Rate this post

Mạng xã hội là một thành phần không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Ngày càng nhiều các công dụng của mạng xã hội được người dùng chấp nhận. Và đây trở thành một cộng đồng tiềm năng cho các doanh nghiệp bán hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách Tăng doanh thu bán hàng và gia tăng thương hiệu bằng mạng xã hội.

Tóm tắt nội dung

Social media marketing là gì

Social media marketing là quá trình sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để bạn có thể chia sẻ nội dung và thương hiệu của mình dễ dàng hơn để đạt được các cách tiếp thị và tiếp cận với nhiều người hơn với mục tiêu sử dụng truyền thông xã hội của bạn.

Khi bạn sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter, Pinterest hoặc Instagram, bạn cũng có thể tận dụng để đưa nội dung và thương hiệu của mình ra ngoài nhanh hơn, và nếu bạn không sử dụng mạng xã hội, 

bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khi đối thủ của bạn đang làm điều đó, tôi có thể cá bạn đó.

  • Quảng cáo trên mạng xã hội là gì
  • Lợi ích của Social media marketing
  • Định nghĩa Social media marketing
  • Tầm quan trọng của Social media marketing
  • Chiến lược Social media marketing

Khi làm Social media marketing các bạn đăng ký vào các nền tảng như Facebook, Linked In, Twitter và Instagram để đưa nội dung và thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn với hy vọng đạt được nhiều doanh thu và lưu lượng truy cập vào nội dung và thương hiệu của bạn.

Các bài viết liên quan:

Social Media và Social Networking

Sự khác biệt giữa hai điều này là Social Media chủ yếu được sử dụng để liên lạc, trong khi Social Networking được sử dụng để xây dựng mạng lưới mọi người. Một số người cũng coi “Social Networking” là một danh từ, giống như phương tiện truyền thông kỹ thuật số hoặc phương tiện in ấn, và “mạng xã hội” là một động từ.

Vì vậy, phần mạng xã hội của Facebook sẽ là các nhóm của nó, nơi mọi người thêm nhau vào một mạng được nhóm có chủ ý. Thành phần truyền thông xã hội sẽ là trang hoặc tường của ai đó nơi các thông tin liên lạc rõ ràng là công khai và có thể truy cập được cho tất cả người dùng mà không cần quan tâm đến mạng cụ thể.

Vì vậy, một lần nữa, một trang mạng xã hội có mục tiêu chính là cho phép một nhóm cá nhân vốn có giới hạn kết nối theo một cách đặc biệt — không chỉ là một nền tảng để ai đó xây dựng hồ sơ và quảng cáo điều gì đó ra thế giới. Về điều này, LinkedIn hoạt động giống như một công cụ kết hợp hơn là chỉ là một trang mạng xã hội, mặc dù nó vẫn được coi là trang mạng xã hội chính dành cho các chuyên gia.

Trên LinkedIn, các kết nối mạng hoạt động nhiều như mô tả ở trên: cá nhân có thể yêu cầu thêm người dùng khác vào mạng của mình và sau đó người khác có thể xác minh hoặc từ chối kết nối.

Kết nối mạng cũng xảy ra khi ai đó gửi hoặc nhận tin nhắn thư LinkedIn hoặc thêm một cá nhân vào danh sách liên hệ mạng hoặc người xác nhận của họ. Thành phần truyền thông xã hội trên LinkedIn là tất cả thông tin công khai trên hồ sơ của cá nhân, như sơ yếu lý lịch, lịch sử học vấn và lịch sử việc làm. Thông tin đó có sẵn miễn phí cho bất kỳ người dùng nào, bất kể người đó là ai, vì vậy việc tạo ra nó không thực sự bao gồm hành vi mạng xã hội.

Về mặt lý thuyết, các trang mạng xã hội mới có thể tập trung nhiều hơn vào việc truy cập nội dung có kiểm soát và ít hơn vào việc phân phối dữ liệu miễn phí trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông xã hội và các trang mạng xã hội rộng lớn hơn như Facebook và LinkedIn hoạt động tốt theo mô hình kép, nơi chúng thực hiện đồng thời cả hai điều đó.

Xem thêm Data mining vào Social network

Làm cách nào để bắt đầu tiếp thị qua mạng xã hội

Bạn có thể bắt đầu Social media marketing với các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn để chỉ cần nêu tên một số, chỉ cần tạo tài khoản và quyết định xem tài khoản nào phù hợp nhất với bạn với nội dung và thương hiệu bạn sẽ quảng cáo.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội là việc sử dụng thiết lập các tài khoản mạng xã hội và sử dụng các tài khoản đó để tiếp cận và lưu lượng truy cập với các nền tảng đó nhằm thu hút khách hàng mới và khách truy cập vào nội dung và thương hiệu của bạn.

Với các nền tảng như Facebook, Linked In, Twitter và Instagram, bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội đó để có được lưu lượng truy cập miễn phí 

và thậm chí là lưu lượng truy cập trả phí nếu bạn đang muốn đạt được doanh số bán hàng nhanh hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Khi bạn đăng ký các nền tảng đó, bạn sẽ tạo một tài khoản mạng xã hội và tùy thuộc vào phạm vi tiếp cận thị trường mà bạn đang cố gắng nắm bắt, bạn nên đặt những tên tài khoản đó giống với thương hiệu và nội dung mà bạn sẽ tiếp thị.

Vì vậy, ví dụ tên công ty của bạn là ABCDcarpentry thì bạn sẽ gọi nó như vậy nếu bạn có thể với các tài khoản mạng xã hội đó.

Bây giờ, khi bạn đã thiết lập các tài khoản đó, bạn có thể tiếp tục và sử dụng các tài khoản đó miễn phí hoặc bắt đầu trả tiền để quảng cáo với các nền tảng đó cho tài khoản của mình.

Nếu bạn chỉ muốn đạt được một vài lượt truy cập mỗi ngày hoặc 50 lượt truy cập mỗi tuần thì tôi chỉ cần tải một số nội dung lên các tài khoản đó và để thuật toán thực hiện nhiệm vụ của nó đối với các tài khoản đó.

Bây giờ, nếu bạn đang muốn đạt được doanh số bán hàng nhanh chóng và bạn đang muốn có được nhiều khách hàng mới nhất có thể thì tôi sẽ thiết lập và tạo tài khoản quảng cáo trả phí bằng các tài khoản mạng xã hội đó.

Nếu bạn đang muốn làm điều đó thì bạn phải đảm bảo tài khoản mạng xã hội nào hoạt động tốt nhất cho nội dung hoặc thương hiệu bạn muốn quảng cáo.

Giả sử bạn tham gia vào phân khúc công thức nấu ăn, hoặc phân khúc nhà và vườn thì tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Pinterest làm tài khoản mạng xã hội để quảng cáo.

Có thể bạn đang tham gia vào phân khúc kinh doanh hoặc phân khúc tài chính thì tôi rất muốn giới thiệu bạn sử dụng LinkedIn để tiếp thị nền tảng đó.

Vấn đề khi thực hiện bất kỳ quảng cáo nào trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào là bạn phải hiểu nền tảng nào là nền tảng tốt nhất cho tiền của bạn, vì vậy bạn có thể thu được lợi nhuận bằng cách sử dụng các tài khoản đó.

Thiết lập tài khoản mạng xã hội

Khi bạn đăng ký với các nền tảng truyền thông xã hội, hãy thực hiện nghiêm túc. Sử dụng biểu trưng chất lượng cao và điền vào tất cả các trường được cung cấp. Nếu bạn có cửa hàng thực: hãy thêm chúng và giờ mở cửa của chúng. Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi đặc biệt có giá trị cho việc này! Nói chung, hãy đảm bảo hồ sơ trông chuyên nghiệp và cập nhật. Và: hãy nhất quán. Sử dụng cùng một tên thương hiệu trên các nền tảng để mọi người (và các công cụ tìm kiếm!) Biết đó là bạn.

Tài khoản xã hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Bạn có biết rằng các tài khoản xã hội có thể hiển thị khi mọi người tìm kiếm tên thương hiệu trong các công cụ tìm kiếm? Ví dụ: trong Bảng tri thức của Google. Dưới đây là một ví dụ về những gì trông giống như:

Trông thật chuyên nghiệp, phải không? Nó cũng tăng thêm sự tin tưởng vì người dùng chắc chắn rằng nếu họ nhấp vào các nút hồ sơ ở đó, họ sẽ đến tài khoản xã hội. Tìm hiểu thêm: Sơ đồ tri thức của Google.

Điều chúng tôi nghĩ thực sự thú vị là cách Google thường xuyên hiển thị các tweet mới nhất của tài khoản, ngay trên đó giữa các kết quả tìm kiếm khác.

Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp và những gì bạn đang có, đồng thời thu hút mọi người truy cập hồ sơ và theo dõi bạn để biết thêm.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Yêu cầu không gian trong kết quả tìm kiếm

Điều cũng quan trọng: nội dung như băng chuyền tweet chiếm (cách) nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm! Điều này cũng xảy ra với các tài khoản xã hội thực tế: chúng cũng hiển thị. Bạn càng có nhiều khoảng trống trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu, bạn càng đẩy các kết quả khác xuống. Nó chắc chắn làm tăng cơ hội mọi người nhấp qua bất kỳ địa điểm nào trên web!

Thêm lưu lượng truy cập vào trang web

Bây giờ bạn đã hiểu lợi ích thực tế của việc xác nhận quyền sở hữu (và tốt nhất là thường xuyên cập nhật, nhưng nhiều hơn về điều đó trong một bài đăng blog sau này) các tài khoản mạng xã hội, điều đó gắn với chiến lược SEO như thế nào? Ý tưởng khá đơn giản: nếu mọi người đang nói về bạn, trực tuyến hay ngoại tuyến, thì bạn có liên quan. Như bạn có thể biết bây giờ, đó là những gì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm: Google muốn cung cấp cho người dùng những kết quả phù hợp nhất. Họ thích cung cấp kết quả tìm kiếm mà họ biết những người khác thấy thú vị.

Vì vậy, nếu bạn cung cấp nội dung tuyệt vời trên trang web của mình, tại sao không lan truyền nó hơn nữa bằng cách giới thiệu nó ở những nơi khác, chẳng hạn như trên Facebook? Đó là nội dung nên bạn có thể chia sẻ. Giúp mọi người khám phá bạn! Bằng cách thuyết phục mọi người nhấp vào để tìm hiểu thêm, đọc tiếp, v.v., các bài đăng trên mạng xã hội có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập vào trang web.

Xem thêm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Nhận thức về thương hiệu thông qua mạng xã hội

Thành công trên mạng xã hội cũng làm tăng nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn đang chia sẻ nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ kết nối trải nghiệm tích cực đó với thương hiệu và trải nghiệm. Họ có thể chia sẻ nội dung hoặc thậm chí chỉ cần ‘thích’ nội dung đó. Dù bằng cách nào, họ cũng đang giúp bạn tiếp cận khán giả mới. Các thuật toán trên mạng xã hội thích nội dung mà người khác thích, chúng sẽ giúp truyền bá nội dung đó hơn nữa. Bây giờ, nếu những người mới này xem và thích nội dung, họ có thể bắt đầu theo dõi bạn! Họ sẽ biết về bạn và các sản phẩm, dịch vụ hoặc bất cứ điều gì bạn muốn họ biết.

Truyền thông xã hội và SEO

Tóm lại: chúng tôi sẽ không nói rằng chỉ việc bạn sử dụng mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Tuy nhiên, cũng như nhiều yếu tố xếp hạng, nó có thể dẫn đến gián tiếp. Nhận thức về thương hiệu tăng lên, lưu lượng truy cập nhiều hơn, mọi người thích nội dung, tất cả những điều đó có thể giúp trang web thành công.Vì vậy, bạn biết rằng việc sử dụng mạng xã hội cho thương hiệu có thể mang lại lợi ích. Nhưng một trong những điều khó nhất, nếu không muốn nói là khó nhất, của mạng xã hội là: bạn ‘làm gì’ trên chúng? Bạn phải chia sẻ loại nội dung nào? Bạn lập kế hoạch truyền thông xã hội cho doanh nghiệp hoặc blog của mình như thế nào? Nó sẽ mất bao nhiêu thời gian? Nó có đáng không? Chúng tôi sẽ đề cập đến việc thiết lập chiến lược truyền thông xã hội trong một bài đăng blog sắp tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Lợi ích của Social media marketing

Lợi ích của tiếp thị trên mạng xã hội thực sự bổ ích nếu bạn đang muốn làm cho nội dung và thương hiệu của mình nổi bật nhanh hơn nếu bạn đang muốn mở rộng nỗ lực tiếp thị của mình.

Tăng lưu lượng truy cập trang web là một lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vì chờ đợi lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn 

có thể mất nhiều thời gian để có được lưu lượng truy cập vì điều này đôi khi đối với một trang web mới có thể mất hơn một năm để có được lưu lượng truy cập tự nhiên.

Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng nhanh hơn và muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì đây là một lý do khác để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tận hưởng lợi ích của việc làm đó.

Phương tiện truyền thông xã hội và lợi ích của việc sử dụng chúng là một cách khác để quảng bá nội dung cho công ty và thương hiệu của bạn và trình bày nội dung cho khán giả của bạn là rất lớn trong việc thu hút doanh số bán hàng và người theo dõi.

Bạn cũng có thể tạo khách hàng tiềm năng từ khách truy cập hoặc khách hàng hiện tại đăng ký danh sách gửi thư của bạn để bạn có thể cho phép họ cập nhật những gì bạn đang làm về nội dung mà bạn đang quảng cáo hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nhiều lợi ích hơn của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là mang đến cho khách truy cập và khách hàng của bạn một chương trình khuyến mãi như yêu cầu họ tải xuống một cuốn sách điện tử miễn phí để họ tương tác với nội dung của bạn.

Đây cũng là một cách tuyệt vời khác để giữ khách hàng và khách truy cập của bạn tương tác với bạn và nếu họ thấy những gì họ thích thì truyền miệng có thể đi rất nhanh với phương tiện truyền thông xã hội trong việc nhận được chia sẻ.

Vì vậy, lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là rất lớn khi bạn thực hiện nó một cách chính xác.

Vậy mạng xã hội Social network cần gì?  chúng ta cần biết gì:

Sự ra đời của Mạng xã hội( social network)  trong thời gian gần đây ở Việt Nam đang nhận được sự hưởng ứng của mọi lứa tuổi. Nó đã tạo ra một làn sóng phát triển mới, kích thích các kênh truyền thông và chiến lược marketing hiện đại.

Nhờ vào mạng xã hôi, các marketer có thể phân khúc thị trường khách phù hợp hơn với sản phẩm và dịch vụ. Nhờ và Social Network chúng ta có thể gom nhóm khách hàng và người dung theo những nhóm nhỏ về hành động. Ví dụ như: sở thích, học vấn, trình độ,… Và một mặt khác của mạng xã hội đó chính là sự lan truyền và chia sẻ. Với Facebook chúng ta có thể xóa nhòa các khoảng cách địa lý,  ngôn ngữ, và quốc gia.

Nhờ đó mạng xã hội là ứng dụng tạo ra nhằm giúp tạo ra một cộng đồng dựa theo mối quan hệ của các người dùng chính nó. Mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng, qua mạng xã hội người ta sẽ tự liên kết với nhau, và truyền tải thông tin một cách tích cực

social network
social network

Trang mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tạo hồ sơ công khai và tương tác với những người dùng khác. Các trang mạng xã hội thường cho phép người dùng mới cung cấp danh sách những người mà họ chia sẻ kết nối, sau đó cho phép những người trong danh sách xác nhận hoặc từ chối kết nối. Sau khi kết nối được thiết lập, người dùng mới có thể tìm kiếm mạng kết nối để tạo thêm kết nối.

Trang mạng xã hội còn được gọi là trang web mạng xã hội hoặc trang web xã hội.

Các trang mạng xã hội có các quy tắc thiết lập kết nối khác nhau, nhưng chúng thường cho phép người dùng xem các kết nối của một kết nối đã được xác nhận. Họ thậm chí có thể đề xuất các kết nối khác dựa trên mạng đã thiết lập của một người.

Một số trang web mạng xã hội, như LinkedIn, được sử dụng để thiết lập các kết nối chuyên nghiệp, trong khi các trang web như Facebook phân chia ranh giới giữa tư nhân và chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều mạng được xây dựng cho một cơ sở người dùng cụ thể, chẳng hạn như các nhóm văn hóa hoặc chính trị trong một khu vực nhất định, hoặc thậm chí các nhà giao dịch trên thị trường tài chính.

Các trang web mạng xã hội rất dễ nhầm lẫn với các trang web truyền thông xã hội. Trang mạng xã hội là bất kỳ trang nào có trang hồ sơ công khai hoặc bán công khai, bao gồm các trang web hẹn hò, trang dành cho người hâm mộ, v.v. Một trang web truyền thông xã hội có hồ sơ và kết nối, kết hợp với các công cụ để dễ dàng chia sẻ nội dung trực tuyến thuộc mọi loại.

Lý do mà bạn phải sử dụng dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi:

Tầm quan trọng của Social media marketing có rất nhiều thứ có thể mang lại lợi ích cho bạn với tư cách là nhà xuất bản và nhà cung cấp nội dung hoặc nếu bạn đang tìm cách tạo nhận thức cho thương hiệu của mình.

Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn khách truy cập và khách hàng chỉ với một nút bấm trên mạng xã hội.

Khi bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội với quảng cáo, bạn có thể tiếp cận nhiều người nhanh hơn và đó là một cách tuyệt vời để giảm chi phí và bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường của mình tốt hơn 

với phương tiện truyền thông xã hội và chúng mà nền tảng bạn sử dụng sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến những người bạn muốn nhắm mục tiêu họ cũng có sẵn để hiển thị các đề nghị của bạn.

Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người, bạn có thể làm điều này nhanh hơn rất nhiều với phương tiện truyền thông xã hội so với thời của báo in hoặc những quảng cáo đắt tiền trên đài hoặc truyền hình, 

ngay cả quảng cáo trên tạp chí in cũng khiến bạn tốn rất nhiều ngân sách quảng cáo. phương tiện truyền thông xã hội là cách để đi ngày hôm nay.

Chi phí quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi cực kì rẻ:Đây có lẽ là lý do mà  bạn có thể thích nhất ở dịch vụ chúng tôi. Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng tính bằng giây trên truyền hình trong giờ vàng, thì giờ đây,ứng dụng  mạng xã hội của bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, vài chục triệu đồng mỗi tháng để được xuất hiện trên trang web lớn nhất thế giới Google và các trang website khác nếu bạn muốn, thực sự điều đó  rất đơn giản. Sự lan truyền kỳ diệu của internet đã đưa hình ảnh mạng xã hội của bạn đến với tất cả người dùng  trên khắp thế giới.

Tiếp cận người dùng một cách dễ dàng: Thông qua khảo sát của Google, hơn 98% người dùng (những người truy cập internet) đã  và đang sử dụng công cụ Internet để tìm kiếm thông tin  của các mạng xã hội tốt nhất hiện nay . Việc  các ứng dụng mạng xã hội xuất hiện trên các website, đặc biệt là Google sẽ là cách thức hiệu quả nhất, dễ dàng nhất để được người dùng  biết đến. Hơn nữa, những người thực sự quan tâm đến  mạng xã hội của bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn bằng cách thông qua quảng cáo để truy cập vào website của ứng dụng mạng xã hội của bạn. Nhờ đó, chúng ta được nhiều người sử dụng biết đến và tiếp cận với khách hàng. Quảng cáo của bạn sẽ  đạt được hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Năng lực tương tác với người sử dụng:Với khả năng của công nghệ hiện nay, mạng xã hội của bạn không chỉ xây dựng được hình ảnh tốt  đến với đông đảo người dùng Internet, mà thông qua các công nghệ mới, mạng xã hội của bạn còn có thể thu thập được ý kiến của người dùng, lắng nghe và trả lời phản hồi của người dùng …

Dễ dàng quản lý và theo dõi Internet thực sự không dễ quản lý. Nhưng việc đăng quảng cáo trên mạng internet hay các website lại được hỗ trợ quản lý rất tốt.Mạng xã hội của bạn  giờ đây có thể dễ dàng biết được quảng cáo của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người click chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ của quảng cáo theo thời gian ra sao, v.v. Đây là ưu điểm vượt trội của dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi so với các phương thức quảng cáo thông thường. 

Dịch vụ của chúng tôi  hoạt động rất mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo online. Dịch vụ của chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những cách làm tối ưu nhất, đem lại hiệu quả kinh doanh cao và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với phương châm “Chất lượng là uy tín”.

Lợi ích mà dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi đem lại cho khách hàng:

Việc quảng cáo mạng xã hội sẽ đem lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ đến và hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ quảng cáo mạng xã hội xuất hiện tràn lan nhưng để tìm được một dịch vụ quảng cáo mạng xã hội chất lượng và uy tín thì không hề dễ dàng nhưng đến với dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ vô cùng chất lượng và uy tín .Bởi vậy không có lý do gì mà bạn phải từ chối đến với dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của chúng tôi.

Bên dưới là một vài lợi ích của dịch vụ chúng tôi:

Thứ nhất là tính lan truyền

Một khi các thông tin về mạng xã hội của bạn được post lên các trang web , các thông tin này nhanh chóng được lan truyền rất nhanh từ người này sang người khác trong một khoảng thời gian rất ngắn và vô cùng hiệu quả.

Thứ hai chính là tính cộng đồng

Khác so với những kênh quảng cáo truyền thông khác là mạng xã hội của bạn chỉ đến với người dùng theo hướng một chiều từ bạn. Tuy nhiên với mạng xã hội bạn có thể xây dựng cộng đồng mang tính tương hỗ trợ qua lại giữa ứng dụng và người dùng.Thông qua đó phản hồi trực tiếp từ người dùng sẽ giúp bạn cải thiện mạng xã hội của mình được tốt hơn.

Lợi ích thứ ba là hiểu rõ mục tiêu

Giúp tăng mạnh sự nhận biết thương hiệu cho mạng xã hội của bạn.

Đưa ứng dụng mạng xã hội của bạn đến mọi người. Khảo sát thị trường hay đón nhận ý kiến của người dùng đối với mạng xã hội của bạn một cách nhanh nhất.Hay để giải quyết một đồn đại nào đó về mạng xã hội của bạn.

Lợi ích thứ tư là lên kế hoạch chiến dịch cụ thể

Lựa chọn hình thức social media phù hợp.Lựa chọn công cụ để thực hiện.

Lợi ích kế tiếp là được thực hiện một chiến dịch tốt nhất Đăng tải nội dung mới nhất và chất lượng nhất. Tương tác với người dùng đúng lúc và trung thực. Đưa ra những nhận định đánh giá phản hồi có giá trị cao.

Lợi ích cuối cùng đó chính là đo lường và đánh giá các kết quả về mạng xã hội của bạn.

Bắt đầu từ mỗi hình thức khác nhau của việc quảng cáo ứng dụng mạng xã hội của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình việc lựa chọn những thông số cần thiết để làm cơ sở đánh giá hiệu quả, kết hợp việc sử dụng phương thức đo lường tương ứng. Xử lý dữ liệu, đưa ra đánh giá, nhận định của chiến dịch dành riêng cho bạn.

Ví dụ: Bạn sẽ biết được chất lượng của những lời bình luận của người dùng, số lượng người xem và truy cập vào ứng dụng mạng xã hội của bạn, để mở rộng nhận biết mạng xã hội của bạn một cách rõ ràng nhất , những bình luận tốt xấu về mạng xã hội của bạn.Từ đó bạn sẽ điều chỉnh lại mạng xã hội của mình sao cho tốt hơn và thu hút nhiều người sử dụng.

Chiến lược Social media marketing 

Khi tạo chiến lược Social media marketing, bạn phải biết điều gì sẽ phù hợp nhất với bạn trên ngân sách và khung thời gian tốt nhất để đạt được chiến lược hoạt động tốt nhất.

Điều đầu tiên cần làm là lập một kế hoạch hành động, có thể đó là đạt được mục tiêu có bao nhiêu người bạn muốn tiếp cận hàng ngày hoặc hàng tuần.

Có thể một phần trong chiến lược của bạn là tìm hiểu đối tượng của bạn là ai và biết cách sử dụng dữ liệu đó để bạn biết cách thiết lập một chiến dịch quảng cáo sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn khi thiết lập.

Một phần khác trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn có thể là mức độ tương tác của khán giả với các tài khoản mạng xã hội của bạn, 

chẳng hạn như bao nhiêu người đang đăng ký phiếu mua hàng của bạn hoặc bao nhiêu người đăng ký nhận bản tin của bạn cũng như giới tính của khách truy cập và độ tuổi có thể là thứ mà bạn có thể tập trung vào nội dung bạn muốn nhắm mục tiêu.

Có một chiến lược truyền thông xã hội thông minh là chìa khóa để đảm bảo tài khoản mạng xã hội của bạn ngày càng phát triển lớn hơn theo thời gian.

Chiến lược Social media Marketing

Những ngày này không thể bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội: nó có ở khắp mọi nơi! Vì vậy, khi đang làm việc để xây dựng và phát triển trang web của mình, bạn cần tính đến phương tiện truyền thông xã hội. Không chắc chắn lý do tại sao? Kiểm tra cách mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến SEO. Bây giờ, bạn bắt đầu từ đâu? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước xác định chiến lược truyền thông xã hội phù hợp với bạn và thương hiệu.

Mục tiêu của sự hiện diện trên mạng xã hội

Mục tiêu khi tham gia mạng xã hội là gì? Lưu ý: loại nội dung bạn sẽ chia sẻ không phải là mục tiêu. Đó là một phương tiện để đạt được mục tiêu. Bạn đang hy vọng đạt được điều gì bằng cách chia sẻ? Bạn có muốn người theo dõi tìm hiểu về sản phẩm không? Tăng doanh số bán hàng, có thể bằng cách chia sẻ mã giảm giá hoặc khuyến mãi? Bạn đang muốn giáo dục họ? Ví dụ: blog bạn đang đọc rất quan trọng đối với một trong những mục tiêu truyền thông xã hội của chúng tôi: Chúng tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức SEO của mình với mọi người.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Có nhiều mục tiêu để lựa chọn và bạn có thể chọn nhiều mục tiêu. Tuy nhiên, hãy cố gắng duy trì một số tiêu điểm, hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài thứ mà bạn có thể tập trung vào trước. Nếu bạn cảm thấy khó xác định mục tiêu của mình, hãy thử xoay chuyển mục tiêu: bạn muốn chia sẻ nội dung nào? Bạn có thể suy ra mục tiêu nào từ đó?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng mạng xã hội và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên xem kỹ thuật SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn giúp bạn áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!

Bạn chia sẻ loại nội dung nào trên mạng xã hội?

Vì vậy, bạn đã quyết định (các) mục tiêu của mình. Chuyển sang câu hỏi tiếp theo: Bạn định cung cấp loại nội dung nào? Bạn sẽ chia sẻ các bài đăng trên blog của riêng bạn? Hay các bài báo do người khác viết mà bạn thấy phù hợp với khán giả của mình? Thông tin sản phẩm? Cảnh hậu trường từ công ty? Thông tin về bạn là một người? Có rất nhiều điều bạn có thể làm – và một lần nữa, bạn không cần phải chọn chỉ một cái!

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên nội dung bạn có thể đã có mà bạn có thể chuyển thành các bài đăng trên mạng xã hội!

Lập bản đồ tư duy có thể giúp ích cho giai đoạn này. Ngồi xuống một mảnh giấy (hoặc sử dụng một công cụ kỹ thuật số) và bắt đầu viết. Hãy để ý tưởng tuôn chảy! Viết ra tất cả các loại nội dung bạn có thể nghĩ ra, phù hợp với thương hiệu và / hoặc sản phẩm.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Sau đó, đã đến lúc lựa chọn. Bạn sẽ tập trung vào điều gì? Hãy nhớ rằng thu hút khách hàng bằng nội dung thú vị sẽ làm tăng mức độ gắn bó của họ với thương hiệu. Suy nghĩ về những gì khán giả muốn xem, đọc và thậm chí là chia sẻ với những người khác. Nói chung, nội dung hấp dẫn sẽ hoạt động tốt hơn so với các bài đăng được viết chủ yếu vì bạn muốn bán hàng.

Xác định nhóm nội dung

Bây giờ, bạn biết mình muốn đạt được điều gì với sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Bạn cũng biết loại nội dung bạn sẽ thu thập hoặc tạo ra để làm như vậy. Nếu bạn đặt hàng các loại nội dung này, bạn có thấy bất kỳ chủ đề bao quát nào không? Cố gắng kết hợp tất cả những gì bạn có từ trước đến nay bằng cách quyết định các danh mục hoặc chủ đề nội dung, còn được gọi là nhóm nội dung. Dưới đây là một số ví dụ về nhóm nội dung mà chúng tôi có thể chọn để tập trung vào websitehcm.com:

  • Thông tin dịch vụ
  • Kiến thức SEO
  • Kiến thức website
  • Tương tác với khách hàng

Các danh mục khác có thể là chia sẻ tin tức mới nhất hoặc thông báo cho các sự kiện, hoặc các tập podcast, v.v. Nhưng đối với ví dụ này, giả sử đây là bốn chủ đề trọng tâm chính của chúng tôi. Ba chủ đề đầu tiên là những chủ đề chúng tôi muốn tạo bài đăng, chủ đề thứ tư hơi khác một chút. Thay vì chỉ phát sóng, đó là tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến hiện có liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm của chúng tôi. Đây có lẽ là một trong những điểm tập trung quan trọng nhất đối với các thương hiệu, vì mọi người ngày nay mong đợi có thể kết nối thông qua mạng xã hội.

Xem thêm lên kế hoạch cho nội dung

Vì vậy, về cơ bản, bạn muốn kết thúc với một vài nhóm nội dung cho sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Mục tiêu là mỗi bài đăng bạn đưa ra phải đóng góp vào ít nhất một trong những nhóm nội dung này. Điều đó sẽ giúp bạn tập trung.

Ưu tiên và phân bổ thời gian

Một thủ thuật khác để giúp bạn tập trung là phân bổ phần trăm thời gian cho từng nhóm nội dung mà bạn xác định. Ví dụ: tương tác với khách hàng (tiềm năng) có thể rất có giá trị, nhưng cũng tốn nhiều thời gian hơn. Chúng tôi có thể quyết định dành 40% thời gian trên mạng xã hội cho điều đó và 20% mỗi người cho ba chủ đề còn lại.

Điều đó không có nghĩa là không thể linh hoạt, nó chỉ là kim chỉ nam cho chính bạn. Nó giúp bạn tập trung vào những gì bạn thấy quan trọng nhất và để đảm bảo rằng bạn dành sự quan tâm mà nó cần. Khi lập kế hoạch nội dung, hãy kiểm tra điều này. Bạn có giữ nó không? Bạn có cần tập trung hơn một chút vào cái này hay cái kia không? Trong một bài đăng blog sau, chúng tôi sẽ quay lại đánh giá và đánh giá lại chiến lược truyền thông xã hội.

Xem thêm phân tích facebook page insight

Nền tảng truyền thông xã hội nào cho doanh nghiệp?

Không phải mọi phương tiện xã hội đều phù hợp với thương hiệu hoặc thông điệp. Nếu bạn đang tham gia trò chơi tuyển dụng, thì LinkedIn là một mạng lưới tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, chắc chắn hãy xem Twitter. Nếu bạn cung cấp các sản phẩm trông đẹp mắt hoặc thích chia sẻ công thức nấu ăn, Instagram hoặc Pinterest chỉ có thể phù hợp nhất.

Thực hiện một nghiên cứu nhỏ, xem xét các nền tảng khác nhau. Trang web có đầy đủ các báo cáo cập nhật về những nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho nội dung wat! Tìm ra những nền tảng nào phù hợp với mục tiêu và liệu chúng có phù hợp với nội dung bạn đang muốn tạo hay không. Nó có dễ dàng hơn cho bạn để tạo nội dung văn bản? Hay chủ yếu là hình ảnh? Những suy nghĩ như thế này sẽ giúp bạn tìm ra điều gì phù hợp với thương hiệu của mình nhất.

Dù sao, hãy quyết định nền tảng nào bạn muốn tập trung vào trước tiên, bạn luôn có thể thêm nhiều nền tảng khác. Khó theo kịp hơn khi bạn cần hướng đến nhiều nền tảng khác nhau. Một số nền tảng, như Facebook và Twitter, cũng cung cấp nhiều cách để quảng cáo. Điều đó có thể giúp bạn làm cho thương hiệu và công ty được biết đến nhiều hơn ngoài phạm vi những người theo dõi thực tế. Quảng cáo không chỉ để bán sản phẩm, bạn cũng có thể sử dụng nó để quảng bá một số nội dung thú vị và vui nhộn mà bạn xuất bản. Hoặc để tăng lượng khán giả!

Xem thêm email marketing

Đối tượng (mong muốn) sử dụng mạng xã hội nào?

Thật không may, bạn có thể ở ngoài đó chia sẻ nội dung tốt nhất mà bạn có thể cung cấp mà không nhận được bất kỳ lực kéo nào. Bạn cần tiếp cận những người thực sự cần hoặc muốn nội dung! Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến đối tượng là công ty, người lớn tuổi, TikTok có lẽ không phải là nền tảng bạn nên tập trung vào. Ít nhất cho tới hiện tại!

Để biết nơi tìm khán giả, trước tiên bạn cần biết khán giả (mong muốn) là gì. Vì vậy, bạn bắt đầu bằng cách phân tích khán giả của mình. Khi bạn biết mình muốn tiếp cận ai, bạn sẽ xem xét các nền tảng mà họ sử dụng nhiều nhất. Có rất nhiều nguồn trực tuyến, như Sprout và Business Insider, thường xuyên công bố các con số về việc sử dụng mạng xã hội. Kết hợp dữ liệu này với các mục tiêu của riêng bạn và các nền tảng phù hợp với những mục tiêu đó và quyết định nội dung bạn sẽ xuất bản với loại nội dung nào.

Xem thêm phân tích nghiên cứu người dùng

Tiếng nói thương hiệu và phong cách truyền thông xã hội

Dựa trên tổng thể khán giả và thương hiệu: hãy nghĩ về cách bạn muốn giao tiếp trên mạng xã hội. Giọng điệu là trang trọng hay vui tươi? Bạn có thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc không? Bài đăng có thể chứa những từ như “sẽ” thay vì “sẽ” không? Quyết định những gì phù hợp với thương hiệu và nội dung bạn muốn đưa ra trên đó, cũng như những gì phù hợp với khán giả. Nếu bạn suy nghĩ kỹ về điều này ngay bây giờ, thì việc viết tất cả các bài đăng trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tương tác với những người theo dõi bạn

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần để liên hệ với một công ty thông qua phương tiện truyền thông xã hội của họ là kết nối Internet. Điều đó có nghĩa là: Mọi người sẽ đặt câu hỏi cho bạn, đăng khiếu nại, chia sẻ sự nhiệt tình của họ, xuất bản đánh giá, v.v. Quyết định cách bạn muốn xử lý chúng. Bạn sẽ trả lời mọi tin nhắn mà mọi người gửi cho bạn? Bạn có định theo dõi tất cả các đề cập đến tên thương hiệu của mình không, ngay cả khi hồ sơ không được gắn thẻ cụ thể?

Cách sau có thể là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu. Dưới đây là ví dụ về trường hợp ai đó đã đề cập đến hashtag. Chúng tôi thậm chí còn không được đề cập đến, trong tweet ban đầu. Đối với chúng tôi, trả lời đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều người hơn và truyền bá kiến ​​thức SEO hơn nữa.

Xem thêm cải thiện nâng cao thương hiệu

Hãy thực tế

Đọc tất cả những điều trên có thể bạn sẽ thấy phấn chấn và sẵn sàng để bắt đầu. Hoặc, một chút lo lắng vì có vẻ như rất nhiều việc. Đừng băn khoăn! Bây giờ là lúc để thực tế. Bạn có thể phân bổ bao nhiêu thời gian cho sự hiện diện trên mạng xã hội của mình mỗi tuần? Hay mỗi ngày? Thực tế.

Bạn cần phải nỗ lực, vì vậy đừng cố gắng và ‘làm truyền thông xã hội’ như một phương tiện bổ sung hoặc một phương tiện sau. Làm như vậy, có thể bạn sẽ không sớm đạt được mục tiêu của mình! Nếu bạn muốn tham gia vào tất cả các loại cuộc trò chuyện trực tuyến, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và năng lượng hơn. Nếu bạn thiết lập WordPress để nó tự động đăng các bài blog mới lên Facebook, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các bài đăng tự động khác với khi bạn chia sẻ theo cách thủ công bằng cách thêm mô tả thú vị hoặc hấp dẫn.

Hãy suy nghĩ về một quy trình sẽ phù hợp với bạn. Bạn muốn xuất bản bao nhiêu bài đăng trên những nền tảng nào? Bạn định ngồi xuống mỗi tuần một lần để viết tất cả chúng hay dành một chút thời gian mỗi ngày? Bạn sẽ chỉ đăng nội dung của riêng mình hay thu thập và chia sẻ các bài viết của người khác? Việc tạo nhiều nội dung hơn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đăng lại của người khác, nhưng cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nếu bạn chưa đọc những nguồn khác đó. Ngoài ra, nó sẽ gửi lưu lượng truy cập đến các nguồn khác không phải của riêng bạn. Điều đó không phải là vấn đề, tùy thuộc vào mục tiêu truyền thông xã hội.

Xem thêm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Lập kế hoạch truyền thông xã hội

Bạn đã quyết định về vị trí của mình: đó là chiến lược. Bây giờ, kế hoạch là cách bạn đến đó. Bạn đã thu thập được rất nhiều thông tin rất hữu ích cho đến nay. Đã đến lúc biến nó thành một kế hoạch hành động! Hãy nghĩ ra một kế hoạch cụ thể và có thể hành động phù hợp với lịch trình hàng tuần thông thường. Bạn luôn có thể thay đổi nó trong suốt quá trình, nhưng thật tuyệt nếu có một kế hoạch để giúp bạn bắt đầu.

Để giúp tương lai và những người khác hiểu được những gì bạn đang hướng tới, bạn nên viết một tài liệu ngắn với những phát hiện của mình. Mục tiêu, tiếng nói thương hiệu mà bạn quyết định, nhóm nội dung bạn muốn tập trung vào, v.v. Nếu bạn có một số mục tiêu lớn hơn, bạn có thể muốn ưu tiên chúng.

Mục tiêu cụ thể cho sự hiện diện trên mạng xã hội

Bạn đã quyết định các mục tiêu chiến lược của mình, chẳng hạn như “truyền bá kiến thức SEO”. Bạn có thể làm với các mục tiêu cụ thể hơn, có thể thực hiện được trong kế hoạch truyền thông xã hội của mình. Một vài ví dụ:

Trong 12 tháng tới, lưu lượng truy cập từ mạng xã hội vào trang web của tôi sẽ tăng 25%.

Trong 6 tháng tới, hồ sơ của tôi trên Google Doanh nghiệp của tôi sẽ có 10 bài đánh giá mới.

Trong 3 tháng tới, tôi sẽ chia sẻ ít nhất một bài đăng trên Facebook mỗi ngày.

Hãy mạnh dạn, dám thử! Nếu bạn không đạt được những mục tiêu này, bạn hãy đặt những mục tiêu mới trong khoảng thời gian tiếp theo. Bạn cần một cái gì đó để nhắm đến để giữ cho bạn có động lực.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm, như bạn có thể thấy. Và bằng cách đo lường và đánh giá những nỗ lực trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể theo dõi tác động của những nỗ lực của mình, vì vậy hãy đảm bảo dành ra một chút thời gian để làm như vậy. Chúc may mắn cho bây giờ!

PHẦN KẾT LUẬN

Phương tiện truyền thông xã hội là gì là quá trình sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể tiếp cận khách hàng và khách truy cập mới bằng cách thực hiện tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến.

Bạn đăng ký các dịch vụ như Facebook, Twitter, Instagram, Linkedin và thậm chí là Pinterest để chỉ cần 

nêu tên một vài nơi bạn có thể đăng ký miễn phí hoặc thậm chí sử dụng chúng để quảng cáo với họ trên nền tảng trả phí nhằm cung cấp cho người khác nội dung và thương hiệu của bạn .

Khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tiếp cận một thị trường lớn hơn với mọi người chỉ bằng một cú nhấp chuột so với ngày xưa khi việc tiếp cận khách hàng mất nhiều thời gian hơn so với ngày nay trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội có thể rất bổ ích nếu bạn biết cách sử dụng các nền tảng đó một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Bạn cũng phải hiểu rằng bạn cần tạo chiến lược sử dụng các tài khoản mạng xã hội đó bằng cách tạo kế hoạch hành động hoặc thậm chí biết cách tạo mục tiêu để bạn có thể theo dõi tiến trình thực hiện chiến lược của mình.

Tôi hy vọng bạn thấy bài đăng này rất bổ ích cho bạn và tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó với bạn bè và gia đình và thậm chí chia sẻ nó với phương tiện truyền thông xã hội để tôi có thể có động lực làm nhiều hơn nữa giống như bài đăng này cho bạn độc giả của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now