Rate this post

SEO Black hat( SEO mũ đen) đề cập đến tất cả các kỹ thuật, phương pháp, thủ thuật,… được sử dụng để làm tăng thứ hạng của website hoặc các trang riêng lẻ trong các bộ máy tìm kiếm, bằng cách sử dụng các phương tiện vi phạm điều khoản, nội quy,… của các bộ máy tìm kiếm. Chúng ta có thể gặp thuật ngữ mũ đen này ở lĩnh vực an ninh máy tính, khi blackhat đại diện cho “kẻ xấu”, và white hat đại diện cho “người tốt”.

Black Hat SEO có thể ảnh hưởng đến bạn và trang web của bạn như thế nào? Tích cực hay tiêu cực.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc thực hiện các chiến thuật và chiến lược SEO Black Hat có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm, loại trừ bạn khỏi nguồn giới thiệu lưu lượng truy cập số một trên Internet. Tất cả những người làm SEO đều cần phải có kiến thức và tầm hiểu biết về SEO Mũ đen và hậu quả của nó.

Các bài viết liên quan:

Hôm nay hãy cùng websitehcm tìm hiểu kỹ thuật seo black hat, và lưu ý rằng chúng tôi chỉ mang tính chất cung cấp kiến thức, còn việc sử dụng hay không là do các bạn quyết định.

SEO mũ đen là kỹ thuật phổ biến mà các SEOer hay sử dụng để thao túng kết quả Google. Quy tắc thiết lập cung cấp một môi trường phù hợp, an toàn chất lượng trải nghiệm. Xếp hạng cao phải thay đổi và liên tục điều chỉnh tiếp cận phù hợp. Có những người vượt qua các công cụ tìm kiếm để lưu lượng truy cập website và phá vỡ chúng. Đó là mặt xấu của SEO.

Tóm tắt nội dung

Black Hat SEO là gì?

Black hat SEO hay còn gọi là “SEO mũ đen”, đây là kỹ thuật SEO không đúng với luật lệ của bộ máy tìm kiếm cũng như không được Google chấp nhận, phương pháp này chủ yếu lách luật Google để có thứ hạng cao. Được nhiều Dịch vụ SEO sử dụng, mong hoàn thành sớm hợp đồng.

Kỹ thuật Black Hat SEO không theo nguyên tắc xếp hạng của Google. Nếu trình thu thập thông tin xác định được website đang sử dụng những kỹ thuật SEO mũ đen để xếp hạng cao, thì website sẽ bị hủy xếp hạng và ngăn chặn không cho quay trở lại bảng xếp hạng.

Google liệt kê những gì sai trái. Black Hat SEO phá vỡ tất cả các quy tắc. Và nó có thể có là một chiến lược ngắn hạn. Google cập nhật thuật toán thường xuyên.
Black Hat SEO là một phương pháp mà các bộ máy tìm kiếm không thích. Khi sử dụng phương pháp này, thay vì sự nỗ lực để có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, Black Hat SEO đã sử dụng các chiến thuật sai trái để lên thứ hạng cho trang.

Điều quan trọng là khi thực hiện chiến lược Black Hat SEO này, nếu bị các bộ máy tìm kiếm phát hiện, thì hình phạt của các bộ máy tìm kiếm sẽ khiến website bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng các kỹ thuật này các bạn cần có sự hiểu biết nhất định về Black Hat SEO và hậu quả khi bị google đưa vào hình phạt.

Điểm mạnh

  • Lên thứ tự từ khóa lên top nhanh chóng, với thời gian rất ngắn hơn các kỹ thuật white hat
  • Dùng nhiều phương pháp “không được đẹp”
  • Kiến thức nhất định về bot tìm kiếm

Điểm yếu

  • Dễ dàng mất top và chịu những hình phạt của Google
  • Thường xuyên phải thay đổi để qua mắt thuật toán
  • Chi phí đắt do các nơi cung cấp dịch vụ nâng giá rất cao
  • SEO không bền, dễ bị xếp vào backlink của Google
  • Khi rớt top thì rất khó SEO lại, dù cho bạn dùng SEO cách nào.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Có nên seo black hat?

Seo mũ đen(black hat) không có nghĩa là xấu hoàn toàn, nếu sử dụng blackhat seo một cách vừa đủ và không quá giới hạn, nó sẽ giúp trang web của bạn bay cao trên bản xếp hạng, cách dịch vụ seo thường lựa chọn blackhat seo vì tính linh hoạt của nó. Tuy nhiên nó cũng là con dao 2 lưỡi, đối với những người mới vào nghề seo. Blackhat không nên được sử dụng

Các thủ thuật SEO mũ đen mang lại giá trị nhanh, chỉ sau vài tuần so với seo mũ trắng, mà hậu quả của nó có thể tệ hại. Vì các hình phạt nghiêm khắc của Google

Xem thêm hướng dẫn chọn domain name EMD cho SEO

I. Kỹ thuật SEO black hat WEBSITE

1. Nhồi nhét từ khóa

Rất phổ biến trước năm 2000, khi Google nhận thấy nội dung có mật độ từ khóa lớn không phù hợp với người sử dụng.

Sử dụng lặp đi lặp lại từ khóa trong một bài hoặc đoạn văn nhỏ sử dụng lặp đi lặp lại một từ. Trải nghiệm người dùng sẽ bị Panda Google Algorithm phạt do nội dung chất lượng thấp. Tốt hơn hết là sử dụng các biểu thức nội dung viết cho mọi người hơn là SERP. Tại sao không áp dụng vào thực tế?

Về Google Panda, mình nên xem việc nhồi nhét các từ khóa có tác động gì lên trang web. Trang web bị ảnh hưởng bởi thuật toán.

Xem thêm mật độ từ khóa

2. Mô tả thay thế tối ưu hóa quá mức

Mô tả thay thế hình ảnh sẽ được tối ưu hóa quá mức. Kỹ thuật này được trình thu thập thông tin tìm thấy ngay hình ảnh với số lượng từ khóa văn bản. Nếu không nhìn thấy, không có nghĩa là không có hại.

Nên thêm hình ảnh vào bài viết cho dễ tiếp cận hơn. Viết mô tả thay thế cho hình ảnh, và đừng lạm dụng nó.

 Xem thêm tối ưu hóa meta description

3. Anchor text thương mại trang nội bộ

Có thể thấy rất dễ dàng kỹ thuật mũ trắng. Sử dụng liên kết từ khóa cho các liên kết nội bộ trang web được tối ưu hóa được SEO quá mức.

Giữ trang web gọn gàng và ngăn nắp. Ví dụ: Một bài báo trên blog về chuyến đi Barcelona một tour du lịch mà cần bán trên trang web.

Google đưa ra một giải pháp tìm kiếm xếp hạng ở vị trí hàng đầu. Trang web có nội dung chất lượng mà không xếp hạng tốt còn một số trang web xếp được hạng tốt, nhưng có nội dung ít, được tối ưu quá mức.

Chuyên gia cho rằng nội dung độc đáo có ý nghĩa, phù hợp. Trong ảnh chụp màn hình dưới đây, có thể thấy trang web cung cấp trải nghiệm tốt.

Xem thêm tìm hiểu về seo black hat

Ví dụ Ảnh chụp màn hình như một trang web được tối ưu hóa quá mức dưới đây:

Khi sử dụng anchor text cho các liên kết nội bộ tối ưu hóa quá mức khiến Google phạt khá nhiều.

 Xem thêm anchor text là gì?

4. Từ khóa không liên quan

Tối ưu hóa quá mức không liên quan chỉ để xếp hạng. Giống như người truy cập vào trang web họ thoát ra nhanh hơn. Và CTR sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu lượng truy cập sử dụng nhiều từ khóa sẽ không hiệu quả. Trong mối quan hệ, đều bị Google sẽ gỡ bỏ. 

Trong lĩnh vực thích hợp có thể mất những người dùng từ đối thủ cạnh tranh vì bạn không thành thật.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

5. Liên kết Tối ưu Quá mức

Kỹ thuật SEO mũ đen các liên kết nội bộ trên trang “About us”, “Contact us”, “Products” Có rất nhiều lưu lượng truy cập tốt hơn các liên kết sâu để tăng cường liên kết nội bộ.

6. Văn bản và Liên kết Ẩn

Ẩn hình dạng kích thước khác nhau. Google đã phát hiện ra ẩn văn bản, liên kết bằng cách sử dụng CSS để định vị ra màn hình, phông chữ cùng màu nền, đặt kích thước chữ thành 0 ẩn liên kết.

Những người mới bắt đầu dùng kỹ thuật đánh lừa này.

Không phải văn bản và liên kết ẩn gây hại cho trang web. Ví dụ: sử dụng mô tả alt mô tả, tập lệnh cho Java chấp nhận. Hai công nghệ  giúp cải thiện trang web của công cụ tìm kiếm.

7. Tối ưu nhiều tiêu đề HTML

Dùng nhiều H1 là một chiến thuật rộng rãi ảnh hưởng đến SEO trang web. Lạm dụng kỹ thuật mũ đen làm trang web như bị nhồi nhét.

Lấy ví dụ trang web.

Viết tiêu đề, nên có một H1 và H2, H3 khi cần thiết.

 Xem thêm cấu trúc bài viết

II. Kỹ thuật SEO black hat: NỘI DUNG LỪA ĐẢO

1. Nội dung sao chép

Nội dung được sao chép xuất hiện trên nhiều trang. Là nội dung bị đánh cắp (URL). Gây khó khăn tìm kiếm cả nội dung trùng lặp thông tin chính xác Google hiển thị nội dung gốc SERPs. Không thể hiển thị nội dung trùng lặp. 

SEO tốt khi nội dung được sao chép sử dụng kỹ thuật xếp hạng khiến trang web của mình có nguy cơ cao bị phạt.

Nội dung trùng lặp thu thập từ các nguồn bên ngoài.

Khi gửi nội dung công khai, kiểm tra nội dung đó có miễn đạo văn không.

Xem thêm duplication content

2. Tự động hóa nội dung

Tự động hóa nội dung sử dụng công cụ tạo nội dung tự động không cần bất kỳ nỗ lực nào. Nội được viết không có mục đích và không có định dạng, tiêu đề HTML,

khoảng cách đoạn văn, căn chỉnh, hình ảnh.

Trong thời gian ngắn hạn trang web có nhiều nội dung mà không tốn thời gian và công sức, nhưng bị mất thứ hạng đáng kể nguy cơ bị đưa vào danh sách đen.

Xem thêm bài viết chất lượng 

3. Mồi và chuyển

Một cách sai lầm thay đổi nội dung để xếp hạng. Google với từ khóa, xếp hạng, tác sản phẩm khác. Khi vào trang web, họ thấy thứ hoàn toàn khác. Là một ý tưởng rất sáng tạo. Cách lừa dối của Google bị cấm có thể bị kiện.

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm San Francisco buộc tội hành vi quảng cáo và kinh doanh sai lệch và gây hiểu lầm sử dụng là khu vui chơi tuyết làng nghiêng.

Một trang đã sử dụng kỹ thuật mồi và chuyển đổi:

4. Spinner Article

Hành động tạo ra để thoát khỏi “nội dung trùng lặp”, nội dung mới để trông đẹp mắt hơn cho các công cụ tìm kiếm. Được coi là mũ đen không mang lại giá trị nào cho người dùng. Về chủ đề có thể viết phần thông tin dưới dạng cập nhật. Giúp bài viết đó xếp hạng tốt hơn và được chấm điểm cao.

5. Nội dung cóp nhặt

Nội dung ăn cắp nội dung từ nhà xuất đăng nó lên trang web của mình. Một thực tế thú vị là chủ đề liên quan đến chủ sở hữu trang web ban đầu. Nội dung tuyên bố. Một số lượng thông tin G lớn.

 Xảy ra theo hai cách. Phần mềm phát hiện ra ai ăn cắp nội dung và khiếu nại trang đánh cắp nội dung của mình.

Phân biệt đúng và tránh xa những kẻ xấu.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

6. Che giấu

Sử dụng nội dung trung thực. Công cụ tìm kiếm xếp hạng và Googlebot thu thập thông tin sử dụng che giấu vi phạm nguyên tắc của Google có nguy cơ bị Google Penguin phạt. Kỹ thuật che giấu cho để đánh lừa thuật toán.

7. Nội dung độc hại

Loại nội dung mềm độc hại trang web hoạt hình, Java, Javascript, Flash hoặc dựa vào plugin trình duyệt hiển thị các tệp video, âm thanh phổ biến nhất phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, ngựa Trojan, rootkit. Là hành vi vi phạm nguyên tắc của Google bị phạt nhiều lần là hành vi bất hợp pháp.

Cách tốt nhất để tránh là cài đặt phần mềm chống vi-rút, không tải xuống tệp từ các trang web không xác định, web mờ ám quảng cáo.

Xem thêm hướng dẫn bảo mật cho wordpress

8. Clickbait

Clickbait đề bắt mắt và lừa đảo mục đích tiêu đề và một điều khác trên trang web. Sử dụng các biểu hiện Tin tức quan trọng về…Sốc. Bạn cần phải thấy điều này. Kỹ thuật lừa dối làm giảm CTR có hại cho trang web. Thông thường, sử dụng clickbait số lượng nhấp chuột.  

Clickbait được cung cấp miễn phí bởi Xpango, nó có thể cung cấp một chiếc iPad Apple miễn phí.

III. Kỹ thuật seo Black hat: QUẢN LÝ LIÊN KẾT

1.Web Rings

Nhiều trang web xếp hạng liên quan tạo ra mạng lưới. Sage Well phát triển khái niệm bắt đầu trở nên phổ biến trước thời Google. Được sự chấp thuận của quản trị viên web.

2. GuestPost Spam

Sử dụng kỹ thuật liên kết ngược. Blogger xuất bản một không liên quan với một liên kết và các trường hợp đó là một liên kết dofollow.

Những Trang web có thể ảnh hưởng xếp hạng liên kết có trải nghiệm không tốt. Matt Cutts , trưởng nhóm webspam một phần hợp lý trong tweet .

Cần cung cấp thông tin giúp ích khán giả trở lại trang web lưu lượng truy cập, không phải liên kết không liên quan.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

3. Link farm

Liên kết là một tập được kết nối với nhau, bằng cách tăng số lượng liên kết đến. Tác động tiêu cực vì Google liên kết liên kết spam. Nội dung của trang web liên kết trang web khác internet văn bản liên kết không liên kết trang web. Việc sử dụng liên kết phổ biến xếp hạng trang của Google quan trọng, Google sẽ khiến các liên kết không tự nhiên. Các liên kết trao đổi từ các công cụ tìm kiếm. Xem thêm link farm

4. LinkBait và Switch

Nội dung thành một chiến lược thương mại. Các liên kết cho một bài thương mại không có với chủ đề đầu tiên. Dù nội dung xếp hạng duy nhất và chất lượng tự nhiên nếu thành nội dung khác, là cách phù hợp để đạt được lượng truy cập.

5. Mua Đánh Liên kết bằng cách Cung cấp Miễn phí

Để loại bỏ những kẻ đạt được vị trí cao nhất của SERP, gửi các sản phẩm miễn phí để lấy các đánh giá. Nhưng các liên kết thì không. Dùng kỹ thuật một cách quá mức khiến tụt dốc, thay vì tăng kết quả. Các bài đánh giá giả mạo trên trang web mục đích duy nhất là có được sự tin tưởng. 

Một lĩnh vực này là TripAdvisor.  Tạo tài khoản cho một nhà hàng giả mạo kiểm duyệt đánh giá và phát hiện gian lận nhận được rất nhiều đánh giá giả mạo được đánh giá là nhà hàng tốt nhất chứng minh rằng hệ thống đánh giá của TripAvisor bị lỗi.

Xem thêm điều nên tránh trong xây dựng liên kết

6. Trao đổi liên kết

Thỏa để xếp hạng trong Google. Phương pháp này được coi là lược đồ liên kết không cho phép trang xuất hiện trong SERP.  

Khi tìm kiếm trên internet, nhiều trang web và thư mục cung cấp đưa ra liên kết miễn phí, chất lượng thậm chí có thể kiếm tiền. Thực hiện trao đổi liên kết và xếp hạng sẽ dễ bị phạt.

Một ví dụ dưới đây:

7. Blog Spam Bình luận

Tạo liên kết các blog trang web blog / trang web có liên quan hồ sơ hoạt động. 

Loại kỹ thuật này liên kết đến trang chủ. Một số lượng lớn liên kết ngược là một kỹ thuật mũ đen.

Blogger nhận được bình luận spam, có thể xóa chúng ngay sau khi nhận được, cách thích hợp để tiếp tục là đánh dấu các nhận xét chờ xử lý và chờ phê duyệt trang web có thể khiến các trang web độc hại .

Xem thêm các chiến thuật seo lỗi thời

8. Chuyển hướng mờ ám

Chuyển hướng 301 phương pháp hay. Sử dụng để từ một URL sang một URL khác nó bắt đầu được sử dụng một kỹ thuật SEO. Quản trị viên web giữ liên kết ổn định. Chuyển hướng trang việc sử dụng chuyển hướng 301 là một SEO mũ xám. SEO miền hết hạn không phù hợp. Có vấn đề có thể bị Google phạt vì hành vi này.

Một chuyển thực hiện trên các trang trực tuyến. Nó sẽ chuyển hướng hầu hết đều không liên quan.

Chuyển hướng 301, như SEO mũ xám, sử dụng để tạo lưu lượng truy cập theo cách tự nhiên.

Xem thêm 301

9. Liên kết footer spam

Là liên kết chân trang spam, lừa đảo bởi với mục đích duy nhất là xếp hạng và gian lận lên đầu trang. Liên kết không được viết tự nhiên, hiển thị và giải thích giữa và trang web đang liên kết. Nhiều người sử dụng dẫn đến tụt hạng. Bị phạt trong trường hợp xấu nhất.

Tải phần chân trang với các liên kết một số lượng lớn các liên kết không tự nhiên có thể gây mất thứ hạng.

10. Commercial Anchor-Text Keywords

Từ khóa anchor text thương mại là những từ khóa kiếm tiền được sử dụng để tạo ra giá trị tài chính. Nếu trang web của bạn có ít hơn hoặc không có tất cả các từ khóa không có thương hiệu, điều đó sẽ cho thấy rằng hồ sơ Anchor text của bạn không phải là tự nhiên cả. Bạn có thể sử dụng Anchor Text Distribution & Classifier từ công cụ ArtificialSEO để xem tỷ lệ giữa từ khóa thương mại so với thương hiệu và phân loại chúng.

Một anchor text thương hiệu được coi là chứa tên thương hiệu, URL. Đây là một trang web có cấu hình anchor text tự nhiên:

Ví dụ: nếu tên thương hiệu của bạn là BRAND X và bạn có trang web về các mẫu trang web, thì anchor text thương mại được coi là chứa các từ như “mẫu trang web”, “mẫu trang web tốt nhất”, “mẫu trang web miễn phí”, v.v. Đây là một trang web có hồ sơ neo văn bản spam.

Xem thêm ngữ cảnh của link

IV. Kỹ thuật SEO black hat: Mua liên kết

1. Bán liên kết

Nếu đang bán các liên kết quản lý miền, lập chỉ mục trang web và giảm lưu lượng truy cập của Google.  

Matt Cutts cho rằng nếu trang web bán liên kết bị bắt thì giá trị bạn nhận được từ liên kết đó sẽ không còn.

2. Liên kết mua

Nói về việc bán các liên kết. Mặc dù trang web liên kết cho rằng chất lượng. Mất tiền và thời gian cho việc xếp hạng sửa chữa những sai lầm mà bạn đã mắc phải. 

3. Quảng cáo trả phí

Một thay đổi đáng kể trong Google đã xảy ra khi người ta phát hiện ra rằng mọi người đang trả tiền cho các bài quảng cáo để vượt qua PageRank và kể từ khi PageRank chính thức bị khai tử, điều đó không có nghĩa là giờ đây các bài quảng cáo trả phí không vi phạm Nguyên tắc của Google. Người từng đứng đầu nhóm spam web của Google, Matt Cutts, đã tweet về mối liên hệ giữa các liên kết trả phí và các trang quảng cáo.

Khi bạn sử dụng kỹ thuật này, bạn có các liên kết trả tiền. Và các liên kết trả phí cũng có thể vượt qua thẩm quyền.

Điều tốt cho những người sử dụng phương pháp này là các bài quảng cáo trả phí dường như được lập chỉ mục trong Google Tin tức. Lỗ hổng này đã xuất hiện trong nguyên tắc của Google và điều đó mang lại khả năng cho các nhà xuất bản xuất hiện trong phần đó. Nhưng điều này không có nghĩa là sẽ không có lúc Google phạt trang web của bạn?.

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

4. Directory Listing

Nếu đang đăng ký mua các vị trí low-quality directories, không là cách tốt. Tầm quan trọng là giá trị của thư mục một sơ đồ liên kết.

Yahoo có một thư mục bộ quy tắc tốt không phải ai cũng đăng ký được. Trước đó, bạn nên tạo một tài khoản Facebook, Twitter sau đó xem hồ sơ và thị trường

Giá trị của thư mục và lượng công việc cơ bản, nó giống như một sơ liên kết trả phí giữ theo các tiêu chuẩn giống liên kết trả phí. 

Google sẽ trở nên thông minh hơn cho chúng ta nội dung có giá trị danh sách thư mục.

V. Kỹ thuật SEO black hat: SERP SPAM

1. Hosting Ký sinh trùng

Để giành quyền truy cập tạo một trang web rất nhiều từ khóa và liên kết trỏ đến trang của người hành nghề SEO mũ đen.  Thiết lập một dịch vụ các miền có thẩm quyền với lưu lượng truy cập từ những người muốn mua. Điều này xảy không có kiến ​​thức và đồng ý của người sở hữu miền.

Xem thêm 6 bước xây dựng liên kết thành công

2. Google Bombing

Một cách ảnh hưởng xếp hạng bằng cách tăng số lượng liên kết giả tạo và các văn bản liên kết. SEO mũ đen thao túng của Google xếp hạng trang một từ khóa. Văn bản liên kết trang liên kết đến trang đó.

Nếu là nạn nhân, biết cách tự bảo vệ cách xâm phạm trang web.

3. Trang ngõ hoặc Trang ngõ

Các trang hoạt động trang web cho cụ thể trong SERP sử dụng kỹ thuật che giấu người dùng trên trang không có kết nối nào. Đó là một cách chuyển hướng xảo quyệt. Người sử dụng kỹ thuật xếp hạng cao hơn trong SERP. 

Khi bạn truy cập vào trang web, phát hiện ra một trang ngõ là danh sách các hiệu thuốc hàng đầu.

4. Spam đánh dấu đoạn mã đa dạng

Dữ liệu đánh dấu định dạng cách trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thông tin. Giúp lập chỉ mục trang web đánh dấu đoạn mã không liên quan, có nguy cơ bị Google phạt vì kỹ thuật lừa đảo.

Ví dụ: đánh dấu đoạn mã để đánh giá không có chính sách đánh giá được tính là spam đánh dấu đoạn mã chi tiết.

Xem thêm snippet

5. Truy vấn tự động của Google

Các truy vấn tự động của Google là sử dụng một phần mềm để tăng số lượng tìm kiếm từ khóa xếp hạng cao hơn trong SERP. Việc định vị trang web trong kết quả tìm kiếm Google sẽ phạt bạn.

VI. Kỹ thuật SEO black hat:Các trang web bị cắt

1. Mirror Sites

Một trang nhân bản dùng đê phản ánh nội dung trang thành một trang web mới nhằm tăng thứ hạng. Cách khác để chép nội dung của bạn hoặc tài nguyên khác.

Đề phòng các cuộc tấn công DDoS là một cuộc tấn công mạng trong đó nhiều hệ thống bị xâm nhập nhắm vào hệ thống truy cập thông tin quan trọng. 

2. Mạng Blog riêng tư

Mạng Blog Riêng tư (PBN) là một tập hợp các blog để tạo liên kết giúp trang đó xếp hạng trong Google một cách hiệu quả liên kết từ các miền khác nhau. Chủ sở hữu có khả năng thay đổi nội dung thêm liên kết anh ta muốn và sửa nội dung theo ý muốn để tăng thứ hạng. 

PBN được tạo miền hết hạn. Do liên kết và điều đó hữu ích khi đang cố gắng chuyển quyền cho trang web khác. Điều này không phải là bắt buộc.

Xem thêm Private Blog network

3. Typosquatting hoặc URL Hijacking

Phương pháp chiếm quyền dựa trên lỗi đánh máy tạo ra tên miền độc hại tgiống các thương hiệu nổi tiếng. Lỗi xem là lỗi chính tả phổ biến. Tên miền cấp cao nhất. Liên kết này là thu lợi từ sự nổi tiếng của thương hiệu.

Trang web chính thức của thương hiệu Cartier.

Và đây Hijacking URL của Carter:

Nhược điểm là nó sẽ khiến danh tiếng và thương hiệu có nguy cơ đối diện với tội phạm mạng.

4. Trang web độc hại 

Một trang web được tạo ra với mục đích là xây dựng liên kết vấn đề liên kết dưới  dây chúng ta là trang web độc hại. Vấn đề liên kết này có thể xảy ra trong thế giới rộng lớn của internet và các trang độc hại.

Các liên kết trên các trang web độc hại, chúng có thể gây hại cho doanh nghiệp có các liên kết xấu từ các trang độc hại do thực hành SEO mũ đen. Cách kiểm tra trong Bộ điều hướng liên kết không tự nhiên.  Có khả năng quản lý từ chối chúng.

Xem thêm navigation web

VII. Kỹ thuật SEO blackhat: Các cách kiếm tiền bất hợp pháp

1. Cybersquatting hoặc Domain Squatting

Cybersquatting nghĩa là đăng ký các miền doanh nghiệp với mục đích là nhận được lợi ích tài chính. Squatting là thừa nhận một nơi công cộng. Những kẻ lừa đảo này có thể bị kiện. Đang chuyển hướng những người sử dụng miền giả mạo trang web quảng cáo.

2. Nhồi Cookie hoặc Bỏ Cookie

Nhồi nhét cookie là một cách sử dụng tập lệnh, cửa sổ bật, thanh công cụ, hình ảnh được chèn trong bảng tin để nhà xuất bản nhận được tiền.  Một khách truy cập đến trang web Example.com nhận được tín dụng cho mỗi lần bán hàng.

VIII. Kỹ thuật SEO Black hat:CHIẾN THUẬT VICIOUS

1. SEO tiêu cực

SEO tiêu cực là cắt giảm lưu lượng truy cập và giảm khả năng hiển thị SEO. Điều đó trang web báo cáo sai đối thủ cạnh tranh của họ để khiến họ bị phạt.

Gary Illyes, quản trị trang web tại Google, đã tweet trên tài khoản rằng Google chưa thấy một ví dụ thực sự về SEO tiêu cực?

Nếu bạn đang sử dụng công cụ từ cognitiveseo có thể tìm kiếm qua Bộ điều hướng liên kết không tự nhiên để xem liên kết ngược có thể phát hiện sự mất thứ hạng bằng cách hình dung biểu đồ hiển thị của SEO.

Một ví dụ từ một công ty SEO ảnh hưởng bởi kỹ thuật seo tiêu cực.

Xem thêm seo tiêu cực

2. TrackBack Spam

TrackBack tạo điều kiện giao tiếp giữa các blog thông qua gửi ping. Ping là một tin nhắn được gửi từ một blogger tới những người có kết nối. Sử dụng nó vừa phải, khi sử dụng sai các tính năng TrackBack để thu hút khách truy cập vào trang web và gửi đến họ nhiều ping.

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

3. Thư rác liên kết giới thiệu

Spam liên kết giới thiệu là một loại spamdexing được thể hiện bằng cách gây ô nhiễm trang với dữ liệu thống kê giả tạo. Không gây hại cho web ngoại trừ việc tăng dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập, khách truy cập.

Xem thêm email marketing

4. Spam mạng xã hội

Thư rác mạng xã hội là một hình thức gửi thư rác mới.  Từ khi web 2.0 xuất hiện, người gửi thư rác tìm thấy nền tảng mới để có thể phát tán liên kết. Khi đang gửi danh sách khổng lồ các liên kết không liên quan trong Mạng xã hội.

Thư rác trong Mạng xã hội xuất hiện dưới dạng các liên kết không liên quan đến trang web, như chia sẻ các liên kết độc hại trong các nhóm hoặc trang người không liên qua, tin nhắn cá nhân được gửi đến tất cả các loại người….

Phần kết luận

Chúng tôi nhắc lại một câu nói của Matt Cutts cho rằng mục tiêu không phải là làm cho các liên kết của bạn xuất hiện tự nhiên mà mục tiêu mục tiêu là các liên kết.

Trang web của chúng tôi vẫn được Google xếp hạng trang ngẫu nhiên vì trang web này được nhiều người biết đến.

Đối với các đuôi dài quan trọng hoặc EDM tạo các trang bài viết độc đáo, chúng lấy được một lượng nhỏ lưu lượng truy cập nó là mục tiêu laser chuyển đổi cao hơn, không ai có thể đánh bại. Nếu bạn mở rộng quy mô nó lên hàng trăm trang cùng với liên kết ngược, mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Trang web sử dụng grey hat cung cấp giá trị người dùng được chia sẻ tự nhiên trên phương tiện truyền thông được liên kết từ các blogger báo chí và các trang web có thẩm quyền.

Xây dựng đề cập về trang website và thương hiệu. Đề cập đến backlink, vì Google cho biết AI của họ rất thông minh có thể xếp hạng trang web mà không có liên kết ngược nào.

Xem thêm tầm quan trọng của liên kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now