Rate this post

Đối với các bài viết hoặc trang thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên viết nhiều hơn 300 từ. Tại sao vậy? Chà, số lượng từ cao hơn sẽ giúp Google hiểu rõ hơn nội dung văn bản của bạn. Và nói chung, Google có xu hướng xếp hạng các bài báo dài hơn cao hơn. Mặc dù vậy, hãy giữ lấy nội dung của bài viết, chúng tôi không khuyên bạn chỉ nên thêm nội dung vì lợi ích của nó. Không ai muốn đọc những bài báo dài dòng viết dở. Chất lượng và sự thân thiện vẫn là trên hết!

Các bài viết liên quan:

Tại sao số lượng từ trong bài đăng hoặc trang của bạn lại quan trọng?

Việc xác định độ dài văn bản khá rõ ràng: đó là độ dài văn bản của bạn. Nhưng, tại sao nó lại quan trọng? Thứ tự xếp hạng của bài viết được ưu tiên, bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong Google nếu bạn viết các bài đăng blog dài, chất lượng cao, từ 1000 từ trở lên. Đây là kinh nghiệm chúng tôi cũng đã trải qua; chúng tôi đã viết một số bài báo hơn 2500 từ. Chúng là nội dung nền tảng và chúng giúp lưu lượng truy cập tự nhiên tăng lên một cách rõ rệt. Dưới đây là một số lý do mà số lượng từ trong môt bài viết gây ảnh hưởng đến SEO:

Khi văn bản của bạn dài hơn, Google có nhiều manh mối hơn để xác định nội dung của nó. Văn bản (được tối ưu hóa) của bạn càng dài, cụm từ khóa tiêu điểm của bạn càng xuất hiện thường xuyên hơn. Đây không phải là lý do cho việc nhồi nhét cụm từ khóa! Nếu bạn tối ưu hóa seo copywritting của mình một cách tự nhiên, cụm từ khóa tiêu điểm của bạn sẽ bật lên ở đây và ở đó trong suốt văn bản của bạn. Bạn cũng có thể điền vào nhiều từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan. Trong một bài đăng dài hơn, bạn có thể thêm nhiều tiêu đề, liên kết và hình ảnh hơn, trong đó bạn cũng có thể đề cập đến cụm từ khóa. Vì vậy, nhiều nội dung hơn, có nghĩa là nhiều thông tin về chủ đề hơn, chất lượng cao hơn ở đây.

Xem thêm Làm thế nào google hiểu được đoạn text

Văn bản dài hơn cũng có thể giúp bạn xếp hạng cho nhiều biến thể từ khóa dài mà bạn đã tối ưu hóa văn bản của mình. Đó là bởi vì, trong một văn bản dài, bạn có thể đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết của bạn hoặc các bài đăng khác của bạn đi sâu vào chủ đề phụ, sẽ có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các biến thể đuôi dài của cụm từ khóa của bạn. Nếu bạn thực hiện một số liên kết nội bộ thông minh, bạn thậm chí có thể tăng lưu lượng truy cập vào bài đăng mở rộng mà bạn đã viết. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của mình.

Ngoài ra, nếu một trang có ít từ, Google có nhiều khả năng coi nó là nội dung mỏng. Tất cả các công cụ tìm kiếm đều muốn cung cấp câu trả lời tốt nhất cho các truy vấn mà mọi người có. Nội dung mỏng, số lượng ít chữ, nội dung không bao hàm, không tổng quát nên ít có thể đưa ra đáp án đầy đủ và hài lòng đối với người tìm kiếm. Do đó, google sẽ có xu thế xếp hạng các bài viết có nội dung dài theo chủ đề vị trí cao hơn.

Yoast SEO kiểm tra những gì?

Kiểm tra độ dài văn bản trong Yoast SEO

Yoast SEO giúp bạn bằng cách kiểm tra độ dài văn bản của bạn. Kiểm tra này là một phần của phân tích SEO và bạn sẽ tìm thấy nó trong tab SEO của hộp meta Yoast SEO. Nó tính toán số từ bạn đã thêm trên một trang và liệu bạn có đủ từ để xếp hạng hay không.

Xem thêm Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Mỗi trang trên trang web của bạn cần phải chứa một số từ nhất định để có thể xếp hạng. Văn bản của bạn tối thiểu phải dài bao nhiêu tùy thuộc vào loại trang. Các trang phân loại yêu cầu ít nội dung hơn (một chút) so với các bài đăng trên blog, trong khi nội dung nền tảng phải đầy đủ và do đó cần chứa một số lượng từ đáng kể.

Theo chúng tôi, chúng tôi  đánh giá độ dài các trang khác nhau nội dung khác nhau. Nếu bạn sử dụng quá ít chữ trong bài viết, Yoast sẽ báo đỏ trong phân tích của nó, bạn sẽ nhận được dấu đầu dòng màu đỏ trong phản hồi Yoast. Ngược lại, nếu yoast phân tích seo đã đủ về số lượng, chúng ta sẽ có báo hiệu dòng màu xanh lá cây thể hiện chuẩn về mặt số lượng chữ viết.

  • Đối với trang category và tag > 300 từ
  • Bài viết thông thường hoặc trang> 600 từ
  • Trang nội dung nền tảng> 1300 từ
  • Nhận được đánh dấu xanh khi đủ số lượng chữ

Kiểm tra nội dung không đủ

Trong phân tích khả năng đọc, bạn sẽ thấy một kiểm tra tương tự. Yoast SEO sẽ cung cấp cho bạn phản hồi với dấu đầu dòng màu đỏ hoặc cam nếu bài đăng hoặc trang của bạn có ít hơn 50 ký tự. Để đánh giá đúng mức độ dễ đọc của nội dung của bạn, plugin Yoast SEO cần có số lượng ký tự tối thiểu. Nếu bài đăng hoặc trang của bạn chứa ít hơn 50 ký tự, các kiểm tra khả năng đọc của plugin sẽ không thể mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Và, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể đưa ra câu trả lời tốt nhất cho khán giả của mình trong một khoảng từ ngắn như vậy.

Cách viết một bài dài chất lượng cao

Vì vậy, các bài báo mở rộng – được viết cho mọi người, không phải công cụ tìm kiếm! – có thể có một số lợi thế so với các bài viết ngắn. Nhưng trong khi bạn đang viết các bài đăng có số lượng từ cao, điều quan trọng hơn là phải giữ chất lượng của văn bản ở mức cao. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Văn bản chất lượng tốt có thể đọc được, có cấu trúc tốt và chứa nội dung nguyên bản.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Viết nội dung chất lượng cao trong seo là tương đối khó, nhưng mà không có nghĩa là không thể. Đặc biệt khi mục tiêu là số lượng từ của bài viết sẽ làm tăng thứ hạng trên google Nếu chúng ta chuyên môn là một nhà văn, thì nhiệm vụ này quá đơn giản đối với một bài viết chất lượng hơn 1000 từ. Nếu ít kinh nghiệm hơn, các bạn có thể nhắm đến nội dung ngắn hơn, tầm 700 hoặc 800. Lưu ý: Trong mọi trường hợp: hãy đảm bảo bạn ghi nhớ các khía cạnh sau:

Viết văn bản có thể đọc được

Điều quan trọng nhất khi viết các bài đăng dài (hoặc bất kỳ loại nào) là – viết cho khán giả của bạn. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thật đáng ngạc nhiên là bạn rất dễ bị phân tâm và bắt đầu thêm những thông tin không liên quan. Vì vậy, bắt đầu nghiên cứu những thứ người đọc hỏi, những thứ khách hàng cần giải đáp. Sau đó, cung cấp câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi đó. Tất nhiên, các câu trả lời phải được viết tốt và dễ đọc.

Bạn nên làm gì để văn bản của bạn có thể đọc được? Văn bản của bạn cần tuân theo một dòng suy nghĩ hợp lý. Để đạt được điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu mỗi đoạn văn bằng một câu chủ đề, tức là một câu nêu ra ý chính của đoạn văn đó. Sau đó, sử dụng phần còn lại của đoạn văn để xây dựng câu chủ đề. Đảm bảo giữ cho các câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và linh hoạt. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ từ và câu nào không cần thiết – hãy xóa chúng. Tất nhiên, bạn nên kết nối các ý tưởng mà bạn trình bày trong và giữa các đoạn văn. Đó là lý do tại sao tốt khi sử dụng nhiều từ chuyển tiếp. Và, để thu hút khán giả, bạn có thể muốn tiếp tục sử dụng giọng bị động.

Sử dụng tiêu đề gợi nội dung

Xây dựng một cấu trúc văn bản dễ đọc đối với người dung.Các tiêu đề là cách thể hiện cấu trúc tốt nhất.Khi sử dung heading chúng ta có 2 tác dụng:

Cấu trúc heading cung cấp cho chúng ta sự phân cấp về nội dung từ trên xuống. Bạn sẽ thấy ngay được chủ đề lớn, chủ đề con, chủ đề đồng cấp,.. giúp có cái nhìn tổng quan về bài viết. Một chức năng khác của heading là để đọc lướt nội dung, với heading cùng với toc, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm soát nội dung người đọc. Điều này làm người đọc cảm thấy hài lòng và có sự lựa chọn trong đọc những nội dung dài. Cải thiện trải nghiệm người dùng.

Xem thêm Chuẩn seo? Seo standard là gì?

Viết nội dung gốc

Đây là cái khó nhất. Không dễ để trở thành bản gốc với quá nhiều nội dung ngoài kia. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nếu bạn suy nghĩ về điều gì khiến bạn trở nên độc đáo. Hãy suy nghĩ về cách những gì bạn cung cấp khác biệt và tốt hơn so với những gì đối thủ cạnh tranh cung cấp. Sau đó, thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để xem đối tượng của bạn tìm kiếm gì và đối thủ cạnh tranh đang làm gì. Chuẩn bị với nghiên cứu có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về những gì cần viết và làm thế nào để khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn về ý tưởng viết bài, chúng tôi có những gợi ý về đăng bài trên blog về cách tìm cảm hứng.

Cách viết các trang lưu trữ chất lượng cao

Hãy bắt đầu bằng cách giải thích các trang lưu trữ là gì. WordPress sử dụng tag và category. sử dụng category và tag một cách hợp lý sẽ giúp các bạn có sự gom nhóm các nội dung liên quan. WordPress có hai cách phân loại mặc định:

  • Category
  • Tag

Sự khác biệt duy nhất giữa Category và tag là sự cấu trúc liên quan. Các category có cấu trúc phân cấp: bạn có thể tạo các category con và thậm category con của con. Tuy nhiên, tag không không có sự phân cấp.

WordPress tự động tạo một trang cho mỗi danh mục hoặc thẻ bạn tạo. Chúng tôi gọi những trang này là trang lưu trữ vì đó là công việc của chúng: chúng lưu trữ các bài đăng (hoặc sản phẩm) có điểm chung. Bên cạnh các danh mục và thẻ, còn có các loại trang lưu trữ khác. Ví dụ: WordPress có thể lưu trữ các trang dựa trên ngày đăng và tác giả bài đăng. Bạn thậm chí có thể tạo một phân loại tùy chỉnh hoặc sử dụng một plugin tạo một phân loại.

Tại sao các trang lưu trữ category lại quan trọng đối với SEO của bạn?

Các trang lưu trữ category rất có giá trị khi nói đến cấu trúc trang web của bạn. Cấu trúc trang web rõ ràng giúp cả Google và khách truy cập của bạn hiểu và điều hướng trang web của bạn, thậm chí nó có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn.

Để khai thác tốt nhất các trang lưu trữ category, bạn sẽ cần phải làm việc với chúng. Các trang mà WordPress tự động tạo có xu hướng chỉ bao gồm danh sách các bài đăng mà không có bất kỳ phần giới thiệu nào thêm. Vì vậy, nếu khách truy cập vào một trong các trang lưu trữ của bạn, họ sẽ không nhận được nhiều thông tin. Điều này làm tăng khả năng họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và do đó họ sẽ rời khỏi trang.

Xem thêm SEO category và tag

Làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa các trang lưu trữ phân loại?

Để làm cho kho lưu trữ phân loại của bạn trở nên tuyệt vời, bạn thường thậm chí không phải làm nhiều việc đó. Bạn có thể bắt đầu bằng:

  • Thêm một tiêu đề rõ ràng
  • Thêm phần giới thiệu, nơi bạn đánh dấu nội dung trên trang lưu trữ đó.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm một số liên kết đến nội dung giới thiệu đó trỏ đến các bài đăng hoặc trang hay nhất trên trang lưu trữ đó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo rằng người dùng hiểu nội dung của trang.

Đối với mô tả trên các trang lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên có tối thiểu 250 từ. Đó là ít hơn những gì chúng tôi đề xuất cho các bài đăng trên blog, nhưng đó là vì mô tả của trang lưu trữ có mục đích khác với một bài đăng trên blog. Thay vì khám phá một chủ đề, những mô tả này đóng vai trò giới thiệu và hướng dẫn cho phần còn lại của nội dung trên trang đó. Những văn bản này không cần phải dài dòng. Rõ ràng là bạn muốn xếp hạng với các trang này, và điều đó có nghĩa là các trang danh mục và thẻ cần có nội dung.

Kết luận

Bài đăng này đã khẳng định lại với bạn rằng số lượng từ trong các bài đăng và trang của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, và điều này rất quan trọng, bạn không nên làm giảm chất lượng văn bản của mình chỉ vì mục đích viết những đoạn dài hơn. Vì vậy, hãy sử dụng cách hiểu thông thường của bạn và khi cần thiết, hãy viết những văn bản dài, dễ đọc và có cấu trúc tốt. Ngoài ra, đừng quên cải thiện các trang lưu trữ của bạn bằng cách thêm các mô tả hữu ích vào chúng!

Xem thêm SEO taxonomy, SEO archive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now