Rate this post

Chúng ta luôn biết đến python như một ngôn ngữ lập trình cấp cao, hướng đối tượng với ngữ nghĩa động. Nó đã thu hút người dùng từ các nền tảng khác nhau vì lợi thế của nó trong việc phát triển ứng dụng nhanh chóng và các tùy chọn xây dựng năng động của nó. Chúng ta ít biết rằng nó được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình “an toàn nhất” ngoài sự phổ biến vì chức năng của nó. Ngoài ra, Python còn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Các bài viết liên quan:

Mặc dù rất khó để một người bình thường tin rằng các ngôn ngữ lập trình như Python rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe. Không chỉ có một lý do khiến trăn trở nên nổi bật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Có một số lý do khiến Python trở thành một tài sản quan trọng cho những người nghiên cứu trong bộ phận chăm sóc sức khỏe.

Hãy cùng khám phá tầm quan trọng của Python trong chăm sóc sức khỏe và tại sao nó được coi là một trong những ngôn ngữ an toàn nhất.

Trước khi chuyển sang phần Python trong bài viết Chăm sóc sức khỏe, hãy đọc một chút về các Framework Python là Django và Flask.

Django và Flask – Các Framework Python

Hiệu suất của Python được đánh giá cao dựa trên các khả năng như đáp ứng thời hạn, chất lượng và số lượng mã. Để đạt được điều tương tự, Python có mặt với một Framework công tác Django .

Các mô-đun đáng tin cậy của nó hiệu quả đến mức bạn không cần phải tự phát triển chúng. Ngoài ra, tính năng bảo trì tích hợp chống lại cuộc tấn công ứng dụng web bổ sung vào tiện ích của nó. Khuôn khổ Django cho phép các nhà phát triển đáp ứng yêu cầu của họ về bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào liên quan đến eHealth hoặc các dự án y tế từ xa.

Ngoài ra còn có Flask , một lần nữa, một Framework công tác dựa trên Python thường được sử dụng để xây dựng các nguyên mẫu vì hiệu quả tuyệt vời của nó và có thể được mở rộng sang Framework công tác full-stack với các phần mở rộng hiện có. Công dụng của nó vẫn ít hơn Django vì nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn cho việc cấu hình.

Tại sao Python trong Chăm sóc sức khỏe lại quan trọng?

Dưới đây là một số lý do quan trọng để sử dụng Python trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, hãy xem –

  1. Python và các Framework của nó hoạt động dựa trên các nguyên tắc được xây dựng như nhau và được thống nhất theo danh sách kiểm tra HIPAA.
  2. Một cái nhìn đầy đủ về chăm sóc sức khỏe dữ liệu lớn cho phép tổ chức trao đổi thông tin để tìm kiếm kết quả của bệnh nhân.
  3. Hiệu suất của các nền tảng được tạo bằng Python tập trung vào tính khả dụng của chúng trên điện thoại và web.

Các công ty khởi nghiệp y tế đang sử dụng Python như thế nào?

Roam Analysis

Sử dụng máy học (trí tuệ nhân tạo) và dữ liệu ngữ cảnh toàn diện để tiếp quản các công ty dược phẩm sinh học và thiết bị y tế, những công ty cần đưa ra quyết định, đề xuất phương pháp điều trị và mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Nền tảng của Roam được cung cấp bởi một tài sản dữ liệu độc quyền có tên là Sơ đồ tri thức sức khỏe liên tục được làm giàu bằng cách sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để thu thập thông tin và tạo kết nối với dữ liệu mới.

Theo mô tả chính thức, “Máy học và nền tảng dữ liệu của Roam cung cấp khả năng phân tích phong phú về hành trình của bệnh nhân để tiết lộ các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định và kết quả điều trị”.

AiCure

Đây là một công ty khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe do NIH và VC tài trợ ở New York. AiCure tự động hóa quy trình đảm bảo rằng bệnh nhân cũng đang dùng thuốc vào thời gian được chỉ định của họ. Nó đã kết hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ di động với nhau.

Ví dụ: nó sử dụng thị giác máy tính để xác định bệnh nhân (nhận dạng khuôn mặt) và xác minh loại thuốc phù hợp cho bệnh nhân cụ thể (sử dụng nhận dạng viên thuốc) và họ thực sự đang tiêu thụ chúng (nhận dạng hành động). Họ phát triển các ứng dụng phụ trợ của mình bằng cách sử dụng các khuôn khổ Django và sử dụng các kỹ sư nghiên cứu và mã hóa cơ sở python để phát triển nó.

Ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của Python trong Chăm sóc sức khỏe? Dưới đây là một số công ty khởi nghiệp khác –

Drchrono

Nó là một phần mềm như một nền tảng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân bao gồm một ứng dụng dựa trên web và đám mây. Công ty của Mỹ này dành cho các bác sĩ và bệnh nhân cung cấp hồ sơ sức khỏe điện tử ở dạng kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ quản lý và thanh toán y tế. Đây cũng là một nền tảng tập trung vào điện thoại và web.

Fathom Health

Lại là một công ty khởi nghiệp về Chăm sóc sức khỏe với hệ thống NLP học sâu  để đọc và hiểu hồ sơ sức khỏe điện tử. Công ty khởi nghiệp có trụ sở chính tại San Francisco, California này được hỗ trợ bởi Google. Nhân viên của họ đã quen thuộc với Flask để lập trình API và các kỹ sư dữ liệu thích NLTK của Python hơn.

Kết luận

Như chúng ta đã thấy rằng Python không chỉ thích hợp cho lập trình và các ứng dụng dựa trên web mà nó còn hữu ích trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Python đang trong giai đoạn phát triển liên tục. Đó là một trong những lý do chính tại sao Python lại có một bàn tay lớn như vậy trong bộ phận chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng này của Python sẽ hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và cải thiện việc chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực đầy thách thức và Python đang hoạt động rất tốt ở đây.

Vai trò của Python trong Chăm sóc sức khỏe không bị giới hạn ở đây có rất nhiều ứng dụng của Python sẽ hướng tới một tương lai công nghệ cao và tốt hơn. Nhiều người trong chúng ta không biết rằng Jarvis của Iron Man được tạo thành từ Python.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now