Rate this post

Là một SEO, bạn chắc chắn biết rằng định nghĩa về spam thay đổi theo thời gian. Nhờ các SEO mũ đen, các công cụ tìm kiếm liên tục cập nhật các định nghĩa của họ về spam. Tệ hơn nữa, những định nghĩa này có thể khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo !.

Để trở thành một SEO hiệu quả, tránh spam là chìa khóa. Do các hình phạt nghiêm khắc liên quan đến việc gửi spam cho các công cụ tìm kiếm, tốt nhất là bạn nên chơi nó một cách an toàn. Nhưng để chơi đúng luật bạn cần biết luật chơi là gì.

Bài viết này xác định các tiêu chuẩn SEO đứng trước thử thách của thời gian. Nó xác định các loại spam phổ biến nhất mà bạn nên biết. Sau đó, chúng tôi xem xét một số cách cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn và nội dung của nó mà không cần dựa vào các thủ thuật.

Bất kỳ ai bước vào lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều có thể gặp phải một số chiến thuật (hay còn gọi là “mũ đen”) có vấn đề hoặc Độc tố, như chúng tôi gọi chúng trong Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi.

Đây là những lối tắt hoặc thủ thuật, có thể đủ để đảm bảo thứ hạng cao trở lại thời mà các phương pháp của các công cụ này ít tinh vi hơn nhiều. (Chúng thậm chí có thể hoạt động ngay bây giờ, ít nhất là cho đến khi bạn bị bắt.) 

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những chiến thuật này vì việc sử dụng chúng có thể dẫn đến hình phạt hoặc lệnh cấm.Hãy yên tâm, rất khó để vô tình spam một công cụ tìm kiếm và các công cụ này sẽ xem xét nhiều tín hiệu khác nhau trước khi quyết định xem ai đó có xứng đáng bị phạt nặng hay không. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy nói về những điều không nên làm.

Spam trong SEO là gì ?

Spam trong SEO là một kỹ thuật vi phạm các quy tắc và chuẩn SEO của Google, bao gồm việc sử dụng từ khóa không phù hợp, các kỹ thuật backlink giả hoặc tạo ra nội dung không giá trị.

Sử dụng spam trong SEO có thể gây ra nhiều hại cho website của bạn, bao gồm:

 1. Xếp hạng từ khóa giảm xuống
 2. Từ chối hoặc gạch bỏ website khỏi các kết quả tìm kiếm
 3. Tổn hại tín dụng tên tuổi của website

Google luôn theo dõi và kiểm tra các website để phát hiện và xử lý các hành vi spam, do đó nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả, hãy tránh sử dụng các kỹ thuật spam và tập trung vào các chiến lược SEO chính xác và trung thực.

Xem thêm kỹ thuật seo black hat

Ai chống lại Spam SEO và các hình phạt

Định nghĩa khác nhau và chúng tôi có toàn bộ phần để tìm hiểu cách thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đi sâu vào các chi tiết cụ thể của SEO, nhưng vì các mục đích ở đây, SEO là người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bạn không có spam trên trang web của mình. Họ đảm bảo rằng không có hình phạt nào và họ sẽ sửa chữa trang web nếu chúng xuất hiện.

Các bài viết liên quan:

Tình huống: Câu chuyện về hai trang web

Trang web A được viết khá tốt và đặc biệt có liên quan cho từ khóa tìm kiếm “W.” Trang web B không được viết tốt, không có nội dung phong phú và không có liên quan nào gần đây. Các công cụ tìm kiếm sẽ không thích B.

Trang web B sử dụng công nghệ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và một vài thủ thuật spam. Đột nhiên, trang web B xếp hạng cao hơn trang web A về tìm kiếm ”W.” Điều này làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng và làm giảm mức độ hài lòng của người dùng với kết quả từ công cụ tìm kiếm đó. Các công cụ tìm kiếm coi đây là một cái tát vào mặt vì công việc của họ là đảm bảo rằng khách truy cập thấy nội dung có liên quan và hài lòng.

Xem thêm ux là gì

Có gì ngạc nhiên khi các công cụ tìm kiếm luôn thắt chặt các quy tắc về spam không? Đó là một vấn đề để cải thiện chất lượng, cách trình bày và việc sử dụng chung các cụm từ khóa trên một trang web. Đó là một vấn đề khác để đánh lừa các công cụ để có thứ hạng cao hơn mà không cần chỉnh sửa nội dung trang web.

Đó là vị trí của các công cụ tìm kiếm mà vai trò của người thực hành SEO là cải thiện chất lượng, số lượng, sự rõ ràng và giá trị của nội dung. Nội dung chất lượng cho phép các công cụ tìm kiếm chọn các trang web xứng đáng dựa trên các yếu tố liên quan độc đáo của chúng. Những người thực hành SEO nên giúp các công cụ tìm kiếm bằng cách làm cho các trang web phù hợp hơn, rõ ràng và dễ truy cập hơn. Người làm SEO không nên sử dụng các kỹ thuật spam để làm tăng mức độ liên quan của các trang web kém chất lượng.

Đừng ngụy tạo một trang web kém chất lượng – hãy sửa chữa nó. Đừng làm cho trang web B có vẻ có liên quan hơn trang A; thực sự làm cho nó phù hợp hơn.

Mặc dù một số công cụ tìm kiếm thưởng cho các công nghệ SEO ngoài trang, nhưng những cải tiến này thường tồn tại trong thời gian ngắn và giảm dần lợi ích. Mức giới hạn cho những gì có thể chấp nhận được cũng thay đổi mỗi ngày. Thủ thuật hiệu quả hôm nay có thể khiến bạn không công khai vào ngày mai. Các trang có nhiều thông tin và đóng góp vào nội dung, khả năng sử dụng và khả năng lập chỉ mục của bất kỳ trang web nào là mục tiêu của SEO.

Xem thêm kỹ thuật seo blackhat mới nhất 2021

Các học viên SEO đã tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang quá lâu. Một số cho rằng vai trò của họ là phát minh ra ngày càng nhiều công nghệ ranh ma để đánh lừa các công cụ tìm kiếm và đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm có các chương trình chống spam tích cực, làm cho chiến lược này không hiệu quả. Tin tức đã được đưa ra – nếu bạn muốn có được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cho khách hàng của mình, bạn phải chơi tốt trong các quy tắc. Và những quy tắc đó là “không được phép sử dụng mánh khóe.”

Nói một cách đơn giản, hãy làm việc dựa trên mức độ phù hợp trung thực và giành chiến thắng. Tất cả những thứ khác sẽ biến mất.

Trường hợp trong điểm: Trang ngõ

Tại một thời điểm, “trang ngõ” được sử dụng như một cổng thông tin đến nội dung động. Tại một thời điểm, một số công cụ lớn thậm chí còn xác nhận chúng như một cách để tổ chức và hiển thị nội dung trên trang web của bạn. Tuy nhiên, đến năm 2002, các công cụ tìm kiếm đã đảo ngược ý kiến ​​của họ về các trang ngõ. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm coi các trang ngõ là spam.

Điều này chứng tỏ rằng những gì hiệu quả ngày hôm nay có thể không hiệu quả vào ngày mai. Nếu bạn chơi với lửa, bạn sẽ hối tiếc.

Lời khuyên của chúng tôi là luôn chơi ở trung tâm của khu vực chấp nhận được. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên thử nghiệm những cách mới để đánh lừa các động cơ và kiếm thứ hạng qua đêm. Ngay cả việc nghiên cứu với mục đích tự giáo dục cũng có thể gây ra các vấn đề lâu dài với thứ hạng trang của bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo

Các tiêu chuẩn SEO chung để thực hành

Có nhiều công nghệ và phương pháp luận khác nhau được sử dụng bởi những người làm SEO. Mục đích của Quy tắc đạo đức không phải là xác định CÁCH đáp ứng quy tắc, mà là để thiết lập các giới hạn tuân thủ. Sự chấp nhận của công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào việc đáp ứng các mã này cộng với các tiêu chuẩn SEO được xác định bởi từng công cụ tìm kiếm. Nói chung, nếu các hành động tuân thủ Quy tắc đạo đức và đáp ứng các tiêu chuẩn SEO của công cụ tìm kiếm, thì chúng được phép thực hiện.

Nhưng hãy nhớ rằng những gì là một thủ thuật được phép ngày hôm nay có thể bị đưa vào danh sách đen vào ngày mai. Tốt hơn là tập trung vào SEO trung thực và thôi lãng phí thời gian của bạn vào một cái gì đó mà sẽ cần phải từ bỏ sớm.

Đây là những nguyên tắc chung có thể khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm:

 1. Từ khóa phải có liên quan, có thể áp dụng và được liên kết rõ ràng với nội dung thân trang. Xem thêm seo nội dung
 2. Các từ khóa nên được sử dụng khi được cho phép và được chấp nhận bởi các công cụ tìm kiếm (vị trí, màu sắc, v.v.). Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa
 3. Từ khóa không nên được sử dụng quá nhiều lần trên một trang (tần suất, mật độ, phân phối, v.v.). Chúng nên được sử dụng một cách tự nhiên trong nội dung trang. Xem thêm mật độ từ khóa
 4. Công nghệ chuyển hướng (nếu được sử dụng) sẽ tạo điều kiện và cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhưng điều này hầu như luôn được coi là một thủ thuật và là nguyên nhân thường xuyên khiến bạn bị xóa khỏi chỉ mục. Xem thêm redirect
 5. Công nghệ chuyển hướng (nếu được sử dụng) phải luôn hiển thị một trang mà nội dung cơ thể chứa các từ khóa thích hợp (không có mồi và chuyển hướng).
 6. Công nghệ chuyển hướng (nếu được sử dụng) có thể không làm thay đổi URL (chuyển hướng) hoặc ảnh hưởng đến nút QUAY LẠI của trình duyệt (gây ra vòng lặp). Nó cũng có thể không hiển thị thông tin trang không phải là tài sản của chủ sở hữu trang web mà không có sự biện minh kỹ thuật rõ ràng (ví dụ: chuyển hướng ngôn ngữ).
 7. Các trang không nên được gửi đến các công cụ tìm kiếm quá thường xuyên.

Mỗi công cụ tìm kiếm phải hỗ trợ ít nhất loại trừ robots.txt. Điều này không phải luôn luôn như vậy, nhưng nó phải như vậy.

Các nguyên tắc dành cho công cụ tìm kiếm hoặc thư mục có thể thảo luận thêm về mức độ liên quan, gửi spam, Cloaking hoặc chuyển hướng. Thông thường, những điều này sẽ được thảo luận theo cách liên quan đến trải nghiệm người dùng. Nói chung, việc sửa đổi hoặc thêm nội dung là tốt nếu nó cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây là lĩnh vực chủ quan mà tất cả chúng ta phải giải thích, và là lý do tại sao các quy tắc thay đổi thường xuyên.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc tài liệu Nguyên tắc về trình đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google để biết các ví dụ cụ thể về những gì công cụ tìm kiếm coi là nội dung web chất lượng cao và chất lượng thấp cho khách truy cập tìm kiếm.

Thành phần tham gia

Có ba yếu tố chính khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

Khách hàng – Chủ sở hữu của trang web. Khách hàng nhấn mạnh vào bán hàng, giữ chân người dùng (cố định) và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh vào việc khiến khách truy cập thực hiện một hành động mong muốn.

Công cụ Tìm kiếm – Nhấn mạnh vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực. Điều này đạt được thông qua mức độ liên quan (được kiểm soát bởi các thuật toán) và tác động tiêu cực tối thiểu do kết quả của các công nghệ mồi và chuyển đổi.

Công ty SEO – Các chuyên gia thu được lưu lượng truy cập cho các trang web của khách hàng do truy vấn của công cụ tìm kiếm. Điều này liên quan đến việc hiểu thuật toán xếp hạng SE và đánh bại các công ty SEO cạnh tranh trong việc tối ưu hóa các khách hàng khác cho các điều khoản tương tự. Điều quan trọng là phải ở trong ranh giới “Không Spam” (chơi trong các quy tắc) trong khi thực hiện việc này. Các học viên SEO được khách hàng trả tiền và được thưởng cho thứ hạng ở hầu hết mọi giá.

Thật không may, nếu các quy tắc thay đổi, các trang web có thể bị loại khỏi SE. Nếu các thuật toán thay đổi, các trang web có thể bị hạ thấp trong bảng xếp hạng. Nếu các công ty SEO cạnh tranh thành công trong việc tìm ra một thủ thuật mới trong các quy tắc, thứ hạng trang web có thể giảm xuống. Nếu các trang web khách hàng cạnh tranh mới tham gia thị trường, thứ hạng của trang web có thể giảm xuống. Nếu trang web của khách hàng tải lên các trang bị thay đổi hoặc thay đổi công nghệ máy chủ, thứ hạng của trang web có thể giảm xuống.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Quy trình SEO

Có bốn quy trình SEO tập trung vào trang chính được các công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sử dụng:

 1. Chỉnh sửa trang web của khách hàng: Đây là việc thực hiện các bản sửa đổi được thực hiện đối với các trang của trang khách hàng để chúng có thể xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Đây là công việc SEO trung thực và liên quan đến việc chỉnh sửa các trang web trung thực thực sự. Các cải tiến phục vụ người dùng tốt hơn và nâng cao chất lượng của trang. Đây là bánh mì của các công ty SEO hợp pháp. Đó là người chiến thắng rõ ràng khi đạt được thứ hạng có ý nghĩa và lâu dài. Đọc thêm:
  1. kỹ thuật seo audit
  2. Checklist SEO 2021: 41 bước
  3. Hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật SEO chuyên sâu
 2. Các trang do con người tạo ra: Đây là một công nghệ “giống như ô cửa” (trang nền tảng) chuyên sâu về từ khóa. Khi được truy cập, các trang này phải hiển thị một trang trung thực. Đây là một quá trình tốn nhiều công sức sao chép một trang trung thực thực sự và sau đó thay đổi nó để nhấn mạnh các từ khóa được tìm thấy trên trang trung thực (trang được trình bày). Trong một số triển khai, trang này tải trang được trình bày vào một bộ khung và các trang khác chuyển hướng. Điều này không được nhầm lẫn với thiết kế web, nó thêm nội dung bổ sung vào một trang web dành cho người truy cập. BẤT KỲ trang nhân tạo nào không dành cho người truy cập, bất kể nội dung tuyệt vời như thế nào, đều bị coi là spam. Xem thêm nội dung nền tảng
 3. Các trang do máy tạo ra: Đây thường là trang “giống như cánh cửa” nơi nội dung được lấy từ nội dung trang web khác dựa trên các từ khóa. Nội dung này sau đó được biên dịch bởi một công cụ phần mềm. Một số tạo các trang bằng cách sử dụng vô nghĩa hoặc các mẫu dễ dàng bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm. Loại công cụ này có thể tạo ra hàng nghìn trang trong vài phút. Bất kỳ trang nào do máy tạo ra không dành cho người truy cập, bất kể nội dung tuyệt vời như thế nào, đều bị coi là spam. xem thêm kỹ thuật tạo nội dung tự động
 4. Kỹ thuật Cloaking: Điều này thường được liên kết với các trang web cung cấp IP và NGƯỜI DÙNG-ĐẠI LÝ trong đó máy chủ internet sẽ hiển thị một trang sẽ khác nhau dựa trên đặc điểm của khách truy cập. Công nghệ này được sử dụng để trình bày nội dung khác nhau cho từng công cụ tìm kiếm hoặc trình duyệt. Bởi vì điều này một Công cụ tìm kiếm hiếm khi thấy cùng một nội dung được hiển thị trên trình duyệt. Bất kỳ trang web nào được Cloaking lọc dựa trên việc khách truy cập là nhện hay người, bất kể nội dung tuyệt vời đến đâu, đều được coi là spam. Xem thêm Cloaking là gì

Phương pháp SEO

Các phương pháp chính được sử dụng để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm được thảo luận trên trang web của chúng tôi. Phần này liệt kê một số lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi các tiêu chuẩn SEO hiện tại và được gọi ra để thông báo đặc biệt.

 1. Điều hướng: việc sử dụng các liên kết để khuyến khích các trình thu thập thông tin xác định vị trí nội dung trong trang web và hỗ trợ các thuật toán phổ biến. Xem thêm navigation web
 2. Nội dung: bao gồm hoặc tập trung vào các từ, cụm từ và chủ đề được liên kết với các chuỗi truy vấn của công cụ tìm kiếm. Xem thêm mục đích tìm kiếm
 3. Chuyển: các trang hiển thị (hoặc chuyển) đến một trang thực sự. Các trang này có nhiều từ khóa và dựa trên chủ đề cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, họ cung cấp một trang được định dạng lại cho trình duyệt. Điều này rất giống với việc triển khai Khung tiêu chuẩn kết hợp với khu vực không có khung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Thực hành này bao gồm chuyển đổi URL trong đó trang được hiển thị có địa chỉ trình duyệt khác với URL trong liên kết của công cụ tìm kiếm (do đó là chuyển hướng). Nó cũng bao gồm các trường hợp nút quay lại của trình duyệt gây ra vòng lặp. Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

Kỹ thuật seo spam là kỹ thuật tồi?

Điều gì làm cho một thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tồi? Khi hỏi những người làm SEO câu hỏi này, spam và kỹ thuật Cloaking dường như là những người dẫn đầu. Chúng tôi trình bày những mục này là những phương pháp không tốt và khuyến khích những người khác gửi ý tưởng cho danh sách này. Một số phương pháp SEO này đã từng được các công cụ tìm kiếm chấp nhận, nhưng đã trở nên “tồi tệ” theo thời gian khi các công cụ tìm kiếm đã phát triển để chống lại các quan niệm cá nhân về “spam”.

Xem thêm Các plugin bảo vệ chống spam tốt nhất cho WordPress

Điều này bao gồm việc sử dụng bất kỳ hình ảnh minh bạch nào cho liên kết và sử dụng liên kết ẩn (có thể trong div / layer). Nó cũng bao gồm bất kỳ liên kết nào được liên kết với một hình ảnh mà không có từ / ký hiệu có thể được hiểu là đại diện cho tác động của việc lấy liên kết. Cũng bao gồm các liên kết không dễ thấy như đồ họa 1 × 1 pixel hoặc việc sử dụng các liên kết trên dấu câu. Tất cả những điều này sẽ được coi là “spam” và là nguyên nhân để xóa khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

Trong khi nhiều hệ thống quản lý nội dung tạo ra các trang web, mục nhập này đề cập đến các trang có nội dung lừa đảo được tạo ra để thay đổi kết quả của công cụ tìm kiếm. Các trang này thường được tạo thông qua phần mềm lấy từ khóa và sử dụng chúng để tập hợp một trang có thứ hạng cao. Các trang như thế này là spam vô điều kiện vì chất lượng thấp và mức độ liên quan của chúng đối với bất kỳ tìm kiếm nào.

Đây là một quá trình rất lừa đảo trong mọi trường hợp. Ngoại lệ duy nhất là khi không có tác động (xóa, định dạng hoặc chèn) lên nội dung được phân phối cho khách truy cập so với SE spider. Trong đó mục tiêu đã nêu của công cụ [lọc theo số IP hoặc tác nhân người dùng] là để tạo điều kiện cung cấp nội dung khác nhau dựa trên quy trình nhận dạng khách truy cập / công cụ tìm kiếm. Việc thực hiện công nghệ Cloaking được coi là BAD.

Các trang web bị Cloaking được coi là spam trong hầu hết các trường hợp. Các công cụ tìm kiếm có thể xóa các trang web bị Cloaking khỏi chỉ mục của chúng khi có sự lừa dối.

Hiển thị cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm một cái gì đó khác với những gì bạn trình bày với người dùng được gọi là “kỹ thuật che giấu” và nó có thể được sử dụng để lừa người dùng truy cập các trang không liên quan hoặc có hại.

Xem thêm Viết Content unique

Trước khi cập nhật “Panda” của Google vào năm 2011, thư mục bài viết là một cách phổ biến để tăng Xếp hạng trang. Thư mục bài viết là một trang web thu thập nội dung về một chủ đề cụ thể. Mặc dù việc thu thập các bài báo về một chủ đề cụ thể không phải là xấu, nhưng nhiều trang web là “Content Farms”. Các trang trại nội dung này đã tạo ra nội dung chất lượng thấp về một chủ đề cụ thể để lừa SE tăng Xếp hạng trang của họ. Bản cập nhật Panda đã xóa các trang web tham gia vào hoạt động này. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm tiếp tục lọc ra các trang chất lượng thấp này như một phần của các thuật toán cốt lõi của chúng.

Spam – Spam chạy từ chế độ trắng đến làm quá tải trang web với các trang / trang web miễn phí được phát triển để tăng mức độ phổ biến thông qua các liên kết. Danh mục này cần một định nghĩa rõ ràng, nhưng nó là danh mục dễ xác định nhất trong các quy tắc “đen trắng”.

Các yếu tố bên ngoài như các trang web có nhiều tên máy chủ lưu trữ không cần thiết cũng có thể bị bắt gặp. Một số kỹ thuật spam phổ biến khác bao gồm các trang web liên kết chéo quá mức để làm tăng mức độ phổ biến được nhận thức và bao gồm các liên kết bắt buộc như một phần của chương trình liên kết.

Bạn có thể giả định rằng càng nhiều lần một từ khóa hiển thị trên một trang, thì các công cụ tìm kiếm có liên quan sẽ coi trang đó là của truy vấn. Không. 

Việc chèn từ khóa thường xuyên hơn mức tự nhiên hoặc hữu ích cho người dùng được gọi là “nhồi nhét từ khóa”. Đây là một trong những chiến thuật spam lâu đời nhất và nó vẫn có thể khiến bạn bị phạt.Đừng lặp đi lặp lại các từ khóa trong các tiêu đề, bản sao, chân trang – ở bất kỳ đâu – để cố gắng cải thiện thứ hạng của bạn. Không có công thức kỳ diệu nào cho tần suất từ ​​khóa và mật độ từ khóa là một huyền thoại.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giải quyết mục đích của người dùng. Cho dù điều đó dẫn đến việc từ khóa chỉ xuất hiện một vài lần hay hơn một chục lần thì điều đó ít quan trọng hơn nhiều so với chất lượng nội dung của bạn và giá trị mà nó cung cấp cho khán giả của bạn.

Bóc tách tài sản trí tuệ của người khác – một bài báo, bài hát, đồ họa, ảnh, video, v.v. – và chuyển nó thành của riêng bạn là bất hợp pháp. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất khiến nó không tốt cho SEO: người dùng thường muốn nguồn gốc của nội dung và các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp nguồn nội dung đó cho họ.Bản cập nhật “Pirate” năm 2012 của Google nhằm vào các trang web vi phạm luật bản quyền. 

Các trang web phải tuân theo các yêu cầu gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DCMA). Đạo văn hoặc lưu trữ nội dung đạo văn hoặc bất hợp pháp có thể khiến bạn bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Kiểm tra thông báo của Google Search Console nếu bạn nghi ngờ rằng yêu cầu gỡ xuống theo DMCA đã được gửi chống lại bạn.

Tìm kiếm các liên kết ngược là một khía cạnh thiết yếu của SEO, nhưng các quy tắc sẽ thay đổi khi có tiền. Việc thanh toán cho các liên kết vượt qua vốn chủ sở hữu liên kết vi phạm cả nguyên tắc của Google và Bing và làm như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với khả năng hiển thị không phải trả tiền của bạn.Julie Joyce, giám đốc hoạt động của Link Fish Media cho biết: “Bạn có thể bị phạt hoặc cấm bởi Google và đây cũng không phải là tình huống tốt. 

“Tùy thuộc vào mức độ tồi tệ của vấn đề, có thể mất từ ​​vài tháng đến vài năm để trở lại như cũ.”Để rõ ràng hơn, bạn có thể trả tiền để đặt một liên kết ngược trên trang web của thực thể khác (như trường hợp với quảng cáo), nhưng những liên kết đó không thể vượt qua vốn chủ sở hữu liên kết. Các liên kết trả phí phải được chỉ định bằng thuộc tính liên kết rel = “nofollow” hoặc rel = “Managed”.

Các kế hoạch không chỉ giới hạn ở việc mua các liên kết: các dịch vụ đăng bài trên quy mô lớn của khách với các neo chứa đầy từ khóa, trao đổi liên kết, gửi spam blog và các hoạt động bất hợp pháp khác cũng có thể dẫn đến hình phạt từ các công cụ tìm kiếm.Có rất nhiều ví dụ về các thương hiệu bị phá sản vì cố gắng thao túng các thuật toán tìm kiếm bằng các phương pháp này – thậm chí liên quan đến chính Google. 

Nếu bạn chọn bỏ qua các quy tắc của Google, hãy chuẩn bị cho sự thương xót nhỏ nếu bị bắt. Và đừng tin rằng các chương trình cho bạn biết các liên kết trả phí của họ là không thể phát hiện được. Không phải vậy, đặc biệt là khi rất nhiều cuộc gọi lạnh lùng được điều hành bởi những kẻ ngốc.Tốt hơn rất nhiều nếu thấy thứ hạng của bạn tăng dần theo thời gian hơn là đi tắt đón đầu và phải lùi lại sau một quả phạt đền.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Chủ sở hữu trang web nhồi nhét từ khóa vào trang của họ cũng có thể cố gắng che giấu những nỗ lực đó bằng cách ẩn văn bản. Cho dù đó là bằng cách khớp màu phông chữ với nền, định vị văn bản ngoài màn hình, giảm kích thước phông chữ về 0 hay bất kỳ phương pháp che giấu nào khác, ẩn văn bản đều vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và có thể dẫn đến hình phạt.

Các liên kết cũng có thể được tạo kiểu để làm cho chúng ẩn đối với người dùng, điều mà một số chủ sở hữu trang web có thể làm để che khuất các liên kết trả phí một cách trực quan trong khi cố gắng chuyển quyền sở hữu liên kết. Dù bạn có lý do gì đi nữa thì việc ẩn các yếu tố không phải là thứ mà người dùng được lợi và không có khả năng cải thiện SEO của bạn.Tuy nhiên, có trường hợp nội dung có thể mở rộng tự tiết lộ khi người dùng tương tác với nó; ví dụ: di chuột qua một liên kết trong một bài viết Wikipedia có thể tiết lộ thêm thông tin.

Nội dung có thể mở rộng không chống lại các chính sách của công cụ tìm kiếm.

Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Cho dù chướng ngại vật là quảng cáo xen kẽ, vô số quảng cáo hay một số yếu tố xâm nhập khác, việc khiến khách truy cập phải nhảy qua vòng để tìm những gì họ đang tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như khả năng hiển thị tự nhiên của bạn.Thường được sử dụng để cố gắng lấy doanh thu hoặc thao túng các chỉ số trang web, những loại thực hành xấu này là điều mà thuật toán Bố cục trang của Google, còn được gọi là Cập nhật nặng nhất, được tạo ra để giải quyết.

Dù tốt hơn hay tệ hơn, quảng cáo xen kẽ hiện là một phần phổ biến của trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Vào năm 2017, Google đã đưa ra hình phạt chuyển tiếp xâm nhập trên thiết bị di động để ngăn cản chủ sở hữu trang web lạm dụng các yếu tố như vậy.Gần đây hơn, Google đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình để giải quyết xu hướng này, nêu rõ “Một quảng cáo bật lên hoặc trang chuyển tiếp có nút đóng rõ ràng và dễ sử dụng không gây mất tập trung đáng kể, mặc dù có thể không phải là một người dùng tuyệt vời kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, Quảng cáo khó đóng theo các cuộn trang hoặc các trang xen kẽ yêu cầu tải xuống ứng dụng, có thể thực sự gây mất tập trung và khiến MC [nội dung chính] khó sử dụng. “

Không phải tất cả các quảng cáo xen kẽ đều là nợ phải trả. Nếu “được sử dụng một cách có trách nhiệm”, quảng cáo xen kẽ liên quan đến nghĩa vụ pháp lý (chẳng hạn như quyền riêng tư hoặc xác minh độ tuổi), hộp thoại đăng nhập và các biểu ngữ khác sử dụng “lượng không gian màn hình hợp lý và có thể dễ dàng loại bỏ” sẽ không bị ảnh hưởng bởi hình phạt quảng cáo xen kẽ xâm nhập trên thiết bị di động của Google.

Xem thêm 17 loại Spam backlink cần tránh

Những nguyên nhân các search engine đánh giá là spam

Google

Google thường xuyên cập nhật các định nghĩa về các trang chất lượng thấp và spam web trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình. Ấn bản mới nhất cũng thảo luận về các trang chất lượng thấp không phải là spam và chỉ đơn giản là bỏ sót nhãn hiệu. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào định nghĩa vì nó liên quan đến spam và các trang có mục đích tốt, được thực hiện không tốt.

Google đã chỉ đạo những người đánh giá chất lượng xếp hạng một trang là “chất lượng thấp” nếu nó chứa MC chất lượng thấp (nội dung chính) hoặc nếu “tiêu đề của MC là phóng đại hoặc gây sốc.” Điều này đặc biệt giúp giảm thiểu các loại tiêu đề mang tính chất clickbait, vốn ít có khả năng giành được vị trí trên trang nhất của Google. Google cung cấp thêm ngữ cảnh về điều này, lưu ý rằng:

Phóng đại hoặc tiêu đề gây sốc có thể lôi kéo người dùng nhấp vào các trang trong kết quả tìm kiếm. Nếu các trang không phù hợp với tiêu đề hoặc hình ảnh phóng đại hoặc gây sốc, trải nghiệm sẽ khiến người dùng cảm thấy ngạc nhiên và bối rối.

Các giải thích thêm về nội dung chất lượng thấp tập trung vào việc liệu có “lượng thông tin trang web không thỏa mãn hoặc thông tin về người tạo ra nội dung chính” hay không. Vì vậy, thông tin liên hệ của chủ sở hữu trang web phải dễ dàng xác định trên một trang web, chẳng hạn như tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại. Và nếu một tác giả được đặt tên cho một bài báo, đủ thông tin cơ bản cần được hiển thị để thiết lập uy tín của người đó và hỗ trợ chất lượng của nội dung.

Bing

Bing định nghĩa spam là các trang “có các đặc điểm thao túng cách hệ thống tìm kiếm và quảng cáo một cách giả tạo để làm sai lệch mức độ liên quan của chúng so với các trang cung cấp nhiều thông tin có liên quan hơn”. Bing đã tuyên bố rằng nếu các trang bị phát hiện có chứa spam, Bing có thể xóa chúng theo quyết định của họ. Họ cũng có thể điều chỉnh các thuật toán Bing để tập trung vào nhiều thông tin hữu ích hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Yahoo lấy kết quả tìm kiếm của mình từ Bing, vì vậy bất kỳ tiêu chuẩn spam nào áp dụng cho Bing cũng sẽ áp dụng cho Yahoo.

Thông tin về Bing: https://www.microsoft.com/en-us/concern/bing

Cách kiểm tra website sử dụng Spam SEO

Bạn có thể sử dụng một số công cụ để kiểm tra xem website của bạn có sử dụng Spam SEO hay không. Một số công cụ để kiểm tra này bao gồm:

 1. Google Search Console: Bạn có thể sử dụng Google Search Console để kiểm tra xem website của bạn có bị phạt hoặc có bất kỳ vấn đề bảo mật nào.
 2. SEMrush: Công cụ này cho phép bạn theo dõi và phân tích các chiến dịch SEO của website của bạn và cảnh báo bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào với việc sử dụng từ khóa.
 3. Ahrefs: Công cụ này cho phép bạn theo dõi liên kết vào và đầu ra của website của bạn, giúp bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào với việc sử dụng từ khóa.
 4. Screaming Frog: Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các từ khóa và meta thẻ trên tất cả các trang của website của bạn, giúp bạn tìm ra bất kỳ vấn đề nào với việc sử dụng từ khóa.

Bạn cần phải làm việc với một chuyên gia SEO để đảm bảo rằng website của bạn không sử dụng Spam SEO và đang hoạt động theo các chuẩn SEO của công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Các trang web không tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng SEO có nguy cơ bị xóa khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Nếu tất cả các công cụ tìm kiếm thực thi các tiêu chuẩn giống nhau, nhiều trang web sẽ tranh giành các công ty SEO trung thực để tối ưu hóa trang web của họ. Điều này tạo cơ hội cho những người làm SEO thiết lập một tiêu chuẩn cho tương lai.

Chúng tôi khuyến khích tất cả những ai đọc được bài viết này nên nói với nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ SEO của họ về việc làm việc theo hướng tuân thủ.

Xem thêm kỹ thuật seo

“Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh việc‘ CTR có phải là một yếu tố xếp hạng không? Thời gian dừng có phải là một yếu tố xếp hạng không? ”Và nó khiến một số người cố gắng tăng thời gian mọi người dành trên trang một cách giả tạo, nhưng vì những lý do xấu. . . Về cơ bản, đó là một cách để lãng phí thời gian của người dùng. 

Đôi khi, chúng tôi sẽ thấy một số trang sẽ không tải nội dung đầy đủ và sau đó bạn nhấp vào nút và nó sẽ nói, ‘Ồ, đợi một chút, đã đến lúc chúng tôi tải nội dung,’ như thể đã mất 10 giây để gọi một cơ sở dữ liệu và xây dựng nội dung.

Đây là tất cả các chiến thuật rõ ràng được thực hiện để tăng thời gian dừng một cách giả tạo. Nghe có vẻ rất nhỏ vì điều đó chỉ làm lãng phí thời gian của người dùng vì lợi ích hoàn thành một huyền thoại đô thị SEO. Nhưng nó cũng có hại cho người dùng [công cụ tìm kiếm] của chúng tôi.

Vì vậy, đây là điều mà chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên chống lại và chúng tôi có quyền thực hiện hành động nếu nó thực sự lạm dụng. ” –Frédéric Dubut, trưởng nhóm quản lý chương trình cấp cao của Bing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now