Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Rate this post

Internet là một thứ đáng sợ. Ai biết được bạn có thể tìm thấy gì ở đó, ở mặt tối. Bạn phải hết sức cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân của vô số sai lầm SEO tồn tại trên internet, chẳng hạn như quản lý lỗi của các liên kết trang web, blog có nội dung ngắn, nội dung flash, nội dung viết kém, thiếu thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta để làm chậm trang web tốc độ, hủy chỉ mục trang web , nội dung chất lượng thấp, nội dung bị chặn trên CDN, các yếu tố xã hội bị bỏ qua và nhiều hơn nữa.

Các nội dung liên quan:

48 Sai lầm nghiêm trọng về SEO cần tránh làm suy yếu thứ hạng 

Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách đầy đủ với các lỗi SEO phổ biến nhất mà bạn cần tránh trong năm 2017 và các mẹo SEO cho từng tình huống. Hãy kiểm tra chúng và cho chúng tôi biết sai lầm lớn nhất  là gì và cách bạn giải quyết nó.

Sai lầm về content(nội dung) 

1. Viết nội dung chất lượng kém giảm thứ hạng trong SERP

Các quy tắc cộng tác với một công ty SEO không trung thực được áp dụng khi thuê một người viết quảng cáo không đáng tin cậy hoặc mua nội dung từ những người biết ở đâu.

Xem thêm Nội dung mỏng

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nội dung chất lượng có thể là một điều khó đạt được, vì nó đòi hỏi công việc, giống như các phương pháp có giá trị khác. Ý tôi là một số người đang làm việc đó, tại sao bạn không thể tìm thấy ai đó hợp lý để làm việc cùng? Bạn phải tìm kiếm người viết quảng cáo trên các trang web được phép, không phải là người viết tự do mà bạn đã thấy trên trang web có lượng quảng cáo thương mại cao.

Mối quan hệ giữa bạn và công ty SEO phải dựa trên sự tin tưởng. Tất cả công việc khó khăn sẽ được đền đáp và bạn sẽ không có nguy cơ bị phạt vì các kỹ thuật SEO blackhat.

Bạn cần loại bỏ tất cả nội dung viết kém của mình.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

2. Không nghiên cứu Từ khóa cẩn thận

Không nghiên cứu thị trường ngách  và không nghiên cứu các cơ hội từ khóa không chỉ là một sai lầm SEO mà còn phản ánh một thực tiễn quản lý tồi. Nếu bạn không biết thị trường ngách của mình, bạn có thể đưa những khách truy cập không liên quan đến trang web của mình và tăng tỷ lệ thoát. Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bằng cách tìm kiếm và khám phá thị trường ngách , bạn sẽ tìm ra nhu cầu của nó. Do đó, điều này sẽ giúp bạn phân tích sâu hơn để hiểu cách kích hoạt ý định. Sau khi hiểu rõ, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa để đưa chúng vào trang web của mình và cuối cùng khiến chúng chuyển đổi.

Một điều quan trọng khác bạn cần làm là hiểu đâu là từ khóa bán chạy và đâu là từ khóa thông báo cho người dùng.

Bạn có thể mang lại giá trị cho các từ khóa của mình nếu chúng được chọn và tối ưu hóa một cách chính xác.

Trên web, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ có thể giúp bạn chọn từ khóa phù hợp hoặc lấy ý tưởng cho keywords; công cụ được sử dụng nhiều nhất là Công cụ lập kế hoạch từ khóa do Google cung cấp. Bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình để xem họ đang hoạt động như thế nào và cải thiện hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình bằng cách tận dụng những gì họ đang thiếu. Một cách bạn có thể làm là sử dụng Brand Mentions, một công cụ miễn phí được thiết kế để giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm Sai lầm nghiên cứu từ khóa

3. Tối ưu hóa cho các từ khóa sai sẽ không bao giờ mang lại kết quả cho bạn

Từ khóa sai có thể là những từ khóa nằm trong một hồ sơ hoạt động khác. Ví dụ: giả sử tôi bán thuốc đánh răng và tôi có một blog để tôi viết bài hàng tuần. Trên blog của mình, tôi có các bài viết mà tôi đã sử dụng các từ khóa như “cách chọn kem đánh răng”, “kem đánh răng cho răng nhạy cảm”, v.v. Tại một thời điểm, tôi tìm thấy một số tin tức thú vị về kem đánh răng cho chó và tôi muốn viết một bài báo về điều đó, sử dụng “kem đánh răng cho chó” làm từ khóa. Tôi phải suy nghĩ lại nếu nó phù hợp. Có lẽ, tôi không nên vì khán giả của tôi sẽ không quan tâm đến vấn đề đó; hoặc thậm chí nếu có, nó có thể sẽ áp dụng cho một ngách rất hẹp.

Một loại từ khóa sai khác có thể là những từ khóa hoàn toàn không được kết nối với hồ sơ trang web  hoặc sự quan tâm của người dùng. Ví dụ: bạn có một trang web về mỹ phẩm và tin tức về trò chơi Pokemon đang thịnh hành trên world wide web. Tôi không khuyên bạn nên viết về điều đó chỉ để nhận được lưu lượng truy cập trên trang web  vì nó không liên quan. Tôi không nói là đừng tận dụng các xu hướng, nhưng bạn phải thông minh và xem liệu bạn có thể làm điều đó hay không vì bạn có thể nhanh chóng trở thành kẻ thất bại lớn và gây ô nhiễm trang web của mình.

Bạn sẽ khiến khách truy cập nhầm lẫn và họ có thể không bao giờ quay lại trang web .

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Sau khi bạn đã biết thị trường ngách của mình và tìm kiếm các từ khóa, hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan. Tối ưu hóa cho các từ khóa sai sẽ chỉ “mang lại” cho bạn mất lưu lượng truy cập.

Đầu tiên, bạn cần suy nghĩ về chủ đề và sau đó tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất sau khi bạn phân tích rất tốt danh sách từ khóa được đề xuất (hãy thử Keyword Planner của Google để biết). Điều quan trọng là phải xem liệu từ khóa bạn chọn có phù hợp với người dùng / khách hàng  hay không. Đó có phải là điều họ có thể quan tâm? Nó có phù hợp với nội dung  không? Bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả như mong muốn nếu bạn nhắm mục tiêu sai từ khóa.

4. Sử dụng nội dung tương tự trong thẻ META

Một lỗi phổ biến khác là sử dụng nội dung tương tự trong Thẻ META. Các thẻ này bao gồm tiêu đề meta, mô tả meta và thậm chí cả từ khóa meta. Thật khó cho các công cụ tìm kiếm để chọn trang nào sẽ hiển thị từ trang web  nếu bạn đang sử dụng cùng một từ khóa hoặc tiêu đề. Hãy nhớ rằng Google liệt kê các kết quả cho truy vấn  trong gần một giây. Google có thể không hiển thị kết quả bạn muốn cho truy vấn đó. Và một điều nữa bạn nên nhớ là Google coi trọng tính độc đáo.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên đăng ký trang web của mình với Công cụ quản trị trang web (bây giờ gọi là Google Search Console) để xem các trang có mô tả meta trùng lặp, tiêu đề meta và điều này có thể giúp bạn viết nội dung khác nhau trên mỗi trang.

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

5. Thiếu thẻ tiêu đề và mô tả meta

Bạn nên luôn viết thẻ tiêu đề và mô tả meta, nếu không, bạn sẽ không được hiển thị chính xác trong SERP và tăng CTR của mình. Bạn có thể mất lưu lượng truy cập và xếp hạng nếu không tối ưu hóa hai yếu tố này. Chúng rất quan trọng vì nếu chúng được viết chính xác, bạn có thể thuyết phục càng nhiều khách truy cập vào trang web  càng tốt. Vì vậy, ít có thể làm rất nhiều. Vì vậy, tại sao không thử làm điều gì đó nếu điều đó tốt cho chính bạn.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở như WordPress hoặc Blogger, bạn có thể cài đặt các plugin để giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn. Cách được sử dụng nhiều nhất là SEO của Yoast.

Nếu bạn có một trang web được viết bằng ngôn ngữ lập trình, bạn nên có các thẻ HTML cho tiêu đề, mô tả và từ khóa.

Xem thêm Tối ưu hóa page title SEO

6. Thiếu mô tả thay thế cho tối ưu hóa hình ảnh

Không có mô tả thay thế cho hình ảnh là một sai lầm SEO vì bạn sẽ mất lưu lượng truy cập đáng kể từ tìm kiếm hình ảnh. Và nó cũng cho thấy bạn hành động như một người mới.

Nếu bạn đang sử dụng mô tả thay thế, bạn có thể hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu bức ảnh đó nói về điều gì và “giúp” nó xuất hiện trong tìm kiếm Hình ảnh cho đúng từ khóa.

Hình ảnh có một vai trò quan trọng trên một trang vì chúng hấp dẫn hơn về mặt trực quan và nếu chúng được tối ưu hóa đúng cách, chúng có thể có khả năng hiển thị cao hơn nội dung. Bạn có thể xem một ví dụ về loại này bên dưới. Ảnh chụp màn hình đầu tiên dành cho tìm kiếm truy vấn, nơi bạn có thể thấy rằng “cám Schloss” được tìm thấy trên trang 3 của Google.

Ảnh chụp màn hình thứ hai dành cho tìm kiếm hình ảnh, trong đó bạn có thể thấy rằng hình ảnh cho cùng một từ khóa “cám Schloss”, tương ứng với cùng một trang web, được tìm thấy trong màn hình đầu tiên.

Phương pháp tốt nhất là có một nội dung mạnh mẽ, được tối ưu hóa một cách chính xác và được hỗ trợ bởi một hình ảnh được tối ưu hóa. Tôi khuyến khích bạn sử dụng từ khóa bạn muốn xếp hạng trong tên và mô tả thay thế của hình ảnh .

Xem thêm SEO image với alt text và title text

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên bao gồm mô tả alt cho mọi hình ảnh và bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm alt text= “tại đây bạn có thể viết văn bản thay thế” vào thẻ hình ảnh của mình. Đây là một ví dụ:

Nếu bạn có một tài khoản trên WordPress hoặc Blogger, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

7. Chỉ tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi ngắn sẽ không mang lại lưu lượng truy cập

Có hai loại từ khóa: đuôi ngắn (1-2 từ) thường là từ khóa rộng và đuôi dài (nhiều hơn 3) cụ thể hơn.

Nếu bạn có một trang web được tối ưu hóa chỉ cho các từ khóa đuôi ngắn, bạn có thể không nhận được lưu lượng truy cập như mong muốn vì số lượng kết quả cho truy vấn đó là rất lớn. Bạn cũng không nên sử dụng các từ khóa quá cụ thể vì không ai có thể tìm kiếm chúng.

Xem thêm Từ khóa dài trong SEO

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên tìm kiếm trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có từ khóa phù hợp nhất cho loại nội dung . Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm để xem các đề xuất và số lượng kết quả cho nó.

Một điều khác bạn có thể làm là theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình, xem họ đang sử dụng từ khóa nào và khám phá họ đang xếp hạng trên trang nào.

Tôi hiểu rằng thật khó để tìm đúng từ khóa, nhưng nếu bạn làm đúng công việc của mình, sau này bạn sẽ cảm ơn chính mình.

8. Bỏ qua SEO địa phương sẽ không phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể hỏi tại sao bỏ qua SEO địa phương là một sai lầm? Ví dụ: khi bạn hoặc một người bạn  tìm kiếm một nhà hàng, bạn không nhìn vào vị trí thực tế hoặc giờ mở cửa hoặc có thể là số điện thoại để đặt chỗ. Bạn có thể tìm thấy trên Google Maps tất cả thông tin đó.

Tôi đã tìm kiếm “nhà hàng ở Boston” trên Google và đây là kết quả trang đầu tiên trông như thế nào:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Bạn có thể thấy rằng kết quả đầu tiên là từ Google Maps, nơi bạn có thể chọn từ danh sách các nhà hàng, dựa trên vị trí, đánh giá về bất kỳ lựa chọn nào bạn có thể có.

Xem thêm làm thế nào kiếm được liên kết

Nếu bạn tìm kiếm một địa điểm / nhà hàng / doanh nghiệp cụ thể, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin ngay từ Google mà không cần phải thực hiện một cú nhấp chuột vào URL. Đây là một ví dụ về loại này cho “Neptune Oyster”, một nhà hàng ở Boston.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Vì vậy, có, thật là sai lầm khi bỏ qua SEO địa phương vì cuối cùng bạn có thể mất một lượng khách hàng quan trọng trong cửa hàng thực, nhà hàng hoặc doanh nghiệp và khách truy cập trên trang web .

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nó khá đơn giản, bất chấp những gì người khác nói. Bạn nên tạo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và điền thông tin. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa trang đích của mình bằng các từ khóa SEO cục bộ trong thẻ tiêu đề, thẻ H1, URL, nội dung trang và mô tả thay thế hình ảnh.

Một phương pháp hay nhất khác là tạo tài khoản trên Yelp và Tripadvisor để nhận đánh giá. Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web có thẩm quyền khác cung cấp danh sách doanh nghiệp địa phương.

9. Tối ưu hóa cho các Từ khóa Đuôi dài Cực kỳ Không có Lưu lượng

Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói trước đó về loại từ khóa quá cụ thể. Chà, chúng tôi lại ở đây với một lời giải thích sâu rộng Giả sử bạn có một công việc kinh doanh và bán các chuyến đi ở Transylvania; bạn không nên sử dụng các từ khóa như “chuyến tham quan lâu đài hunyad ma ám”. Chúng quá dài, quá cụ thể và bạn có thể thấy trong công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa, truy vấn hầu như không có tìm kiếm nào trên Google.

Xem thêm Chiến lược từ khóa

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm các từ khóa có liên quan và có lượt tìm kiếm, để bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên Google từ khóa cụ thể đó để xem nó hiển thị cho bạn bao nhiêu kết quả.

10. Để thẻ tiêu đề tự động sẽ không giúp bạn tăng CTR của mình

Thẻ tiêu đề tự động là những loại tiêu đề được tạo ngay sau khi bạn viết tiêu đề cho chủ đề của mình. Bạn có thể thay đổi chúng cho một phiên bản nhỏ gọn hơn của nó. Thẻ tiêu đề là một yếu tố cần thiết trong thế giới SEO. Đặt nó đúng và tối ưu hóa nó một cách chính xác.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Ví dụ: nếu bạn có một bài đăng có tiêu đề “Nghiên cứu điển hình hay nhất năm 2016: 10 mẹo truyền cảm hứng giúp bạn bắt đầu viết nội dung mà khán giả yêu thích”, bạn nên thay đổi nó thành một bài như thế: “10 mẹo giúp bạn viết nội dung mà khán giả yêu thích ”.

Bạn có thể có ý tưởng về cách tiêu đề đầu tiên sẽ trông như thế nào trong SERP bằng cách kiểm tra hình ảnh tiếp theo:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Đây là bản xem trước cho tiêu đề thứ hai:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Nếu bạn giữ nó tối đa 60 ký tự, bạn sẽ thấy an toàn, nó sẽ xuất hiện đẹp mắt trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ không có nguy cơ bị cắt vì nó không vượt quá giới hạn.

11. Viết nội dung dạng ngắn không xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng 

Nếu bạn viết nội dung ngắn (tối đa 400 từ) với ít thông tin về một chủ đề, đó có thể là một sai lầm vì bạn có thể mất chất lượng liên kết và lưu lượng truy cập. Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu về vấn đề chính xác này, để xem loại nội dung nào xếp hạng tốt hơn: dài hay ngắn. Ngoại trừ thực tế là bạn có thể được xếp hạng cao hơn, nội dung càng dài, bạn càng tạo cho họ cảm giác tin tưởng và bạn càng có thể giúp họ bằng cách trả lời các câu hỏi của họ.

Xem thêm Số từ trong một bài viết

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Điều quan trọng nhất là tạo nội dung hữu ích và dài để nói tất cả những gì bạn biết về chủ đề đó. Bạn phải tìm hiểu xem nội dung  nên dành cho khán giả trong bao lâu và giữ cho nội dung đó có tính giải trí.

12. Tối ưu hóa nhiều trang cho cùng một từ khóa – keyword cannibalization

Đối với một người mới làm quen với SEO, việc cạnh tranh từ khóa lẫn nhau. Đó là một sai lầm vì bạn có thể nhầm lẫn với bot của Google, người có thể không chọn đúng phần thông tin để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm Lỗi keyword cannibalization là gì

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn phải cẩn thận khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình. Tôi khuyến khích bạn sử dụng “phần tử rel = canonical”. Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng SEO by Yoast để tối ưu hóa nội dung của mình vì nó cho bạn biết liệu bạn đã chọn từ khóa cho bài viết đó chưa và từ khóa đó đã được sử dụng một lần trước đó nên bạn có thể tránh bị từ khóa bị hủy.

13. Không thêm từ khóa trong thẻ tiêu đề

Điều này cũng có thể là một sai lầm vì các công cụ tìm kiếm tạo kết nối giữa nội dung và các từ được viết trong tiêu đề. H1 là loại tiêu đề quan trọng nhất và bạn chỉ nên sử dụng nó một lần trong một phần nội dung.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Đây là cách các Tiêu đề HTML trông như thế nào:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Và đó là cách bạn có thể nhìn thấy chúng:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Bạn nên thêm từ khóa vào thẻ tiêu đề của mình bất cứ khi nào có thể. Nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn, đạt được lưu lượng truy cập chất lượng trên trang web  và đó là dấu hiệu của mức độ phù hợp và tối ưu hóa tốt. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng cách làm này.

Sai lầm về kỹ thuật SEO

14. Ngừng thu thập thông tin trang web của các công cụ tìm kiếm

Có thể có trường hợp bạn vô tình ngăn trang web của mình không được công cụ tìm kiếm thu thập thông tin do lỗi robots.txt. Nó có thể xảy ra khi bạn khởi chạy một trang web và quên loại bỏ tính năng chặn của nó. Có những trường hợp Google quyết định hiển thị trang web  mặc dù không có thẻ meta lập chỉ mục trong mã HTML của trang.

Cựu Trưởng nhóm Spam, Matt Cutts, nói về tình huống cụ thể này trong một video. Anh ấy nói rằng Bộ Xe cơ giới (DMV) từ California đã có một tệp robots.txt chặn tất cả các công cụ tìm kiếm. Google thấy rằng rất nhiều người đã liên kết đến trang này bằng ký tự liên kết “DMV” và khi ai đó nhập truy vấn vào kết quả tìm kiếm, Google đã phát hiện ra rằng trang web có liên quan đến người dùng. Do đó, trang đã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi trang chưa được thu thập thông tin.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn cần kiểm tra tệp robots.txt của mình để đảm bảo tệp chính xác, đồng thời, vì hầu hết các tệp này đều bao gồm sitemap.xml giúp tăng tốc độ thu thập thông tin của bot.

Xem thêm Hướng dẫn cơ bản về robots.txt

15. Lập chỉ mục trang web  cần được giải quyết

Thông thường, việc khử chỉ mục trang web  có thể xảy ra khi bạn đang cập nhật trang web của mình và không đặt được thẻ no-index vào đầu trang web :

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn phải rất cẩn thận với những thay đổi mà trang web  trải qua. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các yếu tố của mã trang web. Một số công cụ có thể giúp bạn điều đó và cho bạn biết bạn đã thực hiện những thay đổi nào. Bạn có thể tìm kiếm Versionista, OnWebChange hoặc NetWatcher.

Xem thêm Noindex và nofollow

16. Di chuyển trang web mà không sử dụng chuyển hướng

Nếu được thực hiện đúng, chuyển hướng 301 có khả năng giải quyết một số vấn đề lớn cho một trang web. Họ cung cấp một thiết kế thanh lịch thay vì một thiết kế lỗi thời, có trải nghiệm người dùng tốt hơn và quan trọng nhất là giữ được liên kết.

Và có, thật là sai lầm nếu bạn muốn di chuyển trang web của mình và không sử dụng chuyển hướng vì bạn sẽ mất khách truy cập và tất cả nguồn liên kết.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn cần kiểm tra tất cả các URL được chuyển hướng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập vào máy chủ của mình. Xác minh báo cáo, tải xuống excel và xem xét các URL bằng cách sử dụng hàm VLOOKUP.

Xem thêm Cách tạo redirect 301

17. Tạo chuyển hướng lặp lại đang tạo ra trải nghiệm người dùng tồi

Có thể xảy ra chuyển hướng vòng lặp nếu đó là sự cố cấu hình máy chủ và một trang có nhiều chuyển hướng. Sự cố này có thể xuất hiện trong trình duyệt với thông báo này “Lỗi 310 (net :: ERR_TOO_MANY_REDIRECTS): có quá nhiều chuyển hướng”.

Lỗi chuyển hướng vòng lặp 310

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Một giải pháp, cũng được đề xuất bởi Google, là xóa cookie. Một giải pháp khác là kiểm tra tệp .htaccess , vì nếu bạn không giữ sạch tệp này, nó có thể

nghiền nát trang web  thực sự tồi tệ. Bạn nên tìm kiếm quá nhiều mã chuyển hướng và cố gắng xóa tệp.

18. Hợp chuẩn hóa các URL không liên quan để tránh trùng lặp nội dung

Canonicalization là một từ khó phát âm, nhưng không quá khó để sử dụng. Nếu bạn có doanh nghiệp về mèo và trang web  là thecat.com, ngoài ra còn có www.thecat.com, www.thecat.com/, bạn cần giúp Google hiểu đâu là nội dung gốc với thẻ rel = canonical. Không sử dụng thẻ, bạn có thể vô tình gặp phải sự trùng lặp nội dung.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ khu vực trùng lặp nội dung bằng cách sử dụng mã này cho mọi phiên bản URL trang web  để chuyển hướng chúng đến trang web gốc.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Bởi vì các công cụ tìm kiếm dựa vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, chúng hiếm khi hiển thị hai phiên bản của cùng một trang web trong kết quả tìm kiếm. Có thể có những trường hợp cụ thể đó khi bạn tìm kiếm một truy vấn và các công cụ tìm kiếm hiển thị tối đa hai kết quả đưa bạn đến cùng một trang web. Điều đó CHỈ xảy ra khi trang web có thẩm quyền cao và có liên quan đến truy vấn  (nhưng chỉ các công cụ tìm kiếm mới có thể quyết định dựa trên thuật toán của họ).

Xem thêm Hướng dẫn về rel=canonical

19. Chặn nội dung trên CDN dẫn đến mất lưu lượng truy cập

CDN là viết tắt của Content Delivery Networks. Chúng ta không được quên rằng việc sử dụng CDN sẽ cải thiện tốc độ của một trang web. Tuy nhiên, nếu nó không được triển khai đúng cách, bạn có thể có nguy cơ chặn hoàn toàn việc thu thập thông tin của các miền phụ.

Ngày nay, các tổ chức thường chặn tên miền hoặc IP. Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi rất nhiều hàng ngày, và có những ranh giới chính trị, địa lý, văn hóa và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đã chặn nội dung trên CDN và không muốn, bạn sẽ mất lưu lượng truy cập.

Xem thêm Khái niệm cơ bản về SEO: Mạng phân phối nội dung (CDN) là gì?

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Để tránh sai lầm này, bạn nên cẩn thận và sử dụng cài đặt SEO do CDN cung cấp và đưa thẻ chuẩn vào các tệp trùng lặp thông qua các miền khác nhau của CDN. Nếu bạn muốn chắc chắn liệu Googlebot có thể truy cập các tệp hay không, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm nạp như Google” từ Google Console.

20. Tùy thuộc vào Ajax & JavaScript để làm nổi bật nội dung trên trang web

Sử dụng AJAX để hiển thị nội dung đã từng là một thành công lớn trong thời gian qua, nhưng vào năm 2015, Google đã thông báo rằng họ sẽ không hỗ trợ kế hoạch thu thập thông tin AJAX nữa vì nó sử dụng quá nhiều tài nguyên để hiển thị các trang web và đó là một thực tế đầy thách thức. Vấn đề không phải là Google có thể hay không thể thu thập dữ liệu các trang web sử dụng AJAX hoặc JavaScript, nhưng có một chút khả năng nó sẽ hiển thị HTML không có nội dung. Nó sẽ trông giống như thế:

 1. Thẻ HTML
 2. Việc phụ thuộc vào AJAX & JavaScript để làm nổi bật nội dung trên một trang web không nhất thiết là một sai lầm, nhưng điều đó cho thấy bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và đó là một ví dụ về hành vi xấu.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên dựa vào HTML chứ không phải tập lệnh. Google khuyên bạn nên sử dụng các nguyên tắc cải tiến liên tục cho nội dung đã xây dựng:

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, một cách tiếp cận tốt là xây dựng cấu trúc và điều hướng trang web  chỉ bằng HTML. Sau đó, khi bạn đã có các trang, liên kết và nội dung của trang web, bạn có thể thêm gia vị cho giao diện và giao diện với AJAX. Googlebot sẽ rất vui khi xem HTML, trong khi người dùng có trình duyệt hiện đại có thể tận hưởng phần thưởng AJAX .

Tất nhiên, bạn có thể sẽ có các liên kết yêu cầu JavaScript cho chức năng AJAX, vì vậy đây là một cách để giúp AJAX và các liên kết tĩnh cùng tồn tại: Khi tạo các liên kết , hãy định dạng chúng để chúng cung cấp một liên kết tĩnh cũng như gọi một hàm JavaScript. Bằng cách đó, bạn sẽ có chức năng AJAX cho người dùng JavaScript, trong khi người dùng không sử dụng JavaScript có thể bỏ qua tập lệnh và nhấp vào liên kết.

Xem thêm Hiểu các nguyên tắc cơ bản về JavaScript

21. Tốc độ trang web chậm có thể làm giảm mạnh chuyển đổi

Có tốc độ trang web chậm là một sai lầm vì bạn sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt, dẫn đến mất lưu lượng truy cập và cuối cùng là giết chết chuyển đổi. Lý do tại sao bạn có tốc độ trang web chậm có thể là:

 1. Hình ảnh không được tối ưu hóa;
 2. không giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript;
 3. không làm giảm thời gian phản hồi của máy chủ;
 4. sử dụng các plugin;

không thực hiện được các trang để thông báo cho trình duyệt không lưu vào bộ nhớ cache.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Dưới đây là một số giải pháp cho những lý do đã đề cập trước đây:

 1. nén hình ảnh ;
 2. rút gọn các tệp CSS và JavaScripts;
 3. tránh các plugin để ngăn nội dung hiển thị trên các nền tảng khác.

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có tốc độ chậm hay không nếu bạn phân tích nó bằng Công cụ Google Speed. Dưới đây, bạn có một ảnh chụp màn hình để xem báo cáo trông như thế nào.

Bạn có điểm cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn bao gồm các giải pháp và đề xuất cụ thể để cải thiện tốc độ và trải nghiệm người dùng.

22. Tạo một trang web Flash mà không cần chuyển hướng đến phiên bản Html

Cũng giống như Ajax & JavaScript, Flash content có thể có thiết kế hấp dẫn, nhưng công cụ tìm kiếm khó hiển thị và hiển thị chính xác vì con nhện không thể đọc loại nội dung đó và do đó không thể lập chỉ mục nội dung đó. Sẽ là sai lầm khi sử dụng nội dung flash nếu bạn không cung cấp phiên bản HTML.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nếu bạn khăng khăng muốn sử dụng flash để tạo nội dung của mình, thì cách thích hợp để làm điều đó là tạo một phiên bản HTML. Một công cụ giúp bạn tối ưu hóa nội dung flash là SWFObject 2.0.

Xem thêm Tốc độ và SEO

23. Không hiển thị lỗi 404 

Google kiểm tra xem trang web  có trang 404 hay không và khuyến khích bạn tạo các trang 404 hữu ích. Điều quan trọng là phải trả lại mã trạng thái 404 để phản hồi yêu cầu và thông báo rằng không thể tìm thấy trang.

Vì mãi mãi, Internet đã thay đổi thường xuyên. Doanh nghiệp  cũng vậy. Từ khi bắt đầu một trang web cho đến phiên bản ngày nay, nó đã có những thay đổi và một số URL cũng có thể có hoặc có thể chúng đã được viết sai ở đâu đó trên web. Hãy tưởng tượng rằng khi bạn nhấp vào loại liên kết đó, nó sẽ hiển thị Lỗi 404 tiêu chuẩn mà không có bất kỳ hỗ trợ nào để tìm những gì bạn đã tìm kiếm.

Xem thêm Lỗi 404, kiểm tra và sửa lỗi

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Sẽ không tuyệt vời nếu bạn hoặc ai đó là chuyên gia thiết kế lại nó để có một diện mạo dễ chịu và hài hòa với toàn bộ trang web / thương hiệu? Thật tuyệt khi có một trang 404 tùy chỉnh vì nó có thể giảm thiểu tỷ lệ thoát. Trang 404 được cá nhân hóa có thể trông giống như sau:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

24. Không sử dụng chuyển hướng 301 sẽ dẫn đến mất nước liên kết

Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của chuyển hướng khi bạn di chuyển trang web của mình? Quy tắc đó áp dụng cho tất cả các URL mà bạn thay đổi. Khách truy cập sẽ chuyển đến trang 404 nếu bạn không chuyển hướng họ và thật tiếc nếu bạn không chọn.

Đây là một cách đơn giản hơn để hiểu cách hoạt động của 301:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Tùy thuộc vào ISP , bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cho mọi tình huống bạn đang gặp phải bằng cách xem xét các phương pháp này để triển khai Chuyển hướng URL qua mã và chuyển hướng htaccess.

Nếu bạn có bộ Chuyển hướng 302, mã sẽ yêu cầu mọi người (bot và khách truy cập) chuyển từ trang A đến trang B nhưng không có liên kết. Nếu bạn có Chuyển hướng 301, nó sẽ di chuyển khách truy cập, bot và đường dẫn liên kết vĩnh viễn. Chuyển hướng 301 phải ở trên máy chủ ban đầu để nhận yêu cầu và đưa mọi người đến vị trí mới.

25. Thỏa hiệp nội dung cho một thiết kế hấp dẫn

Có rất nhiều người coi trọng thiết kế hơn nội dung. Tất nhiên, giao diện là một khía cạnh quan trọng, nhưng bạn không nên bù đắp nó bằng nội dung. Bạn phải nhớ rằng có những người có thể không tin tưởng trang web  nếu nó có thiết kế xấu. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể có một trang web với trải nghiệm người dùng không tốt. Nội dung là thứ mang lại cho khách truy cập  trên trang web. Nếu bạn có một thiết kế tuyệt vời, có thể bạn đã sử dụng nội dung flash chỉ để làm cho nó hấp dẫn hơn và làm cho nó đẹp hơn, nhưng trang web tải rất chậm, đôi khi nội dung không được hiển thị như được thiết kế, điều đó không hấp dẫn lắm, isn không?

Xem thêm 10 bước để cải thiện UX trên mobile

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Điều đầu tiên bạn nên làm không phải là bồi thường. Nếu một thiết kế đẹp đi kèm với nhiều vấn đề, chẳng hạn như tốc độ trang web chậm, trải nghiệm người dùng không tốt, HTML không có nội dung, v.v. thì đừng chấp nhận nó như hiện tại.

Điều thứ hai bạn nên làm là có một nội dung hấp dẫn. Sau đó, hãy cố gắng tạo một thiết kế đẹp cho trang web . Cộng tác với một nhà thiết kế biết bạn muốn gì và điều gì tốt nhất cho bạn và trang web .

26. Lập chỉ mục các trang bạn không nên

Có thể bạn đã có các trang như trang cảm ơn, trang chính sách bảo mật hoặc trang Điều khoản & Điều kiện mà bạn không muốn người dùng nhập và nó đã được lập chỉ mục.

Ngoài ra, có những trang không có nhấp chuột và không mang lại giá trị và do đó làm hỏng thứ hạng của toàn bộ trang web.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Trước tiên, bạn cần kiểm tra các trang được lập chỉ mục từ trang web của mình bằng Công cụ quản trị trang web hoặc Bảng điều khiển của Google, vì bạn có thể tìm thấy nó ngay bây giờ. Sau đó, bạn nên xác định những trang nào có thứ hạng thấp và hoạt động kém hiệu quả và cuối cùng bạn không cần lập chỉ mục chúng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách triển khai thẻ Meta Robots ở cấp độ trang và thẻ đặt. Nhưng hãy rất cẩn thận để không vượt quá giới hạn. Đây là toàn bộ quy trình để lược bớt nội dung của riêng bạn.

27. Quản lý liên kết trang web kém

Nếu bạn không có thông tin về doanh nghiệp của mình và chi tiết liên hệ trên trang web của mình, bạn sẽ không có liên kết trang web trên Google. Ngược lại, nếu bạn có chúng và không thêm thông tin để làm cho chúng phù hợp hơn, bạn có nguy cơ mang lại trải nghiệm người dùng không tốt cho khách truy cập của mình. Đây là một ví dụ về các liên kết trang web được quản lý kém:

Liên kết trang web được quản lý kém

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Mặc dù Google không nói cách nhận liên kết trang web, nhưng nó khuyến khích bạn có tài khoản trên Google Doanh nghiệp của tôi chỉ để hiển thị nhiều hơn và có thể nhận được liên kết trang web.

Nhóm hỗ trợ Search Console nói rằng bạn có thể tránh quản lý kém các liên kết trang web của mình.

Tuy nhiên, có những phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để cải thiện chất lượng của các liên kết trang web của mình. Ví dụ: đối với các liên kết nội bộ của trang web , hãy đảm bảo bạn sử dụng văn bản liên kết và văn bản thay thế mang nhiều thông tin, cô đọng và tránh lặp lại.

28. Không thiết kế trang web đáp ứng (di động)

Có một trang web không thân thiện với thiết bị di động có thể dễ dàng dẫn đến mất lưu lượng truy cập hoặc tỷ lệ thoát cao vì mọi người không lãng phí thời gian vào việc phóng to và thu nhỏ. Google đã thực hiện hành động liên quan đến các trang web có phiên bản dành cho thiết bị di động thông qua bản cập nhật thuật toán Mobilegeddon. Do đó, thân thiện với thiết bị di động bây giờ là điều bắt buộc nếu bạn muốn trang web của mình được hiển thị trong bảng xếp hạng.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp để làm cho trang web  thân thiện hơn với thiết bị di động. Cách dễ nhất là có một trang web trên nền tảng WordPress hoặc Blogger vì chúng đã có thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó được cá nhân hóa, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn cho mọi phần mềm mà trang web  được xây dựng.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Để có thêm đề xuất về cách thực hiện việc này, bạn có thể xem Google Developers.

29. Có cửa sổ bật lên bản tin khó chịu trên mỗi trang

Việc bật lên các bản tin gây phiền nhiễu trên mỗi trang chứng tỏ rằng trang web  có trải nghiệm người dùng không tốt. Ngoài ra, thật là sai lầm nếu bạn có cửa sổ bật lên ngay sau khi người dùng truy cập vào trang web. Thời gian là rất quan trọng nếu bạn đang sử dụng cửa sổ bật lên. Bạn không chỉ có thể trở nên cáu kỉnh rất dễ dàng mà còn có thể khiến họ không bao giờ quay lại trang web .

Ngược lại, bạn có biết rằng 20-70% khách truy cập trang web sẽ cung cấp chi tiết liên hệ của họ khi sử dụng “cửa sổ bật lên tốt” không?

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Để ngăn chặn sai lầm này, bạn cần kiểm tra mã và xem các kích hoạt cho cửa sổ bật lên đó. Thứ hai, bạn cần chú ý đến thời gian của cửa sổ bật lên.

Hãy nhớ rằng “ít hơn là nhiều hơn.”

Xem thêm Tối ưu hóa Core Web Vitals và Page Experience

30. Liên kết đến các nguồn không đáng tin cậy có thể làm hỏng hồ sơ liên kết 

Liên kết đến các nguồn không đáng tin cậy là một sai lầm SEO đáng xấu hổ. Điều đó có thể xảy ra với bạn nếu bạn không có kinh nghiệm SEO hoặc nếu bạn hợp tác với các công ty SEO không trung thực đã bán cho bạn những lời hứa mù quáng hoặc sử dụng các kỹ thuật mũ đen.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Mặc dù Internet là một thế giới rộng lớn và bạn có thể không bao giờ biết chắc trang web nào là xấu và trang nào không, nhưng bạn có thể tìm thấy các công cụ để giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên chúng không chính xác 100%.

Nếu bạn có các liên kết ra ngoài, bạn phải đặt thẻ rel = nofollow để không vượt qua nguồn liên kết từ một trang web có vấn đề hoặc trang web được SEO hoặc một trang web có vấn đề nói chung. Nếu bạn đã có các liên kết đến từ các nguồn đáng nghi vấn, bạn có thể xem xét và kiểm tra chúng bằng cách sử dụng tính năng Bộ điều hướng Liên kết Không tự nhiên.

Từ bây giờ, bạn nên tuân theo Nguyên tắc của Google để luôn đồng hành cùng White Hat SEO để không gặp rắc rối.

31. Có nhiều trang bị hỏng

Có nhiều trang bị hỏng là một dấu hiệu của trải nghiệm người dùng không tốt và Google có thể không đối xử tốt với trang web . Một trang web có thể bị mất lưu lượng truy cập và thứ hạng vì các trang bị hỏng.

Bạn có thể kiểm tra xem mình có các trang bị hỏng hay không bằng cách sử dụng công cụ khám phá của secureSEO. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể thấy nước liên kết bị mất ước tính. Dưới đây là một ví dụ về một trang web rất lớn với nhiều trang bị hỏng và liên kết bị mất từ ​​hàng triệu liên kết.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên sửa chữa hoặc chuyển hướng các trang bị lỗi 404. Nhưng trước tiên, bạn cần xem nội dung nào được sử dụng trên các trang đó. Có thể đó là URL của sản phẩm bạn không còn bán nữa hoặc có thể bạn đã thực hiện một số thay đổi đối với trang web của mình và một số URL bị ảnh hưởng.

32. Sử dụng Dấu gạch dưới trong URL

Việc sử dụng dấu gạch dưới trong URL là một sai lầm vì trình thu thập thông tin khó hiểu nội dung của URL đó hơn. Đây là một thực tiễn không tốt, không tuân theo các nguyên tắc của Google và cho thấy bạn đang không cố gắng hoạt động tốt hơn và mang lại những cải tiến cho trang web của mình. Ngoài ra, nó có thể không “dễ đọc” đối với con người.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nếu chúng tôi tuân theo khuyến nghị từ nguyên tắc của Google về cấu trúc URL, chúng tôi nên sử dụng dấu gạch ngang (-) thay thế hoặc dấu gạch dưới (_). Ngoài ra, Google cho biết chúng ta nên sử dụng dấu câu để giúp Google hiểu URL đó nói về điều gì. Ví dụ: nên có https://www.example.com/blue-shirt.html hơn là https://www.example.com/blue-shirt.html.

Xem thêm SEO với url

33. Bao gồm các tham số truy vấn trong cấu trúc URL

Trong hình tiếp theo, bạn có thể thấy một ví dụ về URL với các tham số truy vấn:

URL-cấu trúc-truy vấn-tham số

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Google khuyên bạn nên giữ cho cấu trúc URL đơn giản và có, việc bao gồm các tham số truy vấn trong URL là một sai lầm, một phương pháp không tốt. Lý do được đưa ra bởi Nhóm hỗ trợ Search Console:

Googlebot có thể tiêu tốn nhiều băng thông hơn mức cần thiết hoặc có thể không thể lập chỉ mục hoàn toàn tất cả nội dung trên trang web .

Googlebot không chỉ khó tìm ra URL có tham số truy vấn hơn mà còn đối với khách truy cập. Dưới đây bạn có thể xem một ví dụ về loại này.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Để cải thiện khả năng đọc của một URL, bạn phải hiểu các thang đo là gì.

Thang đo khả năng đọc của URL

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Xem xét việc chặn các URL bằng các truy vấn động. Tạo tệp robots.txt để giúp Googlebot chặn các trang có loại sự cố này. Sau đó, kiểm tra xem bạn có các trang bị hỏng hay không và chuyển hướng chúng. Đảm bảo bạn tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google để luôn đi đúng hướng.

Xem thêm SEO với url

Sai lầm về lời khuyên không tốt

34. Hợp tác với một công ty SEO không đáng tin cậy và không trung thực

Những sai lầm như thuê một công ty SEO không phù hợp không bao giờ lỗi thời (đối với những người thực hành nó). Chúng tôi thậm chí đã viết một bài báo về điều này. Trên phương tiện trực tuyến, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công ty mờ ám đang cung cấp dịch vụ SEO với giá thấp hoặc giá cao và hứa hẹn sẽ xếp hạng trang web  số 1 trong thời gian ngắn. Thật không may, chủ sở hữu của trang web sẽ mất thời gian và tiền bạc cho những hành vi chỉ làm hỏng trang web của mình. Một ví dụ về hồ sơ liên kết không tự nhiên được tạo ra từ “công việc” của một công ty SEO không trung thực có thể được nhìn thấy trong hình tiếp theo:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

May mắn thay, nếu tôi có thể nói như vậy, bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ để theo dõi hoạt động của họ và xem liệu họ có đang làm tốt công việc hay không. Công cụ nhận thức SEO có thể giúp bạn làm điều này. Bạn có thể xem một số thống kê quan trọng trong biểu đồ Lịch sử liên kết không tự nhiên cũng như trong biểu đồ Tốc độ liên kết và hơn thế nữa. Trong phần sau, bạn có thể khám phá xem mình có tiểu sử không tự nhiên hay không khi có các mức tăng đột biến khác nhau trên các khung thời gian khác nhau.

Xem thêm Chiến lược SEO anchor text 2021

35. Bỏ qua các đề xuất từ ​​một Công ty SEO hoặc Chuyên gia

Thật sai lầm khi bỏ qua các đề xuất từ ​​một công ty SEO chuyên nghiệp vì những lời khuyên của họ là cụ thể và sẽ giúp doanh nghiệp  phát triển. Chưa kể đó là lý do tại sao bạn đã thuê họ ngay từ đầu. Họ là những chuyên gia và biết rõ hơn về cách làm cho trang web  xếp hạng tốt hơn, hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn có SEO nội bộ và thuê một công ty hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này, tình huống này cũng đề cập đến bạn. Đôi khi bạn làm theo các đề xuất SEO nội bộ của mình, thay vì làm theo những đề xuất bạn nhận được từ chuyên gia bạn đã thuê và sau đó phàn nàn rằng bạn không thấy bất kỳ kết quả nào.

Matt Lacuesta, một chiến lược gia SEO tại một công ty tiếp thị ở Denver, đưa ra quan điểm tốt về tình huống được trình bày ở trên.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn phải chấp nhận rằng Công ty SEO ở đó để giúp bạn. Sau đó, bạn nên nói về các đề xuất và cùng nhau tìm ra cách tốt hơn để làm cho chúng hoạt động. Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​và bày tỏ mối quan tâm của mình nhưng đừng bắt đầu bằng KHÔNG. Đó là tất cả về thái độ.

36. Mong đợi kết quả ngay lập tức là không thực tế

Tất cả chúng ta đều muốn có kết quả, nhưng mong đợi kết quả ngay lập tức là không thể. Nếu bạn thuộc nhóm người này, bạn cần phải thay đổi thái độ hoặc từ bỏ vì đó không phải là cách lành mạnh để điều hành doanh nghiệp hoặc làm việc cho một doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn đến một nhà hàng, bạn cần phải đợi đồ ăn đến. Bạn cần phải chờ đợi cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, cho vấn đề đó. Và một số việc đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Xem thêm SEO mất bao lâu?

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Hiểu rằng các quy tắc của SEO luôn thay đổi, internet ngày càng phát triển, và các kỹ thuật và chiến lược để chạy SEO cũng vậy. Nếu trước đây chúng ta viết cho các công cụ tìm kiếm để xếp hạng tốt hơn, thì ngày nay chúng ta viết cho người dùng và giúp anh ta có câu trả lời; giống như hình ảnh tiếp theo chứng minh.

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

37. Không theo dõi ROI / Dữ liệu Analytics 

Hãy để tôi vẽ cho bạn một bức tranh. Bạn viết một bài báo có liên quan cho doanh nghiệp . Bạn cực kỳ phấn khích sau khi hoàn thành và chia sẻ nó trên Social Media và các nền tảng khác mà bạn được kết nối. Cuối cùng, bạn không biết có bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết để đọc bài viết  hoặc họ đã thực hiện những hành động nào sau khi vào trang web . Làm thế nào bạn có thể biết loại nội dung hoạt động và không hoạt động? Không theo dõi dữ liệu phân tích  và không có tài khoản trên Google Analytics giống như bạn đang nhắm mắt lái xe vậy.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Cân nhắc đăng ký Google Analytics để bạn có thể theo dõi dữ liệu của mình, khám phá thông tin chi tiết về đối tượng và hành vi của họ trên trang web . Bạn có thể xem nội dung nào hoạt động tốt hơn và mang lại lưu lượng truy cập cao hơn; tìm hiểu khán giả  là ai và xem thống kê nhân khẩu học, sở thích và địa lý; đặt mục tiêu để xem số lượng chuyển đổi và hơn thế nữa.

Sau khi đăng ký Google Analytics, bạn cần thêm mã theo dõi Analytics trên trang web của mình. Có hướng dẫn về cách thích hợp để cài đặt nó. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Trình quản lý thẻ để xác minh xem bạn đã đặt đúng mã từ Analytics vào trang web của mình hay chưa. Mã phải luôn ở trong header.php của theme  ngay sau thẻ. Sau khi thiết lập mã theo dõi, bạn sẽ nhận được thống kê cho trang web của mình.

Một mẹo về lâu dài là thỉnh thoảng thực hiện kiểm tra trang web  để hiểu rõ hơn về đối tượng  và giúp bạn thực hiện các hành động dựa trên dữ liệu của mình.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google analytics

38. Không bảo vệ môi trường quy trình website 

Môi trường dàn dựng là giai đoạn cuối cùng trước khi sản xuất để thử nghiệm lần cuối. Trong hình tiếp theo, bạn có thể hình dung các giai đoạn chính của một dự án. Tất cả các tập lệnh và thủ tục được cấu hình trong môi trường dàn dựng. Vì vậy, việc bảo vệ nó là điều tối quan trọng.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Có nhiều cách để bảo vệ hộp cát phát triển . Lựa chọn đầu tiên có thể là có tệp robots.txt để chặn quyền truy cập của các công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin bằng cách sử dụng mã sau:

User-agent: *

Disallow: /

User-agent: *

Disallow: /

Một gợi ý khác là đặt mật khẩu bằng thông tin đăng nhập .htaccess và cách cuối cùng là hạn chế địa chỉ IP bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess:

order allow,deny

allow from 123.456.789.012

deny from all

Xem thêm Bảo mật wordpress cho người mới bắt đầu

39. Thiếu thẻ Hreflang

Thẻ hreflang giúp Google hiển thị trang web  ở quốc gia (và ngôn ngữ) của khách truy cập. Vì vậy, thật là sai lầm nếu bạn không sử dụng nó. Kiểm tra ví dụ này để hiểu rõ hơn tại sao nó lại như vậy. Giả sử bạn có một doanh nghiệp ở Pháp và một trang web bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Đức. Trang web  không sử dụng hreflang và không hiển thị nội dung của nó bằng ngôn ngữ phù hợp. Nếu một khách truy cập từ Brazil chỉ biết tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh đến trang web , anh ta có thể rời khỏi trang web ngay lập tức vì trang này xuất hiện bằng tiếng Pháp và anh ta không hiểu từ nào.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Thẻ hreflang Nếu bạn có một trang web được dịch sang nhiều ngôn ngữ, bạn cần viết thẻ cho từng ngôn ngữ bằng cách sử dụng chữ viết tắt. Đối với tiếng Anh là en, đối với tiếng Pháp là fr, đối với tiếng Đức là de, v.v.

Có thẻ trên trang web sẽ giảm tỷ lệ thoát, cải thiện chuyển đổi  và tăng thời gian của khách truy cập trên trang web.

Xem thêm Hướng dẫn hreflang

40. Không có trang web dựa trên HTTPS

HTTPS là một giao thức liên lạc qua internet được sử dụng để bảo vệ tính bí mật của dữ liệu của khách truy cập (thông tin cá nhân). Chữ viết tắt giải thích nó rất tốt: Giao thức truyền siêu văn bản an toàn. Thật sai lầm nếu bạn không chuyển từ HTTP sang HTTPS vì nó có thể không khuyến khích khách truy cập  khi họ cần thanh toán qua trang web  hoặc gửi thông tin cá nhân của họ qua biểu mẫu.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Google khuyến khích bạn có một trang web dựa trên HTTPS vì nó cung cấp 3 lớp bảo vệ chính: mã hóa, tính toàn vẹn của dữ liệu và xác thực.

Bạn cần cài đặt chứng chỉ bảo mật trên máy chủ của mình sau khi bạn đọc các tài liệu và bạn biết mọi thứ cần thiết để triển khai nó. Bạn nên lấy chứng nhận của mình từ một cơ quan cấp chứng chỉ có thể cung cấp hỗ trợ cho bạn. Sau đó, bạn nên cập nhật các thẻ của mình và tất cả nội dung bạn cần từ HTTP. Bước tiếp theo là sử dụng chuyển hướng đến HTTPS. Sau đó, bạn nên thu thập dữ liệu trang web của mình bằng các URL HTTPS để đảm bảo rằng bạn không có các trang bị hỏng. Đảm bảo bạn có máy chủ hỗ trợ Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTP (HSTS).

Tất cả các hướng dẫn bạn cần thực hiện để thực hiện thay đổi đối với HTTPS đều có ở đây.

Xem thêm Di chuyển website http sang https

41. Bỏ qua các yếu tố xã hội đang ngăn cản doanh nghiệp có lượng khán giả cao hơn

Vài tháng trước, chúng tôi đã viết trên bài báo về ảnh hưởng của các tín hiệu xã hội trong thứ hạng. Bỏ qua các tín hiệu xã hội là một sai lầm vì bạn có thể thua lưu lượng truy cập và xếp hạng và ai thích điều đó? Bên cạnh đó, có sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn sẽ chứng tỏ bạn có một danh tiếng tốt và được công nhận và hiển thị. Bạn có thể quảng bá nội dung của mình nhanh hơn nhiều và dễ dàng tiếp cận khán giả.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể đặt các biểu tượng Social Media trên trang web của mình để làm cho nội dung được chia sẻ dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Chúng có thể được đặt ở bên trái của bài viết hoặc dưới cùng hoặc ở trên cùng, tùy thuộc vào chúng theo cách cấu trúc trang web . Đây là một ví dụ về các nút xã hội trong nội dung:

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Bạn cũng có thể tìm thấy các biểu tượng xã hội ở phần chân trang của trang web để có thể dễ dàng kết nối với thương hiệu và khám phá trang Facebook hoặc Twitter hoặc bất kỳ trang nào khác của thương hiệu.

Bạn không cần tạo tài khoản cho mọi kênh Truyền thông xã hội; bạn có thể chọn những gì sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp . Bạn có thể bắt đầu với 2 hoặc 3 để xem những gì đang hoạt động và sau đó quyết định xem bạn có tiếp tục với những gì dựa trên kết quả và mức độ tương tác , sau đó thêm một tài khoản khác, bỏ một tài khoản khác. Nếu bạn có một nhóm lớn, bạn có thể đủ khả năng tạo nhiều tài khoản nếu doanh nghiệp  cho phép.

Một điều khác tôi khuyến khích bạn làm là xem xét đối thủ cạnh tranh  và xem họ đang sử dụng những gì. Hãy cẩn thận với những gì bạn đang truyền đạt trên các trang đó vì mỗi một trong số chúng có thể được sử dụng cho một loại nội dung cụ thể. Chọn giọng điệu , chọn ngôn ngữ bạn sẽ giao tiếp với khán giả để họ hiểu thông điệp , tham gia các nhóm để chia sẻ nội dung và đưa mọi người đến trang , trò chuyện với những người để lại nhận xét và tận dụng các xu hướng để thu hút họ.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

42. Bỏ qua việc trang điểm lại trang web và bảo trì trang web

Nếu bạn bỏ bê trang web của mình và không giữ trang web sạch sẽ, không có lỗi, các trang bị hỏng và trải nghiệm người dùng xấu khác, bạn có thể mất một phần quan trọng trong số khách truy cập của mình. Điều đó chứng tỏ bạn không quan tâm đến trang web của mình và do đó là khán giả  và bạn không muốn trở nên tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Tôi cá là bạn không muốn một trang web tương tự như trang trong hình tiếp theo, phải không?

Sai lầm nghiêm trọng trong SEO cần tránh

Trong ảnh chụp màn hình được trình bày ở trên, bạn có thể thấy rằng tất cả văn bản nằm ở phía bên trái, để lại hơn một nửa màn hình màu đen. Bạn không thể hiểu nội dung được viết trên trang web, phông chữ quá nhỏ và bạn có thể dễ dàng mất hứng thú khi đọc tất cả thông tin đó.

Phần tốt của việc bảo trì trang web là xem những gì hoạt động không tốt, những lỗi nào bạn nên xử lý, những trang bị hỏng mà bạn đã thu thập, v.v. Phần không được đẹp là lúc bạn cần quan tâm đến vấn đề này. Nếu bạn quan tâm đến công việc kinh doanh của mình, bạn không nên nghĩ rằng “Điều này là ổn. Nếu nó hoạt động tốt cho đến bây giờ, nó cũng sẽ đến từ bây giờ. Tại sao tôi phải bận tâm nếu tiền đến? ” Vâng, nếu tiền đến bây giờ, ai nói rằng nó sẽ đến khi bạn già đi? Có thể trong tương lai, bạn sẽ không có thời gian và nguồn lực để sửa chữa những sai lầm đã mắc phải trong nhiều năm.

Xem thêm UX là gì?

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể thực hiện kiểm tra SEO để xem đâu là những thứ cần được cải thiện. Có những công cụ để giúp bạn làm điều đó. Một trong số chúng được cung cấp bởi ArtificialSEO. Bên cạnh những việc bạn có thể làm với các công cụ, bạn cần đánh giá thiết kế trang web của mình xem nó có thân thiện với người dùng hay không (nếu nó trông cũ, bạn cần thay đổi nó). Ngoài ra, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và xem trang web của họ trông như thế nào và bạn có thể làm gì tốt hơn họ.

43. Không sử dụng thẻ canonical

Không sử dụng thẻ canonical sẽ dẫn đến nội dung trùng lặp và nó có thể dễ dàng trở thành một kỹ thuật SEO blackhat. Nếu bạn có một trang web về tất và nó được gọi là sockssocks.com và www.sockssocks.com cũng là  và sockssocks.com/index.html hoặc www.sockssocks.com/index.html, bạn nên sử dụng rel = canonical nhãn.

Thực sự có những trường hợp khi thẻ bị đặt nhầm vào. Đảm bảo nó không phải là trường hợp  bằng cách xem nguồn trang. Nếu nó ở một nơi khác ngoại trừ cái đầu, nó sẽ không được xem xét.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn nên sử dụng thẻ rel = canonical để gợi ý cho Google biết rằng các trang web là một và giống nhau.

Có thể chỉ có một URL chuẩn cho mỗi trang vì vậy hãy cẩn thận khi bạn chỉ có một URL. Nếu không, thẻ sẽ bị bỏ qua. Một điều khác mà bạn nên biết là đưa thẻ vào trang hoặc trong tiêu đề HTTP. Một điều khác bạn nên làm là đảm bảo URL rel = canonical được hiển thị trong kết quả tìm kiếm chứ không phải trong URL trùng lặp.

Xem thêm Hướng dẫn về rel=canonical

44. Không đăng ký trang web  bằng công cụ quản trị trang web

Thật là sai lầm nếu bạn chưa đăng ký trang web của mình với Công cụ quản trị trang web vì bạn không thể nhận được thông tin về trang web của mình. Google và Bing đã tạo ra những loại công cụ này cho quản trị viên web để cải thiện hiệu suất và khả năng sử dụng của trang web của họ. Bạn không mất bất kỳ chi phí nào để có tài khoản trên các nền tảng này và đây là một cách dễ dàng để nhận các đề xuất. Bạn cần biết rằng Webmaster và Analytics luôn đi đôi với nhau.

SEO mà không có Google search console như như lái xe nhắm mắt.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Để đăng ký trang web  với Google Console, bạn có thể sử dụng phương pháp được đề xuất và đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Đăng nhập bằng địa chỉ email on Google
 2. Thêm một sản phẩm trong Google Console
 3. Nhập trang web , giả sử trang web của tôi là http://www.example.com/
 4. Một trang mới sẽ mở ra với các hướng dẫn xác minh trang web
 5. Tải xuống tệp HTML được hiển thị ở đó. Nó trông giống như thế [googlea000aa00aa0aaaaa.html]
 6. Tải tệp vào trang web , http://www.example.com
 7. Xác nhận rằng bạn đã tải tệp lên thành công bằng cách truy cập http://www.example.com/googlea000aa00aa0aaaaa.html từ trình duyệt 
 8. Nhấp vào Xác minh

Bạn có một phương pháp thay thế mà bạn có thể chọn để thêm thẻ HTML trên trang web của mình, để đăng nhập vào nhà cung cấp tên miền , để sử dụng tài khoản Google Analytics hoặc Trình quản lý thẻ của Google.

Xem thêm Sử dụng google search console cơ bản

Cách dễ nhất là thêm thẻ HTML. Bạn sẽ nhận được một đoạn mã mà bạn cần đặt trong phần trước đó. Nếu bạn đang sử dụng WordPress hoặc Blogger, nó khá đơn giản. Bạn vào Khu vực biên tập và tìm phần tiêu đề ở bên phải. Sau khi bạn chèn thẻ và cập nhật tệp, bạn cần quay lại Công cụ quản trị trang web và nhấp vào xác minh. Nếu thông báo này xuất hiện “Xin chúc mừng, bạn đã xác minh thành công quyền sở hữu https://example.com” thì bạn không sao, nếu không có nghĩa là bạn đã không sao chép thẻ mà bạn nên có.

Để đăng ký với Bing Webmaster Tool, bạn cần đăng ký bằng tài khoản email Outlook và làm theo các bước sau:

 1. Thêm trang web  www.example.com
 2. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn cho việc này trong tài khoản của mình
 3. Nhấp vào Xác minh

Có ba cách bạn có thể đăng ký trang web của mình với Bing Webmaster Tool:

 1. Gửi sơ đồ trang đến Bing
 2. Chèn thẻ bạn nhận được vào trang web mặc định của mình trong phần
 3. Thêm bản ghi CNAME vào DNS
 4. Cách dễ nhất là thêm thẻ HTML, theo hướng dẫn mà tôi đã đưa ra để chèn thẻ cho Google Console.

Xem thêm Kỹ thuật SEO trên Bing

45. Chỉ tập trung vào Google và bạn có thể bỏ lỡ khách hàng mới

Thật sai lầm nếu bạn chỉ tập trung vào Google vì khán giả  cũng có thể đến từ Yahoo và Bing, mặc dù Google được nhiều người sử dụng. Có thể khách truy cập  có thể sử dụng Bing trên máy tính để bàn và Google trên thiết bị di động; bạn có thể không bao giờ biết nếu bạn không tìm kiếm và tìm kiếm cơ hội.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể đăng ký trang web của mình trong Công cụ quản trị trang web Bing, đăng ký Quảng cáo Bing để kết nối với khách hàng tiềm năng, tạo quảng cáo trực tuyến với quảng cáo AOL, v.v.

46. ​​Theo đuổi PageRank đã lỗi thời

Việc theo đuổi Xếp hạng Trang là một sai lầm vì kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2016, Google đã xóa điểm Xếp hạng Trang khỏi Thanh công cụ của Google. Google đã mất gần hai năm để đưa ra quyết định này. Điểm PageRank là vô dụng vì nó đã không được cập nhật trong một thời gian dài.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Tập trung vào tất cả các đề xuất được đề cập ở trên để làm cho trang web  tốt hơn, tuân theo Nguyên tắc của Google để làm mọi thứ đúng đắn, tránh xa các kỹ thuật mũ đen, chấp nhận và thực hiện các đề xuất từ ​​các công ty và chuyên gia SEO (nếu bạn đang làm việc với bất kỳ ai).

47. Bỏ qua Nguyên tắc của Công cụ Tìm kiếm

Nếu bạn là một trong những người đang bỏ qua các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm, bạn cần dừng lại và lắng nghe các chuyên gia vì họ muốn cải thiện trang web . Những tân binh SEO có xu hướng mắc lỗi này.

Bạn có thể thấy rằng đối với mỗi sai lầm mà tôi đã nói với bạn cho đến bây giờ, có một ranh giới nhỏ giữa tốt và xấu và nếu không nhận thấy rằng bạn có thể mắc lỗi SEO. Câu trả lời đúng cho những sai lầm này nằm trong Nguyên tắc của công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Nếu bạn không quen thuộc với các hướng dẫn, bạn cần đọc và hiểu chúng để không rơi vào thực hành sai. Kiểm tra trang Hỗ trợ của Google hoặc trang Bing và chọn chủ đề bạn muốn, làm theo câu trả lời cho câu hỏi , đọc tài liệu.

48. Không đưa blog vào trang web 

Mặc dù bản thân nó không phải là một sai lầm, nhưng việc không có blog có thể làm giảm nỗ lực SEO . Blog là một cách dễ dàng để nói chuyện từ khía cạnh cá nhân và cho thấy có một người đứng đằng sau thương hiệu / trang web / doanh nghiệp. Bạn có thể nói chuyện với khách truy cập, trả lời câu hỏi của họ và xây dựng mối quan hệ với họ để tin tưởng vào doanh nghiệp .

Xem thêm Cách sử dụng tính năng viết blog của khách để xây dựng liên kết tự nhiên

Làm thế nào bạn có thể tránh sai lầm này?

Bạn có thể kết nối với WordPress hoặc Blogger để dễ dàng tạo blog và kết nối nó với trang web hiện tại . Bạn có thể chọn tùy chỉnh mẫu để phù hợp với thương hiệu, bạn có thể tạo chủ đề / danh mục của riêng mình, bạn có thể tạo hồ sơ cho nhiều tác giả, bạn có thể theo dõi số liệu phân tích nếu bạn được kết nối với một công cụ, bạn có thể hiện diện trong thế giới blog , bạn có thể tạo các chiến dịch viết blog, bạn có thể dễ dàng tạo nội dung mới để cho Google biết bạn đang làm đúng công việc của mình.

PHẦN KẾT LUẬN

Sai lầm có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn nhận thấy và sửa chữa chúng. Bạn có thể sửa chúng nếu bạn đang theo dõi vĩnh viễn trang web của mình; nếu bạn tôn trọng các hướng dẫn; nếu bạn dính vào các kỹ thuật SEO mũ trắng; nếu bạn đang nghĩ về thuật ngữ SEO; nếu bạn đang tìm kiếm bên ngoài trang web của mình – trong thế giới web 2.0, trong khu vườn của đối thủ cạnh tranh, các xu hướng, tin tức và nhiều nơi khác để truyền cảm hứng cho bạn. Rất nhiều để đảm bảo bạn đang ở trên tôi có thể theo dõi.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Leave a Reply