Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Trước khi vào bài hướng dẫn quản trị người dùng trên WordPress. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số nội dung hữu ích liên quan đến quản trị người dùng trên WordPress.

Tổng quan về quản trị người dùng

Vai trò của từng loại nhóm

Tuy là bạn thấy WordPress chỉ có 5 loại nhóm người dùng trong lúc tạo thêm người dùng mới. Nhưng thực tế nếu tính đầy đủ thì mặc định của  WordPress sẽ có tất cả là 6 loại nhóm người dùng, bao gồm như sau:

  • Super Admin – Nhóm người dùng cao nhất, có quyền quản trị toàn bộ các hệ thống. Thực ra WordPress có các tính năng tạo một mạng website nội bộ tên mang là WordPress MultiUser. Ngoài ra, Super Admin có các quyền xóa các người dùng trong nhóm thuộc Administrator.
  • Administrator – Nhóm người dùng có quyền sử dụng toàn bộ tất cả các tính năng có trong một website WordPress. Sẽ không bao gồm các website khác trong mạng website nội bộ.
  • Editor – Nhóm này sẽ có quyền đăng bài viết lên trên website (publish) và quản lý các bài post khác thuộc những người dùng khác.
  • Author – Nhóm này sẽ có quyền đăng các bài lên website và quản lý các bài post của họ.
  • Contributor – Nhóm này sẽ có quyền viết các bài viết mới nhưng không được phép đăng lên website mà chỉ có thể gửi đi để xét duyệt, quản lý bài post của họ.
  • Subscriber – Người dùng trong nhóm này chỉ có quyền quản lý thông tin cá nhân của riêng họ.

Cấp độ nhóm người dùng

Ngoài việc, WordPress còn được sử dụng một hệ thống có cấp độ từ 01 đến 10 để biểu diễn các quyền hạn của từng loại nhóm người dùng.

Mặc dù, bạn vẫn có thể sẽ thấy một vài số plugin có cho phép bạn chỉnh sửa quyền theo thang cấp độ này.

Nhưng tại thời điểm này trở về sau, bạn không cần phải quan tâm nữa. Vì tính năng này đã xóa bỏ khỏi WordPress từ các phiên bản 3.0 trở lên vì quá dư thừa.

Quản trị người dùng trên WordPress

Tại sao bạn cần tập trung vào quản lý người dùng WordPress

Có vô số trang web cần quản lý người dùng WordPress toàn diện để hoạt động chính xác. Ví dụ, các trang tin tức tổng hợp. Họ thường có một số tác giả tự do cần quyền truy cập vào bảng điều khiển WordPress. Họ cần tải lên và xuất bản nội dung hàng ngày.

Tương tự, các trang thương mại điện tử lớn sẽ có các nhóm tập trung vào việc thêm sản phẩm và hình ảnh mới. Trong khi những nhóm khác tập trung vào các trang thanh toán trực tuyến để đảm bảo tất cả các plugin và phần mềm đều được cập nhật và tuân thủ PCI DSS .

Ngay cả nhiều blog WordPress cá nhân nhỏ ngày nay cũng có nhiều hơn một người dùng. Nhiều người có sở thích làm việc theo nhóm. Một số tập trung vào nội dung, một số tập trung vào tối ưu hóa SEO. Một số tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của trang web. Bất kể quy mô hoặc phạm vi trang web của bạn, quản lý người dùng WordPress hiệu quả là điều cần thiết vì một số lý do.

Quản lý người dùng WordPress rất quan trọng đối với bảo mật trang web, năng suất và quản lý trang web

Bạn càng có nhiều người dùng, nguy cơ bảo mật đối với trang web của bạn càng cao. Khi số lượng người dùng tăng lên, khả năng người dùng vô tình ‘phá vỡ điều gì đó’ hoặc tuân theo các giao thức bảo mật lỏng lẻo cũng tăng lên. Nếu người quản lý trang web quên xóa tài khoản người dùng cũ hoặc thay đổi cấp độ quyền của họ. Điều đó có thể tạo ra một cửa sau cho những người có ý định xấu đối với trang web WordPress của bạn .

Tuy nhiên, quản lý người dùng WordPress không chỉ đơn thuần là một vấn đề bảo mật. Đối với các trang web quan trọng hơn, theo dõi hoạt động của người dùng cho phép bạn giữ nhân viên làm việc và cải thiện năng suất. Với số lượng nhân viên làm việc từ xa ngày càng tăng. Các plugin theo dõi hoạt động của WordPress sẽ trở thành công cụ đo lường hiệu suất quan trọng trong những năm tới.

Hãy đi sâu vào và xem cách quản lý người dùng trang web WordPress của chúng tôi tốt hơn.

Chỉ định vai trò người dùng chính xác cho từng người dùng

Đây là bước đầu tiên bạn phải làm để quản lý người dùng trang web WordPress của mình; chỉ định vai trò người dùng chính xác. Mỗi người dùng trong WordPress phải được chỉ định một vai trò và có một số vai trò người dùng được xác định trong WordPress . Chúng như sau (theo thứ tự thâm niên):

Quản trị viên (Đây là người có toàn quyền truy cập vào trang web)
Biên tập viên (Vai trò này có thể xuất bản và chỉnh sửa bài đăng từ mọi người dùng khác)
Tác giả (Chỉ có thể xuất bản và quản lý các bài đăng của riêng họ)
Người đóng góp (Người đóng góp có thể viết, chỉnh sửa và gửi bài đăng để được xem xét, nhưng không thể xuất bản chúng)
Người đăng ký (Cấp quyền truy cập thấp nhất, vai trò này chỉ có quyền truy cập vào hồ sơ của chính họ)
Ngoài các vai trò mặc định này, nhiều plugin của bên thứ ba tạo các vai trò tùy chỉnh của riêng chúng. Ví dụ: WooCommerce tạo ra các vai trò Người quản lý cửa hàng và Khách hàng.

Cách thực hiện quản trị người dùng trên wordpress

Đầu tiên là chọn menu Thành viên.

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Ở đây sẽ hiển thị các thành viên được tạo.

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Bạn có thể thêm thành viên mới bằng cách chọn thêm mới.

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Tiếp theo bạn hãy nhập thông tin và chọn vai trò cho thành viên đó.

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Sau khi thêm mới người dùng sẽ được tạo.

Quản trị người dùng trên WordPress cho người mới sử dụng

Chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn quản trị người dùng trên wordpress đến các bạn. Chúng các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn!

Xem thêm: Hướng dẫn tạo menu trong wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply