Seo danh mục cửa hàng, seo category

Seo danh mục cửa hàng, seo category

5/5 - (1 bình chọn)

Một trang thường bị lãng quên trong việc tối ưu hóa các trang web thương mại điện tử là trang category sản phẩm. Chúng tôi thấy điều này rất thường xuyên: các trang category không nhận được tình yêu mà chúng xứng đáng. Đó là rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, vì nhiều người đến từ SERP trên các trang cụ thể này. Trong bài viết này, chúng tôi muốn phân tích các yếu tố của một trang category tuyệt vời cho cửa hàng trực tuyến category.

Các bài viết liên quan:

Đừng quên những điều cơ bản về các trang category

Các trang category của cửa hàng trực tuyến – cho dù bạn đã xây dựng cửa hàng của mình trong WooCommerce hay Shopify – trước tiên phải được coi là bất kỳ trang quan trọng nào khác mà bạn muốn tối ưu hóa cho một từ khóa cụ thể. Trong trường hợp này, cụm từ khóa tiêu điểm đó chính là tên category. Sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể có đủ thông tin chi tiết để biết khách hàng mô tả sản phẩm category như thế nào. Ở đây, điều quan trọng là đặt tên cho các category theo cách có ý nghĩa đối với khách hàng.

Nếu cửa hàng trực tuyến category có ít category, rất có thể những category này sẽ khá chung chung. Cố gắng tối ưu hóa trang cho từ khóa chung chung đó, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thêm giá trị cho trang category. Bạn cũng có thể thêm các trang liên quan khác, chẳng hạn như tập trung vào các từ khóa đuôi dài có liên quan trên trang web và blog category.

Xem thêm seo với category và tag

Thêm văn bản category có liên quan

Trên các trang category của cửa hàng trực tuyến category, hãy viết lời giới thiệu hấp dẫn, được tối ưu hóa cho từ khóa đã chọn. Điều mà mọi người thường quên là phần ‘giới thiệu’ này có thể được chia thành một đoạn hấp dẫn nằm phía trên danh sách sản phẩm category và tiếp tục ngay bên dưới danh sách. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng cho cửa hàng của mình (hoặc kỹ năng phát triển category).

Google dường như thích ít nhất một số loại nội dung văn bản trong danh sách sản phẩm category. Nhưng vui lòng trình bày chi tiết (rất nhiều) bên dưới danh sách đó. Trong phần giới thiệu, bạn cũng có thể bao gồm các liên kết đến các phần khác trên trang web của mình. Đó có thể là các trang category cửa hàng có liên quan hoặc các trang đích cụ thể giải thích thêm về sản phẩm category. Bất cứ điều gì để khiến khách truy cập category và Google tìm thấy sản phẩm phù hợp.

Fix các URL, tiêu đề và mô tả meta category.

Việc coi các trang category trong cửa hàng trực tuyến category là những trang quan trọng cũng có nghĩa là bạn phải quan tâm đến các công việc SEO thường xuyên category, chẳng hạn như tạo URL thân thiện với SEO thích hợpviết tiêu đề và mô tả meta tuyệt vời. Chúng tôi biết rằng việc tạo tự động tiêu đề và mô tả meta dựa trên một số biến là rất hợp thời, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm ra thứ gì đó độc đáo cho mọi category. Đảm bảo bao gồm các từ khóa category và thêm trình kích hoạt để mọi người nhấp vào.

Nhiều trang web thương mại điện tử sử dụng tiêu đề chung chung, được tạo tự động và mô tả meta không thực sự mời bạn nhấp vào

Một cái gì đó như hình dưới đây là hấp dẫn hơn, phải không?

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Mammoth có một tiêu đề và mô tả meta tuyệt vời, bao gồm những yếu tố đáng tin cậy.

Cung cấp category sẵn sàng

Để tối đa hóa khả năng khám phá, trang category parent cũng phải chứa danh sách tất cả các category, hiển thị ngay lập tức hoặc hiển thị theo yêu cầu, như danh sách category quần áo nam của Marks & Spencer.

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Tổng quan về category quần áo nam Marks & Spencers

Nhấp vào liên kết Tất cả các category trả về một danh sách khổng lồ các category phụ nếu muốn. Danh sách category có thể ngắn hơn, giống như danh sách tại Moleskine.com:

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Moleskine đã đưa các category chính vào menu chính của cửa hàng của họ. Khi nhấp vào, cũng có một danh sách category phụ, như bạn có thể thấy ở bên trái trong hình trên.

Thêm bộ lọc để thu hẹp sản phẩm

Điều này hầu như được đưa ra trên hầu hết các trang web thương mại điện tử hiện đại, nhưng hãy đảm bảo rằng cửa hàng category cung cấp một số cách để lọc sản phẩm. Có rất nhiều lựa chọn cho việc này và bạn cần chọn một cái phù hợp nhất với trang web và sản phẩm của mình. Tất nhiên, nếu bạn chỉ bán một vài sản phẩm, bộ lọc sẽ không thực sự bổ sung nhiều.

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Wayfair có rất nhiều tùy chọn bộ lọc, cải thiện cơ hội khách hàng tìm thấy thứ họ cần

Danh sách sản phẩm

Tất nhiên, phần chính của trang category parent là toàn bộ danh sách các sản phẩm trong category đó. Nó giống như các đoạn trích trên blog category nhưng được thu hẹp lại chỉ thành một vài chi tiết sản phẩm. Các chi tiết này kết hợp với nhau cần phải thu hút khách truy cập nhấp vào trang sản phẩm cụ thể đó. Hãy xem qua những chi tiết này.

Lời Kêu gọi hành động

Ví dụ Moleskine được đề cập trước đó dẫn chúng ta đến yếu tố trung tâm trên trang category, danh sách sản phẩm. Danh sách sản phẩm trên Moleskine thiếu một yếu tố quan trọng: một yếu tố kích hoạt tuyệt vời để khách hàng nhấp vào. Không có nút nổi bật nào cho biết: mua ngay bây giờ!

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Danh sách sản phẩm thiếu CTA: bạn muốn chúng tôi nhấp vào đâu? Không có sự khẩn cấp hoặc tập trung.

Tất nhiên, chúng tôi biết rằng tất cả khách truy cập đều hiểu những hình ảnh này và mọi thứ đều có thể nhấp được, nhưng không có button hành động nào, như tại Staples.com:

Seo danh mục cửa hàng, seo category

quảng cáo cho nhiều lời gọi hành động trên trang category, nhưng điều đó không phải là xấu. Rõ ràng bạn muốn đặt lời gọi hành động đó gần (hoặc chứa) giá của sản phẩm.

Thêm một hình ảnh sản phẩm tuyệt vời

Người ta có thể tranh luận rằng bằng cách bỏ nút thêm vào giỏ hàng, sẽ có nhiều sự tập trung hơn vào hình ảnh sản phẩm. Đây là một yếu tố quan trọng khác của danh sách sản phẩm. Chúng tôi thích đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó. Nó phần lớn phụ thuộc vào hình ảnh sản phẩm mà sản phẩm mang lại cảm xúc gì (và người ta sẽ mua sản phẩm gì). Đảm bảo rằng bạn cố gắng sử dụng hình ảnh sản phẩm chất lượng cao của riêng mình. Và đừng quên điền văn bản thay thế đó cho sản phẩm category!

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Tùy thuộc vào sản phẩm category, không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp.

Ảnh chụp màn hình này cho thấy rõ ràng rằng đôi khi bạn không thể sửa hình ảnh đó hoặc quá phức tạp khi tối ưu hóa hàng nghìn hình ảnh đến từ category của nhà sản xuất. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là phải hiển thị sự khác biệt giữa những hình ảnh này ngay lập tức. Đây là nơi xuất hiện tiêu đề sản phẩm.

Xem thêm seo image

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm phải bao gồm thương hiệu, tên sản phẩm và trong trường hợp các vít trong ảnh chụp màn hình ở trên, kích thước. Đối với một số sản phẩm khác, bạn cũng có thể muốn bao gồm SKU. Đối với LEGO, điều đó có ý nghĩa trên thế giới. Rất nhiều người tìm kiếm SKU cụ thể đó, như ở đây:

Seo danh mục cửa hàng, seo category

Bao gồm SKU đó trong tiêu đề sản phẩm, sẽ giúp mọi người tìm thấy trang sản phẩm chính xác đó trên Google.

Xem thêm ux của website thương mại điện tử

khả dụng

Trong ảnh chụp màn hình của Target.com ở trên, có một yếu tố khác mà chúng tôi muốn thấy trên trang category cửa hàng: tình trạng còn hàng. Thật không may, trong ví dụ này, các sản phẩm dường như không có sẵn trong cửa hàng vào lúc này. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đặt hàng trực tuyến và Target sẽ vận chuyển các sản phẩm Lego miễn phí đến địa điểm của chúng tôi. Không chắc chắn về sản phẩm? Kiểm tra các bài đánh giá để xem những khách hàng khác nghĩ gì về nó.

Danh sách sản phẩm?

Một lưu ý chung hơn, một điều khác cần quyết định là sử dụng chế độ xem danh sách hay lưới. Có những điều để nói cho cả hai biến thể. Chế độ xem grid cho phép có nhiều sản phẩm hơn trên mỗi trang (dễ quét hơn) và chế độ xem danh sách cho phép biết thêm chi tiết sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm một công tắc thuận tiện để khách truy cập có thể tự quyết định. Nếu bạn phải chọn, hãy kiểm tra những gì hoạt động tốt nhất. Vui lòng cho phép khoảng trắng thích hợp (trên-dưới và trái-phải) giữa các sản phẩm.

Xem thêm 10 bước cải thiên UX điện thoại

Có gì để thêm không?

Trong bài viết này, chúng tôi đã đánh dấu phần quan trọng nhất của các trang category tốt. Tuy nhiên, có thể có rất nhiều yếu tố khác mà bạn muốn xem trên trang category cửa hàng trực tuyến đó. Chiến thuật yêu thích category để cải thiện các trang category cho cửa hàng trực tuyến là gì? Hãy để lại những điều này trong các bình luận. Chúng tôi rất muốn nghe những suy nghĩ category!

Đọc thêm: SEO trang sản phẩm

Leave a Reply