SEO category và tag

SEO category và tag

Rate this post

Chúng tôi thường gặp các trang web có cấu trúc seo category và tag hoàn toàn không được quản lý. Ngay cả các trang web tin tức lớn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng quá nhiều thẻ và danh mục. Thẻ và danh mục đều là ví dụ của một hệ thống phân loại. Khi được sử dụng đúng cách, một hệ thống phân loại tốt có thể tăng cường SEO cho trang web của bạn. Điều ngược lại cũng đúng: khi sử dụng sai, nó sẽ phá vỡ mọi thứ. Bài viết này đi sâu vào lý do tại sao những trang đó lại quan trọng và cách sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ sử dụng kho lưu trữ danh mục làm ví dụ điển hình. Đọc tất cả về SEO phân loại!

Các bài viết liên quan:

SEO category và tag

Lưu trữ danh mục và thẻ là các trang đích

Seo category và tag của bạn rất cần thiết cho SEO. Trên thực tế, đặc biệt là đối với các trang Thương mại điện tử, chúng có thể quan trọng hơn các trang và bài đăng riêng lẻ. Các kho lưu trữ đó phải là kết quả đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm; chúng là các trang đích. Do đó, chúng cũng sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Các trang cá nhân của bạn càng có nhiều khả năng hết hạn thì điều này càng đúng. Nếu trang web của bạn là một cửa hàng và sản phẩm của bạn thay đổi, danh mục của bạn quan trọng hơn. Nếu trang web của bạn là một trang web danh sách việc làm, nơi các công việc hết hạn, danh mục của bạn quan trọng hơn. Nếu không, bạn sẽ tối ưu hóa các trang sẽ biến mất sau vài tuần / tháng.

Đọc thêm cách tối ưu hóa trang danh mục Thương mại điện tử .

Phân loại SEO ngăn các trang riêng lẻ cạnh tranh

Nếu bạn bán đồ tắm và bạn tối ưu hóa mọi trang sản phẩm, tất cả các trang đó sẽ cạnh tranh cho cụm từ “đồ tắm”. Bạn nên tối ưu hóa chúng cho thương hiệu, sản phẩm & mẫu cụ thể của họ và liên kết tất cả chúng với trang danh mục “đồ tắm”. Bằng cách đó, trang danh mục có thể xếp hạng cho “đồ tắm”, trong khi trang sản phẩm có thể xếp hạng cho các cụm từ cụ thể hơn. Bằng cách này, trang danh mục ngăn các trang riêng lẻ cạnh tranh với nhau.

Điều này cũng đúng bất kể loại trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một blog và bạn viết một số bài báo về một chủ đề, thẻ hoặc danh mục của bạn cho chủ đề đó có thể là # 1 trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm Website là gì

Breadcrumbs và kho lưu trữ danh mục

Breadcrumbs đóng một vai trò quan trọng trong kiểu thiết lập này. Mỗi mục riêng lẻ nên liên kết trở lại danh mục gần nhất. Điều này cho Google biết cấu trúc trang web của bạn, nhưng nó cũng thực thi quyền của trang danh mục đối với chủ đề.

Có cấu trúc URL phản ánh danh mục có thể hữu ích – nếu chủ đề của danh mục của bạn làm tăng giá trị cho sản phẩm hoặc bài đăng. Nhưng hãy cẩn thận: không thay đổi cấu trúc URL của bạn nếu bạn có một trang web hiện có. “Chi phí” của việc chuyển hướng tất cả các URL đó lớn hơn lợi ích của việc thay đổi cấu trúc. Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu chỉ sử dụng chức năng breadcrumbs mà plugin Yoast SEO cung cấp.

Cách tạo các trang phân loại

Mặc dù rõ ràng rằng các tài liệu lưu trữ phân loại là rất quan trọng, nhưng chúng thường không nhận được sự quan tâm đến chúng một cách xứng đáng. Để làm cho các trang danh mục của bạn trở nên tuyệt vời, chỉ cần thêm một chút nội dung giới thiệu tập trung vào chủ đề của danh mục đó. Thêm liên kết đến nội dung giới thiệu đó trỏ đến các bài báo hoặc sản phẩm tốt nhất trong danh mục đó.

Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng khi người dùng truy cập vào một trang như vậy, họ sẽ không bị thoát. Một trang lưu trữ tốt hoạt động như một trung tâm và sẽ khiến tôi muốn đọc nhiều hơn, chứ không phải ít trang web của bạn.

Xem thêm Cách tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Mô tả danh mục

Trong wordpress khi các bạn sử dụng seo category và tag, các bạn cần có một số văn bản mô tả được viết tùy chỉnh cho phù hợp. Điều đó không khó, nhưng để có thể giúp ích cho SEO sẽ bao gồm rất nhiều công việc. Và những việc này không bao giờ dễ dàng.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa các trang danh mục và thẻ của các bạn: nó phân tích nội dung trang danh mục của bạn. Ví dụ: nếu có đủ nội dung trên đó. Hơn nữa, nó cho phép bạn thay đổi các chi tiết mô trả cho các trang danh mục và cung cấp cho bạn bản xem trước đoạn trích.

SEO category và tag

Các thẻ và danh mục trùng lặp

Một vấn đề liên quan mà chúng tôi thường thấy, là các trang web có các thẻ và danh mục trùng lặp. Khi bạn có danh mục “đồ tắm”, bạn cũng không nên có thẻ “đồ tắm”. Nếu bạn làm vậy, Google nên xếp hạng cái nào đầu tiên?

Tương tự với đơn hoặc số nhiều; một bài viết không được thuộc danh mục “áo sơ mi” và “áo sơ mi”. Bài đăng không được có thẻ “WordPress plugin” và “WordPress plugin”. Một trong những thứ đó không nên tồn tại. Chọn đơn hoặc số nhiều và gắn bó với nó cho tất cả các cụm từ danh mục và thẻ của bạn.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa thẻ và danh mục là gì? »

Cần thêm trợ giúp để tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn?

Bạn có thể đọc nhiều bài viết về cấu trúc Trang web trên trang của chúng tôi. Ví dụ: hướng dẫn Cơ bản của chúng tôi giúp bạn tổ chức cấu trúc trang web của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tạo cấu trúc trang web phù hợp, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn! Chúng tôi đang lên kế hoạch sẽ dạy bạn cách tối ưu hóa mọi khía cạnh của cấu trúc trang web.

Tiếp tục đọc: Cấu trúc trang web: hướng dẫn cuối cùng

Leave a Reply