Rate this post

Bạn muốn cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Organic không cần tạo nội dung hoặc xây dựng liên kết? Sử dụng năm chiến lược này để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Xem thêm CTR là gì?

Tóm tắt nhanh:

 • Các vấn đề về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể là do tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Organic thấp.
 • Thẻ tiêu đề sáng tạo giúp trang web của bạn tạo ấn tượng tích cực đầu tiên.
 • Giới hạn mô tả meta của bạn dưới 160 ký tự để tránh bị cắt ngắn.
 • Để tối ưu hóa tốt, từ khóa phong phú có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột lên 45%.
 • Tận dụng sức mạnh của kết quả phong phú để đánh cắp bất động sản SERP từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs) là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trực tuyến và tăng thị phần của họ. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc tăng doanh số bán hàng, chỉ xuất hiện trên trang đầu tiên là không đủ. Với việc Google đang dần thay đổi từ một công cụ tìm kiếm thành một công cụ trả lời, ngày càng có nhiều người dùng hoàn thành việc tìm kiếm của họ trên SERPs. Để giành chiến thắng trong kỷ nguyên không nhấp chuột ngày nay, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là chiếm nhiều vị trí hơn trong SERP và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh đối với người dùng tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn gặp ít may mắn trong việc tăng lưu lượng truy cập, thì vấn đề của bạn có thể là do tỷ lệ Organic CTR thấp. Cải thiện hiệu suất Organic CTR là cần thiết để đảm bảo thành công lâu dài, cả trong và ngoài Google.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Vậy bạn có thể làm gì để cải thiện Organic CTR của trang web ?

Cho dù bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, vận hành một blog nấu ăn hay quản lý trang web của khách hàng, năm kỹ thuật nâng cao CTR đã được thử nghiệm tốt này sẽ tích cực tăng Organic CTR cho bạn, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Tất cả các kỹ thuật này đều có thể thực hiện dễ dàng và đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn, cùng nhau bắt đầu nào.

Các bài viết liên quan:

1. Sáng tạo với thẻ tiêu đề

Một danh sách Organic SERP truyền thống có ba yếu tố chính:

Dòng tiêu đề: Liên kết có thể nhấp màu xanh lam biểu thị tiêu đề của trang.

Mô tả: Đoạn mã ngắn gọn về những nội dung có thể tìm thấy trên trang.

URL: Địa chỉ internet của một tài nguyên web cụ thể.

Thẻ tiêu đề của danh sách tìm kiếm của bạn (dòng tiêu đề) có tầm quan trọng đáng kể đối với cả công cụ tìm kiếm và người dùng của nó. Là một phần tử HTML, các công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ tiêu đề của bạn để hiểu rõ hơn thông tin có trong trang.

Xem thêm 7 thủ thuật hack thẻ tiêu đề

Mặt khác, khách truy cập tìm kiếm sử dụng thẻ tiêu đề có trong SERPs để tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. Bởi vì nó được hiển thị bằng màu xanh lam nổi bật, cách bạn tạo thẻ tiêu đề của mình có thể là một yếu tố tạo nên hoặc đột phá trong khả năng nhấp của nó, tác động đến CTR không phải trả tiền.

Nhưng kết quả tìm kiếm không phải là nơi duy nhất sử dụng thẻ tiêu đề. Vì phần tử thẻ <title> được tìm thấy trong mã HTML của trang, tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu tab của trình duyệt web và khi nội dung của bạn được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Xem thêm seo với page title

Vậy bạn nên viết thẻ tiêu đề như thế nào để khiến chúng không thể cưỡng lại được đối với khách tìm kiếm?

Dưới đây là năm nguyên tắc cơ bản để áp dụng cho việc viết thẻ tiêu đề của bạn

 • Nhắm đến độ dài thẻ tiêu đề (35-55 ký tự)

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko, thẻ tiêu đề từ 15 đến 40 ký tự có tỷ lệ CTR cao nhất. Tuy nhiên, một tiêu đề ngắn như vậy có thể là một thách thức. Làm thế nào để bạn phù hợp với từ khóa của mình và làm cho thẻ tiêu đề hấp dẫn?

Theo kinh nghiệm của tôi, điểm hấp dẫn cho thẻ tiêu đề có độ dài 35-55 ký tự. Độ dài trong phạm vi đó giữ cho thẻ tiêu đề ngắn gọn và mạnh mẽ và đảm bảo nó không bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm, thường xảy ra ở khoảng 60 ký tự hoặc 600 pixel.

Sử dụng các công cụ như SERP Simulator và SERP Preview Tool để kiểm tra độ dài thẻ tiêu đề.

 • Đặt từ khóa chính của bạn gần hơn với phần đầu

Việc tải trước thẻ tiêu đề của bạn với từ khóa mục tiêu sẽ làm tăng mức độ nổi bật của từ khóa đó, tăng thêm sức nặng cho tầm quan trọng của từ khóa đó. Thêm vào đó, hầu hết người dùng thường chỉ nhìn thấy hai từ đầu tiên của bất kỳ dòng tiêu đề nhất định nào. Việc đặt từ khóa của bạn ở đầu giúp từ khóa rõ ràng hơn và do đó có vẻ phù hợp hơn với người dùng đang tra SERPs.

Xem thêm seo với title

 • Đừng nhồi nhét từ khóa

Mặc dù vị trí đặt từ khóa là điều cần thiết, nhưng hãy tránh các tiêu đề chỉ chứa các từ khóa không liên quan hoặc các biến thể của từ khóa mục tiêu của bạn. Các thẻ tiêu đề chứa đầy từ khóa không hấp dẫn người dùng tìm kiếm và là kẻ giết CTR.

 • Nhấn mạnh bằng cách viết hoa

Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong thẻ tiêu đề của bạn là phương pháp hay nhất về copywriting. Để làm cho thẻ tiêu đề của bạn nổi bật hơn nữa và thêm điểm nhấn cho các từ có tác động cao, hãy xem xét viết hoa từ kỳ lạ thường xuyên.

 • Giảm thiểu việc sử dụng các từ dư thừa.

Ngừng các từ có thể thêm độ dài không cần thiết. Để định vị thẻ tiêu đề của bạn tốt hơn, hãy sử dụng các từ có tác động mạnh, có sức mạnh như “ tốt nhất “, “ độc quyền “, “điên rồ”, v.v.

Khi bạn đã thành thạo nghệ thuật viết thẻ tiêu đề, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Xem thêm thủ thuật hack tiêu đề seo

2. Meta descriptions

Đoạn mã bên dưới tiêu đề trong SERPs thường được lấy từ meta description trang web của bạn. Mục đích của meta description là để tóm tắt nội dung của trang web.

Và giống như thẻ tiêu đề trang của bạn, meta description được viết tốt có thể ảnh hưởng tích cực đến CTR.

155 ký tự này có thể ảnh hưởng đến 43% người dùng tìm kiếm nhấp vào trang web của bạn. Và với chín trong số mười người dùng tìm kiếm nhấp vào organic search so với quảng cáo có trả tiền, meta description là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý đến trang web của mình.

Cách viết meta description hoàn hảo

Khi nói đến việc viết mô tả meta hấp dẫn nhất cho kết quả tìm kiếm, hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu SERP. Giám sát những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn những mô tả nào đáng để nhấp vào đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo meta description của bạn có thể nhấp được nhiều:

 • Bám sát độ dài tối ưu của Google

Để tối ưu hóa meta description của bạn, hãy đảm bảo giữ phần tóm tắt của trang dưới 160 ký tự và 130 ký tự (cho các tìm kiếm trên thiết bị di động).

 • Thêm các từ khóa quan trọng

Đảm bảo bao gồm các từ khóa của bạn trong mô tả để chúng được tô đậm trong kết quả tìm kiếm.

 • Viết bản mô tả

Để tạo thêm các đoạn mã thu hút người dùng tìm kiếm nhấp vào, hãy tránh các mô tả chung chung nhất có thể.

 • Không trùng lặp mô tả

Các trang trên trang web của bạn phải có meta description duy nhất. Mô tả trùng lặp có thể khiến Google phạt trang web của bạn.

 • Bao gồm lời kêu gọi hành động
 • Để thêm giá trị cho mô tả của bạn và thu hút nhiều CTR hơn, hãy viết mô tả của bạn có lưu ý đến quảng cáo.

Nếu bạn có nhiều trang trên web của mình, chỉ cần tập trung vào việc tối ưu hóa các trang quan trọng nhất. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao?

Bởi vì Google bỏ qua thẻ mô tả meta cho 63% các truy vấn. Việc tập trung nỗ lực của bạn vào các trang nhận được ít khả năng hiển thị SERP là điều không đáng để dành thời gian, đặc biệt khi các mô tả của Google hoạt động tốt như nhau và đôi khi tốt hơn các mô tả tùy chỉnh.

Bây giờ các thẻ tiêu đề và mô tả meta đã được giải quyết, đã đến lúc chúng ta nên chuyển sự chú ý của chúng ta đến các URL.

Xem thêm seo với meta description

3. Sử dụng URL

Yếu tố thứ ba của danh sách tìm kiếm truyền thống là URL trang của bạn. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một URL giàu từ khóa, được tối ưu hóa tốt có thể tăng Organic CTR lên 45%.

Khi nói đến URL trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ không muốn nhấp vào: (example.com/blog/ten-tips-for-seo-success hơn là example.com/index.php?=5754225=t44= ? p = 987?)

Vậy các bước cần thiết để tạo ra các URL thân thiện với SEO đáng nhấp chuột là gì?

Bước đầu tiên là bao gồm từ khóa chính xác mà bạn muốn nhắm mục tiêu trong URL của mình.

Khi viết ra URL của bạn, hãy tránh sử dụng các ký tự đặc biệt và số. Cũng hãy chắc chắn rằng chỉ sử dụng các chữ cái viết thường và dấu gạch nối để phân tách các từ thay vì gạch dưới.

Cuối cùng, giữ độ dài URL của bạn tối giản nhất có thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối tương quan giữa URL ngắn hơn và thứ hạng cao hơn. Độ dài URL trung bình của mười trang xếp hạng hàng đầu là 66 ký tự.

Bây giờ bạn đã nắm được các chiến lược SERP cơ bản để tăng hiệu suất CTR, hãy cùng xem qua hai kỹ thuật nâng cao mà bạn có thể bắt đầu sử dụng trên trang web của mình.

Xem thêm seo với url

4. Biến những thẻ tiêu đề của bạn thành CTR “ kỳ lân “

Mặc dù có thể bạn chỉ cần viết thẻ tiêu đề và quên nó đi, nhưng để có được kết quả tốt nhất từ Organic ​​SERP của bạn, bạn cần phải liên tục tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình. Như “ Larry Kim “ đã nói, điều này đòi hỏi phải thử nghiệm các biến thể mới để đo lường hiệu suất của chúng.

Cách tốt nhất để tối ưu hóa hoàn toàn các thẻ tiêu đề của bạn là xác định các trang web hoạt động kém nhất. Những thẻ tiêu đề này chúng tôi sẽ gọi là những con lừa của bạn. Cách tốt nhất để đánh giá thẻ tiêu đề nào đang hoạt động kém hiệu quả là truy cập Google Search Console và tải xuống dữ liệu truy vấn của bạn.

Sau khi bạn có dữ liệu truy vấn của mình, hãy vẽ biểu đồ so sánh tỷ lệ CTR của bạn với vị trí trung bình, cho bất kỳ truy vấn nào bạn xếp hạng trong tìm kiếm. Thêm đường xu hướng vào biểu đồ của bạn.

Bây giờ bạn đã có biểu đồ của mình, hãy nhắm mục tiêu các từ khóa bên dưới đường cong của biểu đồ. Đây là những con lừa lớn nhất trên trang web của bạn, những trang có số lần hiển thị cao nhất nhưng mang lại CTR thấp hơn mong đợi cho vị trí xếp hạng của chúng.

Để tối đa hóa nỗ lực của bạn, thay vì thử nghiệm các thẻ tiêu đề mới và so sánh hiệu suất của chúng theo thời gian, hãy cân nhắc thực hiện một số “thử nghiệm chớp nhoáng” của Google Ads.

Xem thêm kỹ thuật seo on-page

Thử nghiệm chớp nhoáng yêu cầu bạn tạo một bộ quảng cáo cho trang mà bạn đang tối ưu hóa và thử nghiệm ít nhất 10 dòng tiêu đề khác nhau. 10 dòng tiêu đề là mức tối thiểu để thử nghiệm chớp nhoáng vì nó mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để tìm ra dòng tiêu đề phù hợp nhất với khách hàng truy cập của mình.

Khi bạn tìm thấy thống kê “ click “ của mình từ thử nghiệm Google Ads, hãy sử dụng dòng tiêu đề đó làm thẻ tiêu đề trên trang được tối ưu hóa.

Bản hack cuối cùng mà chúng tôi sẽ xem xét sẽ không chỉ mang lại nhiều khả năng hiển thị hơn cho danh sách của bạn mà còn mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn 2,7 lần từ tìm kiếm không phải trả tiền.

5. Kết quả phong phú

Tận dụng sự phong phú của các đoạn trích cho phép danh sách của bạn chiếm nhiều vị trí trong SERP hơn. Cải thiện các yếu tố hình ảnh của kết quả SERP, giúp trang web của bạn tăng CTR trong khi đáp ứng mục đích tìm kiếm.

Để có được thành công với những đoạn trích phong phú từ tìm kiếm không phải trả tiền, bạn phải trả tiền để biết các loại giản đồ phổ biến nhất. Mặc dù có hàng chục đoạn trích khác nhau, nhưng không phải đoạn trích nào cũng có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một số là thông tin về ngành sự kiện cụ thể như thông tin chuyến bay.

Các loại lược đồ phổ biến nhất sẽ hoạt động cho phần lớn các doanh nghiệp cạnh tranh trong SERPs bao gồm:

 • Đoạn trích đánh giá: Hiển thị xếp hạng và số bên dưới  “rich snippet”.
 • Đoạn trích về công thức: Cung cấp tổng quan từng bước về một công thức cụ thể.
 • Đoạn trích hướng dẫn: Cung cấp hướng dẫn từng bước cho một tác vụ cụ thể.
 • Liên kết trang web: Thêm các liên kết điều hướng đến các trang chính trên trang web của bạn bên dưới meta description.
 • Hộp tìm kiếm: Hiển thị hộp tìm kiếm nội bộ của trang web của bạn trong SERPs.
 • Đoạn trích Sản phẩm: Hiển thị thông tin sản phẩm (giá cả, đánh giá, tình trạng còn hàng) trong SERPs.
 • Đoạn trích video: Hiển thị thông tin video (URL hình thu nhỏ, ngày tải lên, bản ghi, v.v.) trong SERPs.
 • Đoạn trích câu hỏi thường gặp: Trình bày các câu hỏi và câu trả lời thường gặp trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm các loại snippet

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về loại các loại đoạn trích có sẵn cho bạn, hãy làm theo quy trình bảy bước này để xuất bản dữ liệu có cấu trúc lên trang web của bạn:

 • Truy cập  trợ giúp đánh dấu dữ liệu của Google.
 • Chọn loại đoạn trích bạn muốn tạo.
 • Dán URL hoặc nguồn HTML của bạn vào trình trợ giúp đánh dấu.
 • Đánh dấu các phần tử trang mà bạn muốn đưa vào dữ liệu có cấu trúc.
 • Nhấp vào nút Tạo HTML.
 • Sao chép và dán dữ liệu có cấu trúc đã tạo của bạn vào HTML trang của bạn.
 • Xem trước và kiểm tra đoạn trích chi tiết mới của bạn trong Kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google.

Sau khi bạn chạy thử nghiệm, đánh dấu giản đồ của bạn sẽ tạo một báo cáo cho biết đủ điều kiện của đoạn trích phong phú. Thông tin cũng sẽ hiển thị bất kỳ vấn đề hoặc cảnh báo nào cần được khắc phục trước khi trang của bạn có thể được xuất bản.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc có dữ liệu có cấu trúc đã được xác thực trong mã trang của bạn không tự động đảm bảo rằng danh sách tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị một đoạn mã chi tiết. Google sẽ luôn cung cấp cho người dùng tìm kiếm trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất mà đôi khi có thể không yêu cầu đoạn mã chi tiết.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

Đến lượt bạn hành động

Bằng cách sử dụng các chiến lược ở trên, trang web của bạn có thể bắt đầu có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Điều này có thể góp phần đáng kể vào thành công trực tuyến tổng thể lớn hơn và cuối cùng là tăng chuyển đổi trang web. Hơn nữa, các chiến lược được cung cấp ở đây làm tăng lưu lượng truy cập trang web mà không cần tạo thêm nội dung hoặc xây dựng thêm liên kết.

Với tỷ lệ Organic CTR bị giảm, việc điều chỉnh các mẹo và chiến thuật này cho trang web của bạn sẽ cho phép thương hiệu của bạn duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh tìm kiếm không nhấp chuột hiện tại.

Tất cả các chiến lược được đề cập ở đây cũng có thể được sử dụng bởi bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể kinh nghiệm SEO hoặc ngân sách tiếp thị.

Xem thêm Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now