Rate this post

Website của bạn là bộ mặt kỹ thuật số của công ty bạn. Thông thường, đây cũng là nơi đầu tiên khách hàng tiềm năng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhiều trang web ngày nay được xây dựng với cấu trúc của một trang dựa trên cơ sở dữ liệu truyền thống như WordPress. Loại trang web này có thể phức tạp, tải chậm, các nhà phát triển gặp khó khăn trong việc bảo trì và dễ bị tấn công bởi tin tặc. Một Static Website có thể giải quyết nhiều vấn đề này và có thể phục vụ nhu cầu trang web của bạn tốt hơn. Tìm hiểu cách kết nối CMS của bạn với Static Website trong 3 bước.

Các bài viết liên quan:

Static Website là gì?

Static Website sử dụng kết xuất phía máy chủ để cung cấp các tệp HTML, CSSJavaScript được tạo sẵn cho trình duyệt web, trái ngược với các trang web động truyền thống hoạt động bằng cách hiển thị trang web tại thời điểm được yêu cầu.

Các Static Website cho phép bạn tách kho nội dung và giao diện giao diện người dùng, giúp bạn linh hoạt hơn trong cách phân phát nội dung của mình. Tiết kiệm chi phí là một lý do khác khiến các công ty chuyển sang một trang tĩnh vì các tệp tĩnh có dung lượng nhẹ và thường nhanh hơn và rẻ hơn để phân phát.

Trong vài năm gần đây, các Static Website đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Sự gia tăng này chủ yếu là do những tiến bộ trong các công cụ dành cho nhà phát triển (ngôn ngữ và thư viện) và mong muốn mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hiệu suất trang web vượt ra ngoài giới hạn của một trang web dựa trên cơ sở dữ liệu. Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về lợi ích của một Static Website.

Static website với Dynamic website

Các Static Website hầu như chỉ có thể được viết bằng HTML và cung cấp một tập hợp dữ liệu cố định hiển thị giống nhau cho mọi khách truy cập trang web. Các Static Website sử dụng kết xuất phía máy chủ để cung cấp các tệp HTML, CSS JavaScript được tạo sẵn cho trình duyệt web. Các trang web dynamic hoạt động theo một cách hoàn toàn khác, bằng cách tận dụng HTML và CSS cũng như các ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ như PHP để xây dựng các trang web một cách nhanh chóng và cung cấp nội dung khác nhau cho từng khách truy cập trang web.

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng Trình tạo Static Website

Tốc độ / Hiệu suất

Kết xuất phía máy chủ đưa ra ít thách thức tiềm ẩn hơn khi tải trang web, vì dữ liệu (nội dung trang web của bạn) đang được phân phối dưới dạng trang web được kết xuất trước hoàn chỉnh. Khách truy cập trang web ít có khả năng gặp phải các vấn đề như hình ảnh bị hỏng hoặc trang không tải.

Tốc độ trang cũng có thể nhanh hơn vì một Static Website được hiển thị trước dưới dạng các tệp HTML tĩnh, nhẹ. Sẽ hiệu quả hơn nếu hiển thị một trang web được tạo sẵn thay vì tạo trang web cho mọi khách truy cập trang. Tốc độ trang được cải thiện cũng có thể dẫn đến thứ hạng SEO tốt hơn.

Xem thêm Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Uyển chuyển

Các Static Website có thể được hiển thị bằng cách sử dụng vô số khuôn khổ. Các nhà phát triển có thể làm việc bằng cách sử dụng ngôn ngữ và khung công tác ưa thích của họ (chẳng hạn như JavaScript, Ruby, React, Vue, v.v.), giúp việc xây dựng và bảo trì dễ thực hiện hơn. Các lợi thế khác bao gồm khả năng tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của bạn tốt hơn và đơn giản hóa việc phát triển trang web nhờ ít phụ thuộc hơn.

Khả năng mở rộng

Static Website cho phép bạn trình bày nội dung trên nhiều kênh mà không cần phải ủy quyền lại nội dung của bạn. Hơn nữa, cấu trúc tĩnh có thể dễ dàng thích ứng với nhu cầu thay đổi của trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Bảo vệ

Với một trang web động, tin tặc có nhiều cơ hội để xâm phạm dữ liệu của bạn vì toàn bộ hệ thống đã được kết nối. Tuy nhiên, với một trang tĩnh, cơ sở dữ liệu nội dung của bạn tồn tại độc lập với giao diện web front-end của bạn. Thiết lập này cung cấp cho tin tặc ít điểm xâm nhập hơn và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn. Khách truy cập trang web không kết nối với cơ sở dữ liệu nội dung mỗi khi họ truy cập trang web của bạn, điều này cung cấp một lợi thế bảo mật khác so với các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu.

Xem thêm Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

Cách xây dựng Static Website của bạn

Trình tạo Static Website cho phép bạn áp dụng mẫu cho dữ liệu và nội dung của mình, giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi dữ liệu của bạn thành định dạng trang web hoặc ứng dụng. Có hàng chục phiên bản có sẵn để sử dụng với các ngôn ngữ và khuôn khổ nhà phát triển khác nhau. Xem xét các yếu tố như kích thước trang web, mục đích chính và chức năng khi đánh giá trình tạo Static Website.

Một số trình tạo Static Website hàng đầu và sắp ra mắt của chúng tôi bao gồm:

  • Next.js – Một khuôn khổ phổ biến cho các ứng dụng React tĩnh.
  • Hugo – Một trình tạo Static Website được viết bằng Go và được biết đến với tốc độ xây dựng trang web của nó.
  • Gatsby – Có lẽ là trình tạo Static Website dựa trên React phổ biến nhất.
  • Jekyll – dựa trên Ruby và là một trong những trình tạo trang tĩnh được sử dụng phổ biến nhất.
  • Nuxt.js – Tương tự như Next.js, ngoại trừ việc khung làm việc dựa trên Vue chứ không phải React.
  • Eleventy – Một tùy chọn dựa trên JavaScript ít được biết đến hơn nhưng đã thu hút được sự chú ý trong cộng đồng nhà phát triển.
  • Nếu bạn muốn duyệt qua nhiều tùy chọn hơn nữa, hãy xem danh sách trình tạo Static Website tuyệt vời này từ Jamstack.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CMS kết hợp với trình tạo Static Website để xây dựng Static Website của bạn. CMS không đầu là một hệ thống quản lý nội dung cung cấp dữ liệu của bạn qua một API, giúp bạn linh hoạt trong việc trình bày dữ liệu đó trên các kênh khác nhau.

Lưu trữ Static Website của bạn trên CDN

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện đại như Netlify và Vercel sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN) để lưu trữ các Static Website. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị nhanh chóng cho khách truy cập trang web bất kể vị trí của họ. CDN lưu trữ các nội dung tĩnh trên một mạng máy chủ được phân phối theo địa lý ở biên mạng, lý tưởng để sử dụng với một Static Website (bao gồm một tập hợp các nội dung tĩnh).

Bạn muốn xem cách này hoạt động như thế nào? Tất cả các dự án khởi động Sanity.io được thiết lập tự động với CDN trên Netlify hoặc Vercel. Bắt đầu và chạy dự án Sanity bắt đầu trong vài phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now