Rate this post

Shared Hosting là gì? Hình thu nhỏ Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi bạn chuẩn bị ra mắt trang web đầu tiên của mình, lưu trữ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất nhưng có khả năng gây nhầm lẫn. Hiểu được sự khác biệt giữa các loại và gói lưu trữ khác nhau là rất quan trọng cho sự thành công của trang web cũng như tình trạng ngân sách của bạn.

May mắn thay, khi bạn chia nhỏ nó ra, việc lưu trữ không còn phức tạp như ban đầu. Sau khi thực hiện một nghiên cứu nhỏ, bạn sẽ được trang bị đầy đủ để chọn gói lưu trữ tốt nhất cho bạn và trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào lưu trữ được chia sẻ, một lựa chọn phổ biến cho những chủ sở hữu trang web lần đầu tiên. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về một số điều bạn có thể muốn xem xét khi xác định xem chia sẻ lưu trữ có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không. Bắt đầu nào!

Shared Hosting là gì (Và nó hoạt động như thế nào)?

Bí quyết để hiểu được chia sẻ lưu trữ nằm ngay ở tên. Với loại lưu trữ này, trang web của bạn chia sẻ một máy chủ vật lý với một hoặc nhiều trang web khác. Để hiểu điều đó có nghĩa là gì và tại sao điều đó lại quan trọng, hãy thảo luận về cách hoạt động của máy chủ và dịch vụ lưu trữ.

Mọi trang web trên internet đều được lưu trữ – hoặc ‘được lưu trữ’ – trên một máy chủ (một loại máy tính). Đây là cách nó được công bố rộng rãi cho người dùng. Khi ai đó nhập URL của trang web vào trình duyệt của họ, trình duyệt sẽ sử dụng địa chỉ đó để xác định nơi trang web được lưu trữ.

Sau đó, trình duyệt yêu cầu thông tin về trang web từ máy chủ. Máy chủ cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết và trang web sẽ xuất hiện trong trình duyệt. Sau đó, người dùng có thể tương tác với trang web bằng cách điều hướng đến các trang khác, nhấp vào liên kết, điền vào biểu mẫu, v.v.

Với chia sẻ lưu trữ, một máy chủ lưu trữ tất cả các tệp cho một số trang web cùng một lúc và chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về chúng. Điều này ngược lại với một máy chủ chuyên dụng – một máy chủ chỉ lưu trữ một trang web cụ thể.

Vì các trang web trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ chiếm ít tài nguyên hơn so với các trang web trên các máy chủ chuyên dụng, các gói lưu trữ được chia sẻ có xu hướng ít tốn kém hơn rất nhiều. Máy chủ sở hữu máy chủ cũng chịu trách nhiệm bảo trì nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít làm việc hơn. Tuy nhiên, cũng có những bất lợi, vì các trang web về cơ bản có thể cạnh tranh để giành tài nguyên.

Tuy nhiên, các gói lưu trữ được chia sẻ là một lựa chọn phổ biến cho những người mới bắt đầu muốn lưu trữ các trang web đầu tiên của họ và vì lý do chính đáng. Đầu tư tiền tệ nhỏ và thiếu yêu cầu bảo trì khiến loại hình lưu trữ này trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Shared Hosting có phù hợp với bạn không? (4 Cân nhắc Chính)

Biết shared hosting là gì và nó hoạt động như thế nào là một chuyện. Việc xác định xem đó có phải là giải pháp lưu trữ tốt nhất cho trang web của bạn hay không là một vấn đề khác. Dưới đây, chúng tôi đã nêu ra bốn cân nhắc chính mà bạn nên nghĩ đến khi quyết định có nên sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ hay không.

1. Ngân sách của bạn là gì và Bạn cần những tính năng nào?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các gói lưu trữ chia sẻ có xu hướng ít tốn kém hơn so với các loại lưu trữ khác, chẳng hạn như Máy chủ riêng ảo (VPS), lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ chuyên dụng. Vì bạn chỉ đang sử dụng một phần không gian lưu trữ của máy chủ và tài nguyên trong gói dùng chung, nên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể cung cấp chi phí thấp hơn.

Ví dụ: hãy xem xét các gói lưu trữ được chia sẻ của DreamHost. Tùy chọn ít tốn kém nhất chỉ bắt đầu từ 2,59 đô la mỗi tháng.

Điều này có giá cả phải chăng, ngay cả đối với những người có ít vốn đầu tư trả trước vào trang web của họ. So sánh điều này với các kế hoạch lưu trữ chuyên dụng của chúng tôi.

Mặc dù những chi phí này vẫn phải chăng khi so sánh với các gói lưu trữ chuyên dụng của các máy chủ khác, nhưng chúng đắt hơn nhiều so với lưu trữ được chia sẻ. Nếu trang web của bạn không quá lớn và không thúc đẩy đủ lưu lượng truy cập để sử dụng hết dung lượng ổ đĩa và tài nguyên trên một máy chủ chuyên dụng, thì việc mua một gói chuyên dụng có thể không hiệu quả về chi phí.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét những tính năng nào khả dụng với bất kỳ gói lưu trữ nào mà bạn đang cân nhắc. Ví dụ: các gói dùng chung của chúng tôi đi kèm với một miền miễn phí, giúp việc thiết lập trang web của bạn trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng có thể thêm dịch vụ email với giá thấp nhất là 1,67 đô la mỗi tháng.

Khi bạn xem xét khoản tiết kiệm cho các dịch vụ này, ngoài chi phí lưu trữ hàng tháng thấp, gói chia sẻ cho đến nay là lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất hiện có. Nếu bạn không có nhiều tiền để ném vào trang web của mình hoặc bạn chỉ muốn duy trì một ngân sách chặt chẽ, chia sẻ lưu trữ có thể phù hợp với bạn.

2. Kỹ năng kỹ thuật của bạn là gì? Bảng điều khiển lưu trữ dễ sử dụng như thế nào?

Là người mới bắt đầu, có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi quản lý máy chủ. Với gói lưu trữ được chia sẻ, trách nhiệm này thường được giải quyết cho bạn. Điều này rất hữu ích nếu kỹ năng kỹ thuật của bạn không quá nâng cao hoặc nếu bạn chỉ muốn dành toàn bộ thời gian để duy trì trang web.

Bạn cũng sẽ muốn xem bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ web tiềm năng của mình. Nó sẽ rất quan trọng để thực hiện khắc phục sự cố, quản lý thanh toán, nâng cấp gói của bạn và các tác vụ quan trọng khác. Đảm bảo bạn dễ dàng điều hướng có thể đơn giản hóa quy trình quản lý trang web của bạn và giúp bạn không phải đau đầu khi thực hiện.

Tại DreamHost, khách hàng của họ được hưởng lợi từ bảng điều khiển tùy chỉnh.

Điều hướng của nó là trực quan và dễ dàng để chọn. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng không gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu kỹ thuật và thiết lập tài khoản theo cách họ muốn.

Cuối cùng, một yếu tố khác cần cân nhắc khi đề cập đến tính dễ sử dụng là quy trình nâng cấp gói do máy chủ của bạn cung cấp. Mặc dù các kế hoạch chia sẻ là một nơi thông minh để hầu hết các trang web bắt đầu, nhưng khi chúng phát triển, chúng thường cần được chuyển sang một kế hoạch lưu trữ khác (mạnh mẽ hơn).

Tại DreamHost, họ cung cấp quy trình nâng cấp gói chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Nó có thể truy cập ngay từ bảng điều khiển của bạn để bạn có thể truy cập nó bất cứ lúc nào.

Lưu trữ là một phần cơ bản của việc vận hành trang web của bạn và bạn có thể sẽ phải truy cập vào tài khoản lưu trữ của mình thường xuyên. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giúp quản lý tài khoản và bảo trì máy chủ của bạn dễ dàng là rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả.

3. Trang web của bạn lớn đến mức nào, và trang web cần tài nguyên gì?

Như bạn đã biết, chia sẻ lưu trữ liên quan đến hai hoặc nhiều trang web chia sẻ một máy chủ duy nhất. Thật không may, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề có thể ảnh hưởng đáng kể đến trang web của bạn và khả năng thành công của nó.

Để bắt đầu, các tài khoản lưu trữ được chia sẻ cung cấp không gian lưu trữ hạn chế. Nếu trang web của bạn hơi lớn, chia sẻ lưu trữ có thể không phù hợp với bạn. Hơn nữa, các trang web khác trên máy chủ của bạn cũng có thể phát triển và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn, đẩy trang web của bạn ra rìa.

Điều tương tự cũng áp dụng cho mức lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn bắt đầu có nhiều khách truy cập vào trang web của mình cùng một lúc, thì máy chủ dùng chung của bạn sẽ có nhiều khả năng bị quá tải hơn là trên một máy chủ chuyên dụng. Tương tự như vậy, lưu lượng truy cập tăng đột biến trên một trang web khác chia sẻ máy chủ của bạn có thể tạm thời khiến trang web của bạn không được hưởng hoa hồng.

Cuối cùng, các trang web khác trên máy chủ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn. Kích thước và mức lưu lượng truy cập của chúng có thể dẫn đến thời gian tải chậm cho khách truy cập của bạn, ngay cả khi các trang của bạn được tối ưu hóa cao.

Vì tất cả những lý do này, bạn cũng có thể muốn xem xét các gói lưu trữ Máy chủ riêng ảo (VPS).

Như với gói lưu trữ chia sẻ, các trang web trên VPS dùng chung một máy chủ. Tuy nhiên, mỗi trang web có một lượng không gian và tài nguyên được phân bổ, giảm thiểu tác động mà các trang web khác có thể gây ra cho riêng bạn. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn cân bằng về giá cả so với nguồn lực.

4. Những hạn chế nào áp dụng cho gói dịch vụ lưu trữ dùng chung?

Trong nỗ lực ngăn chặn bất kỳ một trang web nào trên máy chủ dùng chung sử dụng nhiều hơn phần tài nguyên hợp lý của nó, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể có các giới hạn sử dụng. Mặc dù chúng chủ yếu nhằm mục đích trợ giúp người dùng, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể gây ra sự cố nếu bạn không biết trang web của mình yêu cầu những gì.

Cụ thể hơn, một trang web trên máy chủ được chia sẻ thường sẽ phải tuân theo:

  • Giới hạn bộ nhớ. Nhiều máy chủ web hạn chế băng thông và các tài nguyên khác, chẳng hạn như bộ nhớ máy chủ, mà một trang web có thể sử dụng. Nếu trang web của bạn phát triển đến mức chiếm nhiều hơn phần tài nguyên, bạn có thể cần phải nâng cấp gói lưu trữ của mình.
  • Các hạn chế về tệp. Trong một số trường hợp, các máy chủ được chia sẻ có thể trở thành một vấn đề bảo mật. Nếu phần mềm độc hại lây nhiễm vào một trang web, thì có thể phần mềm độc hại đó có thể lây lan đến tất cả các trang web trên máy chủ. Để ngăn chặn điều này, một số nhà cung cấp đặt ra các hạn chế đối với các loại tệp bạn có thể tải lên trang web của mình.
  • Thư rác và hoạt động của hacker. Nhiều máy chủ web giám sát cẩn thận hoạt động trên các máy chủ dùng chung vì lý do bảo mật và hiệu suất. Nếu có bằng chứng về hoạt động spam hoặc tin tặc đang diễn ra trên trang web của bạn, máy chủ của bạn có thể quyết định vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Những hạn chế này có thể ảnh hưởng đến khả năng tải xuống các plugin cụ thể của bạn hoặc thực hiện các tác vụ như gửi email trực tiếp từ máy chủ của bạn thay vì thông qua nhà cung cấp bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn là một ứng cử viên lý tưởng cho dịch vụ lưu trữ chia sẻ, thì những hạn chế này sẽ không phải là vấn đề quá lớn.

Với ý nghĩ đó, điều quan trọng cần nhớ là lưu trữ được chia sẻ là tốt nhất cho:

  • Các trang web kinh doanh nhỏ
  • Blog
  • Danh mục đầu tư
  • Trang cá nhân
  • Các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu

Nếu trang web của bạn thuộc một trong các danh mục này, thì các hạn chế đặt ra đối với lưu trữ được chia sẻ sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến bạn.

Chọn gói lưu trữ dùng chung

Là người mới bắt đầu, có thể khó hiểu khi sắp xếp tất cả các loại lưu trữ web khác nhau có sẵn. Tìm hiểu thêm về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ và cách hoạt động của loại lưu trữ cụ thể này là điều cần thiết nếu bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt khi mua gói lưu trữ đầu tiên của mình.

Bạn có nghĩ rằng một gói lưu trữ được chia sẻ phù hợp với bạn và trang web của bạn không? Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, blogger, nhà thiết kế web hay nhà phát triển, DreamHost đều cung cấp một trong những giải pháp lưu trữ chia sẻ chi phí thấp, bảo mật và hiệu suất cao tốt nhất trên thị trường.

Các tính năng mạnh mẽ của chúng tôi bao gồm băng thông và bộ nhớ không giới hạn, quyền truy cập vào trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột mạnh mẽ của chúng tôi, bảo vệ quyền riêng tư miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí, sao lưu tự động và thiết lập WordPress tức thì. Và nếu bạn nâng cấp lên Shared Unlimited, chúng tôi cũng sẽ cung cấp tên miền miễn phí và địa chỉ email được cá nhân hóa để phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now