SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Copywriting bài viết dựa theo nhu cầu khách hàng.

Nếu bạn muốn viết bản sao chuyển đổi, bạn cần phải nắm vững một quy tắc đơn giản: Viết giống như khách hàng của bạn nói chuyện.Khi bạn làm như vậy, khách hàng tiềm năng sẽ nói: “Sản phẩm này là dành cho tôi!”.

Câu hỏi là: Bạn làm nó như thế nào? Sử dụng một trong 5 chiến lược đơn giản từ chương này.

Các bài viết liên quan:

Cách lấy các nhu cầu của khách hàng

Chủ đề Reddit

Nếu bạn muốn viết khi khách hàng của bạn nói chuyện, Reddit là một trong những nơi đầu tiên bạn nên xem.

Để sử dụng nó, hãy truy cập vào một subreddit nơi khách hàng mục tiêu của bạn đi chơi.

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Sau đó, hãy xem một số chủ đề phổ biến nhất gần đây:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Ví dụ: giả sử bạn vừa ra mắt một Thanh ăn kiêng Paleo mới.

Đi tới subreddit Paleo và tìm kiếm “thanh”.

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Và xem xét ngôn ngữ mọi người sử dụng để mô tả những gì họ thích và không thích về các quán bar hiện tại trên thị trường.

Ví dụ: tôi đã tìm thấy rất nhiều bản sao tuyệt vời trong một chuỗi này:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Sao chép sẽ hoạt động TUYỆT VỜI cho trang đích, email hoặc quảng cáo Facebook.

Đánh giá trên Amazon

Như bạn có thể đã thấy tận mắt, mọi người trên Amazon không giữ lại:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Oái…Và bạn có thể khai thác những đánh giá trung thực này cho một bản sao sát thủ.

Ví dụ: hãy xem bài đánh giá này của Amazon để biết bàn đứng:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Chà, nếu bạn cũng bán một chiếc bàn đứng, bạn vừa tìm thấy một số bản sao của kẻ giết người.

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Và tôi nên chỉ ra một vài điều:Bạn có thể khai thác các bài đánh giá trên Amazon… ngay cả khi bạn không bán sản phẩm thực.

Ví dụ: gần đây tôi đã xem các bài đánh giá cho một cuốn sách phổ biến về SEO trên Amazon:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Và tìm thấy những hạt cốm vàng này:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Đây là bản sao mà tôi có thể sử dụng để mô tả hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến tiếp theo của mình.

Khảo sát khách hàng

Các cuộc khảo sát khách hàng là SIÊU hữu ích.Cụ thể, bạn muốn hỏi khách hàng những câu hỏi sau:

  • “Tại sao bạn quyết định mua [Sản phẩm của bạn]?”
  • “Điều số 1 khiến bạn nói: Vâng, đây là dành cho tôi?”
  • “Bạn đã thử những gì trước đây?”
  • “Trải nghiệm của bạn với những sản phẩm khác là gì?”

Đúng vậy, những phản hồi này là vô giá đối với việc nghiên cứu, định vị khách hàng và tạo ra các sản phẩm mới.

Nhưng chúng cũng giúp bạn viết bản sao nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: đây là những câu trả lời thực tế từ một trong những cuộc khảo sát khách hàng gần đây của tôi:

Và tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, bạn cũng có thể đặt câu hỏi về:

  • Thông tin về độ tuổi và nhân khẩu học
  • Cuộc đấu tranh lớn nhất
  • Thói quen chi tiêu
  • Thách thức kinh doanh

Ví dụ, Backlinko nằm trong không gian B2B.Vì vậy, tôi yêu cầu khách hàng vẽ một bức tranh về vị trí của họ với doanh nghiệp của họ:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Phỏng vấn khách hàng

Các cuộc phỏng vấn giống như các cuộc khảo sát khách hàng về steroid. Đó là bởi vì bạn có thể tìm hiểu sâu hơn với các câu hỏi tiếp theo.

Và tôi đã hỏi khá nhiều câu hỏi giống như những câu hỏi mà tôi đã hỏi trong các cuộc khảo sát khách hàng:

Thách thức lớn nhất của bạn trong SEO hiện tại là gì?Nơi nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm xếp hạng về tầm quan trọng trong doanh nghiệp của bạn?Bạn đã từng bỏ tiền ra đào tạo SEO bao giờ chưa? 

Nó diễn ra như thế nào?Sự khác biệt lớn là các cuộc phỏng vấn cho phép tôi hỏi những câu hỏi tiếp theo.

Những thông tin tiếp theo này đã giúp tôi hiểu rõ hơn những thách thức của khách hàng của tôi CÁCH MẠNG hơn là phản hồi khảo sát một chiều.Đây là một ví dụ:

Bạn chọn chủ đề cho nội dung blog như thế nào?

Chà, nếu có nhiều lượt chia sẻ về nó trên mạng xã hội thì bạn biết mọi người quan tâm đến nó.Chúng tôi cố gắng thêm vào những gì mà nhiều người đã viết về và bắt đầu từ đó.

Có ý nghĩa. Một khi bạn chọn một chủ đề, làm thế nào để bạn biết có nên sử dụng đồ họa thông tin, sách hướng dẫn hay bất cứ thứ gì?

Nó phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của khách hàng. Đồ họa thông tin hoạt động thực sự tốt cho một khách hàng và chúng không hoạt động quá tốt cho một khách hàng khác. Ví dụ, một khách hàng đã bán nguồn cung cấp hồ bơi và đồ họa thông tin hoạt động đáng kinh ngạc.

Bạn có thể đưa ra một ví dụ cho một đồ họa thông tin mà bạn đã thực hiện cho khách hàng đó không?

Truyền thông xã hội

Đây là cách hoạt động của nó:

Đầu tiên, hãy tìm kiếm một sản phẩm cạnh tranh trên Twitter:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Sau đó, hãy để ý những lời phàn nàn lặp đi lặp lại:

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Và nếu sản phẩm của bạn có bất kỳ tính năng “bị thiếu” nào sau đây, hãy đảm bảo nhấn mạnh điều đó trong bản sao của bạn:

Xem thêm Ux của trang sản phẩm

Thảo luận về Săn sản phẩm

Bạn có thể sử dụng “Thảo luận săn tìm sản phẩm” để tìm hiểu cách khách hàng tiềm năng mô tả những gì bạn bán.Tại sao? 90% những người đăng câu hỏi trên Product Hunt đã được Google tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ. 

Và họ đã trở nên trống rỗng.Vì vậy, hãy ghi lại những từ mọi người sử dụng để mô tả vấn đề của họ…… 

SEO Copywriting tập trung vào Khách hàng

Và tạo các trang đích được tối ưu hóa xung quanh các thuật ngữ đó:

Nguyên tắc sau viết copywriting phù hợp với khách hàng

Copywriting giữ sự tập trung vững chắc vào người đọc – mong muốn, mục tiêu, ước mơ và mong muốn của họ. Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng thành thật mà nói? Họ không quan tâm đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp; họ quan tâm đến bản thân, cuộc sống, gia đình và nhu cầu của họ.

Vậy tại sao nhiều doanh nghiệp dường như quên điều này?

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo…” “Chúng tôi đã đạt được…” “Chúng tôi tin tưởng…” “Chúng tôi biết…” “Chúng tôi muốn…”

Nếu bạn (hoặc khách hàng mà bạn đang viết thư cho) có một trang web chứa đầy “Chúng tôi”, thì đây là cách xoay chuyển trang web đó và viết bản sao tập trung vào khách hàng để tăng lòng trung thành với thương hiệu, tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu

Nói chuyện trực tiếp với người đọc của bạn bằng cách sử dụng từ “bạn” trong suốt bản sao của bạn. Nói chuyện với bản sao của bạn như thể với một người cụ thể có nghĩa là bạn tạo ra một kiểu thân mật – họ cảm thấy như thể họ là một phần của cuộc trò chuyện, là người duy nhất trên toàn thế giới mà bạn đang trò chuyện.

Xem qua bản sao và nội dung hiện có của bạn và đếm số lần bạn đã sử dụng từ “bạn” so với các từ “chúng tôi”, “chúng tôi” hoặc “tôi”. Nếu số dư không có lợi cho khách hàng của bạn, bạn có việc phải làm.

Bạn cần phải nói về doanh nghiệp của mình vào một thời điểm nào đó – mọi người mua hàng từ những thương hiệu mà họ biết và tin tưởng – nhưng ngay cả khi đó, nó vẫn nên tập trung vào khách hàng.

Nhận đúng giai điệu

Sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng đầu tiên có nghĩa là bạn phải biết rõ những khách hàng đó thực sự là ai. Nếu bạn không có phần này, bạn sẽ gặp khó khăn.

Tránh xa nhân khẩu học đơn thuần và bắt đầu vẽ một bức tranh chi tiết về khách hàng lý tưởng của bạn. Và tôi có nghĩa là thực sự chi tiết. Không chỉ giới tính và độ tuổi của họ (vì không ai là phụ nữ ở độ tuổi 20-40), mà còn là công việc, cuộc sống gia đình, sở thích, sở thích và (quan trọng là) không thích của họ. Đặt tên cho họ. Đặt tên cho con chó của họ.

Thực sự hiểu rõ về khách hàng lý tưởng của bạn không có nghĩa là bạn sẽ không thu hút bất kỳ ai không phải là người chính xác này, nó chỉ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều để viết bản sao đạt được thành công.

Nếu bạn không chắc liệu mình đang nói chuyện với những người tháng 10, những người dành thời gian cuối tuần để leo núi hay xem phim tại rạp chiếu phim nghệ thuật yêu thích những người trẻ tuổi hipster, thì bản sao của bạn sẽ nhạt nhẽo, mơ hồ và không hấp dẫn bất kỳ ai.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng giọng điệu này một cách nhất quán trên tất cả các nền tảng và thông tin liên lạc. Nếu bạn viết một cách trên trang web của mình nhưng lại sử dụng giọng điệu hoàn toàn khác trong email của mình, người đọc sẽ cảm thấy như bạn không thực sự hiểu được chúng.

Tập trung vào cách bạn giải quyết vấn đề của họ

Khi bạn biết khán giả của mình, bạn sẽ biết những điểm đau của họ. Đừng chỉ viết về dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp, hãy nghĩ về những vấn đề bạn giải quyết.

Đào sâu hơn một chút so với điều hiển nhiên để thực sự xác định những cảm xúc liên quan. Điều gì khiến khách hàng của bạn thức đêm?

Giả sử bạn làm công việc bảo trì vườn. Bạn giải quyết vấn đề nào của khách hàng? Họ có thể không thức dậy lúc 2 giờ sáng vì lo lắng rằng cỏ của họ quá dài, nhưng họ cũng có thể tự hỏi liệu gần đây họ đã dành đủ thời gian cho con mình chưa.

Đột nhiên, dịch vụ của bạn không chỉ là giữ cho bãi cỏ của họ gọn gàng mà còn là việc giải phóng thời gian để họ ở bên gia đình. Tập trung vào khía cạnh cảm xúc có nghĩa là người đọc của bạn cảm thấy được nhìn, nghe và hiểu.

Giải quyết những lo lắng của họ

Khách hàng của bạn sẽ có những phản đối – những rào cản ngăn họ đăng ký ngay lập tức chương trình ưu đãi tuyệt vời của bạn. Thừa nhận và giải quyết những điều này để chứng tỏ rằng a) bạn hiểu và b) họ không cần phải lo lắng.

Hãy chắc chắn rằng bạn không kết thúc bằng âm thanh tiêu cực, hãy giữ sự tập trung vững chắc vào điều tích cực. Nếu bạn biết rằng giá cả là một rào cản, hãy làm nổi bật giá trị mà họ sẽ nhận được, lợi ích mà họ sẽ nhận được và cái giá phải trả của việc không tiêu tiền với bạn.

Nếu đối tượng của bạn là những chuyên gia bận rộn, hãy cho họ biết rằng sự hiệu quả và tổ chức của bạn có nghĩa là họ sẽ không phải mất thời gian theo đuổi bạn để mua hàng.

Giải quyết sự phản đối có nghĩa là khán giả của bạn được yên tâm trước khi họ thậm chí có cơ hội bày tỏ nỗi sợ hãi của mình.

Sử dụng bằng chứng xã hội

Thật dễ dàng để loại bỏ một công ty đang ca ngợi chính họ nhưng khó hơn nhiều khi bỏ qua quan điểm của những khách hàng hài lòng khác.

Sử dụng lời chứng thực để sao lưu các tuyên bố của bạn và cung cấp đủ chi tiết để người đọc có thể nhận ra chính họ trong các khách hàng cũ của bạn. “Anna Smith, 35 tuổi, tự kinh doanh, mẹ của hai người, đến từ Edinburgh” dễ liên tưởng hơn nhiều so với chỉ đơn giản là “A. Thợ rèn”.

Nghiên cứu điển hình là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn, giải quyết sự phản đối của họ và chuyển tiếp thành công của bạn tất cả trong một. Sử dụng chúng trong bản sao web và email bán hàng của bạn để giúp người đọc hiểu lý do tại sao bạn là lựa chọn phù hợp với họ.

Kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động đầy sức mạnh

Luôn kết thúc bản sao của bạn bằng lời kêu gọi hành động – một bước tiếp theo rõ ràng để người đọc của bạn thực hiện.

Hãy ghi nhớ người đọc của bạn ngay đến từ cuối cùng và thực hiện lời kêu gọi hành động của bạn, một điều họ có thể làm để cảm thấy như họ đang thực sự nắm quyền kiểm soát.

Sử dụng ngôn ngữ chủ động, tích cực và viết từ quan điểm của khách hàng. “Tôi muốn…”, “Gửi cho tôi…” và “Có!” Chúng tôi

hấp dẫn hơn rất nhiều so với “đăng ký” thụ động, buồn tẻ hoặc thậm chí tệ hơn: “đệ trình”.

Bản sao của bạn phải kết thúc bằng lời kêu gọi hành động mà người đọc của bạn khó có thể cưỡng lại 

Leave a Reply