Kỹ thuật SEO nội dung

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Kỹ thuật SEO nội dung(Content SEO) là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nếu không có nội dung, trang web của bạn không thể xếp hạng trong các bộ máy tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là viết nội dung chất lượng và cấu trúc rõ ràng! Hướng dẫn ngày hôm nay của chúng tôi bao gồm các lĩnh vực quan trọng nhất của SEO nội dung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật SEO content.

Tóm tắt nội dung

SEO nội dung là gì?

SEO nội dung là các kỹ thuật liên quan đến việc tạo ra nội dung giúp các trang web của bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm mọi thứ liên quan đến việc viết bài viết và xây dựng cấu trúc nội dung trên trang web của bạn. Có ba yếu tố chính bạn cần xem xét để SEO nội dung giúp trang web của bạn thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm bao gồm: chiến lược từ khóa, cấu trúc trang web và viết nội dung.

SEO nội dung rất quan trọng đối với các website vì các bộ máy tìm kiếm hàng đầu, chẳng hạn như Google, Yahoo, Bing,… đọc nội dung trang web của bạn, vì vậy các từ khóa bạn sử dụng trên website của mình, sẽ góp phần quyết định xem trang web của bạn có thứ hạng cao trong các trang kết quả tìm kiếm của chúng hay không. Tất nhiên, trang web của bạn phải được thiết kế đẹp, với giao diện người dùng dễ sử dụng. Và tất nhiên bao gồm các yếu tố kỹ thuật khác giúp trang web của bạn xếp hạng trong Google cũng phải được đề cập. Nhưng nếu không có nội dung chất lượng tốt, trang web của bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa về cơ bản là các bước bạn thực hiện để tạo một danh sách mở rộng các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Mọi chiến lược SEO nội dung nên bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, bởi vì bạn phải biết khán giả của mình đang tìm kiếm gì nếu bạn muốn tạo ra lưu lượng truy cập. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn khám phá các thuật ngữ mà bạn nên nhắm đến để xếp hạng.

Nghiên cứu từ khóa có bốn bước:

 • Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu của doanh nghiệp, mang thông điệp, quảng cáo sản phẩm, hay giải trí
 • Tiếp theo, bạn lập danh sách tất cả các từ khóa bạn muốn SEO
 • Xem xét mục đích tìm kiếm của khách hàng
 • Cuối cùng, bạn tạo trang đích cho tất cả các từ khóa này.
 • Nếu bạn thực hiện đúng nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các thuật ngữ mọi người sử dụng, và các thuật ngữ mà bạn muốn các trang trên trang web của mình được tìm thấy. Tổng quan này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc viết nội dung trên trang web của bạn.

Đọc thêm: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng đối với SEO?

Nghiên cứu từ khóa thích hợp sẽ làm rõ những cụm từ tìm kiếm mà đối tượng của bạn sử dụng. Đây là điều tối quan trọng. Chúng tôi thường xuyên tư vấn cho những khách hàng sử dụng những từ cụ thể, chuyên môn,… khi nói về sản phẩm của họ, trong khi khách hàng không sử dụng những từ đó để tìm kiếm, dẫn đến SEO xa rời thực tế. Tối ưu hóa nội dung SEO cho những từ mà mọi người không sử dụng sẽ không có ý nghĩa gì. Thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa giống như đối tượng mục tiêu và do đó, toàn bộ nỗ lực tối ưu hóa website trở nên hiệu quả.

Một số thuật ngữ chúng tôi sử dụng trong nghiên cứu từ khóa

Từ khóa và cụm từ khóa

Chúng ta có xu hướng sử dụng từ “từ khóa” mọi lúc cần thiết, nhưng từ khóa không nhất thiết là nó phải chỉ là một từ. “Seo content” là một từ khóa, cũng như “Seo content basic”. Vì vậy, các từ khóa có thể chứa nhiều từ, và đó được gọi là cụm từ khóa!

Từ khóa dài

Cụm từ tìm kiếm càng dài (và càng cụ thể) thì càng dễ xếp hạng cho cụm từ đó. Từ khóa cụ thể hơn (và thường dài hơn) thường được gọi là từ khóa dài. Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và tập trung nhiều hơn vào một thị trường ngách.

Cần bao nhiêu từ khóa?

Rất khó để đưa ra một số lượng chính xác các từ khóa mà bạn nên tập trung vào. Và một lần nữa, rất đơn giản: Bạn chỉ cần có thật nhiều – càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên số lượng phù hợp với tầm vóc và khả năng của website của bạn!

Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn sẽ kết thúc với vài trăm từ khóa. Nhưng bạn không phải tạo trang cho tất cả những thứ này ngay lập tức. Điều tuyệt vời WordPress-một CMS hàng đầu hiện nay có thể giúp bạn làm điều đó. Với WordPress bạn có thể dần dần thêm nội dung. Hãy suy nghĩ về những từ khóa bạn muốn xếp hạng ngay lập tức và những từ khóa nào không quan trọng dùng để xếp hạng sau, lên kế hoạch tạo nội dung phù hợp.

Từ khóa chính hoặc từ khóa dài?

Phân loại từ khóa của bạn là điều cần thiết. Một số từ khóa rất phổ biến và có tính cạnh tranh (chính), trong khi những từ khóa khác là từ khóa dài. Quyết định những từ khóa chính, quan trọng nhất của bạn – những từ khóa tạo ra đủ lưu lượng truy cập cho trang web của bạn và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sẽ chỉ có một vài trong số những từ khóa chính này cho doanh nghiệp của mình, phần còn lại sẽ nằm ở phần từ khóa dài nhiều hơn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chuyên sâu về các từ khóa dài (và tầm quan trọng của những từ khóa này).

Nội dung SEO tập trung vào các từ khóa chính (phổ biến) nhất nên nằm trên các trang có cấu trúc cao nhất trên trang web của bạn (trang chủ và các trang bên dưới trang chủ của bạn), trong khi nội dung tập trung vào các từ khóa dài nên ở có thứ tự cấu trúc ở cuối của trang web.

Mục đích từ khóa và mục đích tìm kiếm

Khi bạn đang thực hiện nghiên cứu từ khóa, việc suy nghĩ về mục đích tìm kiếm của người dùng thực sự có ích. Họ có đang tìm kiếm thông tin khi họ nhập từ khóa của bạn làm cụm từ tìm kiếm không? Hay mục tiêu của họ là mua thứ gì đó? Mục đích từ khóa rõ ràng trong các từ khóa như “mua cái gì đó” hoặc “cách làm điều gì đó”. Nhưng trong thực tế, khách hàng phức tạp hơn rất nhiều so với ta nghĩ.

Bốn loại mục đích tìm kiếm

 • Mục đích điều hướng: Mọi người muốn truy cập một trang web cụ thể, nhưng thay vì nhập URL, họ đang nhập một cụm từ vào công cụ tìm kiếm.
 • Mục đích cung cấp thông tin: Mọi người đang cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể hoặc thông tin về một chủ đề cụ thể.
 • Ý định thương mại: Mọi người muốn mua thứ gì đó trong tương lai gần và đang nghiên cứu trước khi mua hàng.
 • Mục đích giao dịch: Mọi người đang tìm mua thứ gì đó sau khi thực hiện tìm kiếm mục đích thương mại của họ.
 • Các công cụ tìm kiếm luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu chính xác của mọi người và chúng ngày càng tốt hơn trong việc đoán ý định của mọi người. Vì vậy, nói một cách đơn giản, nếu 95% số người tìm kiếm “thay lốp ô tô” có mục đích cung cấp thông tin và bạn đang tối ưu hóa cho shop bán hàng lốp oto, thì có lẽ không phù hợp cho mục đích tìm kiếm.

Kiểm tra SERPs

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin từ các trang kết quả khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn muốn tìm hiểu mục đích của những người sử dụng từ khóa của bạn, chỉ cần google những từ khóa đó và xem kỹ kết quả tìm kiếm. Cố gắng tạo nội dung phù hợp đáp ứng cho một nhu cầu cụ thể. Bài đăng này thảo luận chi tiết hơn về cách sử dụng kết quả tìm kiếm để tạo nội dung cho đúng mục đích.

Tiếp tục đọc: Mục đích tìm kiếm là gì ?

Các công cụ nghiên cứu từ khóa

Có nhiều công cụ miễn phí có sẵn để giúp bạn nghiên cứu từ khóa của mình. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các công cụ nghiên cứu từ khóa nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ thực tế.

Điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn

Chiến lược từ khóa luôn thay đổi theo thời gian. Nó sẽ thay đổi và phát triển song song với tầm vóc công ty và tầm vóc website. Nó sẽ phát triển và phát triển cùng với bạn. Nếu không, bạn đang đi sai đường.

Bạn nên nắm bắt được những thay đổi trong công ty và điều chỉnh chiến lược của mình đồng thời. Nếu công ty của bạn đang có kế hoạch bán sản phẩm mới, hãy mở rộng website của mình với những từ khóa mới. Nếu bạn đang nhắm đến các thị trường mới, thì điều quan trọng là từ khóa của bạn cũng phải nhắm đến những thị trường mới này.

Có một số chiến lược từ khóa để áp dụng. Một trong số đó là bắt đầu cố gắng xếp hạng cho các từ khóa dài và sau đó nhắm đến các từ khóa tổng quát hơn sau đó, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách tập trung vào những từ khóa chung chung rồi nhắm đến các từ khóa chi tiết hơn sau đó. Bạn có thể tiếp cận từ khóa có phạm vi nhỏ và mở rộng, theo đuổi nhiều từ khóa thích hợp hơn, mở rộng phương pháp tiếp cận, thêm nhiều nội dung hơn về những thứ khác nhau hoặc bạn có thể thực hiện đồng thời cả hai.

Cấu trúc trang web

Là một khía cạnh quan trọng của kỹ thuật SEO nội dung, cấu trúc trang web luôn tồn tại song song với quá trình viết bài viết. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng, sau đó tôi sẽ cho bạn thấy cấu trúc trang web lý tưởng trông như thế nào. Tôi cũng sẽ đưa ra các mẹo về cách (nhanh chóng) cải thiện cấu trúc trang web của bạn mà không phá vỡ hoàn toàn cốt lõi của trang web của bạn.

Tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng đối với SEO nội dung?

Có hai lý do chính tại sao cấu trúc trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng và do đó bắt buộc đối với nội dung SEO:

a. Cấu trúc tốt giúp Google ‘hiểu’ trang web của bạn

Cách trang web của cấu trúc sẽ cung cấp cho Google biết được nội dung quan trọng nhất của website. Cấu trúc trang web của bạn xác định liệu một công cụ tìm kiếm có hiểu nội dung trang web của bạn hay không, và nó sẽ dễ dàng tìm thấy và lập chỉ mục nội dung có liên quan đến mục đích và mục đích của trang web của bạn như thế nào. Do đó, một cấu trúc trang web tốt sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn trong Google.

Bằng cách tạo cấu trúc như vậy, bạn có thể tận dụng nội dung hiện có nhờ những backlink từ những trang khác để giúp các trang nội dung nền tảng xếp hạng. Cấu trúc trang web của bạn sẽ giúp trỏ một số nguồn liên kết đó đến các trang khác trên trang web của bạn. Đối với một trang web thương mại điện tử, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nội dung chất lượng mà bạn đã viết để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm trên các trang bán hàng của mình.

b. Cấu trúc tốt đảm bảo bạn không cạnh tranh với nội dung SEO của chính mình

Trên trang web của bạn, thể sẽ có nhiều bài viết nói về các vấn đề tương tự nhau. Ví dụ, chúng tôi viết về SEO. Nếu chúng tôi đã viết tám bài báo về SEO, Google sẽ không biết bài nào trong số này là quan trọng nhất. Nếu chúng tôi không làm rõ điều này với cấu trúc trang web của mình, chúng tôi sẽ cạnh tranh với các bài viết của riêng mình để giành vị trí hàng đầu của Google. Vì vậy, sử dụng liên kết nội bộ hợp lý là cách để tám bài viết này xác định ra nội dung quan trọng hơn.

Cấu trúc lý tưởng của một trang web

Tốt nhất, lời khuyên của chúng tôi là quý khách nên sử dụng cấu trúc như một kim tự tháp. Trên đỉnh của kim tự tháp là trang chủ của bạn và trên trang chủ là các liên kết đến một số trang khác (chẳng hạn như các trang danh mục). Và các trang danh mục này sẽ liên kết đến nhiều trang con hơn.

Trong một chiến lược SEO nội dung hiệu quả, chiến lược từ khóa và cách bạn cấu trúc trang web của mình hoạt động cùng nhau. Xây dựng một chiến lược từ khóa thích hợp với website, từ đó xây dựng nên cấu trúc website thích hợp. Bạn nên tạo sự phân đôi tương tự trong cấu trúc trang web của mình.

Các trang tập trung vào các cụm từ tìm kiếm phổ biến hơn sẽ xuất hiện ở vị trí cao trong kim tự tháp của bạn, trong khi các trang được tối ưu hóa cho các từ khóa dài hơn sẽ xuất hiện ở phần dưới của cấu trúc trang web của bạn. Các trang đuôi dài này ở dưới cùng của kim tự tháp phải liên kết chính xác với các trang cao hơn trong kim tự tháp.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cơ bản về cấu trúc trang web

Các kinh nghiệm thực tế để cải thiện cấu trúc trang web.

Nếu bạn thực hiện kỹ thuật SEO nội dung, rất có thể bạn đã có một trang web hoạt động. Vì vậy, có thể hơi muộn để thiết lập cấu trúc trang web của bạn theo cách lý tưởng giống như kim tự tháp. Đừng thất vọng – vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện cấu trúc trang web và nội dung SEO của mình.

Quyết định nội dung nền tảng

Bạn nên tập trung nỗ lực vào các bài báo nền tảng. Đây là những bài viết mà bạn tự hào nhất, phù hợp nhất với sứ mệnh của trang web. Bạn muốn xếp hạng cho những bài viết nền tảng này . Nếu bạn vẫn chưa quyết định bài viết nào của mình là quan trọng nhất, hãy bắt đầu suy nghĩ về điều đó ngay bây giờ. Làm cho những bài viết này trở thành những bài tốt nhất trên trang web của bạn.

Tiếp tục đọc: Nội dung nền tảng là gì

Liên kết từ tất cả bài viết đến bài nền tảng

Khi bạn đã quyết định các nội dung nền tảng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết từ tất cả các bài viết phụ của mình với các nền tảng đó. Bằng cách đó, Google sẽ biết bài viết nào cần xếp hạng cao nhất. Đặt tất cả backlink từ bài viết vào bài nền tảng.

Sử dụng Tags(nhưng không quá nhiều)

Trang web của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc thêm tags. Các tags và category sẽ cung cấp cho trang web của bạn nhiều cấu trúc hơn – hoặc ít nhất, Google sẽ hiểu nó tốt hơn. Tags và category sẽ giúp nhóm các nội dung và các chủ đề tương tự. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Một số người có nhiều thẻ hơn các bài báo. Sử dụng quá nhiều thẻ sẽ dẫn đến một trang web khó hiểu, cấu trúc kém.

Tránh nội dung trùng lặp

Nội dung SEO trùng nhau là một vấn đề nhức nhối trong quá trình SEO, website càng có nội dung nhiều thì sự trùng lắp này càng nhiều. Là một người đọc, bạn không cần bận tâm: bạn vẫn nhận được nội dung mà bạn muốn. Nhưng công cụ tìm kiếm phải chọn thứ gì đó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì nó không muốn hiển thị hai lần cùng một nội dung.

Hơn nữa, khi các trang web khác liên kết đến trang sản phẩm của bạn, rất có thể một số trang web liên kết đến URL đầu tiên, trong khi những trang web khác liên kết đến URL thứ hai. Nhưng nếu tất cả các bản sao này đều liên kết đến cùng một URL, cơ hội xếp hạng top 10 cho từ khóa có liên quan của bạn sẽ cao hơn nhiều. Canonicalization là giải pháp để trùng lặp nội dung.

Xóa nội dung SEO cũ

Bạn có nên giữ nội dung cũ không? Tóm lại, bạn có thể chọn cập nhật, hợp nhất hoặc chuyển hướng nó, đây là một phần của việc bảo trì nội dung thường xuyên cho SEO.

Nếu nội dung trên không phù hợp, hãy xóa nó! Tuy nhiên, lưu ý rằng có thể đã có một số liên kết có giá trị đến trang đó. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn vẫn được hưởng lợi từ các liên kết này, ngay cả khi trang không còn tồn tại nữa, vì vậy bạn nên chuyển hướng URL.

Việc chuyển hướng các trang không khó nếu bạn có plugin Yoast SEO Premium, plugin này có thể giúp bạn quản lý các chuyển hướng. Tốt hơn là bạn chuyển hướng URL cũ (301) đến trang hoặc sản phẩm đã thay thế trang hoặc sản phẩm cũ hoặc một trang có liên quan nếu không có trang thay thế. Đó có thể là trang danh mục của sản phẩm cụ thể hoặc có thể là trang chủ của bạn. Bằng cách này, trang (lỗi thời) sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc trang web của bạn nữa.

Xử lý orphaned content

Thuật ngữ orphaned content đề cập đến các bài viết không có bất kỳ liên kết nào từ các bài viết hoặc bài đăng khác. Do đó, những bài viết này rất khó tìm, cả Google và người dùng trang web của bạn. Google sẽ coi loại nội dung này ít quan trọng hơn. Vì vậy, nếu một bài viết quan trọng với bạn, hãy làm rõ điều đó với Google (và khách truy cập của bạn) bằng cách liên kết đến bài viết cụ thể đó từ nội dung (có liên quan) khác. Đọc thêm về cách giải quyết vấn đề của orphaned content

Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cải thiện cấu trúc trang web

Copywriting

Khía cạnh thứ ba và cuối cùng của một chiến lược SEO nội dung thành công là viết bài viết. Bạn nên viết các bài viết hấp dẫn người đọc và điều đó khiến khán giả muốn ở lại trang web của bạn. Đồng thời, bạn muốn làm cho nội dung SEO của mình hấp dẫn đối với Google. Nhưng một số người đã tối ưu hóa nội dung bài viết một cách quá mức khiến chúng trở khó hiểu khi đọc.

Đọc thêm: Hướng dẫn cơ bản về SEO copywriting

Copywriting bắt đầu với một ý tưởng ban đầu

Yêu cầu đầu tiên đối với copywriting chất lượng cao là viết nội dung gốc. Bài đăng trên blog của bạn hoặc bài viết của bạn phải “mới mẻ”, mới và nguyên bản. Nó phải khác với tất cả các bài blog và bài báo khác đã có trên internet. Nó phải là nội dung mà mọi người sẽ muốn đọc.

Nếu bạn đã nghiên cứu từ khóa của mình tốt, bạn đã có một danh sách dài các thuật ngữ bạn muốn được tìm thấy. Danh sách này có thể là một hướng dẫn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một từ khóa vẫn chưa phải là một chủ đề. Bạn nên tập hợp ý tưởng từ một danh sách các từ khóa.

Nội dung bài nguyên bản không nhất thiết có nghĩa là nội dung hoàn toàn mới. Bài viết các bạn có câu văn và ngữ pháp khác với các văn bản khác trên internet, đó chính là “mới mẻ”. Mặt khác, việc đưa ra ý kiến ​​(chuyên môn) của bạn về một chủ đề cụ thể cũng được coi là nội dung gốc. Góc độ cá nhân của riêng bạn đối với một câu chuyện sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo và duy nhất.

Nghĩ về khán giả

Nếu bạn muốn viết nội dung nguyên bản, bạn nên nghĩ về khán giả của mình và họ là ai. Ngoài ra, hãy tự hỏi:

 • Bạn muốn nói gì với khán giả của mình?
 • Thông điệp chính của bài viết của bạn sẽ là gì?
 • Mục đích của bài viết của bạn là gì?
 • Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ đọc bài viết của bạn? (Bạn có muốn họ tham gia, mua đồ của bạn, đọc nhiều bài đăng hơn không?)
 • Suy nghĩ về những câu hỏi này sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng ban đầu cho bài đăng hoặc bài viết của mình.

Thiết kế nội dung

Thiết kế nội dung là một quá trình giúp bạn tạo ra nội dung dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng. Nó không chỉ giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn muốn mà còn tập trung nhiều hơn vào những gì người dùng thực sự cần. Suy nghĩ về nội dung của bạn theo cách này sẽ giúp người dùng của bạn nhận được nội dung đó khi họ cần, bằng ngôn ngữ và định dạng mà họ cần.

Thiết kế nội dung không chỉ là một kỹ thuật giúp bạn sản xuất nội dung tốt hơn – đó là một cách suy nghĩ mới về nội dung. Nếu bạn muốn biết thêm về thiết kế nội dung, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về thiết kế nội dung: một cách tuyệt vời để tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm.

Copywriting yêu cầu nội dung SEO dễ đọc

Để viết nội dung có chất lượng tức là bài viết có nội dung dễ đọc. Khả năng đọc rất quan trọng đối với khán giả của bạn và đối với Google. Nếu bài viết dễ đọc người dùng sẽ có khả năng quay lại website của bạn, và google đánh giá cao điều đó.

Nếu văn bản của bạn có cấu trúc tốt và được viết rõ ràng, người đọc sẽ hiểu thông điệp của bạn, nhưng có lẽ, quan trọng hơn, nó cũng sẽ giúp Google hiểu rõ hơn. Nếu thông điệp chính của bạn rõ ràng hơn với Google, thì bài đăng của bạn có nhiều khả năng được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tính dễ đọc đọc bao gồm nhiều yếu tố như: cấu trúc văn bản, độ dài câu, đoạn văn rõ ràng,…. Để biết thêm một số kinh nghiệm để viết bài viết có tính dễ đọc, bạn có thể đọc bài đăng của chúng tôi về cách làm cho một bài báo dễ đọc hơn.

Nội dung, ngữ cảnh và mục đích tìm kiếm

Khi Google ngày càng thay đổi thuật toán, ngày càng thông minh hơn, nó bắt đầu khắt khe hơn trong quá trình đọc hiểu đoạn văn. Nó không chỉ xem liệu một từ khóa có bật lên một số lần nhất định trên một trang hay không. Nó cũng tính đến ngữ cảnh của các từ khóa đó, như các thuật ngữ và cụm từ cùng xuất hiện, các từ liên quan và từ đồng nghĩa. Trên hết, như đã đề cập trước đây, Google có thể hiểu các truy vấn của người dùng tốt hơn: nó cố gắng xác định mục đích tìm kiếm của người dùng là gì. Ai đó đang tìm một sản phẩm hay tham khảo về thông tin? Những trang nào phù hợp với ý định đó nhất?

Tất cả những phát triển này có nghĩa là bạn nên tập trung vào nhiều hơn là chỉ sử dụng từ khóa của mình thường xuyên. Nó có nghĩa là bạn cũng nên suy nghĩ về những từ bạn sử dụng xung quanh từ khóa chính, chúng có nói rõ bạn đang thảo luận về chủ đề gì? Và, bạn có nghĩ đến mục đích của bài đăng hoặc trang bạn đang tạo không? Nó chỉ cung cấp thông tin hay bạn đang cố bán thứ gì đó và điều đó có phù hợp với những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm hay không? Các bạn cố gắng sử dụng thêm từ đồng nghĩa để làm tăng ngữ cảnh cho đoạn văn.

SEO Nội dung phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Yêu cầu cuối cùng để đảm bảo về SEO đó là sự tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn nội dung SEO của mình được dễ dàng tìm thấy. Khả năng tìm thấy có liên quan đến việc tăng khả năng Google sẽ chọn nội dung của bạn cho các trang kết quả. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện bước cuối cùng này sau khi đã viết một bài viết nền tảng và có tính dễ đọc.

Yoast SEO giúp bạn tối ưu hóa văn bản của mình tốt hơn. Nếu bạn đã viết bài viết của mình, tập trung vào ý tưởng ban đầu đó và tối ưu hóa khả năng đọc của bài viết, bạn nên xem phân tích SEO trong Yoast SEO. Dấu đầu dòng màu đỏ và cam cho biết khía cạnh nào của văn bản chưa được tốt. Tuy nhiên, bạn không cần dấu đầu dòng màu xanh lá cây cho mọi khía cạnh, miễn là điểm tổng thể của bạn tốt.

Yoast SEO cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa bản xem bằng google preview. Những chỉnh sửa này có thể cải thiện đáng kể cơ hội được các công cụ tìm kiếm xếp hạng. Đọc thêm về cách tối ưu hóa bài đăng của bạn trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Yoast SEO phân tích nội dụng.

Tổng kết

SEO nội dung là một công việc rất quan trọng và gần như bậc nhất của SEO. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc viết và cấu trúc nội dung trên trang web của bạn. SEO nội dung là điều cần thiết. Google đọc và index văn bản trang web. Thuật toán của Google quyết định xếp hạng trang web của bạn phần lớn dựa trên nội dung website xuất bản. Và chúng ta đều biết nội dung là “king”. Vì vậy để có thể có nội dung tốt và Google hiểu được, chúng ta phải viết bài viết chất lượng, và xây dựng cấu trúc website hợp lý . Đó là rất nhiều công việc, nhưng nó sẽ giúp bạn có xếp hạng cao trong bộ máy tìm kiếm.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết Blogging

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ