ux/ui

SEO và UX

Với chúng tôi SEO chỉ hoạt động khi bạn sử dụng một cách tiếp cận toàn diện. Chỉ tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn là không đủ. Đó cũng là về tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng (UX) và nội dung tuyệt vời rõ ràng là một phần quan trọng của nó. Theo cách tiếp cận toàn diện, SEO có rất nhiều “đồng đội” phải làm việc cùng nhau. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực mà SEO và UX. Hãy nghĩ về điều đó, theo nhiều cách, SEO chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu đến các công cụ tìm kiếm và UX nhắm mục tiêu đến khách truy cập, cả hai đều có mục tiêu chung: cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể.

Trước khi chúng ta đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng (UX) và các kỹ năng SEO thiết yếu khác, bạn nên xem kỹ thuật seo cơ bản ! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!

Các yếu tố trang phổ biến ảnh hưởng đến cả SEO và UX

Nếu bạn chỉ nhìn vào các yếu tố cơ bản trên một trang ảnh hưởng đến SEO, bạn sẽ thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa SEO và UX. Tôi sẽ liệt kê một vài yếu tố quan trọng cho cả SEO và UX bên dưới.

Page title và sub heading

Tiêu đề trang được tối ưu hóa và phần tử <h1> có liên quan, hiển thị sẽ cho Google biết nội dung trang của bạn. Tiêu đề trang đó cũng cho khách truy cập biết trang đó nói về điều gì, đã có trên trang kết quả của Google. Rõ ràng là phần tử <h1> đó. Các tiêu đề phụ như <h2> giúp cả Google và khách truy cập của bạn quét một trang và nắm được ý tưởng chung của trang đó.

Đọc thêm: Cách sử dụng các tiêu đề trên trang web

Liên kết ngoại

Một liên kết bên ngoài trong nội dung của bạn cho Google biết rằng bạn tôn trọng các nguồn của mình. Nó cũng có thể làm tăng khả năng các nguồn của bạn sẽ liên kết lại với bạn trong nội dung của họ. Ví dụ: đối với người dùng của bạn, các liên kết bên ngoài sẽ cung cấp một cách để truy cập thông tin cơ bản.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Nội dung tuyệt vời

Nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng, mọi người muốn liên kết với bạn và khách truy cập muốn đọc bạn. Và ở lại trang của bạn để đọc xong. Các liên kết đến này và thời gian trên trang là điều mà Google sẽ chú ý. Google có thể bắt đầu coi nội dung của bạn là nguồn thông tin chính về một chủ đề nhất định. Giống như chúng tôi dành cho SEO WordPress. Hình ảnh và video tạo ra nội dung phong phú mà cả Google và người dùng của bạn đều thích thú. Nhìn chung, rõ ràng là có nhiều lĩnh vực nơi SEO và UX gặp nhau, ngay trên các trang của bạn.

Hãy tiếp tục đọc: Nội dung chất lượng là gì và bạn tạo ra nó như thế nào?

Cấu trúc trang web

Khi khách truy cập đến bất kỳ trang nào trong số các trang của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng họ biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn. Cần phải nói rõ với họ rằng có nhiều điều để khám phá trên trang web của bạn. Nếu ban đầu bạn không trả lời được câu hỏi của người dùng trong Google, ít nhất hãy lịch sự hướng dẫn họ đến câu hỏi đó. Bạn muốn ngăn nhấp chuột đó quay lại các trang kết quả tìm kiếm. Lần nhấp quay lại các trang kết quả tìm kiếm được gọi là số lần trả lại. Và tỷ lệ thoát cao có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn. Nó cho Google biết rằng bạn có thể không trả lời truy vấn tìm kiếm của khách truy cập. Xem thêm seo với menu

Một cách để ngăn chặn số trang không truy cập là đảm bảo cấu trúc trang web của bạn được phản ánh rõ ràng trên trang của bạn. Điều đó liên quan đến một menu được tối ưu hóa, nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa khi chỉ cần đảm bảo trang web của bạn có cấu trúc tốt. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và thiết lập cấu trúc trang web đó theo cách phù hợp. Tham gia khóa học về cấu trúc trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chuyên sâu về điều đó. Thiết lập cấu trúc trang web phù hợp, có nghĩa là, đối với người mới bắt đầu, bạn đảm bảo rằng cấu trúc của bạn rõ ràng khỏi đường dẫn và ít nhất, phản ánh menu của bạn. Ví dụ, bạn cũng có thể suy nghĩ về các dòng bài đăng và sản phẩm liên quan.

Bằng cách xây dựng cấu trúc trang web có thứ bậc, đẹp mắt, bạn đảm bảo rằng Google có thể thu thập thông tin các trang của bạn một cách hiệu quả và khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. SEO và UX tự nhiên bị ảnh hưởng bởi điều này.

Tốc độ trang web

Có, chúng tôi cũng phải giải quyết tốc độ trang web, lặp đi lặp lại. Đó là một trong những điều ảnh hưởng nặng nề đến cả SEO và UX. Google chỉ muốn dành một khoảng thời gian nhất định mỗi khi truy cập vào trang web của bạn để thu thập thông tin. Khách truy cập không muốn chờ nội dung của bạn tải. Khi SEO khuyến nghị tải hình ảnh một cách lười biếng, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của cả người dùng và Google. Nếu bạn trì hoãn phân tích cú pháp các tệp JS và CSS nếu có thể, bạn đảm bảo rằng có nội dung nào đó để xem trên trang của bạn càng sớm càng tốt. Một lần nữa, cho cả Google và khách truy cập. Nó không phải là khoa học tên lửa, phải không?

Đọc tiếp: Tốc độ trang web: công cụ tăng tốc độ

Trải nghiệm di động

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ trang web, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web di động của bạn. Đúng, nó phải nhanh, nhưng nó cũng phải được thiết kế tốt và có điều hướng sát thủ, để người dùng và Google có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong tích tắc. Điều đó không liên quan đến việc nhồi nhét mọi thứ bạn có vào menu trang web của mình. Nhưng nó có thể có nghĩa là bạn phải suy nghĩ nhiều về trang chủ di động của mình. Nó có bao gồm các khu vực chính của trang web của bạn, cho người dùng của bạn không? Nó có tạo ra tâm trạng và thu hút hoặc mời khách truy cập của bạn và bất kỳ công cụ tìm kiếm nào vào phần còn lại của trang web không?

Xem thêm seo trên mobile

Chúng tôi đã viết một bài về UX trên thiết bị di động một thời gian mà bạn nên đọc. Mỗi một trong những đề xuất đó cũng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến SEO trên thiết bị di động. Và đừng ngại hỏi ý kiến ​​của Google về trang web trên điện thoại di động của bạn thông qua bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của họ, chẳng hạn.

Kết luận: SEO và UX đi đôi với nhau

Như bạn thấy, có nhiều lĩnh vực mà SEO và UX gặp nhau. Khi bạn lưu ý rằng Google đang ngày càng trở nên giống con người hơn hoặc ít nhất là bắt chước hành vi của con người một cách chính xác hơn, thì thật hợp lý khi thấy tất cả SEO và UX trùng lặp đều có, phải không?

Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng hầu hết tất cả các tối ưu hóa mà bạn thực hiện cho người dùng (UX) đều có ảnh hưởng tích cực đến SEO của bạn. Điều này cũng áp dụng theo cách khác: nếu bạn cung cấp trải nghiệm người dùng kém, bạn có thể thấy điều này được phản ánh trong các trang kết quả tìm kiếm! Rõ ràng, tác động của hiệu ứng đó có thể khác từ tối ưu hóa đến tối ưu hóa. Nhưng SEO và UX rõ ràng là một sự kết hợp tuyệt vời trong khái niệm lớn hơn về SEO toàn diện của chúng tôi!

Tiếp tục đọc: SEO on-page là gì?

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply