Rate this post

Quản trị người dùng với UsersInsight

Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress có hơn chục người dùng, có lẽ bạn đã từng tự hỏi liệu có cách nào tốt hơn để quản lý và tổ chức người dùng WordPress của mình hay không. Trong hướng dẫn này, mục tiêu của chúng tôi là tổng hợp một hướng dẫn quản lý người dùng nâng cao, với các công cụ và mẹo về cách cải thiện tổ chức và quản lý người dùng WordPress của bạn.

Khi nói đến việc tạo nội dung và quản lý dữ liệu tùy chỉnh, WordPress chắc chắn là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ có một số tính năng tích hợp để lưu trữ dữ liệu tùy chỉnh mà còn cho phép các plugin dễ dàng mở rộng điều này. Điều này cho phép rất nhiều công dụng sáng tạo khi quản lý người dùng WordPress của bạn.

Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ có thể thu thập và thao tác dữ liệu người dùng của mình bằng cách lọc và phân đoạn. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu đầy đủ về cách đăng ký, nhập và xuất người dùng. Sau đó, chúng tôi sẽ hiểu cách thêm các trường tùy chỉnh và dữ liệu tùy chỉnh cho người dùng của bạn. Sẽ có các mẹo về giao tiếp và hoạt động của người dùng.

Các bạn có thể tìm hiểu về plugin usersInsights. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về plugin này để quản trị người dùng cá nhân.

Các bài viết liên quan:

Quản lý dữ liệu người dùng của bạn với phân đoạn và lọc

Có thể bạn đã có rất nhiều dữ liệu về người dùng WordPress trên trang web của mình. Cho dù đây là dữ liệu của các plugin bên thứ 3 hay các trường người dùng tùy chỉnh với mã tùy chỉnh của riêng bạn, thì việc có thể sử dụng dữ liệu này ngay lập tức và không phải bắt đầu lại từ đầu có thể là một lợi thế lớn.

Thông tin chi tiết về người dùng cung cấp nhiều cách để lọc và phân đoạn người dùng của bạn theo dữ liệu của họ. Với các bộ lọc thông minh của Thông tin chi tiết về người dùng, bạn có thể phân đoạn người dùng theo bất kỳ trường tùy chỉnh nào của họ, bao gồm cả các trường từ plugin bên ngoài.

Ví dụ: bạn có thể kết hợp tìm kiếm người dùng đã đăng nhập hơn 10 ngày trước, người đến từ Hoa Kỳ và người đăng ký:

Danh sách người dùng bạn đã tìm kiếm có thể được xuất bằng cách nhấp vào biểu tượng xuất. Bạn có thể thêm bao nhiêu bộ lọc tùy ý vào trên các bộ lọc khác và bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ các cột để có cái nhìn tổng quan hơn về dữ liệu của mình.

Mỗi loại bộ lọc và loại dữ liệu có các tùy chọn riêng. Chúng tôi có tất cả chúng chi tiết trong hướng dẫn Bộ lọc thông minh WordPress của chúng tôi.

Quản lý và tổ chức nhóm người dùng

Nhóm người dùng là một cách dễ dàng để gắn thẻ khách hàng của bạn theo các điều kiện nhất định. Bạn có thể thêm họ vào các nhóm và tạo thư mục người dùng của riêng mình để bạn có thể dễ dàng tổ chức người dùng của mình dựa trên các thuộc tính khác nhau.

Ví dụ: một nhóm cho tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn là một ý tưởng hay trong trường hợp bạn muốn liên hệ với họ. Điều này cũng xảy ra với những người mua nhiều lần, nếu bạn muốn thưởng cho họ khi mua nhiều lần.

Các nhóm người dùng có thể được tạo bên trong Thông tin chi tiết về người dùng và bạn có thể chỉ định chúng cho từng người dùng của mình bằng cách nhấp vào hình đại diện của họ. Cũng có thể thực hiện quản lý hàng loạt người dùng bằng cách chỉ định nhiều người dùng vào một nhóm. Bạn có thể đọc thêm về tổ chức và quản lý người dùng hàng loạt trong bài viết Sử dụng Hành động Hàng loạt của chúng tôi.

Quản lý dữ liệu hồ sơ người dùng của bạn

Hồ sơ người dùng tùy chỉnh của Thông tin chi tiết về người dùng là nơi bạn có thể xem tất cả thông tin về một người dùng cụ thể ở một nơi duy nhất. Hồ sơ người dùng tùy chỉnh cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về tất cả dữ liệu người dùng của bạn. Bạn có thể xem vị trí người dùng, hoạt động, các loại bài đăng tùy chỉnh và ghi chú.

Hướng dẫn Trang Hồ sơ Người dùng của chúng tôi cho biết cách hoạt động của từng phần này. Tất cả các phần này đều linh hoạt, đặc biệt là bảng hoạt động bao gồm tổng quan về tất cả các Loại bài đăng tùy chỉnh và nội dung do người dùng của bạn tạo (bao gồm cả nhận xét). Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có các plugin như WooCommerce, LearnDash, Ultimate Member hoặc bất kỳ plugin nào khác mà thông tin người dùng được lưu trữ trong các loại bài đăng tùy chỉnh.

Bạn có thể thêm ghi chú của người dùng có thể được sử dụng để liên lạc với các thành viên trong nhóm của riêng bạn trong nội bộ. Sau khi chúng được thêm vào, bạn cũng có thể truy xuất thông tin ghi chú trong bộ lọc người dùng. Bạn có thể đọc thêm về tính năng này trong bài viết Ghi chú Người dùng của chúng tôi.

Một khía cạnh quan trọng khác của hồ sơ người dùng là phần trường tùy chỉnh. Trong phần đó của trang, bạn có thể nhanh chóng xem tất cả các trường tùy chỉnh của người dùng và giá trị của chúng. Cũng có thể nhanh chóng cập nhật giá trị trường tùy chỉnh trong Hồ sơ người dùng. Nếu bạn quan tâm, có nhiều điều cần tìm hiểu thêm về tính năng này trong hướng dẫn Trường người dùng tùy chỉnh của chúng tôi.

Tích hợp và quản lý dữ liệu người dùng tùy chỉnh từ các plugin khác

Hầu như bất kỳ plugin nào cũng sẽ lưu trữ dữ liệu stom cho người dùng của bạn. Nhưng thường không thể tự do kiểm soát và tìm kiếm các trường này. Users Insights có tính năng ánh xạ các trường meta người dùng hiện có với các trường tùy chỉnh. Bạn có thể làm điều đó trong Thông tin chi tiết về người dùng> Trường tùy chỉnh và với điều đó, bạn sẽ thấy các trường của mình trong hồ sơ người dùng.

Tuy nhiên, điều này có thể không đủ để có được thông tin bạn muốn một cách chính xác. Có nhiều cách khác nhau để lưu trữ dữ liệu và hiếm khi các trường này ở định dạng con người có thể đọc được. Mặc dù có thể chuyển đổi các trường meta của người dùng thành định dạng có thể đọc được, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần mã tùy chỉnh.

Ngoài ra, Users Insights có các mô-đun tích hợp cho một số plugin phổ biến nhất và mỗi plugin sẽ tự động ánh xạ và định dạng các trường tùy chỉnh cho plugin đó nói riêng. Ngoài ra, một số mô-đun cho phép bạn các phương pháp lọc mới cho người dùng của bạn.

Tích hợp plugin

Chúng tôi có nhiều mô-đun và hướng dẫn về cách tận dụng tối đa mỗi plugin cùng với Thông tin chi tiết về người dùng. Hiện tại, đây là các mô-đun có sẵn:

 • WooCommerce – bạn có thể xem số lượng đơn đặt hàng, giá trị lâu dài, đơn hàng cuối cùng và số lượng đánh giá. Bạn cũng có thể lọc người dùng dựa trên một số tiêu chí bổ sung, chẳng hạn như lấy tất cả người dùng đã mua một sản phẩm cụ thể.
 • Ultimate Member – công cụ quản lý tư cách thành viên để bạn có thể tìm kiếm và lọc thông qua các trường, sở thích và nhóm tùy chỉnh của thành viên.
 • BuddyPress – bạn có thể đọc thêm bộ lọc dữ liệu hồ sơ người dùng của bạn, nhóm của họ, số lượng bài đăng, số lượng nhóm, số lượng bạn bè và hơn thế nữa.
 • Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng – tương tự như mô-đun WooCommerce, dữ liệu như giá trị lâu dài, số lượng đơn đặt hàng và ngày đặt hàng cuối cùng đều có ngay sau khi bạn kích hoạt nó.
 • Gravity Forms – khi được sử dụng với tiện ích bổ sung Đăng ký người dùng, bạn có thể tìm kiếm người dùng thông qua dữ liệu đã gửi của họ.
 • LearnDash – bạn có thể xem các khóa học của người dùng, tiến trình khóa học, câu đố và các nhóm LearnDash của họ.
 • Đăng ký WooCommerce – bạn có thể kiểm tra các đăng ký của người dùng, tổng số lượng đăng ký và trạng thái của các đăng ký này.
 • bbPress – Với mô-đun này, bạn có thể kiểm tra các diễn đàn, chủ đề đã tạo và câu trả lời đã đăng của người dùng.
 • Thành viên WooCommerce – bạn có thể kiểm tra trạng thái thành viên, số lượng thành viên và ngày đăng ký của họ.
 • Thành viên trả phí Pro – cấp độ thành viên, trạng thái thành viên, giá trị lâu dài, ngày bắt đầu, ngày kết thúc, v.v.
 • Profile Builder Pro – tải các trường tùy chỉnh bao gồm trường dựa trên tet, trường dựa trên số, trường ngày, v.v.
 • MemberPress – trạng thái thành viên, số lượng thành viên, sản phẩm, ngày trạng thái được tạo, v.v.
 • Lịch sự kiện – các sự kiện đã tạo, trạng thái RSVP, vé sự kiện, số lượng vé đã mua, v.v.

Quản lý người dùng WordPress theo dữ liệu vị trí địa lý

Bạn có thể quản lý người dùng của mình theo vị trí của họ, nếu bạn có mô-đun vị trí địa lý đang hoạt động. Tùy chọn đầu tiên bạn có là chế độ xem bản đồ của bất kỳ bộ lọc nào. Bạn có thể nhấp vào nút “Nhập Chế độ xem Bản đồ”, vì vậy bạn sẽ thấy phần trình bày dữ liệu của mình trên bản đồ.

Mặc dù vậy, các tùy chọn vị trí địa lý không giới hạn trên bản đồ. Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn Vị trí địa lý của chúng tôi, có nhiều cách để bạn có thể sử dụng các bộ lọc dựa trên vị trí trong quản lý người dùng WordPress của mình. Một ví dụ là lọc tất cả người dùng từ một khu vực, chẳng hạn như New York.

Kết hợp và quản lý dữ liệu bán hàng của người dùng

Quản lý bán hàng là một phần quan trọng của quản lý người dùng. Đối với cửa hàng WooCommerce, bạn có thể tích hợp ngoài hộp với Thông tin chi tiết về người dùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều bộ lọc và trường tùy chỉnh sẵn sàng sử dụng để hiểu rõ hơn về cơ sở khách hàng của mình.

Bạn có thể xem thông tin cơ bản nhất, chẳng hạn như những gì chúng tôi có trong bài viết Dữ liệu người dùng WooCommerce của chúng tôi. Chúng bao gồm số lượng đơn đặt hàng, thông tin chi tiết về người dùng của bạn, ngày đặt hàng cuối cùng và số lượng đánh giá còn lại. Cũng có thể truy xuất những người dùng đã mua một sản phẩm cụ thể bằng cách sử dụng bộ lọc sản phẩm.

Một số liệu thú vị khác giúp bạn quản lý người dùng của mình là Giá trị lâu dài của khách hàng. Số liệu này sẽ cộng tất cả doanh thu của bạn từ các đơn đặt hàng trước đây cho cùng một khách hàng. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài viết Cách tìm giá trị lâu dài của khách hàng của chúng tôi, nhưng tóm lại, bạn chỉ cần bật mô-đun WooCommerce cho Thông tin chi tiết về người dùng và chỉ số này sẽ có ở đó.

Bạn cũng có thể sử dụng các trường tùy chỉnh để cải thiện quản lý người dùng WordPress của mình. Như được mô tả trong bài viết Cách thêm trường tùy chỉnh vào khách hàng WooCommerce của bạn, có rất nhiều lợi ích khi sử dụng trường tùy chỉnh. Bạn có thể thêm nhiều thông tin hơn về người dùng của mình, tùy chỉnh hồ sơ của họ, phân đoạn người dùng dựa trên các trường tùy chỉnh, chia sẻ và nhập dữ liệu người dùng bất cứ khi nào bạn cần.

WooCommerce có đầy đủ các tùy chọn và có nhiều cách khác mà bạn có thể sử dụng kết hợp với Thông tin chi tiết về người dùng để cải thiện Quản lý quan hệ khách hàng của mình. Chúng tôi có một hướng dẫn đặc biệt cho Hướng dẫn quản lý khách hàng WooCommerce, trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm.

Một plugin khác được sử dụng để quản lý Thương mại điện tử là Easy Digital Downloads. Thông tin chi tiết về người dùng có một mô-đun tích hợp cho plugin này. Khi mô-đun này hoạt động, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông qua các đơn đặt hàng, ngày đặt hàng, tổng chi tiêu (giá trị lâu dài) và hơn thế nữa. Bạn có thể kiểm tra tất cả các tùy chọn trong bài viết Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng của chúng tôi.

Tương tự với WooCommerce, bạn có thể lọc những người dùng đã mua một sản phẩm cụ thể và theo trạng thái đơn đặt hàng.

Quản lý nội dung người dùng

Một tùy chọn khác để quản lý người dùng của bạn là kiểm tra nội dung họ đã tạo. WordPress có các bài đăng và nhận xét theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào khác. Điều này rất hữu ích nếu bạn có nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như hệ thống diễn đàn hoặc mạng xã hội.

Bài viết Cách lọc người dùng WordPress theo nội dung được tạo giải thích các bộ lọc khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: bạn có thể thấy tất cả người dùng có số nhận xét lớn hơn 3 và những người đã đăng nhập vào tháng trước.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự không chỉ đối với nhận xét mà còn đối với bất kỳ Loại bài đăng tùy chỉnh nào. Bạn chỉ cần bật chúng trong Thông tin chi tiết về người dùng> Loại bài đăng tùy chỉnh.

Theo dõi và hiểu hoạt động người dùng của bạn

Không phải tất cả người dùng đều bình đẳng và hoạt động của người dùng là một cách tuyệt vời khác để thấy được điều đó. Đôi khi bạn có thể có nhiều người dùng, nhưng điều này sẽ không quan trọng đối với bạn nếu hầu hết trong số họ không hoạt động. Điều này cũng có thể làm xáo trộn sự hiểu biết chung của bạn về doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 hướng dẫn khác nhau để giúp bạn đo lường các yếu tố này trong cơ sở người dùng của mình.

Khía cạnh đầu tiên bạn có thể muốn xem xét là chỉ theo dõi những người dùng tích cực nhất trong trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hoạt động của người dùng của bạn có thể tốt như thế nào. Điều này cũng có thể giúp bạn tái tạo những gì đặc biệt về những người dùng này. Do đó, bạn có thể có ngày càng nhiều người dùng tích cực hơn trong trang web của mình.

Cùng với hoạt động của người dùng, bạn chắc chắn sẽ muốn biết những người dùng nào đang tạo nội dung trong trang WordPress của bạn và những trang nào mà người dùng của bạn đang truy cập.

Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ biết những người dùng nào đang truy cập trang web của bạn mà còn biết những người nào đang tương tác với nó nhiều nhất.

Và khía cạnh cuối cùng của số liệu này là đo lường điều ngược lại. Cách tìm và gửi email cho người dùng WordPress không hoạt động của bạn. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục một số người dùng đã không truy cập trang web của bạn trong một thời gian. Sau tất cả, họ phải đăng ký vì một lý do, vì vậy luôn có cách để đưa họ trở lại tàu.

Quản lý giao tiếp người dùng

Nói về việc gửi email cho những người dùng không hoạt động của bạn, thực ra có nhiều cách khác nhau để liên lạc với họ. Dù là người dùng không hoạt động hay đang hoạt động, bạn nên liên hệ với người dùng của mình.

Nếu bạn là người dùng MailChimp, bạn có thể muốn xem Cách nhập người dùng WordPress vào Mailchimp với Thông tin chi tiết về người dùng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xuất và nhập người dùng của mình qua CSV. Bằng cách này, bạn sẽ sẵn sàng gửi bản tin đến danh sách người dùng của mình.

Hầu hết các nền tảng tiếp thị qua email và quản lý liên hệ đều hỗ trợ nhập và xuất dựa trên tệp CSV, do đó bạn có thể chuyển các liên hệ của mình một cách dễ dàng.

Thu thập dữ liệu bổ sung với các biểu mẫu đăng ký người dùng tốt hơn và các trường người dùng tùy chỉnh

WordPress có một biểu mẫu đăng ký người dùng đơn giản và dễ hiểu. Thông thường tất cả thông tin bạn nhận được là tên người dùng, email và mật khẩu. Nhưng có thể trong trường hợp của bạn, sẽ rất tuyệt nếu thu thập thêm dữ liệu về người dùng của bạn.

Nếu điều đó nghe giống bạn, chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi từ hướng dẫn của chúng tôi về cách Tạo Trang Hồ sơ Người dùng Tùy chỉnh. Ở đó, bạn sẽ tìm hiểu về plugin ACF và những gì bạn có thể làm trong phiên bản miễn phí của nó. Bạn cũng sẽ thấy cách tạo mã ngắn có thể được sử dụng để biến bất kỳ trang nào thành trang hồ sơ tùy chỉnh – với các trường tùy chỉnh của riêng bạn.

Bây giờ nếu bạn là người dùng ACF Pro, chúng tôi có một hướng dẫn khác dành cho bạn. Với phiên bản Pro, bạn có một số tính năng nâng cao. Một trong số đó là thêm các trường tùy chỉnh vào biểu mẫu đăng ký WordPress trực tiếp. Bạn có thể tìm hiểu điều đó trong bài viết Đăng ký người dùng ACF và Phân đoạn dữ liệu của chúng tôi.

Nhập người dùng với dữ liệu tùy chỉnh

Đôi khi bạn đã có cơ sở người dùng của mình trong một nền tảng khác và bạn vẫn chưa sử dụng WordPress CRM. Bạn có thể đang di chuyển từ một CMS khác hoặc thậm chí từ CRM hoặc một nền tảng khác. Trong trường hợp đó, việc thay đổi biểu mẫu đăng ký người dùng sẽ không giúp ích được gì nhiều cho bạn.

Nếu đó là trường hợp của bạn, thì nhập người dùng của bạn sẽ là con đường tốt nhất. Bạn có thể nhập nhiều dữ liệu vào WordPress, nhưng nhập người dùng khó hơn một chút. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo hướng dẫn về Cách nhập người dùng WordPress của bạn từ tệp CSV.

Trong bài viết này, bạn có thể biết cách sử dụng plugin để ánh xạ chính xác tệp CSV nhằm tạo người dùng và các trường tùy chỉnh của họ.

Thêm và xuất các trường tùy chỉnh

Khi bạn đã thiết lập xong người dùng của mình, đã đến lúc thêm một số trường tùy chỉnh cho họ. Mục đích chính của tính năng trường tùy chỉnh là lưu trữ và truy xuất phần bổ sung dữ liệu riêng về người dùng của bạn. Bản thân các trường tùy chỉnh cũng có thể được tạo bởi các plugin. Ví dụ: khi bạn cài đặt WooCommerce, rất nhiều dữ liệu được thu thập về người dùng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để lưu trữ một số dữ liệu bổ sung về người dùng của mình.

Để đọc dữ liệu này bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về người dùng, bạn cần cho nó biết rằng bạn có một số trường tùy chỉnh. Quá trình này được gọi là ánh xạ các trường tùy chỉnh của bạn.

Sau khi các trường được tạo, bạn có thể xem và cập nhật chúng từ phần hồ sơ người dùng:

Các trường tùy chỉnh cũng có sẵn trong bảng người dùng và bộ lọc:

Để tìm hiểu cách xuất dữ liệu này, bạn có thể xem bài viết Cách xuất người dùng WordPress với các trường tùy chỉnh của chúng tôi. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy những điều cơ bản về xuất trường tùy chỉnh từ các plugin khác nhau.

Phần kết luận

Hôm nay chúng ta đã xem xét các bài viết khác nhau và thu thập các kiến ​​thức khác nhau để tạo ra một hệ thống quản lý người dùng bằng WordPress. Chúng tôi đã thấy cách bạn có thể sử dụng không chỉ Thông tin chi tiết về người dùng mà còn sử dụng các plugin khác để thực hiện các tác vụ khác nhau với cơ sở người dùng của mình.

Vào cuối ngày, chúng tôi hy vọng bạn có thể quản lý và thu thập thông tin người dùng của mình tốt hơn và chúng tôi chắc chắn rằng điều này sẽ giúp bạn trong quá trình đưa ra quyết định.

Nếu bạn đang sử dụng WooCommerce cho cửa hàng trực tuyến của mình, hãy nhớ xem Hướng dẫn quản lý khách hàng WooCommerce của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bạn đã thích bài viết này, và hẹn gặp bạn lần sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now