Rate this post

Chuột chơi game không dây Razer Naga Pro

Phiên bản “cuối cùng” của chuột MMO mô-đun của Razer có những nâng cấp hữu ích và đáng kể, nhưng một số game thủ có thể không đánh giá cao hình dạng tương đối phẳng của nó.Giá nó khoảng $ 149,99

Ưu điểm:

  • Các tấm bên mô-đun dễ dàng chuyển đổi và tùy chỉnh
  • Bluetooth và không dây 2,4 GHz
  • Cảm biến mạnh
  • Thời lượng pin tuyệt vời

Nhược điểm:

  • Hình phẳng
  • Sạc không dây chỉ khả dụng với một đế tùy chọn
  • Rất đắt

Chuột chơi game không đắt hơn Razer Naga Pro $ 149. Việc làm mới chuột MMO mô-đun mới của Razer mang đến thiết kế tương xứng với chuột không dây hàng đầu của công ty, bổ sung công tắc quang học, sạc không dây và cảm biến 20.000 DPI cao cấp của công ty. Sử dụng các mặt bên từ tính có thể hoán đổi, bạn có tới 19 nút khổng lồ: Nó giống như thu nhỏ hàng phím chức năng và đập nó vào mặt chuột của bạn. Mặc dù tất cả các loại chuông và còi “chuyên nghiệp” đó đều tuyệt vời, nhưng hình dạng phẳng của Naga Pro – một điểm lưu giữ từ các mẫu trước đây – khiến nó ít thoải mái hơn trong các phiên dài so với các phiên bản thông thường hơn. Bộ tính năng mạnh mẽ của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn thú vị, xa hoa cho những người muốn giảm tải càng nhiều đầu vào chuột càng tốt, nhưng nó thực sự chỉ dành cho những người chơi đó.

Các bài viết liên quan:

“Làm ơn, thưa ông, tôi có thể có thêm [Buttons] được không?”

Nhìn vào Naga Pro, bạn sẽ không nghĩ rằng quá nhiều điều về con chuột đã thay đổi. Với kích thước 1,69 x 2,81 x 4,75 (HWD) và nặng 4,02 ounce, nó vẫn rất nặng và rộng, được thiết kế để đặt bàn tay của bạn bằng phẳng nhằm giúp bạn truy cập tốt hơn vào các nút bên cạnh đặc trưng của nó.

Thật không may, hình dạng phần lớn không thay đổi cho thấy tuổi của nó vào năm 2020. Phần đế của Naga Pro khá nông và ít hỗ trợ bàn tay của bạn. Đây có thể là một điều xấu cần thiết để ngón tay cái của bạn có thể uốn cong và vươn tới, nhưng nó dẫn đến công thái học kém và khiến bàn tay của bạn dễ bị trượt và trượt ra khỏi mặt sau. Đây không hẳn là những vấn đề mới, nhưng chúng còn xuất hiện nhiều hơn trong bối cảnh chuột chơi game cạnh tranh khốc liệt. Điều đó chắc chắn không giúp ích được gì cho điều đó, nhìn chung, thiết kế chuột MMO mâu thuẫn với các ưu tiên thiết kế hiện đại như trọng lượng thấp hơn và ở chuột không phải esports, hỗ trợ công thái học tốt.

Naga Pro có từ chín đến mười chín nút, tùy thuộc vào ba mặt bên của nó mà bạn định sử dụng. Bất kể bạn sử dụng chế độ nào, nó có bảy đầu vào: Hai lần nhấp, một bánh xe cuộn có thể nhấp với hai đầu vào nghiêng và hai nút chu kỳ DPI ở cột trung tâm. Như tôi đã nói trong các bài đánh giá trước đây, tôi là một người rất hâm mộ đầu vào nghiêng bánh xe cuộn, mà dòng Naga đã có trong quá khứ, vì chúng thoải mái và dễ tiếp cận.

Đặc điểm nổi bật của dòng Naga là các bảng bên có thể hoán đổi cho nhau, cho phép bạn hoán đổi giữa ba bộ nút bên; cấu hình hai nút tiêu chuẩn, hình thức “MOBA” sáu nút và bàn phím MMO 12 nút. Chúng kết nối từ tính, bắt vào vị trí dễ dàng, nhưng không gây thêm quá nhiều lực cản khi bạn tháo ra. Có thể thay đổi chuột theo ý muốn giữa các trò chơi một cách nhanh chóng và dễ dàng. (Bạn thậm chí có thể làm điều đó trong khi chơi trò chơi PC, nhưng điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề về cấu hình, vì vậy có thể chỉ cần thư giãn). Razer cũng giấu một cách thông minh một ngăn chứa cho thiết bị bảo vệ không dây của chuột phía sau bảng điều khiển bên cạnh để vận chuyển dễ dàng, an toàn.

Trong số ba bảng điều khiển, chỉ có bảng điều khiển ở giữa thực sự thay đổi. Razer đã loại bỏ thiết kế bảy nút tròn mà nó đã sử dụng cho Nagas trước đây để chuyển sang cấu hình ba-x-hai bàn phím đơn giản hơn, dễ điều hướng hơn. Điều thú vị là bảng điều khiển MOBA sử dụng các nút dài, mỏng, thay vì các nút giống như phím trên bảng điều khiển MOBA. Hình dạng này giúp bạn dễ dàng tìm và phân biệt từng nút với các nút khác nhưng cảm giác bấm không thoải mái hơn.

Mặc dù vậy, tính linh hoạt của việc có nhiều bảng rất hữu ích. Có 12 nút ở bên cạnh con chuột của bạn có thể trở nên bất tiện khi bạn không chủ động muốn chúng ở xung quanh, vì vậy, thật tuyệt khi có tùy chọn loại bỏ chúng khỏi phương trình khi bạn đang làm việc hoặc duyệt web. Tương tự như vậy, mặc dù tôi thích áp dụng cách tiếp cận tối đa đối với đầu vào, nhưng sẽ luôn tốt nếu bạn có tùy chọn cắt bớt số lượng nút khi bạn không cần chúng.

Mặc dù phần lớn thiết kế bên ngoài tương tự nhau, nhưng có một số nâng cấp đáng kể trong Naga Pro, hầu hết đều phù hợp với bộ tính năng được thiết lập bởi chuột Viper Ultimate và Basilisk Ultimate năm ngoái. Cảm biến Razer’s Focus + thể thao của Naga Pro, theo dõi ở tốc độ lên tới 20.000 DPI và được đánh giá là chính xác lên đến 650 inch mỗi giây. Mặc dù bạn sẽ không bao giờ cần loại theo dõi đó trong MMO, nhưng bạn sẽ đạt được hiệu suất cao trong MOBA và các trò chơi đòi hỏi nhiều phản xạ khác. Razer’s cũng đã hoán đổi công tắc chuột quang của mình, được đánh giá là cho 70 triệu lần nhấp chuột lâu dài.

Razer’s cũng đã thêm các điểm tiếp xúc sạc không dây độc quyền của mình vào mặt dưới của chuột, tương thích với Đế cắm chuột của Razer. Như tôi đã viết trong các bài đánh giá trước đây, tôi là một người rất hâm mộ đế cắm chuột. Bạn có thể nhanh chóng đặt chuột vào và tắt sạc, đồng thời nó thêm một khe cắm chuyển qua USB cho thiết bị bảo vệ không dây của chuột (hoặc thứ gì đó khác nếu bạn sử dụng Bluetooth) và nó trông cực kỳ bóng bẩy trên bàn làm việc của bạn. Bạn đang đặt con chuột trên một cái bệ theo nghĩa đen; vì nó đắt và giàu tính năng như thế nào, điều đó rất có ý nghĩa.

Không giống như Basilisk và Viper Ultimate, Naga Pro không đi kèm đế chuột. Bạn sẽ phải bỏ thêm $ 20 cho một gói để có được trải nghiệm đầy đủ hoặc $ 50 thấp hơn để mua một món ăn theo kiểu gọi món. Razer có một “gói” ghép nối Naga Pro với dock với giá 170 đô la, bằng giá của chuột đi kèm với dock theo mặc định, vì vậy cấu trúc giá về mặt chức năng là giống nhau. Tuy nhiên, tôi thấy việc phá vỡ dock như một sản phẩm riêng biệt thật khó chịu. Có đế là điều cốt lõi để có được trải nghiệm Razer “Pro” đầy đủ. Tôi rất ghét thấy ai đó trả 150 đô la cho một con chuột cao cấp, nhưng không nhận được giá trị tiền của họ vì họ đặt câu hỏi về giá trị của việc “đi xa hơn” và mua dock.

Naga Pro cũng bổ sung một số tính năng “Pro” mới. Không giống như chuột “Ultimate”, nó hỗ trợ Bluetooth, ngoài kết nối không dây “Hyperspeed” 2,4 GHz độc quyền của nó thông qua một dongle USB. Tôi vẫn thích kết nối 2.4 ổn định hơn, vì nó ít bị lag hơn, nhưng cả hai đều hoạt động tốt và Bluetooth có những ưu điểm của nó, như có thể kết nối với nhiều loại thiết bị hơn và thời lượng pin lâu hơn.

Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì Naga Pro cũng có thời lượng pin đáng kinh ngạc. Theo Razer, nó sẽ kéo dài đến 150 giờ qua Bluetooth và lên đến 100 giờ với kết nối 2,4 GHz. Hãy nhớ rằng những con số đó đã tắt RGB. Với hầu hết các loại chuột không dây, bạn sẽ nhận được khoảng 35-40% khi đèn sáng.

Mặc dù vậy, đó là quá đủ: tôi đã có thể sử dụng gần một tuần mà không cần sạc khi bật đèn RGB. Ngoài ra, nếu bạn có Đế cắm chuột, có rất ít lý do để không ném nó vào bộ sạc vào cuối phiên. Nếu bạn không mua đế, Naga Pro đi kèm với cáp sạc Micro USB. Cáp cho phép bạn thiết lập kết nối có dây trong khi sạc, đây luôn là một lựa chọn tốt.

Rất nhiều nút cho Synapse

Để định cấu hình nhiều nút của Naga Pro, bạn sẽ sử dụng phần mềm cấu hình Razer Synapse. Với Synapse, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các đầu vào của Naga Pro, điều chỉnh cài đặt theo dõi, tạo macro và tùy chỉnh hai yếu tố chiếu sáng RGB của chuột. Như tôi đã nói trong nhiều bài đánh giá của Razer, Synapse là một trong những chương trình cấu hình tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó rõ ràng, trực quan và bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn khi tìm cách thay đổi cài đặt.

Synapse có một chút khởi sắc với Naga Pro. Màn hình ánh xạ đầu vào cho phép bạn ánh xạ lại các đầu vào cho cả ba tấm bên bất kỳ lúc nào trên cơ sở từng hồ sơ. Chuyển đổi giữa các tấm khác nhau bằng cách nhấn vào các biểu tượng hình tròn nhỏ ở cuối bản đồ chuột, bạn có thể dễ dàng xem xét và điều chỉnh đầu vào của chuột cho mọi tình huống. Điều này có vẻ đặc biệt hữu ích đối với những người dự định tạo hồ sơ chuột dành riêng cho trò chơi, vì bạn có thể cân nhắc cách bạn sẽ chơi mỗi trò chơi bằng cách sử dụng từng bộ nút và nhanh chóng thiết lập từng bản đồ.

Nói về bản đồ, Naga Pro có thể lưu trữ năm cấu hình trong bộ nhớ tích hợp, điều này đã trở thành tiêu chuẩn cho chuột cao cấp. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu hình bổ sung tùy thích, được lưu trữ trên PC của bạn.

Một con chuột MMO Elite vẫn ở trong làn đường của nó

Naga Pro là một trong những con chuột MMO tốt nhất mà chúng tôi từng sử dụng. Nó có các tính năng đáng kinh ngạc, cung cấp hiệu suất tuyệt vời và tính mô đun của nó cho phép một số tính linh hoạt trong cách bạn sử dụng. Điều đó nói rằng, thiết kế kế thừa của nó, đặc biệt là hình dạng phẳng, đảm bảo rằng nó không bị lép vế so với chuột “Ultimate” của Razer và các tùy chọn tốt nhất khác như G502 Lightspeed của Logitech. Với mức giá cao – $ 149,99 không có đế sạc không dây, $ 169,99 như một phần của gói đế — điều này tốt nhất cho những người chắc chắn rằng họ muốn có nhiều tùy chọn đầu vào ngay bên cạnh chuột.

Thông số kỹ thuật chuột chơi game không dây Razer Naga Pro

Số nút 19

Giao diện Bluetooth, Có dây USB, Không dây RF

Hướng tay Thuận tay phải

Bộ tạo cảm biến và Mô hình Razer Focus +

Độ phân giải tối đa của cảm biến 20000 dpi

Nguồn điện Sạc không dây (Dock USB), Pin trong, USB có dây

Trọng lượng 4,02 ounce

Bảo hành (Bộ phận và Nhân công) 2 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now