Rate this post

Để trang web của bạn thành công, bạn sẽ cần phải thúc đẩy càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt. 

Có nhiều cách để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất là thông qua SEO marketing. Nhưng SEO marketing là gì?

Tóm lại, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một phương tiện cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. 

Điều này chỉ bao gồm các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và các thuật toán phức tạp được sử dụng để xác định tầm quan trọng của các trang web riêng lẻ đối với các truy vấn tìm kiếm nhất định.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, để thực sự tận dụng tối đa nỗ lực SEO của mình, bạn sẽ cần theo dõi hiệu suất trang web của mình bằng websitehcm. 

Với trình theo dõi web của Sour, bạn có thể theo dõi số lượng khách truy cập vào trang web của mình, thời gian họ dành cho trang web của bạn và thậm chí cả những trang phổ biến nhất. 

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu theo dõi tiến trình như vậy, hãy để chúng tôi giải thích chi tiết hơn về SEO marketing.

Giải thích về SEO marketing

SEO marketing thực sự là một thuật ngữ bao hàm, bao gồm SEO tiêu chuẩn hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đừng nhầm lẫn với SEM, SEO chỉ tập trung vào việc có được lưu lượng truy cập một cách tự nhiên. 

Không phải trả tiền cho lưu lượng truy cập của bạn. Điều này được thực hiện thông qua một loạt các chiến thuật từ việc tạo nội dung dựa trên từ khóa đến việc có được các liên kết ngược cho trang web của bạn, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. 

Mặt khác, SEM bao gồm SEO và hơn thế nữa, vì vậy nó có thể bao gồm các chiến thuật phi hữu cơ, chẳng hạn như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, trong số các chiến lược tiếp thị khác. 

Vì vậy, khi chúng tôi nói SEO marketing, bạn có thể nghĩ đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến thuật tiếp thị trong đó.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bắt đầu

Bước đầu tiên trong SEO là chọn một số từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng. 

Những từ khóa này phải liên quan đến ngành của bạn và phù hợp với mục đích của những người đang tìm kiếm truy vấn đó. 

Có một số công cụ bạn cũng có thể sử dụng để trợ giúp bạn trong việc nghiên cứu từ khóa. Ví dụ: SEMRush có một công cụ nghiên cứu từ khóa tiên tiến để giúp bạn xác định các từ khóa được tìm kiếm thường xuyên. 

Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa liên quan.

Khi bạn đã chọn một danh sách các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải viết nội dung chất lượng cao xung quanh các cụm từ đó. 

Trong những ngày đầu của SEO, có thể lấp đầy một trang web bằng một từ khóa càng nhiều càng tốt và nó sẽ sớm xếp hạng cho truy vấn tìm kiếm đó. 

Tuy nhiên, khi các thuật toán ngày càng trở nên phức tạp, hoạt động này đã được dán nhãn là “SEO mũ đen” và bây giờ sẽ bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt.

Cách tốt nhất để tạo ra nội dung chất lượng cao cho trang web của bạn là viết nó một cách tự nhiên, tập trung vào từ khóa. Đảm bảo rằng bài viết của bạn nghe tự nhiên và việc sử dụng từ khóa nghe có vẻ không bị ép buộc, vì điều này có thể bị các công cụ tìm kiếm coi là spam từ khóa và có thể dẫn đến hình phạt, khiến thứ hạng của bạn bị giảm.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn đã xuất bản nội dung mới lên trang web của mình, công việc SEO của bạn vẫn chưa hoàn thành. 

Bạn sẽ cần phải xây dựng một số liên kết ngược chất lượng để giúp xây dựng thẩm quyền của trang web đó, trong số một loạt các chiến thuật bổ sung. 

Để hiểu rõ hơn về những chiến thuật này là gì và chúng được thực hiện như thế nào, hãy xem danh sách bên dưới: 

 • Xây dựng Backlinks: Như đã đề cập, việc xây dựng một hồ sơ backlink mạnh cho trang web của bạn là một điều cần thiết trong SEO. 

Liên kết ngược là các liên kết trỏ từ một trang web đến trang web của riêng bạn. Vì vậy, nếu một trang web để lại một liên kết đến trang web của bạn trên một trong các trang của họ, thì đó được tính là một liên kết ngược cho bạn. 

Bạn có thể có được các liên kết ngược theo nhiều cách khác nhau, từ viết blog của khách trên các trang web khác để gửi trang web của bạn đến các thư mục trực tuyến.

 • Tối ưu hóa trang: Sử dụng cùng một danh sách từ khóa bạn làm để tạo nội dung mới cho trang web của mình, bạn cũng sẽ cần thêm chúng vào các trang hiện có, cũng như thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề, 

mô tả meta và văn bản thay thế hình ảnh của bạn. Những chiến thuật này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng kết quả tìm kiếm của bạn, 

vì chúng cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của mỗi trang trên trang web của bạn.

 • Đăng lên phương tiện truyền thông xã hội: Bất kể ngành của bạn là gì, mọi doanh nghiệp đều nên có sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội. 

Facebook và Twitter là hai nền tảng tuyệt vời phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Từ đây, bạn sẽ cần quyết định nền tảng nào khác phù hợp với doanh nghiệp của mình. Ví dụ: Pinterest là tốt nhất cho các trang web nghệ thuật và thủ công.

Định nghĩa cơ bản

 • Liên quan đến tối ưu hóa trên trang, thẻ tiêu đề là liên kết có thể nhấp, màu xanh lam được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, nhưng chúng cũng hiển thị ở đầu trình duyệt của bạn cho bất kỳ trang web nhất định nào.
 • Mô tả meta nằm ngay bên dưới thẻ tiêu đề trong kết quả tìm kiếm, mặc dù chúng vẫn bị ẩn một khi trên trang web. Những điều này cho phép giải thích chi tiết hơn về chủ đề của trang, vì vậy người dùng có thể có được ý tưởng trước khi nhấp vào một trang web.
 • Thẻ tiêu đề được sử dụng trong nội dung và đóng vai trò là tiêu đề phụ cho mỗi phần của trang. Cũng như thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề (htags) cũng cho các công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang là gì.
 • Văn bản thay thế hình ảnh không chỉ giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề của bất kỳ hình ảnh nào trên trang web của bạn mà còn được hiển thị nếu hình ảnh không tải được.

Xem thêm Viral marketing là gì?

Điều gì về SEO địa phương?

Mặc dù SEO địa phương sẽ không áp dụng cho mọi doanh nghiệp, nhưng nhiều doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp nhỏ và thậm chí là doanh nghiệp  mới có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc này. SEO truyền thống thường có thể bao gồm nhiều chiến thuật liên quan đến SEO địa phương, 

những loại hình doanh nghiệp được đề cập ở trên thường sẽ chỉ thấy kết quả bằng cách bắt đầu từ địa phương.

Vì vậy, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu với doanh nghiệp và / hoặc trang web của mình hay bạn thực sự điều hành một doanh nghiệp với một vị trí thực tế, thì SEO địa phương là điều tuyệt đối bắt buộc.

Như đã đề cập, nhiều chiến lược trong SEO địa phương không khác nhiều so với SEO truyền thống, chúng chỉ áp dụng cách tiếp cận bản địa hóa hơn. 

Ví dụ: các từ khóa bạn chọn để làm cơ sở cho nội dung và tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn cần phải bao gồm các đề cập về vị trí của bạn.

Lý do SEO địa phương phù hợp nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, địa phương và doanh nghiệp mới là các loại hình doanh nghiệp này sẽ không xếp hạng tốt khi sử dụng các chiến thuật SEO quốc gia. 

Thêm vào đó, như đã đề cập ở trên, việc tiếp thị đến khán giả của bạn chỉ có ý nghĩa, sẽ là người địa phương. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ và mới vẫn có thể hưởng lợi từ SEO địa phương, vì bạn cần bắt đầu chậm với một trang web mới hoặc một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là nhiệm vụ đơn giản, nhưng những lợi ích sau đó chắc chắn sẽ rất đáng để bạn nỗ lực. 

Các thương hiệu và doanh nghiệp ngày nay cạnh tranh hơn bao giờ hết và tiếp thị trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ như một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các công ty này, trong đó bao gồm cả SEO. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc này:

 • Tăng uy tín thương hiệu: Bằng cách cải thiện thứ hạng từ khóa, danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ luôn được cải thiện. Cho dù bạn đang xếp thứ hạng cao hơn các thương hiệu cạnh tranh hay chỉ đơn giản là mang lại lưu lượng truy cập lớn hơn cho trang web của mình, mọi người sẽ bắt đầu nhớ đến thương hiệu của bạn.
 • Nhắm mục tiêu Chính xác: Tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu nhân khẩu học chính xác trên nhiều phương tiện truyền thông. Khi nói đến tiếp thị công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, việc có thể chọn từ khóa và tạo nội dung đáp ứng mục đích của người dùng mang lại khả năng nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm có liên quan và chính xác.
 • Lưu lượng có thể đo lường: Bạn không nhất thiết phải đo lường mức độ tương tác của một bảng quảng cáo ven đường, nhưng với websitehcm, bạn có thể đo lường một cách khách quan lưu lượng truy cập đến từ SEO và các nỗ lực tiếp thị khác của bạn.
 • Khả năng hiển thị trực tuyến: Cùng với nhận thức về thương hiệu, xếp hạng cao hơn cho nhiều từ khóa hơn sẽ tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Khi 90% người dùng công cụ tìm kiếm sẽ ở lại trang đầu tiên của bất kỳ tìm kiếm nào, việc xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa nhất định sẽ tăng khả năng hiển thị và uy tín trang web của bạn trong mắt những người dùng này.

Theo dõi hiệu suất trang web của bạn với websitehcm

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần theo dõi hiệu suất của trang web và các chiến thuật SEO để khám phá các cách cải thiện nỗ lực của mình. 

Với websitehcm, bạn có thể theo dõi các số liệu và thứ nguyên quan trọng nhất để có thể liên tục cập nhật chiến lược SEO và tiếp tục cải thiện sự hiện diện của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào trong việc điều hướng thông qua các chỉ số và hiểu số liệu phân tích của mình, hãy nhớ liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi bằng cách hoàn thành biểu mẫu bên dưới.

Bạn không thể bỏ qua nhu cầu SEO marketing

Các công ty nghĩ rằng có một trang web đẹp là đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, cũng giống như việc bạn có thể cần phải sửa sang lại văn phòng thực của mình để đáp ứng nhu cầu thay đổi, trang web của bạn cũng cần cập nhật định kỳ để bắt kịp các công nghệ tiếp thị mới.

Giải pháp tốt nhất là có một chiến lược SEO marketing tích cực. Có lẽ bạn nằm trong số những người đã tự hỏi, “SEO marketing là gì?” Bạn không cô đơn. Hầu hết các chủ doanh nghiệp phải vật lộn với việc hiểu cách thức hoạt động của nó.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt đẹp. Bằng cách làm rõ một số lợi ích của SEO marketing đối với doanh nghiệp của bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ cân nhắc việc tìm kiếm công ty tiếp thị kỹ thuật số phù hợp cho doanh nghiệp

Xem thêm Digital Marketing tools hàng đầu trong quảng cáo

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: