Rate this post

Tìm hiểu cách quy trình PR truyền thống có thể giúp bạn nhận được sự bao phủ từ các ấn phẩm hàng đầu và do đó, kéo các backlink cùng với chúng.

Backlink vẫn là một trong những đơn vị tiền tệ mạnh nhất trong SEO, mặc dù nhiều năm đã có nhiều người tuyên bố ngược lại.

Nhưng việc kiếm được những backlink mang giá trị ngày càng trở nên khó khăn khi Google tiếp tục hiểu rõ hơn những backlink nào được thao túng hoàn toàn cho SEO.

Vì vậy, điều quan trọng hơn là phải có được các backlink tốt để thúc đẩy hiệu suất của bạn.

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Bằng cách không nghĩ về các backlink.

Nếu bạn lùi lại một bước và tiếp cận hoạt động xây dựng backlink của mình với chiếc mũ tiếp thị tổng quát hơn, thì bạn bắt đầu xem xét các cách thúc đẩy các backlink một cách tự nhiên cùng với nó.

Chúng tôi sử dụng các cách tiếp cận PR truyền thống để đạt được độ phủ cho khách hàng trên các ấn phẩm hàng đầu, sau đó kéo các backlink theo chúng ngay cả khi đó không phải là ý tưởng đầu tiên.

Và chúng tôi đã đưa ra các phương pháp tiếp cận phù hợp với thời gian để xây dựng hồ sơ backlink bền vững, mạnh mẽ cho khách hàng nhằm thúc đẩy hiệu suất SEO về lâu dài.

Muốn biết làm thế nào?

Xem thêm 21 mẹo seo google thông minh năm 2021

Chiến dịch PR là gì?

Chúng tôi thực hiện nhiều cách tiếp cận PR cho khách hàng, từ thông cáo báo chí đến phản hồi các yêu cầu của nhà báo đến hộp thư đến của chúng tôi.

Nhưng thứ cho phép chúng tôi có được hàng trăm backlink trong một lần rơi đó là các chiến dịch PR sáng tạo của chúng tôi.

Những điều này liên quan đến việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo làm cho khách hàng của chúng tôi nổi bật, giới thiệu chúng với các nhà báo có liên quan và xem tin tức được đưa vào.

Một trong những khó khăn chính mà nhiều người gặp phải khi làm PR là họ chỉ đưa ra những phẩm chất thông thường của khách hàng mà không làm cho họ nổi bật so với tất cả các đối thủ cạnh tranh, những người làm cùng một điều.

Để nhận được tin tức, bạn cần cung cấp một cái gì đó độc đáo hoặc mới mẻ mà bạn cần được viết về nó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn không có bất kỳ điều gì mới hoặc độc đáo để viết về? Đó là nơi chúng tôi đi vào.

Xem thêm Google AI điều khiển và visual search

Động não

Vì vậy, làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng mà các nhà báo sẽ yêu thích và viết về?

Chà, bạn nhìn xem họ đã viết về cái gì!

Nó đơn giản như vậy. Xác định các ấn phẩm mà bạn muốn được giới thiệu và sau đó tìm kiếm chúng để làm quen với các loại câu chuyện mà chúng đề cập.

Có thể là:

 • Sản phẩm mới ra mắt.
 • Đảm bảo hoàn tiền.
 • Các chuyến đi miễn phí cho sinh viên.
 • Các cuộc thi để đi các chuyến đi miễn phí.
 • Bất cứ điều gì khác cung cấp một chút phá vỡ tiêu chuẩn.

Điều chính là nó khiến bạn khác biệt với những gì người khác đang làm, trong khi vẫn tuân theo mô hình câu chuyện mà các ấn phẩm đề cập.

Xem thêm tại sao backlink lại quan trọng đối với SEO

Thực hiện

Khi bạn đã nghĩ ra ý tưởng của mình, bạn cần phải thực hiện nó để bạn có điều gì đó để thể hiện khi tiếp cận với một nhà báo.

Họ có thể ngửi thấy một pha đóng thế PR đi một dặm, vì vậy điều này cần phải cảm thấy chân thực, ngay cả khi nó được tạo ra với ý tưởng PR (và nếu diễn viên đóng thế của bạn đủ tốt thì họ sẽ che nó đi).

Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là thêm một chuyến tham quan kỳ quặc mới vào trang web của khách hàng, xuất bản một bài đăng trên blog với thông tin chi tiết về cuộc thi và cách tham gia, hoặc tạo một trang trên trang web của chúng tôi với kết quả của một nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện.

Điều này quan trọng vì hai lý do:

 • Bạn có thể hướng các nhà báo đến một trang trên trang web của bạn với tất cả thông tin mà không cần phải đưa tất cả vào một thông cáo báo chí.
 • Nhà báo có một nơi nào đó để backlink với tư cách là nguồn của câu chuyện.

Bạn không thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang không xem xét các backlink, phải không?

Bước 2 ở đây là phần quan trọng trong việc tăng cơ hội nhận được các backlink từ chiến dịch của bạn.

Nếu bạn cung cấp cho họ một URL mà người đọc phải truy cập để nhập, có T & C hoặc bao gồm thông tin chính cần được đọc thì họ có nhiều khả năng backlink đến nó.

Nếu không, bạn chỉ hy vọng họ backlink đến trang chủ của bạn làm nguồn.

Và tôi ghét hy vọng.

Khi bạn đã có sẵn nội dung của mình, đã đến lúc bạn phải đưa nó vào đúng tay.

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng backlink bằng cách giúp đỡ người khác

Khuyến mại

Outreach là nơi các chuyên gia SEO trở nên giỏi PR hơn những người làm PR.

Nhiều người tin rằng PR là tất cả về cuốn sổ đen nhỏ trong danh bạ của bạn.

Bỏ qua chúng.

PR là cung cấp cho các nhà báo đúng câu chuyện vào đúng thời điểm.

Không quan trọng nếu họ chưa bao giờ nghe tin tức từ bạn và không biết bạn từ Adam.

Nếu bạn cung cấp cho họ một câu chuyện tuyệt vời, họ sẽ bao gồm nó .

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những người đó nếu họ không có trong cuốn sổ đen nhỏ của bạn?

Tất nhiên, bạn sử dụng các công cụ backlink !

Hãy nhớ khi bạn đang tìm kiếm các ấn phẩm mục tiêu của mình để tìm ý tưởng câu chuyện?

Chà nếu bạn lấy những ví dụ về câu chuyện đó và đặt nguồn vào công cụ backlink yêu thích của mình thì nó sẽ cho bạn biết chính xác câu chuyện đã được đề cập ở đâu (và ai đã che nó).

Làm điều này cho nhiều câu chuyện khác nhau có cùng chủ đề và bạn sẽ kết thúc với một danh sách dài các nhà văn được nhắm mục tiêu cực kỳ sâu sắc, những người đã viết về một cái gì đó tương tự nên có khả năng cao sẽ viết về bạn.

Xem thêm cách tạo nội dung có giá trị backlink

Kết quả

Sau khi bạn đã xem qua và gửi câu chuyện của mình cho các nhà báo, đã đến lúc bạn nên ngồi lại và xem tin tức được đưa ra.

Nhưng hãy thực tế. Mỗi người sẽ không đạt điểm.

Bạn có thể chỉ nhận được một vài phần bảo hiểm, hoặc thậm chí không có gì cả.

Bạn không thể kiểm soát chu kỳ tin tức và ngay cả những phần được nghiên cứu và lên kế hoạch tốt nhất cũng không hạ cánh.

Tuy nhiên, nếu bạn gắn bó với nó và thực hiện quá trình này nhiều lần, tôi cá rằng nhà cái của tôi sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn.

Một số ví dụ để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể đạt được:

 • Cuộc thi lấy cảm hứng từ Game of Thrones này đã thu hút hơn 300 tin bài và hơn 100 bài với Xếp hạng miền 50+ (chưa kể số lượt đặt trước thực tế).
 • Đây tour du lịch Boyfriend Instagram lái xe 265 miếng bảo hiểm và hơn 8.000 lần giới thiệu.
 • Chỉ số Du lịch Động vật Hoang dã Toàn cầu này đã thúc đẩy 57 phần bao gồm Lonely Planet, Travel + Leisure và MSN.

Điều này cho bạn thấy quá trình hoạt động.

Còn nhiều thứ như thế này nữa. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo nó.

Bài học rút ra chính

 • Tìm kiếm các ấn phẩm mục tiêu của bạn và xác định những gì hiệu quả.
 • Đưa ra một cách sáng tạo về các chủ đề mà bạn thấy đang được bảo hiểm.
 • Tạo một trang trên trang web của bạn chứa thông tin quan trọng.
 • Chạy các ví dụ thành công mà bạn đã tìm thấy thông qua một công cụ backlink và lập danh sách các mục tiêu tiếp cận cộng đồng ở những nơi chúng có phạm vi bao phủ.
 • Hãy liên hệ với những nhà báo đó và kể cho họ nghe về câu chuyện của bạn.

Nó thực sự là đơn giản như vậy.

Tóm lược

Khung thời gian : Chúng tôi thực hiện các quy trình này trong khoảng thời gian hàng quý cho khách hàng, đây là khung thời gian hợp lý cần có, mặc dù nó có thể được thực hiện nhanh hơn nếu nó được thực hiện tại công ty chẳng hạn.

Kết quả được phát hiện : Các backlink có được ngay lập tức, tác động xếp hạng được nhìn thấy trong khoảng 1-2 tháng sau khi phạm vi phủ sóng bắt đầu xuất hiện.

Số backlink trung bình được gửi mỗi tháng : Trong ví dụ này, chúng tôi đã nhận được khoảng 150 backlink nhưng điều này có thể khác nhau giữa các dự án. Một số làm rất tốt, những người khác mang lại 10-20 backlink và đôi khi chúng không mang lại hiệu quả gì.

Công cụ cần thiết : Ahrefs

Lợi ích của việc sử dụng chiến thuật xây dựng backlink này:

 • Nó cho phép bạn có được một số lượng lớn các backlink trong một khoảng thời gian ngắn, cũng như có thể nhận được các backlink trên các trang web hàng đầu mà không thể đạt được thông qua các phương pháp SEO truyền thống hơn.
 • Các backlink trên các ấn phẩm hàng đầu cực kỳ mạnh mẽ và có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất xếp hạng trong thời gian dài. Nếu bạn thực hiện các dự án như thế này thường xuyên, bạn sẽ phát triển một hồ sơ backlink cực kỳ mạnh mẽ cho phép bạn xếp hạng cho các cụm từ cạnh tranh.

Xem thêm Xây dựng backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now