Rate this post

Học Java và Python để hiểu sự khác biệt giữa Java và Python.

Như chúng ta đã biết, ngoài kia, chúng ta có Python đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc trong vài năm qua và hiện đang tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ cho java và các ứng dụng của nó.

Các bài viết liên quan:

Cả hai ngôn ngữ đều hoàn hảo vì chúng có khả năng thực hiện hầu hết mọi nhiệm vụ. Để đưa ra quyết định giữa chúng, cần phải hiểu Java và Python.

Giới thiệu Python

Nó có thể mô hình hóa các thực thể trong thế giới thực là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Nó cũng được gõ động, thực hiện kiểm tra kiểu trong thời gian chạy.

Khác với Java, Python là ngôn ngữ thông dịch thực thi từng dòng một trong Môi trường phát triển tích hợp Python (IDLE).

Giới thiệu Java

Nó là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung đồng thời.

Java dựa trên lớp và hướng đối tượng. Nó tuân theo nguyên tắc “viết một lần, chạy mọi nơi” (WORA) và độc lập với nền tảng.

Chúng tôi có thể nói rằng nó miễn phí để truy cập và có thể chạy nó trên tất cả các nền tảng.

Ưu điểm của Python so với Java

Hãy bắt đầu so sánh chặt chẽ giữa Python và Java!

Ví dụ về “Hello world”

Bắt đầu với chương trình rất cơ bản mà chúng ta bắt gặp khi học bất kỳ ngôn ngữ nào.

print("Hello World")
public class HelloWorld
{
	public static void main(String[] args)
	{
		System.out.println("Hello World");
	}
}

Độ dài 7 dòng của mã trong java so với mã 1 dòng trong python đã nói lên tất cả về việc cái nào giành được điểm này!

Cú pháp

Python là một ngôn ngữ được gõ động. Do đó, bạn không cần phải xác định các loại biến vì việc kiểm tra được thực hiện trong thời gian chạy bởi trình thông dịch.

Điều này tạo thành một thiết kế “giống tiếng Anh” do đó mã trở nên dễ đọc và đơn giản hơn nhiều.

Python thân thiện với người mới bắt đầu vì nó sử dụng thụt lề thay cho dấu ngoặc nhọn, điều này làm cho nó tương tự như mã giả.

Mặt khác, Java có cú pháp nghiêm ngặt khi được định kiểu tĩnh, người ta cần phải khai báo các biến một cách rõ ràng.

Với sự bất thường nhỏ nhất trong mã, mã hoàn chỉnh sẽ không được biên dịch. Đó không phải là điều dễ dàng nhất để được xử lý bởi các nhà phát triển.

Ưu điểm của Python so với Java

Dưới đây là những ưu điểm của Python so với Java trên cơ sở ứng dụng, cơ hội việc làm và mức lương. Hãy bắt đầu –

Dựa trên ứng dụng

Chuyển sang sự khác biệt dựa trên ứng dụng có thể cho thấy lợi thế của Python so với Java –

Khoa học dữ liệu

Python đã chiếm lĩnh cộng đồng khoa học và nghiên cứu, và lý do là vì tính dễ sử dụng và cú pháp đơn giản của nó.

Nhờ tính linh hoạt của nó, Python đã trở thành một loại kỹ năng mà người ta có thể có để tham gia cộng đồng khoa học dữ liệu hoặc bất kỳ cộng đồng phát triển dựa trên khoa học máy tính nào.

Python cực kỳ hiệu quả vì nó cung cấp các khung công tác có sẵn các API, ngoài ra còn có các gói khoa học đến từ ngành.

Máy học

Vì Python là một ngôn ngữ có mục đích chung chính thức nên nó đã trở nên phổ biến đối với những người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đang thử nghiệm với học máy.

Những người đang cố gắng mang sức mạnh của AI vào các lĩnh vực của họ cũng kéo theo việc sử dụng Python và tầm quan trọng của nó trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Java cũng được coi là một lựa chọn khá tốt khi cơ sở dữ liệu đã cũ và nền tảng lại là Java.

Khi các ngành công nghiệp, cũ hay mới, đang hướng tới công nghệ xu hướng, có thể việc sử dụng java sẽ mất dần đi.

Phát triển web

Phát triển phụ trợ có thể được bao gồm bởi cả hai ngôn ngữ. Rất khó để hoàn thành tất cả các yêu cầu thiết kế từ đầu và cũng phải quan tâm đến độ tin cậy và hiệu quả.

Để bao quát tất cả những triển vọng này, các nhà phát triển sử dụng các khuôn khổ có thể làm được điều tương tự. Những cái phổ biến nhất là Django và Flask (Python).

Các chức năng cơ bản như yêu cầu định tuyến có thể được thực hiện với Flask, một khuôn khổ vi web. Đối với các tính năng khác, Django được sử dụng. Nó thêm hiệu quả và bảo mật cho phần phụ trợ.

Về mặt Java, Spring là một framework phụ trợ Java nổi tiếng nhưng nó không có xu hướng như Django ngày nay. Đây là một lựa chọn mạnh mẽ hơn để xây dựng một ứng dụng cấp doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm và cơ sở tiền lương

Khai thác lợi thế của Python so với Java dựa trên các yếu tố về cơ hội việc làm và tiền lương:

Mỗi ngôn ngữ cung cấp một loạt các cơ hội việc làm khác nhau nhưng điều đáng chú ý là Python đang có nhiều bước tiến hơn Java, nhìn vào tình hình hiện tại.

Các công cụ thuộc Python – GREENLETS và GEVENT cho phép kiểu lập trình giống như luồng. Các công cụ Python cũng hỗ trợ viết ứng dụng di động – KIVY.

Các bản cập nhật gần đây của Python, chẳng hạn như sửa thông báo lỗi, sửa đổi đường dẫn trong trình cài đặt Windows, v.v. đã giúp người lập trình làm việc với nó dễ dàng hơn.

Về công việc, Python có lợi thế hơn Java một chút. Python dường như là một ngoại lệ khi việc phân phối tiền lương được quan tâm.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất . Cần lưu ý, 110.021 đô la không phải là một con số bị bỏ qua khi số tiền đó được thêm vào số dư ngân hàng của bạn.

Mức lương trung bình của các lập trình viên máy tính Python có thể cao nhưng nó không thể giải thích tất cả các yếu tố khiến python trở thành ứng dụng yêu thích của các kỹ sư.

Sự kết luận

Việc sử dụng Python giống như một trợ lý hữu ích đang xử lý các công cụ của bạn. Nó đóng vai trò như một ngôn ngữ kết dính cho người mới bắt đầu và các chuyên gia đến với nhau và hợp tác để phát triển khoa học.

Mặc dù Java chắc chắn có những lợi ích riêng và đã làm nên điều kỳ diệu cho các lập trình viên, nhưng Python gần đây đã bắt đầu có ý nghĩa hơn. Những đóng góp của nó linh hoạt hơn, thân thiện với người dùng và tạo ra trải nghiệm mã hóa thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now