Rate this post

Tất cả kỹ thuật SEO không được tạo ra như nhau.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, liên quan đến việc chỉnh sửa nội dung trang web để các trang web xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn được xếp hạng càng cao thì càng có nhiều người ghé thăm. Mục tiêu cuối cùng của SEO là đạt được lượng truy cập chất lượng và khối lượng cao hơn vào trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Ngày trước, các SEO-ers có thể sử dụng nhiều kỹ thuật dễ lừa đảo để xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm mà không gây hậu quả. Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều công ty bắt đầu làm điều này, các công cụ tìm kiếm nhận thấy rằng các trang kết quả của họ ngày càng bị lệch.

Các công cụ tìm kiếm quan tâm đến mức độ liên quan của kết quả của họ vì nó giữ mọi người quay lại. Do đó, họ bắt đầu kết hợp các thuật toán, hoặc phương trình được sử dụng để xếp hạng các trang web, để xếp hạng các trang web dựa trên một bộ tiêu chí nhất định liên quan đến nội dung, liên kết và thông tin tên miền.

Khi các thuật toán thay đổi, các SEO-ers khác nhau phản ứng theo những cách khác nhau. Trong khi một số tuân thủ các nguyên tắc, những người khác đã tìm ra cách để vượt qua chúng. Điều này dẫn đến kỹ thuật black hat SEOwhite hat SEO hay còn có tên tiếng Việt là seo mũ đen & seo mũ trắng

Sự khác biệt giữa black hat SEOwhite hat SEO liên quan đến các kỹ thuật cụ thể được sử dụng để cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

Xem thêm PBN-Mạng Blog Riêng tư là gì?

Black hat seo(SEO mũ đen)

Black hat SEO là bao gồm các kỹ thuật cải thiện thứ hạng theo những cách không được công cụ tìm kiếm chấp thuận và thường là sự lừa dối. Black hat SEO đi ngược lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm hiện tại.

Dưới đây là danh sách một số kỹ thuật mũ đen được sử dụng để đánh lừa tăng xếp hạng của trang web:

  • Keyword stuffing – lạm dụng từ khóa một cách thái quá trên toàn bộ trang web của bạn
  • Invisible text – đặt danh sách các từ khóa ở dạng văn bản trắng trên nền trắng sẽ ẩn đối với người xem nhưng công cụ tìm kiếm có thể đọc được
  • Doorway pages – trang giả mà người dùng sẽ không bao giờ thấy
  • Duplicate content – đăng cùng một nội dung ở nhiều nơi trên trang web của bạn
  • Link farming – hứa với các công ty khác rằng bạn sẽ đăng liên kết đến trang web của họ nếu họ đăng liên kết đến trang web của bạn

Nếu bạn bị bắt bằng cách sử dụng kỹ thuật Black hat SEO, trang web của bạn có thể bị phạt do xếp hạng thấp hơn hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn khỏi trang kết quả.

Mặt khác, white hat SEO đề cập đến việc sử dụng các phương pháp thực hành tốt để đạt được thứ hạng cao. Chúng minh bạch và tuân thủ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm.

White hat SEO(SEO mũ trắng)

Kỹ thuật seo mũ trắng bao gồm:

  • Nghiên cứu và phân tích đối tượng của bạn, khả năng sử dụng và chức năng của trang web cũng như các chỉ số trang web của bạn
  • Viết lại dữ liệu meta để bao gồm thông tin liên quan hơn
  • Cải thiện nội dung của bạn để kết hợp nhiều từ khóa hơn và giữ chân mọi người trên trang của bạn
  • Thiết kế lại trang web của bạn để hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và chức năng
  • White hat SEO tập trung vào khả năng đọc, mức độ liên quan của nội dung, cấu trúc được thiết kế tốt và nội dung được viết tốt. Được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp trang web của bạn được xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật chính thống, nội dung tốt và từ khóa thích hợp

Black hat SEO và White hat SEO, White hat SEO tốn nhiều thời gian và công sức hơn SEO mũ đen. Tuy nhiên, vì White hat SEO được hỗ trợ bởi nghiên cứu và phân tích, đây là một chiến lược hiệu quả hơn để tăng thứ hạng. Ngoài ra, mặc dù kỹ thuật black hat SEO có thể khiến mọi người truy cập vào một trang, nhưng chúng không đảm bảo rằng mọi người sẽ ở lại. Vì White hat SEO được các công cụ tìm kiếm chấp nhận, bạn biết rằng kết quả bạn đạt được sẽ lâu dài hơn.

Kêt luận

Thực tế của SEO là các thủ thuật black hat seo không còn đủ tốt để có được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm nữa. Bạn sẽ phải nỗ lực để biến trang web của mình trở thành trang web mà mọi người muốn truy cập. Nếu bạn làm như vậy một cách chính thống, bạn có thể đảm bảo rằng thời gian và nỗ lực bạn đã bỏ ra để cải thiện trang web của mình sẽ được đền đáp bằng kết quả lâu dài. Nếu không, bạn có nguy cơ bị phạt hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm các kỹ thuật seo cơ bản đến nâng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now