SEO trang chủ

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Một trang chủ phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đây là trang chào mừng và hướng dẫn sử dụng chính cho trang web của bạn. Tuy nhiên, có một mục đích mà chúng tôi cảm thấy ít gặp là trang chủ đó là xếp hạng cho các từ khóa khác với tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Chúng tôi đã có khá nhiều câu hỏi liên quan đến điều đó, là một chủ sở hữu của website chắc chắn các bạn đã từng nghĩ đến các câu hỏi này. Câu hỏi đặt ra là: có nên không?

homepage-seo

SEO trang chủ

Quá trình tối ưu hóa trang chủ của bạn cho Google, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, có thể được gọi là SEO trang chủ. Nếu các bạn đang có kế hoạch SEO trang chủ, hãy suy nghĩ lại về điều này. Bởi vì một số lý do chúng tôi sẽ nêu sau đây. Và đó có thể không phải là điều mà chủ sở hữu trang web muốn nghe, đặc biệt nếu họ đã cố gắng xếp hạng trang chủ trong nhiều năm.

Nếu trang web của bạn được thiết lập phù hợp và bạn có một số lượng liên kết đẹp, trang chủ của bạn có thể sẽ xếp hạng cho tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc đó. Ngày nay, rất nhiều trang web có tên dựa trên từ khóa như ‘Christmas Cookies’, ‘Grow Trees’ hoặc ‘Cute Socks’. Nếu tên “thương hiệu” của bạn là từ khóa mà mọi người có thể sử dụng trong Google, thì tên đó sẽ hơi khác. Sẽ có nhiều trang web hơn nhắm mục tiêu đến những từ khóa này, vì vậy đột nhiên bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh cho tên trang web của mình.

Nội dung nền tảng

Bài đăng về SEO trang chủ này thực sự được gợi ý bởi một câu hỏi hỗ trợ từ một khách hàng khi không thể đưa trang web của họ xếp hạng cho trang chủ. Họ ấy đã cố gắng tối ưu hóa SEO cho trang chủ của mình cho điều đó. Tóm lại, tôi đã gửi email cho anh ấy những suy nghĩ của tôi về SEO trang chủ và giải thích khái niệm về nội dung nền tảng.

Vì có thể bạn sẽ không cố gắng xếp hạng trang liên hệ của mình, bạn cũng không nên cố gắng xếp hạng trang chủ của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải bận tâm đến việc đặt từ khóa trọng tâm cho các trang này, chứ đừng nói đến việc dành hàng giờ để cố gắng đạt được dấu đầu dòng màu xanh lá cây đó.

Tuy nhiên, chúng ta phải thực hiện một lưu ý phụ rất lớn. Chúng tôi tin rằng SEO nói chung sẽ chỉ hoạt động khi các yếu tố khác như tốc độ, trải nghiệm người dùng và phương tiện truyền thông xã hội cũng được tính đến. Và bạn có thể tối ưu hóa trang chủ của mình cho điều đó.

SEO trang chủ

Tối ưu hóa trang chủ của website

Mặc dù bạn không phải tối ưu hóa trang chủ của mình cho một từ khóa, nhưng vẫn còn việc phải làm. Chúng tôi đã đề cập đến một số trong bài viết này, nhưng còn nhiều hơn thế. Đây là những điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang chủ của mình cho những thứ liên quan đến SEO:

  • Đảm bảo rằng tiêu đề trang tập trung vào tên thương hiệu hoặc sản phẩm chính.
  • Thêm một logo rõ ràng, dễ nhận biết ở góc trên bên trái để xây dựng thương hiệu.
  • Cần Call to action một cách rõ ràng.
  • Đừng quên cấu trúc menu của bạn.
  • Cung cấp Thẻ OpenGraph và Twitter để chia sẻ xã hội tốt hơn.
  • Đảm bảo rằng mô tả meta được điền, nó đề cập đến mô tả về website và mời khách truy cập vào trang web.
  • Hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, nhưng trang cũng cần thông tin văn bản hoặc dòng giới thiệu.
  • Đừng làm lộn xộn trang chủ của bạn với hàng triệu liên kết. Giữ nó tập trung và không nên để quá nhiều liên kết ở footer hoặc menu của bạn bằng các liên kết này. Xây dựng liên kết hợp lý trong trang chủ.
  • Chi tiết liên hệ nên có sẵn trên hầu hết các trang web, bao gồm cả các nút chia sẻ mạng xã hội và có lẽ thêm đăng ký nhận bản tin.
  • Nếu có thể, hãy thêm thanh tìm kiếm.

Đây là một danh sách kiểm tra nhỏ mà chúng tôi đã liệt kê ra để có thể sử dụng để phân tích trang chủ của riêng mình.

Đọc thêm: Tối ưu hóa trang chủ

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply