Rate this post

Vào khoảng giữa thế kỷ 20, một huyền thoại nhất định bắt đầu “lan truyền” xung quanh những người ủng hộ các lý thuyết nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa ngôn ngữ, văn hóa và nhận thức. Theo thần thoại này, người Eskimo có một số lượng khổng lồ các từ cho “tuyết” (hàng trăm, theo một số tài liệu). Hai điều rất quan trọng sau đó đã được phát hiện. Một là hầu hết các ngôn ngữ này là đa tổng hợp, có nghĩa là chúng có thể kết hợp một số lượng hạn chế các gốc từ và phần cuối từ để tạo ra một tập hợp từ không giới hạn.

Các bài viết liên quan:

Điều thứ hai, và hấp dẫn hơn, là mỗi từ đồng nghĩa(Synonyms ) được gọi là tuyết, trên thực tế, xác định một ví dụ và ngữ cảnh rất cụ thể cho sự hiện diện của tuyết. Ví dụ, từ “Nuyileq” có nghĩa là “băng nghiền bắt đầu lan ra; nguy hiểm khi bước tiếp. Băng đang tan, nhưng vẫn chưa phân tán trong nước, mặc dù một người có thể rơi qua và chìm xuống rất dễ bị tổn thương. Đôi khi hải cẩu thậm chí có thể nổi lên trên lớp băng này vì nước đang bắt đầu xuất hiện ”. Đó là một ý nghĩa cực kỳ cụ thể. Những vấn đề là đó là một ý nghĩa cần thiết, một ý nghĩa quan trọng.

từ đồng nghĩa(Synonyms ) được Google quản lý tự động trong nhiều năm nay, nhưng có vẻ như có một số cách thông minh và đơn giản cho phép bạn tăng thứ hạng của mình bằng cách sử dụng Kỹ thuật xếp hạng từ đồng nghĩa(Synonyms ) của Google được trình bày bên dưới.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Vậy tại sao tất cả những rắc rối về từ đồng nghĩa(Synonyms ) và Google có thể hiểu chúng? “Nó có phải là một vấn đề lớn như vậy?” bạn có thể yêu cầu. Khi trang web của bạn được xếp hạng cho “SEO Consultant” và một truy vấn về từ đồng nghĩa(Synonyms ) “SEO Consultant” liệt kê bạn thấp hơn vị trí đầu tiên, bạn đang giảm lưu lượng truy cập. Kiểm tra số lượng tìm kiếm hàng tháng có thể khác nhau như thế nào dựa trên từ khóa được tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng lưu lượng truy cập bạn có thể đạt được bằng cách tối ưu hóa trang của bạn cho những từ đồng nghĩa(Synonyms ) đó. Đó là lý do tại sao tôi chọn ngẫu nhiên 941% trong tiêu đề của bài viết này vì nó thực sự phụ thuộc vào tình huống của bạn. Nó có thể là 1% hoặc có thể là 10.000%. Nó phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn và nghiên cứu của riêng bạn và các bước bạn thực hiện để chinh phục những thứ hạng đó. Công cụ tìm kiếm không thể phân biệt các đối tượng trong ảnh và không hiểu chính xác ý nghĩa của một câu. Vào cuối ngày, mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm là trả lại kết quả tốt nhất cho tìm kiếm của người dùng. 

Để làm được điều đó, Google đã nỗ lực trong việc dạy thuật toán “humansh” (hay còn gọi là Google Hummingbird) và đã tiến xa hơn việc chỉ đối sánh từ, sang đối sánh dựa trên ý định và sự hiểu biết. G lớn đầu tư rất nhiều vào việc hiểu các khái niệm và từ đồng nghĩa(Synonyms ) chỉ là một ví dụ nhỏ. Đây thực sự là một bước tiến mang tính cách mạng trong việc làm cho các công cụ tìm kiếm trở nên thông minh hơn để sắp xếp trật tự trong đống thông tin khổng lồ lộn xộn. Đồng ý. Vì vậy, hãy để tôi cho bạn biết nó hoạt động như thế nào và bạn có thể làm gì để tăng lưu lượng truy cập vào các từ đồng nghĩa(Synonyms).

Xem thêm LSI keyword là gì

Làm cách nào để Google Xếp hạng Trang web trên Từ khoá Synonym?

Với các nguy cơ các bạn sẽ không hiểu điều chúng tôi nói, hãy cùng tôi tìm hiểu về các định nghĩa ban đầu của từ đồng nghĩa(synonyms) là gì? đó là một từ hoặc cụng từ có ý nghĩa giống hoàn toàn hoặc gần giống với từ hoặc cụm từ trong một ngôn ngữ.

Có những loại từ đồng nghĩa(Synonyms) đơn giản, được sử dụng nhiều như “hạnh phúc – vui vẻ” hoặc “chí công vô tư – không thiên vị”.

Goole ngày càng đưa từ đồng nghĩa vào trong thuật toán của mình, càng ngày các bạn sẽ thấy kết quả không còn phụ thuộc vào cụm từ chính xác. Nếu trang bạn không áp dụng các từ đồng nghĩa vào bài viết, có lẽ đó chính là sai lầm lớn trong kỹ thuật seo của mình.

Xem thêm semantic SEO là gì

Làm cách nào để Google thực sự phát hiện Synonyms ?

Trở lại năm 2010 Matt Cutts, Trưởng nhóm Webspam của Google đã đăng một bài đăng trên blog về cách Google tìm các Synonyms  trong đó ông đã giới thiệu một bài báo về cách Google cố gắng hiểu ngôn ngữ chứ không chỉ chuỗi. Anh ấy cũng đi xa hơn để nhấn mạnh tầm quan trọng của các Synonyms  đối với Google:

“Tuy nhiên, các phép đo của chúng tôi cho thấy rằng các Synonyms  ảnh hưởng đến 70 phần trăm tìm kiếm của người dùng [lưu ý của Matt: tất nhiên, đó có thể là một thay đổi nhỏ] trên hơn 100 ngôn ngữ mà Google hỗ trợ. Chúng tôi đã thực hiện một tập hợp các truy vấn này và phân tích mức độ chính xác của các Synonyms  và hài lòng với kết quả: Cứ 50 truy vấn trong đó các Synonyms  cải thiện đáng kể kết quả tìm kiếm, chúng tôi chỉ có một Synonyms  thực sự xấu. “

Trong một bài báo gần đây của Bill Slawski, về một số Bằng sáng chế của Google mà Google sử dụng để phát hiện Synonyms, một bằng sáng chế thú vị đã được tìm thấy chứng minh cách họ phát hiện Synonyms. Nó cho thấy kỹ thuật mà họ cũng có thể đang sử dụng để xác định các Synonyms bằng cách sử dụng anchor text liên kết bên trong và bên ngoài. Ý tưởng cơ bản là Google có thể tìm hiểu về mọi thứ từ cả yếu tố onpage offpage. Đã nói rằng tôi nghĩ rõ ràng tại sao Synonyms  là một thành phần rất quan trọng khi bạn nói về Tối ưu hóa trên trang và ngoài trang.

Bạn có thể dễ dàng mất hoặc tăng lưu lượng truy cập do Không tối ưu hóa những thứ đơn giản sẽ cung cấp cho bạn những gì đã là của bạn.

Tuy nhiên, Google còn thông minh hơn chúng ta nghĩ nhiều, với Google việc phân tích các tìm kiếm bao gồm cả Synonyms. Những gì chúng ta hiểu là một Synonyms  có thể không được dịch ngay lập tức sang máy móc. Hoặc, như AJ Kohn sẽ nói, trong khi “ô tô”, “ô tô” và “ô tô” theo mặc định đều có trong bộ não của chúng ta, thực sự không có bất kỳ điều gì nội tại khiến một trong những từ đó kích hoạt những từ khác. Mỗi người trong số họ có thể được sử dụng trong một ngữ cảnh làm cho nó không còn liên quan đến cái kia.

Đôi khi Synonyms  mà Google xem xét không nhất thiết phải là một từ ngữ ngữ pháp, mà là một từ ngữ logic hoặc theo ngữ cảnh.

Bởi vì lợi ích thực sự của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào là không tìm ra “câu trả lời nào phù hợp với câu hỏi của bạn?” mà là “bạn thực sự muốn tìm hiểu điều gì?”. Đó có thể là lý do tại sao Google sẽ trả về kết quả cho “giao hoa” khi bạn tìm kiếm “cửa hàng hoa”. Bởi vì đó có thể là điều bạn thực sự muốn, phải không?

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Synonyms với Co-citation và Co-occurrence với tư cách là yếu tố ảnh hưởng xếp hạng tiềm năng khác

Chúng ta cần hiểu rõ 2 loại từ “Co-citation” và “Co-occurrence” để có thể phân tích 2 loại từ trên với Synonyms.

Vì sao? vì chúng ta đang tìm cách xếp hạng từ khóa có vị trí cao trên Google, và Synonyms là một trong 200 yếu tố xếp hạng từ khóa.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Co-occurrence là sự hiện diện, tần suất và mức độ gần nhau của các từ khóa tương tự trên các trang web khác nhau. Đồng xuất hiện một cách hợp lý bao gồm các từ khóa có liên quan đến chủ đề, nhưng không hoàn toàn giống nhau.

Đồng xuất hiện không hẳn là một điều mới trong SEO. Khái niệm lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn về cơ bản gắn liền với sự đồng xuất hiện. Nó đã tồn tại được một thời gian.

Google Caffeine, ra mắt vào tháng 8 năm 2009, báo hiệu sự thay đổi trong việc mở rộng chỉ mục và xếp hạng chỉ mục, sau đó thay đổi cách thức và thời điểm các trang web được trả lại trong SERP, có hoặc không có một bộ từ khóa nghiêm ngặt. Việc triển khai đầy đủ Caffeine vào tháng 6 năm 2010, đã khiến các quản trị viên web phấn khích về tốc độ thu thập dữ liệu. Nhưng việc bị mất tốc độ thu thập dữ liệu vượt trội là một sự thay đổi cơ bản trong cách mà Google có thể liên kết hai trang web khác nhau trong một cơ sở hạ tầng tìm kiếm mới.

Ví dụ: giả sử chúng ta có một website về nấu ăn. Nếu một website có bài viết về đồ dùng làm bếp, công thức nấu nướng…. liên kết đến website của bạn, thì có khả năng website của bạn sẽ được gia tăng vị trí xếp hạng cho những từ khóa này.

Co-citation là quá trình theo đó các liên kết khác trên các trang liên kết ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây thực sự là quá trình xây dựng liên kết mà không có liên kết thực sự. Hãy để tôi giải thích cho bạn lý do: giả sử rằng các trang web A, B, C, D đều liên kết đến các trang web 1, 2, 3, 4. Ngay cả khi các website không có liên quan với nhau, Google sẽ phân tích mối quan hệ này website càng có link liên két sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Xem thêm Cách xây dựng liên kết nâng cao

Làm thế nào để xác định các vấn đề về đồng nghĩa?

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới, ảnh chụp màn hình có truy vấn tìm kiếm “SEO expert”, chúng tôi thấy rằng Google đang làm khá tốt trong việc đối sánh các Synonyms  phù hợp.

Như chúng ta có thể thấy, kết quả thực sự phù hợp cho cả hai trường hợp nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Trang web đã từng được liệt kê thứ 2 cho truy vấn “Seo consultant” được xếp thứ 6 cho truy vấn tìm kiếm “seo expert”. Điều này là do Google đã xác định Synonyms  giữa hai từ nhưng nó xếp hạng tốt hơn các trang web khác nhắm mục tiêu chính xác từ khóa “SEO expert”.

Xem thêm title page và seo

Nếu trang này được tối ưu hóa hơn một chút, bằng cách sử dụng cụm từ “SEO expert” nhiều lần hơn trang này có thể được xếp hạng cao hơn trong SERPS vì mối quan hệ giữa truy vấn và trang mạnh hơn. Những kết quả khác biệt này đã khiến chúng tôi suy nghĩ về những ảnh hưởng mà các Synonyms  có thể có trong xếp hạng tổng thể của một trang web.

Vì chúng tôi đã đủ hấp dẫn bởi thực tế này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn và chúng tôi tìm thấy một ví dụ có liên quan về trang web có xếp hạng bị ảnh hưởng bởi thuật toán phát hiện Synonyms  của Google. Cũng giống như trường hợp trước, chúng tôi có xếp hạng khác nhau đối với các truy vấn tìm kiếm “remote control airplanes” và “radio control airplanes”.

So sánh từ khóa điều khiển từ xa và điều khiển vô tuyến Seo

Google hiểu rằng RC (hoặc R / C) là một Synonyms  với điều khiển từ xa hoặc vô tuyến và tô đậm nó ngay cả khi chúng tôi không tìm kiếm từ khóa cụ thể này. Thậm chí, www.towerhobbies.com còn xếp hạng cao cho các từ khóa “remote control airplanes” ngay cả khi nó không chứa các từ khóa này trong tiêu đề, trong miền, trong đoạn trích hoặc bất kỳ nơi nào khác trên trang web.

Một số liệu quan trọng ảnh hưởng đến thứ tự của Google là các Anchors text trỏ đến trang web này. Nhìn vào hồ sơ văn bản liên kết của trang web này, chúng tôi phát hiện ra rằng từ khóa “remote control airplanes” không được sử dụng làm văn bản liên kết cho trang web này trên các liên kết ngược bên ngoài. Tuy nhiên, trang website xếp hạng cho từ khóa đồng nghĩa. Thật thú vị phải không?

  • Nhưng tại sao Google lại in đậm “RC” khi tôi tìm kiếm “remote control airplanes”?
  • Làm thế nào nó biết rằng chúng là Synonyms ?

Điều quan trọng cần biết là các Synonyms  phụ thuộc vào các từ khác trong truy vấn tìm kiếm của bạn. Có nhiều tín hiệu mà Google cân nhắc khi cung cấp kết quả. Ngoài ra, việc cá nhân hóa tìm kiếm có thể có nghĩa là bạn sẽ không nhất thiết phải luôn nhìn thấy từ “RC” được in đậm cho “điều khiển từ xa”, mà chỉ khi các thuật toán cho rằng từ này hữu ích. Hãy lấy một ví dụ khác để hiểu rõ hơn. Khi tìm kiếm “GM”, có nhiều khả năng tương ứng với từ viết tắt này, từ General Motors đến Gmail. Khi tìm kiếm “ô tô GM”, bạn sẽ thấy rằng General Motors sẽ được in đậm. Khi bạn tìm kiếm “GM corn“, “Genetically Modified” sẽ được in đậm. Đối với tìm kiếm “GM high scores”, “game maker” sẽ được in đậm. Rõ ràng, có hàng tá Synonyms  mà Google hiểu và sử dụng liên quan đến từ khóa “GM”.

Xem thêm Topic Cluster(cụm chủ đề) có thể giúp website của bạn như thế nào ?

Làm thế nào để Tìm Synonyms quan trọng cho trang web của bạn?

Cách tốt nhất để tìm Synonyms  thực sự chỉ là sử dụng từ điển hoặc Synonyms. Cách sau tốt hơn, vì nó tập trung đặc biệt vào các lựa chọn thay thế tương tự cho một từ. Và giống như với nhiều những thứ (nhưng không phải tất cả), phiên bản online thường tốt hơn nhiều lần so với phiên bản trên giấy.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, nó còn liệt kê một danh sách riêng các Synonyms  cho mỗi nghĩa chính của từ. Đầu tiên, bạn cũng nhận được một danh sách các từ trái nghĩa, để giúp bạn có thêm ý tưởng về những gì sẽ tạo thành một từ liên quan có liên quan.

Thực hiện các cuộc gọi phán xét vẫn cần thiết ngay cả khi sử dụng một công cụ từ điển đồng nghĩa mạnh mẽ.

Có các tùy chọn Synonyms  trực tuyến khác được tìm thấy, chẳng hạn như từ điển đồng nghĩa Merriam-Webster (thú vị là không có mục nhập cho từ “Synonyms ”) hoặc Từ điển đồng nghĩa tiếng Anh Collins. Mặc dù cả hai đều cực kỳ hữu ích, nhưng chúng không hữu ích hoặc hấp dẫn trực quan như những cái đã đề cập trước đây. Ví dụ, Tower Hobbies chủ yếu đề cập đến các mô hình điều khiển từ xa. Hay đó là các mô hình điều khiển vô tuyến? Có thể là thứ hai, vì đó là từ ngữ họ sử dụng trên trang web và chúng hiển thị trên trang đầu tiên trên tìm kiếm của Google về “radio control airplanes”. Tuy nhiên, điều thú vị là chúng cũng xuất hiện trên trang đầu tiên cho “remote control airplanes”, mặc dù chúng không tự viết như vậy. Tuy nhiên, có thể đoán tốt rằng người dùng tìm kiếm cả hai. Tuy nhiên, cách chính xác nhất để tìm ra những Synonyms  thực sự đáng sử dụng là Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Ở đây bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập cho một từ khóa nhất định là gì và theo hướng nào đáng để đầu tư năng lượng và cả tiền bạc. Nếu một Synonyms trông thực sự tuyệt vời nhưng có lượng tìm kiếm nhỏ, có lẽ bạn nên tìm một từ khác. Hãy xem xét lưu lượng truy cập từ khóa cho “remote control” và “radio” và xem liệu Tower Hobbies có lựa chọn tốt nhất khi họ chọn từ khóa của mình hay không. Chúng tôi thấy rằng đối với “radio control airplanes”, số lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng là khoảng 1000, khá tốt, nhưng hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào đối với “remote control airplanes”.

Khi nói đến “remote control airplanes”, lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng nhiều hơn 12 lần so với từ khóa trước đó. Sau đó, tại sao towerhobbies.com không tận dụng lợi thế của từ khóa được tìm kiếm nhiều này và sử dụng từ khóa tương tự nhưng không thành công như vậy? Như chúng ta đã thấy ở trên, Tower Hobbies đã xếp hạng tốt trên trang đầu tiên của Google về “remote control airplanes” và nếu trang web này đầu tư vào từ khóa cụ thể này, nó sẽ chỉ tự đẩy mình lên trên.

Điều quan trọng là phải hiểu sự cạnh tranh cho từng từ khóa độc lập để bạn hiểu cơ hội xếp hạng trên từ khóa đồng nghĩa mà bạn nhắm mục tiêu.

Sử dụng Kỹ thuật xếp hạng SEO đồng nghĩa và tăng thứ hạng của bạn trong ngày

Mặc dù tương lai của Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể khiến câu hỏi này trở nên vô dụng, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Vì vậy, hiện tại, bạn vẫn có thể tự giúp mình bằng cách giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung của bạn. Nếu đối tượng doanh nghiệp của bạn có thể được thể hiện thông qua nhiều từ / cụm từ, có lẽ đã đến lúc thêm các Synonyms  vào nội dung trang web của bạn. Tất nhiên, bạn phải cẩn thận khi làm như vậy, bởi vì có một cách tự nhiên để thực hiện việc này và một cách thực hiện có vẻ không tự nhiên.

Điều này có thể đơn giản đạt được bằng cách làm rõ thuật ngữ trong văn bản trình bày, bằng cách thêm một đoạn văn vào phạm vi “Các mô hình điều khiển vô tuyến, thường được gọi là mô hình điều khiển từ xa, là các mô hình có chuyển động của ai đó sử dụng sóng vô tuyến hệ thống điều khiển”. Nó không chỉ tốt cho xếp hạng của Google mà còn tốt cho khán giả của bạn và tốt cho chính bạn. Đối với những từ khóa rất quan trọng, bạn cũng nên thay đổi tiêu đề của các trang vì đó là những số liệu rất quan trọng được sử dụng để xếp hạng. Trong trường hợp này, tiêu đề phải là: “

Chỉ sửa đổi một vài trang lúc đầu, để bạn có thể theo dõi và xem liệu có bất kỳ sự gia tăng hiển thị nào trong bảng xếp hạng hay không. Có nhiều văn bản thuyết trình khác nhau, để việc sử dụng các Synonyms  là tự nhiên, hữu cơ.

Đừng cảm thấy có nghĩa vụ phải đưa (các) Synonyms  vào mỗi lần xuất hiện (các) từ khóa của bạn.

Nếu bạn nhận thấy một sự cải thiện, hãy mở rộng chiến lược cho tất cả các trang của bạn, nhưng làm như vậy dần dần, nếu không nó có thể trông giống như một sự tăng đột biến không tự nhiên. Hãy nhớ rằng thuật toán Synonyms  đang ngày càng tiến bộ, vì vậy bạn không cần phải chuẩn bị cho nó. Các Synonyms không cần phải ở cạnh nhau hoặc thậm chí trong cùng một phần, nhưng thực tế là chúng có thể được tìm thấy trên trang web của bạn tạo ra một ngữ cảnh nhất định. Một lần nữa, đây là vấn đề của sự lựa chọn chiến lược và sự phán xét của con người.

Xem thêm Dịch vụ lên kế hoạch nội dung và phát triển Website

Đây có phải là một chiến lược an toàn?

Mặc dù thận trọng chống lại những kẻ nhồi nhét từ khóa “kiểu cũ”, câu trả lời của Cutts là sự chứng thực khá rõ ràng về phương pháp mà chúng tôi đã vạch ra. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái về điều đó hoặc không hoàn toàn tin tưởng vào đánh giá duy nhất của mình, hãy nhờ người khác xem văn bản được thêm với con mắt phê phán. Đừng tối ưu hóa quá mức. Cho phép giám sát chính xác bằng cách thực hiện một thay đổi tại một thời điểm. Nếu có vấn đề gì xảy ra với thứ hạng tìm kiếm, bạn sẽ biết nguyên nhân và có thể trở lại trạng thái trước đó.

Nói chung, nó đáng để sử dụng các Synonyms. Và nó là một kỹ thuật rất đơn giản.

Các vấn đề về phát hiện Synonyms của Google

Tất nhiên, nếu bạn đã từng cố gắng đoán xem người khác muốn gì ở một thời điểm nào đó, thì rất có thể bạn đã không chỉ sai mà còn hoàn toàn ngược lại. Đó là con người duy nhất. Vì vậy, có thể đó là một dấu hiệu của sự tiến hóa mà Google dường như đã mắc phải những sai lầm “con người”. Trên thực tế, việc tra cứu “câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO cho người có kinh nghiệm” sẽ cung cấp cho bạn kết quả về “câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO mới hơn”. Như chúng ta có thể thấy từ trải nghiệm được kết hợp với từ mới hơn là Synonyms. Nó có thể là một lỗi hoặc một tính năng. 

Một lời giải thích có thể là: Từ “experience” là từ cuối cùng trong tìm kiếm, và do đó có thể mang ít trọng lượng nhất. Vì vậy, khi ai đó bắt đầu một câu bằng cách nói “Tôi đang tìm kiếm câu hỏi phỏng vấn SEO và câu trả lời cho…”, bạn có thể sẽ kết thúc câu – ít nhất là trong đầu bạn – với “Fresh”. Vì có lẽ họ mới là người cần những gợi ý như vậy chứ không phải các chuyên gia đúng không? Và vì Google đang cố gắng “suy nghĩ” dựa trên những gì chúng tôi nghĩ, nên không khó để biết tại sao điều này có thể xảy ra.

Xem thêm seo cho website thương mại điện tử

Điều rút ra ở đây là thuật toán vẫn đang được học và chúng tôi có thể giúp nó chính xác hơn bằng cách tạo ra các tương quan ngữ nghĩa chính xác.

Đó không phải là một cơ chế có thể dự đoán được 100%, nhưng xin nhắc lại, đó là điều khiến nó khác với trước đây và đó là điều khiến công việc của bạn với tư cách là một chuyên gia SEO ngày nay trở nên khác biệt.

Việc lắp càng nhiều từ và Synonyms của những từ đó vào trang web của bạn không còn là mục tiêu nữa, mà là thêm nội dung cụ thể trong khi vẫn duy trì giao diện tự nhiên.

Xem thêm Mật độ cụm từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Phần kết luận

Nó có vẻ như thể lịch sử lặp lại chính nó.

“Chúng ta có quay lại nhồi nhét từ khóa không?”

Nhưng nếu đó là những gì bạn đang nghĩ, bạn sẽ không thể xa sự thật hơn. Sự phát triển của thuật toán này theo thời gian sẽ dẫn đến kịch bản ngược lại, nơi bạn sẽ không thể “đánh lừa” máy theo bất kỳ cách nào, bởi vì nó sẽ không chỉ có thể đọc mà còn có thể hiểu những gì bạn đã viết. Nó sẽ “nhận được nó”. Nó vẫn chưa ở đó, nhưng nó đang học hỏi và điều đó khá tuyệt vời. Và bạn có thể tham gia vào quá trình học tập và giành chiến thắng từ nó.

Sử dụng các Synonyms  một cách thông minh trên trang web của bạn để xếp hạng cao hơn không chỉ vì bạn bị ám ảnh bởi thứ hạng mà bởi vì trang web của bạn có thể liên quan đến những người tìm kiếm bằng những từ tương tự nhưng không hoàn toàn giống nhau.

Mark Twain từng nói rằng sự khác biệt giữa từ đúng và từ gần như đúng giống như giữa một con đom đóm và một tia sét. Giúp Google thu hẹp khoảng cách đó bằng cách cải thiện một cách thận trọng và hữu cơ tìm kiếm của bạn – hay tốt hơn là tiềm năng “được tìm thấy” của bạn. 

Và quan trọng nhất, bạn sẽ không đánh lừa bất kỳ ai bằng cách thêm những từ đó vào nhóm từ tìm kiếm của mình. Tìm các Synonyms  có ý nghĩa làm tăng thêm giá trị và có giá trị xếp hạng. Tích hợp chúng một cách liền mạch trong nội dung đã có của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Giúp Google hiểu nội dung của bạn và bạn có thể thấy rằng, giống như với mọi người, một khi nó “phù hợp với bạn”, bạn sẽ rất hòa hợp.

Xem thêm Dữ liệu cấu trúc, Structured data cho SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now