Rate this post

Redirect là gì?. Mỗi page riêng trên website đều có một đường dẫn URL là chuỗi bao gồm: domain name + đường dẫn của resource, đó là URL( viết tắt của Uniform Resource Locator).

Đôi khi, chúng ta cần thay đổi và bảo trì nội dung của website, chúng ta muốn xóa một trang khỏi website, hay chúng ta muốn gom các bài viết chung một chủ đề. Đó, chính lúc này, chúng ta cần sử dụng redirect. Redirect làm cho url trang web thay đổi từ url này sang url khác.

Redirect có thể là URL khác: url trên website đó hay đến url website khác.

Các bài viết liên quan:

Các loại Redirect

Chuyển hướng vĩnh viễn 301

Ý nghĩa là “anh chàng này không còn sống ở đây nữa – anh ta đã chuyển đi và hiện đang sống tại địa chỉ đó. Anh ấy sẽ không quay lại. Đừng tim anh ấy ở đây”

Lý thuyết: máy chủ thông báo rằng tài liệu tại địa chỉ này đã vĩnh viễn di chuyển. Trạng thái của giao tiếp này cho thấy rằng các tham chiếu đến địa chỉ cũ cần được xóa và cập nhật lên địa chỉ mới.

Sử dụng:

 • khi chúng ta muốn xóa một trang, hãy sử dụng 301 để chuyển tiếp trang đó đến vị trí hợp lý tiếp theo
 • Khi chúng ta muốn làm cho một phiên chúng ta của tài liệu hoặc địa chỉ không có sẵn để thay thế cho phiên chúng ta kia, hãy chuyển 301 phiên chúng ta trước sang phiên chúng ta sau.

302 Tìm thấy (là: chuyển hướng tạm thời)

Ý nghĩa: vâng, Bob sống ở đây nhưng anh ấy đã bước ra ngoài trong chốc lát – chúng ta có thể tìm anh ấy ở tiệm cà phê kế bên hoặc đợi ở đây vì anh ấy sớm muộn gì cũng quay lại.

Lý thuyết: bây giờ; tài liệu đã được tìm thấy nhưng hiện tại nó đang ở một nơi khác. Nó được sử dụng cho một mục ý nghĩa kỹ thuật khác nhưng vì có quá nhiều trình duyệt không lắng nghe cách thực hiện nó nên một mã mới, 303, phải được tạo ra để thay thế.

Sử dụng: cho chúng ta và tôi? Không, thực sự. Nếu chúng ta muốn sử dụng nó, hãy gọi cho chuyên gia tư vấn SEO của chúng ta và giải thích những gì chúng ta muốn làm. Sau đó lắng nghe và tuân theo. 

Nếu chúng ta là một lập trình viên và cảm thấy chúng ta cần nó (đối với method Post/ redirect / Get), hãy cân nhắc sử dụng 303 để thay thế.

303 See Other

Y nghĩa: Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta sẽ không làm mới trang này như điên và gửi lại thanh toán thẻ tín dụng của chúng ta như hàng triệu lần – vì vậy … tôi sẽ đưa chúng ta đến nơi này khác – Vui lòng giữ của chúng ta mặt khác thẻ tín dụng của chúng ta để giúp ngăn chặn bất kỳ sự nhầm lẫn nào?

Lý thuyết: để ngăn việc đánh dấu trang hoặc làm mới các trang chứa dữ liệu chỉ sử dụng một lần (nghĩ là hình thức thanh toán chúng tag thẻ tín dụng), máy chủ có thể trả lời chúng tag 303 có nghĩa là “Tôi đã nhận được thông tin từ biểu mẫu của chúng ta mà chúng ta đã gửi chúng tag cách sử dụng Phương pháp POST; để ngăn chặn bất kỳ sự cố dữ liệu nào, vui lòng xem phản hồi của tôi tại URL khác này để đưa dữ liệu qua phương thức GET chỉ để thực sự rõ ràng. “

Sử dụng: cho seo? Không ai. Sử dụng đối với các nhà phát triển web

307 Chuyển hướng tạm thời

Ý nghĩa: Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta sẽ không làm mới trang này như điên và gửi lại thanh toán thẻ tín dụng của chúng ta như một triệu lần – vì vậy … tôi sẽ đưa chúng ta đến nơi này khác – Nhưng lần này giữ thẻ tín dụng của chúng ta trong cùng một chúng ta tay.

Lý thuyết: giống với lý thuyết của 303 với sự khác biệt là thay vì thay đổi cách thông tin được gửi từ kỹ thuật này sang kỹ thuật khác, kỹ thuật tương tự được sử dụng.

Sử dụng: cho chúng ta và tôi? Không ai. Đối với các nhà phát triển web?

308 Chuyển hướng vĩnh viễn (thử nghiệm)

ý nghĩa: chúng ta có thể lặp lại những gì chúng ta vừa nói ở đó Và không có lý do gì để thay đổi cách chúng ta đã nói.

Lý thuyết: giống như 307 nhưng với tình trạng vĩnh viễn.

Sử dụng: Có thể là cho các nhà phát triển web.

Tại sao lại có nhiều chuyển hướng?

Bởi vì các trình duyệt bắt đầu làm điều gì đó hoàn toàn khác so với dự kiến ​​cho chuyển hướng 302 nên W3C phải:

 • Sắp xếp loại bỏ 302 và cho phép các trình duyệt làm bất cứ điều gì họ muốn làm với nó; không nhà phát triển web nào có thể chắc chắn 100% về những gì trình duyệt sẽ làm ở đây
 • Tạo Chuyển hướng tạm thời 307 theo cách 302 lẽ ra phải có; trình duyệt, hãy truy cập vào đây và nếu chúng ta đã gửi biểu mẫu, chỉ cần thực hiện lại theo cách tương tự
 • Tạo 303 để đối phó với những điều khác mà trình duyệt làm với 302 sẽ xuất hiện ở đây và nếu chúng ta đã gửi biểu mẫu, hãy thay đổi phương pháp như thế nào chúng ta đã thực hiện điều đó
 • 308 chỉ đơn giản là làm cho tập hợp hoàn chỉnh với một phiên chúng ta vĩnh viễn của chuyển hướng yêu cầu trình duyệt đưa dữ liệu biểu mẫu đến URL mới chúng tag cách sử dụng cùng một phương pháp như chúng ta đầu.

Chuyển hướng nào quan trọng đối với tôi?

 1. 302 bởi vì chúng ta muốn tránh nó. Nếu chúng ta thấy nó trên trang web của mình, hãy gọi cho nhà phát triển và tìm hiểu lý do tại sao – Và phải làm gì với nó
 2. 301 bởi vì đây là những gì chúng ta muốn sử dụng

Chúng ta có thể Kiểm tra đang sử dụng Chuyển hướng nào không?

Được. Thông tin này được máy chủ truyền đến chúng ta. Nó không hiển thị trên một trang web vì thông tin dành cho chính trình duyệt nhưng chúng ta có thể hiển thị nó chúng tag một công cụ như trình kiểm tra tiêu đề này. SEO không khó nhưng chắc chắn chúng ta cần một số kinh nghiệm SEO tuyệt vời để thực hiện thay đổi web server hoặc hosting để thực hiện chuyển hướng cho chúng ta thông qua tệp htaccess.

Khi nào tạo chuyển hướng

chúng ta nên tạo chuyển hướng khi:

 • chúng ta đang chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác và thay đổi URL.
 • chúng ta đã xóa một trang và có nội dung tương tự ở nơi khác.
 • chúng ta đang hợp nhất nội dung của một số trang thành một.

Đọc thêm: Cách sử dụng chuyển hướng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now