Rate this post

Một trong những lý do bạn chọn WordPress làm CMS cho trang web của mình có thể là vì bạn đã đọc được rằng nó thân thiện với SEO. Trên thực tế, bạn chỉ phải kiểm tra danh sách ‘các tính năng mạnh mẽ’ của chính WordPress trên trang chủ của họ để thấy rằng họ tự hào rằng nền tảng này thân thiện với SEO.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo SEO WordPress hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và tận hưởng thành công khi SEO. Nhưng trước tiên chỉ cần một lời cảnh báo nhanh – những mẹo và thủ thuật này áp dụng cho những người bạn đang chạy các trang web WordPress tự lưu trữ, không phải phiên bản WordPress.com được lưu trữ của nền tảng.

Các bài viết cần biết:

Tóm tắt nội dung

Các tính năng của WordPress

Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần khởi chạy một trang web WordPress là đủ để xếp hạng ở đầu các công cụ tìm kiếm. Bạn vẫn cần hiểu các chiến thuật SEO phù hợp để sử dụng và cách thực hiện những chiến thuật này, nhưng tin tốt là WordPress làm cho điều này dễ dàng thực hiện và giúp người mới bắt đầu tăng lưu lượng truy cập từ Google dễ dàng hơn.

Nền tảng này có nhiều tính năng tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO để giúp cuộc sống  dễ dàng hơn, có nghĩa là bạn có thể tập trung nỗ lực vào các nhiệm vụ tạo ra sự khác biệt thực sự cho thứ hạng và khả năng hiển thị tự nhiên .

WordPress là gì?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất thế giới, chạy 35% toàn bộ internet và cung cấp năng lượng cho nhiều trang web mà bạn có thể duyệt mỗi ngày, bao gồm BBC America, Time.com và TechCrunch. Ngay cả The Rolling Stones cũng sử dụng WordPress cho trang web chính thức của họ. Nếu nó phù hợp với những gã khổng lồ toàn cầu này, bạn có thể hiểu tại sao nó lại là lựa chọn của nhiều nhà phát triển trang web.

WordPress khởi đầu là một nền tảng blog vào năm 2003 nhưng nhanh chóng được xoay chuyển để trở thành một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt để chạy toàn bộ các trang web và vào năm 2020, nó cũng có khả năng được sử dụng như một giải pháp Thương mại điện tử.

Nhưng tại sao WordPress lại trở nên phổ biến như vậy?

Đối với nhiều người, đó là vì:

Nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn không cần phải là nhà phát triển để khởi chạy một trang web WordPress và nó cực kỳ thân thiện với người dùng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Nó linh hoạt và dễ thích ứng. Với hàng nghìn chủ đề có sẵn (bao gồm nhiều tùy chọn miễn phí), bạn có thể điều chỉnh WordPress theo nhu cầu của mình, đồng thời mở rộng chức năng cốt lõi với một trong hơn 55.000 plugin có sẵn. Nền tảng này cũng có thể lưu trữ các chủ đề đặt riêng hoàn toàn, nếu bạn là một nhà phát triển PHP có kinh nghiệm, muốn học ngôn ngữ hoặc chọn sử dụng dịch vụ của một chuyên gia để biến một thiết kế tùy chỉnh thành một trang web nổi bật.

Có một cộng đồng tuyệt vời. WordPress là mã nguồn mở và cộng đồng đằng sau nền tảng này đơn giản là tuyệt vời. Từ các diễn đàn hỗ trợ đến tài liệu dễ theo dõi, luôn có sự trợ giúp sẵn có, dù vấn đề có thể đơn giản hay phức tạp.

Tất nhiên, đó không phải là nền tảng phù hợp cho tất cả mọi người và đôi khi có thể có các tùy chọn CMS khác phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân . Những nhược điểm và nhược điểm thường được trích dẫn của WordPress thường liên quan đến nhu cầu cập nhật thường xuyên, các lỗ hổng tiềm ẩn (nếu bạn không cập nhật trang web của mình) và một chút kiến ​​thức cơ bản để khởi chạy các chủ đề riêng. Nhưng phần lớn, nó là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và cũng là một nền tảng cung cấp cho bạn những nền tảng tuyệt vời để thành công trong SEO.

Xem thêm tài liệu học seo

SEO WordPress là gì?

Bản thân WordPress không phải là sự thay thế cho một chiến lược SEO vững chắc và mặc dù không thể phủ nhận rằng CMS giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tuân thủ các phương pháp hay nhất mà không cần kinh nghiệm, bạn cần hiểu rằng bạn cần phải nỗ lực để xếp hạng trang web  trên Google.

Lựa chọn CMS  không quyết định bạn có thể xếp hạng tốt hay không trừ khi trang web  gặp phải các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng khiến trang web không thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Bạn nên hiểu rõ rằng wordpress không phải là găng tay vô cực với 6 viên đá vô cực của Thanos, và chúng ta không cần nỗ lực để có được thứ hạng cao trên google. WordPress có thể giúp chúng ta hoàn thành kỹ thuật SEO một cách nhanh chóng, nhưng để đạt được những điều đó, thật là khó đối với những người mới làm quen với wordpress, nhưng mà tin chúng tôi đi, wordpress là đơn giản nhất trong các CMS.

Và chính điều đó thể hiện rằng, để trở thành một master SEO đòi hỏi rất nhiều về mặt nỗ lực, mặt làm việc, khả năng phân tích, và cả thêm sự may mắn. Và khi trình độ của các bạn đến master thì wordpress không còn là một vấn đề quá quan trọng với các bạn, và lúc đó CMS nào? hay nền tảng website nào không còn quan trọng nữa?

Bạn vẫn cần tạo nội dung tuyệt vời, kiếm được các liên kết tuyệt vời và đảm bảo rằng trang web  được tối ưu hóa tốt và không có các vấn đề kỹ thuật có thể cản trở nó. Nhưng WordPress giúp bạn quan tâm đến nhiều điều cơ bản giúp trang web  xếp hạng và những gì bạn sẽ tìm thấy bên dưới là các mẹo và thủ thuật giúp bạn triển khai các chiến thuật thúc đẩy tăng trưởng cụ thể trên nền tảng.

WordPress là một trong những CMS tốt nhất và đơn giản nhất để SEO. Nhưng để hoàn thiện về mặt kỹ thuât, chúng ta cần phải làm nhiều điều hơn để tối ưu website.

 Tối ưu website wordpress của các bạn bằng những kỹ thuật mà W3SEO cung cấp trong bài viết này, theo quan điểm của chúng tôi, nó sẽ giúp các bạn cải thiện được thứ hạng của website một cách đáng kể.

Và kết hợp với kỹ thuật seo nội dung tuyệt vời, các bạn sẽ kiếm được nhiều lượt traffic, nhiều lượt chuyển đổi, nhiều lượt đăng ký và khách hàng hơn.

Bởi vì bạn nên hiểu rõ về SEO phù hợp trong tất cả các khía cạnh của tiếp thị và PR trực tuyến của bạn, hướng dẫn này bao gồm rất nhiều cơ sở!

Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thuật seo

Trước khi chúng ta bắt đầu…

Bài viết này giả định rằng bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO, plugin này bổ sung thêm nhiều tính năng và công cụ SEO đáng kể cho WordPress. Bạn đọc nên tìm hiểu cài đặt Yoast trên wordpress

Nếu bạn đang sử dụng một plugin SEO khác, hầu hết các nguyên tắc vẫn sẽ được áp dụng.

Bạn đọc nên tìm hiểu các plugin hỗ trợ seo wordpress tốt nhất

Làm đúng SEO kỹ thuật của WordPress cơ bản

Với một website bình thường không sử dụng wordpress, các bạn phải làm khá nhiều để tối ưu cho một website như: thân thiện di động, cải thiện tốc độ, tối ưu html, tối ưu dữ liệu cấu trúc,… việc này đối với những người mới, nó khá tốn thời gian.

Còn khi sử dụng wordpress, nó là một hệ thống được tối ưu tương đối tốt. Với thiết lập cơ bản của wordpress, đã cung cấp một nền tảng seo tuyệt vời, ngay cả khi chúng ta không cần làm gì, không cần thay đổi, và không cần phải SEO kỹ thuật. Tuy nhiên để có thể giành chiến thắng trong cuộc đua khốc liệt chúng ta cần làm nhiều hơn thế. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kỹ thuật này để có được trang web hoàn hảo.

Bằng cách đặt đúng cài đặt cơ bản và áp dụng một số kỹ thuật đơn giản, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có một nền tảng vững chắc để xây dựng!

Kiểm tra sức khỏe website

Trước khi bắt đầu thực hiện tối ưu, hay chỉnh sửa theo chiều hướng phù hợp chiến thuật SEO, bạn cần biết website mình đang ở đâu, các thành phần tối ưu đạt được bao nhiêu điểm trên 10 phần. Có rất nhiều thứ phải làm trong giai đoạn này như, tốc độ của website, các phiên bản của phần mềm, hiệu suất của trang web, hiệu suất của hệ thống phần cứng,….kế hoạch hosting của các ban? các bạn lựa chọn gói cung cấp hosting như thế nào? rất nhiều và rất nhiều.

Để có thể hiểu được các thông số đằng sau một website wordpress các bạn cần xem tình trạng của website được cung cấp tại wordpress. Ngoài ra, một plugin bên thứ ba có thể cung cấp cho các bạn các thông tin về mặt phần cứng, phần mềm, phiên bản chạy, hosting, ram, bộ nhớ,…và các thông tin này có thể giúp các bạn cải thiện hiệu suất trang web của mình. Và đối với những người mới chưa hiểu về hệ thống, các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting của các bạn để nhờ sự giúp đỡ. Còn không các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn

Kiểm tra chất lượng dịch vụ hosting phù hợp

Theo yêu cầu về mặt kỹ thuật và phiên bản của wordpress, các dịch vụ hosting được yêu cầu chạy wordpress phải bao gồm các phiên bản mới nhất của PHP 7.x, Mysql hay MariaDB và đặc biệt phải hỗ trợ giao thức HTTPS. Tuy nhiên vì những yếu tố bên ngoài, chúng ta nhiều khi vẫn giữ những phiên bản cũ hơn, nhưng theo chúng tôi, các bạn nên cập nhật phiên bản tốt nhất có thể.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ không thể cung cấp cho các bạn những phiên bản tốt nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên đổi nhà cung cấp dịch vụ. Các bạn có thể xem thêm các nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất của wordpress.

Nâng cấp phiên bản PHP 7.x trở lên

Nhiều website sử dụng wordpress vẫn đang sử dụng các phiên bản PHP cũ, xem xét thống kê của WordPress.org cho biết, số trang web vẫn giữ phiên bản php cũ 5.x là tầm 25%, trong khi phiên bản php 5.x đã tồn tại cách đây trên 10 năm. Và PHP 7.x ngay tại thời điểm chúng tôi viết bài báo này là 7.4.

Các bạn nên nhớ php là free, và không có lí nào nhà cung cấp dịch vụ hosting lại không cho phép chúng ta sử dụng phiên bản mới nhất.

Nếu website của bạn chạy phiên bản php cũ, nó sẽ là một cản trở không nhỏ cho các bạn tiến đến trên con đường nâng cao thứ hạng trong các bộ máy tìm kiếm. Google luôn luôn đổi mới, và chắc chắn họ cũng thích những website họ cung cấp cho khách hàng phải đảm bảo về mặt công nghệ nhất, an toàn nhất, và mới nhất. Và chắc chắn họ không hài long khi họ cung cấp một website cho khách hàng khi website đó là phiên bản cũ, không có sự chăm sóc về mặt kỹ thuật, không có bất kỳ một bản vá lỗi mới nhất.

Và WordPress phiên bản mới nhất phần lớn các plugin và theme đều yêu cầu phiên bản PHP ít nhất là 5.6, một số các plugin còn yêu cầu phiên bản PHP cao hơn 7.3. Cho nên nếu các bạn cảm thấy phiên bản PHP của chưa phải là 5.6 tôi khuyên các bạn phải nâng cấp, chí ít là phiên bản 7.3

Cung cấp một môi trường phần mềm mới, phù hợp công nghệ, tích hợp phiên bản mới nhất là cách để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trang web. Cung cấp môi trường phiên bản hiện đại và mới là điều cần nên làm khi tiến hành tối ưu website

Một ích lợi trước mắt khi các bạn cập nhật phiên bản PHP 7.4 hiện đại:

 • PHP 7 tốc độ nhanh hơn nhiều so với các phiên bản cũ.
 • Nó có hiệu suất cao hơn, về dung lượng, bộ nhớ,…
 • Cung cấp các function lập trình hiện đại, cải thiện về mặt hiệu suất
 • Môi trường an toàn và bảo mật hàng đầu.

Cập nhật ngay phiên bản PHP của bạn nếu bạn thấy phiên bản của mình không mới, thiết lập môi trường chạy tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, thật khó khăn cho các webmaster mới vào nghề, các bạn hãy đặc biệt lưu ý các công đoạn sau trước khi thực hiện. Yêu cầu trợ giúp từ các nhà cung cấp dịch vụ nếu bạn không biết chắc mình đang làm cái gì.

Một số bước để nâng cấp môi trường PHP cần thực hiện:

 • (Luôn luôn!) Backup website. Bạn đọc nên tìm hiểu các plugin hỗ trợ backup
 • Tạo môi trường local cục bộ trên website phòng ngừa.
 • Cài đặt bản local trên máy chủ khác làm backup.
 • Kiểm tra xem mọi thứ có bình thường, về tốc độ, về hiệu suất, về log,…
 • Tiến hành nâng cấp nếu website của bạn không gặp vấn đề trên.

Bạn đọc nên tìm hiểu cập nhật phiên bản thường xuyên

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng SSL và HTTPS

Trước đây, khi việc sử dụng SSL chưa được phổ biến (việc URL HTTPS và biểu tượng https trên url) là một yêu cầu tùy chon. Nhiều website, trong đó có chúng tôi cho là, không cần thiết phải mức độ bảo mật website với SSL của https.

Tuy nhiên, giờ đây, việc cài đặt chứng chỉ SSL hợp lệ là bắt buộc – các công cụ tìm kiếm có thể ‘phạt’ các trang web không có chứng chỉ và thiết lập SSL hợp lệ (và / hoặc hiển thị cảnh báo bên cạnh kết quả tìm kiếm của chúng). Nói chung, tại thời điểm hiện tai, tất cả các trang web đều phải sử dụng công nghệ SSL để có thể ngăn chặn tin tặc và chống các cuộc tấn công bên thứ ba chặn và nghe lén dữ liệu.

Ngoài ra, nhiều trang web hiện đại về mặt kỹ thuật và hiệu suất,tốc độ trang web luôn luôn có những yêu cầu về thiết lập SSL / HTTPS như là một điều bắt buộc. Các trình duyệt hiện đại như Google Chrome và Firefox yêu cầu các trang web phải có https để có thể kết nối một cách trực tiếp, còn không sẽ xuất hiện biểu tượng cảnh báo, và đặc biệt công nghệ nhanh hơn như HTTP / 2

Kiểm tra cấu hình trang web

kiểm tra về mặt cấu hình trong menu cài đặt của wordpress, vì trong đó có nhiều những thông số tùy chọn có ảnh hưởng lớn đến SEO của website wordpress.

Đặc biệt là phần menu Cài đặt-->Đọc, các bạn phải kiểm tra xem liệu các bạn có tình cờ ngăn các công cụ tìm kiếm tìm kiếm thấy trang web của mình, hay ngăn chặn các công cụ lập chỉ mục trang web. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm khả năng hiển thị của website với các bộ máy tìm kiếm

Ở phần cài đặt chung này, các tùy chọn về Viết và Đọc cần được cài đặt hợp lý nhất, bạn cũng phải biết kiểm soát các category, hay tag của các bạn, hoặc là trang nào trong website sẽ được hiển thị ở trang chủ. 

Mà đừng quên title và tagline, một tựa đề trang web và dòng slogan sẽ khiến trang web của các bạn có cái nhìn mạnh mẽ hơn

Cài đặt → Chung !

Các permalink của website được thiết lập nhằm xác định những định dạng của url trang web và đường dẫn của sau URL của bạn, permalink có ảnh hưởng rất lớn tới SEO. Vì vậy, nếu website của các bạn đang bắt đầu chạy thì phần cài đặt định danh permalink là rất quan trọng

Cài đặt → Permalinks .

Bạn đọc nên tìm hiểu permalink là gì

Nếu bạn không có sự thay đổi trong cài đặt của wordpress mặc định, tất cả các trang post và page của website sẽ có URL cấu trúc dạng như example.com/?p=123. 

Mặc dù điều này về mặt chức năng hoàn toàn ổn, nhưng với đường dẫn như vậy, các url không được đẹp và nó có thể ảnh hưởng đến việc người dùng tin tưởng vào các url, thường url phải dễ đọc, dễ hiểu, và mang theo ý nghĩa chính của trang web. Với url tốt cả người dùng cùng google  có thể cảm nhận chất lượng về mặt nội dung và mức độ liên quan của nội dung các trang

Thay đổi cấu trúc liên kết cố định(permalink) Sẽ làm thay đổi các thành phần cấu trúc của trang web wordpress, điều quan trọng trong lúc này là chúng ta phải xác định đúng cấu trúc url chuẩn SEO, vì mỗi lần thay đổi liên kết cố định mang hiệu, hệ quả rất lớn cho SEO và Chúng tôi khuyến cáo không nên thay đổi những liên kết cố định này trừ những trường hợp bất khả kháng và đừng quên redirect những đường dẫn cũ qua đường dẫn mới nếu các bạn thay đổi những liên kết cố định. 

Theo ý kiến của chúng tôi thường xuyên sử dụng cấu trúc liên kết cố định URL giống như example.com/post-name/, hoặc example.com/category/post-name/ tùy thuộc vào sự quan trọng của danh mục nội dung trong phân loại nội dung. Đối với các trang web có nhiều danh mục như tin tức các bạn nên chọn cấu trúc thứ 2, còn trường hợp website ít danh mục các bạn nên chọn cấu trúc 1. Nói chung việc chọn một trong hai cấu trúc này đều hoàn toàn phù hợp.

Đối với tùy chọn ban đầu, bạn nên cài đặt liên kết cố định thành /%postname%/ theo hình:

Để bao gồm danh mục, bạn có thể chọn “Cấu trúc tùy chỉnh” và thay đổi giá trị thành /%category%/%postname%/.

Nếu trước đây các bạn đã sử dụng ?p=<postid> làm liên kết cố định, WordPress đảm bảo các chuyển hướng cho các bài viết cũ. Điều này cũng đúng nếu bạn thay đổi từ  /%postname%/ sang /%category%/%postname%/.

Bạn đọc nên tìm hiểu seo với url

Kiểm tra WWW hoặc không phải WWW

Ở lúc này chúng ta cần suy nghĩ kỹ trang web của mình sẽ hiển thị như thế nào www hay không phải www. Bạn hãy chắc chắn rằng Điều bạn cần hiển thị ở trang web nó được cấu hình ở bước này trong Cài đặt → Chung:

Đặt URL trang web để bao gồm hoặc bỏ qua ‘www’

Dù www hay không có www, rất ít sự khác biệt từ góc độ SEO.

Ngoài ra, hầu hết các máy chủ thiết lập và lưu trữ sẽ tự động chuyển hướng các yêu cầu cho phiên bản ‘sai’ sang phiên bản bạn đã chọn. Điều này quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và cách tiếp cận của người dùng có cảm thấy hài lòng vì hiển thị tên cho trang web của bạn không?

Cả 2, Không có sự khác biệt từ góc độ kỹ thuật. Một số thiết lập có thể gặp một số vấn đề nhỏ nếu họ bỏ qua phần ‘www’, nhưng những thiết lập này ngày càng ít được sử dụng.

Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thuật seo onpage

Cài đặt theme WordPress thân thiện với SEO

Khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên, gần như chắc chắn bạn sẽ thấy chủ đề ‘Twenty Twenty’ mặc định của nền tảng. Tuy nhiên, rất có thể đây không phải là thứ bạn muốn sử dụng cho trang web của mình.

Thực sự có hàng nghìn chủ đề miễn phí có sẵn ngay từ trang tổng quan và nhiều chủ đề cao cấp hơn, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, nếu không bạn có thể sử dụng một chủ đề không thân thiện với SEO.

Mặc dù nhiều chủ đề tuyên bố là thân thiện với SEO, nhưng không có gì lạ khi các chủ đề đi kèm với các tập lệnh và plugin mà bạn sẽ không sử dụng và điều đó sẽ làm chậm hiệu suất trang web . Trước khi cài đặt một chủ đề, hãy chạy bản trình diễn của chủ đề đó thông qua công cụ web.dev của Google để có thông tin chi tiết về hiệu suất tiềm năng và các vấn đề về SEO.

Điều này ít nhất sẽ cung cấp cho bạn sự tự tin rằng bạn đang chọn một chủ đề sẽ không cản trở bạn.

Cài đặt một Plugin SEO WordPress miễn phí

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình, bạn cần cài đặt một plugin SEO. May mắn thay, có một số tùy chọn chính thường được khuyến nghị, cả hai đều được cài đặt miễn phí:

Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Yoast, nhưng hãy xem các plugin WordPress tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn SEO cho cả tùy chọn miễn phí và trả phí.

Xin lưu ý, một plugin sẽ không tối ưu hóa trang web  cho bạn; nó chỉ giúp bạn làm như vậy dễ dàng hơn và tuân thủ các phương pháp hay nhất.

Một cách để cài đặt plugin trên WordPress là đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị và điều hướng đến trang plugin ‘thêm mới’ ở menu bên trái: Plugins > Add new > Install now

Sau khi cài đặt xong, bạn cần kích hoạt plugin. Chúng tôi sẽ cài đặt các plugin bổ sung khi chúng tôi làm việc với các mẹo SEO WordPress hàng đầu của chúng tôi. Để xem các cách khác để cài đặt plugin WP, hãy truy cập hướng dẫn này.

Kiểm tra cài đặt khả năng hiển thị của trang web 

WordPress cung cấp cho bạn khả năng ‘không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục’ trang web , về cơ bản có nghĩa là nó sẽ không được xếp hạng. Điều này thường được các nhà phát triển sử dụng khi một trang web đang trong quá trình phát triển để ngăn nó được lập chỉ mục trong khi các trang và nội dung chưa hoàn chỉnh.

Nó phổ biến hơn bạn nghĩ khi thấy rằng khối này được giữ nguyên sau khi khởi chạy. Bạn cần kiểm tra cài đặt hiển thị trang web của mình trong:Settings > Reading.

Tại đây, bạn sẽ thấy một hộp kiểm ngay cuối trang:

Nếu ô này được đánh dấu, bạn cần bỏ chọn nó.

Xác minh trang web  với Google Search Console & Gửi Sơ đồ trang web XML 

Nếu trước đây bạn chưa làm như vậy, bạn sẽ cần xác minh trang web của mình bằng Google Search Console. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về Google Search Console.

Thực hiện theo các bước xác minh được liệt kê và chọn phương pháp ‘thẻ HTML’. Từ đó, chuyển sang plugin Yoast: SEO> General> Webmaster Tools.

Sau đó, nhập nội dung của thẻ HTML vào

vào hộp “Verify Google”:

Khi bạn đã xác minh trang web của mình, bạn cần gửi sơ đồ trang web XML của mình bằng cách chuyển đến tab “Sơ đồ trang web”. (Yoast tạo sơ đồ trang XML theo mặc định – kiểm tra domain.com/sitemap.xml)

Sau đó, bạn có thể gửi vị trí sơ đồ trang web của mình (sitemap.xml).

Tối ưu hóa nội dung của bạn

Trang web nên cung cấp những  nội dung chất lượng cao  nhất về chủ đề mà các bạn để chọn, viết nội dung chất lượng cao, bắt đầu những ý tưởng độc đáo tập trung về một chủ đề cụ thể, xây dựng ảnh hệ thống diễn giải đầy đủ chính là cách để khiến nội dung của bạn dễ được chấp nhận bởi người dùng, và những điều này sẽ thu hút những cảm giác thú vị của khán giả đang tìm kiếm. Và đây là các cách giữ những tương tác người dùng.

Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thuật seo nội dung

Cài đặt Plugin hỗ trợ viết SEO

Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ viết SEO, và trong trường hợp này chúng tôi thường sử dụng công cụ của SEMRush. Đây là một công cụ đa năng với đầy đủ tất cả những chức năng quan trọng nhất về SEO, nó có thể giúp cho các bạn kiểm tra nội dung duy nhất, mật độ từ khóa từ khóa liên quan, hay thậm cả lượng chữ viết.

Chỉ cần các bạn Nhập từ khóa mục tiêu và click đề xuất để xem những yêu cầu có thể để làm tăng giá trị nội dung, nhấn “nhận đề xuất” để xem danh sách các đề xuất để cải thiện nội dung trang :

Chúng tôi nghĩ bạn nên đầu tư một nội dung thật độc đáo và cuốn hút cũng như là hấp dẫn  đến người dùng thì thứ hạng của bạn mới được Google đánh giá cao. SEO Writing Assistant 

sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc củng cố cho cấu trúc trở nên thân thiện cũng như là phần nội dung được đầu tư hết sức hoành tráng trong mắt công cụ tìm kiếm,  song song với đó các từ khóa mà bạn bổ sung cũng sẽ được tận dụng ngay trong bản copy.

Ngoài ra Yoast SEO cũng là một công cụ tuyệt vời để các bạn phân tích nội dung bài viết các bạn có thể xem cách phân tích nội dung bài viết của Yoast SEO chúng tôi viết ở đây. Nói chung đối với chúng tôi ,việc công cụ nào hỗ trợ không quan trọng bằng việc các bạn viết một nội dung chất lượng. Tuy nhiên đối với những người vừa tham gia vào nghề SEO thì đây chính là những cái công cụ tuyệt vời để các bạn nói theo 

Xem lại nội dung xếp hạng

Điều quan trọng là bạn phải dành một chút thời gian để phân tích nội dung đã được xếp hạng cho các cụm từ mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Nếu các bạn không phân tích nội dung của những bài viết đã xếp hạng thì bạn sẽ rơi vào tình trạng viết SEO một cách mù quáng và và hiển thị sai mục đích của người tìm kiếm.

Để có thể có một bản nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm các bạn hãy phân tích những bài viết hàng đầu và từ đây các bạn có thể rút ra điều mà các bạn nên đưa vào trong nội dung của mình. Dưới đây là một cách mà chúng tôi thường sử dụng để phân tích nội dung bài viết. 

Nghiên cứu những gì người dùng muốn và cần

Trước khi các bạn viết nội dung các bạn nên chọn những cụm từ tìm kiếm mà các bạn muốn được tìm thấy trên top Google và các bạn phải tối ưu  bài viết này cho từ khóa đó. 

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể biết được mục đích người dùng cần tìm gì. Để có thể xác định yêu cầu người dùng chúng ta cần phải qua một bước nghiên cứu từ khóa Trong bước này, chúng ta cần phải suy ngẫm những câu hỏi như Khách hàng đang cần gì? chúng ta nên cho cụm từ khóa nào? và cách nào để xác định được mục đích người dùng?

Xem thêm  nghiên cứu từ khóa 

Chúng tôi có một ví dụ như thế này bạn đang có một blog về thời trang bạn có một đam mê chia sẻ những bí quyết làm đẹp và bí quyết lựa chọn đồ dành cho nam và nữ chữ tối ưu cho từ khóa ra những áo jean đẹp hay những cái quần jean đẹp nhất là không thực tế thế bởi vì nó có sức cạnh tranh quá lớn từ các sàn giao dịch Thương mại điện tử. Vì vậy các bạn phải lựa chọn các từ khóa như bộ đồ dành cho em bé, các đồng phục công sở đẹp dành cho nam.

Bạn đọc nên tìm hiểu hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Với một thị trường ngách chúng ta có thể là chuyên gia, những kiến thức về mặt chuyên môn có thể cho phép các bạn đưa ra những bài viết vượt xa đối thủ. Bạn có thể đi sâu vào những chủ đề hơn hoặc sáng tạo ra những chủ đề phức tạp hơn. Điều này chính là nguyên liệu cho những từ khóa đuôi dài.

Ví dụ như những trang phục đẹp dành cho cho bà bầu hay trang phục đẹp dành cho phụ nữ hay những chiếc khăn đẹp dành cho đi dạo

Với những cụm từ dài như vậy các bạn bạn có thể dễ dàng xếp hàng trên các bộ máy tìm kiếm và ngoài ra nó sẽ giải quyết câu trả lời cho một nhóm người.

Điều cần thiết nhất là suy nghĩ nội dung của mình phù có phù hợp với mục đích tìm kiếm một khán giả hay không.

Ví dụ Họ đang tìm một câu hỏi về cách mặc đồ đi dạ hội, khi nội dung của chúng ta phải phù hợp với câu hỏi này, khách hàng sẽ hoàn toàn bực tức nếu tựa đề của bài viết chúng ta là cách mặc đồ đi dạ hội nhưng nội dung chúng ta cung cấp là cách mặc đồ đi biển.

Suy nghĩ về nhu cầu của khách hàng và đưa ra giải quyết phù hợp cho mục đích đó chính là cách làm hài lòng khách hàng và khán giả đọc bài viết của bạn.

Xem thêm  mục đích tìm kiếm 

Viết nội dung tuyệt vời cho người dùng

Sau bước nghiên cứu từ khóa bạn đã xác định được một số câu hỏi mà Khách hàng muốn giải quyết, từ đây các bạn có thể cho ra những chủ đề để giải quyết câu hỏi này.  Bạn cần phải viết thực tế, bởi vì quá trình viết bài phải nói rằng rất khó đối với những người mới, làm cách nào để chuyển toàn bộ những ý tưởng chủ đề thành nội dung tuyệt vời đó là một điều rất khó. Sau đó các bạn còn phải điều chỉnh về mặt chính tả, điều chỉnh về mặt bố cục, điều chỉnh về mặt nội dung để cuối cùng ra thành một sản phẩm hoàn chỉnh. 

Theo chúng tôi bản viết đầu tiên của các bạn là những bản viết phác thảo. Và bản này các bạn phải xây dựng thành một cấu trúc nội dung hoàn chỉnh và cấu trúc này thường sẽ là những cái heading trong đoạn văn.

Đối với văn bản phác thảo các bạn không cần phải viết toàn bộ nội dung, mà bạn chỉ viết các ý chính và đây chính là xương sống của bài viết 

Với cấu trúc của bài viết được xây dựng hợp lý  sẽ giúp cho khán giả dễ dàng nhận biết được nội dung của bài viết, và các bộ máy tìm kiếm cũng dễ dàng hiểu được nội dung của bài viết.

Xem thêm phác thảo cấu trúc của bạn

Sau quá trình xây dựng cấu trúc bài viết, các bạn phải hoàn thành nội dung của bài viết bằng cách thêm nội dung để làm rõ thêm những phần xương sống của bài viết, và tiếp tục như vậy các bạn chỉnh chu nội dung, thay đổi nội dung, chỉnh sửa nội dung, để có được một phiên bản hoàn hảo nhất về mặt nội dung.

Sau đó các bạn phải kiểm lại về mặt chính tả, về mặt câu văn, và quá trình này nó sẽ bước sang giai đoạn chỉnh sửa. Bạn hãy kiểm tra xem lời văn của bạn có hấp dẫn hay không có dễ đọc hay không.

Xem thêm dễ đọc hay không

Theo chúng tôi các bạn nên mời một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này để review tác phẩm của bạn, và lưu ý nội dung hay không có nghĩa là khán giả sẽ thích thú, các bạn phải viết những câu văn phù hợp với nhóm khán giả mình, để dễ dàng tiếp cận nhất có thể.

Các bạn nên hỏi một số đồng nghiệp để nhận được một số số phản hồi về mặt nội dung, cấu trúc, chính tả. 1 mẹo mà chúng tôi hay làm đó chính là đọc to nội dung của bài viết cho chính mình nghe.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Tối ưu hóa các bài viết và trang riêng lẻ

Sau khi hoàn thành nội dung các bạn cần kiểm tra bài viết của mình để nó có thể phù hợp và thân thiện với seo hơn. Các yếu tố này bao gồm ví dụ tiêu đề, tiêu đề phụ, mô tả, mật độ từ khóa,… tất cả những điều này đều phải xoay quanh nội dung của bài viết.

Các bạn đừng nghĩ rằng thân thiện với SEO đồng nghĩa với công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng bạn cao. Mà quan trọng hơn đó chính là khách hàng của các bạn, bài viết của các bạn có phù hợp với khách hàng, khách hàng có dành thời gian để nghiên cứu bài viết của bạn, khách hàng có hài lòng về nội dung mà bạn cung cấp. Đó chính là những yếu tố giúp các công cụ tìm kiếm em đánh giá là bài viết của các bạn.

Nên nhớ rằng khách hàng mới chính là điều quan trọng nhất trong SEO. các bạn có thể đánh lừa được các công cụ tìm kiếm nhưng không thể nào lừa được người đọc.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách viết một bài viết thân thiện với SEO

Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta bỏ qua quá trình tối ưu mô tả Meta và tiêu đề của bài viết đó là những yếu tố quyết định để khán giả có click vào kết quả tìm kiếm của mình hay không. Khi họ đã truy cập vào kết quả của mình, nội dung sẽ khiến họ ở lại và trải nghiệm người dùng sẽ khiến họ hài lòng và quay trở lại trong lần tiếp theo.

Cho nên nội dung hay phải cần thêm SEO tối ưu về mặt kỹ thuật và bài viết nếu chỉ có một trong hai chúng ta chỉ chỉ được một phần của SEO

Đặt (các) cụm từ khóa tiêu điểm của bạn

Có một quy tắc quan trọng là không được phép sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm trên nhiều trang

Quy tắc này rất quan trọng bởi vì các bạn dễ dễ dàng sẽ rơi vào lỗi keyword cannibalization

Khi các bạn có nhiều trang cùng tối ưu cho một cụm từ khóa, khi Google xác định từ khóa đó họ sẽ phân vân không biết trang nào chính là trang tốt nhất để trả về cho người dùng. Vì vậy khi khi tối ưu hoá nội dung cho nhiều trang với cùng một cụm từ khóa vô tình bạn đang chính là đối thủ cho chính bạn

Một điều quan trọng nữa đó là cụm từ khóa phải nằm trong yếu tố quan trọng nhất của bài viết như title, heading, meta description,100 chữ xuất hiện đầu tiên và 100 chữ kết thúc.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách tìm và sửa lỗi keyword cannibalization

Đây chính là tín hiệu cho những bài đăng chất lượng, cụm từ khóa trọng tâm của các bạn phải được rải đều trên những vị trí quan trọng nhất của Trang, quan trọng nhất là hợp lý không tối ưu thái quá mật độ từ khóa của cụm từ Tìm kiếm và đảm bảo cho người đọc đọc bài viết một cách trơn tru.

Về mặt lý thuyết bạn phải có cùng một logic, bạn cần phải đảm bảo rằng mình không lạc đề. Bạn tạo nội dung xung quanh chủ đề tự nhiên các cụm từ khóa, các từ khóa dài, các từ khóa ngắn sẽ xuất hiện rải đều trên bài viết của mình. Nhưng chúng tôi đã nói ở trên tránh nhồi nhét từ khóa trong bài viết chỉ vì lợi ích cố làm cho cho google hiểu bài viết đó, liên quan đến đến từ khóa đó. Đây là một chiến thuật đã lỗi thời và được Google liệt kê trong những chiến thuật sẹo mũ đen.

Nếu bạn cảm thấy khó đưa những cụm từ của mình vào trong bài viết bạn hãy cố gắng viết bài viết của mình tổng quát lên hoặc chi tiết về chủ đề, với những bài có nội dung dài, thì chúng ta dễ dàng chèn những từ khóa xuất hiện một cách đều đặn trên nội dung còn không Chúng ta hãy thử thay đổi chủ đề.

Để tránh lặp lại những từ khóa có thể khiến cho cho cho khách hàng cảm thấy nhàm chán, các bạn có thể thử từ khóa đồng nghĩa, các công cụ tìm kiếm cũng có thể xác định ra những từ khóa đồng nghĩa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng tìm kiếm Google với cụm từ phim bạn sẽ thấy xuất hiện chữ film và ngược lại

Bạn đọc nên tìm hiểu mật độ từ khóa là gì

Ngoài ra để tối ưu hóa nội dung các bạn có thể sử dụng những từ khóa liên quan hoặc những từ khóa LSI. Bạn có thể sử dụng chúng để cung cấp những cảnh cho bài viết.

Bạn đọc nên tìm hiểu bài viết nền tảng

Tối ưu hóa liên kết cố định của bạn

Trong phòng những trường hợp trước đây mà chúng tôi đã gặp, hầu hết bài viết của các bạn phải có chứa cụm từ khóa mục tiêu, để khán giả có thể thấy rõ ràng nội dung của bài viết thông qua URL. Tuy nhiên Theo thống kê gần đây URL càng ngắn gọn càng xúc tích càng tốt và đặc biệt là phải mang tính chất rõ ràng không lừa đảo và không đặt những cụm từ không cần thiết vào đó. Chúng tôi thì ủng hộ trường hợp thứ hai tức là URL rõ, phải ngăn, dễ hiểu, mang tính mô tả rõ ràng.

Đối với những bài viết đã được xuất bản các bạn nên cẩn thận khi tiến hành thay đổi những liên kết cố định, việc thay đổi liên kết cố định có thể gây ra sự cố nếu khách hàng liên kết đến trang bài viết đã xuất bản. Mặc dù trong một số trường hợp wordpress có thể chuyển hướng người dùng đến vị trí mới, nhưng việc thay đổi liên kết cố định có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của trang web.

Bạn đọc nên tìm hiểu seo và url

Tối ưu hóa tiêu đề trang

Tiêu đề của bài viết và trang trên website được để trong thẻ title tag của html, đây là một yếu tố quan trọng bậc nhất trong SEO. Nó vừa là tiêu đề của một tab hiển thị trong browser, mà còn là dòng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Vì thế tiêu đề như là một mô tả quan trọng nhất để người dùng cảm thấy có nên click vào kết quả tìm kiếm này hay không.

Nếu title được tối ưu tốt, đó là động lực để khách hàng click vào trong kết quả. Trong hầu hết các bài viết, nếu để mặc định các title chắc chắn sẽ chưa được tối ưu tốt cho SEO. Một blog muốn thu hút được người dùng phải có những động từ khiến khách hàng tò mò, yêu thích, và tiến hành click.

Một tiêu đề như “Blog của tôi» Nấu ăn »Công thức nấu chè hạt sen” không hấp dẫn hoặc hiệu quả bằng “Công thức nấu trè hạt sen ngon trong 30 phút của tôi | Blog của tôi ” .

Bạn đọc nên tìm hiểu tối ưu title page

Chúng ta cần phải suy nghĩ về câu tiêu đề, cũng như nội dung mà tiêu đề truyền tải cho khán giả của mình, thông thường câu tiêu đề bao gồm những điều sau:

 • Các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên những những câu đầu tiên, cho nên những câu đầu tiên trong tiêu đề phải là từ khóa thì chúng ta sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn
 • Với từ khóa ở đầu khi khách hàng tìm kiếm, đập vào mắt họ chính là những câu từ khóa và đây chính là cơ hội để họ có khả năng cao là Click vào kết quả của mình.

Bạn có biết Yoast SEO là một công cụ vụ tuyệt vời để các bạn có thể tạo câu tiêu đề như ý, với Yoast các bạn có thể kiểm soát được câu tiêu đề trên từng bài viết và ngoài ra chúng ta còn có thể kiểm soát Meta description của bài viết.

Để sử dụng Yoast chúng ta cần phải cài đặt plugin  trong giao diện quản trị plugin của WordPress.

Trước hết, ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ nhận được phần ‘SEO’ trong quản trị viên WordPress của mình.

Vào giao diện quản trị của SEO bạn sẽ tìm thấy hàng loạt những chức năng cần thiết cho của  Yoast.

Đối với mỗi bài đăng thuộc về phân loại chúng ta cũng có thể để đặt các mẫu tiêu đề theo ý thích, đối với bài viêt thuộc về bài viết hoặc Trang chúng ta cũng có thể làm điều tương tự.

Đối với các bài đăng trên trang web của chúng tôi, nó trông giống như sau

Điều này cho phép bạn sử dụng các thành phần và biến để kiểm soát cách hoạt động của tiêu đề trang của bạn.

Và tất nhiên Đây chỉ là những những tiêu đề và thể mô tả mẫu chúng ta có thể để thay đổi các mẫu này trên từng trang.

Trường hợp mẫu này giúp đỡ cho chúng tôi rất nhiều trong trường hợp, còn không chúng ta phải mô tả tiêu đề và và thẻ mô tả bằng cách  thủ công.

Đối với những người dùng nâng cao các bạn có thể sử dụng một số chức năng năng bổ ích khác ví dụ như liên kết nội bộ, Hoặc sử dụng các trường Custom để thả vào các trường tùy chỉnh của thẻ Meta 

Lưu ý khi sử dụng các mẫu về tiêu đề và thẻ mô tả, các bạn phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng Xem các chức năng này hoạt động có tốt hay không. Nếu không bạn sẽ gặp vấn đề về trong SEO và vấn đề này cực lớn với SEO.

Mọi chi tiết liên quan về về chỉnh sửa thẻ tiêu đề các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đọc nên tìm hiểu sử dụng Yoast SEO phân tích bài viết nền tảng

Sử dụng các heading một cách chính xác

Tiêu đề tốt cho cấu trúc nội dung của bạn và giúp người đọc xử lý thông tin theo từng phần nhỏ. Tiêu đề cũng có thể giúp mô tả bố cục của trang và tiêu điểm cho các công cụ tìm kiếm.

WordPress biến đổi các tiêu đề bạn đặt vào thẻ HTML tương ứng của họ ( <h1>, <h2>, <h3> và vân vân). Điều quan trọng là phải suy nghĩ về loại tiêu đề bạn sử dụng và tuân theo thứ tự. Việc mắc sai lầm có thể khiến nội dung của bạn khó hiểu hơn.

Mặc dù hầu hết các chủ đề cho WordPress đều hiểu đúng những điều cơ bản, nhưng cần đảm bảo rằng mẫu của bạn đặt tiêu đề bài đăng của bạn là một <h1> thẻ và bạn không sử dụng <h1> thẻ ở bất kỳ nơi nào khác trong nội dung bài đăng của bạn.

Nội dung bài đăng của bạn sau đó sẽ ‘chảy’ một cách tự nhiên; ví dụ, các tiêu đề lớn, quan trọng nên sử dụng <h2> thẻ, các phần phụ nên sử dụng <h3> thẻ và sau đó các phần mới tiếp theo nên sử dụng <h2>.

Bạn đọc nên tìm hiểu sử dụng heading trong wordpress

Tối ưu hóa mô tả meta của bạn

Một mô tả meta chủ yếu được sử dụng để hiển thị một mô tả về trang web của bạn trong phần kết quả của công cụ tìm kiếm, bên dưới tiêu đề trang của bạn.

Điều chỉnh và viết mô tả meta có thể khuyến khích người dùng nhấp vào kết quả của bạn trong công cụ tìm kiếm, ngay cả khi trang web của bạn không phải xếp hạng ở vị trí hàng đầu. Đó là một  cơ hội  để gây ấn tượng.

Viết mô tả hấp dẫn, giàu thông tin về nội dung trang cho mọi trang trên trang web của bạn là phương pháp tốt nhất và dễ dàng mang lại cho bạn cơ hội có được nhiều lượt truy cập hơn.

Mặc dù có thể cảm thấy việc tạo ra các mô tả cho mỗi trang và bài đăng không dễ dàng, nhưng nó đáng để nỗ lực.

Nếu bạn không cung cấp mô tả meta, các công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng tìm từ khóa được tìm kiếm trong trang của bạn và tự động chọn một chuỗi xung quanh đó – tô đậm cụm từ đã tìm kiếm trong trang kết quả.

Các đoạn mã được tạo tự động thường không mang tính mô tả và hấp dẫn như những đoạn viết tay. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng trường mô tả meta mà bạn tìm thấy trong plugin Yoast SEO để viết mô tả meta. Đảm bảo rằng nó thu hút người đọc nhấp qua và chắc chắn rằng nó chứa từ khóa trọng tâm của bài đăng hoặc trang của bạn ít nhất một lần.

Bạn đọc nên tìm hiểu tối ưu hóa meta description

Tối ưu hóa hình ảnh và phương tiện của bạn

Để chắc chắn rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu hình ảnh của bạn, bạn cần chú ý về cách bạn đặt tên và định dạng tệp của mình. Viết mô tả văn bản, có thể truy cập mô tả có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn. Như một lợi ích bổ sung, bạn cũng đang giúp đỡ những người đọc dựa vào các công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình.

Bạn đọc nên tìm hiểu seo image

Sử dụng liên kết nội bộ

Bạn cần sử dụng liên kết nội bộ trong nội dung của mình để giúp thiết lập mức độ liên quan theo chủ đề giữa các trang khác nhau trên trang web , để vượt qua thẩm quyền kiếm được từ các liên kết bên ngoài và giúp người dùng điều hướng hiệu quả.

Thêm liên kết nội bộ đến các trang khác trong WordPress thực sự đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu văn bản mà bạn muốn liên kết (đây sẽ là văn bản liên kết của liên kết ) và nhấp vào nút ‘liên kết’ trên thanh công cụ, sau đó sẽ cho phép bạn dán URL hoặc tìm kiếm các trang trong Địa điểm.

Xem hướng dẫn xây dựng chiến lược liên kết nội bộ của chúng tôi để tìm hiểu cách chọn các trang phù hợp nhất để liên kết.

Duy trì chất lượng nội dung của bạn

Giữ cho nội dung của bạn luôn mới và cập nhật

Google luôn ưu tiên hiển thị cho người dùng những nội dung tốt nhất và mới nhất cho khán giả, nên quá trình xây dựng nội dung và cập nhật bài viết là một quá trình xuyên suốt trong suốt thời gian xây dựng nội dung. Và hoàn toàn tốt nếu chúng ta có thể cung cấp cho khách hàng một sản phẩm tốt nhất, Không Lỗi Thời . Nếu bạn xuất bản những bài viết một cách thường xuyên có hàng trăm thậm chí hàng ngàn bài viết liên quan đến cùng một lĩnh vực điều này thật là dễ làm. Tuy nhiên để giữ cho những nội dung này thực sự chất lượng là một điều khác bởi vì khi những nội dung tăng mạnh về số lượng, chúng ta rất dễ dàng rơi vào tình trạng cạnh tranh từ khóa với chính mình hay được gọi với cái tên  keyword cannibalization

Theo chúng tôi, các ban nên theo dõi nội dung của mình và sửa đổi nó thường xuyên. Và làm cho những nội dung của mình ngày càng tốt hơn, ngày càng tuyệt vời hơn, và có những hình thức thể hiện hoàn hảo.

Cập nhật nội dung nền tảng

Trong một trang web chắc chắn có những bài viết mang ý nghĩa quan trọng hơn những bài viết khác những bài viết này có giá trị chị nhất về mặt nội dung và nó quan trọng hơn những bài viết khác các trang này được gọi với một cái tên bài viết nền tảng và những trang trí nội dung như thế này bài đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của trang web

 Để có thể xây dựng được một bài viết nền tảng tốt chúng ta cần đảm bảo Một số tiêu chí sau:

 •  Chứa tất cả những thông tin cần thiết cho khán giả
 •  Các thông tin này phải tốt nhất mới nhất một và được cập nhật một cách thường xuyên
 •  Các thông tin này phải có vị trí cao trong cấu trúc của website
 •  Các bài viết này mày hãy xếp hạng cao hơn các bài viết khác trong cùng về chủ đề
 •  Bài viết này có nhiều liên kết nhất từ những cái bài viết nội bộ
 •  Và đây là bài viết Nhận được nhiều lượt traffic trên website

Các bạn nên nhớ bài viết nền tảng luôn là bài viết được ưu tiên nhất, nội dung được cập nhật mới nhất, bài viết nền tảng phải là bài viết được ưu tiên hàng đầu doanh nghiệp.

Bạn đọc nên tìm hiểu xếp hạng cho bài viết nền tảng

Không có bài viết nền tảng lỗi thời

Việc cập nhật bài viết nền tảng luôn là một vấn đề cấp bách. Nếu các bạn bạn sử dụng phần mềm Yoast các bạn có thể để đánh dấu bài viết là bài viết nền tảng, khi đánh dấu bài viết nền tảng thì thì cơ chế phân tích bài viết sẽ khắc nghiệt hơn so với các bài viết thường, và bài viết này sẽ được ưu tiên xuất hiện riêng khi các bạn sử dụng chức năng đề xuất liên kết của Yoast

Yoast SEO Premium có chức năng theo dõi nội dung nền tảng và cảnh báo khi chúng quá 6 tháng

Keyword cannibalization

Keyword cannibalization:  

Làm việc bạn đang xây dựng các bài viết với cùng một chủ đề giống nhau câu hỏi hoặc tương tự nhau. Nếu có nhiều bài viết về cùng một chủ đề, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết bài viết nào trong một danh sách bài viết này có thể đảm bảo trả lời câu hỏi tốt nhất về chủ đề. Do đó riêng trong website của bạn, các trang này sẽ tự cạnh tranh lẫn nhau để có thứ tự cao trong Các công cụ tìm kiếm.

Khi các bạn có một blog đến vài ngàn index, việc xuất hiện lỗi Keyword cannibalization là chuyện bình thường. Do đó đừng buồn vì một ngày nào đó đó lỗi Keyword cannibalization xuất hiện trong website của các bạn. Và các bạn phải tập làm quen với lỗi này. Chúng tôi có một số thủ thuật để để giải quyết lỗi này

Tóm lại, bạn sẽ phải:

 • Tìm ra “keyword cannibalization” trong website;
 • Tim bài viết có quyền năng cao nhất cho từ khóa đó;
 • Giữ bài viết tốt nhất;
 • Suy nghĩ có nên kết hợp các bài khác thành bài viết tốt hơn, hay chỉ cần xóa và chuyển hướng chúng.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách tìm và sửa lỗi keyword cannibalization

Tránh nội dung trùng lặp ngẫu nhiên

Thế nào là nội dung trùng lặp ngẫu nhiên

Vấn đề nội dung trùng lặp ngẫu nhiên, xảy ra khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy rất nhiều phiên bản url có nội dung giống nhau hoàn toàn, hoặc có thể rất giống nhau một phần. các công cụ tìm kiếm này không thể nào có thể xác định được trang tốt hơn về mặt nội dung để xếp hạng cao hơn, dẫn đến đến tất cả các trang này, có nội dung giống nhau đều có thứ hạng thấp hơn.

Trong phần trước chúng ta đã giải quyết vấn đề cạnh tranh từ khóa với chính nó (keyword cannibalization), nguyên nhân này xảy ra do quá trình viết nhiều bài viết với chung một nội dung chủ đề. Nhưng hầu hết tất cả các trường hợp thì nội dung trùng lặp xảy ra trong quá trình kỹ thuật của trang web có vấn đề mà chúng ta chưa nhận thấy.

Ngoài những lý do trùng lặp về mặt kỹ thuật còn có một lý do khác đó là sao chép và phân phối nội dung trên trang web. Mà chính những nguyên nhân này gây ra sự trùng lặp nguy hiểm nhấ,t làm giảm thứ hạng của trang web trong các bộ máy Tìm kiếm nhiều nhất. 

Xem thêm  nội dung trùng lặp

Về phần này chúng ta có thể giải quyết bằng những công cụ quét nội dung trùng lặp Nhưng mà theo chúng tôi chúng ta nên kiểm tra bằng tay sử dụng những công cụ kiểm tra trùng lặp.

Bạn đọc nên tìm hiểu kiểm tra và sửa nội dung trùng lặp

Đề xuất xử lý việc trùng nội dung

Cách để giải quyết vấn đề nội dung trùng lặp  tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Có ba cách để giải quyết:

 • Hạn chế chế Copy nội dung từ những trang web khác và lặp đi lặp lại để tạo thành nội dung trên trang web của mình ngay. Trong nội bộ cũng vậy việc tạo ra những bản copy của những bài viết trong trang web, và những bản này được các bộ máy Tìm kiếm liệt kê vào gọi là là nội dung kém
 • Nếu hệ thống CMS của các bạn sinh ra những ID trong URL thì hãy tắt nó đi. Không thể nào tránh tạo nội dung trùng lặp. Đây là điều chắc chắn chúng ta phải cố gắng sống chung với nó và nếu nếu gặp trường hợp này chúng ta phải sử dụng chuyển hướng 301 đến các các URL phiên bản gốc.
 • Và mặt khác liệu chúng ta có cần để giữ một bài viết có nội dung trùng lặp các bạn có thể sử dụng thẻ Liên kết chuẩn vào phiên bản gốc trên các header tag, và Google khi đọc Những tag này họ sẽ chuyển qua những phiên bản chuẩn. 

Xem thêm liên kết chuẩn 

Bạn đọc nên tìm hiểu Đề xuất xử lý việc trùng nội dung

Đặt một canonical với Yoast SEO

Việc thêm liên kết chuẩn khi các bạn sử dụng wordpress sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn sử dụng Yoast SEO, còn không Nếu những hệ thống CMS khác chúng tôi không chắc hoặc đối với những website sử dụng lập trình từ đầu các bạn phải cần một nhà phát triển phần mềm. Chúng tôi xin giảm phạm vi sử dụng wordpress.

Chỉ cần chuyển đến thẻ nâng cao trong Meta Box bên dưới bài viết của các bạn. Tại đó các bạn sẽ thấy trường liên kết chuẩn-Canonical URL nơi bạn có thể đặt URL của bài viết gốc. URL này mày là phiên bản mà mà các bạn muốn cho bộ máy Tìm kiếm tìm thấy: 

Trong trường hợp mặc định nếu các bạn không đặt trường này rát sẽ tự tham chiếu đến chính nó.

Bạn đọc nên tìm hiểu rel=’canonical url’

Hỗ trợ khán giả quốc tế 

Để tối ưu hóa trang web của bạn cho khán giả ở một số quốc gia, bạn sẽ cần tối ưu hóa nội dung và thiết lập kỹ thuật của mình. 

Đối với những trang web đa ngôn ngữ các bạn phải cần xây dựng hệ thống nội dung nhiều ngôn ngữ lúc này các bạn cần đến SEO quốc tế.

Khi SEO quốc tế các bạn cần lưu ý đến chọn tên miền phù hợp, đối với những công ty lớn các bạn có thể chọn nhiều domain khác nhau cho nhiều quốc gia. Tuy nhiên phương pháp này bài chỉ phù hợp cho những công ty lớn và có ngân sách dồi dào, trong trường hợp trong trường hợp những công ty nhỏ hơn, chúng ta có thể hướng đến đến xây dựng những URL khác nhau cho những phiên bản ở những địa phương khác nhau. 

Nói chung, một tên miền với  ccTLD khác nhau (ví dụ www.websitehcm.de) 

(ví dụ www.websitehcm.com/de).

Công cụ tìm kiếm luôn cố gắng hiển thị phiên bản ngôn ngữ phù hợp nhất đối với từng người, đối với từng khách truy cập vào website với những quốc gia khác nhau. Vì vậy để làm được điều này chúng ta cần đến thẻ  hreflang, hreflang là một đoạn Mã cho các công cụ tìm kiếm biết được biến thể ngôn ngữ của Trang đó và với thẻ này cũng phần nào ngăn ngừa được vấn đề nội dung trùng lặp về mặt kỹ thuật.

Bạn đọc nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng hreflang

Thêm dữ liệu có cấu trúc cho bài viết

Trong ngày nay dữ liệu cấu trúc khá là quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm thông qua những dữ liệu cấu trúc này chúng ta có thể mô tả một cách có những cảnh ảnh ảnh tất cả những nội dung mà chúng ta đề cập trong bài viết.

Sử dụng dữ liệu cấu trúc giúp các bộ máy tìm kiếm am hiểu về ngữ cảnh của nội dung bài viết một cách rõ ràng hơn, thông qua đó họ có thể hiểu được bài viết của mình nói về những đối tượng nào trong cấu trúc.Ví dụ như công thức nấu ăn, con người, tổ chức, chuyên gia, sách,

Xem thêm Dữ liệu có cấu trúc 

Ngoài ra, bạn có thể mô tả ai đã viết nó, nó được xuất bản trên trang web nào và khi nào, nếu bài viết này nêu công thức, Câu hỏi thường gặp hoặc nội dung hướng dẫn, bạn có thể cho các công cụ tìm kiếm biết về điều này.

Trong kỹ thuật Seo hiện đại, dữ liệu có cấu trúc tương đối cần thiết và nếu các bạn sử dụng Yoast SEO, dữ liệu cấu trúc là tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện như sau

SEO > giao diện tìm kiếm > Nếu trang web của bạn thuộc tổ chức cá nhân thì các bạn chọn con người, nếu trang web của bạn là doanh nghiệp thì các bạn chọn tổ chức. 

Đánh dấu lược đồ có thể giúp nâng cao nỗ lực SEO  bằng cách thêm ngữ cảnh vào nội dung và dữ liệu . Nó giúp Google hiểu nội dung , trình bày nội dung đó theo những cách khác nhau và hữu ích, giúp nâng cao trải nghiệm của người tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản, bằng cách thêm ngữ cảnh vào các trang của mình, bạn đang làm cho nó có nhiều khả năng không chỉ xếp hạng cao hơn mà còn nhận được nhấp chuột khi trang  nhận được hiển thị.

Rất may, kể từ Yoast 11.0, một biểu đồ dữ liệu có cấu trúc đầy đủ được xây dựng cho mọi bài đăng hoặc trang trên trang web , nhưng có những trường hợp bạn sẽ muốn đánh dấu các khối cụ thể trong WordPress. Bạn có thể thực hiện việc này khi tạo một khối mới bằng cách chọn ‘Khối dữ liệu có cấu trúc Yoast’, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Sử dụng Ngày ‘Cập nhật Lần cuối’

Bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung mới của mình để đảm bảo nội dung đó luôn cập nhật và có liên quan, nhưng một câu hỏi thường được đặt ra là liệu bạn có nên thay đổi ngày xuất bản ban đầu của các trang và bài đăng của mình, xóa tất cả các ngày cùng nhau hay điều gì khác.

Một gợi ý là sử dụng ‘last edit’ hoặc ‘updated on’ để hiển thị cho người dùng và công cụ tìm kiếm khi nội dung  được cập nhật lần cuối, giúp họ tin tưởng rằng thông tin hiện tại và có liên quan. Rất may, bạn có thể dễ dàng thêm thông tin được sửa đổi / cập nhật lần cuối trên các trang và bài đăng WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin WP Last Modified Info.

Tối ưu hóa cấu trúc trang web chuẩn SEO

Cấu trúc trang web vững chắc giúp cho người dùng của bạn và các công cụ tìm kiếm tìm thấy những bài viết tốt nhất trên trang web dựa vào cấu trúc tốt chúng ta có thể báo cho công cụ tìm kiếm hai người dùng viết nội dung nào họ nên đọc và nội dung nào họ không nên đọc có hai vấn đề chính trong một cấu trúc trang web web đó là tổ chức trang web và liên kết ngữ cảnh.

Tổ chức trang web tức là quá trình các bạn xây dựng để điều hướng người dùng đến những tài nguyên quan trọng nhất một ví dụ như menu.

Liên kết nội bộ theo ngữ cảnh là quá trình đặt liên kết trong nội dung bài viết cho đến một phần nội dung mở rộng theo ngữ cảnh.

Bạn đọc nên tìm hiểu xây dựng cấu trúc trang web

Tổ chức trang web chuẩn SEO

Một tổ chức trang web tốt giúp cho chúng ta thiết lập một đường dẫn điều hướng hướng từ trang chủ đến các bài đăng riêng lẻ của trang web. Chúng ta xây dựng tổ chức trang có tốt thì độ sâu của bài viết không bao giờ được trên 3. Tức là Googlebot chỉ cần ba lượt tìm kiếm qua liên kết là có thể tìm thấy bài viết con.

Điều này rất quan trọng khi chúng ta thêm bài viết mới phải đảm bảo rằng bài viết đó không phá vỡ tổ chức của trang web. 

Một trang web chuẩn seo thì chúng ta luôn phải đảm bảo trang Mình rõ ràng và điều hướng tốt, việc trang chủ quá lộn xộn với nhiều các tùy chọn, bạn sẽ làm cho người dùng khó hiểu hơn về nội dung của website.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì những bài viết quan trọng nhất mà chủ Website muốn cho khách hàng thấy thì nên đặt ở trang chủ hoặc ở menu chính để họ có thể để thấy một cách dễ dàng

Bạn đọc nên tìm hiểu seo với menu

Kết nối nội dung với liên kết nội bộ theo ngữ cảnh

Bên cạnh việc xây dựng một tổ chức trang web chuẩn Seo chúng ta cũng phải cần lưu ý đến đến liên kết xuất hiện trong nội dung bài viết chúng tôi gọi đây được gọi là là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh.

Xem thêm  liên kết nội dung theo ngữ cảnh

Với những liên kết nội bộ theo ngữ cảnh chúng ta sẽ gom những bài viết thành một nhóm các các bài viết chung về một chủ đề liên quan. Ví dụ vụ khi chúng tôi viết bài viết về nghiên cứu từ khóa, chúng tôi sẽ liên kết những ngữ cảnh đến những bài viết liên quan như kỹ thuật viết bài chuẩn seo, cách viết SEO copywriting hay kỹ thuật seo onpage. Đối với các công cụ tìm kiếm , các liên kết này thể hiện mối liên quan về nội dung và đối với người dùng những nhóm bài viết này sẽ làm tăng giá trị của nội dung, khiến cho người dùng dễ dàng đọc về những cụm chủ đề liên quan.

Một trang web có rất nhiều liên kết ngữ cảnh đến thể hiện sự quan trọng của Trang đó. Cho nên đối với những bài viết nền tảng, chúng ta nên liên kết những bài viết con đến những bài viết này. Và thông qua đó Google có thể biết bài viết này là bài viết quan trọng của website và sẽ ưu tiên đọc và hiểu bài viết này.

Khi thêm liên kết về mặt ngữ cảnh các bạn phải lưu ý rằng bằng các liên kết phải có những cảnh về mặt nội dung tức là là có ý nghĩa ngữ cảnh trong trang hiện tại thông qua đó có thể cung cấp cho người dùng những cảnh để có trải nghiệm tốt hơn.

Cách anchor text cũng quan trọng trong các liên kết ngữ cảnh các bạn phải sử dụng anchor text cho phép mô tả chính xác ngữ cảnh mà các bạn liên kết đến. 

Xem thêm  SEO copywriting

Xem thêm  Xây dựng liên kết nội bộ giúp bạn kết nối nội dung của mình bằng cách đề xuất các liên kết có liên quan.

Bạn đọc nên tìm hiểu tầm quan trọng của liên kết

Quản lý danh mục và thẻ của website

Có hai phương pháp để cấu trúc nội dung của website đó là sử dụng danh mục và thẻ. Danh mục là cách thêm vào một nhóm nội dung và nhóm chủ đề một cách rộng rãi nhưng phải đảm bảo tính cha con của danh mục tức là tính phân cấp.

Còn thẻ(tag) tức là cách thêm vào nhóm một nội dung hoặc chủ đề của bài viết và không có tính phân cấp.

Ví dụ như chúng tôi viết một list danh sách bài viết liên quan về lĩnh vực SEO, chúng tôi sẽ nhóm tất cả những bài viết thuộc về lĩnh vực này và đưa vào danh mục SEO, như kỹ thuật Seo mới nhất, kỹ thuật bật tối ưu bài viết, kỹ thuật viết bài chuẩn seo, kỹ thuật SEO black hat,…

Tuy nhiên nếu các bạn có nhiều danh mục hoặc thẻ các bạn phải lưu ý các danh mục và thẻ này phải có tương đương nhau về số lượng bài viết các bạn hãy tạo ra những cái danh mục phụ, nếu danh mục lớn của các bạn quá lớn. 

Bạn đọc nên tìm hiểu seo cho các trang sản phẩm

Các thẻ bài viết viết vô cùng hữu ích trong trường hợp các bạn sử dụng để nhóm các chủ đề không có tính phân cấp. Ví dụ như các tin tức thể thao, sức khỏe, thực phẩm,… trong các trang web tin tức hay cách nhóm những sản phẩm liên quan đến đến phụ nữ, đàn ông, trẻ em,…trong những trang web bán hàng thương mại điện tử.

Các bạn lưu ý thẻ sử dụng khó hơn rất nhiều so với danh mục. Nếu các bạn sử dụng thẻ các bạn hãy cần đảm bảo hiểu về nó và khi sử dụng thẻ các bạn phải gom các bài viết một cách đúng đắn. Hãy cân nhắc khi sử dụng thẻ và phải trả lời câu hỏi liệu thẻ này có giúp ích cho khách hàng khi khi truy cập vào website của mình hay không.

Bạn đọc nên tìm hiểu cấu trúc silo trong wordpress

Quản lý các trang lưu trữ

Nếu các bạn sử dụng danh mục và thẻ, wordpress sẽ tự động tạo ra cho các bạn những trang lưu trữ, các trang này chứa danh sách về các bài viết mà các bạn gom nhóm dựa theo tên của thẻ và danh mục. Ngoài ra nó còn có những trang lưu trữ liên quan đến tác giả bài viết hoặc thời gian viết bài. Các trang này cần phải được quản lý một cách rõ ràng, vì nếu không quản lý nó sẽ gây ra những vấn đề lớn về SEO. Các bạn có thể đọc bài viết dưới đây để biết lên thêm về Seo trang lưu trữ

Bạn đọc nên tìm hiểu seo với archive

Trong trường hợp các bạn muốn các công cụ tìm kiếm không quan tâm đến những trang lưu trữ này các bạn có thể sử dụng để ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các bạn thực hiện bằng cách sau.

Bạn thực hiện việc này trong SEO → Giao diện tìm kiếm , nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn sau trên tab “Lưu trữ”:

Các bạn nhìn thấy ở hình trên khi các bạn thiết lập theo hình các bạn đã vô hiệu hóa không cho phép các công cụ tìm kiếm tìm thấy những trang lưu trữ này mọi liên kết liên quan đến trang này đều sẽ được gì đây đến trang chủ chủ của các bạn.

 Các bạn có thể giữ những trang lưu trữ chữ đến tác giả Nếu các bạn cảm thấy cần thiết ngoài ra ra nếu các bạn cảm thấy cần một trang lưu trữ liên quan đến ngày tháng các bạn có thể để lại

Ngay cả khi các bạn không cấu hình cho website các lưu trữ này thì quá trình cài đặt cũng đã tự động sinh ra những trang lưu trữ và nó khiến phá vỡ cấu trúc SEO của trang web. 

Mặt khác các bạn có thể cấu hình cho những trang lưu trữ thẻ noIndex Và nofollow đây là một phương pháp hay được Google khuyến khích các bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây.

Bạn đọc nên tìm hiểu noindex, nofollow

Phân trang

Nếu bạn có nhiều bài viết trang WordPress. Nếu không cân nhắc tùy chỉnh cách phân trang của mình ,nội dung hay nhất của bạn có thể bị ‘chôn vùi’ sâu trong trang web của bạn và người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm có thể phải vật lộn để tìm ra nó. Bạn nên cân nhắc việc có phân trang hay không của website để nó giúp ích cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Bạn đọc nên tìm hiểu Phân trang thân thiện-SEO: Các phương pháp hay nhất

Định cấu hình đường dẫn của bạn

Bạn có thể sử dụng breadcrumbs áp dụng vào website của mình. Breadcrumbs là các liên kết,  ở trên tiêu đề bài đăng, trông giống như “ Trang chủ>SEO> WordPress và SEO ”. 

Breadcrumbs sẽ giúp cho hai điều:

 • Chúng giúp người dùng điều hướng trang web dễ dàng hơn.
 • Chúng làm công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định cấu trúc website tốt hơn.

Các đường dẫn tekcom từ các bài đăng trang con sẽ trở lại trang chủ và danh mục của bài viết nếu bài viết của các bạn nhiều danh mục các bạn nên chọn một danh mục chính.

 để có thể chỉnh được phát âm các bạn phải thực hiện Custom trong file single.php và face phải kèm theo mã cho Beckham.

 các bạn có thể đọc thêm cách sử dụng Breadcrumbs với SEO trong bài viết sau của chúng tôi.

Bạn đọc nên tìm hiểu seo với breadcrumbs

Bạn tìm cài đặt và hướng dẫn Breadcrumbs trong phần SEO → Giao diện tìm kiếm.

Quản lý sơ đồ trang web HTML và XML

Bạn có thể dùng  sơ đồ trang XML để Google và các công bộ máy tìm kiếm khác có thể xác định nội dung trang web của bạn đã được cập nhật. Plugin Yoast SEO WordPress Được thiết lập một cách tự động cho những sơ đồ trang xml,  do đó đó không có mối lo nè Làm bạn phải băn khoăn vì điều này. Việc tạo sơ đồ trang web cho bài viết phải được hoàn toàn tự động, kèm theo đó là hình ảnh, danh mục, và cả thẻ,…

Sitemap.xml chia sơ đồ trang web của bạn thành các thành phần nhỏ một cách thông minh, vì vậy Google chỉ phải tìm nạp một sơ đồ trang XML “phụ” mới khi một bài đăng được xuất bản.

Bạn có thể kiểm tra sơ đồ trang web của mình và quản lý những loại nội dung và lưu trữ bằng cách xem trên sitemap.xml.

Các bạn có thể xem sitemap.xml này Ở trong cài đặt SEO → Giao diện Tìm kiếm, các loại nội dung không được được hiển thị trong kết quả tìm kiếm kiếm sẽ được loại bỏ ra khỏi sitemap.xml.

Đối với trang web lớn các bạn cũng phải cần thêm một một sơ đồ trang web HTML với sơ đồ trang web HTML sẽ giúp bộ máy Tìm kiếm và người dùng tìm hiểu sâu hơn về nội dung của website

Bạn đọc nên tìm hiểu loại trừ hiển thị tìm kiếm ra khỏi sitemap

Tăng tốc website WordPress

Người dùng sẽ cảm thấy không hài lòng mà sẽ rời bỏ trang web, Nếu website của cách mạng tốc độ quá chậm. với những website chậm người dùng sẽ cảm thấy chán nản và lười tương tác. Vì thời gian để tương tác, chia sẻ nội dung liên kết kết, chuyển đổi trên website quá lâu. Do đó họ rất ngại khi giới thiệu những thương hiệu của bạn đối với những người khác.

Tóm lại tốc độ là một phần cực kỳ quan trọng của SEO, một website có tốc độ nhanh sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm tốt.

Do đó việc tối ưu Tốc Độ của Trang web là một việc phải làm. Nếu các bạn muốn xây dựng một website toàn diện về mặt tổng thể và có thứ hạng cao trong trong bộ máy tìm kiếm

Xem thêm tốc độ là một phần quan trọng của SEO WordPress

Do đó, việc đo lường và quản lý hiệu suất của bạn là rất quan trọng,  đặc biệt là đối với người dùng trên thiết bị di động hoặc kết nối chậm hơn!

Cài đặt một Plugin bộ nhớ đệm để cải thiện tốc độ trang web

Mặc dù về cơ bản WordPress là 1 CMS cung cấp tốc độ độ mạnh mẽ vượt trội so với những CMS khác. Tuy nhiên chúng ta cũng phải cần để ý đến những công nghệ mới để làm cho hiệu suất tốt hơn. Ví dụ như như chúng ta sử dụng bộ nhớ cache để cải thiện tốc độ website.

Bạn có thể nắm rõ kỹ thuật để cải thiện tốc độ trang web của mình, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ này là sử dụng plugin bộ nhớ đệm để lưu vào bộ đệm các bài đăng và trang  dưới dạng tệp tĩnh.

WordPress khuyên bạn nên sử dụng  W3 Total Cache, WP Super Cache, Cache Enabler.

Xem thêm cài đặt wp-rocket

Nâng cao hiệu suất website

Khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra ra vấn đề về hiệu suất của website, điều tiếp theo của các bạn là phải tối ưu những những yếu tố gây ảnh hưởng đến tốc độ. Để tăng hiệu suất của website.

Đây là một quá trình bao gồm hàm hàng loạt các bước chỉnh sửa về hosting, theme, plugin,… để tăng tốc độ

Tối ưu hóa tốc độ trang thực ra là một kỹ thuật khó nhất trong SEO, điều đó có nghĩa là nếu với những website ngang nhau về mặt chất lượng nội dung, thì website nào có tốc độ nhanh hơn sẽ được ưu tiên xuất hiện nhiều hơn.

Các bạn đã bao giờ nghe đến công nghệ CDN Đây là một công nghệ lưu trữ phân tán giúp cải thiện đáng kể tốc độ của website.

Các bạn cũng chú ý đến các mã code của CSS và Js đây cũng là một nguyên nhân khiến website có tốc độ chậm.

Xem thêm  CDN

Bạn đọc nên tìm hiểu các công cụ gia tăng tốc độ wordpress

Bạn đọc nên tìm hiểu goolge lighthouse

Bảo mật trang web WordPress

Word là một nền tảng CMS hàng đầu thế giới khi số lượng người sử dụng wordpress gần như chiếm đa số. Theo thống kê mới đây vào năm 2020 số lượng website sử dụng wordpress chiếm trên tổng số là khoảng 37%. Đó là một sự thật tuyệt vời nhưng đồng nghĩa với rủi ro cao là nền tảng được các hacker nhắc tới nhiều nhất. Khi các bạn chạy wordpress bảo mật cơ bản được xử lý ở tầng cơ bản hoặc là tầng Core.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể làm cho website WordPress bảo mật hơn với những plugin kèm theo

Chúng ta hãy bắt đầu với giao diện đăng nhập của mình, đơn giản nhất các bạn nên thay đổi tên của người quản trị.

Chỉ sử dụng những password buộc có độ phức tạp cao.

Trong quá trình sử dụng nên sử dụng những trình quản lý mật khẩu để chọn mật khẩu hơn 20 ký tự để thay thế.

Ngoài ra các bạn có thể nhắm đến một số các plugin giúp cho xác minh 2 yếu tố và điều đó khiến cho website của bạn khó tấn công hơn.

Ngoài ra cập nhật những phiên bản mới nhất của nền tảng cùng với các plugin sẽ mang lại giá trị về mặt bảo mật và tốc độ trong quá trình sử dụng.

Bạn đọc nên tìm hiểu bảo mật website wordpress cho người mới

Thực hiện sao lưu thường xuyên

Điều tiếp theo chúng tôi muốn bạn tạo các bản sao lưu thường xuyên. 

Trong trường hợp xấu nhất nếu trang web của các bạn bị tấn công bởi hacker hoặc có một sự cố nào liên quan đến bảo mật. Ví dụ như cập nhật đặt giao diện bị lỗi, cập nhật plugin bị lỗi. Điều này khiến cho website không sẵn sàng để cung cấp dịch vụ, mang lại ấn tượng xấu cho khách hàng.

Tuy nhiên lúc đó nếu các bạn có một bản sao lưu trên website của mình thì các bạn có thể khắc phục một cách chính xác. Bởi vì vậy cách tốt nhất là các bạn nên chọn cho mình một plugin hỗ trợ backup. các bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi để có thể biết rõ hơn. 

Bạn đọc nên tìm hiểu các plugin backup wordpress

Quản lý cấu hình

Việc tạo một thiết lập phù hợp cho website yêu cầu bạn chọn một công ty testing có uy tín trâu buộc ghét mọi công ty cung cấp dịch vụ đều cố gắng ảnh cung cấp cho các bạn dịch vụ tốt nhất nhưng bạn vẫn phải hoàn thiện những cấu hình của mình các công ty cung cấp bên thứ ba như Luffy cũng rất hữu ích cho bất cứ một công ty nào muốn quản trị cấu hình

đầu tiên là cơ chế bảo mật xác định số lần đăng nhập các bạn 7 phải xếp một nửa số lần đăng nhập sai trên website ví dụ vụ ba lần đăng nhập sai thì thì bị đưa vào danh sách dance tin bạn sẽ cố gắng cấu hình những đăng nhập để chống lại những cuộc tấn công vét cạn và các hành vi đi có hại khác vào form

 music Theo bạn luôn cần đảm bảo đó là là các phiên bản của phần mềm bạn phải đảm bảo WordPress có phiên bản mới nhất php có phiên bản mới nhất một mai SQL có phiên bản mới nhất một và ngoài ra luôn luôn theo dõi những những vấn đề bảo mật xung quanh website nhằm nhanh chóng đưa ra bản cập nhật một hoặc cập nhật một trang web một cách cách phù hợp.

Ngoài ra thay đổi mật khẩu theo một chu kỳ nhất định cũng là một cách để tăng tăng cấu hình về bảo mật. Ví dụ như sau 30 ngày phải thay đổi mật khẩu bắt buộc một lần

Khóa xác thực và “salt” hoạt động kết hợp với nhau để bảo vệ cookie và mật khẩu của bạn khi truyền giữa trình duyệt và máy chủ web.

Một cách khác dễ dàng hơn để kiểm soát bảo mật trong website đó là là sử dụng những plugin chống chỉnh sửa file trong wordpress, khi hacker vượt qua được giao diện đăng nhập của bạn họ sẽ cố gắng tiêm mã độc vào trang web và với ngăn chặn chống chỉnh sửa file chúng ta sẽ chống được điều này.

Bạn đọc nên tìm hiểu dịch vụ bảo mật website

Sử dụng giám sát và ghi nhật ký

Bảo mật là một quá trình quan trọng và nó đòi hỏi sự liên tục, bạn phải theo dõi bài hàng ngày, hàng tuần, hàng giờ giờ và luôn luôn để ý những vấn đề bất thường xảy ra trong website. Để website của mình an toàn nhất có thể. Ví dụ như bạn có thể sử dụng một phần mềm hỗ trợ bảo mật file wordpress như Sucuri .

Trong trường hợp up website của bạn gặp vấn đề về bảo mật công ty này sẽ phục hồi website của các bạn 1 một một cách nhanh nhất. 

Để tự theo dõi mình có thể sử dụng công cụ Sitecheck để kiểm tra sức khỏe của website một số plug-in bên ngoài khác cũng có thể giúp đỡ về mặt bảo mật như giám sát và máy chủ  WordFence, iThemes hoặc Sucuri các bạn có thể đọc thêm bài viết của chúng tôi cách phát hiện website bị hack 

Bạn đọc nên tìm hiểu cách phát hiện website bị hack

Chỉ cần theo dõi sự bất thường trên website những sự thay đổi về file, người dùng đã đăng nhập, chúng ta sẽ hạn chế gần như chiếm 70% nguy cơ bị xâm nhập.

Có một số plugin và công cụ cho điều đó, như WP Security Audit Log 

Phục vụ giao diện di động

Các bạn có bao giờ để ý xung quanh rằng các thiết bị di động đã có sự bùng nổ một cách dữ dội. Và dường như đây là thiết bị bị truy cập chính của người dùng hiện nay, ngay cả khi chúng ta ở nhà, làm việc, đi ăn uống,… thì việc có trong tay một chiếc điện thoại di động đó là chuyện quá bình thường trong xã hội.  Với tư cách là một chủ trang web việc cung cấp một giao diện web thân thiện với thiết bị di động đó là điều đáng làm và nên làm.

Và theo thống kê gần đây lưu lượng truy cập từ điện thoại di động đã vượt xa lưu lượng truy cập từ các máy tính và máy tính xách tay. Và tất nhiên đây cũng phụ thuộc tùy vào thị trường ngách của các bạn. Những con số đó có thể là khác nhau đối với từng lĩnh vực khác nhau. Nhưng việc xây dựng một website hỗ trợ điện thoại di động đó là chuyện tốt cần thiết trong thời đại này.

 Google Analytics có thể cung cấp những số liệu chính xác.

Với thi phần di động như thế này, không có cách nào bạn có thể coi trang web di động của mình là một trang web ‘phụ’.  Đã đến lúc coi website phù hợp di động là web chính

Bạn đọc nên tìm hiểu tối ưu hóa với mobile

Test xem độ tương thích của smartphone với website bạn như thế nào

Sau khi đã đảm bảo Tốc Độ,  Bước tiếp theo là Xem sự tương thích của smartphone với website bạn cũng như là chủ đề của nó,Bắt đầu bằng việc đảm bảo các liên kết của bạn không quá gần nhau và các nút có thể dễ dàng nhấp vào. 

Phông chữ của website phải được nhất quán từ tất cả các trang không được quá nhỏ và đủ lớn ăn để có thể click. Đặc biệt hình ảnh trên website di động ảnh là một vấn đề lớn hình ảnh phải vừa đủ và thực hiện tối ưu cả về kích thước lẫn dung lượng để đảm bảo rằng trang web của các bạn có tốc độ tải nhanh. 

Chúng tôi thường sử dụng hai cách tối ưu website trên di động:

Sử dụng thiết kế Responsive

Thiết kế  đáp ứng là là loại thiết kế website mà cung cấp chức năng đáp ứng với tùy kích thước màn hình mà khách hàng đang sử dụng, tùy thuộc vào khu vực của khách hàng đang đứng ở trên thế giới. Sẽ được cung cấp giao diện khác nhau để tương tác.

Bạn đọc nên tìm hiểu 17 bước tối ưu website cho di động

Ưu tiên những gì quan trọng đối với người dùng di động

Ở xu thế mới việc tối ưu hóa cho màn hình di động đó là tối quan trọng, nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương bạn phải cung cấp cho người dùng dùng đó là menu di động đặc biệt một có thể hiển thị mọi lúc mọi nơi để giúp cho người dùng tương tác với website.

Một thứ khác là chỉ đường trên Google Map đó chính là cách mang lại cho bạn nguồn khách hàng địa phương quan trọng. Làm thế nào để chúng ta biết thiết bị nào truy cập vào website các bạn có thể sử dụng Google analytics hoặc đọc bài viết này của chúng tôi. Bạn đọc nên tìm hiểu tối ưu hóa gần nhất

Cân nhắc sử dụng AMP

AMP là một công nghệ mới của Google giúp cải thiện tốc độ trang web trên thiết bị di động .Dự án AMP bắt đầu từ năm 2015 được sự hợp tác của Google và những nhà cung cấp lớn , nó cho phép các trang web của các bạn cung cấp chức năng tốt hơn cho thiết bị di động và ngày nay AMP đã được sử dụng rộng rãi hãy cho cả những website tỉnh và động.

AMP có yêu cầu những chức năng về kỹ thuật rất phức tạp và nghiêm ngặt, do đó hãy đảm bảo rằng trang web của các bạn được xác thực một cách thường xuyên trang web phải phù hợp với khi thương hiệu của các bạn.

Nói chung AMP khi được sử dụng trên những thiết bị như máy tính và laptop không được tốt so với được sử dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên đây là một dự án đang được phát triển và trong tương lai AMP chính là là công nghệ cho web.

kiểm tra plugin AMP chính thức . Phiên bản AMP được  thêm khi các bạn cài đặt plugin

Bạn đọc nên tìm hiểu triển khai AMP cho wordpress

Phân tích và cải thiện hiệu suất

SEO là muôn màu muôn vẻ một chiến lược SEO tốt không có một con đường cụ thể. Để SEO không chỉ là Dựa theo những công việc trước đây, mà phải dựa theo những kết quả đo lường và phân tích. Và ngày càng làm tốt hơn nữa.s Có hai 2 công cụ tuyệt vời để giúp cho chúng ta a đo lường được chỉ những chỉ số về SEO đó là do google search console mà Google analytic giữa hai công cụ này sẽ giúp các bạn có thể xác định được cơ hội tuyệt vời về SEO trong tương lai.

Công cụ thứ nhất công cụ phân tích kết quả Google Analytics

Khi các bạn sử dụng Google analytics các bạn có thể để thấy được tất cả những dữ liệu liên quan đến người dùng khi truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ Các bạn có thể kiểm tra được trang web của bạn có bao nhiêu lượt truy cập hàng ngày, hàng tháng, hàng giờ,… và theo chế độ thời gian thực. Các bạn có thể tính được tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ chuyển hóa trang, và hơn thế nữa các bạn có thể xác định được vị trí và nơi truy cập đến website của các bạn. Để chuẩn bị nội dung tốt hơn.

Một công cụ khác để hỗ trợ cho cho phân tích dữ liệu SEO đó là Google search Console, bằng cách xuất và sắp xếp những thông tin truy vấn của người dùng thông qua website. Chúng ta sẽ có được những số liệu quan trọng để để tập trung cải thiện về thứ tự xếp hạng và tỷ lệ click, tỉ lệ xuất hiện.

Xem thêm Google Search Console .

Thiết lập và tích hợp Google Analytics

Để có thể sử dụng được Google analytics các bạn phải cần một tài khoản, để có thể lập một tài khoản các bạn cần tạo một tên tài khoản. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn thêm một thuộc tính, chèn tên Trang và URL của trang web đảm bảo URL của các bạn một cách chính xác http hoặc là https, ngoài ra cần phải đảm bảo có www hay không để quá trình thu thập dữ liệu được chính xác

Sau khi các bạn thiết lập thuộc tính các bạn có thể cài đặt chia sẻ dữ liệu cho một người dùng khác. Mỗi tùy chọn về chia sẻ dữ liệu có những cái mô tả khác nhau, để nói rõ về những vấn đề mà bạn chia sẻ.

Bước cuối cùng là các bạn thêm mã Google analytics vào website sau khi thêm thành công các bạn sẽ xuất hiện thấy xuất hiện một thông báo thêm vào thêm analytic Thành Công. 

Cách tốt nhất để thêm Google analytics là các bạn sử dụng một plug-in Plugin MonsterInsights dành cho WordPress

Sau khi cài đặt plugin này các bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt id vào và nó thể sẵn sàng 

1 plugin khác plugin WordPress Site Kit của cũng tương tự.

Đối với nhiều website đọc kỹ thuật hơn, bạn có thể thêm thẻ bằng cách thủ công vào phần đầu của mỗi trang web hoặc có thể  thêm thẻ vào Trình quản lý thẻ của Google.

Đã sẵn sàng đọc số liệu, các bạn có thể xem thêm cách phân tích google analytics

Bạn đọc nên tìm hiểu phân tích một trang trong google analytics

Cài đặt account Google Search Console cho website

Công cụ thứ hai, công cụ  quan trọng để thiết lập là Google Search Console.

Các bước để cài google search console, bạn cần làm theo:

 • Tạo và đăng nhập tài khoản GSC
 • Nhấp vào ‘Thêm thuộc tính’ trong trình đơn thả xuống tìm kiếm.
 • Nhập URL trang web của bạn vào hộp và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Tiến hành xác minh sở hữu.

Google Search Console sau khi được thêm thành công sẽ tiến hành thu thập dữ liệu truy vấn của website.

Bạn đọc nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng google search console

Các công cụ hữu ích khác

 1. Microsoft Clarity

Microsoft Clarity  là một công cụ khác cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hành vi của khách truy cập trang web của bạn. 

Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép lưu lại những biểu đồ nhiệt của khách hàng khi tham gia vào website của các bạn. Loại thông tin này vô cùng quý giá vì có thể giúp các bạn cải thiện trải nghiệm người dùng trên website. Tại đây chúng ta cũng có thể thấy một số các thông số liên quan về những phiên làm việc của người dùng như: tổng số người dùng, các lượt Trang đã xem, các công cụ hỗ trợ quản lý…

 1. Tools website :Bing

Bing Webmaster Tools Là một phiên bản Google Search console dành cho những website nhắm đến đối tượng là bộ máy Tìm kiếm Bing. Dựa vào công cụ này, nó cho phép các bạn biết tình trạng và những chi tiết về hiệu suất trang web trong Tìm kiếm Bing

 1. Ryte

Một công cụ tuyệt vời khác cũng có khả năng thu thập dữ liệu của website, cung cấp cho các bạn một loạt những thông số về chỉ mục, về lỗi, về liên kết, về tốc độ,… ngoài ra còn cung cấp cho các bạn một số các chức năng và đặc biệt nó còn có thích thể tích hợp với Yoast

 1. Google Lighthouse

Google Lighthouse là Là một tiện ích mở rộng của Google Chrome công cụ này giúp cho các bạn có cái nhìn toàn cảnh về những điểm số về hiệu suất, về cấp độ, về khả năng truy cập của website. Báo cáo này cung cấp cho các bạn cách thức cải thiện tốc độ của website, thêm vào đó là các đề cử để bạn cải thiện điểm SEO. 

Bạn đọc nên tìm hiểu google lighthouse

 1. Hotjar

Để hiểu rõ về cách khách truy cập thực sự di chuyển, cuộn và nhấp vào các trang web của bạn, bạn có thể sử dụng một công cụ như Hotjar . Ngoài ra công cụ này còn có thêm một số chức năng liên quan đến khảo sát người dùng, Ví dụ như câu hỏi hỏi trắc nghiệm

Quảng cáo trang web 

Bạn dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng website và đảm bảo rằng người khác có thể tìm thấy nó thông qua những bộ máy tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để có một lượng khách hàng đông đảo, lượng khách hàng quen thuộc đó chính công việc của quảng cáo.

Khuyến khích sự tham gia

Việc gây dựng mối quan hệ với độc giả giúp cho bài viết của các bạn luôn luôn thú vị xây dựng những chuyên đề liên quan như giải đáp câu hỏi Hãy tạo ra những sự tương tác với khách hàng đưa ra những phản hồi về bình luận chia sẻ Thẻ Bài viết với bạn bè qua mạng xã hội Đó là cách để nâng cao sự tham gia của khách hàng đối với bài bài viết.

Sự tương tác luôn luôn mang lại một hoạt động hiệu quả cho SEO, Google rất giỏi trong việc cảm nhận những chủ đề có được nhiều sự tương tác và và đó chính là một tín hiệu xếp hạng.

Để có được sự tương tác các bạn phải giải đáp những câu hỏi. Ví dụ như Làm thế nào để thu hút được mọi người? khi làm cách nào để có một chủ đề hấp dẫn. Và gây ra những tranh cãi trong chủ đề đó chính là cách lấy được sự tương tác của khán giả.

Bạn đọc nên tìm hiểu quảng cáo mạng xã hội và seo

Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng

Việc sử dụng mạng xã hội luôn là cách mà chúng tôi lựa chọn để tiếp cận một lượng người xem lớn. Ngoài ra các bạn còn phải phải tham gia vào những hoạt động xã hội khác ví dụ như những kênh truyền thông xã hội về Instagram, Facebook, pinterest, Twitter và những mạng xã hội phổ biến khác

Bạn đọc nên tìm hiểu dịch vụ quảng cáo mạng xã hội

Xây dựng danh sách Email marketing

Việc tân dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá bài viết, các bạn cần phải đầu tư vào các công nghệ về mặt kỹ thuật số, ví dụ như cho phép người dùng đăng ký theo dõi thông qua email và chia sẻ những bài viết mới không qua email.

Để làm được điều này các bạn cần phải thiết kế một landing page hợp lý nhằm thu thập tất cả các email của người dùng.

Hãy chắc chắn rằng các email mà các bạn gửi thân thiện với thiết bị di động ảnh và mang lại những thông tin cực kỳ có giá trị đối với người dùng. Ví dụ như một tựa đề rất hot bản tin này này sẽ khuyến mãi cho đến đến khi có 2.000 người đăng ký

Bạn đọc nên tìm hiểu email marketing

Khuếch đại nội dung của website

Với một website với số lượng lớn các bài răng rất nhiều, do đó bài viết của bạn có thể dễ bị rơi vào vào Quên Lãng, bạn phải cần cập nhật và thay đổi nội dung để phát huy hết tiềm năng của nó. Nếu nội dung của các bạn có cấu trúc tốt bạn có thể tiếp cận một lượng khán giả mới và sử dụng các nền tảng về mạng xã hội để quảng cáo những nội dung này. Phân tích những số liệu mà kênh truyền thông xã hội trả về sẽ cho phép các bạn hiểu được nơi nào là nơi chúng ta cần quảng cáo và mở rộng khán giả của mình.

Bạn đọc nên tìm hiểu quảng cáo cho blog

Kết luận

Bài viết này có thể  cung cấp cho bạn nhiều thứ bạn có thể làm trên trang web WordPress của mình. Đây chỉ là những kỹ thuật cơ bản của SEO WordPress.

Nếu các bạn muốn có thứ tự cao trong bảng xếp hạng các bạn cần phải đầu tư vào hai thứ nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng đó là hai điều quyết định xem website của các bạn đứng ở đâu trong các bộ máy tìm kiếm.

Tất cả những thủ thuật mà các bạn đã xem từ nãy đến giờ chủ yếu cũng chỉ sẽ xoay quanh hai yếu tố này.

Chúc các bạn thành công và có bất cứ vấn đề gì liên quan có thể để liên hệ và gửi mail cho chúng tôi 

Bạn đọc nên tìm hiểu dịch vụ seo tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now