Tại sao content quan trọng với SEO

Tại sao content quan trọng với SEO

Nếu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm muốn nâng cao sự hiện diện trong kết quả tìm kiếm, thì việc chuẩn bị nội dung chất lượng là một điều bắt buộc. Nội dung là một yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo tự nhiên của doanh nghiệp. hôm nay chúng ta sẽ cung nghiên cứu về tầm quan trọng của nội dung và seo.

Các bài viết liên quan:

Nội dung và SEO.

Ở mức tốt nhất, chúng tạo thành một liên kết có thể đưa bất kỳ trang web nào lên đầu của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Nhưng đó chỉ là khi họ ở trạng thái tốt nhất. Bởi vì, khi chúng ở trạng thái tồi tệ nhất, chúng có thể gây ra các hình phạt của Google mà gần như không thể khôi phục được.

Mục đích của chương này rất đơn giản; để cung cấp cho bạn sự hiểu biết về lý do tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO và cho bạn biết bạn có thể làm gì để đảm bảo chúng hoạt động hài hòa cùng nhau.

Khi chúng ta đi sâu vào, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nội dung, giá trị SEO của nó và cách tạo nội dung được tối ưu hóa để đưa bạn vào tầm ngắm của công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu nào.

‘Content’ có nghĩa là gì

Việc cung cấp một định nghĩa chính xác cho nội dung và một định nghĩa được tất cả các nhà tiếp thị đồng ý, gần như là không thể.

Tuy nhiên, trong khi đó là một thách thức, Giám đốc điều hành TopRank Marketing, Lee Opris đã thu thập một số định nghĩa về nội dung từ các nhà tiếp thị trên khắp thế giới để cho chúng ta một điểm khởi đầu vững chắc.

Nhà content marketing Heidi Cohen mô tả nội dung là:

“Thông tin hữu ích, chất lượng cao truyền tải câu chuyện được trình bày theo cách có liên quan đến ngữ cảnh với mục tiêu thu hút cảm xúc hoặc sự tương tác. Được phân phối trực tiếp hoặc không đồng bộ, nội dung có thể được thể hiện bằng nhiều định dạng bao gồm văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và / hoặc bản trình bày. ”

Mặc dù mô tả của nội dung là đúng đắn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng nội dung được tìm thấy trực tuyến không phải lúc nào cũng có chất lượng cao và hữu ích.

Có rất nhiều nội dung xấu ngoài kia không cung cấp bất kỳ loại liên quan hoặc hữu ích nào cho người đọc.

Trong một định nghĩa tương tự nhưng đơn giản hơn, người sáng lập Social Triggers, Derek Halpern nói:

“Nội dung có ở bất kỳ hình thức nào (âm thanh, văn bản, video) và nó cung cấp thông tin, giải trí, khai sáng hoặc dạy cho những người sử dụng nó.”

Một lần nữa, Halpern đang mô tả nội dung, ít nhất, có liên quan và hữu ích cho khán giả dự định của mình.

Nếu chúng ta muốn hướng đến nội dung chất lượng, chúng ta có thể chuẩn bị các nội dung bằng cách đa dạng hóa nền tảng như: image, text, video, info,…, chúng ta có thể thực hiện. Mỗi cách khác nhau đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt về chất lượng.

Tại thời điểm này, bạn nên có một ý tưởng khá tốt về nội dung trong khi cũng hiểu một số định dạng khác nhau nơi nó có thể được trình bày.

Nhưng chính xác thì giá trị của nó đối với SEO là gì, và tại sao nó lại quan trọng đến vậy khi cả hai làm việc cùng nhau?

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Giá trị SEO của Nội dung là gì?

Google, vua của các công cụ tìm kiếm, xử lý hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Và vì chúng ta đang nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là chúng khá phù hợp để trả lời câu hỏi này.

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google vào năm 1998 với sứ mệnh:

Sứ mệnh đó vẫn giữ nguyên cho đến ngày nay. Tuy nhiên, cách mà họ tổ chức thông tin đó đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua.

Các thuật toán của Google không ngừng phát triển trong nỗ lực mang lại, như họ nói, “… kết quả hữu ích và phù hợp trong một phần nhỏ của giây”.

“Kết quả hữu ích và có liên quan” mà Google đang cố gắng cung cấp là các phần nội dung có sẵn trên web.

Những phần nội dung này được xếp hạng theo thứ tự hữu ích và mức độ liên quan của chúng đối với người dùng thực hiện tìm kiếm.

Và điều đó có nghĩa là, để nội dung của bạn có bất kỳ giá trị SEO nào, nó cần phải có lợi cho người tìm kiếm.

Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng nó có lợi? Google cũng giúp chúng tôi với câu trả lời đó.

Khuyến nghị của họ là, khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy đảm bảo rằng:

Khi các yếu tố này có sẵn, bạn tối đa hóa tiềm năng giá trị SEO của nội dung của mình. Tuy nhiên, nếu không có chúng, nội dung của bạn sẽ có rất ít giá trị.

Tuy nhiên, tạo ra nội dung tuyệt vời không phải là phần duy nhất của câu đố. Có một khía cạnh kỹ thuật mà bạn cần phải biết.

Trong khi chúng ta sẽ nói về vấn đề đó ở phần sau của chương này, Maddie Osman đã tổng hợp một tài nguyên toàn diện về Cách đánh giá giá trị SEO của một phần nội dung để giải thích kỹ hơn về chủ đề này.

Hiện tại, chúng ta có thể kết luận rằng giá trị SEO của nội dung phụ thuộc vào mức độ hữu ích, nhiều thông tin, giá trị, đáng tin cậy và hấp dẫn của nó.

Xem thêm Chuẩn seo? Seo standard là gì?

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung

Lý do nội dung được tối ưu hóa là quan trọng rất đơn giản… bạn sẽ không xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm nếu không có nó.

Tuy nhiên, như chúng ta đã đề cập ngắn gọn, điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều yếu tố đang diễn ra ở đây.

Một mặt, bạn có sự sáng tạo nội dung.

Việc tối ưu hóa nội dung trong quá trình tạo được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng nội dung của bạn lấy người xem làm trung tâm và tuân theo các đề xuất đã nêu trong phần trước.

Nhưng tập trung vào khán giả nghĩa là gì và nó khác với các loại nội dung khác như thế nào? Hình ảnh này thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giải thích sự khác biệt:

Lấy khán giả làm trung tâm chỉ đơn giản là bạn đang tập trung vào những gì khán giả muốn nghe hơn là những gì bạn muốn nói.

Và, như chúng tôi đã xác định, tạo ra nội dung hữu ích và có liên quan là tên của trò chơi nếu bạn đang muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Ở phía bên kia của phương trình tối ưu hóa là công cụ kỹ thuật.

Tối ưu về mặt kỹ thuật tức là chúng ta xây dựng nội dung chuẩn seo về: title, url, meta description, heading,…

Và đó là những gì chúng ta sẽ nói tiếp theo khi chúng ta đi sâu vào cách thực sự tạo ra nội dung được tối ưu hóa.

Cách tạo nội dung được tối ưu hóa

Khi cố gắng tạo nội dung được tối ưu hóa, chúng ta cần làm theo một số bước.

Chúng bao gồm:

1. Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá & Xác định Chủ đề của bạn

Mặc dù chúng tôi đã xác định rằng mục tiêu chính của bạn phải là tạo ra nội dung tập trung vào khán giả, nghiên cứu từ khoá là cần thiết để đảm bảo rằng nội dung kết quả có thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm.

Một số điều cần lưu ý khi chọn từ khóa và chủ đề của bạn:

● Tập trung vào Từ khóa dài,từ khóa

● Tránh có tính cạnh tranh cao với số lượng tìm kiếm lớn

● Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa đã được chứng minh

●    Kết hợp chủ đề với từ khóa của bạn

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

2. Phát triển dàn ý & định dạng để có khả năng đọc tối ưu

Khi bạn tạo dàn bài, hãy chắc chắn rằng bạn đang định dạng nội dung cốt lõi của mình để nó được chia thành các phần nhỏ.

Người đọc trực tuyến có khoảng thời gian chú ý cực kỳ ngắn. Và họ sẽ không tiếp tục nếu bài viết của bạn chỉ là một đoạn văn khổng lồ.

Tốt nhất bạn nên chọn các đoạn văn có độ dài 1-2 câu, mặc dù không sao cả nếu chúng kéo dài đến 3-4 câu ngắn hơn.

Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang chèn các tiêu đề phụ và / hoặc hình ảnh mỗi 150-300 từ để chia nhỏ nội dung hơn nữa.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, mức độ tương tác của trang web ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền.

Và, nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác, khả năng đọc là rất quan trọng.

Xem thêm Kỹ thuật cơ bản tối ưu hóa blog

Ví dụ về nội dung được định dạng đúng

Đây là một ví dụ về một trang được định dạng để dễ đọc tối ưu:

Các đoạn văn được định dạng đúng thường có tính chất đọc với người sử dụng. Theo chúng tôi các bạn nên chia nhỏ nội dung của mình thành các đoạn văn ngắn tầm 2 đến 3 câu. Và mở đầu đoạn văn bằng các tiêu đề phụ sau đoạn 100-300 từ.

Ví dụ về nội dung có định dạng kém

Trong bài viết có nội dung tốt, nhưng nếu câu văn quá dài, rất ít các dấu chấm, phẩy thì sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Ngoài ra font chữ của đoạn văn cũng quan trong, với độ lớn nhỏ rất khó đọc với các thiết bị di động.

Với định dạng tốt hơn, tác giả có thể dễ dàng tăng thời gian trung bình của khách truy cập trên trang web.

3. Bám sát chủ đề & từ khóa mục tiêu

Khi bạn bắt đầu viết nội dung của mình, hãy nhớ tầm quan trọng của việc bám sát chủ đề và từ khóa mục tiêu mà bạn đã chọn.

Đừng cố gắng viết về mọi thứ và bất cứ điều gì trong một phần nội dung duy nhất. Và đừng cố gắng nhắm mục tiêu hàng tá từ khóa.

Làm như vậy không chỉ lãng phí thời gian mà còn ngăn cản bạn tạo ra nội dung “hữu ích và phù hợp” nhất về chủ đề của bạn.

Tập trung vào những gì bạn đã chọn làm chủ đề của mình và luôn siêu liên quan đến chủ đề đó và từ khóa hỗ trợ chủ đề đó.

4. Bao gồm các backlink xuyên suốt nội dung

Vì Google đã nói rõ rằng uy tín là một yếu tố quan trọng trong SEO, nên việc liên kết đến các liên quan, đáng tin cậy và có thẩm quyền trang web có thể giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm thấy nội dung của bạn là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những từ bạn đang sử dụng cho liên kết thực sự có liên quan đến trang web mà người dùng sẽ được chuyển đến.

Ví dụ: hãy xem câu này:

“Bạn cần hiểu cách tạo tiêu đề hấp dẫn cho nội dung của mình”.

Nếu bạn muốn liên kết đến một tài nguyên chỉ cho người đọc cách tạo tiêu đề hấp dẫn, bạn muốn liên kết phần in đậm được hiển thị bên dưới:

“Bạn cần hiểu cách tạo tiêu đề hấp dẫn cho nội dung của mình.”

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên giữ các liên kết của mình có 6 từ trở xuống.

Cách tối ưu hóa nội dung của bạn sau khi nó được tạo

Bây giờ vào phần “kỹ thuật” của tối ưu hóa nội dung.

Các bước quan trọng nhất bao gồm tối ưu hóa các bước sau:

● Thẻ tiêu đề

● Mô tả Meta

● URL

Hãy xem cách hoàn thành từng bước.

Xem thêm SEO On-Page

1. Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thẻ tiêu đề là dòng tiêu đề có thể nhấp mà họ nhìn thấy ở đầu mỗi kết quả. Để tham khảo, đó là phần được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới:

Thẻ tiêu đề quan trọng vì một vài lý do. Trước hết, chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn.

Ngoài ra, thẻ tiêu đề là có thể là yếu tố theo chúng tôi đó là quang trọng nhất để quyết định kết quả tìm kiếm mà người dùng chọn.

Để có thể tối ưu url các bạn có thể:

  • Số từ dưới 60
  • Tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề
  • Xác định rõ mục đích về nội dung
  • Đặt các từ khóa mục tiêu ở đầu.

Xem thêm SEO với url

2. Cách tối ưu hóa Meta Description

Mô tả meta là một đoạn văn bản nhỏ xuất hiện dưới thẻ tiêu đề và URL.

Khi thực hiện tìm kiếm, đó là phần được khoanh tròn bên dưới:

Mặc dù Google đã nói rằng mô tả meta không có tác động trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng ảnh hưởng đến việc người dùng có nhấp vào trang của bạn hay không. Và tỷ lệ nhấp chuột cũng có thể có tác động gián tiếp đến thứ hạng.

Theo các phương pháp hay nhất về mô tả meta, bạn nên:

● Giữ nó dưới 160 ký tự.

● Cung cấp tổng quan ngắn gọn, cụ thể về nội dung.

● Bao gồm các từ khóa có liên quan (chúng sẽ được đánh dấu khi người dùng nhìn thấy kết quả tìm kiếm).

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

3. Cách Tối ưu hóa URL

Cấu trúc URL là một thành phần khác của SEO có tác động gián tiếp đến thứ hạng vì nó có thể là một yếu tố xác định xem người dùng có nhấp vào nội dung của bạn hay không.

Khả năng đọc là quan trọng nhất ở đây, vì nó đảm bảo rằng người dùng tìm kiếm không sợ hãi bởi các URL dài và bí ẩn.

Xem thêm SEO với url

Vì vậy, tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO?

Câu trả lời?

Bởi vì, khi nội dung được tối ưu hóa, nó đáng kể sẽ cải thiện khả năng hiển thị của bạn.

Và nếu không có khả năng hiển thị và hiển thị, nội dung của bạn chỉ là một trong số hàng triệu bài báo được đăng mỗi ngày trên web.

Không ai nhìn thấy nó.

Không ai chia sẻ nó.

Không ai làm gì với nó.

Nhưng nó thực sự dễ dàng nhìn thấy khi bạn biết phải làm gì.

Đôi khi, nó có thể là sự khác biệt nhỏ như viết mô tả meta độc đáo, được tối ưu hóa cho tất cả các trang của bạn để tăng khả năng hiển thị rất lớn cho Google.

Nếu bạn muốn hiển thị và hiển thị, bạn phải cam kết thực hiện liên tục việc tạo nội dung được tối ưu hóa.

Xem thêm 11 Mẹo để Tối ưu hóa Bài viết Blog chuẩn SEO (Danh sách kiểm tra)

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply