Sử dụng google search console cơ bản

Sử dụng google search console cơ bản

Bạn có trang web của cá nhân hay bảo trì trang web của công ty làm việc ? Tất nhiên, để làm đúng, bạn cần phải theo dõi kỹ hiệu suất của trang web của mình. Google cung cấp một số công cụ để thu thập và phân tích dữ liệu trang web của bạn. Bạn có thể đã nghe nói về Google Analytics và Google Search Console trước đây. Những công cụ này được sử dụng miễn phí cho tất cả mọi người đang duy trì một trang web và có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết rất có giá trị về trang web của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng Google Search Console cho SEO!

Xem thêm kỹ thuật seo

Nội dung bài viết của chúng tôi hôm nay xoay quanh các ý chính sau:

Tại sao phải sử dụng google search console

Google Search Console đã được tạo ra để dễ dàng theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có về hiệu suất sử dụng của webiste từ tài khoản Google Search Console của mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy phần nào của trang web hoạt động. Đây có thể là một công cụ hữu ích cho người quản trị website, họ có thể dựa vào các thông tin báo cáo để bảo trì website của mình ngày càng tốt hơn về mặt chất lượng, số lượng, nội dung,… Thông qua google seach console các nhà quản trị có thể thấy được lỗi thu thập dữ liệu, về trình bày, về ngữ cảnh,… cần được sửa để phù hợp với google enginee. Điều này chính là kim chỉ nam để giúp các người quản trị xây dựng website chuẩn SEO

Bên cạnh việc xem loại dữ liệu được thu thập, bạn sẽ nhận được thông báo qua thư khi sử dụng Google Search Console nhận thấy các lỗi về mặt ngữ cảnh, cấu trúc, hay trạng thái,… Nhờ đó bạn nhanh chóng nhận thức được các vấn đề bạn cần khắc phục. Đó là lý do tại sao mọi người có trang web nên học cách sử dụng nó!

Thêm một website vào trong google search console

Để bắt đầu sử dụng Google Search Console, bạn cần tạo một tài khoản google mail. Trong Google Search Console mới, bạn có thể nhấp vào “Add property” ở thanh trên cùng:

Sử dụng google search console cơ bản
Add property

Nhấp vào nút “Add property”, bạn có thể chèn trang web bạn muốn thêm. Nếu bạn chọn tùy chọn “Domain”, bạn chỉ cần thêm tên miền – vì vậy không cần www hoặc các miền phụ. Tùy chọn này theo dõi mọi thứ được kết nối với miền đó. Đối với tùy chọn tiền tố URL, bạn phải thêm đúng URL, vì vậy với ‘https’ nếu bạn có trang web https và có hoặc không có ‘www’. Để thu thập dữ liệu phù hợp, điều quan trọng là phải thêm đúng “URL” bản phù hợp:

Sử dụng google search console cơ bản
google console cơ bản

Khi bạn đã thêm một trang web, bạn cần xác minh rằng bạn là chủ sở hữu. Có một số tùy chọn để xác minh quyền sở hữu của bạn. Tùy chọn “Domain” chỉ hoạt động với xác minh DNS, trong khi “URL prefix” hỗ trợ các phương pháp khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt trong tài liệu của Google: thêm thuộc tính mới và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Đối với người dùng WordPress lời khuyên cho các bạn là hãy sử dụng “HTML tag”.

Sử dụng google search console cơ bản
Xác minh chủ sở hữu

Bạn có thể sử dụng YOAST Seo để xác minh google search console

Sử dụng google search console cơ bản
Sử dụng Yoat seo để xác minh

Sau khi lưu thông tin này, bạn có thể quay lại Google Search Console và nhấp vào nút “Verify” để xác nhận. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ nhận được thông báo thành công và Google search console sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu cho trang web bạn khai báo.

Các tính năng trong Google Search Console

Đã đến lúc chúng tôi cùng khám phá về google search console, hãy cũng chúng tôi đi vào các loại báo cáo mà google search console trả về cho chúng ta.

Xem thêm seo website tphcm

Tab Hiệu suất

Trong tab Hiệu suất, bạn có thể xem những trang nào và những từ khóa nào mà trang web của bạn xếp hạng trong Google. Trong phiên bản cũ của GSC, bạn có thể xem dữ liệu của tối đa 90 ngày qua nhưng trong phiên bản hiện tại, bạn có thể xem dữ liệu lên đến 16 tháng. Hãy nhớ rằng dữ liệu được thống kê từ ngày bạn thiết lập google search console

Nếu bạn kiểm tra tab hiệu suất thường xuyên, bạn có thể nhanh chóng xem những từ khóa nào hoặc những trang nào cần được chú ý và tối ưu hóa hơn. Vậy bắt đầu từ đâu? Trong tab hiệu suất, bạn sẽ thấy danh sách “truy vấn”, “trang”, “quốc gia” hoặc “thiết bị”. Với “giao diện tìm kiếm”, bạn có thể kiểm tra kết quả nhiều định dạng của mình đang hoạt động như thế nào trong tìm kiếm. Mỗi phần trong số đó có thể được sắp xếp theo số lượng “nhấp chuột”, “hiển thị”, “CTR trung bình” hoặc “vị trí trung bình”. Chúng tôi sẽ giải thích từng điều bên dưới:

Sử dụng google search console cơ bản

Nhấp chuột

Số lượng nhấp chuột cho bạn biết tần suất mọi người nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Con số này có thể cho biết điều gì đó về hiệu suất của tiêu đề trang và mô tả meta của bạn: nếu chỉ có một vài người nhấp vào kết quả của bạn, kết quả của bạn có thể không nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Cố gắng tìm hiểu kết quả trả về xung quanh vị trí của mình để có thể có kết quả hiện thị tốt. Các bạn có thể thử tìm hiểu snippet

Tất nhiên, vị trí của kết quả tìm kiếm cũng có tác động đến số lượng nhấp chuột. Nếu trang của bạn nằm trong top 3 của trang kết quả đầu tiên của Google, nó sẽ tự động nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với một trang xếp hạng trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Số lần hiển thị

Số lần hiển thị cho bạn biết tần suất trang web của bạn nói chung hoặc tần suất một trang cụ thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Dựa vào thông số này chúng ta sẽ xác định được số lần hiển thị khi người dùng tìm kiếm vào từ khóa trong Google.

Để xem những trang nào có thể xếp hạng cho từ khóa cụ thể, bạn có thể nhấp vào dòng của từ khóa.

Sử dụng google search console cơ bản

Sau đó, bạn có thể điều hướng đến tab ‘Trang’ để xem những trang nào xếp hạng chính xác cho từ khóa này. Những trang đó có phải là những trang bạn muốn xếp hạng cho từ khóa đó không? Nếu không, bạn có thể cần phải tối ưu hóa trang mà bạn muốn xếp hạng. Hãy nghĩ đến việc viết nội dung tốt hơn có chứa từ khóa trên trang đó, thêm liên kết nội bộ từ các trang hoặc bài đăng có liên quan vào trang, giúp trang tải nhanh hơn, v.v.

CTR trung bình

CTR – Tỷ lệ nhấp – cho bạn biết tỷ lệ phần trăm những người đã xem trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm cũng nhấp qua trang web của bạn. Bạn có thể hiểu rằng thứ hạng cao hơn hầu hết cũng dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn.

Tuy nhiên, cũng có những điều bạn có thể tự làm để tăng CTR. Ví dụ: bạn có thể viết lại mô tả meta và tiêu đề trang để làm cho nó hấp dẫn hơn. Khi tiêu đềmô tả trang web của bạn nổi bật so với các kết quả khác, nhiều người có thể sẽ nhấp vào kết quả của bạn và CTR của bạn sẽ tăng lên. Hãy nhớ rằng thứ hạng trên google mới là thứ quyết định.

Vị trí trung bình

Vị trí cuối cùng trong danh sách này là ‘Vị trí trung bình’. Điều này cho bạn biết xếp hạng trung bình của một từ khóa hoặc trang cụ thể trong khoảng thời gian bạn thêm vào google search console. Tất nhiên, vị trí này không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì ngày càng nhiều người dường như nhận được các kết quả tìm kiếm khác nhau. Google dường như ngày càng hiểu rõ hơn những kết quả nào phù hợp nhất với khách truy cập nào. Tuy nhiên, báo cáo chính là nguyên nhân chính của các kết quả “Nhấp chuột”,”Số lần hiển thị”,”CTR trung bình”,”Vị trí trung bình”,…

Phạm vi chỉ mục

Một tab kỹ thuật hơn nhưng rất có giá trị trong Google Search Console là tab “Phạm vi lập chỉ mục”. Phần này cho biết có bao nhiêu trang nằm trong chỉ mục của Google kể từ lần cập nhật cuối cùng, bao nhiêu trang không có và những lỗi và cảnh báo nào đã gây ra khó khăn cho việc lập chỉ mục các trang của bạn đúng cách.

Sử dụng google search console cơ bản

Các bạn nên kiểm tra tab này thường xuyên để xem những lỗi và cảnh báo nào xuất hiện trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nhận được thông báo khi Google phát hiện ra lỗi mới. Khi bạn nhận được thông báo như vậy, bạn có thể kiểm tra lỗi tại sao google không index chi tiết hơn tại đây.

Sử dụng google search console cơ bản

Bạn có thể thấy rằng lỗi được gây ra khi thu thập thông tin các bạn có thể xem thêm lỗi duplicate content, ví dụ: chuyển hướng dường như không hoạt động chính xác hoặc Google đang tìm mã bị hỏng hoặc các trang lỗi trong chủ đề của bạn.

Nhấp vào liên kết, bạn có thể phân tích lỗi sâu hơn để xem những URL cụ thể nào bị ảnh hưởng. Khi đã sửa lỗi, bạn có thể đánh dấu lỗi là đã sửa để đảm bảo Google sẽ kiểm tra lại URL:

Có một số điều bạn nên luôn để ý khi đọc các báo cáo của google search console:

 • Nếu bạn đang viết nội dung mới, các trang được lập chỉ mục của bạn phải tăng dần đều. Điều này cho bạn biết hai điều: Google có thể lập chỉ mục trang web của bạn và bạn giữ cho trang web của mình “tồn tại” bằng cách thêm nội dung.
 • Coi chừng giảm đột ngột! Điều này có thể có nghĩa là Google đang gặp sự cố khi truy cập (tất cả) trang web của bạn. Một cái gì đó có thể đang chặn Google; cho dù đó là tệp robots.txt thay đổi hay máy chủ gặp sự cố: bạn cần xem xét nó!
 • Tăng đột biến (và không mong muốn) trong biểu đồ có thể có nghĩa là có vấn đề với nội dung trùng lặp (chẳng hạn như cả www và không phải www, trang chuẩn không chính xác, v.v.), các trang được tạo tự động hoặc thậm chí là bị tấn công.
 • Các bạn nên theo dõi chặt chẽ các loại tình huống này và nhanh chóng giải quyết lỗi, vì quá nhiều lỗi có thể gửi tín hiệu chất lượng thấp (bảo trì kém) đến Google.

URL Inspection

Công cụ Kiểm tra URL giúp bạn phân tích các URL cụ thể. Bạn truy xuất trang từ chỉ mục của Google và so sánh nó với trang hiện đang tồn tại trên trang web của bạn để xem có sự khác biệt hay không. Trên trang này, bạn cũng có thể tìm thêm thông tin kỹ thuật, chẳng hạn như thời điểm và cách thức Google thu thập thông tin và giao diện của nó khi được thu thập thông tin. Đôi khi, bạn cũng sẽ nhận thấy một số lỗi. Điều này có thể liên quan đến việc Google không thể thu thập dữ liệu trang của bạn một cách chính xác. Nó cũng cung cấp thông tin về dữ liệu có cấu trúc được tìm thấy trên URL này.

Sử dụng google search console cơ bản
URL Inspection

Tab cải tiến

Bên dưới “Phạm vi lập chỉ mục”, bạn có thể tìm thấy tab Nâng cao. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để cải thiện hiệu quả hoạt động của trang web. Nó có thông tin chi tiết về tốc độ trang web, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, sử dụng AMP và các cải tiến về dữ liệu có cấu trúc có thể dẫn đến kết quả nhiều định dạng trong SERP.

Tốc độ

Báo cáo tốc độ mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã là tool đáng để sử dụng. Nhờ tool này chúng ta có thể thấy được báo cáo về tốc độ trên máy tính để bàn và điện thoại. Ngoài ra, nó cũng hiển thị những trang nào có vấn đề khiến chúng không tải nhanh. Tốc độ trang web là một chủ đề khó để cải thiện, vì vậy bạn nên tìm hiểu cách suy nghĩ cân bằng tốc độ web và hình ảnh website

Sử dụng google search console cơ bản

AMP

Một trong các tab dành cho AMP. AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages: các trang di động nhanh. Nếu bạn đã thiết lập AMP cho trang web của mình, bạn có thể kiểm tra lỗi trong Google Search Console. Trong phần này, bạn có thể thấy các trang AMP hợp lệ, những trang hợp lệ có cảnh báo và lỗi:

Sử dụng google search console cơ bản

Rich results enhancement tab

Tab này quá khó để địch qua tiếng Việt mong các bạn thông cảm cho chúng tôi.

Tab này là nơi thu thập tất cả thông tin chi tiết và cải tiến có thể dẫn kết quả có định dạng. Có một danh sách ngày càng mở rộng các kết quả hỗ trợ nhiều structured data cho SEO. Khi viết, danh sách đó bao gồm:

 • breadcrumbs
 • events
 • faqs
 • how-tos
 • jobs
 • logos
 • products
 • reviews
 • sitelinks searchboxes
 • videos

Tất cả các tab này cho biết bạn có bao nhiêu cải tiến hợp lệ hoặc bao nhiêu có lỗi hoặc cảnh báo. Bạn nhận được thông tin chi tiết về loại lỗi và cảnh báo cũng như những URL nào được tìm thấy. Ngoài ra còn có một đường xu hướng cho biết số lượng vấn đề đang tăng hay giảm. Và đó chỉ là sự khởi đầu của nó. Các bạn xem thêm rich snippet

Sử dụng google search console cơ bản
Rich results enhancement tab

Sitemaps

Sitemaps giống như tất cả đường dẫn đến tất cả các trang và bài đăng quan trọng trên trang web của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng mọi trang web sẽ có lợi nếu có sơ đồ trang web. Bạn nên phải có sơ đồ trang web, nếu chưa có hãy thử sử dụng các plugin tạo sơ đồ site mạo.

Các bạn nên nhập URL của sơ đồ trang XML vào GSC để giúp Google dễ dàng tìm thấy các đường dẫn của webiste. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng xem liệu sơ đồ trang web của mình có lỗi hay không, chẳng hạn như một số trang chưa được lập chỉ mục. Kiểm tra điều này thường xuyên, bạn chắc chắn rằng Google có thể tìm và đọc chính xác sơ đồ trang XML của bạn.

Liên kết

Trong các liên kết đến phần trang web của bạn, bạn có thể xem có bao nhiêu liên kết từ các trang web khác đang trỏ đến trang web của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể xem những trang web nào liên kết, bao nhiêu liên kết mà những trang web đó chứa đến trang web của bạn và cuối cùng, text anchor nào được sử dụng nhiều nhất để liên kết đến trang web của bạn. Đây có thể là thông tin có giá trị vì các liên kết vẫn rất quan trọng đối với SEO.

Sử dụng google search console cơ bản

Trong phần liên kết nội bộ, bạn có thể kiểm tra những trang nào trên trang web của bạn được liên kết nhiều nhất từ các trang khác trên trang web. Danh sách này có thể có giá trị để phân tích thường xuyên vì bạn muốn các trang và bài viết nền tảng quan trọng nhất của mình nhận được hầu hết các liên kết nội bộ. Làm điều này, bạn đảm bảo rằng Google cũng hiểu

Thân thiện với điện thoại di động

Tab thân thiện với thiết bị di động trong phần này hiển thị cho bạn các vấn đề về khả năng sử dụng với trang web trên điện thoại di động của bạn hoặc với các trang dành cho thiết bị di động cụ thể. Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đang tăng trên toàn thế giới, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra điều này thường xuyên. Nếu trang web dành cho thiết bị di động của bạn không thân thiện với người dùng, nhiều khách truy cập sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web đó. Cùng xem thêm cách seo mobile site

Sử dụng google search console cơ bản

Manual Action

Tab thao tác thủ công là tab bạn không muốn xem. Nếu trang web của bạn bị Google phạt, bạn sẽ có thêm thông tin tại đây. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi thao tác thủ công, bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email.

Có một số tình huống có thể dẫn đến các loại hình phạt này, bao gồm:

 • Bạn có các liên kết không tự nhiên / đã mua
 • Đảm bảo rằng từ và đến trang web của bạn có giá trị, không chỉ cho SEO. Tốt hơn là các liên kết của bạn đến từ và liên kết đến nội dung liên quan có giá trị cho người đọc của bạn.
 • Trang web của bạn đã bị tấn công. Một thông báo cho biết trang web của bạn có thể bị bên thứ ba tấn công. Google có thể gắn nhãn trang web của bạn là bị hack hoặc hạ thấp thứ hạng của bạn.
 • Bạn đang giấu điều gì đó với Google
 • Nếu bạn đang ‘che giấu’ (nghĩa là cố tình hiển thị nội dung khác với người dùng, nhằm mục đích riêng) hoặc sử dụng chuyển hướng ‘lén lút’ (ví dụ: ẩn URL liên kết), thì bạn đang vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.
 • Spam
 • Nội dung được tạo tự động, nội dung copy và che dấu nội dung có thể khiến Google đưa trang web của bạn vào danh sách đen.
 • Đánh dấu có cấu trúc spam

Vấn đề bảo mật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: trong tab vấn đề bảo mật, bạn sẽ nhận được thông báo khi trang web của bạn dường như có vấn đề về bảo mật.

Các chức năng Quan trọng của Google search console

Google Search Console là một công cụ SEO tuyệt vời của chính Google. Nó giống như một loại báo cáo tìm kiếm hơi ngẫu nhiên. Một số hữu ích, một số có thể hữu ích nếu bạn biết mình đang làm gì, và một số khác chỉ là meh – nhìn khá đẹp, nhưng không có thông tin chi tiết thực sự. Mặt khác, Search Console lấy dữ liệu đáng tin cậy trực tiếp từ Google và được sử dụng miễn phí cho tất cả chủ sở hữu trang web. Vì vậy, nếu bạn có đủ động lực và đặc biệt là nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể thực hiện khá nhiều việc tối ưu hóa tìm kiếm chỉ với công cụ này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tính năng hữu ích hơn của Google Search Console và cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách biến chúng thành lợi thế. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chức năng tốt nhất của Google Search Console.

1. Khắc phục sự cố lập chỉ mục

Điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu Google có thể truy cập tất cả các trang mà bạn muốn xuất hiện trong tìm kiếm hay không. Có nhiều lý do khiến Google có thể bị chặn khỏi các trang  và đôi khi điều đó xảy ra do tình cờ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ có một số trang quan trọng của mình không hoạt động và không mang lại lượng truy cập.

Để kiểm tra xem bạn có bất kỳ sự cố lập chỉ mục nào hay không, hãy chuyển đến Chỉ mục> Mức độ phù hợp và kiểm tra trạng thái của các trang trên trang web :

Hãy chú ý đến phần Lỗi và Hợp lệ với cảnh báo để tìm ra lỗi với các trang này và cách khắc phục sự cố.

Errors

Sử dụng google search console cơ bản

Báo cáo lỗi hiển thị tất cả các trường hợp khi Google không quản lý để lập chỉ mục các trang  vì chúng không tồn tại hoặc có giới hạn truy cập. Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới chứng minh rằng trang web có hai loại lỗi lập chỉ mục: URL đã gửi được đánh dấu là ‘noindex’ và Lỗi máy chủ (5xx).

Bạn có thể nhấp vào từng lỗi để nhận danh sách các URL bị ảnh hưởng. Từ đó, bạn có thể nhấp vào từng URL và nhờ Google Search Console kiểm tra. Điều này sẽ dẫn đến một báo cáo nhanh về trạng thái lập chỉ mục hiện tại của trang và các sự cố có thể xảy ra. Dưới đây là các lỗi lập chỉ mục phổ biến nhất và một số mẹo về cách bạn có thể giải quyết chúng:

Submitted URL cannot be indexed. Các loại sự cố này xảy ra khi bạn yêu cầu Google lập chỉ mục một URL nhưng không thể truy cập trang. Điều đầu tiên cần kiểm tra ở đây là liệu bạn có thực sự muốn trang được hiển thị trong tìm kiếm hay không.

Nếu bạn không muốn trang của mình được lập chỉ mục, bạn phải gọi lại yêu cầu lập chỉ mục của mình để Google có thể ngừng thử. Để làm điều đó, hãy gửi URL để kiểm tra và xem tại sao Google lại cố gắng lập chỉ mục nó ngay từ đầu. Lý do rất có thể là bạn đã thêm URL vào một trong các sơ đồ trang web của mình do nhầm lẫn, trong trường hợp đó, chỉ cần chỉnh sửa sơ đồ trang web và xóa URL.

Nếu bạn muốn trang của mình được lập chỉ mục, thì bạn phải ngừng chặn quyền truy cập. Bây giờ, có sáu cách khác nhau để bạn có thể chặn Google, vì vậy đây là những gì bạn có thể làm trong từng trường hợp:

 1. Submitted URL marked ‘noindex’ của URL đã gửi được đánh dấu là “noindex” bằng cách xóa thẻ noindex khỏi mã HTML của trang hoặc xóa tiêu đề noindex khỏi yêu cầu HTTP.
 2. Submitted URL not found (404) có nghĩa là trang không tồn tại và máy chủ đã chuyển hướng đến mã trạng thái 404. Kiểm tra xem nội dung đã được di chuyển chưa và thiết lập chuyển hướng 301 đến một vị trí mới.
 3. Submitted URL seems to be a Soft 404. Lỗi này xuất hiện khi máy chủ  gắn nhãn trang có trạng thái OK, nhưng Google quyết định trang là 404 (không tìm thấy). Điều này có thể xảy ra do có ít nội dung trên trang hoặc do trang đã chuyển đến một vị trí mới. Kiểm tra xem trang có nội dung toàn diện hay không và thêm một số nội dung nếu trang đó mỏng. Hoặc thiết lập chuyển hướng 301 nếu nội dung đã được di chuyển.
 4. Submitted URL blocked by robots.txt bằng cách chạy công cụ kiểm tra robots.txt trên URL và cập nhật tệp robots.txt trên trang web  để thay đổi hoặc xóa quy tắc.
 5. Submitted URL returns unauthorized request (401) có nghĩa là Google không thể truy cập trang  nếu không có xác minh. Bạn có thể xóa các yêu cầu ủy quyền hoặc cho phép Googlebot truy cập trang bằng cách xác minh danh tính.
 6. Submitted URL returned 403 xảy ra khi Google không có thông tin xác thực để thực hiện quyền truy cập được cấp phép. Nếu bạn muốn lập chỉ mục trang này, hãy cho phép truy cập ẩn danh.

Sau khi bạn đã xóa bất kỳ thứ gì đang chặn quyền truy cập, hãy gửi URL để lập chỉ mục bằng công cụ kiểm tra URL.

Server error (5xx) xảy ra khi Googlebot không thể truy cập vào máy chủ. Máy chủ có thể đã gặp sự cố, hết thời gian chờ hoặc không hoạt động khi Googlebot xuất hiện. Kiểm tra URL bằng công cụ Kiểm tra URL để xem nó có hiển thị lỗi không. Nếu có, hãy kiểm tra máy chủ, xem Google đề xuất gì để giải quyết vấn đề và tiến hành xác thực lại một lần nữa nếu máy chủ hoạt động tốt.

Redirect error có thể xảy ra nếu chuỗi chuyển hướng quá dài, URL chuyển hướng vượt quá độ dài URL tối đa (2 MB đối với Google Chrome), có URL không hợp lệ trong chuỗi hoặc có vòng lặp chuyển hướng. Kiểm tra URL bằng công cụ gỡ lỗi như Lighthouse để tìm ra vấn đề.

Hợp lệ với cảnh báo

Nếu Google đã lập chỉ mục trang  nhưng không chắc liệu nó có cần thiết hay không, thì các trang đó sẽ được hiển thị là hợp lệ với cảnh báo.

Về mặt SEO, cảnh báo có thể mang lại cho bạn nhiều rắc rối hơn là lỗi, vì Google có thể hiển thị các trang mà bạn không muốn hiển thị.

Sử dụng google search console cơ bản

Indexed, though blocked by robots.txt, cảnh báo sẽ xuất hiện khi trang được Google lập chỉ mục mặc dù bị chặn bởi tệp robots.txt . Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Quyết định xem bạn có muốn chặn trang này hay không. Nếu bạn muốn chặn nó, hãy thêm thẻ noindex vào trang, giới hạn quyền truy cập vào trang bằng yêu cầu đăng nhập hoặc xóa trang bằng cách đi tới Chỉ mục> Xóa> Yêu cầu mới.

Lưu ý: nhiều người làm SEO lầm tưởng rằng robots.txt là cơ chế phù hợp để ẩn trang khỏi Google. Điều này không đúng – robots.txt phục vụ chủ yếu để ngăn chặn quá tải trang web  với các yêu cầu. Nếu bạn chặn trang bằng robots.txt, Google sẽ vẫn hiển thị trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Indexed without content có nghĩa là trang được lập chỉ mục, nhưng vì một số lý do, Google không thể đọc nội dung. Điều này có thể xảy ra do trang bị che giấu hoặc định dạng của trang không được Google nhận dạng. Để khắc phục sự cố này, hãy kiểm tra mã trang  và làm theo các mẹo của Google về cách làm cho trang web  có thể truy cập được cho người dùng và công cụ tìm kiếm.

Việc kiểm tra kỹ thuật toàn diện hơn sẽ bao gồm việc kiểm tra và khắc phục nhiều vấn đề khác mà báo cáo Search Console không thể phát hiện được. Những vấn đề như vậy có thể bao gồm hình ảnh hoặc video bị hỏng, tiêu đề và mô tả meta trùng lặp, vấn đề bản địa hóa và nhiều vấn đề khác. Nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra kỹ thuật quy mô toàn diện cho trang web của mình, thì hãy xem xét sử dụng Trình kiểm tra trang web. Công cụ SEO này bao gồm tất cả các vấn đề lập chỉ mục được thảo luận ở trên cũng như nhiều lĩnh vực tối ưu hóa kỹ thuật khác.

Để chạy kiểm tra kỹ thuật trong Trình kiểm tra trang web, hãy chuyển đến Site Structure > Site Audit và công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tất cả các loại vấn đề mà bạn cần khắc phục.

Sử dụng google search console cơ bản

Bố cục báo cáo vừa vặn trên một màn hình, cung cấp cho bạn thông tin về tất cả các lỗi được phát hiện: loại lỗi với mô tả chi tiết, vị trí và các phương pháp hay nhất về cách giải quyết vấn đề. Không giống như Search Console, toàn bộ quá trình kiểm tra  có thể được thực hiện từ một trang tổng quan duy nhất – không cần phải chuyển từ màn hình này sang màn hình khác để tìm kiếm giải pháp.

2. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng kém dẫn đến mức độ tương tác thấp hơn và tỷ lệ thoát cao hơn. Khi hoạt động của người dùng giảm, Google có thể quyết định rằng các trang  ngày càng ít liên quan hơn. Và khi nó xảy ra, vị trí  trong tìm kiếm bắt đầu giảm xuống. May mắn thay, Google Search Console cung cấp cho chúng tôi một loạt các báo cáo UX, vì vậy chúng tôi có thể khắc phục mọi sự cố trước khi gặp sự cố.

Báo cáo Core Web Vitals

Core Web Vitals đại diện cho tốc độ, khả năng tương tác và sự ổn định trực quan của một trang trong khi tải. Lý tưởng nhất là Google muốn tất cả các trang  tải và trở nên tương tác trong vòng chưa đầy 2,5 giây. Bạn có thể sử dụng báo cáo để xem trang nào của mình có thể đạt được điểm chuẩn này thành công.

Khi bạn mở báo cáo Core Web Vitals, GSC sẽ hiển thị cho bạn số lượng trang  cần thay đổi và cung cấp cho bạn danh sách các vấn đề đã phát hiện:

Sử dụng google search console cơ bản

Thuật toán điều tra tất cả các vấn đề đều giống nhau: nhấp vào vấn đề> nhấp vào URL> chuyển đến PageSpeed ​​Insights để có báo cáo chi tiết hơn và các giải pháp khả thi.

Sử dụng google search console cơ bản

Lưu ý: Khó có thể đạt được tiêu chuẩn tốc độ trang 2,5 giây của Google đối với hầu hết các trang web. Trên thực tế, tốc độ trang trung bình trên toàn bộ web hiện ở mức 18,8 giây. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải nhanh như Google nói, bạn chỉ cần nhanh hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Để tìm ra điểm chuẩn thực sự , hãy kiểm tra các trang web của đối thủ cạnh tranh  bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang.

Báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động cho bạn thấy các vấn đề mà người dùng thiết bị di động gặp phải khi tương tác với trang web .

Sử dụng google search console cơ bản

Các lỗi được mô tả ngắn gọn, vì vậy bạn có thể dễ dàng hiểu những gì cần sửa và cách thực hiện. Để có thêm thông tin chi tiết, hãy nhấp vào vấn đề để xem các trang bị ảnh hưởng. Sau đó nhấp vào URL, kiểm tra trang  để xem tất cả các lỗi và nhận các mẹo hữu ích về cách giải quyết chúng.

Sau khi bạn sửa lỗi, hãy nhấp vào nút Xác thực sửa lỗi để bắt đầu xác thực và xóa lỗi khỏi báo cáo.

Sử dụng google search console cơ bản

Báo cáo nâng cao tùy chỉnh

Search Console thường sẽ có một số báo cáo khác trong tab Tính năng nâng cao. Các loại báo cáo bạn thấy ở đó sẽ phụ thuộc vào loại dữ liệu có cấu trúc bạn đang sử dụng trên trang web của mình.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới rằng trang web chúng tôi đang sử dụng cho ví dụ này có bốn loại dữ liệu có cấu trúc (Câu hỏi thường gặp, biểu trưng, ​​sản phẩm và đánh giá). Ngoài ra còn có một báo cáo riêng cho dữ liệu có cấu trúc không thể phân tích, có nghĩa là có một số dữ liệu có cấu trúc mà Google không thể nhận ra do lỗi cú pháp:

Sử dụng google search console cơ bản

Thuật toán cũng giống như vậy – nhấp vào báo cáo, xem chi tiết và tìm giải pháp phù hợp. GSC giải thích mọi thứ ở đây bằng tiếng Anh đơn giản

Lỗi chuyển hướng có thể xảy ra nếu chuỗi chuyển hướng quá dài, URL chuyển hướng vượt quá độ dài URL tối đa (2 MB đối với Google Chrome), có URL không hợp lệ trong chuỗi hoặc có vòng lặp chuyển hướng. Vì vậy nếu thiếu thuộc tính hình ảnh, hệ thống sẽ chỉ rõ trường Thiếu “hình ảnh”. Theo nghĩa đen.

3. Tìm các từ khóa hoạt động kém hiệu quả

Google Search Console theo dõi các vị trí xếp hạng hiện tại của các từ khóa . Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để tìm các từ khóa sắp chiếm vị trí lưu lượng truy cập cao trong SERP. Một chút nỗ lực trong việc tối ưu hóa các trang này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

Để tìm các từ khóa kém hiệu quả trong Search Console, hãy chuyển đến Hiệu suất> Kết quả tìm kiếm, bật Tổng số lần hiển thị và Vị trí trung bình, và cuộn xuống bảng truy vấn.

Sử dụng google search console cơ bản

Bây giờ bạn phải quyết định những vị trí nào cần xem xét là ‘hoạt động kém hiệu quả’. Một số SEO nói rằng việc chuyển từ khóa  từ vị trí 4-5 sang vị trí 1-3 sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn. Tất nhiên, điều này sẽ yêu cầu tối ưu hóa toàn diện các trang  do tính cạnh tranh cao. Những người khác tin rằng chuyển từ trang hai sang trang một là sự đầu tư tốt hơn cho các nguồn lực . Trong trường hợp này, tối ưu hóa một chút hiệu suất của các từ khóa được xếp hạng 11-15 là đủ.

Thiết lập bộ lọc để hiển thị các từ khóa hoạt động kém hiệu quả. Nhấp vào bộ lọc> vị trí> lớn hơn và đặt điểm giới hạn là 3 hoặc 10, tùy thuộc vào chiến lược . Bạn cũng có thể lọc từ khóa của mình theo số lần hiển thị. Nếu một từ khóa hiện đang ở vị trí 5, nhưng nhận được 20 lần hiển thị mỗi tháng, thì sẽ có rất ít lợi ích từ việc chuyển từ khóa này sang vị trí tốt hơn. Bộ lọc filter > impressions > greater than để loại bỏ các từ khóa có số lần hiển thị rất thấp.

Sử dụng google search console cơ bản

Bây giờ bạn có danh sách các từ khóa hoạt động kém có tiềm năng cao nhất. Nhấp vào một truy vấn nhất định và chọn Trang để xem các trang xếp hạng cho truy vấn.

Để có ý tưởng về cách tối ưu hóa trang và giành được vị trí tốt hơn, hãy sử dụng một công cụ như Trình kiểm tra trang web. Chuyển đến Content Analysis > Content Editor > Optimize, nhập URL của trang bạn đang làm việc và từ khóa chính của trang đó. Công cụ sẽ phân tích trang  so với các trang của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu và đề xuất một số cách cải thiện nội dung  (tối ưu hóa độ dài nội dung, thêm nhiều từ khóa hơn, diễn đạt lại các tiêu đề và tạo đoạn trích hấp dẫn).

Sử dụng google search console cơ bản

Công cụ này cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trang của mình ngay trong chế độ trình duyệt, có thêm khả năng tải xuống tệp HTML đã chỉnh sửa và thêm nó vào trang web .

4. Tìm các đoạn trích kém hiệu quả

Bạn có thể sử dụng Search Console để tìm hiểu xem một số đoạn mã  có CTR thấp hơn mức bình thường cho vị trí của chúng hay không.

Vấn đề là mỗi vị trí trong kết quả tìm kiếm trung bình có một tỷ lệ nhấp chuột nhất định. Ví dụ: nếu bạn xếp hạng ở vị trí một, thì tỷ lệ nhấp  có thể vào khoảng 30%. Nếu nó thấp hơn đáng kể 30%, thì có thể đã xảy ra lỗi với đoạn mã .

Đầu tiên, hãy truy cập báo cáo để xem điểm chuẩn CTR cho loại SERP . Giả sử, nếu có một quảng cáo hoặc một đoạn trích nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm, thì rõ ràng chúng sẽ lấy cắp một số nhấp chuột . Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra điểm chuẩn CTR cho các SERP mà bạn thực sự cạnh tranh:

Bây giờ, hãy chuyển sang GSC. Chuyển đến Performance > Search results, bật Average CTR, Average position, và Total impressions. Lọc hiển thị để loại bỏ các từ khóa có số lượng thấp và sắp xếp bảng theo Vị trí theo thứ tự tăng dần:

Sử dụng google search console cơ bản

Cuộn bảng, chú ý đến CTR có vẻ quá thấp so với vị trí của chúng và điều tra lý do. Quay sang Google và nhập truy vấn hoạt động kém hiệu quả. Tỷ lệ nhấp thấp có thể là kết quả của nhiều yếu tố: SERP có thể chứa nhiều quảng cáo hoặc đoạn trích nổi bật thu hút hầu hết sự chú ý và nhấp chuột của người dùng hoặc có thể đoạn mã  không hấp dẫn bằng đoạn mã của đối thủ cạnh tranh. Hãy thử sử dụng dữ liệu có cấu trúc để biến một đoạn mã thông thường thành đoạn mã chi tiết hoặc tối ưu hóa tiêu đề và mô tả .

5. Tìm các trang đã chín muồi để cập nhật

Việc một trang bị mất lưu lượng truy cập theo thời gian là điều tự nhiên và trang đó trở nên lỗi thời. Để biết trang nào cần cập nhật, hãy chuyển đến kết quả Tìm kiếm của Search Console, nhấp vào Date > Compare > Compare last 6 months với khoảng thời gian trước đó.

Sử dụng google search console cơ bản

Bật Nhấp chuột và chuyển sang Trang để xem những trang nào bị mất lưu lượng truy cập lớn nhất trong sáu tháng qua.

Việc mất lưu lượng truy cập có thể là một dấu hiệu của sự cần thiết phải cập nhật. Xem qua trang và kiểm tra xem thông tin có còn cập nhật hay không, so sánh với các trang của đối thủ cạnh tranh về cùng chủ đề, kiểm tra xem có đủ từ khóa không, hoặc có thể tiêu đề và tiêu đề yêu cầu tối ưu hóa.

Lưu ý: điều quan trọng là phải thấy sự khác biệt giữa các chủ đề cần cập nhật và những chủ đề chỉ đơn giản là không còn phổ biến. Kiểm tra chủ đề của trang trong Google Xu hướng để xem nó có đáng để bạn quan tâm hơn không.

6. Kiểm tra hồ sơ backlink

Các backlink có ở đó với các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Để kiểm tra xem bạn có bao nhiêu backlink và những trang web nào liên kết với bạn, hãy nhấp vào Liên kết ở menu bên trái của Tìm kiếm Bảng điều khiển. Sau đó, nhấp thêm vào bảng Các trang được liên kết hàng đầu trong phần Liên kết ngoài. Sắp xếp Liên kết các trang web và nhấp vào một dòng để xem những tên miền nào liên kết đến trang .

Sử dụng google search console cơ bản

Sự thật là báo cáo backlink của GSC có quá ít thông tin để bạn có thể đánh giá đúng chất lượng backlink. Không có thông tin chi tiết về thời điểm tạo backlink, văn bản nào được sử dụng cho neo và liệu liên kết đó có phải dofollow hay không, vì vậy thông tin từ Search Console có thể khó được sử dụng trong việc tối ưu hóa hồ sơ backlink.

Nếu bạn muốn kiểm tra backlink chất lượng cao, bạn có thể sử dụng một công cụ như SEO SpyGlass. Công cụ thu thập dữ liệu với chỉ mục backlink của riêng nó, nhưng việc kết nối tài khoản Google Search Console  với SEO SpyGlass sẽ cung cấp cho bạn bức tranh toàn diện hơn về hồ sơ backlink .

Sử dụng google search console cơ bản

Đi tới Hồ sơ backlink và điều hướng qua các phần để hiểu rõ về chất lượng của backlink. Xem rủi ro hình phạt miền để tìm hiểu những backlink nào nên bị từ chối. Truy cập các tab khác để đa dạng hóa văn bản neo, theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu và nhận các thông tin chi tiết khác.

Công cụ này cũng cho phép bạn xem hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh và so sánh nó với hồ sơ . Điều này cho phép bạn tìm các cơ hội backlink bị bỏ qua và bắt đầu chiến dịch tiếp cận. Chuyển đến So sánh tên miền> nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh > nhấp vào Giao điểm liên kết để xem tên miền nào liên kết với đối thủ cạnh tranh  nhưng chưa liên kết với bạn.

7. Tìm cơ hội liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ cũng là một yếu tố xếp hạng, mặc dù một yếu tố kém mạnh mẽ hơn. Để xem trang nào thiếu liên kết nội bộ và để chọn trang nào bạn cần chú ý trước tiên, hãy chuyển đến Trang được liên kết hàng đầu trên báo cáo Liên kết nội bộ. Sắp xếp các liên kết theo thứ tự tăng dần.

Lưu ý: không phải tất cả các trang có liên kết nội bộ đều có giá trị bổ sung liên kết. Một số đã lỗi thời, một số khác đơn giản là không quan trọng. Sử dụng phán đoán của riêng bạn để quyết định những trang nào được liên kết dưới một cách không công bằng.

8. Xem bạn đã vào được Google Khám phá chưa

Google Discover là một nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền mới nổi và những người làm SEO đang chết dần để tận dụng nó. Một điều kỳ lạ của Google Discover là không thể theo dõi lưu lượng truy cập của nó bằng Google Analytics. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra xem trang nào của mình đã được đưa vào Google Khám phá, bạn phải sử dụng Google Search Console.

Sử dụng google search console cơ bản

Những gì bạn có thể thấy trên báo cáo Khám phá là một vài điểm đột biến ở đây và ở đó. Đó là bởi vì Khám phá có xu hướng giới thiệu các bài viết mới về các chủ đề thời thượng và những tính năng đó khá ngắn – hầu hết các trang chỉ hoạt động trong một đến ba ngày. Những gì bạn có thể làm là kiểm tra xem chủ đề nào trong số các chủ đề  được làm nổi bật, tìm một mẫu và thêm nhiều chủ đề này vào kế hoạch nội dung .

Hãy nhớ rằng Khám phá là một phần thưởng lưu lượng truy cập và nó hỗ trợ các loại nội dung rất cụ thể. Không có ích gì khi phải ám ảnh về nó và thiết kế lại toàn bộ chiến lược nội dung.

9. Kiểm tra các thao tác thủ công và các vấn đề bảo mật

Một hành động thủ công được thực hiện đối với một trang web trong trường hợp người đánh giá xác định rằng một trang hoặc một trang web không tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web của Google. Các lý do cho các hình phạt thủ công có thể khác nhau: trang web  chứa spam, tuân theo các phương pháp SEO của Black Hat, trang web có backlink không tự nhiên, nội dung mỏng, trang bị che giấu, v.v. Xem danh sách đầy đủ các hành động độc hại trong tài liệu của Google.

Khi trang web  nhận được các hình phạt thủ công, một số hoặc tất cả các trang  sẽ được lập chỉ mục trong tìm kiếm. Nếu bạn gặp sự cố mất lưu lượng truy cập đột ngột, điều đầu tiên cần kiểm tra là báo cáo Thao tác thủ công trong Search Console. Thông thường, nó sẽ trông như thế này:

Sử dụng google search console cơ bản

Nhưng nó cũng có thể trông giống như thế này, có nghĩa là bạn cần thực hiện các hành động khẩn cấp:

Sử dụng google search console cơ bản

Để điều tra vấn đề, hãy nhấp vào dòng để xem chi tiết và thực hiện hành động. Nhấp vào Tìm hiểu thêm để xem các bước được đề xuất để khắc phục sự cố:

Sử dụng google search console cơ bản

Lưu ý: để giải quyết vấn đề, bạn phải sửa tất cả các trang bị ảnh hưởng. Sửa chữa một phần sẽ không giải quyết được vấn đề.

Sau khi bạn đã khắc phục tất cả các vấn đề, hãy nhấp vào Yêu cầu xem xét và mô tả những gì đã được thực hiện.

Một yêu cầu tốt:

 1. Giải thích vấn đề chất lượng chính xác trên trang web 
 2. Mô tả các bước bạn đã thực hiện để khắc phục sự cố
 3. Ghi lại kết quả của những gì bạn đã làm

Google sẽ gửi cho bạn thông báo khi yêu cầu  đã được nhận và được chấp nhận hoặc bị từ chối. Đừng gửi yêu cầu khác cho đến khi yêu cầu trước đó được trả lời – điều này sẽ không đẩy nhanh quá trình xem xét.

Đối với các vấn đề bảo mật, chúng phát sinh khi trang web  bị tấn công hoặc có khả năng gây hại cho người dùng bằng các cuộc tấn công lừa đảo hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng.

Các trang có vấn đề về bảo mật có thể xuất hiện trong tìm kiếm với nhãn cảnh báo.

Sử dụng google search console cơ bản

Thuật toán giống như đối với các vấn đề thao tác thủ công. Đi tới báo cáo Vấn đề bảo mật của Search Console, điều tra chi tiết của vấn đề, khắc phục tất cả chúng và yêu cầu xem xét.

10. Thêm sơ đồ trang web 

Sơ đồ trang web là một tài liệu được đặt trên trang web  để giúp Google điều hướng qua cấu trúc trang web . Nó cho Google biết các trang  nằm ở đâu và tần suất chúng nên được thu thập thông tin. Sơ đồ trang web tăng tốc quá trình lập chỉ mục vì chúng giúp Google tìm thấy các trang dễ dàng hơn.

Để thêm (hoặc một số) sơ đồ trang web vào trang web  bằng Google Search Console, hãy chuyển đến Sitemaps > enter a sitemap URL > click Submit

Sử dụng google search console cơ bản

Không được lớn hơn 50 MB

Không được chứa nhiều hơn 50.000 URL

Nếu trang web  có hơn 50.000 URL, bạn cần thêm một số tệp sơ đồ trang web. Trong trường hợp này, mỗi tệp sơ đồ trang web phải được liệt kê trong tệp chỉ mục sơ đồ trang web, tệp này không được chứa nhiều hơn 50.000 tệp sơ đồ trang web và không được lớn hơn 50 MB. Bạn cũng có thể thêm một số tệp chỉ mục sơ đồ trang web.

Nếu không có sơ đồ trang web nào được cung cấp cho trang web , Google sẽ tự thu thập dữ liệu các trang  và kiểm tra các trang  để biết các cập nhật thường xuyên khi nó quyết định.

Lưu ý: sơ đồ trang web không đảm bảo rằng Google sẽ thu thập dữ liệu trang web  theo đó. Sơ đồ trang web chỉ là một đề xuất cho Google, có thể tính đến hoặc không.

11. Lập chỉ mục các trang mới hoặc cập nhật

Lập chỉ mục bắt buộc sẽ làm cho trang  xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhanh hơn so với việc bạn chỉ đợi Googlebot tự tìm trang.

Sử dụng google search console cơ bản

Sau khi cập nhật hoặc thêm một trang, bạn có thể yêu cầu Google lập chỉ mục trang đó qua Search Console. Nhập URL vào trường tìm kiếm GSC và nhấp vào Yêu cầu lập chỉ mục.

Thì đấy! Trang  hiện đã được lập chỉ mục. Mặc dù nó thực sự có thể mất từ ​​vài phút đến vài ngày. Tuy nhiên, có lẽ nhanh hơn lập chỉ mục hữu cơ.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong vài năm qua, Google Search Console đã bổ sung thêm một số tính năng hữu ích và đã phát triển thành một công cụ kiểm tra trang web khá hữu ích. Nó vẫn còn nhiều cách để đi và thiếu các công cụ SEO thương mại có sẵn về dữ liệu và sự tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn tiết kiệm ngân sách, bạn có thể thực hiện đủ việc tối ưu hóa tìm kiếm chỉ bằng cách sử dụng Search Console.

Search Console: một công cụ cực kỳ hữu ích

Đọc bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về những gì Search Console có khả năng làm và cách sử dụng nó, vì vậy tôi muốn hỏi bạn điều này: Bạn đã sử dụng Google Search Console cho trang web của mình chưa? Nếu không, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên tạo một tài khoản để bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu về trang web của mình. Bạn có nghĩ rằng một cái gì đó còn thiếu.

Xem thêm google analytics

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

4 comments

Leave a Reply