SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Rate this post

Hệ sinh thái ứng dụng đang phát triển nhanh hơn hầu hết mọi hệ sinh thái khác trước đây và sự chuyển dịch từ web trên máy tính để bàn sang ứng dụng dành cho thiết bị di động đang diễn ra nhanh hơn cả những dự đoán lạc quan nhất đã nghĩ.

Bài đăng này là tổng quan cấp cao về tiếp thị ứng dụng; không nhằm mục đích khiến bạn trở thành chuyên gia trong bất kỳ khía cạnh nào, nhưng có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng mà bạn có thể muốn bắt đầu xem xét các bộ phận cụ thể, chẳng hạn như ASO.

các bài viết liên quan:

Tăng trưởng ứng dụng dành cho thiết bị di động tiếp tục bùng nổ

Hãy bắt đầu với tổng quan nhanh về hệ sinh thái ứng dụng.

Cả iOS và Google Play đều rất gần về tổng số lượt tải xuống, với iOS vượt qua tổng số 50 tỷ lượt tải xuống và Google Play vượt qua 48 tỷ lượt vào tháng Năm. Ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ, quy tắc chung là các ứng dụng iOS tạo ra doanh thu cao hơn nhiều so với các ứng dụng Google Play. Trên bình diện quốc tế, trò chơi có thể thay đổi khá mạnh tùy thuộc vào quốc gia của bạn. Ví dụ: ở các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc, chúng tôi thấy các nền tảng Android và cửa hàng ứng dụng khác đang mọc lên nhanh chóng. Dưới đây là một cái nhìn tuyệt vời về thị phần quốc tế trong lĩnh vực di động.

Tiếp thị ứng dụng đã phát triển vượt bậc, giống như toàn bộ hệ sinh thái. Nó bắt đầu với các kênh rất đơn giản, chẳng hạn như biểu ngữ CPM trong các ứng dụng khác (về cơ bản những kênh này tương đương với, “Em yêu, tôi đã thu nhỏ biểu ngữ web”), sau đó đến các kênh phức tạp hơn, nhưng ít thân thiện với người dùng hơn như lượt cài đặt được khuyến khích (“Hết chip poker? Không sao, nhận được thêm 10 chỉ bằng cách cài đặt ứng dụng khác này “), và sau đó nhanh chóng chuyển sang các kênh trả phí tốt hơn (CPI – Cost Per Install, video, v.v.). Tiếp thị ứng dụng hiện đang hướng tới sự kết hợp tốt hơn giữa các kênh trả phí và không phải trả tiền, chẳng hạn như tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, mạng xã hội, v.v.

Xem thêm cách google làm việc

Làm thế nào để người dùng tìm thấy ứng dụng?

Không giống như web, không có cách nào tuyệt vời để xác định chính xác nguồn tải xuống của bạn. Thay vào đó, các nhà tiếp thị ứng dụng dựa vào các nghiên cứu, giai thoại từ các nhà tiếp thị khác và dữ liệu từ các chủ sở hữu nền tảng (Apple, Google, v.v.) để tìm ra kênh được sử dụng và hiệu quả nhất để phân phối ứng dụng.

Hai nghiên cứu lớn mà nhiều ASO chỉ ra đến từ các công ty nghiên cứu Nielsen Forrester Cả hai nghiên cứu đều chỉ ra rằng các kênh không phải trả tiền trong cửa hàng ứng dụng là động lực lớn nhất cho lượt tải xuống. Đặc biệt, cả hai đều đồng ý rằng tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng là kênh lớn nhất, với 61% người tiêu dùng tìm thấy ứng dụng thông qua tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.

SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động
SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Hơn nữa, một số dữ liệu tốt nhất, nếu không hoàn toàn đầy đủ, đến từ chính chủ sở hữu nền tảng. Trưởng bộ phận Tìm kiếm và Khám phá của Google Play, Ankit Jain, gần đây đã chia sẻ một trích dẫn tuyệt vời về tầm quan trọng của tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng trong bài thuyết trình của mình tại Google I / O:

“Đối với ứng dụng thông thường, tìm kiếm thực sự chiếm phần lớn lượt cài đặt”

SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Cũng giống như trên web, tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng không phải trả tiền chỉ là một thành phần của Inbound App Marketing. Inbound trong hệ sinh thái ứng dụng có nhiều loại khác nhau, bao gồm tìm kiếm, mạng xã hội, bảng xếp hạng hàng đầu, web-to-app, v.v. Một điểm đặc biệt cần lưu ý khác với web là Biểu đồ hàng đầu trong cửa hàng ứng dụng.

Khác biệt với tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, Biểu đồ hàng đầu có thể là động lực đáng kinh ngạc cho lượt tải xuống ứng dụng của bạn, đặc biệt nếu ứng dụng của bạn là ứng dụng dành cho người tiêu dùng thông thường. Tham gia và quản lý vị trí Bảng xếp hạng hàng đầu của bạn là một nghệ thuật và khoa học tự thân nó có thể đảm bảo cho toàn bộ loạt bài đăng trên blog. Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Biểu đồ hàng đầu là cách bạn có thể sử dụng tiếp thị trả tiền như một chất lỏng nhẹ hơn cho tiếp thị trong nước, về cơ bản là mua theo cách của bạn vào Biểu đồ hàng đầu.

Xem thêm tìm kiếm giọng nói

Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Apple không thích những người ngang nhiên đánh lừa hệ thống của họ và có thể cố gắng tìm cách từ chối bạn khỏi cửa hàng của họ (hãy nghĩ đến Panda hoặc Penguin cho ứng dụng). Ngoài ra, tôi tin rằng Bảng xếp hạng hàng đầu là một trò chơi ngắn hạn trong các cửa hàng ứng dụng: chúng thú vị vừa phải với 100.000 ứng dụng, chúng được các nhà tiếp thị mua với vài triệu ứng dụng và chúng sẽ vô dụng với 100.000.000 ứng dụng.

Tiếp thị ứng dụng khác với tiếp thị web như thế nào?

Theo nhiều khía cạnh, tiếp thị ứng dụng khác biệt đáng kể với tiếp thị trên web. Điều quan trọng là phải nhận ra kỹ năng nào của bạn sẽ dịch và kỹ năng bổ sung nào bạn sẽ cần học.

Đầu tiên, hệ sinh thái ứng dụng thực sự là một cuộc đua giữa hai con ngựa và những con ngựa đó trông không khác gì nhau. Trong thế giới web, nếu bạn đang nghĩ về tìm kiếm, thực sự chỉ có một đối thủ mà hầu hết các SEO đều nhìn vào. Tuy nhiên, trong hệ sinh thái ứng dụng, bạn phải đưa ra quyết định rất cụ thể về (các) nền tảng mà bạn muốn tập trung vào dựa trên tài nguyên của nhà phát triển, tài nguyên tiếp thị, v.v. Mỗi nền tảng hoạt động theo một cách hoàn toàn khác nhau (đặc biệt là trong tìm kiếm), vì vậy điều quan trọng cần biết là bạn sẽ thực sự phải tập trung vào từng nền tảng một cách độc lập.

SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Hệ sinh thái web và ứng dụng khác nhau vì không có sự phân bổ nào trong hệ sinh thái ứng dụng. Theo mặc định, các cửa hàng ứng dụng là những người gác cổng và rất khó để biết lượt cài đặt của bạn đến từ đâu. Điều này có thể phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng (và chắc chắn là trường hợp nhiều hơn trong iOS), nhưng nó tồn tại ở cả hai nền tảng. Vì vậy, trong khi ở trên web, bạn thường thấy lượt truy cập của mình đến từ đâu (ngay cả khi Google chú trọng đến quyền riêng tư của người dùng và tăng từ khóa ( không được cung cấp ), thì thông thường trong các cửa hàng ứng dụng là bạn không bao giờ biết cài đặt đến từ, thậm chí ở mức cao. Có một số thủ thuật cho điều này mà tôi sẽ trình bày bên dưới, nhưng hãy nhớ rằng, việc phân bổ trong các cửa hàng ứng dụng rất khó.

Xem thêm 7 công cụ tìm kiếm hàng đầu

Cuối cùng, vẫn là Ngày thứ nhất trong hệ sinh thái ứng dụng. Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Đặc biệt, đuôi dài vẫn đang phát triển và học hỏi những gì cần thiết để xây dựng doanh nghiệp thành công. Tôi thường đánh đồng hệ sinh thái ứng dụng với web vào cuối những năm 90: các thuật toán tìm kiếm vẫn đang được tạo ra và tiền vẫn tập trung vào các nhà xuất bản chính. Điều này mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người sẵn sàng lao vào và có mặt sớm trong quá trình này, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết và sẵn sàng dành thời gian để cố gắng giúp trưởng thành toàn bộ hệ sinh thái thông qua giáo dục và truyền giáo.

Đây là biểu đồ mà tôi thường vẽ về cách tôi nhìn thấy toàn cảnh hệ sinh thái ứng dụng: một số nhà xuất bản kiếm được nhiều tiền, trong khi phần lớn kiếm được rất ít, hầu như không có mức trung bình. So với hệ sinh thái web, nơi có một lượng lớn các doanh nghiệp kiếm được số tiền hấp dẫn, hệ sinh thái ứng dụng cần tiếp tục phát triển và đẩy đường cong này ra ngoài để trông giống với web hơn. Tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra, giống như nó đã xảy ra với web trong những năm qua.

SEO – App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Cách tối ưu hóa cho Công cụ tìm kiếm trên App Store

Hãy đi sâu vào tìm kiếm trong các cửa hàng ứng dụng và các công cụ tìm kiếm khác nhau như thế nào dựa trên nền tảng.

Tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng đã không được “tìm ra” giống như cách mà Google “tìm ra” tìm kiếm trên web. Nói một cách đơn giản, chúng tôi vẫn đang ở chế độ AltaVista trong hệ sinh thái ứng dụng: một thứ tốt hơn so với thư mục của Yahoo đã cung cấp, nhưng không quá phức tạp như Google sẽ trở thành trong vài năm nữa.

Cũng giống như web có SEO trên trang và SEO ngoài trang, các ứng dụng có ASO trên siêu dữ liệu và ngoài siêu dữ liệu. ASO trên siêu dữ liệu bao gồm các yếu tố hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và thường là những yếu tố liên quan đến sự hiện diện trên cửa hàng ứng dụng của bạn. ASO ngoài siêu dữ liệu bao gồm các yếu tố có thể không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nhưng bạn vẫn có thể ảnh hưởng. Dưới đây là một số nút và đòn bẩy quan trọng nhất mà bạn với tư cách là nhà tiếp thị có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm của bạn và một số mẹo nhanh về cách tối ưu hóa chúng.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trên siêu dữ liệu

Tiêu đề ứng dụng

Tiêu đề của ứng dụng là yếu tố siêu dữ liệu quan trọng nhất để xếp hạng trong ASO. Nó tương đương với thẻ <title> trong HTML của bạn và là một tín hiệu tuyệt vời cho các cửa hàng ứng dụng về nội dung ứng dụng của bạn. Trên web, bạn muốn tiêu đề của mình bao gồm cả mô tả về những gì bạn làm (bao gồm từ khóa) cũng như một số thương hiệu; cả hai yếu tố cũng phải tồn tại trong cửa hàng ứng dụng. Hãy chắc chắn bao gồm các từ khóa, nhưng không được spam. Đảm bảo rằng nó phân tích cú pháp tốt và có ý nghĩa. Ví dụ: ” Strava Run – GPS Running, Training và Cycling Workout Tracker “.

Xem thêm seo với title

Sự miêu tả

Patrick Haig , VP của chúng tôi về Thành công của khách hàng, thích chia mô tả thành hai phần: trong màn hình đầu tiên và dưới màn hình đầu tiên (nghe có vẻ quen thuộc?). Anh ấy nói, “Ngôn ngữ trong màn hình đầu tiên nên có 1-2 câu mô tả ứng dụng và trường hợp sử dụng chính của nó, và dưới màn hình đầu tiên nên có bộ tính năng rõ ràng và hấp dẫn và bằng chứng xã hội.” Chúng tôi sẽ tìm hiểu một số khác biệt về trường mô tả giữa các nền tảng bên dưới.

Xem thêm seo với meta description

Trường Từ khoá

Trường Từ khóa trong iOS là một trường gồm 100 ký tự mà bạn có thể sử dụng để cho iTunes tìm kiếm những từ khóa nào bạn sẽ hiển thị. Vì bạn chỉ nhận được 100 ký tự, bạn phải sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Một vài lời khuyên:

  • Khi chọn từ khóa của bạn, giống như trên web, hãy tập trung vào mức độ liên quan, lượng tìm kiếm và độ khó.
  • Không sử dụng nhiều cụm từ; tách ra thành các từ riêng lẻ (Apple có thể kết hợp chúng cho bạn).
  • Không lặp lại các từ khóa đã có trong tiêu đề của bạn (và đặt những từ khóa quan trọng nhất vào tiêu đề, để lại trường từ khóa cho các từ khóa phụ của bạn).
  • Phân tách các từ khóa bằng dấu phẩy và không sử dụng dấu cách ở bất kỳ đâu.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Biểu tượng

Người tiêu dùng khó tính. Họ muốn các ứng dụng đẹp, trang nhã và dễ hiểu. Biểu tượng của bạn thường là lần tương tác đầu tiên của họ với ứng dụng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng biểu tượng đó thực hiện tốt công việc truyền tải thương hiệu cũng như sự sang trọng và hữu ích của ứng dụng. Hãy nhớ rằng, trong kết quả tìm kiếm, biểu tượng là một trong những cách duy nhất bạn có thể truyền tải thương hiệu và tính hữu ích của mình. Hãy coi nó như một phần của thẻ mô tả meta bạn sẽ tạo trong SEO. Ví dụ: SoundCloud làm rất tốt với biểu tượng và thương hiệu của họ.

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động
SoundCloud làm rất tốt với biểu tượng và thương hiệu của họ.

Ảnh chụp màn hình

Quy tắc quan trọng nhất cần nhớ khi tạo ảnh chụp màn hình của bạn là chúng không được là ảnh chụp màn hình. Thay vào đó, chúng là đồ họa quảng cáo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bao gồm văn bản hoặc đồ họa khác để kể câu chuyện về ứng dụng của mình theo cách trực quan, thú vị.

Đặc biệt là trong iOS, nơi bố cục thẻ hiển thị ảnh chụp màn hình đầu tiên của bạn, sẽ vô cùng hữu ích khi một ứng dụng hiển thị hình ảnh giải thích ứng dụng ngay trước, tăng chuyển đổi từ kết quả tìm kiếm sang xem trang ứng dụng và cuối cùng là cài đặt ứng dụng.

Các nhà tiếp thị ứng dụng tốt nhất cũng sử dụng ảnh chụp màn hình đồ họa quảng cáo với nhau để tạo ra một luồng đưa người dùng đi qua câu chuyện. Mỗi đồ họa có thể xây dựng dựa trên đồ họa trước đó, cho người dùng lý do để tiếp tục cuộn và tìm hiểu về ứng dụng của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng hiệu quả ảnh chụp màn hình của những người bạn của chúng tôi tại Haiku Deck .

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Ngoài siêu dữ liệu

Ngoài khả năng kiểm soát trực tiếp của bạn, bạn cũng sẽ muốn tập trung vào một số điều để đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong ASO.

Xếp hạng

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Mọi ứng dụng đều có xếp hạng. Công việc của bạn với tư cách là nhà tiếp thị là đảm bảo rằng ứng dụng của bạn nhận được xếp hạng tổng thể tốt. Xếp hạng liên quan trực tiếp đến hiệu suất trong tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, điều này khiến chúng tôi tin rằng xếp hạng là một yếu tố trong xếp hạng tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.

Nhận xét

Tương tự như xếp hạng, bạn muốn đảm bảo rằng các đánh giá mà người dùng viết về ứng dụng của bạn là tích cực. Những đánh giá này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn từ lượt xem trang ứng dụng thành lượt tải xuống.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Liên kết xây dựng

Điều này sẽ được thảo luận thêm bên dưới, nhưng đủ để nói rằng việc xây dựng liên kết tới trang ứng dụng của bạn trong cửa hàng ứng dụng rất quan trọng đối với các ứng dụng Google Play. Vì tất cả các bạn đều là SEO, bạn biết tất cả về cách làm điều này!

Xem thêm tầm quan trọng của liên kết

IOS và Google Play khác nhau như thế nào trong Tìm kiếm trên App Store?

Sự khác biệt trong các nền tảng có nghĩa là có các đòn bẩy khác nhau để kéo tùy thuộc vào nền tảng. Google Play và iOS hoạt động hoàn toàn độc lập và thường khá khác nhau. Sự khác biệt là rất rộng, nhưng một vài điểm khác biệt chính là gì?

Nói chung, cách nghĩ về sự khác biệt là Google là Google và Apple là Apple. Google đã xây dựng cơ sở hạ tầng và công nghệ để học hỏi từ web và sử dụng nhiều điểm dữ liệu khác nhau để đưa ra quyết định. Mặt khác, Apple không có chỉ mục web và xuất thân từ nền tảng truyền thông. Khi nghi ngờ, hãy tưởng tượng bạn sẽ làm gì nếu bạn là từng người trong số họ và có lịch sử từng người trong số họ.

Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể.

Mô tả so với Từ khóa

Trong iOS, có một trường từ khóa. Thật dễ dàng để biết điều này đến từ đâu, đặc biệt là khi bạn nghĩ về nền âm nhạc của iTunes: một bài hát có tiêu đề (tên ứng dụng), nhạc sĩ (tên nhà phát triển) và sau đó cần một vài từ khóa để mô tả bài hát (“motown, “” reggae “, v.v.). Khi Apple ra mắt cửa hàng ứng dụng của mình, họ đã sử dụng cùng một công nghệ đã được xây dựng cho âm nhạc, có nghĩa là tiêu đề ứng dụng, tên nhà phát triển và từ khóa là những trường duy nhất được sử dụng để hiểu tìm kiếm ứng dụng. Lưu ý rằng mô tả không được tính đến trong iOS (nhưng tôi hy vọng điều này sẽ sớm thay đổi).

Mặt khác, không có trường từ khóa trong Google Play; chỉ có một trường mô tả. Do đó, mặc dù iOS không tính đến mô tả, nhưng trong Google Play, mô tả là tất cả những gì bạn có, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện chính xác giống như bạn làm trên web: cung cấp nội dung cho từ khóa của bạn mà không bị spam.

Xem thêm lịch sử thuật toán google

Tận dụng Xếp hạng Trang trong Google Play

Một sự khác biệt lớn khác trong iOS và Google Play là Google có quyền truy cập vào Xếp hạng trang và biểu đồ liên kết của web, trong khi Apple thì không. Do đó, Google sẽ xem xét các liên kết đến trang chi tiết ứng dụng của bạn (ví dụ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.symantec.mobilesecurity ) như một yếu tố trong tìm kiếm trên Google Play , trong khi Apple không có yếu tố này.

Cách đo lường thành công trong tiếp thị ứng dụng

Rất khó để đo lường thành công trong tiếp thị ứng dụng giống như cách bạn có thể đo lường thành công trong tiếp thị web. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang làm việc với các kênh đến. Vẫn còn sớm, nhưng nó liên tục trở nên tốt hơn, với nhiều công cụ và dịch vụ hơn ra mắt mọi lúc để giúp các nhà tiếp thị hiểu được thành công. Dưới đây là một số cách tôi khuyên bạn nên đo lường thành công trong cửa hàng ứng dụng ngày hôm nay:

Xếp hạng Tìm kiếm

Cũng giống như trên web, một cách tuyệt vời để đo lường thành công của bạn trong tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng là theo dõi xếp hạng của bạn cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể mà bạn quan tâm theo thời gian và so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo dõi xếp hạng vô cùng có giá trị đối với các ASO để hiểu được tiến trình của họ.

Biểu đồ hàng đầu

Biểu đồ hàng đầu, đặc biệt là Biểu đồ hàng đầu trong một danh mục cụ thể, làm rất tốt việc cho phép bạn hiểu thành công của mình so với các ứng dụng còn lại trong danh mục của bạn.

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Xếp hạng và đánh giá

Cũng giống như xếp hạng và đánh giá sẽ giúp ASO của bạn, chúng cũng là những số liệu tuyệt vời để theo dõi theo thời gian về cách bạn đang thực hiện với tiếp thị ứng dụng của mình. Theo dõi những gì người dùng đang nói, cách họ nói (mẹo chuyên nghiệp: lắng nghe ngôn ngữ của họ là một cách tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa!) Và những gì họ xếp hạng ứng dụng của bạn.

Xem thêm một số thuật ngữ về seo

Tải xuống

Tiến thêm một bước nữa, tương quan thứ hạng tìm kiếm của bạn với lượt tải xuống sẽ cho phép bạn hiểu tác động của ASO tăng lên đối với hiệu suất ứng dụng của bạn. Một cách chúng tôi làm điều này là tích hợp với iTunes Connect và phủ lên thứ hạng tìm kiếm của bạn với các nội dung tải xuống của bạn để bạn có thể thấy trực quan mức độ liên quan chặt chẽ của bất kỳ từ khóa nào với tải xuống của bạn. Nó không hoàn hảo, nhưng nó có ích!

Chuyển đổi và Doanh thu

Vào cuối ngày, doanh thu là số liệu quan trọng nhất mà bạn nên hiểu. Tất nhiên, bạn nên theo dõi doanh thu của mình và tương quan với hiệu suất tìm kiếm. Ngoài ra, bạn nên xem tỷ lệ chuyển đổi của mình theo thời gian; chúng tôi thường thấy các ứng dụng có tỷ lệ chuyển đổi tăng cao cùng với sự gia tăng ASO vì người dùng tương tác nhiều hơn với ứng dụng.

Các công cụ và tài nguyên cần sử dụng để giúp tiếp thị ứng dụng

Để kết thúc bài đăng này, tôi muốn nói nhanh về một số công cụ và tài nguyên để sử dụng để giúp quá trình tiếp thị ứng dụng của bạn.

Apptamin

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Sylvain đã viết một số nội dung tuyệt vời và có một số thông tin chi tiết đáng kinh ngạc về tiếp thị ứng dụng và ASO trên blog (Apptamin)

Apptosystem

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Apptosystem thực sự là cách tốt nhất mà tôi biết để tác động đến xếp hạng và đánh giá của bạn cũng như nhận được phản hồi tuyệt vời từ khách hàng trong quá trình này.

Flurry

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Ngoài việc có một sản phẩm phân tích trong ứng dụng (Flurry Analytics) tuyệt vời, miễn phí, cũng như một sản phẩm quảng cáo trả tiền thú vị (AppCircle), Flurry cũng đăng một số dữ liệu thú vị nhất về hệ sinh thái ứng dụng trên blog của họ.

MobileAppTracking

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một số phân bổ cho quảng cáo trả tiền của mình , MobileAppTracking chính là thứ bạn đang cần. Nó cho phép bạn hiểu kênh trả phí nào đang hoạt động tốt nhất cho bạn dựa trên chỉ số bạn chọn. Hơn hết, bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

mobiledevhq

SEO &#8211; App Store: Hướng dẫn dành cho thiết bị Di động

mobiledevhq là một cách tuyệt vời để hiểu hiệu suất của bạn trong tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, giúp bạn nghiên cứu từ khóa và cung cấp cho bạn trí thông minh cạnh tranh. Chúng tôi cung cấp một công cụ miễn phí (mãi mãi!) Cho các nhà phát triển Indie và mở rộng quy mô đến những khách hàng Doanh nghiệp lớn nhất.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Leave a Reply