Rate this post

Aorus K1 có cấu tạo của một bàn phím cơ chơi game cấp nhập cảnh vững chắc, nhưng nó bị ảnh hưởng bởi phần mềm cấu hình kém, lỗi thời.

Giá đường phố Mỹ $ 99,99

Ưu Điểm

 • Công tắc Cherry MX Red
 • Thon gọn trông thấy
 • Bộ nhớ tích hợp lưu năm cấu hình bố cục tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Cấu hình phần mềm được chia thành nhiều ứng dụng
 • Ứng dụng cấu hình RGB hoạt động không nhất quán

Aorus K1 có một lỗ hổng chết người. Đây là một bàn phím cơ đơn giản không có bất kỳ tính năng đặc trưng nào, nhưng đó không phải là vấn đề. Đó là phần mềm cấu hình bạn sử dụng để tùy chỉnh bàn phím. 

Lỗi thời và không đáng tin cậy trong thử nghiệm của tôi, phần mềm của Aorus là một vấn đề lớn mà bạn sẽ không thấy khi so sánh thông số kỹ thuật của K1 với các bàn phím khác,

nhưng nó có thể làm hỏng trải nghiệm như cũ, đặc biệt nếu bạn muốn tạo bố cục hoặc ánh sáng tùy chỉnh . 

Kết quả là K1 có thể đạt được. Đối với những người chỉ muốn cắm vào bàn phím và chơi, trải nghiệm đánh máy và chơi game trong từng khoảnh khắc là rất tốt. Tuy nhiên, còn nhiều thứ khác để tạo ra một bàn phím chơi game tốt và Aorus K1 không cung cấp gói đầy đủ.

Các bài viết liên quan:

K101

Aorus K1 là hình ảnh thu nhỏ của bàn phím chơi game kích thước đầy đủ cơ bản vào năm 2020. Với kích thước 1,63 x 17,38 x 5,22 inch (HWD), 

đế mỏng, hở của nó có kiểu dáng đẹp, không phức tạp, chỉ dành cho một số trò chơi nhỏ- điểm nhấn phong cách dọc hai bên. 

Để giữ cho tấm trên cùng nhỏ nhất có thể, nó cho cảm giác nhỏ gọn đối với bố cục 104 phím tiêu chuẩn.

K1 là bàn phím thứ hai của Aorus kể từ khi chuyển sang sử dụng công tắc cơ học tuyến tính Cherry MX Red, mang lại cảm giác gõ thoải mái và nhất quán. 

Các công tắc tuyến tính như MX Reds thường có cảm giác chạm nhẹ hơn, giúp các phím dễ bấm nhanh và gõ nhanh khi chơi trò chơi. 

Tuy nhiên, cảm ứng nhẹ của MX Red thường gây ra nhiều lỗi chính tả và viết sai hơn trong khi nhập, vì vậy tôi chủ yếu đề xuất các công tắc cho những người chơi ưu tiên hiệu suất chơi game hơn năng suất và tính toán chung. 

Đó không phải là tiếng gõ bàn phím, nhưng điều đáng chú ý là K1 được tối ưu hóa cho một loại người dùng cụ thể.

Khi xem xét kỹ hơn, tôi thực sự thích thú với một số thay đổi nhỏ mà Aorus ‘thực hiện với thiết kế keycap của nó. 

Các huyền thoại của keycaps rất rõ ràng và rõ ràng, không xuất hiện khối. Các biểu tượng trên các phím có chức năng phụ, 

bao gồm phím âm lượng trên F1-F3 và phím đa phương tiện trên F5-F7, có kích thước lớn như huyền thoại chính, giúp dễ đọc ở khoảng cách xa. Điều đó nghe có vẻ là một mối quan tâm nhỏ,

nhưng khi mỗi bàn phím đặt các chức năng này trên các phím khác nhau, việc tìm kiếm chúng dễ dàng sẽ giúp bạn ghi nhớ vị trí của chúng.

Đáng chú ý, K1 cũng có tính năng điều khiển phím tắt cho các chức năng liên quan đến điều khiển ánh sáng RGB của nó. 

Mặc dù những phím tắt này luôn hữu ích và được đánh giá cao — thật tuyệt khi có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng đèn mà không cần mở ứng dụng 

— điều này đặc biệt hay ở đây vì cấu hình của K1 nói chung là đáng để tránh.

Một động cơ gỉ

Bản thân hầu hết mọi thứ về bàn phím Aorus K1 đều phù hợp với kỳ vọng chung của tôi về một bàn phím cơ chơi game cơ bản, cấp nhập cảnh. 

Thật không may, phần mềm cấu hình của Aorus, được sử dụng để sửa lại các phím, tạo macro và định cấu hình ánh sáng RGB của bàn phím,

không đạt được nhiều so với những gì bạn nhận được với mô hình so sánh từ các nhà sản xuất khác.

Aorus chia các nhiệm vụ cấu hình cho K1 thành hai ứng dụng: Aorus Engine và RGBFusion. Trước đây là một công cụ ánh xạ lại xử lý các bố cục và macro; cái sau cho phép bạn định cấu hình ánh sáng RGB của bàn phím. 

Điều này buộc bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng phần mềm. Không thể liên kết cấu hình bàn phím mà bạn tạo trong Aorus Engine với cấu hình chiếu sáng bạn tạo trong RGBFusion, 

vì nó sẽ có trên hầu hết các giải pháp cấu hình ứng dụng đơn. Việc sử dụng hai ứng dụng khiến những thay đổi nhỏ cũng mất nhiều thời gian hơn so với những gì họ cần.

Aorus Engine, công cụ hữu ích hơn trong số hai, chỉ đơn giản là cảm thấy lỗi thời. Quy trình nhấn một phím, sau đó nhấn nút “gán phím”, 

sau đó chọn một chức năng, không trực quan và mất quá nhiều bước. Ngoài ra, bạn phải mở tab “Gán phím” để xem những phím nào đã được thay đổi và các chức năng của phím mới.

K1 có bộ nhớ tích hợp cho phép bạn tạo và lưu trữ tối đa năm cấu hình sơ đồ bàn phím tùy chỉnh, Điều đó tốt cho kiểu bàn phím “cơ bản”. 

Tuy nhiên, không giống như các chương trình khác, Aorus Engine không cho phép bạn tạo các cấu hình bổ sung và lưu chúng trên thiết bị của bạn, 

vì vậy năm là giới hạn trên. Đó là đủ để bao gồm các thể loại yêu thích của bạn, nhưng thậm chí không đủ nếu bạn định tạo bố cục dành riêng cho trò chơi.

RGBFusion, ứng dụng chiếu sáng, trực quan hơn, nhưng kém hữu ích hơn nhiều. Một mặt, bạn có thể dễ dàng nắm được cách bạn thay đổi màu sắc của từng phím hoặc các nhóm phím thông thường và bạn có thể tạo nhiều cấu hình chiếu sáng tùy thích. 

Mặt khác, nhiều hồ sơ tùy chỉnh mà tôi đã tạo không thể lưu được. Đôi khi chúng đã lưu, nhưng sẽ không chạy khi tôi chuyển sang chúng. Ngay cả sau khi cài đặt lại ứng dụng, rất ít tính năng hoạt động như bình thường. 

Và điều đó không giúp ích được gì khi RGBFusion cực kỳ chậm, đặc biệt là khi khởi động, khiến một quá trình diễn ra nhanh chóng và thú vị sẽ cảm thấy mệt mỏi và bực bội.

Chơi đuổi bắt

Với giá 99,99 đô la, Aorus K1 rơi ngay vào vị trí hấp dẫn ngay dưới mức giá của nhiều bàn phím chơi game cơ học đơn giản mà chúng tôi đã đánh giá, chẳng hạn như Mad Catz S.T.R.I.K.E. 4 (129,99 đô la), 

Razer BlackWidow (119,99 đô la) và yêu thích cá nhân của tôi, HyperX Alloy Origins (109,99 đô la). Mặc dù nó thiếu bất kỳ tính năng đặc biệt nào nổi bật trong nhóm, nhưng K1 rất thoải mái để chơi game, 

điều này đủ để làm cho nó chắc chắn, nếu ở mức trung bình, sẽ là lựa chọn cho những người muốn đầu tư vào phím cơ mà không tốn quá nhiều tiền.

Nhưng không phải vậy. Phần mềm của K1 đã vượt xa khoảng cách về giá. Aorus Engine và RGBFusion cảm thấy vô cùng lỗi thời và theo một số cách, rõ ràng là rất buồn tẻ. 

Với rất nhiều lựa chọn thay thế có khả năng hơn trên thị trường, chưa kể đến bàn phím cơ học hỗn hợp rẻ hơn như SteelSeries Apex 5, hầu hết mọi người đều có thể tìm thấy một bàn phím tốt hơn đáp ứng nhu cầu và túi tiền của họ.

Thông số kỹ thuật bàn phím chơi game cơ Aorus K1

 • Số phím 104
 • Giao diện USB có dây
 • Loại công tắc phím Cherry MX Red
 • Đèn nền phím RGB cho mỗi phím
 • Điều khiển phương tiện được chia sẻ với các phím khác
 • Phím tắt chuyên dụng Không
 • Bộ nhớ hồ sơ tích hợp Có
 • Hỗ trợ N-Key Rollover Có
 • Cổng chuyển qua Không có
 • Palm Rest Không có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now