Tại sao từ khóa không được quá dài

Tại sao từ khóa không được quá dài

Việc tối ưu hóa các bài viết và trang của bạn bằng cụm từ khóa giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn. Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu vào một khía cạnh cụ thể của cụm từ khóa – độ dài của nó. Chúng tôi sẽ cho bạn biết độ dài của các cụm từ khóa liên quan đến SEO như thế nào. Và, bạn sẽ nhận được một số mẹo cần thiết về thời điểm sử dụng các cụm từ khóa ngắn hoặc dài.

Các bài viết liên quan:

Cụm từ khóa tiêu điểm là gì?

Cụm từ khóa tiêu điểm là cụm từ mà bạn muốn bài đăng hoặc trang của mình được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm. Đôi khi, nó là một từ đơn lẻ, nhưng nó thường bao gồm một vài từ. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là cụm từ khóa. Ví dụ: nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình được xếp hạng cho ‘healthy snacks’, thì hãy tối ưu hóa bài đăng của bạn cho thuật ngữ đó. Focus keyphrase của bạn cũng có thể dài hơn.

Ví dụ: bạn có thể viết một bài báo về đồ ăn nhẹ lành mạnh dành riêng cho trẻ em và tối ưu hóa cho ‘healthy snacks for kids’. Hoặc một bài đăng về đồ ăn nhẹ lành mạnh để ăn sau khi tập luyện và tối ưu hóa cho ‘healthy snacks after workout’.

Tại sao độ dài cụm từ khóa lại quan trọng đối với SEO?

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để chọn cụm từ khóa cho các bài đăng hoặc trang của bạn. Bạn có thể chọn tối ưu hóa bài viết của mình cho một từ khóa ngắn, chung chung. Đây là những từ khóa phổ biến hơn nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm. Nhưng, họ cũng có rất nhiều cạnh tranh. Chẳng hạn như “đồ ăn nhẹ”. Rất nhiều người sẽ tìm kiếm thuật ngữ này. Tuy nhiên, sẽ có nhiều công ty tối ưu hóa cho nó.

Bạn cũng có thể chọn tối ưu hóa cho một cụm từ khóa dài hơn, cụ thể hơn. Những cụm từ khóa dài hơn này còn được gọi là cụm từ khóa đuôi dài. Chúng nhận được ít lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn, nhưng chúng thường có giá trị chuyển đổi cao hơn. Đó là bởi vì họ tập trung nhiều hơn vào một sản phẩm hoặc chủ đề cụ thể.

Ví dụ: nhiều người có thể sẽ tìm kiếm cụm từ chung chung “đồ ăn nhẹ”. Và, sẽ có ít người tìm kiếm cụm từ khóa đuôi dài – “đồ ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ em”. Tuy nhiên, có nhiều khả năng những người sử dụng cụm từ khóa đuôi dài sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm vì họ đã sử dụng một thuật ngữ cụ thể hơn.

Các cụm từ khóa dài hơn khiến việc tối ưu hóa bài đăng của bạn trở nên khó khăn hơn. Vì bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều lần một số lượng lớn các từ gần nhau, nên sẽ khó có thể đọc được bản sao của bạn. khi tối ưu dạng từ khóa này, chúng ta phải đảm bảo nhận dạng các dạng từ và cho phép bạn tối ưu hóa các từ đồng nghĩa và các cụm từ khóa liên quan. Điều này cũng xảy ra theo cách khác: sử dụng một từ khóa tập trung duy nhất có thể giúp tối ưu hóa bài đăng dễ dàng hơn. Nhưng bài viết đó sẽ khó xếp hạng hơn. Sự cạnh tranh sẽ gay gắt hơn.

Đánh giá độ dài cụm từ khóa

Đánh giá độ dài cụm từ khóa sẽ kiểm tra xem Focus keyphrase có hiện diện hay không và có quá dài hay không. Nhưng điều gì quá dài? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ phải giải thích một chút với cụm từ khóa của bạn và những từ nào trong cụm từ khóa mà chúng tôi tính khi đánh giá độ dài cụm từ khóa của bạn.

Vì Google

Google có khả năng nhận dạng các từ riêng biệt từ các cụm từ tìm kiếm dài hơn, ngay cả khi các từ không theo thứ tự chính xác như truy vấn. Ví dụ: nếu bạn Google [easy to use and short site structure guide], bạn sẽ nhận được những kết quả sau:

Tại sao từ khóa không được quá dài

Google đánh dấu các từ (và các dạng từ) trong cụm từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm

Bạn có thể thấy rằng Google đánh dấu các từ (và các dạng từ khác nhau) của cụm từ tìm kiếm này trong kết quả tìm kiếm, mặc dù chúng không theo thứ tự chính xác như truy vấn ban đầu.

Và chúng ta phải cố gắng bắt chước hành vi của Google. Nó cắt cụm từ khóa của bạn thành nhiều phần và sau đó sử dụng những từ này trong các bài đánh giá SEO khác nhau.

Ví dụ: trong bài viết của chúng ta, chúng ta sẽ kiểm tra xem những từ này có xuất hiện gần nhau ở đâu đó trong bản sao hay không. Chúng tôi sẽ không tìm kiếm sự khớp chính xác của cụm từ trọng tâm trong kiểm tra này, bởi vì nếu bạn viết tự nhiên, bạn có thể sẽ thay đổi thứ tự của những từ đó trong câu của mình.

Ranh giới là gì?

Quay lại độ dài của cụm từ khóa của bạn. Chúng ta sẽ phải kiểm tra mật cụm từ khóa của bạn. Và nếu cụm từ quá dài nó và lặp lại liên tục, nó sẽ gây ra sự mất tự nhiên của bài viết. Nếu quá dài, điều này có thể gây nguy hiểm cho tính dễ đọc của bài viết. Ví dụ: chúng ta tối ưu cho cụm từ khóa [easy to use and short site structure guide] thường xuyên hơn trong bài viết. Ngay cả khi bạn không phải viết những từ chính xác đó theo cùng một thứ tự, điều này có thể sẽ dẫn đến một văn bản lạ và không tự nhiên.

Các ranh giới mà chúng ta sử dụng cho đánh giá này phụ thuộc vào việc chúng ta có thể rút ra các từ chức năng cho ngôn ngữ hay không. Nếu chúng ta có thể, ranh giới là bốn từ. Trong trường hợp chúng tôi không thể lấy chúng ra, ranh giới là sáu từ. Nếu cụm từ khóa của bạn dài hơn thế, thật là nghi ngờ cho khả năng xếp hạng của bài viết.

Bạn nên làm gì với những từ thừa đó?

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO, bạn nên giảm cụm từ khóa trọng tâm của mình thành những từ quan trọng nhất mà bạn muốn bài đăng này xếp hạng. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các từ khác trong bài viết của mình. Nhưng để có thể xem liệu bạn có sử dụng chúng đủ thường xuyên hay không, Bạn nên sử dụng chức năng cụm từ khóa liên quan.

Ví dụ: nếu bạn muốn xếp hạng cho cụm từ khóa [easy to use and short site structure guide], tôi sẽ khuyên bạn nên tối ưu hóa bài đăng của bạn cho [easy to use and short site structure guide] và sử dụng trường cụm từ khóa liên quan cho [easy site structure guide]. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trường này cho các cụm từ khóa chủ đề hơn. Trong trường hợp này, [internal linking] sẽ là một ví dụ hay, đúng chủ đề. Nếu bạn tối ưu hóa bài đăng của mình theo cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho tất cả các chi tiết cụ thể của từ khóa tiêu điểm đuôi dài của mình.

Cố gắng tập trung vào nhiều khía cạnh của từ khóa đuôi dài. Khả năng đọc văn bản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và bạn vẫn đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các khía cạnh của một cụm từ tìm kiếm dài trong bài viết của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các từ đồng nghĩa của cụm từ khóa của mình! Đọc ở đây tại sao bạn nên sử dụng từ đồng nghĩa trong văn bản của mình.

Phần kết luận

Từ khóa hoặc cụm từ khóa giúp bạn xếp hạng. Vì vậy, bạn cần sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Sau khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình và bạn đã quyết định cụm từ khóa mà bạn muốn sử dụng. Một trong những điều nó làm là kiểm tra độ dài của các cụm từ khóa của bạn. Lưu ý khi bạn sử dụng cụm từ khóa của bạn bị thiếu hoặc khi cụm từ khóa quá dài.

Đọc thêm: Nghiên cứu từ khóa cho SEO

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply