SEO trang web của một nhiếp ảnh gia

SEO trang web của một nhiếp ảnh gia

Rate this post

Viết về SEO dễ dàng hơn so với việc tự thực hiện các phương pháp hay nhất trên một trang web. Mỗi trang web đều khác nhau và mỗi loại trang web đều có thách thức riêng. Chúng tôi biết điều đó và đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu Nghiên cứu tình huống đây của mình , trong đó chúng tôi xem xét kỹ lưỡng một trang web hiện có và đưa ra lời khuyên thiết thực cho chủ sở hữu về cách tối ưu hóa nó. Trong nghiên cứu điển hình thứ ba này: SEO trang web của một nhiếp ảnh gia .

Nhiếp ảnh và SEO

SEO trang web của một nhiếp ảnh gia

Trong nghiên cứu điển hình này, chúng tôi đi sâu vào trang web của một nhiếp ảnh gia. Chúng tôi tò mò không biết anh ấy có thể làm gì để cải thiện SEO cho trang web của anh ấy. Anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy 100% về nhiếp ảnh và ảnh nhưng biết rằng anh ấy cần nội dung văn bản để xếp hạng. Anh ấy có một blog và anh ấy tự hỏi liệu anh ấy có viết đủ rõ ràng cho khách hàng tiềm năng và các công cụ tìm kiếm hay không. Hãy xem xét các khía cạnh khác nhau của trang web nhiếp ảnh của anh ấy để xem điều gì tốt và điều gì cần cải thiện.

Tất nhiên, một trang web đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy trong khi chúng tôi xem xét trang web của anh ấy, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi để cải thiện SEO của website. Điều này có nghĩa là những gì bạn thấy trên trang web có thể khác. Chúng tôi sẽ nói rõ cách thức chúng tôi cải thiện SEO của một website đầy hình ảnh.

Mọi trang web đều cần nội dung để xếp hạng

Ảnh so với nội dung văn bản

Điều hợp lý là các nhiếp ảnh gia muốn giới thiệu tác phẩm của họ trên trang web của họ. Các bức ảnh thể hiện phong cách của họ và bằng cách thêm nhiều ảnh, họ cố gắng thuyết phục khách về chất lượng tác phẩm của họ. Tất nhiên, hiển thị những bức ảnh tuyệt vời sẽ làm tăng cơ hội mọi người muốn thuê bạn làm nhiếp ảnh gia. Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với SEO?

Thêm nội dung là một trong những điều chính bạn cần làm để xếp hạng trang web của mình, như bạn có thể biết. Nội dung cho các công cụ tìm kiếm biết trang web nói về cái gì và xếp hạng cho những truy vấn nào.

Nội dung có thể bao gồm nội dung văn bản nhưng cũng có thể là ảnh, hình ảnh và video. Đối với công cụ tìm kiếm, nội dung dạng văn bản là nội dung có giá trị nhất; nó giúp họ xác định nội dung của trang web. Vì vậy, đối với trang web của một nhiếp ảnh gia, điều cần thiết là đảm bảo có đủ nội dung văn bản để các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của mỗi trang.

Trang web của nhiếp ảnh

Nếu chúng ta nhìn vào trang web của nhiếp ảnh, chúng ta sẽ kinh ngạc về kỹ năng nhiếp ảnh của anh ấy: những bức ảnh đẹp như vậy! Bạn có thể chỉ muốn kết hôn để có được những bức ảnh đẹp như trong truyện cổ tích như vậy 😉

SEO trang web của một nhiếp ảnh gia

Có những điều anh ấy có thể làm để làm cho ảnh của anh ấy dễ tìm hơn. Ví dụ: nếu chúng ta xem trang thư viện của anh ấy, chúng ta chỉ thấy một ảnh trên URL:

Mặc dù chúng tôi đã thêm tên tệp tuyệt vời vào ảnh, văn bản thay thế rõ ràng và tất cả các dữ liệu meta khác, công cụ tìm kiếm vẫn khó xác định lý do tại sao trang này nên xếp hạng trên các trang khác. Bên cạnh đó, trang thư viện này chỉ chứa một bức ảnh, và do đó Google có thể coi đây là một trang nội dung mỏng, dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Cuối cùng, vì mọi ảnh đều nằm trên một URL mới, nên việc xếp hạng tất cả các URL khác nhau này sẽ khó hơn.

Để xếp hạng các URL này, cần có nội dung văn bản, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thêm thông tin liên quan về những thứ như địa điểm, cặp đôi, chủ đề và những điều thú vị khác về đám cưới cụ thể. Bằng cách thêm nội dung văn bản, bạn cũng có thể thêm tiêu đề H1 vào mỗi trang, điều này có lợi cho SEO. Hiện tại, rất nhiều trang không có tiêu đề H1.

Sau khi cung cấp phản hồi này cho chúng tôi, chúng tôi hiểu rằng có một số nội dung nhưng nó bị ẩn. Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn nhấp vào biểu tượng bình luận ở bên phải của bức ảnh. Rất tiếc, chúng tôi không thể xem nội dung này trong mã nguồn, có nghĩa là Google cũng không thể xem được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó vào bên dưới ảnh. Sử dụng các từ khóa như chụp ảnh cưới và địa điểm có thể giúp anh ấy xếp hạng tại địa phương.

Cải thiện Trải nghiệm người dùng để có nhiều chuyển đổi hơn

Khả năng sử dụng và SEO

Cải thiện trải nghiệm người dùng ngày càng quan trọng và nên đi đôi với việc làm SEO vì Google sử dụng ‘tín hiệu người dùng’ để xác định mức độ liên quan của một trang web:

Nếu khách truy cập rời khỏi trang web của bạn rất nhanh, các công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là một tín hiệu tiêu cực, bởi vì trang web có thể không hiển thị thông tin mà khách đang tìm kiếm. Mặt khác, dành nhiều thời gian trên một trang là một tín hiệu tích cực và các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng bạn cao hơn. Loại dữ liệu này giúp Google xác định mức độ liên quan của trang web đối với một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất trên đầu trang kết quả tìm kiếm và nếu trang web của bạn thân thiện với người dùng, Google sẽ nhận thấy điều này trong dữ liệu người dùng.

Trang chủ- home page

Nhìn vào trang chủ của trang chúng tôi – một lần nữa, một bức tranh tuyệt đẹp! – chúng tôi cho rằng thiếu lời gọi hành động rõ ràng. Có thể là ‘Enter here’ có nghĩa là một lời kêu gọi hành động, nhưng nút ma khiến nó rất khó đọc:
Trên hết, ‘Enter here’ không phải là văn bản tốt nhất cho lời gọi hành động và nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ đến trang thư viện. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nút gọi hành động với văn bản như ‘Hãy thuê chúng tôi’ hoặc ‘Kiểm tra xem chúng tôi có phù hợp không’ hoặc ‘Liên hệ với chúng tôi’, điều này sẽ dẫn khách truy cập đến trang tương ứng với nhiều thông tin hơn.

Một cải tiến khác cho trang chủ là định dạng văn bản. Ở cuối trang chủ, chúng tôi nhận thấy rất nhiều văn bản và phông chữ của văn bản này có vẻ khá nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối thiểu 16px để đảm bảo rằng nó dễ đọc đối với khách truy cập. Ngoài ra, chúng tôi có thể muốn sử dụng bản sao như thế này trên các trang khác ngoài trang chủ của mình, vì xếp hạng với các trang khác – cụ thể hơn – ngoài trang chủ có thể là một chiến lược khả thi hơn.

Cải tiến kỹ thuật SEO

Hãy đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật SEO. Chúng tôi đã thu thập dữ liệu trang web để kiểm tra xem có vấn đề lớn hay không. Chúng tôi cần phải nói rằng trang web đang hoạt động khá tốt! Điều duy nhất chúng tôi muốn đề cập là việc sử dụng các từ điển. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang không có trang chuẩn. Tại đây, chúng tôi muốn có một trang chuẩn trên mọi trang, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên có các URL chuẩn tự tham chiếu. Joost đã giải thích điều này rất tốt ở đây:  rel = canonical: hướng dẫn cuối cùng .

Có thể có một trang web tải nhanh nếu bạn có nhiều ảnh chất lượng cao không?

Tốc độ thường là một vấn đề trên trang web của nhiếp ảnh gia. Do kích thước tệp của hình ảnh, các trang web đó có xu hướng tải khá chậm. Vì tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng thực tế , điều quan trọng là làm cho trang web nhanh nhất có thể. Phân tích trang web của bạn với Google PageSpeed ​​Tool và nếu công cụ cho bạn biết rằng bạn cần tối ưu hóa hình ảnh, hãy làm như vậy. Điều này có thể có lợi cho SEO trang web của bạn.

Chúng tôi đã kiểm tra trang web của chúng tôi và chúng tôi rất ngạc nhiên! Trang web đạt số điểm 73/100. Tất nhiên, chúng tôi có thể cải thiện điểm số này, nhưng chúng tôi có thể nói với bạn rằng, chúng tôi thường thấy các trang web của nhiếp ảnh gia có điểm số dưới 50. Công cụ này khuyên bạn nên ‘Tối ưu hóa hình ảnh’, nhưng nó chỉ đề cập đến một hình ảnh được đề cập, rất tốt!

Bạn cũng là một nhiếp ảnh gia và có nhiều hình ảnh được đề cập trong công cụ này không? Trong bài đăng này về tối ưu hóa hình ảnh , chúng tôi sẽ giải thích cách giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng.

Cuối cùng, có một số cải tiến cần thực hiện liên quan đến việc sử dụng JavaScript và CSS, trong việc tối ưu hóa bộ nhớ đệm của trình duyệt và cho phép nén. Chúng tôi khuyên chúng tôi nên giải quyết những vấn đề này (có thể cùng với một nhà phát triển) để làm cho trang web của anh ấy nhanh như chớp!

Tìm một nhiếp ảnh gia trên điện thoại di động

Hãy tưởng tượng bạn sắp kết hôn. Ngay sau khi bạn quyết định kết hôn, bạn có thể lấy điện thoại của mình để tìm cảm hứng và ý tưởng! Điều này có nghĩa là với tư cách là một nhiếp ảnh gia, bạn cần đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt trên điện thoại di động cũng như trên máy tính để bàn.

Bạn có thể hiểu rằng chế độ xem này không hấp dẫn lắm đối với những khách truy cập trang web lần đầu tiên. Thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức bằng cách thêm một số nội dung giới thiệu và lời kêu gọi hành động. Hoặc một bức ảnh tuyệt đẹp với lời kêu gọi hành động. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của mình trên thiết bị di động để xem liệu bạn có thể sử dụng nội dung tương tự như trên máy tính để bàn hay không.

Chúng tôi đã cung cấp phản hồi này cho chúng tôi và chúng tôi thực sự vui mừng khi biết rằng anh ấy đã thay đổi điều này! Bây giờ bạn sẽ thấy một phiên bản tốt hơn của trang chủ của anh ấy trên điện thoại di động!

Kết luận

Chúng tôi rất thích kiểm tra trang web của bạn, chúng tôi. Bạn có một số bức ảnh tuyệt đẹp trên trang web của mình và tất nhiên đó là cơ sở tốt nhất cho một nhiếp ảnh gia. Trên hết, bạn chạy một blog! Đề xuất quan trọng nhất của chúng tôi là chuyển blog của bạn sang tên miền chính, vì vậy giá trị của nó sẽ đóng góp nhiều hơn cho trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể cải thiện lời gọi hành động trên trang chủ của mình, đơn giản hóa menu một chút và thêm nhiều nội dung (dạng văn bản) hơn vào thư viện của bạn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng cung cấp cho người dùng di động của bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Phần còn lại, hãy tiếp tục công việc tuyệt vời!

Leave a Reply