SEO với menu

SEO với menu

5/5 - (1 bình chọn)

Trong một thế giới lý tưởng SEO với menu là việc quan trong, mọi trang duy nhất trên trang web của bạn đều có thể truy cập được từ menu trang web đó, toàn bộ trang web. Nhưng bạn, với tư cách là nhà phát triển web hoặc chủ sở hữu trang web, chắc chắn biết rằng, thế giới thực của các trang web còn xa lý tưởng. Chúng ta phải vật lộn với nhiều thiết bị, trang web có chiều rộng cố định, chủ đề khó có thể thay đổi mà không tạo ra các vấn đề mới, v.v. Tuy nhiên, menu trang web là công cụ hỗ trợ phổ biến nhất để điều hướng trên trang web của bạn và bạn muốn sử dụng nó tốt nhất có thể. Ở đây, tôi sẽ giải quyết một số phương pháp hay nhất hữu ích cho phép bạn tối ưu hóa menu trang web của mình cho cả người dùng và SEO.

Các bài viết liên quan:

Menu trang web

Trước hết, tôi nghĩ chúng ta nên quên giả định rằng một trang web chỉ có thể có một menu. Tôi nghĩ chúng ta đã quen với các liên kết nhỏ ở thanh trên trên một trang web.

Menu trang web: greenday.com

Giống như rất nhiều trang web khác, Greenday.com có ​​menu đầu tiên trong thanh màu đen, trong khi thanh màu đỏ cũng chứa một số liên kết đến các trang bên trong hoặc bên ngoài. Homem, News, Tour, Music, Videos,…

SEO với menu

Menu trang web: Cao đẳng Manhattan

Trường Manhattan có menu thứ hai dẫn đến các trang liên kết nội bộ, nhằm vào các đối tượng cụ thể. Đây là một điểm nhấn của menu

SEO với menu

Điểm mấu chốt của vấn đề ở đây? Đừng đặt mọi thứ trong một menu. Làm điều đó sẽ làm lộn xộn trang web của bạn và làm cho menu chính của bạn phản ánh kém cấu trúc trang web của bạn. Tập trung vào nội dung quan trọng nhất. Ví dụ: chúng tôi muốn một link “Liên hệ” trong menu. Nhưng chỉ thêm liên kết này nếu mục tiêu chính của bạn là khách truy cập liên hệ với bạn. Nếu không, liên kết đó có thể được đặt trong menu trang web thứ hai mà không có vấn đề gì lớn.

Nhược điểm của quá nhiều liên kết trong menu

Bạn không nên sử dụng quá nhiều liên kết ở bất kỳ đâu trên trang của mình. Có, Google có thể cho phép tối đa 250 liên kết và thậm chí có thể nhiều hơn trên một trang mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nhưng mục tiêu của trang web của bạn có thể không đảm bảo rằng khách truy cập của bạn không thể nhìn những liên kết quan trọng nhất của website. Chúng tôi khuyên bạn không nên đặt những link sau vào menu:

  • Tags clouds
  • Blog archive, date archive
  • Archive pages
  • Hàng trăm category
  • Menu với menu con, và menu con phụ

Tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này? Có quá nhiều liên kết trên một trang sẽ làm rối loạn giá trị liên kết của bạn, vì một liên kết. Với rất nhiều liên kết trên một trang, mọi liên kết từ trang đó sẽ kém giá trị hơn một chút đối với trang mà nó liên kết đến. Bên cạnh đó, nó làm rối tung sự tập trung của khách truy cập. Với mỗi liên kết, bạn thêm chuyển hướng tới mục tiêu chính của trang của bạn.

Theo tôi, bạn cần phải có một lý do vững chắc để thêm nhiều menu con. Và nếu bạn cảm thấy mình cần mức bổ sung đó trong menu của mình, hãy theo dõi số lần nhấp mà menu đó nhận được và điều chỉnh nếu cần. Tôi nghĩ rằng bạn nên tạo các trang đích tốt cho các mục menu con của mình, trong nhiều trường hợp.

Đọc thêm: Cách làm sạch cấu trúc trang web

Menu hoàn hảo

Tất nhiên, không có khuôn mẫu nào cho ‘menu hoàn hảo’. Phần lớn phụ thuộc vào trang web của bạn và mục tiêu của bạn là gì. Trong mọi trường hợp, có hai câu hỏi quan trọng bạn nên tự hỏi khi tối ưu hóa menu của mình:

  • Cấu trúc menu tốt nhất cho trang web là gì?
  • Những item nào nên có trong menu của website?

Hai kinh nghiệm nữa mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là sử dụng menu thả xuống cho các mục phụ quan trọng. Và đừng thêm quá nhiều liên kết vào menu của bạn, nếu không chúng sẽ mất giá trị. Bạn có mẹo nào khác để có một menu trang tốt không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Tiếp tục đọc: Hướng dẫn cơ bản về cấu trúc trang web »

Leave a Reply