Rate this post

Cụm từ khóa trọng tâm là (các) từ khóa bạn muốn bài đăng hoặc trang của mình xếp hạng. Nếu bạn đặc biệt mong muốn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể, bạn có thể bị cám dỗ để tối ưu hóa nhiều bài viết trên trang web của mình cho cụm từ khóa đó. Nhưng, đó không phải là những gì một cụm từ khóa tiêu điểm dành cho! Bạn chỉ nên sử dụng cụm phím tiêu điểm một lần.

Nhưng tại sao? Và bạn sẽ làm gì nếu bạn thực sự muốn xếp hạng cho một cụm từ khóa cụ thể đó? Đừng thất vọng: Tôi sẽ cho bạn biết tất cả về điều đó trong bài đăng này.

Các bài viết liên quan:

Đừng cạnh tranh với các bài viết của riêng bạn

Lý do chính khiến bạn không nên sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm của mình nhiều lần là bạn không muốn cạnh tranh với chính mình để có một vị trí trong Google. Hiện tượng này được gọi là keyword cannibalization. Nếu bạn tối ưu hóa hai bài viết khác nhau cho cùng một cụm từ khóa tiêu điểm, bạn đang nói với Google rằng cả hai đều phù hợp với những người đang tìm kiếm từ khóa đó và bạn muốn cả hai bài viết đều xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù điều đó không nhất thiết là không thể làm được, nhưng bạn sẽ thấy rất khó.

Bạn cần có một trang web có khá nhiều quyền để xếp hạng hai bài báo trong mười kết quả tìm kiếm hàng đầu cho cùng một truy vấn. Nếu một trong các bài báo  đã được xếp hạng với cụm từ đó trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể có đủ quyền để thử và xếp hạng với cụm từ thứ hai. Nếu bạn chưa xếp hạng cho từ khóa trọng tâm, đừng bao giờ sử dụng nó hai lần! Cập nhật và cải thiện bài viết gốc và viết một bài khác bao gồm một biến thể nhỏ của từ khóa.

Xếp hạng cho cụm từ khóa mong muốn 

Bạn phải làm gì nếu muốn xếp hạng cho cụm từ khóa cụ thể mà bạn đã đặt lòng? Hãy tưởng tượng bạn đang bắt đầu một cửa hàng trực tuyến cho thức ăn cho ngựa. Bạn có thể muốn xếp hạng cho [thức ăn cho ngựa], nhưng vì bạn mới bắt đầu, điều đó sẽ khá khó khăn. Tối ưu hóa tất cả các bài đăng cho [thức ăn cho ngựa] không phải là chiến lược đúng đắn. Vậy bạn nên làm gì? Nghiên cứu từ khóa sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về các thuật ngữ khác để nhắm mục tiêu.

Nội dung cho blog

Nếu bạn có một blog – mà chúng tôi muốn tư vấn! – bạn có thể viết một bài báo dài, tuyệt vời về tất cả các khía cạnh khác nhau của việc cho ngựa ăn tốt và tối ưu hóa nó cho thuật ngữ [nuôi ngựa ]. Hãy viết nội dung này bằng kỹ thuật viết bài nền tảng.

Thêm cụm từ khóa trọng tâm và đánh dấu làm nội dung nền tảng trong Yoast SEO.

Bạn sẽ cần viết nhiều bài đăng, mỗi bài bao gồm một khía cạnh khác nhau của thuật ngữ “chính” . Ví dụ: bạn có thể viết các bài báo và tối ưu hóa chúng cho các cụm từ khóa trọng tâm như [loại cỏ khô tốt nhất cho ngựa ], [quản lý đồng cỏ], [nuôi ngựa gầy], [nuôi ngựa thể thao], v.v. Những từ khóa trọng tâm này được gọi là từ khóa đuôi dài. Nếu bạn liên kết từ các bài báo dài dòng này đến bài viết “tiêu đề” của mình, bạn sẽ cho Google biết bài viết nào là quan trọng nhất và điều đó sẽ giúp xếp hạng bài viết có giá trị nhất . Đồng thời, bạn cũng sẽ thu hút lưu lượng truy cập cho những bài báo dài dòng đó.

Xem thêm quảng cáo cho blog

Nội dung cho cửa hàng

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có nhiều trang sản phẩm cho một loại thức ăn cho ngựa? Giả sử bạn có rất nhiều loại: thức ăn cho ngựa gầy, thức ăn cho ngựa béo, thức ăn cho ngựa thể thao, v.v. Bạn có nên tối ưu hóa tất cả các trang sản phẩm của mình bằng thức ăn cho ngựa gầy cho [thức ăn cho ngựa gầy] không? Trong trường hợp này, sẽ hợp lý hơn nếu tối ưu hóa trang danh mục cho thuật ngữ này thay vì tất cả các trang sản phẩm riêng lẻ đó!

Bạn có thể sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm nhiều lần không?

Có thể xếp hạng cho cụm từ khóa tiêu điểm nếu bạn viết một bài báo nền tảng tuyệt vời về cụm từ khóa tiêu điểm cụ thể đó. Và, đừng quên rằng bạn sẽ cần một cấu trúc trang web tuyệt vời xung quanh nó để đảm bảo rằng bài viết sẽ bắt đầu xếp hạng! Tuy nhiên, trừ khi bạn là một trang web có thẩm quyền cao và đã xếp hạng tốt cho một cụm từ khóa cụ thể, bạn không nên sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm nhiều lần.

Kiểm tra cụm từ khóa tiêu điểm đã sử dụng trước đây trong Yoast SEO làm gì?

Một trong những đánh giá của phân tích SEO trong plugin Yoast SEO là kiểm tra cụm từ khóa tiêu điểm đã sử dụng trước đó. Đánh giá này kiểm tra xem các từ trong cụm từ khóa trước đây có được sử dụng trong cụm từ khóa cho các bài đăng hoặc trang khác trên trang web  hay không. Nếu bạn đã sử dụng nó cho một bài đăng hoặc trang khác, bạn sẽ nhận được dấu đầu dòng màu đỏ vì bạn chỉ nên tối ưu hóa một trang cho một cụm từ khóa.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa bài đăng của mình cho các từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan, hãy sử dụng Yoast SEO Premium! Bạn có thể thêm nhiều cụm từ khóa để có thể tối ưu hóa bài viết  cho các điều khoản khác nhau.

Xem thêm cách xếp hạng cao trên google

Phải làm gì nếu bạn đã sử dụng cụm từ khóa của mình nhiều lần?

Nếu bạn vừa phát hiện ra mình đang nhắm cùng một từ khóa hoặc cụm từ khóa với nhiều bài viết, thì việc kiểm tra nội dung  có thể mang lại hiệu quả để tìm ra các vấn đề có thể xảy ra. May mắn thay, chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước về cách tìm và sửa lỗi keyword cannibalization trên trang web !

Bạn muốn tìm hiểu cách chọn tốt cụm từ khóa tiêu điểm của mình?

Một chiến lược từ khóa vững chắc là không thể thiếu nếu bạn đang nhắm đến thứ hạng cao cho trang web của mình. Bạn nên điều tra từ khóa nào bạn muốn xếp hạng, nghiên cứu xem đối thủ đang làm gì và ít nhất là viết bản sao tuyệt vời về các từ khóa trọng tâm . Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện kỹ lưỡng nghiên cứu từ khóa cho trang web của mình, hãy đọc Hướng dẫn cơ bản về nghiên cứu từ khóa của chúng tôi để có thể hiểu thêm.

Đọc thêm: SEO tổng quát, seo toàn diện

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: