5/5 - (1 bình chọn)

Seo là gì?

SEO(Search engine optimize) có ý nghĩa tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là những thủ thuật, kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng nội dung, cấu trúc website, bài viết chất lượng, ….trên website nhằm nâng cao traffic đến website hoặc webpage xếp hạng tự nhiên từ khóa trong công cụ tìm kiếm. Những traffic này đến từ nhiều search engine như search image, video search, ….

SEO là một phương pháp nhằm tiếp cận với các bộ máy tìm kiểm để cải thiện website với mục đích là website có thể hoạt động tốt nhất đối với người dùng, và các công cụ tìm kiếm, nhằm tối đa hóa lượt truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm.

Còn đối với chúng tôi – “SEO đơn giản là một quá trình có chu kỳ cố ý cải thiện vị trí và xếp hạng của website cao hơn trong SERP

Về cơ bản, SEO hỗ trợ các cá nhân mở rộng khách hàng của họ, những người đang tìm kiếm các điểm được xác định với nội dung của họ.

Tại thời điểm tìm kiếm trong SERP chúng ta thường thấy kết quả có nhiều url trên một lần truy vấn tìm kiếm.

Trong thực tế nơi kết quả trả về là quá nhiều, cách tốt nhất chúng ta nên sắp xếp website của mình để nhằm có vị trí đẹp nhất trong SERP, và điều này sẽ thúc đẩy quá trình kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức.

Xây dựng và thiết kế trang web đẹp và thích hợp sẽ mang lại giá trị ROI cao nhất.

Công cụ tìm kiếm là cách tốt nhất để khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Và với vị trí top đầu, khách hàng có thể phát hiện và tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp thông qua SERP.

90% organic traffic đi từ vị trí đầu tiên trong kết quả. Ngoài ra các chương trình khuyến mãi chỉ có 8%.

Một thực tế đang diễn ra rằng khách hàng tiềm năng từ quá trình SEO mang tỉ lệ chuyền đổi tầm 15%, cao hơn 12% so với các hình thức quảng cáo khác.

SEO website chắc chắn là phương pháp lý tưởng nhất mà các bạn muốn sử dụng và thử nghiệm. Tuy nhiên, việc sử dụng các thủ thuật SEO phù hợp phức tạp và tốn nhiều thời gian công sức hơn.

Xem thêm Hướng dẫn seo trong wordpress

Hiệu quả của một nhiệm vụ SEO tử tế có thể tồn tại qua một cơ hội lý tưởng trong một thời gian khá dài, nhiều tháng và trong bất kỳ trường hợp nào, trong một thời gian khá dài sau khi bạn bỏ đốt tiền mặt cho sứ mệnh của mình.

Là một chiến lược internet marketing, seo cố gắng hiểu những gì công cụ tìm kiếm hoạt đông và làm việc, từ đó đưa ra các chiến lược hợp lý làm tăng thứ hạng trong các thời điểm và giai đoạn khác nhau.

Ngày nay với Local search engine optimize Google và các công cụ tìm kiếm đang cố gắng cải thiện kết quả tìm kiếm để phù hợp hơn cho các người dùng di động.

Với sự kết hợp của truyền thông mạng xã hội, ngày này việc kết hợp giữa SEO và mạng xã hội không còn xa lạ với người dùng. Đây là các chiến lược nhằm nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp.

Email marketing cũng là 1 cách kết hợp tuyệt vời cho SEO. Với email người dùng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn, Email là một cách quảng cáo có độ chuyển đổi cao.

Các bài viết liên quan:

Đây là cách chúng tôi định nghĩa:

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Vì lý do gì là SEO lại cần thiết?

Dưới đây là một số vấn đề trọng tâm thuyết phục bạn về sự cần thiết của SEO:

Cải tiến thiết kế trang web Thúc đẩy đối tượng có liên quan với Tỷ lệ chuyển đổi cao

Các giao dịch tìm kiếm thường đặc biệt tập trung vào những điều nhỏ nhặt. Với sứ mệnh SEO tuyệt vời và nghiên cứu câu khẩu hiệu, bạn có thể khám phá thị trường của mình rộng lớn như thế nào và Khách hàng đang tìm kiếm những gì.

Bạn có thể thúc đẩy đám đông tập trung sâu sắc đến trang web của mình, điều này thường mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Một báo cáo liên tục đã chứng minh rằng tỷ lệ thay đổi từ các khách hàng tiềm năng SEO lên đến 15%, cao hơn so với một số hình thức trưng bày hoặc công khai khác.

Đó là lý do tại sao có một tổ chức hoặc chuyên gia SEO tốt có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể cho mỗi xu bạn chi cho việc tối ưu hóa SEO.

Đây là một mô hình – Hầu hết các cá nhân đi du lịch đến các khu vực hoặc điểm đô thị khác nhau và họ cần một vị trí để ở lại. Làm thế nào họ có thể tìm được một chỗ ở đàng hoàng để ở lại? Bằng cách ‘Googling it’. 

Với một tối ưu hóa SEO tốt, trang web của bạn sẽ hiển thị trong một phần của các hệ quả hàng đầu của các SERPs. Trong trường hợp trang web của bạn có thể áp dụng được các yêu cầu của anh ấy / cô ấy, gần như chắc chắn, anh ấy / cô ấy sẽ biến thành khách hàng của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể tăng doanh số bán hàng ngoại tuyến

Đã qua rồi thời khám phá các cửa hàng và mặt hàng một cách chân chính, ngày nay đại đa số sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá các cửa hàng hoặc mặt hàng họ cần.

Một tổng quan đang diễn ra đã chứng minh rằng thực tế 86% khách hàng sử dụng Internet để xác định vị trí các tổ chức lân cận để mua hàng của họ đã bị ngắt kết nối. Thật vậy, trong các cửa hàng.

Đây là một động lực nữa đằng sau lý do tại sao bạn không thể bỏ qua SEO nếu bạn là một doanh nhân. Có một website giống như có một nhân viên bán hàng làm việc cả ngày, hàng ngày và 365 ngày không nghỉ.

Có những cá nhân tìm kiếm trên Internet để tìm ra câu trả lời cho vấn đề của họ và bạn sẽ đưa ra câu trả lời thích hợp ngay trước cửa nhà họ.

Nếu không có SEO, việc tìm kiếm trang web của bạn có thể muốn tìm thấy một thứ cực kỳ khó nắm bắt, nó ở đó nhưng không ai có thể khám phá ra nó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Vượt trội hơn các Chiến dịch PPC

Bạn đã sử dụng Google AdWords chưa? Bạn có thể đã sử dụng nó một cách hiệu quả hoặc có thể không. Tuy nhiên, đây là điều bất ngờ –

Các cuộc thập tự chinh của PPC thúc đẩy 25% lưu lượng truy cập nhưng có 80% kế hoạch tài chính quảng cáo trong khi SEO thúc đẩy 75% lưu lượng truy cập tuy nhiên chỉ có 15% kế hoạch tài chính giới thiệu.

Các cá nhân điều hành các cuộc thập tự chinh của PPC đã bỏ qua một phần lớn của giải pháp quan trọng đó là lưu lượng tìm kiếm.

Bạn vừa làm tốt với việc PPC công khai với chỉ 1/4 lưu lượng truy cập, hãy hình dung bạn có thể đạt được gì với 1/3 lưu lượng truy cập khác?

Xem thêm SEO On-Page

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Giúp xây dựng thương hiệu

Bạn làm gì khi phải khám phá một số dữ liệu? Hỏi cha mẹ bạn? Hỏi người hướng dẫn của bạn? Hỏi bạn bè của bạn? Không. Trong thời đại ngày nay, bất kỳ cá nhân nào muốn khám phá điều gì đó, họ chỉ cần ‘Googles nó’.

Với một cuộc thập tự chinh SEO hấp dẫn, bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tại thời điểm khi khách hàng tìm kiếm các chủ đề cụ thể và bạn đứng đầu về kết quả, điều đó sẽ cải thiện độ tin cậy của bạn.

Xây dựng thương hiệu thường được coi là một công việc hỗn loạn và rắc rối. Bạn ném vô số thứ cho khách hàng và kỳ vọng rằng họ sẽ gọi lại bạn vào mùa mua hàng.

Nhiệm vụ nâng cao thiết kế trang web có thể nhanh chóng thúc đẩy nỗ lực xây dựng hình ảnh của bạn thành công và giúp khách hàng nhớ lại hình ảnh của bạn.

Như chúng ta có thể đã biết, SEO thúc đẩy sự tập trung sâu sắc vào những người mua sắm đến trang web của bạn và khi bạn xếp hạng cao hơn, khách hàng đang trên đường truy cập vào trang web của bạn.

Vào thời điểm khi khách hàng sử dụng trang web của bạn hoặc nhận được một vài mặt hàng, gần như chắc chắn, họ sẽ quay lại lần nữa và khai sáng cho những người bạn đồng hành của họ về điều đó. Vì vậy, về cơ bản, SEO hỗ trợ việc chuyển phần giới thiệu ban đầu thành bài đánh giá lâu dài bằng cách giới thiệu nội dung quan trọng nhất mà khách hàng đang tìm kiếm.

Xem thêm SEO toàn diện

Chiến lược đường dài

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật rút ra. Mặc dù SEO có thể truyền tải các kết quả nhanh chóng và đó là điều mà nhiều doanh nhân cần, tuy nhiên, hiệu quả sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài.

Nhiều nỗ lực quảng cáo như PPC truyền tải kết quả nhanh chóng trong mọi trường hợp, chúng cũng tốn kém hơn và có một khoảng thời gian cụ thể. Một cuộc đánh giá đang diễn ra chỉ ra rằng 91% cá nhân nghiêng về kết quả tìm kiếm hơn là quảng cáo có trả tiền.

Cùng với những dòng này, việc đưa các nguồn lực vào cuộc thập tự chinh SEO là một động thái quan tâm trong trường hợp bạn muốn ở lại phe đối lập lâu hơn. Nếu bạn thực hiện SEO hiệu quả, vị trí của bạn sẽ tồn tại ngay cả sau khi bạn bỏ đốt tiền mặt trong cuộc thập tự chinh SEO của mình.

Google nói gì về SEO:

SEO – Search Engine Optimization: tối ưu hóa công nghệ tìm kiếm là phương pháp tăng hiệu quả tìm kiếm của trang web. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của người sử dụng được tăng lên, đòi hỏi về việc tìm kiếm được đáp ứng nhanh và chính xác thì đây là một lựa chọn chính xác. Kỹ thuật SEO nội dung ra đời dần thay thế cho các phương pháp tìm kiếm truyền thống. Vì vậy công nghệ này ra đời, với việc tối ưu hóa về tốc độ, cấu trúc,… sẽ giúp người dùng tiếp cận một cách nhanh nhất tới trang web của bạn, làm tăng hiệu quả trong việc kinh doanh. Cũng là chức danh của một người làm công việc này để kiếm sống. Nhiều doanh nghiệp cũng thuê một SEO mới để cải thiện sự hiện diện của chúng tôi trên web.

Xem thêm 10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

Để hiểu được SEO ta cần phải làm rõ 3 điều:

Chất lượng của truy cập: với SEO chúng ta có thể thu hút rất nhiều khách truy cập trên khắp thế giới, qua đó chúng ta có cơ hội quảng cáo, mang dịch vụ, sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Số lượng truy cập: Khi bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ càng có nhiều lưu lượng truy cập thông qua kết quả tìm kiếm. Truy cập tự nhiên: Tuy nhiên kết quả tìm kiếm có quảng cáo chiếm một số lượng đáng kể. Chúng ta chỉ bàn đến truy cập tự nhiên mà không phải trả tiền.

Xem thêm SEO với wordpress

SEO hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của Google (hoặc các bộ máy tìm kiếm khác) có một bot (thu thập thông tin), các bot này hoạt động liên tục và lang thang khắp các website trên thế giới, tiến hành thu thập các thông tin về tất cả thông tin trên internet, thông qua các đường link. Sau đó các bot này đưa thông tin về server của các bộ máy tìm kiếm, phân tích, đánh giá và lập chỉ mục. Các chỉ mục này được thông qua một thuật toán xác định dữ liệu liên quan nhất với mục đích tìm kiếm trong truy vấn, và trả về các kết quả.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của các  công cụ tìm kiếm và đây là các yếu tố ảnh hưởng nhất tới thứ hạng google.

SEO có rất nhiều công việc để làm. Đó là tất cả mọi thứ từ việc tối ưu titletối ưu meta description, hay tối ưu hóa nội dung, và cả tối ưu hóa backlink.

Xem thêm PBN-Mạng Blog Riêng tư là gì?

Tổng quan về SEO

Các bạn đã có bao giờ tưởng tượng SEO đó trông như thế nào, và tại sao nó quan trọng?

Giống như tôi đã nói trước đó, phần lớn trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và gần 75% người tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm của họ trên Google.

Kết hợp điều đó với thực tế là năm kết quả đầu tiên trên Google nhận được 67% tổng số nhấp chuột và bạn sẽ hiểu được lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng như vậy.

Có một câu chuyện cười đang diễn ra trên mạng làm nổi bật tầm quan trọng của việc truy cập trang đầu tiên của Google:

Nếu bạn cần giấu điều gì, bạn nên đặt nó trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bài đăng trên blog, bài viết hoặc sản phẩm của bạn nằm trên bất kỳ trang nào khác trong kết quả tìm kiếm của Google so với trang đầu tiên, thì điều đó tương đương với việc nó không được xếp hạng.

Nhưng để hiểu cách hiển thị trang đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm, trước tiên bạn cần biết cách tìm kiếm hoạt động.

Xem thêm dịch vụ seo là gì?

Cách hoạt động của Tìm kiếm:

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những điều cơ bản của SEO, tôi sẽ xem xét chi tiết một số thành phần của nó.

Mặc dù Google bảo vệ thuật toán tìm kiếm của họ khá tốt và không phải tất cả hơn 200 yếu tố quyết định thứ hạng đều được công khai, các bạn có thể xem các yếu tố google ranking.

Các bộ máy tìm kiếm có một lực lượng webcrawler, thu thập dữ liệu khắp internet, thu thập thông tin và đưa về các cơ sở dữ liệu lớn. Tại đây dữ liệu được xử lý, phân tích, tính toán,… và được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu(index). Các bạn có thể xem rõ hơn tại cách google làm việc

Nhưng trước tiên, tôi cần nói thẳng một điều. Có nhiều hướng của SEO như: black hat seo, white hat seo,…và bạn cần phải lựa chọn hướng của mình ngay từ bây giờ.

Các loại kỹ thuật SEO được chia phân chia như thế nào. Làm cách nào để có thể xác định kỹ thuật phù hợp để áp dụng vào các dự án riêng. Thực ra các kỹ thuật này nếu được áp dụng một cách hợp lý, thì sẽ tạo nên sự toàn diện về kỹ thuật. Hôm nay hãy cùng websitehcm.com tìm hiểu các kỹ này trong bài viết hôm nay.

Xem thêm crawlability là gì

Quy trình làm SEO

Các chiến lược SEO hiện nay

Chiến dịch SEO là một tập hợp các bước được xác định trước để tuân theo để cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể.

Sự khác biệt giữa chiến dịch SEO chuyên dụng và quy trình SEO đang diễn ra là một chiến dịch có các mục tiêu có thể đo lường cụ thể trong khi mục tiêu của SEO liên tục là cải thiện hiệu suất SEO của một trang web nói chung.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tiếp cận một chiến dịch SEO như một dự án với kế hoạch, nhiệm vụ, sự kiện quan trọng và KPI.

Có rất nhiều các chiến thuật để có thể mang sản phẩm của quý khách đến khách hàng. Đặc biệt trong thời đại ngày nay hàng loạt các nền tảng quảng cáo như: google, bing, facebook, youtube,… Đây là những nền tảng hàng đầu trong thời đại này. Và liệu có các chiến thuật SEO nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, và chiến thuật nào giúp ích cho blog cá nhân. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chiến thuật seo hiện đại và hiệu quả trong hiện nay.

Xem thêm Kiểm tra SEO kỹ thuật-Technical seo checklist

SEO On-page

Đây là loại SEO đã và đang trở nên phổ biến hiện nay. seo on-page bao gồm tất cả những thứ mà độc giả của bạn sẽ thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đối với hầu hết các phần, điều đó có nghĩa là nội dung.

SEO On-page hiệu quả được xây dựng trên nội dung chất lượng cao, nhiều thông tin.

Tại những thời điểm đầu tiên của công cụ tìm kiếm, các công cụ thường lựa chọn keyword density để xác định mức độ liên quan của từ khóa và bài viết, và cách nay kéo theo hàng loạt các seoer bất chấp, sử dụng keyword vô tội vạ trên bài viết và không quan tâm đến nội dung bài viết. Ngày này các yếu tố xêp hạng càng ngày càng phát triển hơn để có thể vượt qua cách thức thống kê này.

Xem thêm seo on-page là gì ?

Seo off-page

Định nghĩa SEO Off-page khó hơn một chút. Đầu tiên và được cho là quan trọng của SEO off-page là được xây dựng liên kết.

Nhận các liên kết đến trang web của bạn giúp thu hút khách hàng truy cập và nó cho Google thấy rằng những người khác trên internet đánh giá nội dung cao của bạn và trang web của bạn có độ tin cậy cao.

Nhận liên kết từ các trang web có độ tin cậy cao có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cách xếp hạng trang web của bạn và mặc dù rất khó để đo lường tác động của một liên kết duy nhất, nhưng có thể nói rằng SEO Off-page cũng góp phần cung cấp một sự gia tăng vững chắc cho thứ hạng.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

 • Phương tiện truyền thông xã hội là một dấu hiệu off-page khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Nếu mọi người đang nói về nội dung của bạn trên Facebook, Twitter hoặc các mạng xã hội khác, các công cụ tìm kiếm coi đó có nghĩa là nội dung đó đáng được đề cập đến và giúp người khác tìm thấy nội dung đó.
 • Nếu bạn sở hữu một phần nội dung phổ biến trên mạng xã hội cũng giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập, điều này cũng có thể giúp ích cho SEO.
 • Tuy nhiên, không phải chỉ viết nội dung hay để làm cho bài đăng của bạn tạo sự thu hút trên mạng xã hội. Việc quảng bá một cách có tổ chức đến các trang mạng xã hội mà khán giả của bạn dành thời gian để xem đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Tuy nhiên, phần thưởng có thể là rất lớn.
 • Xây dựng mối quan hệ tích cực với các blogger, nhà báo, các nhân vật trên mạng xã hội và những người đứng sau các trang web tương tự như trang web của bạn đều là những phương pháp SEO off-page tích cực.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

SEO kỹ thuật (Technical SEO)

SEO kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn và thú vị, bao gồm mọi thứ từ sơ đồ trang web, thẻ meta, lập chỉ mục JavaScript, liên kết, nghiên cứu từ khóa, v.v.

SEO kỹ thuật phần lớn là để giúp Google bots (hệ thống thu thập thông tin của google) của Google thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục cho tất cả các trang trên trang web của bạn để sử dụng trong tương lai.

Xem thêm seo kỹ thuật là gì?

Tạo sơ đồ trang web (sitemap) XML toàn diện, làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, thêm dữ liệu có cấu trúc để giúp trình thu thập dữ liệu web sắp xếp và phân loại các trang của bạn dựa trên loại nội dung chỉ là một số kỹ thuật được sử dụng.

 • Một số người phân loại SEO kỹ thuật như một tập hợp con của SEO on-page, nhưng SEO kỹ thuật được coi như là một loại duy nhất ở đây. Nói tóm lại, SEO kỹ thuật có liên quan đến các yếu tố SEO on-page nhưng phải liên quan đến những thứ diễn ra ở hậu trường.
 • Các công cụ tìm kiếm có thể ưu tiên một số trang web có thiết kế đáp ứng phù hợp với các thiết bị di động. Tốc độ trang cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu trang của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập và bạn có thể bị giảm hạng bởi các thuật toán xếp hạng.
 • Cụm từ SEO kỹ thuật đề cập đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, nhưng cũng có thể bao gồm bất kỳ quy trình kỹ thuật nào nhằm cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm.

Xem thêm kỹ thuật audit seo

Local seo

Trong khi nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động trực tuyến, vẫn có hàng nghìn công ty có địa điểm thực tế nơi mà họ cần khách hàng. Nếu khách hàng không bước qua cửa công ty bạn, bạn không thể kiếm tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính đến điều đó khi thực hiện SEO của bạn.

Có một số bước quan trọng đối với Local SEO mà bạn sẽ không cần phải nghĩ đến trong một chiến dịch SEO truyền thống hơn.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

 • Để đảm bảo rằng bạn đã xác nhận trang Google My Business, điều này đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, bài đánh giá và thông tin hữu ích khác của bạn được hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm và trên Google Maps.
 • Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng thông tin liên hệ của mình được hiển thị nổi bật và được đánh dấu bằng lược đồ để các công cụ tìm kiếm biết vị trí của nó. Bạn trình bày thông tin này với các công cụ tìm kiếm càng hiệu quả thì các công cụ tìm kiếm càng dễ dàng hiển thị thông tin đó cho khách hàng tiềm năng.
 • Xếp hạng địa phương hiệu quả không dễ dàng, vì vậy SEO Local nên được ưu tiên cao đối với các doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

SEO App Mobile

 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng rất giống với SEO on-page. Mặc dù không phải lúc nào các yếu tố cũng rõ ràng để bạn biết cách tối ưu hóa cho phù hợp với các thuật toán tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, nhưng nó cụng có một số yếu tố cơ bản như seo onpage, vì vậy bạn cần tập trung vào những yếu tố đó.
 • Tiêu đề và biểu tượng trên ứng dụng của bạn là hai thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy, vì vậy chúng phải mang tính mô tả và hấp dẫn. Mô tả cần chính xác và bao gồm các từ khóa mà người dùng của bạn có thể đang tìm kiếm cũng như những từ khóa có liên quan. Các thẻ mô tả meta tả của bạn cũng nên bao gồm các từ khóa đó.

Xem thêm SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

SEO youtube

 • Giống như tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, SEO YouTube là một loại tối ưu hóa thích hợp, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được. Nhiều người không nhận ra rằng YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới và được xếp hạng rất cao trong các công cụ tìm kiếm.
 • Bạn cũng có thể xếp hạng một trong các video của mình cho tìm kiếm chuẩn của Google, bạn có thể nhận được một sự gia tăng lớn hơn nữa. Vậy làm cách nào để bạn tối ưu hóa nội dung cho YouTube?
 • Trước hết, video của bạn cần phải thu hút người xem. Nó cần trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề hoặc có tính giải giải trí cao hơn đối với những video khác.
 • Nếu video của bạn hay, nó sẽ giữ mọi người trên trang lâu hơn, dẫn đến nhiều nhận xét và nhiều đăng ký hơn, đồng thời nhận được nhiều lượt thích và yêu thích hơn. Tất cả những thứ này đều là tín hiệu xếp hạng trong YouTube.
 • Tiêu đề và mô tả video của bạn phải mang tính mô tả, giống như tiêu đề trang và phần giới thiệu của bạn trên các trang dựa trên văn bản. Mô tả dài hơn, nhiều từ khóa (không nhồi nhét từ khóa) sẽ giúp Google tìm ra nội dung video của bạn. Thêm các từ khóa có liên quan cũng không ảnh hưởng gì.
 • Khi nghĩ về từ khóa, bạn nên nghĩ đến những gì thường được gọi là từ khóa video, đây là những tìm kiếm mà Google hiển thị nổi bật kết quả video ở đầu trang tìm kiếm thông thường. Chúng rất có giá trị.
 • Từ khóa video phổ biến là gì? Hướng dẫn và đánh giá luôn là những ý tưởng tốt. Việc xếp hạng video của bạn cho những loại tìm kiếm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến lượt xem của bạn.
 • Và, tất nhiên, có những thứ off-page, nhận liên kết đến video của bạn, thu hút người khác nhúng video đó vào các bài đăng trên blog của họ, khuyến khích nhận xét và thảo luận, v.v.

Xem thêm kỹ thuật seo video youtube

Tại sao nên sử dụng SEO 

Nếu bạn là một người quản lý, một nhà kinh doanh, cần sử dụng đến quảng cáo trực tuyến thông qua Google, để giúp doanh nghiệp phát triển thì đây là một lựa chọn đúng đắn.

Với những phương pháp tốt nhất, hi vọng có thể giúp các bạn tìm kiếm, thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu nội dung một cách dễ dàng.

Nhờ đó mà đưa khách hàng đến gần với doanh nghiệp của bạn, thông qua đây có thể gửi đến khách hàng những thông tin cụ thể, hình ảnh chất lượng. Giới thiệu được một cách tổng quát và cụ thể nhất, không những chỉ hoạt động trong nước mà còn có quy mô ra cả nước ngoài. Chính vì những ưu điểm đó, trang web của bạn sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác.

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là phương pháp tốt nhất, giúp trang web của bạn được xuất hiện ở vị trí thuận lợi, đến gần với khách hàng hơn. Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ được người sử dụng tìm kiếm thông tin nhanh hơn và hiểu được nội dung tốt hơn.

Trang web của bạn quy mô có thể nhỏ, những nội dung khác nhau, chỉ cần sử dụng phương pháp này những chủ đề của bạn sẽ được tối ưu nhất.

Xem thêm Quy trình seo tại W3Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now