Rate this post

Thông qua hướng dẫn Sách R này, bạn sẽ tìm hiểu về những cuốn sách hay nhất để học R sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành một chuyên gia về R. Hơn nữa, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều cuốn sách R khác nhau mà các chuyên gia đề xuất cho các vai trò khác nhau như Nhà phân tích dữ liệu hoặc Nhà khoa học dữ liệu. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những cuốn sách hay nhất để học lập trình R, Học thống kê, đồ họa R và RStudio.

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu hướng dẫn.

Sách hay nhất để học R

R là ngôn ngữ của thống kê. Gần đây, nó đã trở thành ngôn ngữ sử dụng cho mọi hoạt động khoa học dữ liệu. R chủ yếu được sử dụng để xây dựng các mô hình dữ liệu mạnh mẽ, trực quan hóa và phân tích dữ liệu. Có một số thư viện, ứng dụng và kỹ thuật được sử dụng để thực hiện khám phá dữ liệu với R. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số cuốn sách phổ biến và hữu ích để thành thạo lập trình R và triển khai nó trong các hoạt động khoa học dữ liệu hàng ngày.

Luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất

1. Lập trình thực hành với R

Với cuốn sách này, bạn sẽ học các thao tác dữ liệu khác nhau như tải, tập hợp dữ liệu và phổ biến và điều hướng các đối tượng dữ liệu của R cũng như hệ thống môi trường của nó, viết các hàm của riêng bạn và cách sử dụng tất cả các công cụ lập trình của R.

Cuốn sách này dành cho những người lần đầu tiên mạo hiểm với R. Đây là một cuốn sách thân thiện với người mới học sẽ dạy bạn cách thực hiện các thao tác lập trình khác nhau trong R. Bạn sẽ học cách viết hàm, sử dụng vòng lặp, điều kiện và đối tượng dữ liệu trong R. Với ngôn ngữ dễ hiểu, dễ hiểu và ngắn gọn, điều này cuốn sách cung cấp một lời giải thích thân thiện với người mới bắt đầu cho người đọc. Cuốn sách này có một ngôn ngữ súc tích và dễ hiểu. Hơn nữa, các ví dụ được đề cập trong cuốn sách này có thể dễ dàng tái tạo.

Bạn chắc chắn phải tìm hiểu về Hàm R

2. R cho Khoa học Dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một trong những công nghệ phổ biến nhất của thời đại hiện nay và R là công cụ chính cho nó. Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách Nhà khoa học dữ liệu sử dụng R. Bạn sẽ đạt được các kỹ năng khác nhau cần thiết để trở thành Nhà khoa học dữ liệu thành thạo sử dụng R. Bạn sẽ thành thạo các kỹ năng như làm sạch dữ liệu, quấn, hình dung, v.v. Cuốn sách này cũng cung cấp phần giới thiệu về RStudio . Hơn nữa, các gói xu hướng như ngăn nắp là một phần của cuốn sách này, giúp bạn có được các công cụ gần đây được sử dụng trong khoa học dữ liệu.

Tuy nhiên, cuốn sách này không đặc biệt hướng đến người mới bắt đầu vì nó đòi hỏi kiến ​​thức tiên quyết từ cuốn sách của cùng tác giả cuốn sách “Thực hành lập trình với R”. Với cuốn sách này, bạn sẽ học các công việc hàng ngày của một nhà khoa học dữ liệu.

3. Nghệ thuật lập trình R

Trọng tâm duy nhất của cuốn sách này là dạy lập trình bằng R. Cuốn sách này lý tưởng cho những người muốn mở rộng kiến ​​thức lập trình về R. Cuốn sách này cũng chứa các ví dụ mở rộng cùng với các gói hộp đen để giúp bạn hiểu cách R sử dụng các cấu trúc lập trình khác nhau.

Một tính năng quan trọng và hiếm hoi mà cuốn sách này cung cấp là các nguyên tắc gỡ lỗi trong R . Kiến thức tiên quyết về thống kê là không bắt buộc và bạn có thể là một người yêu thích hoặc một lập trình viên chuyên nghiệp.

4. Giới thiệu về Học thống kê với các ứng dụng trong R

Trọng tâm của cuốn sách này là thực hiện việc triển khai thống kê các phương pháp luận khác nhau trong R. Để có được cái nhìn toàn diện về nội dung của cuốn sách này, có một MOOC được cung cấp bởi Stanford Lagunita bao gồm một loạt các bài giảng sẽ giúp bạn. cách.

Với sự trợ giúp của cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ hiểu được lý thuyết về cách hoạt động của các phương pháp thống kê khác nhau mà còn học cách triển khai chúng với R.

5. Học RStudio cho R Tính toán Thống kê

Nếu bạn muốn đặt RStudio làm IDE lý tưởng của mình để thực hiện tính toán thống kê trong R, thì đây là cuốn sách tốt nhất dành cho bạn. Trọng tâm của cuốn sách này là RStudio, một IDE phổ biến để lập trình trong R. Bạn sẽ học cách sử dụng các chức năng khác nhau với RStudio, thực hiện báo cáo và tối ưu hóa quy trình phát triển.

Với các chức năng khác nhau của R, bạn có thể tạo các mô hình thống kê hiệu quả mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn cũng có thể quản lý các dự án khác nhau, dễ dàng nhập dữ liệu và vẽ các hình ảnh trực quan mạnh mẽ.

Bạn có biết – Cách nhập và chuyển đổi dữ liệu thông qua RStudio

6. Khoa học dữ liệu thực tế với R

Cách tiếp cận của cuốn sách này rất thực dụng vì nó dạy R thông qua các ứng dụng và trường hợp sử dụng khác nhau trong Khoa học Dữ liệu. Nó là một ứng dụng điều khiển cuốn sách nhiều như các ví dụ được  dựa vào cách sử dụng R trong thử nghiệm A / B, kinh doanh thông minh và hỗ trợ quyết định. Các tác giả khác nhau của cuốn sách có hiểu biết sâu sắc về các gói R khác nhau được sử dụng trong Khoa học Dữ liệu. Bằng cách này, họ đã kết hợp các gói hữu ích với nhau để cung cấp triển khai toàn diện R trong khoa học dữ liệu.

Đối với các nhà khoa học dữ liệu đầy tham vọng, những người muốn tìm hiểu tất cả các công cụ và gói thiết yếu của R ở một nơi duy nhất, cuốn sách này sẽ chứng minh là hướng dẫn tốt nhất cho họ. Một tính năng quan trọng khác của cuốn sách này là để tăng khả năng đọc, nó loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết. Cuốn sách này chỉ đưa ra những dữ kiện và số liệu quan trọng cần thiết khi học lập trình R.

7. R cho mọi người: Phân tích và đồ họa nâng cao

Cuốn sách này bao gồm các chủ đề đa dạng của Khoa học Dữ liệu trong R như trực quan hóa dữ liệu, thao tác dữ liệu, mô hình dự đoán cũng như phân cụm và xây dựng các gói R. Một nhược điểm của cuốn sách này là hạn chế của nó trong việc chỉ đề cập đến bề rộng của R mà không bao gồm chiều sâu của nó, do đó cuốn sách này còn nhiều sơ lược trong cách tiếp cận. Hơn nữa, điểm nhấn của cuốn sách này là về việc triển khai các thuật toán khác nhau trong R và các ví dụ khác nhau của chúng. Những người quan tâm nhiều hơn đến cách tiếp cận thực hành trong R mà không cần chú ý nhiều đến các chi tiết sẽ thấy cuốn sách này hấp dẫn.

Đừng quên kiểm tra Thao tác dữ liệu trong lập trình R

8. Sách Bookcook R

Với sự trợ giúp của cuốn sách này, bạn sẽ có được kiến ​​thức về các kỹ thuật quan trọng khác nhau cần thiết để thực hiện phân tích dữ liệu trong R. Trọng tâm của cuốn sách này chủ yếu là về việc triển khai thực tế các nguyên tắc cơ bản của phân tích dữ liệu trong R.

Một tính năng khác của cuốn sách này là nó bao gồm một số chủ đề như xử lý trước dữ liệu, thống kê, xác suất, phân tích chuỗi thời gian, v.v. Bạn cũng sẽ học các kỹ thuật khác nhau được áp dụng cho bộ dữ liệu trong R. Có 200 công thức thực tế sử dụng bạn sẽ có thể thực hiện phân tích dữ liệu trong R mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

9. pakage R

Đối với các lập trình viên R, những người muốn viết các gói của riêng họ, cuốn sách này cung cấp tất cả các kỹ năng cần thiết cần thiết cho công việc. Sử dụng tài liệu về các hàm R có thể tái sử dụng, tác giả cung cấp mô tả chi tiết về cách sử dụng chúng.

Cuốn sách này giúp bạn dễ dàng viết các gói tùy chỉnh của riêng mình, điều này có vẻ khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Bạn cũng sẽ có được kiến ​​thức về một số thành phần của gói R chẳng hạn như kiểm tra đơn vị và họa tiết.

Hiểu khái niệm về Gói mạng R với Đồ thị Mạng

10. R nâng cao

Như tên cho thấy, cuốn sách này không phù hợp với các lập trình viên R muốn bổ sung kiến ​​thức bổ sung vào kho kỹ năng R của họ. Với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu các tính năng khác nhau giúp R ​​đi trước các công cụ hiện đại khác như SAS và SPSS. Một tính năng quan trọng của cuốn sách này là nó cung cấp lời giải thích từng bước về các chủ đề khác nhau.

Những giải thích này cũng đi kèm với các đoạn mã có thể dễ dàng sao chép lại thông qua triển khai thực tế của nó. Đây là cuốn sách từ trình độ trung cấp đến nâng cao không dành cho người mới học R. Cuốn sách này dành riêng cho những người học R, những người mong muốn mở rộng kỹ năng R.

Bản tóm tắt

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã xem những cuốn sách R tốt nhất để thành thạo lập trình R. Ngoài ra, những cuốn sách này sẽ giúp ích cho cả những người mới bắt đầu và những lập trình viên có kinh nghiệm của R. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bổ sung thêm một số thông tin về sách R, bạn có thể cho chúng tôi biết qua phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now