SEO là gì

SEO là gì

5/5 - (1 bình chọn)

Seo là gì?

SEO(Search engine optimize) có ý nghĩa tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là những thủ thuật, kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng nội dung, cấu trúc website, bài viết chất lượng, ….trên website nhằm nâng cao traffic đến website hoặc webpage xếp hạng tự nhiên từ khóa trong công cụ tìm kiếm. Những traffic này đến từ nhiều search engine như search image, video search, ….

SEO là một phương pháp nhằm tiếp cận với các bộ máy tìm kiểm để cải thiện website với mục đích là website có thể hoạt động tốt nhất đối với người dùng, và các công cụ tìm kiếm, nhằm tối đa hóa lượt truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm.

Còn đối với chúng tôi – “SEO đơn giản là một quá trình có chu kỳ cố ý cải thiện vị trí và xếp hạng của website cao hơn trong SERP

Về cơ bản, SEO hỗ trợ các cá nhân mở rộng khách hàng của họ, những người đang tìm kiếm các điểm được xác định với nội dung của họ.

Tại thời điểm tìm kiếm trong SERP chúng ta thường thấy kết quả có nhiều url trên một lần truy vấn tìm kiếm.

Trong thực tế nơi kết quả trả về là quá nhiều, cách tốt nhất chúng ta nên sắp xếp website của mình để nhằm có vị trí đẹp nhất trong SERP, và điều này sẽ thúc đẩy quá trình kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức.

Xây dựng và thiết kế trang web đẹp và thích hợp sẽ mang lại giá trị ROI cao nhất.

Công cụ tìm kiếm là cách tốt nhất để khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Và với vị trí top đầu, khách hàng có thể phát hiện và tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp thông qua SERP.

90% organic traffic đi từ vị trí đầu tiên trong kết quả. Ngoài ra các chương trình khuyến mãi chỉ có 8%.

Một thực tế đang diễn ra rằng khách hàng tiềm năng từ quá trình SEO mang tỉ lệ chuyền đổi tầm 15%, cao hơn 12% so với các hình thức quảng cáo khác.

SEO website chắc chắn là phương pháp lý tưởng nhất mà các bạn muốn sử dụng và thử nghiệm. Tuy nhiên, việc sử dụng các thủ thuật SEO phù hợp phức tạp và tốn nhiều thời gian công sức hơn.

Hiệu quả của một nhiệm vụ SEO tử tế có thể tồn tại qua một cơ hội lý tưởng trong một thời gian khá dài, nhiều tháng và trong bất kỳ trường hợp nào, trong một thời gian khá dài sau khi bạn bỏ đốt tiền mặt cho sứ mệnh của mình.

Là một chiến lược internet marketing, seo cố gắng hiểu những gì công cụ tìm kiếm hoạt đông và làm việc, từ đó đưa ra các chiến lược hợp lý làm tăng thứ hạng trong các thời điểm và giai đoạn khác nhau.

Ngày nay với Local search engine optimize Google và các công cụ tìm kiếm đang cố gắng cải thiện kết quả tìm kiếm để phù hợp hơn cho các người dùng di động.

Với sự kết hợp của truyền thông mạng xã hội, ngày này việc kết hợp giữa SEO và mạng xã hội không còn xa lạ với người dùng. Đây là các chiến lược nhằm nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp.

Email marketing cũng là 1 cách kết hợp tuyệt vời cho SEO. Với email người dùng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn, Email là một cách quảng cáo có độ chuyển đổi cao.

Các bài viết liên quan:

Đây là cách chúng tôi định nghĩa:

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Vì lý do gì là SEO lại cần thiết?

Dưới đây là một số vấn đề trọng tâm thuyết phục bạn về sự cần thiết của SEO:

Cải tiến thiết kế trang web Thúc đẩy đối tượng có liên quan với Tỷ lệ chuyển đổi cao

Các giao dịch tìm kiếm thường đặc biệt tập trung vào những điều nhỏ nhặt. Với sứ mệnh SEO tuyệt vời và nghiên cứu câu khẩu hiệu, bạn có thể khám phá thị trường của mình rộng lớn như thế nào và Khách hàng đang tìm kiếm những gì.

Bạn có thể thúc đẩy đám đông tập trung sâu sắc đến trang web của mình, điều này thường mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Một báo cáo liên tục đã chứng minh rằng tỷ lệ thay đổi từ các khách hàng tiềm năng SEO lên đến 15%, cao hơn so với một số hình thức trưng bày hoặc công khai khác.

Đó là lý do tại sao có một tổ chức hoặc chuyên gia SEO tốt có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể cho mỗi xu bạn chi cho việc tối ưu hóa SEO.

Đây là một mô hình – Hầu hết các cá nhân đi du lịch đến các khu vực hoặc điểm đô thị khác nhau và họ cần một vị trí để ở lại. Làm thế nào họ có thể tìm được một chỗ ở đàng hoàng để ở lại? Bằng cách ‘Googling it’. 

Với một tối ưu hóa SEO tốt, trang web của bạn sẽ hiển thị trong một phần của các hệ quả hàng đầu của các SERPs. Trong trường hợp trang web của bạn có thể áp dụng được các yêu cầu của anh ấy / cô ấy, gần như chắc chắn, anh ấy / cô ấy sẽ biến thành khách hàng của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể tăng doanh số bán hàng ngoại tuyến

Đã qua rồi thời khám phá các cửa hàng và mặt hàng một cách chân chính, ngày nay đại đa số sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá các cửa hàng hoặc mặt hàng họ cần.

Một tổng quan đang diễn ra đã chứng minh rằng thực tế 86% khách hàng sử dụng Internet để xác định vị trí các tổ chức lân cận để mua hàng của họ đã bị ngắt kết nối. Thật vậy, trong các cửa hàng.

Đây là một động lực nữa đằng sau lý do tại sao bạn không thể bỏ qua SEO nếu bạn là một doanh nhân. Có một website giống như có một nhân viên bán hàng làm việc cả ngày, hàng ngày và 365 ngày không nghỉ.

Có những cá nhân tìm kiếm trên Internet để tìm ra câu trả lời cho vấn đề của họ và bạn sẽ đưa ra câu trả lời thích hợp ngay trước cửa nhà họ.

Nếu không có SEO, việc tìm kiếm trang web của bạn có thể muốn tìm thấy một thứ cực kỳ khó nắm bắt, nó ở đó nhưng không ai có thể khám phá ra nó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Vượt trội hơn các Chiến dịch PPC

Bạn đã sử dụng Google AdWords chưa? Bạn có thể đã sử dụng nó một cách hiệu quả hoặc có thể không. Tuy nhiên, đây là điều bất ngờ –

Các cuộc thập tự chinh của PPC thúc đẩy 25% lưu lượng truy cập nhưng có 80% kế hoạch tài chính quảng cáo trong khi SEO thúc đẩy 75% lưu lượng truy cập tuy nhiên chỉ có 15% kế hoạch tài chính giới thiệu.

Các cá nhân điều hành các cuộc thập tự chinh của PPC đã bỏ qua một phần lớn của giải pháp quan trọng đó là lưu lượng tìm kiếm.

Bạn vừa làm tốt với việc PPC công khai với chỉ 1/4 lưu lượng truy cập, hãy hình dung bạn có thể đạt được gì với 1/3 lưu lượng truy cập khác?

Xem thêm SEO On-Page

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Giúp xây dựng thương hiệu

Bạn làm gì khi phải khám phá một số dữ liệu? Hỏi cha mẹ bạn? Hỏi người hướng dẫn của bạn? Hỏi bạn bè của bạn? Không. Trong thời đại ngày nay, bất kỳ cá nhân nào muốn khám phá điều gì đó, họ chỉ cần ‘Googles nó’.

Với một cuộc thập tự chinh SEO hấp dẫn, bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tại thời điểm khi khách hàng tìm kiếm các chủ đề cụ thể và bạn đứng đầu về kết quả, điều đó sẽ cải thiện độ tin cậy của bạn.

Xây dựng thương hiệu thường được coi là một công việc hỗn loạn và rắc rối. Bạn ném vô số thứ cho khách hàng và kỳ vọng rằng họ sẽ gọi lại bạn vào mùa mua hàng.

Nhiệm vụ nâng cao thiết kế trang web có thể nhanh chóng thúc đẩy nỗ lực xây dựng hình ảnh của bạn thành công và giúp khách hàng nhớ lại hình ảnh của bạn.

Như chúng ta có thể đã biết, SEO thúc đẩy sự tập trung sâu sắc vào những người mua sắm đến trang web của bạn và khi bạn xếp hạng cao hơn, khách hàng đang trên đường truy cập vào trang web của bạn.

Vào thời điểm khi khách hàng sử dụng trang web của bạn hoặc nhận được một vài mặt hàng, gần như chắc chắn, họ sẽ quay lại lần nữa và khai sáng cho những người bạn đồng hành của họ về điều đó. Vì vậy, về cơ bản, SEO hỗ trợ việc chuyển phần giới thiệu ban đầu thành bài đánh giá lâu dài bằng cách giới thiệu nội dung quan trọng nhất mà khách hàng đang tìm kiếm.

Xem thêm SEO toàn diện

Chiến lược đường dài

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật rút ra. Mặc dù SEO có thể truyền tải các kết quả nhanh chóng và đó là điều mà nhiều doanh nhân cần, tuy nhiên, hiệu quả sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài.

Nhiều nỗ lực quảng cáo như PPC truyền tải kết quả nhanh chóng trong mọi trường hợp, chúng cũng tốn kém hơn và có một khoảng thời gian cụ thể. Một cuộc đánh giá đang diễn ra chỉ ra rằng 91% cá nhân nghiêng về kết quả tìm kiếm hơn là quảng cáo có trả tiền.

Cùng với những dòng này, việc đưa các nguồn lực vào cuộc thập tự chinh SEO là một động thái quan tâm trong trường hợp bạn muốn ở lại phe đối lập lâu hơn. Nếu bạn thực hiện SEO hiệu quả, vị trí của bạn sẽ tồn tại ngay cả sau khi bạn bỏ đốt tiền mặt trong cuộc thập tự chinh SEO của mình.

Google nói gì về SEO:

SEO – Search Engine Optimization: tối ưu hóa công nghệ tìm kiếm là phương pháp tăng hiệu quả tìm kiếm của trang web. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của người sử dụng được tăng lên, đòi hỏi về việc tìm kiếm được đáp ứng nhanh và chính xác thì đây là một lựa chọn chính xác. Kỹ thuật SEO nội dung ra đời dần thay thế cho các phương pháp tìm kiếm truyền thống. Vì vậy công nghệ này ra đời, với việc tối ưu hóa về tốc độ, cấu trúc,… sẽ giúp người dùng tiếp cận một cách nhanh nhất tới trang web của bạn, làm tăng hiệu quả trong việc kinh doanh. Cũng là chức danh của một người làm công việc này để kiếm sống. Nhiều doanh nghiệp cũng thuê một SEO mới để cải thiện sự hiện diện của chúng tôi trên web.

Xem thêm 10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

Để hiểu được SEO ta cần phải làm rõ 3 điều:

Chất lượng của truy cập: với SEO chúng ta có thể thu hút rất nhiều khách truy cập trên khắp thế giới, qua đó chúng ta có cơ hội quảng cáo, mang dịch vụ, sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Số lượng truy cập: Khi bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ càng có nhiều lưu lượng truy cập thông qua kết quả tìm kiếm. Truy cập tự nhiên: Tuy nhiên kết quả tìm kiếm có quảng cáo chiếm một số lượng đáng kể. Chúng ta chỉ bàn đến truy cập tự nhiên mà không phải trả tiền.

Xem thêm SEO với wordpress

SEO hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của Google (hoặc các bộ máy tìm kiếm khác) có một bot (thu thập thông tin), các bot này hoạt động liên tục và lang thang khắp các website trên thế giới, tiến hành thu thập các thông tin về tất cả thông tin trên internet, thông qua các đường link. Sau đó các bot này đưa thông tin về server của các bộ máy tìm kiếm, phân tích, đánh giá và lập chỉ mục. Các chỉ mục này được thông qua một thuật toán xác định dữ liệu liên quan nhất với mục đích tìm kiếm trong truy vấn, và trả về các kết quả.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của các  công cụ tìm kiếm và đây là các yếu tố ảnh hưởng nhất tới thứ hạng google.

SEO có rất nhiều công việc để làm. Đó là tất cả mọi thứ từ việc tối ưu titletối ưu meta description, hay tối ưu hóa nội dung, và cả tối ưu hóa backlink.

Xem thêm PBN-Mạng Blog Riêng tư là gì?

Tổng quan về SEO

Các bạn đã có bao giờ tưởng tượng SEO đó trông như thế nào, và tại sao nó quan trọng?

Giống như tôi đã nói trước đó, phần lớn trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và gần 75% người tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm của họ trên Google.

Kết hợp điều đó với thực tế là năm kết quả đầu tiên trên Google nhận được 67% tổng số nhấp chuột và bạn sẽ hiểu được lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng như vậy.

Có một câu chuyện cười đang diễn ra trên mạng làm nổi bật tầm quan trọng của việc truy cập trang đầu tiên của Google:

Nếu bạn cần giấu điều gì, bạn nên đặt nó trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bài đăng trên blog, bài viết hoặc sản phẩm của bạn nằm trên bất kỳ trang nào khác trong kết quả tìm kiếm của Google so với trang đầu tiên, thì điều đó tương đương với việc nó không được xếp hạng.

Nhưng để hiểu cách hiển thị trang đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm, trước tiên bạn cần biết cách tìm kiếm hoạt động.

Cách hoạt động của Tìm kiếm:

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những điều cơ bản của SEO, tôi sẽ xem xét chi tiết một số thành phần của nó.

Mặc dù Google bảo vệ thuật toán tìm kiếm của họ khá tốt và không phải tất cả hơn 200 yếu tố quyết định thứ hạng đều được công khai, các bạn có thể xem các yếu tố google ranking.

Các bộ máy tìm kiếm có một lực lượng webcrawler, thu thập dữ liệu khắp internet, thu thập thông tin và đưa về các cơ sở dữ liệu lớn. Tại đây dữ liệu được xử lý, phân tích, tính toán,… và được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu(index). Các bạn có thể xem rõ hơn tại cách google làm việc

Nhưng trước tiên, tôi cần nói thẳng một điều. Có nhiều hướng của SEO như: black hat seo, white hat seo,…và bạn cần phải lựa chọn hướng của mình ngay từ bây giờ.

Các loại kỹ thuật SEO được chia phân chia như thế nào. Làm cách nào để có thể xác định kỹ thuật phù hợp để áp dụng vào các dự án riêng. Thực ra các kỹ thuật này nếu được áp dụng một cách hợp lý, thì sẽ tạo nên sự toàn diện về kỹ thuật. Hôm nay hãy cùng websitehcm.com tìm hiểu các kỹ này trong bài viết hôm nay.

Xem thêm crawlability là gì

Quy trình làm SEO

Các chiến lược SEO hiện nay

Có rất nhiều các chiến thuật để có thể mang sản phẩm của quý khách đến khách hàng. Đặc biệt trong thời đại ngày nay hàng loạt các nền tảng quảng cáo như: google, bing, facebook, youtube,… Đây là những nền tảng hàng đầu trong thời đại này. Và liệu có các chiến thuật SEO nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, và chiến thuật nào giúp ích cho blog cá nhân. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chiến thuật seo hiện đại và hiệu quả trong hiện nay.

Xem thêm Kiểm tra SEO kỹ thuật-Technical seo checklist

SEO On-page

Đây là loại SEO đã và đang trở nên phổ biến hiện nay. seo on-page bao gồm tất cả những thứ mà độc giả của bạn sẽ thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đối với hầu hết các phần, điều đó có nghĩa là nội dung.

SEO On-page hiệu quả được xây dựng trên nội dung chất lượng cao, nhiều thông tin.

Tại những thời điểm đầu tiên của công cụ tìm kiếm, các công cụ thường lựa chọn keyword density để xác định mức độ liên quan của từ khóa và bài viết, và cách nay kéo theo hàng loạt các seoer bất chấp, sử dụng keyword vô tội vạ trên bài viết và không quan tâm đến nội dung bài viết. Ngày này các yếu tố xêp hạng càng ngày càng phát triển hơn để có thể vượt qua cách thức thống kê này.

Xem thêm seo on-page là gì ?

SEO là gì

Seo off-page

Định nghĩa SEO Off-page khó hơn một chút. Đầu tiên và được cho là quan trọng của SEO off-page là được xây dựng liên kết.

Nhận các liên kết đến trang web của bạn giúp thu hút khách hàng truy cập và nó cho Google thấy rằng những người khác trên internet đánh giá nội dung cao của bạn và trang web của bạn có độ tin cậy cao.

Nhận liên kết từ các trang web có độ tin cậy cao có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cách xếp hạng trang web của bạn và mặc dù rất khó để đo lường tác động của một liên kết duy nhất, nhưng có thể nói rằng SEO Off-page cũng góp phần cung cấp một sự gia tăng vững chắc cho thứ hạng.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

SEO là gì
 • Phương tiện truyền thông xã hội là một dấu hiệu off-page khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Nếu mọi người đang nói về nội dung của bạn trên Facebook, Twitter hoặc các mạng xã hội khác, các công cụ tìm kiếm coi đó có nghĩa là nội dung đó đáng được đề cập đến và giúp người khác tìm thấy nội dung đó.
 • Nếu bạn sở hữu một phần nội dung phổ biến trên mạng xã hội cũng giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập, điều này cũng có thể giúp ích cho SEO.
 • Tuy nhiên, không phải chỉ viết nội dung hay để làm cho bài đăng của bạn tạo sự thu hút trên mạng xã hội. Việc quảng bá một cách có tổ chức đến các trang mạng xã hội mà khán giả của bạn dành thời gian để xem đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Tuy nhiên, phần thưởng có thể là rất lớn.
 • Xây dựng mối quan hệ tích cực với các blogger, nhà báo, các nhân vật trên mạng xã hội và những người đứng sau các trang web tương tự như trang web của bạn đều là những phương pháp SEO off-page tích cực.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

SEO kỹ thuật (Technical SEO)

SEO kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn và thú vị, bao gồm mọi thứ từ sơ đồ trang web, thẻ meta, lập chỉ mục JavaScript, liên kết, nghiên cứu từ khóa, v.v.

SEO kỹ thuật phần lớn là để giúp Google bots (hệ thống thu thập thông tin của google) của Google thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục cho tất cả các trang trên trang web của bạn để sử dụng trong tương lai.

Xem thêm seo kỹ thuật là gì?

Tạo sơ đồ trang web (sitemap) XML toàn diện, làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, thêm dữ liệu có cấu trúc để giúp trình thu thập dữ liệu web sắp xếp và phân loại các trang của bạn dựa trên loại nội dung chỉ là một số kỹ thuật được sử dụng.

 • Một số người phân loại SEO kỹ thuật như một tập hợp con của SEO on-page, nhưng SEO kỹ thuật được coi như là một loại duy nhất ở đây. Nói tóm lại, SEO kỹ thuật có liên quan đến các yếu tố SEO on-page nhưng phải liên quan đến những thứ diễn ra ở hậu trường.
 • Các công cụ tìm kiếm có thể ưu tiên một số trang web có thiết kế đáp ứng phù hợp với các thiết bị di động. Tốc độ trang cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu trang của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập và bạn có thể bị giảm hạng bởi các thuật toán xếp hạng.
 • Cụm từ SEO kỹ thuật đề cập đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, nhưng cũng có thể bao gồm bất kỳ quy trình kỹ thuật nào nhằm cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm.

Xem thêm kỹ thuật audit seo

Local seo

Trong khi nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động trực tuyến, vẫn có hàng nghìn công ty có địa điểm thực tế nơi mà họ cần khách hàng. Nếu khách hàng không bước qua cửa công ty bạn, bạn không thể kiếm tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính đến điều đó khi thực hiện SEO của bạn.

Có một số bước quan trọng đối với Local SEO mà bạn sẽ không cần phải nghĩ đến trong một chiến dịch SEO truyền thống hơn.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

 • Để đảm bảo rằng bạn đã xác nhận trang Google My Business, điều này đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, bài đánh giá và thông tin hữu ích khác của bạn được hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm và trên Google Maps.
 • Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng thông tin liên hệ của mình được hiển thị nổi bật và được đánh dấu bằng lược đồ để các công cụ tìm kiếm biết vị trí của nó. Bạn trình bày thông tin này với các công cụ tìm kiếm càng hiệu quả thì các công cụ tìm kiếm càng dễ dàng hiển thị thông tin đó cho khách hàng tiềm năng.
 • Xếp hạng địa phương hiệu quả không dễ dàng, vì vậy SEO Local nên được ưu tiên cao đối với các doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

SEO App Mobile

 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng rất giống với SEO on-page. Mặc dù không phải lúc nào các yếu tố cũng rõ ràng để bạn biết cách tối ưu hóa cho phù hợp với các thuật toán tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, nhưng nó cụng có một số yếu tố cơ bản như seo onpage, vì vậy bạn cần tập trung vào những yếu tố đó.
 • Tiêu đề và biểu tượng trên ứng dụng của bạn là hai thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy, vì vậy chúng phải mang tính mô tả và hấp dẫn. Mô tả cần chính xác và bao gồm các từ khóa mà người dùng của bạn có thể đang tìm kiếm cũng như những từ khóa có liên quan. Các thẻ mô tả meta tả của bạn cũng nên bao gồm các từ khóa đó.

Xem thêm SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

SEO youtube

 • Giống như tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, SEO YouTube là một loại tối ưu hóa thích hợp, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được. Nhiều người không nhận ra rằng YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới và được xếp hạng rất cao trong các công cụ tìm kiếm.
 • Bạn cũng có thể xếp hạng một trong các video của mình cho tìm kiếm chuẩn của Google, bạn có thể nhận được một sự gia tăng lớn hơn nữa. Vậy làm cách nào để bạn tối ưu hóa nội dung cho YouTube?
SEO là gì
 • Trước hết, video của bạn cần phải thu hút người xem. Nó cần trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề hoặc có tính giải giải trí cao hơn đối với những video khác.
 • Nếu video của bạn hay, nó sẽ giữ mọi người trên trang lâu hơn, dẫn đến nhiều nhận xét và nhiều đăng ký hơn, đồng thời nhận được nhiều lượt thích và yêu thích hơn. Tất cả những thứ này đều là tín hiệu xếp hạng trong YouTube.
 • Tiêu đề và mô tả video của bạn phải mang tính mô tả, giống như tiêu đề trang và phần giới thiệu của bạn trên các trang dựa trên văn bản. Mô tả dài hơn, nhiều từ khóa (không nhồi nhét từ khóa) sẽ giúp Google tìm ra nội dung video của bạn. Thêm các từ khóa có liên quan cũng không ảnh hưởng gì.
 • Khi nghĩ về từ khóa, bạn nên nghĩ đến những gì thường được gọi là từ khóa video, đây là những tìm kiếm mà Google hiển thị nổi bật kết quả video ở đầu trang tìm kiếm thông thường. Chúng rất có giá trị.
 • Từ khóa video phổ biến là gì? Hướng dẫn và đánh giá luôn là những ý tưởng tốt. Việc xếp hạng video của bạn cho những loại tìm kiếm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến lượt xem của bạn.
 • Và, tất nhiên, có những thứ off-page, nhận liên kết đến video của bạn, thu hút người khác nhúng video đó vào các bài đăng trên blog của họ, khuyến khích nhận xét và thảo luận, v.v.

Xem thêm kỹ thuật seo video youtube

Tại sao nên sử dụng SEO 

Nếu bạn là một người quản lý, một nhà kinh doanh, cần sử dụng đến quảng cáo trực tuyến thông qua Google, để giúp doanh nghiệp phát triển thì đây là một lựa chọn đúng đắn.

Với những phương pháp tốt nhất, hi vọng có thể giúp các bạn tìm kiếm, thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu nội dung một cách dễ dàng.

Nhờ đó mà đưa khách hàng đến gần với doanh nghiệp của bạn, thông qua đây có thể gửi đến khách hàng những thông tin cụ thể, hình ảnh chất lượng. Giới thiệu được một cách tổng quát và cụ thể nhất, không những chỉ hoạt động trong nước mà còn có quy mô ra cả nước ngoài. Chính vì những ưu điểm đó, trang web của bạn sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác.

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là phương pháp tốt nhất, giúp trang web của bạn được xuất hiện ở vị trí thuận lợi, đến gần với khách hàng hơn. Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ được người sử dụng tìm kiếm thông tin nhanh hơn và hiểu được nội dung tốt hơn.

Trang web của bạn quy mô có thể nhỏ, những nội dung khác nhau, chỉ cần sử dụng phương pháp này những chủ đề của bạn sẽ được tối ưu nhất.

Một vài điều bạn cần biết khi bắt đầu xếp hạng

Nếu bạn đợi cho đến khi quá trình SEO kết thúc để khởi chạy trang web mới của mình, bạn sẽ phải chờ đợi mãi mãi. SEO không bao giờ kết thúc.

Vì vậy, một câu hỏi tốt hơn để hỏi khi SEO một trang web mới là: tôi nên bắt đầu từ đâu?

Để tìm hiểu, chúng tôi đã hỏi 215 SEOs cho ý kiến của họ. Thật không may, đã không có sự đồng thuận.

Nhưng tin tốt là việc thiếu sự đồng thuận đã tạo ra một danh sách kiểm tra mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng trang web mới của bạn hoạt động tốt khi nói đến SEO.

Dưới đây là 10 khía cạnh cốt lõi của SEO trang web mới cần xem xét — cùng với 215 mẹo của chuyên gia — khi khởi chạy một trang web mới hoặc tối ưu hóa một trang web cho tìm kiếm không phải trả tiền:

1. Kỹ thuật SEO

Takeshi Young của Optimizely cho biết: “Với một trang web hoàn toàn mới, tôi luôn bắt đầu với kỹ thuật SEO. “Có một trang web được xây dựng kém cũng giống như có một nền móng lung lay cho một ngôi nhà. Mặc dù có rất nhiều phần quan trọng đối với SEO, nhưng điều đó giúp bạn có được nền tảng trước tiên để bạn có thể xây dựng dựa trên nó. “

Darren Cottingham của DT Driver Training nói theo cách khác: “Chẳng ích gì khi cố gắng hướng lưu lượng truy cập đến một trang web chậm, hoạt động sai hoặc cố gắng yêu cầu các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web đó nếu nó có sai sót về cơ bản. Nó giống như đưa mọi người đến một cửa hàng mà cửa là một con mèo vỗ và tất cả các cù lao quá hẹp để có thể đi bộ xuống ”.

Bernadette Kelly của ActiveWin Media cho biết: “Kỹ thuật SEO sẽ tạo ra hoặc phá vỡ một trang web mới. “Chỉ vì một trang web đẹp không có nghĩa là nó sẽ được tìm thấy, đó là nơi có rất nhiều trang web mới gặp trục trặc.”

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo trang web mới của bạn tốt về mặt kỹ thuật từ quan điểm SEO? Những người trả lời của chúng tôi đã đưa ra một số mẹo bên dưới và bạn cũng có thể xem bài đăng của chúng tôi về cách tiến hành kiểm tra kỹ thuật SEO DIY để biết thêm mẹo.

Xem thêm Kỹ thuật SEO

Đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn

Lance Thompson của Idea Rocket Labs Marketing cho biết: “Điều đầu tiên cần tập trung cho SEO trên một trang web hoàn toàn mới là đảm bảo rằng nó có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

Devin Pickell của G2 đồng ý: “Tạo tệp robots.txt trên trang web cho Google biết những trang nào được và không được để nó sử dụng và phân phối trong index của nó.”

Một cách dễ dàng để xem liệu các trang của bạn có thể được lập chỉ mục hay không là sử dụng tiện ích mở rộng Chrome miễn phí như Trình kiểm tra loại trừ rô-bốt sẽ cho bạn biết liệu có trang nào trên trang web của bạn bị loại trừ khỏi việc thu thập thông tin và lập chỉ mục hay không.

Xem thêm Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Ngoài việc đảm bảo các trang của bạn có thể được lập chỉ mục, bạn cũng muốn đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn đúng cách.

Borislav Ivanov của Best Response Media cho biết: “Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web có thể thu thập dữ liệu được bởi các bot của công cụ tìm kiếm. “Rất thường xuyên, những nỗ lực rất lớn được thực hiện để cải thiện SEO tổng thể, nhưng hóa ra trang web không thể thu thập dữ liệu hoàn toàn, điều này tự động có nghĩa là chúng tôi có tỷ lệ lập chỉ mục thấp hơn.”

Robin Rozhon của Electronic Arts (EA) cho biết: “JavaScript và điều hướng nhiều khía cạnh thường là những kẻ gây rối chính. “Có nội dung tuyệt vời là điều quan trọng, nhưng sẽ vô ích nếu các công cụ tìm kiếm không thể khám phá ra nội dung đó”.

Vậy làm cách nào để biết liệu trang web của bạn có thể thu thập thông tin được hay không? Ben Johnston của Sagefrog Marketing Group nói rằng hãy “kiểm tra phần phù hợp của Google Search Console. Nó sẽ tiết lộ rất nhiều chi tiết về cách một trang web mới đang được Google xem và lập chỉ mục ”.

SEO là gì

Hoàn thiện cấu trúc và kiến trúc trang web của bạn

Một phần khác của việc đảm bảo trang web của bạn có thể thu thập thông tin và các trang của bạn có thể lập chỉ mục là liên quan đến cấu trúc trang web và cấu trúc liên kết. Nếu không có liên kết đến các trang nhất định trên trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm có thể không tìm thấy và thu thập thông tin / lập chỉ mục các trang đó.

“Đảm bảo cấu trúc trang web của bạn thân thiện với SEO và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy danh mục bên trong và các trang sản phẩm / dịch vụ của bạn”, Maggie Simmons của Max Effect Marketing nói.

Agnieszka Podemska của Miromind cho biết: “Cấu trúc của trang web càng hỗn loạn, thì cơ hội Google hiển thị nội dung của bạn cao trong SERPs càng nhỏ. “Nếu bạn nghĩ về cấu trúc trước khi trang web của bạn phát triển, sẽ dễ dàng hơn để giữ cho tất cả các trang được ngăn nắp và có thể thu thập thông tin”.

SEO là gì

Jonathan Aufray của Growth Hackers cho biết: “Bạn muốn xây dựng nền tảng SEO vững chắc và điều này bắt đầu với kiến ​​trúc trang web của bạn. “Khi cấu trúc trang web của bạn ổn định, bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc trên nội dung, nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, v.v.”

Theo Craig Streaman của Streaman Marketing, một lợi ích khác của việc cải thiện kiến ​​trúc trang web của bạn là “lập kế hoạch sớm có thể giúp tránh những thay đổi URL không cần thiết, nhu cầu chuyển hướng 301 và lỗi 404 đáng sợ”.

Chọn đúng miền ngay lần đầu tiên

Jennifer Stratton của Bluegrass Integrated Communications cho biết: “Lĩnh vực trọng tâm đầu tiên của tôi sẽ là lĩnh vực. “Đây là điều đầu tiên Google nhìn thấy, vì vậy bạn sẽ muốn nó hỗ trợ nhận dạng thương hiệu hoặc chiến lược từ khóa của bạn hoặc trong một thế giới hoàn hảo, cả hai!”

“Việc thay đổi miền của bạn sau này có thể là một điều khó khăn. Hãy làm đúng ngay lần đầu tiên và bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề đau đầu đó và những dự án chuyển hướng sau này, ”Stratton nói.

Chọn CMS của bạn một cách cẩn thận

Clare Lankester của Boutique Digital Media cho biết: “Nếu bạn định sử dụng CMS cho trang web doanh nghiệp của mình, có một số điều quan trọng cần xem xét.

“Nếu bạn sử dụng CMS để tạo trang web của mình, hãy đảm bảo rằng nó cung cấp cho bạn đủ quyền tự chủ để chỉnh sửa tất cả các yếu tố cần thiết để nâng cao SEO của bạn. Một số CMS hoặc trình xây dựng trang web không cung cấp 100% quyền truy cập vào phần phụ trợ của trang web. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đánh dấu vào tất cả các ô cần thiết để xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh ”.

“Sở thích cá nhân của tôi là các trang web HTML5 hoặc WordPress vì tôi có thể đảm bảo quyền truy cập và khả năng chỉnh sửa mọi thứ tôi cần,” Lankester nói.

Chọn chủ đề và plugin của bạn một cách cẩn thận

Ryan Klein của Market My Market cho biết: “Tôi nghĩ mọi người sẽ dễ dàng bỏ qua việc sử dụng quá nhiều plugin để làm cho thiết kế và chức năng của một trang web phát triển theo.

“Việc chỉ bật các plugin để thêm các lớp vào trang web sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm ra cách tận dụng các plugin hiện có, khám phá nhiều tùy chọn hơn trong chủ đề WordPress hoặc nói thẳng ra là chỉ cần sử dụng HTML CSS xa hơn một chút vì nhiều plugin thừa đang lấp đầy những khoảng cách này trong sự phát triển. “

Klein nói: “Các plugin nổi tiếng với việc đưa vào một lượng lớn mã, xung đột với nhau, vi phạm các bản cập nhật liên tục cho WordPress và / hoặc PHP, và từ quan điểm SEO, góp phần làm tăng thời gian tải trang web,” Klein nói.

Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh

Sameer Somal của Blue Ocean Global Technology đồng ý: “Khách hàng mong đợi trang web của bạn tải trong ít nhất hai giây và 40% khách truy cập internet sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn ba giây để điền vào.”

Somal nói: “Bạn có thể dựa vào các công cụ như GTmetrix hoặc Google PageSpeed Insights để kiểm tra điểm số trang web của mình.

Tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động

“Đối với một trang web hoàn toàn mới, điều quan trọng nhất là thiết kế trang web tuyệt vời và làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động,” Jitendra Vaswani của BloggersIdeas nói. “Nhiều trang web hoàn toàn mới không tập trung vào những điều này và chúng không bao giờ có được thứ hạng tốt trên Google.”

Andrew Vinas của T3 đồng ý: “Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động là điều cực kỳ quan trọng khi xây dựng một trang web hoàn toàn mới”.

“Google đang tìm cách thưởng cho các trang web cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web của bạn và làm việc với nhóm của bạn để thực hiện các cải tiến cần thiết nhằm mang lại lợi ích trong thế giới tìm kiếm ưu tiên di động”, Vinas nói.

Tạo và Gửi Sơ đồ trang web

Osiris Parikh của Summit Mind Mind và Juliette Tholey của Revenue River đều khuyên bạn nên tạo sơ đồ trang web và gửi nó tới Google Search Console và Bing Webmaster Tools.

SEO là gì

Điều này sẽ giúp trang web của bạn được phát hiện và thu thập thông tin sớm hơn và đảm bảo các công cụ tìm kiếm biết những trang nào trên trang web của bạn mà bạn muốn được lập chỉ mục và thu thập thông tin.

Chú ý đến khả năng truy cập trang web của bạn

Tyler Roberts của Nomos Marketing cho biết: “Nếu tôi chỉ phải chọn một chiến lược SEO để tập trung vào khi xây dựng một trang web mới, thì đó sẽ là khả năng tiếp cận. “Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được đối với những người khuyết tật không chỉ giúp bạn tuân thủ ADA mà còn kết hợp nhiều phương pháp hay nhất cho SEO.”

“Ví dụ: các trang web có thể truy cập sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh, có thẻ H1 và H2 được đánh dấu rõ ràng và có các liên kết nội bộ mang tính mô tả.”

SEO là gì

Roberts nói: “Khả năng tiếp cận thường bị bỏ qua khi phát triển một trang web mới, nhưng tôi thấy rằng nó giúp hướng dẫn thiết kế và SEO tốt.

Tối ưu hóa siêu dữ liệu trên mọi trang của trang web của bạn

Marta Ceccato của Sapiens Media Coaching cho biết: “Thẻ meta là yếu tố cơ bản nhất của SEO và chúng đóng một vai trò quan trọng khi các công cụ tìm kiếm phân loại các trang trên trang web của bạn.

“Có ba thẻ meta chính mà bạn nên sử dụng:”

 1. “Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề chỉ định tiêu đề của một trang web cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập. Nó được làm nổi bật trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm dưới dạng một liên kết có thể nhấp được. ”
 2. “Mô tả meta: Mô tả meta tổng hợp nội dung trang và thường được hiển thị trong kết quả tìm kiếm bên dưới tiêu đề trang”.
 3. “Thẻ văn bản thay thế (Alt): Vì công cụ tìm kiếm không thể đọc hình ảnh, việc thêm thẻ thay thế vào mỗi hình ảnh cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của hình ảnh để chúng có thể được lập chỉ mục đúng cách.”

“Sử dụng thẻ meta là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn không cần phải có khả năng viết mã để thêm thẻ meta vào trang web của mình. Có rất nhiều plugin và giải pháp mà bạn có thể tận dụng, tùy thuộc vào công cụ tạo trang web mà bạn đang sử dụng, ”Ceccato nói.

Revium’s Kyle Douglas đồng ý rằng siêu dữ liệu phải là trọng tâm: “Đối với các trang web mới nói riêng, điều phổ biến nhất mà tôi thấy khi giới thiệu khách hàng mới là thiếu siêu dữ liệu — cụ thể là tiêu đề trang”.

“Siêu dữ liệu là thành quả thấp có thể tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Hãy dành thời gian để viết các tiêu đề và mô tả meta của bạn cho từng trang trước khi trang web của bạn khởi chạy và đảm bảo rằng nó được nhập vào các trang của bạn trước khi trang web hoạt động ”.

“Điều này làm tăng trọng tâm của mỗi trang và thực sự buộc bạn phải suy nghĩ về giá trị độc đáo mà mỗi trang mang lại. Nếu meta của hai trang gần như giống hệt nhau, rất có thể bạn có thể kết hợp các trang đó thành một phần mạnh mẽ, thay vì hai phần mỏng, gần như trùng lặp, ”Douglas nói.

Xác định cấu trúc URL của bạn

“Khi trang web của bạn mới là thời điểm tốt nhất để tạo một cấu trúc URL đơn giản,” Salva Jovells của Hockerty nói.

Ellie Moore cho biết: “URL là những yếu tố quan trọng, vì một số lý do, thường bị bỏ qua. “Nếu URL của bạn có rất nhiều số và dấu chấm câu trong đó, thì giống như người dùng sẽ rất khó hiểu nó, các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Xem thêm SEO URL là gì? tối ưu URL

2. Phân tích & Theo dõi

Ngoài việc đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt về mặt kỹ thuật trước khi khởi chạy, bạn cũng cần thiết lập các công cụ và báo cáo mà bạn sẽ sử dụng để theo dõi hiệu suất SEO của trang web. Vì vậy, bạn sẽ biết những hoạt động và chiến dịch nào đang hoạt động tốt và những hoạt động và chiến dịch nào đang giảm.

May mắn thay, bạn có thể đo lường và trực quan hóa dữ liệu SEO của mình trong thời gian thực với sự trợ giúp của Databox.

“Một điều cụ thể mà tôi sẽ tập trung vào là thiết lập Google Search Console, kết nối nó với Google Analytics và tạo bảng điều khiển KPI về cách các nỗ lực SEO của bạn đang hoạt động,” Drew Beechler của High Alpha cho biết. “Theo dõi số lượng từ khóa xếp hạng, số lần hiển thị và người dùng tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của bạn.”

Lưu ý của người biên tập: Khi bạn đã tạo tài khoản trong Google Search Console và Google Analytics, bạn có thể lấy bảng điều khiển KPI Cải thiện Vị trí Tìm kiếm trên Google miễn phí này hiển thị dữ liệu thời gian thực cho số lượng từ khóa bạn xếp hạng và số lần kết quả của bạn đã được nhìn thấy trong tìm kiếm.

SEO là gì

Filip Jedraszczyk của Listonic đồng ý rằng thiết lập các công cụ theo dõi của bạn là bước quan trọng đầu tiên. “Chẳng ích gì khi đầu tư thời gian vào việc phát triển trang web nếu bạn không thể đánh giá xem những thay đổi bạn thực hiện có thực sự cải thiện trang web và tạo ra lưu lượng truy cập hay không”.

Hầu hết những người trả lời của chúng tôi đồng ý rằng các công cụ theo dõi là chìa khóa cho SEO. Trên thực tế, Google Analytics và Google Search Console là hai công cụ SEO miễn phí mà những người trả lời của chúng tôi nói rằng họ đề xuất nhiều nhất:

Bạn muốn tăng cường trò chơi SEO của mình giống như những người trả lời của chúng tôi? Kiểm tra tích hợp của Databox với Google Search Console và Google Analytics.

3. Nghiên cứu đối tượng

Adam Bastock của Abastock cho biết: “Đối với các trang web mới, chủ sở hữu trang web thường bị cuốn vào việc làm cho mọi thứ đúng về mặt kỹ thuật — đến nỗi họ quên mất lý do tại sao họ bắt đầu trang web ngay từ đầu,” Adam Bastock của Abastock nói.

“Tập trung vào người dùng. SEO kỹ thuật là quan trọng, nhưng nếu bạn thực sự đặt người dùng của mình làm trọng tâm, bạn sẽ đến đủ gần trước khi cần ai đó đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu vào tất cả các ô, ”Bastock nói.

Andrew McLoughlin của Colibri Digital Marketing đồng ý: “Điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm cho một trang web hoàn toàn mới là nghiên cứu đối tượng. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ biết ai cần tối ưu hóa trang web cho. Chúng tôi không thể đạt được bất kỳ tiến bộ nào về những điều cơ bản khác (siêu dữ liệu, từ khóa, liên kết, v.v.) nếu không biết mình nên nhắm mục tiêu đến đâu. ”

Jason Berkowitz của Break The Web cho biết: “Việc hiểu thị trường của bạn, đánh giá hành vi của đối tượng và kết hợp điều đó với mục đích tìm kiếm để đảm bảo bạn biết giai đoạn nào của các truy vấn tìm kiếm cụ thể trong kênh sẽ tạo ra xương sống cho một chiến lược SEO tuyệt vời”.

Renee Bauer của Hello Marketing Agency nói: “Bạn phải biết những người bạn muốn theo dõi. “Biết điểm đau, động cơ, tiêu chí quyết định và quy trình mua hàng của họ. Nếu không, bạn bỏ lỡ những cơ hội và tập trung vào những thứ sai lầm ”.

Chris Countey của Comcast nói: “Trước khi viết bất kỳ nội dung nào hoặc xây dựng bất kỳ liên kết nào, hãy thực hiện kiểm tra khán giả. “Bạn cần biết càng nhiều càng tốt về những người đang đặt câu hỏi mà thương hiệu của bạn có thể trả lời và cách họ đặt những câu hỏi đó.”

Countey nói: “Điều đó sẽ thúc đẩy mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn làm, bao gồm cả cách xây dựng trải nghiệm web tốt nhất.

4. Nghiên cứu cạnh tranh

“Nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới và không chắc chiến lược SEO của mình sẽ như thế nào, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn,” Wesley Ward của Hausera nói. “Bằng cách xem xét các công ty thành công khác trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể biết được những nhiệm vụ nào bạn nên ưu tiên.”

Ben Foster của The SEO Works đồng ý: “Mức độ cạnh tranh của thị trường ngách của bạn có thể ảnh hưởng đến chiến thuật nào bạn nên thực hiện đầu tiên để bắt đầu nhìn thấy kết quả SEO. Nếu bạn đang vận hành mà không hiểu rõ về thị trường cạnh tranh của mình, thì bạn chỉ là một cái hộp. “

Anil Agarwal của BloggersPassion cho biết: “Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh chuyên sâu để tạo danh sách tất cả các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn,” Anil Agarwal của BloggersPassion nói. “Sử dụng các công cụ như SEMrush để xác định điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh của bạn cùng với chiến lược tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết của họ.”

SEO là gì

“Nếu tôi phải vạch ra chiến lược SEO cho một trang web hoàn toàn mới, trước tiên tôi sẽ phân tích các đối thủ cạnh tranh của mình và tìm tất cả các trang hoạt động hàng đầu của họ (cùng với từ khóa) và các nguồn liên kết ngược. Nó cho tôi ý tưởng về những gì cần nhắm mục tiêu nếu tôi muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và liên kết chất lượng đến trang web mới của mình, ”Agarwal nói.

Và Morgan Flores của RyTech khuyến nghị “phân tích đối thủ cạnh tranh siêu địa phương và đối thủ cạnh tranh kỹ thuật số. Có một sự khác biệt, nhưng cả hai đều có thể đi vào điểm mấu chốt. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu bán dịch vụ cho những người ở gần trung tâm của họ ”.

“Phân tích các yếu tố trên trang của đối thủ cạnh tranh:”

“Họ đang nhắm mục tiêu từ khóa nào trên mỗi trang?”

“Họ đã bỏ lỡ một cơ hội để bao quát một yếu tố khác một cách toàn diện hơn?”

“Họ đang sử dụng thẻ tiêu đề nào?”

“Vị trí các trang của họ có cụ thể không?”

“Còn về mô tả meta của họ thì sao?”

“Có bao nhiêu liên kết ngược trỏ đến mỗi trang?”

“Bạn có được ý tưởng. Tất cả những thông tin này đều kể về một câu chuyện. Nó hoạt động như một lộ trình, ”Flores nói.

Ghi chú của người biên tập: Nhận bản tóm tắt về hiệu suất SEO của trang web của bạn dựa trên lưu lượng truy cập, xếp hạng từ khóa và các yếu tố trên trang có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền với sự trợ giúp của tích hợp Databox với SEMRush

5. Đề xuất giá trị

Một số người được hỏi nói rằng một nơi tuyệt vời để bắt đầu với SEO cho một trang web mới là tìm ra cách tốt nhất để định vị doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

David LaVine của RocLogic Marketing nói: “Hãy tìm một thị trường ngách thực sự hẹp. “Bạn muốn thu hẹp đến mức bắt đầu có cảm giác như bạn đang bỏ lỡ cơ hội thị trường mà bạn có vị trí tốt.”

“Tại sao lại bắt đầu quá hẹp? Bởi vì hầu hết các ngách rộng hơn đều đã có người đương nhiệm và vì bạn là trang web mới trong khối, nên bạn không có thẩm quyền xây dựng và chưa có nội dung hỗ trợ. Bạn sẽ cần phải khác biệt để có cơ hội trong thế giới SEO, ”LaVine nói.

Aaron Wall của SEOBook đã chia sẻ lời khuyên tương tự: “Hãy suy nghĩ sâu sắc về điều gì sẽ tách trang web của bạn khỏi các trang hiện có và cách bạn có thể nhấn mạnh điểm khác biệt đó”.

“Thị trường trực tuyến là thị trường thắng nhiều tiền nhất, vì vậy, việc xa lánh một số khán giả của bạn để trở thành một đối tượng hoàn hảo cho những người khác có lẽ sẽ là một cách chơi tốt hơn so với việc được gọi là lựa chọn thứ 37 trong một lĩnh vực cụ thể,” Wall nói.

6. Các trang nền tảng

Trong khi một số người được hỏi nói rằng bạn nên bắt đầu với SEO kỹ thuật, một số với SEO trên trang và một số với SEO ngoài trang, David Alexander của Mazepress khuyên bạn nên “bắt đầu với nền tảng — một số ít các trang vững chắc tập trung vào các mục tiêu chính của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. ”

Một lý do khác để tập trung vào các trang nền tảng là những trang này tạo ra uy tín cho doanh nghiệp của bạn, điều mà Nathan Claire của Mua Jax Homes nói là chìa khóa:

“Vì trang web là mới, nó không có nhiều danh tiếng với khách truy cập cũng như Google. Điều quan trọng là phải xây dựng uy tín này thông qua lời chứng thực của khách hàng, thông tin về những người sáng lập và hoàn toàn minh bạch về những vấn đề mà công ty giải quyết và cách họ đạt được những giải pháp đó. ”

Claire nói: “Niềm tin có thể tạo ra hoặc phá vỡ bất kỳ mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng nào, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ và làm cho bản thân trở nên nổi bật như một công ty rất hợp pháp”.

Vậy những trang nào là nền tảng? Hai người được hỏi khác chia sẻ suy nghĩ của họ.

Giới thiệu về các trang

Andy Crestodina của Orbit Media Studios cho biết: “Thật đáng buồn, trang web mới của bạn có cơ quan quản lý miền thấp và sẽ không được xếp hạng nhiều,” Andy Crestodina của Orbit Media Studios cho biết. “Nhưng có một cơ hội tuyệt vời cho lưu lượng truy cập tìm kiếm: xây dựng phần giới thiệu để phần này có một trang cho mỗi người.”

“Đừng chỉ tạo một trang giới thiệu duy nhất. Thêm các liên kết sẽ đưa khách truy cập đến trang tiểu sử cho từng thành viên chính trong nhóm. Các trang này rất có thể xuất hiện để tìm kiếm tên của mỗi người, nâng thứ hạng trên hồ sơ trên mạng xã hội của họ ”.

SEO là gì

“Đó là một chiến thắng nhanh chóng, miễn phí và nhanh chóng. Tuy nhiên, rất nhiều trang web mới bỏ lỡ cơ hội tận dụng SEO cá nhân này cho các nhóm, ”Crestodina nói.

Trang dịch vụ

“Lời khuyên của tôi là xây dựng các trang dịch vụ của bạn, giải thích tất cả những điều khác nhau mà bạn cung cấp cho khách hàng và bao gồm các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể đang sử dụng,” Nathan Chandler của Zippy Shell Louisiana nói.

Chandler nói: “Các trang dịch vụ nên có từ 1.000-2.000 từ và có thể dẫn đến các trang con chia nhỏ từng dịch vụ.

7. Nghiên cứu từ khóa

SEO là gì

công cụ lập kế hoạch từ khóa google

Eilish Brown của Raisin GmbH cho biết: “Nghiên cứu từ khóa nên là ưu tiên số một của bạn, điều bạn phải làm trước khi viết một từ nội dung. “Ngay cả trang web được UX phê duyệt, được thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng đẹp nhất cũng phải đối mặt với tình trạng ẩn trong kết quả tìm kiếm nếu nội dung không đạt được mục đích tìm kiếm”.

“Nghiên cứu từ khóa vững chắc là cơ sở của kiến ​​trúc thông tin được kiểm chứng trong tương lai và rất quan trọng khi nói đến việc mở rộng nội dung trang web của bạn khi bạn có nhiều tài nguyên hơn trong tương lai. Bạn có thể quay lại nó nhiều lần và nó thực sự có ích khi đưa ra quyết định về nội dung, ”Brown nói.

Zarar Ameen của CANZ Marketing đồng ý: “Từ khóa rất quan trọng. Có, thời gian tải trang rất quan trọng. Tính thân thiện với thiết bị di động và tất cả các kỹ thuật SEO khác cũng vậy. Nhưng sử dụng các từ khóa mà bạn biết mọi người đang tìm kiếm là một kỹ thuật đã được thử nghiệm và thử nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập mà bạn cần ”.

“Nếu bạn bắt đầu nhắm mục tiêu sai tập hợp từ khóa, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và ngân sách,” Alistair Dodds của Vòng kết nối ngày càng tăng nói. “Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn dành thời gian lập kế hoạch từ khóa và vạch ra kế hoạch nội dung trước khi bắt đầu.”

Nhắm mục tiêu từ khóa có khối lượng thấp, có mục đích cao

Camilla Hallstrom cho biết: “Đối với một trang web hoàn toàn mới, tôi sẽ tập trung vào việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp. “Đây không phải là những từ khóa có nhiều lưu lượng truy cập nhất. Thay vào đó, chúng là những từ khóa dễ xếp hạng hơn và thúc đẩy lưu lượng truy cập phù hợp (tức là người mua). ”

Steve Toth của SEO Notebook cho biết: “Bởi vì trang web của bạn là mới, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xếp hạng để có được sự cạnh tranh cao — và thậm chí cả những từ khóa trung bình —”. “Đây là nơi mà các từ khóa đuôi dài trở thành bạn của bạn. Với các từ khóa đuôi dài, khối lượng thường thấp hơn, nhưng ý định thường rất cao ”.

“Điều tuyệt vời khác là bạn không cần liên kết ngược để xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài (trong hầu hết các trường hợp). Sử dụng các công cụ như tự động đề xuất của Google, mọi người cũng hỏi, các tìm kiếm có liên quan, Từ khóa ở mọi nơi và AnswerThePublic để tìm các từ khóa dài.

SEO là gì

“Cần một số nghiên cứu để tìm ra các cơ hội từ khóa để thành công, nhưng nếu bạn tập trung vào khối lượng nhỏ hơn và mục đích tìm kiếm mạnh hơn, bạn có thể nhận được kết quả đáng kinh ngạc trong một thời gian ngắn,” Adam Hempenstall của Better Proposal cho biết.

Nhắm mục tiêu từ khóa có lưu lượng truy cập cao, độ khó thấp

Antonella Pisani của Teaspoon of Goodness cho biết: “Nếu tôi làm chiến lược SEO cho một trang web hoàn toàn mới, tôi sẽ tập trung vào việc xác định các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhất, từ khóa có độ khó từ khóa thấp nhất,” Antonella Pisani của Teaspoon of Goodness.

Michael Pozdnev của I Wanna Be a Blogger nói rằng một cách để làm điều này là “sử dụng chiến thuật KGR (tỷ lệ vàng từ khóa). Càng ít bài viết trên Google về từ khóa của bạn, thì nội dung của bạn càng có nhiều khả năng được đưa lên trang đầu tiên. ”

Pozdnev cho biết một cách hay để kiểm tra số lượng bài báo trong Google Tìm kiếm cho từ khóa là sử dụng toán tử tìm kiếm allintitle:

SEO là gì

Và Janice Greenfield của Mostly Blogging khuyến nghị “đảm bảo rằng Cơ quan quản lý tên miền của bạn cao hơn Cơ quan quản lý tên miền của các kết quả tìm kiếm cạnh tranh”, điều mà bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng MozBar.

Từ khóa câu hỏi mục tiêu

“Đối với một trang web hoàn toàn mới, tôi sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi cụ thể trong nội dung của mình để cố gắng xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật trên kết quả tìm kiếm của Google”, Gregory Golinski của YourParkingSpace cho biết. “Các đoạn trích nổi bật nhận được nhiều nhấp chuột hơn 50% so với kết quả tìm kiếm thông thường và bạn không cần phải là số một để từ khóa được làm nổi bật.”

“Bạn chỉ cần kiểm tra xem khách hàng hỏi loại câu hỏi nào trong ngành của bạn. Một trang web tuyệt vời để làm điều đó là AnswerThePublic. Nếu bạn sử dụng các từ khóa phù hợp và câu trả lời của bạn thực sự hữu ích, bạn có cơ hội rất tốt để được giới thiệu trong các đoạn trích ”.

Nick Leffler của WPHubSite cho biết: “Nếu câu hỏi đã được người khác trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn có thể trả lời chúng theo cách tốt hơn hoặc chuyên sâu hơn. “Nếu bạn cố gắng làm điều tương tự như những người khác, thì nỗ lực SEO cho trang web mới sẽ thất bại.”

8. Nội dung

Sean Matula của Tư vấn Doanh nghiệp Nhỏ Tiếp thị Chiến lược cho biết: “Bất kể lĩnh vực kinh doanh hay thị trường của bạn, nếu bạn không có nội dung hấp dẫn, xuất sắc có giá trị đối với khách hàng, thì chẳng ích gì khi làm SEO để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. ”

Ngoài ra, như McKenna Koster của Tư vấn Media nói, “Càng nhiều người truy cập vào trang web của bạn để tìm nội dung có liên quan và nhiều thông tin, thì Google càng xếp hạng trang web của bạn tốt hơn”.

Tyler Tafelsky cho biết: “Nếu tôi chỉ có thể tập trung vào một thứ cho SEO, thì đó sẽ là tạo ra nội dung phù hợp nhất với chủ đề nhắm mục tiêu đến các từ khóa đuôi dài rất cụ thể phản ánh một câu hỏi hoặc vấn đề cụ thể mà đối tượng mục tiêu của tôi đang tìm kiếm. Yisoo.

“Nói tóm lại, tôi sẽ đi theo những kết quả thấp, không chỉ trong nỗ lực xếp hạng cho những cái dài hạn đó mà còn giúp vun đắp công bằng liên kết theo thời gian. Loại nội dung này cũng có xu hướng hoạt động tốt trên các nền tảng truyền thông xã hội, vì vậy nó có lợi ích đa kênh ngoài SEO, ”Tafelsky nói.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy xem xét các mẹo này từ những người trả lời của chúng tôi.

Bắt đầu với một chiến lược nội dung

Ryan Guina của TheMilitaryWallet cho biết: “Phần đầu tiên của chiến lược SEO cho một trang web mới là hiểu đầy đủ nội dung của trang web, các chủ đề bạn sẽ đề cập và cách bạn muốn cấu trúc trang web xung quanh các chủ đề đó,” Ryan Guina của TheMilitaryWallet nói.

“Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là xây dựng chiến lược nội dung của bạn đồng thời ghi nhớ nó sẽ tác động như thế nào đến phần còn lại của trang web của bạn,” Guina nói.

Greg Barkley của Chi tiêu Hiệu quả đồng ý: “Tôi đảm bảo rằng có một chiến lược nội dung rất vững chắc để tìm và xếp hạng cho các từ khóa kiếm tiền của bạn. Nội dung sẽ mang lại lợi nhuận không phải trả tiền nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác. “

“Hầu hết các chủ sở hữu trang web mới tin rằng họ cần một blog để thành công, nhưng họ thường bắt đầu chiến dịch nội dung của mình mà không có nghiên cứu thích hợp,” Nate Masterson của Maple Holistics cho biết. “Mặc dù đúng là blog có thể rất hữu ích cho một chiến lược SEO mới chớm nở, nhưng chúng đòi hỏi phải có kế hoạch nghiêm túc để phát huy hết tiềm năng của chúng.”

“Ví dụ: việc xuất bản không thường xuyên, nội dung ngắn hoặc các bài đăng trên blog không có tổ chức sẽ không mang lại kết quả tốt. Trong thực tế, một blog phù hợp đòi hỏi vô số chi tiết được lên kế hoạch trước, ”Masterson nói.

Liên quan: Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung thành công từ Scratch

Đảm bảo bạn đang tạo nội dung chất lượng

“Khi thực hiện chiến lược SEO cho một trang web hoàn toàn mới, một điều tôi sẽ tập trung vào là đảm bảo trang web đáp ứng các tiêu chí chất lượng được mô tả trên Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google”, Danilo Godoy của Người đánh giá tìm kiếm cho biết.

Godoy tiếp tục: “Tóm lại, theo nguyên tắc của Google, các trang chất lượng cao:”

“Được tạo ra để giúp người dùng”

“Có mục đích có lợi rõ ràng”

“Có thể đạt được mục đích của họ thông qua một lượng thỏa đáng nội dung cập nhật, chất lượng cao”

“Cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt”

“Không ngụy trang quảng cáo như thể chúng là một phần của nội dung chính”

“Làm rõ ai chịu trách nhiệm về trang web và ai đã tạo ra nội dung trên trang”

“Cung cấp mức độ thông tin dịch vụ khách hàng đầy đủ (nếu đó là trang web mua sắm)”

“Có danh tiếng tốt theo các nguồn bên ngoài có uy tín”

“Có đủ trình độ chuyên môn, khả năng có thẩm quyền và đáng tin cậy cho mục đích của họ”

Martyn Hannah của Ghostfoundry nói: “Nội dung bạn tạo ra phải chuyên sâu và kỹ lưỡng và cung cấp nhiều thông tin chi tiết, thông tin và giá trị hơn so với các trang do đối thủ của bạn tạo ra với các điều khoản tương tự,” Martyn Hannah của Ghostfoundry nói. “Điều này thường có nghĩa là nói chuyện với các chuyên gia và nhà phân tích và thực hiện các nghiên cứu bổ sung.”

Reuben Kats của Falcon Marketing đồng ý: “Khi tôi viết nội dung cho RockHer Haute Jewels hoặc Phòng khám sức khỏe cộng đồng Complete Care, tôi đảm bảo rằng tôi sẽ yêu cầu bác sĩ hoặc thợ cắt kim cương đưa ra những lời khuyên hữu ích hoặc giải thích tốt hơn cho dịch vụ hoặc sản phẩm nhất định.”

Kats nói: “Nghiên cứu là điều bắt buộc, và người ta nên tìm những nguồn đáng tin cậy để chứng thực thông tin được cung cấp.

Ghi chú của người biên tập: Bạn không chắc liệu nội dung của mình có chất lượng cao hay không? Dữ liệu phù hợp có thể trả lời câu hỏi đó cho bạn. Hãy cân nhắc sử dụng bảng điều khiển Chỉ số Chất lượng Blog miễn phí này để theo dõi các chỉ số tương tác chính như thời gian dừng, hoàn thành mục tiêu, khách truy cập quay lại và số trang mỗi phiên.

SEO là gì

Bao gồm hình ảnh / video gốc trong nội dung của bạn

Kellen Kautzman của Send It Rising cho biết: “Hãy kết hợp những bức ảnh và video độc đáo vào nội dung của bạn. “Google biết bạn có phải là trang web đầu tiên xuất bản ảnh hay không, vì vậy những bức ảnh độc đáo là rất quan trọng.”

“Tương tự như vậy, bằng cách kết hợp video vào nội dung của bạn, bạn đang tăng thời gian trên trang web, do đó tăng cao xác suất xếp hạng trang web của bạn,” Kautzman nói.

Phát triển chiến lược liên kết nội bộ

Julia Tiedt của SmartBug Media cho biết: “Nếu tôi khởi chạy một trang web mới, tôi sẽ tập trung vào cấu trúc liên kết nội bộ, đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể xác định thứ bậc các trang của bạn.

“Mặc dù nội dung trên trang là một phần quan trọng của SEO, nhưng liên kết cũng đóng một vai trò quan trọng trong nước sốt bí mật của các công cụ tìm kiếm khi xác định thứ hạng.”

“Lập kế hoạch chiến lược liên kết nội bộ của bạn cũng là một cách tuyệt vời để xác định nơi bạn có một số lỗ hổng nội dung,” Tiedt nói.

Tạo nội dung trụ cột

Steve Yanor của Sky Alphabet Social Media cho biết: “Với các trang web mới, bạn muốn đảm bảo rằng chúng được xếp hạng nhanh nhất có thể. “Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng mục tiêu SEO chính là rõ ràng: bạn muốn xếp hạng cụm từ tìm kiếm cốt lõi nào? Đó là “nhà thiết kế nội thất giỏi nhất ở Vancouver” hay “thiết kế nội thất thương mại.”

Yanor nói: “Một khi bạn biết mục tiêu là gì, bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến lược để tập hợp các trang có liên quan (thường được gọi là các trang trụ cột) hỗ trợ từ khóa chính.

Stephen Jeske của MarketMuse đồng ý: “Hãy chọn một chủ đề phụ rất hẹp trong lĩnh vực chuyên môn của công ty và tạo đủ nội dung để đáp ứng mọi hồ sơ mục đích của người dùng có thể. Trang web của bạn phải trả lời mọi câu hỏi có thể về chủ đề cụ thể đó. ”

“Khi bạn đã hoàn thành điều đó, hãy chuyển sang chủ đề liền kề tiếp theo. Rửa sạch và lặp lại. Cuối cùng, trang web của bạn sẽ là Wikipedia của ngành, và bạn sẽ nhận được một số lượng truy cập không phải trả tiền, ”Jeske nói.

9. Liên kết

Trong khi một số người trả lời cho biết bắt đầu bằng cách tạo nội dung, những người khác, như Bonjoro’s Casey Hill, cho rằng tốt hơn là nên bắt đầu bằng cách kiếm các liên kết ngược:

“Điều quan trọng nhất cần tập trung cho một trang web mới là các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao, có liên quan. Việc loại bỏ một loạt nội dung được tối ưu hóa từ khóa — nếu bạn không có bất kỳ cơ quan quản lý miền nào được thiết lập thông qua các liên kết ngược — sẽ không mang lại cho bạn sự thúc đẩy tốt về SEO vì nó sẽ không thể thu hút được lưu lượng truy cập ”.

Nathan Fishman của Nate Fishman Digital Consulting đồng ý: “Xây dựng liên kết là thứ cuối cùng giúp một trang web mới được tìm thấy trực tuyến. Nếu không có các liên kết ngược, các trang web sẽ phải vật lộn để xếp hạng cho các từ khóa ”.

Tom Baker của Authority Linking cho biết: “Bạn có thể có nội dung hay nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không làm việc trên các chỉ số miền của mình, thì bạn sẽ không xếp hạng. “Liên tục xem xét hồ sơ backlink, điểm tin cậy và các luồng trích dẫn của bạn.”

Ghi chú của người biên tập: Bạn cần trợ giúp theo dõi các liên kết đến nội bộ của mình? Tải xuống mẫu bảng điều khiển phân tích liên kết miễn phí này để tìm hiểu xem lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu và người xem sẽ đến đâu một lần trên trang web của bạn.

SEO là gì

10. Giáo dục

Dan Foland của Postali cho biết: “Điều số một tôi sẽ tập trung vào là làm việc với các bên liên quan để giáo dục họ về tầm quan trọng của SEO.

“Nhiều người không phải là SEO không nhận ra rằng SEO là rất quan trọng đối với mọi bước của quy trình. Không có gì lạ khi một người làm SEO lần đầu tiên nhận được thông báo đại loại như “Chúng tôi vừa ra mắt một trang web mới. Bạn có thể SEO nó ngay bây giờ không? “Khi chúng thực sự nên được đưa vào khi bắt đầu dự án.”

Khi nói chuyện với các bên liên quan, bạn cũng có thể có ý tưởng về số tiền bạn nên chi cho SEO mỗi tháng. Theo một nửa trong số 215 người trả lời của chúng tôi, tốt nhất bạn nên chi tiêu hơn 500 đô la mỗi tháng.

Bây giờ bạn đã đọc qua tất cả các mẹo SEO trang web mới này, bạn có thể tự hỏi bạn nên làm theo bao nhiêu mẹo trong số này trước khi khởi chạy trang web của mình, trong khi một số người trả lời bạn không nên khởi chạy trang web của mình trừ khi bạn đã thiết lập mọi thứ, một số không đồng ý nói rằng bạn nên khởi chạy càng sớm càng tốt và tối ưu hóa các khu vực quan trọng nhất trước.

Bất kể trại bạn có thể chọn tham gia, hai điều chắc chắn đúng, bạn cần phải xây dựng trang web mới của mình với SEO và SEO đó là một khoản đầu tư dài hạn, vì vậy hãy chỉ bắt đầu.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply