Tầm quan trọng của backlink?

Tầm quan trọng của backlink?

Tầm ảnh hưởng của liên kết ngược(backlink)

Liên kết ngược(backlink) là gì?

Một liên kết ngược cho một tài nguyên mạng nhất định có thể là một liên kết từ một trang web khác (liên kết giới thiệu) đến tài nguyên mạng của nó (giới thiệu). Tài nguyên trực tuyến cũng có thể là (ví dụ) một trang web, trang web hoặc thư mục mạng.Một liên kết có thể là một tham chiếu giống như một trích dẫn. 

Số lượng, chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết ngược cho một trang trực tuyến là một trong những yếu tố mà các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá để ước tính mức độ cần thiết của trang đó. PageRank tính điểm cho mọi nội dung web được hỗ trợ; tuy nhiên, tất cả các trang trực tuyến đều được kết nối với nhau. 

Một trong tất cả các biến số mà Google Tìm kiếm sử dụng để xem một trang trực tuyến phải có kết quả tìm kiếm cao đến đâu. 

Tầm quan trọng của backlink?

Hệ số liên kết ngược này tương tự như phân tích trích dẫn của sách,các bài báo học thuật, và các tạp chí giáo dục. Xếp hạng trang điển hình đã được nghiên cứu và thực thi tương tự, điều này cung cấp rất nhiều trọng lượng cho các liên kết ngược trở lại từ trang có cùng chủ đề với trang mục tiêu.

Một số từ khác cho liên kết ngược đang đến liên kết,liên kết đến, liên kết trong, liên kết trong và trích dẫn.

Liên kết ngược là các liên kết dẫn từ một trang web khác đến trang web của riêng bạn. Nói cách khác, các liên kết này không có trên trang web của bạn – chúng dẫn đến trang web của bạn từ một nơi khác trên Internet.Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn muốn tìm hiểu cách hoạt động của máy bay. 

Bạn truy cập một trang web có tên hcmwebsite.com và đọc một bài báo về chủ đề này, nhưng bạn không tin rằng đó là một nguồn đáng tin cậy. Thay vào đó, bạn rời khỏi trang web và truy cập trang web của vnexpress.

Nhưng ngay khi bạn đang hoàn thành một bài báo trên trang của vnexpress, bạn thấy rằng một trong những nguồn mà nó trích dẫn là hcmwebsite.com! Sau khi thấy điều đó, bạn có thể có ý kiến ​​cao hơn nhiều về độ uy tín của trang web sau này.

Như ví dụ trên minh họa, các liên kết ngược rất hữu ích để thiết lập lòng tin và sự tôn trọng trực tuyến. Khi nói đến SEO, các trang web tìm kiếm các liên kết ngược để tạo được uy tín trong ngành của họ.

Một ví dụ khác, giả sử bạn bán loa và các tài liệu phòng thu âm thanh khác và bạn viết một bài đăng blog trên trang web của mình về phòng thu âm học. 

Vì bạn đang nói nhiều về sóng âm thanh và cách chúng hoạt động, nên bạn muốn kiếm được các liên kết ngược từ một trang web có thẩm quyền về chủ đề đó.

Các bài viết liên quan:

Nếu trang web đó đồng ý liên kết đến bài đăng trên blog của bạn từ trang của họ, nó có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho SEO của bạn. Đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Các liên kết ngược được cung cấp trong Wiki’s:

Tuy nhiên, các liên kết ngược được cung cấp trong Wiki, đôi khi chỉ nằm trong giới hạn của chính Wiki và được kích hoạt bởi chương trình phụ trợ thông tin. 

MediaWiki đặc biệt cung cấp công cụ “Liên kết gì ở đây”, một số Wiki cũ hơn, đặc biệt là WikiWikiWeb chính, đã cho thấy tính thực tiễn của backlink trong tiêu đề trang.

Liên kết ngược và công cụ tìm kiếm:

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng số lượng liên kết ngược mà một trang web internet có lẫn nhau trong số các yếu tố cần thiết hàng đầu để xác định thứ hạng, chất lượng và tầm quan trọng của trang web đó.Vào tháng theo lịch Gregory năm 2017, Google đã tung ra bốn bản cập nhật seabird dạng cầu giúp loại bỏ các hành vi spam liên kết như vậy.

Tầm ảnh hưởng của liên kết ngược

Tại thời điểm này, bạn có thể đang đặt câu hỏi tại sao các liên kết ngược lại quan trọng đối với SEO. Chắc chắn, có thể thuận tiện khi có một liên kết trang web khác đến với bạn, nhưng tại sao các liên kết ngược lại quan trọng đối với SEO?

Khi nó xảy ra, các liên kết ngược có ba lợi ích rất quan trọng mà tất cả đều hoạt động song song để hỗ trợ SEO của bạn. Dưới đây là tổng quan về từng cái!

Liên kết ngược mở rộng đối tượng của bạn

Một trong những điều hữu ích khi có một liên kết trang web khác với bạn là họ có thể có lượng độc giả của riêng họ. 

Khi họ chèn một liên kết đến trang web của bạn trong nội dung của họ, họ đang đưa bạn đến với khán giả hoàn toàn mới một cách hiệu quả.

Khi mọi người đọc qua nội dung trên trang web khác, nhiều người trong số họ sẽ theo liên kết để tìm hiểu thêm về chủ đề này – và nó sẽ dẫn họ đến thẳng trang web của bạn, nơi có cơ hội họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng mới.

Liên kết ngược làm tăng sự tin tưởng của mọi người đối với bạn

Không phải tất cả những người truy cập trang web của bạn sẽ biết rằng bạn có bất kỳ liên kết ngược nào. 

Nhưng đối với bất kỳ ai quen thuộc với thương hiệu của bạn, việc bắt gặp một liên kết đến bạn từ một trang khác có thể giúp họ nâng cao lòng tin đối với công ty của bạn.

Khi bạn bắt đầu kiếm được các liên kết ngược từ những cái tên có uy tín, nổi tiếng trong ngành của bạn, nó sẽ gửi thông điệp rằng doanh nghiệp của bạn cũng có uy tín không kém. Xét cho cùng, trang web sẽ không liên kết với bạn nếu không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không nhận được các liên kết ngược từ các công ty nổi tiếng. 

Ví dụ: nếu bạn là một công ty sản xuất nước ngọt, kiếm được một liên kết từ Coca-Cola sẽ là một chiến thắng đáng kinh ngạc nhưng hơi khó xảy ra.

Liên kết ngược tăng thứ hạng của bạn

Người dùng không phải là những người duy nhất bị ấn tượng bởi hồ sơ liên kết ngược của bạn. Khi các thuật toán xếp hạng của Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ sẽ chú ý đến bất kỳ liên kết đến nào mà bạn có. 

Các liên kết đó sẽ đóng vai trò xác định vị trí bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.Nếu Google nhận thấy rằng một trang web có uy tín trong ngành của bạn đang liên kết đến nội dung của bạn, thì Google cũng sẽ cho rằng bạn là người có thẩm quyền. 

Đáp lại, nó sẽ xếp hạng bạn cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ vì một cơ quan trong ngành liên kết với nội dung của bạn không có nghĩa là bạn sẽ thấy thứ hạng tăng lên chỉ sau một đêm. 

Nó cần có thời gian.Xin nhắc lại, bạn nên sử dụng các liên kết ngược chất lượng thay vì chất lượng.

SEO và liên kết ngược đi cùng nhau như bánh mì và bơ.Bạn không thể có cái này mà không có cái kia.(Chà, bạn có thể — nhưng riêng họ, họ không ngon như vậy.)

Vì lý do đó, mọi cuộc trò chuyện về SEO đều liên quan đến các liên kết ngược theo cách này hay cách khác.

Đó không phải là tin tức đột phá khi không thể xếp hạng nếu không có chúng.Nhưng chính xác thì tại sao backlinks lại quan trọng như vậy?

Điều gì khiến những kết nối ảo nhỏ bé này trở nên quan trọng đối với xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền — và làm thế nào chúng đủ mạnh để tăng vọt một trang từ độ sâu chưa được khám phá của trang 64 lên vị trí tự hào trên trang một?Thật may mắn cho bạn, tôi đã có câu trả lời.

Vì vậy, bạn có thể tiếp tục việc học của mình không?Bây giờ bạn phải viết trong khoảng thời gian dài hơn hai giờ trong ngày của bạn để biết chính xác lý do tại sao liên kết ngược lại cần thiết! Backlinks quan trọng như thế nào trong tất cả các Gói SEO.

Liên kết ngược là cách Google tìm kiếm các trang mới

Lời giải thích đơn giản nhất đằng sau “Tầm ảnh hưởng của liên kết ngược” câu hỏi là thế này: Chúng là cách các trình thu thập thông tin của Google tìm thấy các trang mới.Giống như chúng ta sử dụng bản đồ để tìm đường đến các thành phố mới, Google spiders sử dụng các liên kết ngược để tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn.Hãy nghĩ về điều đó: 

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy một thành phố mới hơn nếu nó được kết nối với các thành phố khác, phải không? Một thành phố nhỏ bé nằm giữa hư không có thể mất một lúc — nếu bạn có thể khám phá ra nó.Điều đó nghĩa là gì? Chà, nhiều liên kết ngược giúp bạn có cơ hội được tìm thấy nhanh hơn.

Điều đó dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn và xếp hạng cao hơn, trong một khoảng thời gian ngắn hơn.Bởi vì liên kết ngược là công cụ điều hướng internet của Google, việc xây dựng một loạt chúng cho trang web của bạn sẽ giúp tăng thời gian trung bình để SEO hoạt động.(Trung bình, đó có thể là bất cứ nơi nào từ 4-6 tháng.)

Không phải để cắt góc, nhưng tất cả chúng ta đều muốn xem thứ hạng nhanh hơn, phải không? Với chất lượng cao,các liên kết ngược có liên quan, bạn có thể tăng tốc SERP theo cách phù hợp.

Liên kết ngược là Công cụ quản lý danh tiếng của Google

Thật không may, Google không phải là con người. Mặc dù thuật toán được tạo ra (và được điều khiển) bởi những người thực tế, phần mềm này không có não người.Đúng vậy, điều đó có thể có lợi thế — nhưng họ đang chơi trò bắt kịp khi xác định trang web nào xứng đáng có thứ hạng cao.Nhập các liên kết ngược.

Bạn thấy đấy, liên kết ngược rất quan trọng vì chúng được sử dụng làm công cụ danh tiếng của Google. Vì mục đích chính của họ là hướng người tìm kiếm theo hướng kết quả tốt nhất có thể cho truy vấn của họ, họ sẽ không hướng người tìm kiếm theo hướng của một trang web viết về dế.

Thay vào đó, họ muốn hướng họ đến một trang web phổ biến — bởi vì một trang web nổi tiếng có nghĩa là nó có danh tiếng tốt và đáng tin cậy.

(Xin lỗi, Joan Jett. Bạn vẫn cần phải đánh giá cao về danh tiếng trực tuyến của mình!)Để đặt điều này vào ngữ cảnh, hãy tự mình thử. 

Bạn sẽ tin tưởng trang web nào trong số những trang này?

1. Một trang web có ba liên kết ngược

2. Một trang web có hơn 300 liên kết ngược

Tôi cá là bạn đã chọn tùy chọn thứ hai.Tôi, người đọc bài viết này sau bạn và Google đều sẽ có cùng một câu trả lời — đơn giản vì tất cả chúng ta đều nghĩ rằng các trang web phổ biến, giàu liên kết ngược là đáng tin cậy hơn.

Liên kết ngược có liên quan Tăng cường sự tín nhiệm của bạn

Tiếp theo lời giải thích về việc Google muốn hiển thị kết quả chất lượng cao nhất cho truy vấn tìm kiếm của người dùng, các liên kết ngược cũng rất quan trọng vì chúng nâng cao uy tín.

Đây là ý tôi:Nếu một nhà sản xuất ô tô có hồ sơ liên kết ngược với các liên kết đến từ các blog ô tô và trang tin tức ô tô, bạn sẽ nghĩ rằng họ đáng tin cậy hơn, phải không? 

Nếu những người khác trong ngành của họ đang liên kết với nội dung của họ, có thể giả định một cách an toàn rằng họ phải đang chia sẻ điều gì đó có giá trị.Tuy nhiên, nếu một nhà sản xuất ô tô điền vào hồ sơ liên kết ngược của họ bằng các liên kết từ các blog thú cưng và cửa hàng thực phẩm, thì điều đó sẽ có tác dụng ngược lại.

Google sẽ nghĩ, “Hmm… Trang web này có thực sự là một nguồn có thẩm quyền trong ngành công nghiệp ô tô không?” – và thứ hai là thứ có thể khiến bạn phải trả giá cho những thứ hạng quan trọng đó.

Hãy nhớ rằng: Google sử dụng các liên kết ngược để xác định danh tiếng trực tuyến của bạn.Thu thập các liên kết ngược từ bất kỳ nơi nào bạn có thể sử dụng, đặc biệt nếu không có liên quan, sẽ không làm cho bạn bất kỳ ưu đãi.Trên thực tế, nó có thể có tác dụng ngược — và khiến bạn bị Google phạt.

Liên kết ngược thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạnTôi sẽ không làm bạn buồn về toàn bộ, “Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất…” mà tôi chỉ (có thể) khiến bạn chán nản.Bạn biết điều đó ngay bây giờ.

Tuy nhiên, triết lý tương tự cũng được áp dụng khi chúng ta đang nói về lợi ích bổ sung của lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn, thông qua các liên kết ngược ngon lành của bạn.Hãy nghĩ về điều đó: Google sẽ không tin tưởng vào một trang web không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào. 

Đương nhiên, nó sẽ nằm thấp hơn trong SERPs.Tuy nhiên, các trang web có nhiều lưu lượng truy cập phải đáng tin cậy và cung cấp một số giá trị… Tôi nói đúng chứ?Bất kể đó là chia sẻ trên mạng xã hội, gửi bài đăng của khách hay danh sách thư mục, bất kỳ ai nhấp vào liên kết ngược và truy cập vào trang web của bạn đều giúp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn.

Vì vậy, khi bạn đang thực hiện chiến lược xây dựng liên kết của riêng mình, hãy nhắm đến các liên kết ngược từ các trang web chất lượng cao, có liên quan với Cơ quan quản lý miền 40+. Những trang web này có lượng khán giả lớn hơn, lâu đời hơn — và có cơ hội tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập tổng thể cho riêng website bạn.

Bạn nên tránh những liên kết ngược nào?

Kiếm được các liên kết ngược là một thực tiễn tuyệt vời khi thực hiện tốt, nhưng bạn phải làm đúng để nó trở thành một chiến lược hiệu quả. 

Cũng giống như các liên kết ngược tích cực có thể tăng thứ hạng của bạn, những liên kết tiêu cực có thể làm giảm chúng.

Dưới đây là ba loại liên kết ngược cần tránh trên trang web của bạn!

Liên kết ngược không liên quan

Một trong những sai lầm đầu tiên cần tránh là kiếm các liên kết ngược không liên quan gì đến công việc kinh doanh của bạn. 

Ví dụ, nếu bạn làm việc trong ngành sửa chữa nhà, hãy tập trung vào việc thu thập các liên kết ngược liên quan đến sửa chữa nhà. 

Nếu bạn viết một bài blog về thiệt hại do mối gây ra, hãy tập trung vào các liên kết ngược liên quan đến mối.

Nếu trang web của bạn có nhiều liên kết ngược không liên quan đến nội dung mà chúng liên kết đến, Google sẽ nhận thấy và xếp hạng bạn thấp hơn.

Liên kết ngược không được ủy quyền

Một loại liên kết ngược khác cần tránh là liên kết ngược không có uy tín – nghĩa là liên kết ngược từ các trang web không có uy tín. 

Khi bạn đang tìm kiếm các liên kết ngược, bạn có thể muốn tìm kiếm càng nhiều liên kết ngược càng tốt.Nhưng làm điều đó là một ý tưởng tồi. Khi kiếm được các liên kết ngược, bạn nên đặt mục tiêu chất lượng hơn số lượng. 

Thay vì tìm kiếm 20 liên kết ngược khác nhau từ các trang web tầm thường, hãy thúc đẩy hai hoặc ba từ các trang web có uy tín nhất trong ngành của bạn.

Nếu không, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Liên kết ngược spam

Một trong những loại liên kết ngược tồi tệ nhất là những liên kết bạn không nhất thiết phải tìm kiếm – liên kết ngược spam. 

Đôi khi, các trang web có được các liên kết ngược spam vì họ cố gắng mua các liên kết ngược đó. Tuy nhiên, thông thường, các liên kết ngược không được yêu cầu và đến từ các trang web không liên quan.

Spam backlinks sẽ làm tăng thứ hạng của bạn một cách nhanh chóng. May mắn thay, có một cách để loại bỏ chúng – cụ thể là bằng cách từ chối chúng, bạn có thể thực hiện thông qua Google Search Console. 

Các liên kết từ chối về cơ bản yêu cầu Google bỏ qua chúng.

Làm thế nào bạn có thể kiếm được backlinks?

Bây giờ bạn đã biết tại sao liên kết ngược lại quan trọng và loại liên kết ngược nào bạn đang tìm kiếm, câu hỏi tiếp theo của bạn có lẽ là 

“Làm cách nào để kiếm được liên kết ngược?”May mắn thay, bạn có một số lựa chọn. 

Thông thường, nó chỉ đơn thuần là hỏi một cách lịch sự. Dưới đây là một số cách bạn có thể nhận được các liên kết ngược từ các trang web của bên thứ ba:

Đọc lướt các trang web lý tưởng của bạn: 

Nếu có bất kỳ trang web uy tín nào trong ngành của bạn có các liên kết mà bạn đã biết rằng bạn có thể hưởng lợi từ đó, bạn có thể đọc lướt một số nội dung của chúng để tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều gì, bạn có thể yêu cầu trang web thay thế chúng bằng các liên kết mới cho bạn.

Theo dõi Google Alerts: 

Bạn có thể thiết lập Google Alerts để thông báo cho bạn khi trang web của bên thứ ba đề cập đến công ty hoặc thương hiệu của bạn. Bất cứ khi nào một trang web đề cập đến bạn nhưng không liên kết đến bạn, bạn có thể lịch sự yêu cầu họ thêm liên kết.

Viết bài đăng của khách: 

Một lựa chọn khác là tìm kiếm các trang web có uy tín mở cho khách viết. Nếu bạn đề nghị viết một bài đăng của khách cho họ và chấp nhận, bạn có thể bao gồm một số liên kết đến trang web của mình trong phần bạn viết.

Tầm quan trọng của backlink?

Các giải pháp trên chỉ là một số cách bạn có thể kiếm được liên kết ngược, nhưng chúng là một số cách hiệu quả nhất. 

Tuy nhiên, bạn vẫn tiếp tục, hãy nhớ rằng đó phải là tình huống đôi bên cùng có lợi – trang web của bên thứ ba sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các liên kết như bạn.

Bắt đầu kiếm các liên kết ngược cho trang web của bạn với W3SEO

Bây giờ, bạn đã hiểu rõ tại sao liên kết ngược lại quan trọng đến vậy – vì vậy đừng bỏ lỡ những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho bạn! 

Ra ngoài và bắt đầu kiếm backlinks cho trang web của bạn. Và nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách thực hiện, đừng lo lắng – W3SEO có thể trợ giúp!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi là chuyên gia về việc kiếm các liên kết ngược và tối ưu hóa chúng. 

Tiếp thị trực tuyến của bạn sẽ nhận được sự thúc đẩy lớn với các dịch vụ SEO của chúng tôi và bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo tphcm, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply