SEO và UX

SEO và UX

Với chúng tôi SEO chỉ hoạt động khi bạn sử dụng một cách tiếp cận toàn diện. Chỉ tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn là không đủ. Đó cũng là về tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng (UX) và nội dung tuyệt vời rõ ràng là một phần quan trọng của nó. Theo cách tiếp cận toàn diện, SEO có rất nhiều “đồng đội” phải làm việc cùng nhau. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực mà SEO và UX. Hãy nghĩ về điều đó, theo nhiều cách, SEO chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu đến các công cụ tìm kiếm và UX nhắm mục tiêu đến khách truy cập, cả hai đều có mục tiêu chung: cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể.

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố trang phổ biến ảnh hưởng đến cả SEO và UX

Nếu bạn chỉ nhìn vào các yếu tố cơ bản trên một trang ảnh hưởng đến SEO, bạn sẽ thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa SEO và UX. Tôi sẽ liệt kê một vài yếu tố quan trọng cho cả SEO và UX bên dưới.

Page title và sub heading

Tiêu đề trang được tối ưu hóa và phần tử <h1> có liên quan, hiển thị sẽ cho Google biết nội dung trang của bạn. Tiêu đề trang đó cũng cho khách truy cập biết trang đó nói về điều gì, đã có trên trang kết quả của Google. Rõ ràng là phần tử <h1> đó. Các tiêu đề phụ như <h2> giúp cả Google và khách truy cập của bạn quét một trang và nắm được ý tưởng chung của trang đó.

Đọc thêm: Cách sử dụng các tiêu đề trên trang web

Liên kết ngoại

Một liên kết bên ngoài trong nội dung của bạn cho Google biết rằng bạn tôn trọng các nguồn của mình. Nó cũng có thể làm tăng khả năng các nguồn của bạn sẽ liên kết lại với bạn trong nội dung của họ. Ví dụ: đối với người dùng của bạn, các liên kết bên ngoài sẽ cung cấp một cách để truy cập thông tin cơ bản.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Nội dung tuyệt vời

Nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng, mọi người muốn liên kết với bạn và khách truy cập muốn đọc bạn. Và ở lại trang của bạn để đọc xong. Các liên kết đến này và thời gian trên trang là điều mà Google sẽ chú ý. Google có thể bắt đầu coi nội dung của bạn là nguồn thông tin chính về một chủ đề nhất định. Giống như chúng tôi dành cho SEO WordPress. Hình ảnh và video tạo ra nội dung phong phú mà cả Google và người dùng của bạn đều thích thú. Nhìn chung, rõ ràng là có nhiều lĩnh vực nơi SEO và UX gặp nhau, ngay trên các trang của bạn.

Hãy tiếp tục đọc: Nội dung chất lượng là gì và bạn tạo ra nó như thế nào?

Cấu trúc trang web

Khi khách truy cập đến bất kỳ trang nào trong số các trang của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng họ biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn. Cần phải nói rõ với họ rằng có nhiều điều để khám phá trên trang web của bạn. Nếu ban đầu bạn không trả lời được câu hỏi của người dùng trong Google, ít nhất hãy lịch sự hướng dẫn họ đến câu hỏi đó. Bạn muốn ngăn nhấp chuột đó quay lại các trang kết quả tìm kiếm. Lần nhấp quay lại các trang kết quả tìm kiếm được gọi là số lần trả lại. Và tỷ lệ thoát cao có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn. Nó cho Google biết rằng bạn có thể không trả lời truy vấn tìm kiếm của khách truy cập. Xem thêm seo với menu

Một cách để ngăn chặn số trang không truy cập là đảm bảo cấu trúc trang web của bạn được phản ánh rõ ràng trên trang của bạn. Điều đó liên quan đến một menu được tối ưu hóa, nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa khi chỉ cần đảm bảo trang web của bạn có cấu trúc tốt.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa và thiết lập cấu trúc trang web đó theo cách phù hợp. Tham gia khóa học về cấu trúc trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chuyên sâu về điều đó. Thiết lập cấu trúc trang web phù hợp, có nghĩa là, đối với người mới bắt đầu, bạn đảm bảo rằng cấu trúc của bạn rõ ràng khỏi đường dẫn và ít nhất, phản ánh menu của bạn. Ví dụ, bạn cũng có thể suy nghĩ về các dòng bài đăng và sản phẩm liên quan.

Bằng cách xây dựng cấu trúc trang web có thứ bậc, đẹp mắt, bạn đảm bảo rằng Google có thể thu thập thông tin các trang của bạn một cách hiệu quả và khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. SEO và UX tự nhiên bị ảnh hưởng bởi điều này.

Tốc độ trang web

Có, chúng tôi cũng phải giải quyết tốc độ trang web, lặp đi lặp lại. Đó là một trong những điều ảnh hưởng nặng nề đến cả SEO và UX. Google chỉ muốn dành một khoảng thời gian nhất định mỗi khi truy cập vào trang web của bạn để thu thập thông tin.

Khách truy cập không muốn chờ nội dung của bạn tải. Khi SEO khuyến nghị tải hình ảnh một cách lazy, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của cả người dùng và Google. Nếu bạn trì hoãn phân tích cú pháp các tệp JS và CSS nếu có thể, bạn đảm bảo rằng có nội dung nào đó để xem trên trang của bạn càng sớm càng tốt. Một lần nữa, cho cả Google và khách truy cập. Nó không phải là khoa học tên lửa, phải không?

Đọc tiếp: Tốc độ trang web: công cụ tăng tốc độ

Trải nghiệm di động

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ trang web, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web di động của bạn. Đúng, nó phải nhanh, nhưng nó cũng phải được thiết kế tốt và có điều hướng sát thủ, để người dùng và Google có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong tích tắc. Điều đó không liên quan đến việc nhồi nhét mọi thứ bạn có vào menu trang web của mình. Nhưng nó có thể có nghĩa là bạn phải suy nghĩ nhiều về trang chủ di động của mình. Nó có bao gồm các khu vực chính của trang web của bạn, cho người dùng của bạn không? Nó có tạo ra tâm trạng và thu hút hoặc mời khách truy cập của bạn và bất kỳ công cụ tìm kiếm nào vào phần còn lại của trang web không?

Xem thêm seo trên mobile

Chúng tôi đã viết một bài về UX trên thiết bị di động một thời gian mà bạn nên đọc. Mỗi một trong những đề xuất đó cũng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến SEO trên thiết bị di động. Và đừng ngại hỏi ý kiến ​​của Google về trang web trên điện thoại di động của bạn thông qua bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của họ, chẳng hạn.

Tỷ lệ giữ chân & Trải nghiệm người dùng

UX (User Experience) là cách mà người dùng tiếp xúc với một hệ thống. Hệ thống đó có thể là một website, một ứng dụng hay một chương trình trên máy tính để bàn.

Để tạo ra một thiết kế hướng đến người dùng, để trải nghiệm người dùng là hoàn hảo nhất, những người thiết kế UX phải nghiên cứu rất nhiều hành vi và đánh giá của người dùng, cách họ cảm nhận về một hệ thống, những tiện ích hiệu quả trong khi thao tác trên hệ thống.

Xem thêm Ux và SEO

Tại sao UX – Trải nghiệm người dùng trên hệ thống lại quan trọng?

Đúng vậy, vì sao thiết kế hướng tới người dùng lại quan trọng. Nếu bạn làm việc trong ngành thiết kế hoặc từng làm việc liên quan dịch vụ sáng tạo, bạn sẽ thấy có 2 xu hướng làm việc hoàn toàn trái ngược nhau: môt là theo tư duy của một người sáng tạo, tạo ra những sản phẩm mà họ nghĩ là tuyệt vời nhất và hai là làm theo ý khách hàng. 

Và thường thi bạn sẽ thành công hơn nếu hiểu và đáp ứng được mong muốn của khách hàng và sản phẩm của bạn sẽ được đánh giá cao bởi họ. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra là đôi khi, cái khách hàng chọn lại không phải là cái người tiêu dùng muốn. Người tiêu dùng là những người cuối cùng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Và nếu họ không thích sản phẩm/ dịch vụ nào đó thì điều này tương đương là cả người thiết kế và khách hàng của họ đều không thành công.

Do đó, mọi thiết kế hiện nay đều phải hướng đến người dùng cuối cùng. Hẳn nhiên, trong quá trình làm việc giữa đơn vị sáng tạo và khách hàng của họ vẫn xảy ra tranh cãi về ý tưởng. Tuy nhiên, những người thiết kế UX thật sự sẽ phải nghiên cứu đối tượng cuối cùng, tất cả hành vi, quan điểm, nhận thức của họ về một chương trình để đưa ra những ý tưởng thiết kế mà trải nghiệm người dùng là tối ưu nhất.

Hiện tại, không có một môn nghiên cứu khoa học chính xác về trải nghiệm người dùng, mọi nhận định đưa ra đều dựa trên số liệu thống kê và sự phân tích thông minh từ những người thiết kế UX.

Xem thêm Tối ưu hóa Core web Vitals

Thiết kế UX tối ưu

Tất nhiên, các hệ thống luôn luôn cần triển khai tối ưu trải nghiệm người dùng(UX). Tăng trải nghiệm người dùng(UX) luôn là cách giúp website có được sự hài lòng của khách hàng, và có sự uy tín đối với khách hàng. Trong số các hệ thống đó, những hệ thống nào cần thiết kế trải nghiệm người dùng:

Một hệ thống có thao tác phức tạp

Trong một hệ thống có sự  phức tạp và đa dạng, việc liên các kế hoạch và cấu trúc hệ thống luôn là cần thiết để thiết kế UX.

Đương cử một hệ thống website khủng như Lazada.vn với vô số các tác vụ người dùng thì yêu cầu về UX là mọi sự tương tác với hệ thống phải đơn giản, có giá trị, dễ chịu và hiệu quả.

Các hệ thống mới bắt đầu(Startup)

Mặc dù chúng ta biết rằng kinh phí dành cho những thiết kế UX không thấp, và rất khó để một Startup bắt đầu sự nghiệp bằng cách này. Tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều giải pháp thay thế để họ có thể sở hữu những sản phẩm đầu tay đảm bảo trải nghiệm người dùng là hoàn hảo nhất, với chí phí tiết kiệm nhất. Thay vì thuê hẳn một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các Startup có thể thuê đơn vị thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

Các bước cải thiện UX cho SEO

Chúng tôi đã viết rất nhiều về trải nghiệm người dùng trong những năm qua: cách cải thiện trải nghiệm người dùng, thời điểm triển khai và cách kiểm tra.

Có một lý do khiến tôi đề cập đến vấn đề này một cách rộng rãi. Nó chạm đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn, từ SEO đến dịch vụ khách hàng.

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng truyền thống, bạn sẽ lo lắng về những thứ như màn hình nắp cuối, biển báo, điều hướng lối đi và hỗ trợ bán hàng. Những thứ đó cũng quan trọng trên mạng, ngoại trừ việc chúng khó quan sát và theo dõi hơn nếu không có các công cụ chuyên dụng.

Bạn không thể vào nhà khách hàng và nhìn qua vai họ trong khi họ xem hồ sơ trên mạng xã hội, đọc các mục blog và xem qua các trang bán hàng của bạn.

Thay vào đó, nhiều nhà tiếp thị chuyển sang phỏng đoán, đưa ra các giả thuyết dựa trên dữ liệu của các công ty khác hoặc kiến ​​thức của họ về đối tượng của họ.

Điều đó có thể hoạt động. Nhưng nó cũng có khả năng để lại cho bạn tỷ lệ chuyển đổi thấp và doanh số bán hàng kém.

Người dùng thường nhấp vào đâu nhất? Khi nào họ ngừng cuộn? Và những nguồn giới thiệu nào thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất – và lưu lượng truy cập chất lượng cao nhất?

Việc xem điểm tương tác của người dùng dựa trên hành vi thực tế của khách truy cập có thể mở ra một thế giới dữ liệu hoàn toàn mới.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu những cách tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng và cách tất cả những điều đó liên kết với nhau với chuyển đổi và bán hàng.

Đây là những gì tôi sẽ đề cập hôm nay:

1. Xem xét đối tượng mục tiêu của bạn trong tất cả các quyết định thiết kế

Nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, hy vọng rằng bạn đã suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình và cách bán hàng cho họ.

Bây giờ đã đến lúc tiến thêm một bước nữa và áp dụng những gì bạn biết về khách hàng lý tưởng vào thiết kế trang web của bạn. Dưới đây là một nghiên cứu điển hình chứng minh rõ ràng sức mạnh của việc biết khách hàng của bạn là ai.

Khi Kiến thức phổ biến thiết kế lại trang chủ của họ để phản ánh xu hướng thiết kế hiện tại (đô thị và đơn giản), kết quả không như họ mong đợi.

Trang chụp email ban đầu của họ trông cũ kỹ và dài dòng.

Thiết kế mới đẹp đơn giản, tập trung và hiện đại. Tuy nhiên, thiết kế mới đã thu hút được ít hơn 19,55% số lượt đăng ký email! Thiết kế ‘có niên đại’ rõ ràng đã gây được tiếng vang tốt hơn với đối tượng cụ thể của họ. Đây là lý do tại sao:

 • Hầu hết khách truy cập của họ từ 45 tuổi trở lên
 • Du khách là công nghệ thấp
 • Khách truy cập không quan tâm / không biết các xu hướng thiết kế mới nhất
 • Ban đầu cho thấy khuôn mặt của tác giả blog và anh ấy đã nổi tiếng trong số khán giả mục tiêu (thêm uy tín)

Nghiên cứu người dùng phải đi trước, tất cả các quyết định về thiết kế và trải nghiệm người dùng sẽ là những quyết định.

Xem thêm Giới thiệu về nghiên cứu người dùng

2. Dọn dẹp Trang chủ

Mỗi trang chủ nên có một thông điệp rõ ràng. Nếu có các yếu tố thiết kế làm phân tán thông điệp đó, khách truy cập sẽ không làm những gì bạn muốn họ làm. Cho dù đó là nhấp vào nút, điền vào biểu mẫu hay đọc một số văn bản, mục tiêu của bạn cần được hỗ trợ đầy đủ bởi mọi yếu tố thiết kế trên trang chủ của bạn.

Đó là một ý tưởng hay, nhưng bạn có thể thực hiện nó như thế nào?

Hãy suy nghĩ như một chuyên gia CRO. Xem trang chủ của bạn một cách khách quan và xác định những gì không liên quan đến thông điệp chính của bạn. Sau đó, di chuyển các yếu tố đó sang một trang khác hoặc đến footer để tạo sự chú ý cho các phần quan trọng. Mọi yếu tố phải hỗ trợ chuyển đổi. Nhìn tuyệt thôi là chưa đủ. Nếu nó đẹp nhưng không giúp tập trung sự chú ý vào thông điệp của bạn, hãy loại bỏ hoặc di chuyển nó.

Loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung. Thanh bên là một ví dụ điển hình về các phần tử trang chủ gây mất tập trung. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều chân trang được tải đầy đủ những ngày này: đó là tất cả tài liệu của thanh bên đã được giảm hạng xuống chân trang để loại bỏ sự phiền nhiễu.

Sử dụng khoảng trắng. Đừng chỉ tập trung vào những gì trên trang chủ của bạn. Nhìn cả những gì không có ở đó. Khoảng trắng là cần thiết để tách biệt và làm nổi bật các yếu tố thiết kế cũng như tạo cho mắt người nhìn sự nghỉ ngơi. Cần một ví dụ? Chỉ về bất kỳ trang nào trên Apple.com sẽ cho bạn thấy sức mạnh của khoảng trắng trong việc tập trung và hướng mắt. Như Neil Patel tuyên bố, “khách truy cập trung bình ngày nay là một người lướt và quét”.

Đánh giá quá nhiều CTA. Khi một công ty Hà Lan giảm các lựa chọn trên landing page của họ, doanh thu của họ đã tăng lên 19%. Họ đã đi từ hai đến một nút CTA và loại bỏ nhiều liên kết gửi đi. Tỷ lệ thoát giảm xuống, chuyển đổi tăng lên và giao dịch cũng tăng.

Giữ nó sạch sẽ và sử dụng thiết kế đơn giản / tối thiểu.

Xem thêm SEO trang chủ

3. Trở thành một nhà tư duy trực quan

Ngay cả khi bạn không phải là người có tư duy trực quan, hãy cố gắng trở thành một người vì lợi ích của trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là phát triển tầm nhìn về những gì hoạt động và học cách làm chủ tư duy phản biện.

Mục tiêu ở đây là để khách truy cập đến và hiểu ngay về trang web của bạn. Bạn có thể huấn luyện mắt của chính mình để suy nghĩ như một khách truy cập lần đầu tiên vào trang web của bạn không?

Cách đây 16 năm, Microsoft đã chỉ ra tầm quan trọng của tư duy phản biện trong thiết kế web và các nguyên tắc này vẫn đúng.

4. Thiết kế các trang trống trên website

Các trang phương tiện chặn trống là những trang sau này sẽ được người dùng lấp đầy nhưng lại trống để bắt đầu. Hãy nghĩ về một trang trong khu vực tài khoản của người dùng. Trang web của bạn có thể có chức năng cho phép khách hàng xem các đơn đặt hàng trước đây của họ. Nếu họ chưa bao giờ đặt hàng, trang này trống.

Tuy nhiên, đừng chỉ để trống một trang như vậy. Cung cấp cho người dùng một số manh mối về những gì sẽ đến đó trong tương lai. Điều này cũng giúp ích cho việc giới thiệu, đối với những bạn quan tâm đến trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng.

5. Suy nghĩ lại các trang sản phẩm của bạn

Hãy coi trang sản phẩm như một trang đích để tăng chuyển đổi. Điều này cũng giúp định hướng cho khách truy cập và giúp họ dễ dàng có được những gì họ muốn. Nhiều khái niệm ở đây giống với những khái niệm được mô tả:

 • Chỉ có một CTA.
 • CTA thường phải được đặt trong màn hình đầu tiên.
 • Giữ thiết kế đơn giản để không làm mất lòng tin của người tiêu dùng. Neil Patel mô tả điều này là làm cho nội dung của bạn dễ dàng truy cập.
 • Sử dụng màu sắc để làm cho CTA nổi bật (một lần nữa, hãy suy nghĩ trực quan).
 • Có hình ảnh sản phẩm chất lượng cao với tính năng “phóng to” rất hữu ích.
 • Sau khi thêm một mặt hàng vào giỏ hàng, khách hàng sẽ có quyền truy cập vào nút “tiếp tục mua hàng”.

Xem thêm Ux của trang sản phẩm

6. Sử dụng đúng ngôn ngữ

Thiết kế trực quan là chìa khóa, nhưng những từ ngữ bạn sử dụng cũng vậy. Giữ nó đơn giản và xem xét đối tượng mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu người cao tuổi, đừng sử dụng tiếng lóng. Sử dụng các thuật ngữ phù hợp để mô tả các thế hệ cũ (những người già thường không được chấp nhận tốt.

7. Đảm bảo với khách hàng về sự an toàn

Không ai muốn thấy mình đang kinh doanh hoặc nhận lời khuyên từ một trang web không đáng tin cậy. Ngày nay, người tiêu dùng lo sợ về vấn đề bảo mật, vì vậy hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái với tất cả những cam kết mà bạn có thể cung cấp. Bao gồm các:

 • Huy hiệu tin cậy
 • Biểu tượng bảo mật
 • Cam kết bảo mật

Trường hợp điển hình: Khi một công ty nội thất thêm con dấu bảo mật vào trang web của mình, chuyển đổi đã tăng 7,6%.

Điều này nghe có vẻ như là về chuyển đổi, nhưng trọng tâm của vấn đề ở đây là trải nghiệm người dùng. Bạn thấy đấy, trải nghiệm người dùng không chỉ là hoạt động trơn tru và điều hướng dễ dàng. Nó cũng là về sự tin tưởng và quyền hạn. Nếu trải nghiệm người dùng mang lại cảm giác tin cậy, điều đó khiến người dùng cảm thấy thoải mái, điều này thường có nghĩa là họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Xem thêm Https là gì

8. Đảm bảo với khách truy cập về giá trị

Kể từ năm 1994, khi cuốn sách kinh doanh tiên phong được xây dựng để cuối cùng được xuất bản lần đầu tiên, các công ty đã coi tuyên bố giá trị cốt lõi. Cuốn sách này nói rằng những công ty thành công nhất đều tuân thủ một loạt các giá trị cốt lõi. Kể từ đó, hầu hết các giá trị đều là bắt buộc.

Tương tự như vậy, các tuyên bố sứ mệnh đóng vai trò là tín hiệu quan trọng cho người tiêu dùng rằng một doanh nghiệp đại diện cho điều gì đó. Do đó, để có trải nghiệm tốt, hãy bao gồm những điều sau trên trang web của bạn:

 • Tuyên bố giá trị
 • Tuyên bố sứ mệnh

Mẹo: dành thời gian cho các giá trị / sứ mệnh của bạn. Nếu không được xem xét cẩn thận, chúng sẽ trống rỗng và vô nghĩa. Sau khi bạn đã có các tuyên bố của mình, hãy làm cho chúng dễ dàng truy cập trên trang web của bạn.

9. Đảm bảo với khách truy cập rằng họ đang ở đúng nơi

Hãy cho khách truy cập biết ngay rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian của họ. Cho họ thấy rằng bạn biết về nhu cầu của họ. Xác định rõ sản phẩm / dịch vụ của bạn và những lợi ích chính của nó.

Khi một công ty thay đổi trang web của họ để trình bày rõ ràng hơn về lợi ích của sản phẩm, chuyển đổi đã tăng lên. Khi khách truy cập có thể thấy ngay lợi ích, họ biết rằng họ đang ở đúng nơi để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

10. Đảm bảo với khách hàng rằng họ quan trọng

Hãy chủ động về việc tham gia. Đưa ra một số cách để liên lạc, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội. Bao gồm một tuyên bố về tầm quan trọng của khách truy cập và khách hàng của bạn và rằng ai đó sẽ luôn ở đó để trả lời các câu hỏi.

11. Cung cấp thông tin chi tiết cho những ai tìm kiếm nó

Không áp đảo trên trang chủ nhưng hãy làm hài lòng những khách truy cập tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn về công ty hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn. Cung cấp các tài nguyên như:

 • Nghiên cứu điển hình
 • Một blog
 • Phân tích chi tiết sản phẩm / thành phần / dịch vụ
 • Video
 • Đồ họa thông tin

Khách truy cập của bạn, những người khao khát kiến ​​thức sâu hơn sẽ đánh giá cao điều đó và kết quả là họ cũng sẽ tin tưởng trang web của bạn hơn. Bằng cách hạn chế đưa thông tin chuyên sâu quá nổi bật, bạn cũng đang đáp ứng các yêu cầu cơ bản về trải nghiệm người dùng là tính đơn giản và tập trung.

Xem thêm 5 loại nội dung tương tác để thu hút các liên kết có giá trị

12. Thoát khỏi TẤT CẢ phiền nhiễu

Mọi người đều gặp phải tình trạng quá tải về kỹ thuật số, vì vậy hãy làm cho nó đơn giản và giúp khách truy cập của bạn tập trung vào những gì họ đến để làm. Tất nhiên, biết khách hàng của bạn sẽ giúp ích cho điều đó, vì thật khó để đoán được mong muốn nếu bạn không biết mình đang nói về ai.

Lời khuyên: Phát triển theo một số tính cách khách hàng.

Mẹo này còn đi sâu hơn là chỉ đơn giản là loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung thị giác trên trang chủ của bạn, đã được đề cập trước đó. Bạn cũng muốn loại bỏ các thông báo gây nhầm lẫn cho khách truy cập về đề xuất giá trị của bạn. Cung cấp quá nhiều và họ bị phân tâm vì họ không thể chọn.

Một lần nữa, những tính cách khách hàng đó là yếu tố cần thiết để thành công ở đây. Điều đó thực sự phù hợp với mọi thứ chúng ta đã thảo luận. Hãy nhớ Xem xét Đối tượng Mục tiêu của Bạn trong Tất cả các Quyết định Thiết kế của Bạn? Sau khi đọc qua những cải tiến về trải nghiệm người dùng này, bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của việc hiểu rõ khách hàng của mình.

Nếu bạn đang nghĩ rằng mình vừa học được nhiều điều về chuyển đổi, thì bạn hoàn toàn đúng. Xét cho cùng, UX là một con đường chính dẫn đến chuyển đổi tốt hơn.

Hãy nghĩ về nó: Mục tiêu của UX là gì? Ngoài một số tỷ phú làm từ thiện muốn biến thế giới (internet) trở thành một nơi tốt đẹp hơn, hầu hết mọi người đều đang cố gắng tăng chuyển đổi.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có một số mẹo hay để cải thiện trải nghiệm người dùng và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của mình.

Kết luận: SEO và UX đi đôi với nhau

Như bạn thấy, có nhiều lĩnh vực mà SEO và UX gặp nhau. Khi bạn lưu ý rằng Google đang ngày càng trở nên giống con người hơn hoặc ít nhất là bắt chước hành vi của con người một cách chính xác hơn, thì thật hợp lý khi thấy tất cả SEO và UX trùng lặp đều có, phải không?

Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng hầu hết tất cả các tối ưu hóa mà bạn thực hiện cho người dùng (UX) đều có ảnh hưởng tích cực đến SEO của bạn. Điều này cũng áp dụng theo cách khác: nếu bạn cung cấp trải nghiệm người dùng kém, bạn có thể thấy điều này được phản ánh trong các trang kết quả tìm kiếm! Rõ ràng, tác động của hiệu ứng đó có thể khác từ tối ưu hóa đến tối ưu hóa. Nhưng SEO và UX rõ ràng là một sự kết hợp tuyệt vời trong khái niệm lớn hơn về SEO toàn diện của chúng tôi!

Tiếp tục đọc: SEO on-page là gì?

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply