Rate this post

Mọi người thường nghĩ proxy tương tự như VPN (mạng riêng ảo). Điều đó không sai. Nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng.

Các bài viết liên quan:

Vậy máy chủ proxy thực sự là gì? Chà, hãy bắt đầu giải nén những điều cơ bản của nó.

Máy chủ Proxy là gì?

Proxy là một máy tính từ xa đóng vai trò trung gian giữa thiết bị điện tử và internet.

Nó thu thập dữ liệu lưu lượng từ một nguồn và truyền nó đến đích đã định. Nó cũng làm như vậy với câu trả lời mà nó nhận được.

Định tuyến thông tin liên lạc trực tuyến thông qua proxy có thể thực hiện những việc khác nhau.

Xem thêm IP security( bảo mật tầng Internet Protocol)

Proxy hoạt động như thế nào?

Vì vậy, một máy chủ proxy được sử dụng để làm gì?

Trước tiên, hãy thảo luận ngắn gọn về địa chỉ IP (Giao thức Internet).

Trên internet, chúng giúp các máy tính (bao gồm cả proxy) truyền dữ liệu giữa nhau.

Thông thường, ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) chỉ định địa chỉ IP công cộng cho máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh của người dùng trong mạng của họ theo khu vực.

Đó là lý do tại sao họ có thể tiết lộ vị trí của các thiết bị mà họ được liên kết.

Nói chung, các thiết bị không nhận được duy nhất các số nhận dạng địa lý như vậy. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ một cái với bạn cùng nhà và hàng xóm.

Khi bạn sử dụng proxy, bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình và thay vào đó sử dụng những gì được chỉ định cho nó.

Vậy, proxy hoạt động như thế nào?

Là một trung gian cho thiết bị của bạn và các phần khác của Web, một proxy sẽ chuyển tiếp các yêu cầu của bạn đến các trang web. Sau đó, nó tìm nạp nội dung bạn cần.

Không phải lúc nào proxy cũng phải giao tiếp với các trang web để lấy thông tin họ cần. Nó có thể sử dụng cơ sở dữ liệu riêng của các trang được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu nó có một bản sao của thông tin bạn muốn, nó sẽ sử dụng nó. Nhấn vào bộ nhớ cache cục bộ của nó cho phép nó tải các trang được yêu cầu của bạn nhanh hơn.

Forward Proxy và Reverse Proxy

Chức năng của proxy chuyển tiếp và đảo ngược là tự giải thích.

Một proxy chuyển tiếp định tuyến các yêu cầu kết nối gửi đi. Nói cách khác, nó xử lý lưu lượng truy cập đến từ thiết bị của bạn.

Nó phù hợp với định nghĩa về proxy mà chúng tôi đã giải thích ở trên.

Mặt khác, proxy ngược sẽ chặn lưu lượng truy cập đến từ các trình duyệt. Nó gửi các yêu cầu mà nó nhận được đến các máy chủ web và chuyển tiếp các câu trả lời mà nó nhận được tới các trình duyệt.

Hai cái này tạo nên danh mục Direction của proxy.

Các loại máy chủ proxy

Ngoài cách ở trên, có nhiều cách phân loại proxy chính khác. Hãy tự làm quen với những điều sau để chọn giải pháp proxy phù hợp cho tác vụ của bạn.

Xem thêm Chính sách của IP Security

Ẩn danh

Mọi người lướt Web bằng proxy vì một lý do chính – duyệt web ẩn danh. Nhưng bạn thấy đấy, giờ đây nó luôn có khả năng chống đạn.

 • Các proxy minh bạch – Những proxy này phát trực tuyến mà bạn đang sử dụng địa chỉ IP proxy. Họ cũng tiết lộ địa chỉ IP của bạn.

Có vấn đề gì với sự minh bạch? Chà, những proxy này thường là những proxy được liên kết với mạng Wi-Fi công cộng.

Thực sự cân nhắc sử dụng VPN khi duyệt Internet thông qua một kết nối không an toàn như vậy.

 • Các proxy ẩn danh (Nửa công khai) – Các proxy này không hoàn toàn minh bạch. Nhưng họ nói với mọi người rằng bạn đang sử dụng một cái.

Chúng đủ tốt để giữ bí mật vị trí của bạn. Nó không thể giúp bạn truy cập các trang web bị dị ứng với proxy.

 • Các proxy ẩn danh cao – Những proxy này có thể xóa thông tin nhận dạng cá nhân của bạn trước khi chuyển tiếp yêu cầu đến máy chủ web.

Các proxy ẩn danh hợp pháp có thể giúp bạn che giấu các dấu vết của mình. Nhưng các nhà cung cấp bất chính có thể tiếp thị chúng như vậy chỉ để truy cập dữ liệu của bạn và có thể kiếm tiền từ dữ liệu đó.

 • Làm biến dạng proxy – Những proxy này trung thực về việc chúng là proxy. Tuy nhiên, họ nói dối về danh tính của họ.

Họ không sử dụng địa chỉ IP của riêng mình. Vì vậy, mỗi người là một proxy ẩn danh che giấu IP của nó.

Khi không bị phát hiện, chúng có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong khi duyệt. Thật không may, một số máy chủ web có thể nhận thấy proxy bị bóp méo và tự động chặn chúng.

 • Elite Proxy – Những proxy này giả dạng người dùng thực. Họ không thông báo với thế giới rằng bạn đang truy cập Internet bằng proxy và không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào về thiết bị của bạn.

Nguồn

Proxy đến từ nhiều nguồn khác nhau, có thể ảnh hưởng đến khả năng phát hiện của chúng. Chúng bao gồm:

 • Trung tâm dữ liệu Proxy – Loại proxy web này được đặt trong một trung tâm dữ liệu. Do đó, tên.

Chúng thường mang lại hiệu suất tốt và giá cả tương đối phải chăng. Nhưng vì chúng không thuộc về thiết bị của những người bình thường, nhiều trang web ngay lập tức từ chối quyền truy cập vào chúng.

 • Proxy của khu dân cư – Các IP này được gán cho các thiết bị điện tử ngoài đời thực. Họ thường lừa máy chủ lưu trữ thành công bởi vì họ xuất hiện với tư cách là khách truy cập trang web thực tế.
 • Proxy di động – Loại proxy dân dụng này đến từ các nhà khai thác di động. Do đó, họ sử dụng SIM chứ không phải kết nối Wi-Fi. Được chia sẻ bởi hàng trăm cá nhân, chúng có lẽ là địa chỉ IP khó chặn nhất.
 • Proxy khu dân cư tĩnh – Loại proxy trung tâm dữ liệu này đến từ các ISP trong khu vực và tự ngụy trang thành địa chỉ IP khu dân cư. Tuy nhiên, loại proxy trực tuyến này không tốt trong việc che giấu danh tính của nó. Máy chủ web có thể phân loại chúng thành các IP trung tâm dữ liệu trong 50% thời gian.

Độc quyền

Proxy là chung hoặc riêng tư. Các loại bao gồm:

 • Các proxy dùng chung – Những proxy này bao gồm các nhóm địa chỉ IP chung.

Tất cả các loại người dùng internet định tuyến lưu lượng truy cập thông qua họ vì chúng rẻ để có được. Vì sự nổi tiếng của họ, họ kém ổn định hơn.

Ngoài ra, họ có thể bị ảnh hưởng từ hàng xóm xấu. Các trình chặn có thể nhắm mục tiêu họ do các hành vi trực tuyến của một số người dùng.

Ngay cả khi bạn sử dụng Internet một cách có trách nhiệm, bạn có thể gặp phải các hạn chế về web nếu bạn chia sẻ IP với các ký tự mờ ám.

 • Proxy chuyên dụng – Đôi khi được gọi là proxy riêng tư, chúng chỉ dành riêng cho người dùng cá nhân và các miền cụ thể. Chúng mang lại hiệu suất tốt nhất, nhưng các nhà cung cấp proxy lại bán chúng với giá cao.
 • Proxy bán chuyên dụng – Các địa chỉ IP này cũng được chia sẻ. Tuy nhiên, ngày càng ít người dùng internet có thể truy cập chúng.

Chúng không tệ như các proxy dùng chung. Nhưng chúng cũng không tốt bằng các tùy chọn proxy riêng tư thực sự.

Vòng xoay

Xoay proxy đề cập đến khả năng thay đổi địa chỉ IP của proxy.

 • Các proxy tĩnh – Những proxy này giữ nguyên địa chỉ IP của chúng. Thường xuyên hơn không, các proxy của trung tâm dữ liệu là tĩnh.

Các proxy tĩnh có thể hoạt động được khi thực hiện các tác vụ không yêu cầu nhiều danh tính.

 • Các proxy xoay – Những proxy này thay đổi địa chỉ IP vô thời hạn. Các proxy dân cư đang xoay vòng 99% thời gian.

Các loại luân phiên thường đánh bại những kẻ chặn vì chúng cực kỳ khó phát hiện.

Giao thức

Giao thức là tập hợp các quy tắc xác định cách thiết bị của bạn kết nối với các trang web và dịch vụ trực tuyến.

 • HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) proxy – Chắc chắn không phải là máy chủ proxy an toàn nhất.

Chúng hiện đã lỗi thời vì lý do an toàn. Nhưng chúng vẫn phổ biến cho các nhiệm vụ không liên quan đến thông tin nhạy cảm.

 • Các proxy SSL (Lớp cổng bảo mật) – Còn được gọi là proxy HTTPS, các máy chủ proxy an toàn này mã hóa dữ liệu để ngăn chặn những kẻ rình mò.

Nhưng chúng cung cấp ít khả năng bảo vệ chống lại tội phạm mạng thực hiện hành vi xấu thông qua các trang web hỗ trợ SSL.

 • SOCKS5 Proxy – Mặc dù chúng không mã hóa nhưng chúng khá linh hoạt. Họ có thể xử lý các loại lưu lượng truy cập khác nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng máy chủ proxy SOCKS5 để chơi game, phát trực tuyến và tải xuống torrent.

Phiên bản địa chỉ IP

Hầu hết các proxy sử dụng hai định dạng IP chính.

 • Proxy IPv4 – Tất cả các trang web và ứng dụng đều hỗ trợ các proxy này. IPv4 cũng là con cưng của người dùng proxy.

Vấn đề là chỉ có 4,3 tỷ địa chỉ IP khả thi. Bạn sẽ khó tìm được những cái mới.

 • IPv6 Proxy – Các IP này dài hơn các IPv4 của chúng. Mặc dù xuất hiện từ năm 2012, chỉ một số lượng nhỏ các trang web và ứng dụng hỗ trợ chúng.

Các chủ đề cùng nội dung:

Bài thuyết trình

Bạn chỉ có thể lấy địa chỉ IP proxy theo hai cách.

 • Danh sách proxy – Đây là danh sách rõ ràng các proxy tĩnh. Họ yêu cầu cao hơn để quản lý vì họ yêu cầu xoay IP thủ công.
 • Địa chỉ cổng – Còn được gọi là proxy kết nối ngược, chúng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mạng proxy thông qua các máy chủ kết nối ngược. Địa chỉ IP mà bạn nhận được tự xoay vòng giống như đồng hồ.

Giá

Cho dù thẻ giá của proxy có phải là 0 đô la hay không, bạn vẫn phải trả một khoản tiền nào đó cho việc sử dụng một proxy. Dưới đây là sự khác biệt giữa các tùy chọn trả phí và miễn phí:

 • Miễn phí – Các proxy miễn phí có thể không tốn phí, nhưng hãy cảnh giác với chúng. Họ không có mặt trên thị trường vì sự hào phóng của các nhà cung cấp của họ.

Tìm hiểu cách nhà cung cấp proxy miễn phí tiềm năng của bạn kiếm tiền. Nếu không tiết lộ nguồn doanh thu của mình, nó có thể bí mật khai thác dữ liệu của bạn để kiếm thu nhập thông qua các phương tiện kém uy tín hơn.

Bất chấp những nguy hiểm tiềm ẩn của chúng, các proxy miễn phí vẫn phổ biến vì chúng luôn sẵn có cho tất cả mọi người. Rất có thể chúng chậm và có tỷ lệ chặn cao.

 • Trả phí – Các dịch vụ proxy cao cấp rất đáng giá Nếu quyền riêng tư và an ninh mạng quan trọng đối với bạn.

Bạn không nên tin tưởng một cách mù quáng vào bất kỳ công ty công nghệ nào. Nhưng không giống như các nhà cung cấp dịch vụ proxy trực tuyến miễn phí, các nhà cung cấp này tiết lộ rõ ràng cách họ duy trì hoạt động.

Tại sao bạn cần sử dụng máy chủ proxy?

Máy chủ proxy hữu ích nhất để làm gì?

Sau đây là các hoạt động trực tuyến mà một trong những hoạt động lý tưởng.

Giả mạo vị trí của bạn

Với proxy, bạn không phát trực tuyến địa chỉ IP do ISP chỉ định trên thiết bị của mình. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng một cái để vượt qua tính năng chặn địa lý.

Các nhà điều hành trang web, các hãng truyền thông và các công ty giải trí có thể từ chối bạn truy cập vào thông tin bạn muốn do một số lý do. Các thỏa thuận cấp phép, lệnh cấm nội dung bất hợp pháp và thực tiễn phân đoạn thị trường là những động cơ thường thấy.

Một proxy internet có thể là một công cụ tốt để khôi phục lại những gì Web được cho là: miễn phí và không biên giới.

Giới hạn địa lý có thể được bảo vệ. Nhưng các thực thể sử dụng chúng có thể lạm dụng và lạm dụng các bộ lọc web mạnh mẽ.

Ranh giới giữa trò chơi công bằng và sự kiểm duyệt không hợp lý đôi khi rất mờ. Nếu bạn cảm thấy hạn chế địa lý là không hợp lý, bạn có thể sử dụng proxy để vượt qua nó thành công.

Đánh bại sự phân biệt đối xử về giá là một trường hợp điển hình.

Một số doanh nghiệp hiển thị các mức giá khác nhau cho người tiêu dùng dựa trên các địa điểm khác nhau. Các nhà bán lẻ thương mại điện tử và hãng hàng không là những kẻ vi phạm điển hình.

Người bán có thể sử dụng nơi cư trú của bạn để chống lại bạn. Có thể đặc biệt không công bằng nếu bạn sống gần biên giới đất liền giữa hai quốc gia.

Tất nhiên, trách nhiệm cá nhân là quan trọng.

Nếu bạn vi phạm pháp luật khi sử dụng một địa chỉ IP khác (vô tình hoặc không), các nhà chức trách có thể truy lùng bạn.

Cần phải hiểu những đường thẳng bạn không nên vượt qua khi sử dụng proxy. Nếu không, bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai lầm trung thực nào mà bạn phạm phải.

Tuy nhiên, bạn không nghĩ rằng proxy có thể bảo vệ hoàn toàn quyền riêng tư của bạn. Các trang web bạn truy cập có thể không ghi được địa chỉ IP thực của bạn, nhưng nhà cung cấp dịch vụ proxy của bạn thì có thể.

Khi nhà cung cấp của bạn lưu trữ IP của bạn ở một nơi nào đó, ai đó có thể lấy được và làm rò rỉ nó.

Chặn các trang web không mong muốn

Một proxy có thể hoạt động như một bức tường lửa kinh doanh.

Bạn có thể thiết lập máy chủ proxy để chặn các trang web đáng ngờ. Đó là một cách hiệu quả để giữ cho hệ thống của bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại và bảo vệ tổ chức của bạn khỏi tin tặc.

Ngoài việc đánh cắp bí mật thương mại và thông tin nhạy cảm khác của bạn, tội phạm mạng cũng có thể khởi động một cuộc tấn công ransomware.

Hơn nữa, điều chỉnh quyền truy cập web trong tổ chức của bạn có thể giúp giảm bớt sự phân tâm và ngăn cản sự trì hoãn. Giảm thiểu sự cám dỗ của mạng xã hội và những thứ lãng phí thời gian khác có thể là một lợi ích.

Cấm sử dụng các trang web trái với các nguyên tắc của tổ chức của bạn là một lý do chính đáng khác để sử dụng proxy.

Các hạn chế trên web không phải lúc nào cũng tốt cho tinh thần của nhân viên. Nhưng chúng có thể cần thiết để quảng bá văn hóa công ty thân thiện với mọi người.

Hiển thị Nội dung Bản địa hóa

Bạn có thể sử dụng máy chủ proxy web để hiển thị các phiên bản nội dung web riêng biệt cho các đối tượng khác nhau. Đó là một chiến lược tốt nếu trang web kinh doanh của bạn phục vụ tập khách hàng toàn cầu.

Bản địa hóa các chiến dịch tiếp thị của bạn có thể làm tăng mức độ liên quan của thương hiệu của bạn ở các khu vực chính. Làm cho tin nhắn của bạn đa ngôn ngữ – nó có thể mang lại mức độ tương tác cao hơn. Cá nhân hóa nội dung cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trong khu vực.

Chỉ riêng các công nghệ như proxy không thể vượt quá giá trị của các nhóm tiếp thị địa phương. Nhưng khi được sử dụng đúng cách, chúng có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với khán giả quốc tế mục tiêu của bạn.

Proxy cũng có thể giúp bạn chống lại gian lận quảng cáo. Sử dụng địa chỉ IP từ các vị trí khác nhau có thể giúp bạn xác minh xem quảng cáo của mình có xuất hiện theo kế hoạch hay không và ở vị trí dự kiến. Đó là một cách thuận tiện để bắt những kẻ gian lận và giữ cho mọi tổn thất liên quan đến gian lận ở mức thấp.

Sao chép Hàng hóa Phiên bản Giới hạn

Bạn sẽ thấy proxy internet hữu ích nếu bạn là người thích mua các mặt hàng có số lượng hạn chế (đặc biệt là giày). Bạn có thể đánh bại những người đam mê khác bằng nó.

Bạn thậm chí không cần phải là người dùng cuối để thực hiện nghiêm túc việc xử lý. Nhiều người bán lại thành công nâng cấp trò chơi của họ bằng cách sử dụng bot và cấp nguồn cho nó bằng proxy.

Một con bot có thể giúp bạn giành chiến thắng trong một cuộc đua tốc độ. Nó cho phép bạn đảm bảo số lượng lớn các mặt hàng được tìm kiếm trong một lần phát hành. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra nhanh hơn nhiều so với những người mua làm mọi việc theo cách thủ công.

Thông qua việc sử dụng nhiều proxy trực tuyến, bạn có thể tối đa hóa khả năng của bot.

Mỗi máy chủ từ xa bạn gắn vào bot của mình đại diện cho một danh tính. Bạn càng sử dụng nhiều proxy, bạn càng có thể giả làm một số người mua. Nhiều đặc điểm nhận dạng giúp bạn tăng cơ hội nhận được các mặt hàng phiên bản giới hạn.

Thông thường, sử dụng proxy từ một quốc gia là đủ. Nhưng bạn có thể tận dụng các máy chủ từ nhiều khu vực pháp lý khác nhau để giảm tỷ lệ gặp phải các khối IP.

Thực hiện các nhiệm vụ thâm dụng lao động

Việc thu thập hàng núi dữ liệu từ nhiều nguồn trực tuyến có thể là một điều khó khăn. Điều này đặc biệt đúng khi có các giới hạn yêu cầu. Các nhà nghiên cứu thị trường biết quá rõ tình trạng khó khăn này.

Bạn có thể thiết lập máy chủ proxy để vượt qua những rào cản thông thường đối với việc thu thập dữ liệu và thu thập dữ liệu trên web.

Việc sử dụng nhiều địa chỉ IP có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ giới hạn nào về yêu cầu. Nếu không, những nỗ lực thu thập dữ liệu tự động của bạn sẽ khó có kết quả.

Hơn nữa, các chuyên gia SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) yêu thích proxy. Thực hiện nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng trang web và phân tích các trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ bớt nặng nề hơn với một số địa chỉ IP.

Nếu là người quản lý mạng xã hội, bạn cũng có thể hưởng lợi từ proxy. Chúng cho phép bạn chạy nhiều tài khoản từ nhiều địa chỉ IP.

Thông thường, bạn sẽ gặp phải trình chặn vì các nền tảng mạng xã hội không muốn người dùng cá nhân kiểm soát nhiều tài khoản đồng thời.

Nếu Facebook, Instagram, YouTube, Twitter và những thứ tương tự có mùi gì đó sơ sài, họ có thể cấm tài khoản của bạn. Sử dụng proxy là điều đáng giá để giúp cho công việc khó khăn và khoản đầu tư của bạn không bị tụt dốc.

Nếu bạn sở hữu tài sản trí tuệ, máy chủ proxy web có thể giúp bạn xử lý những kẻ vi phạm bản quyền nhanh hơn. Thực tế là không thể lược đồ Web theo cách thủ công, đặc biệt là chỉ với một địa chỉ IP.

Proxy giúp bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình và nhận được kết quả chất lượng nhanh hơn.

Ngoài ra, nhiều người vi phạm đủ tinh vi để che đậy hành vi vi phạm bản quyền tùy thuộc vào danh tính của khách truy cập.

Bạn có thể đánh lừa họ bằng cách giả làm người khác. Proxy có thể giúp bạn bắt được những kẻ vi phạm bản quyền nội dung trước khi chúng có thể biết được đó là bạn.

Web Proxy so với VPN

Trên lý thuyết, có thể khó phân biệt các dịch vụ proxy web và VPN của Hoa Kỳ.

Ngày nay, các VPN và proxy hàng đầu chia sẻ các tính năng chính. Chúng cũng có thể hữu ích cho các mục đích cá nhân và thương mại. Một số nhà cung cấp thậm chí còn gộp hai dịch vụ thành một.

Phải nói rằng, proxy và VPN không phải lúc nào cũng có thể hoán đổi cho nhau.

Chúng tôi đã giải thích chi tiết về thời điểm thích hợp hơn cho một số tác vụ nhất định như bỏ chặn Netflix và Spotify.

Nhưng đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng VPN nếu bạn cần mã hóa mạnh mẽ và các tính năng bảo mật bổ sung. Nó có thể ngăn chặn rò rỉ DNS (Hệ thống tên miền) một cách hiệu quả.

Mặt khác, proxy có thể là một lựa chọn khôn ngoan nếu tốc độ và chi phí là vấn đề lớn đối với bạn. Bạn có thể ghép nối nó với một trình duyệt riêng như Brave để loại bỏ các quảng cáo xâm nhập và sử dụng ít băng thông máy tính hơn.

Khi nói đến tính dễ sử dụng, VPN thường trực quan hơn. Thông thường, cài đặt một máy chủ đơn giản hơn thiết lập máy chủ proxy.

Đôi khi, VPN cần cấu hình thủ công. Nhưng bạn không cần phải là một người dùng kỹ thuật để thiết lập và chạy ứng dụng của họ ngay lập tức.

Máy chủ proxy tốt nhất

Tất cả các proxy đều có thể thực hiện những điều cơ bản một cách rõ ràng. Tuy nhiên, sự ổn định và thành công của kết nối có thể thay đổi từ máy chủ này sang máy chủ khác do những khác biệt cơ bản.

Nhưng khi chọn một nhà cung cấp, bạn phải chú ý đến sự lựa chọn, phạm vi bảo hiểm và chi phí.

Bạn nên xem xét kỹ các nhà cung cấp cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các địa chỉ IP từ hàng chục địa điểm. Sản phẩm của họ cũng nên có sẵn với giá cả hợp lý.

Sẽ là khôn ngoan nếu bạn đi với một nhà cung cấp có bản dùng thử miễn phí, đảm bảo hoàn tiền hoặc cả hai để giảm bớt rủi ro khi mua hàng của bạn.

Máy chủ proxy miễn phí không phải là trò gian lận. Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào họ để tránh ảnh hưởng đến quyền riêng tư và an ninh mạng của bạn.

Dưới đây là một số dịch vụ proxy an toàn nhất trên thị trường.

Oxylabs

Nhà cung cấp proxy cao cấp này có phạm vi phủ sóng toàn cầu ấn tượng. Mạng lưới của nó bao gồm 186 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tất cả các khu vực.

Trung tâm dữ liệu và các nhóm proxy dân cư của nó lần lượt bao gồm hơn hai triệu và 100 triệu địa chỉ IP. Bạn có thể kết nối với các IP Oxylabs ở cấp quốc gia, tiểu bang và thành phố.

Hơn nữa, nhà cung cấp này cung cấp SOCKS5 và các proxy dân cư tĩnh, ẩn danh. Proxy Rotator của nó cũng làm tăng tỷ lệ thành công của proxy trung tâm dữ liệu.

Oxylabs có nhiều loại kế hoạch dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu với mức phí thấp nhất là 89 đô la một tháng.

Bạn có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí bảy ngày để cung cấp miễn phí máy chủ proxy Oxylabs cho doanh nghiệp nhỏ.

Những gì có sẵn trong cửa hàng cho những người dùng riêng lẻ là đảm bảo hoàn tiền trong ba ngày. Bạn sẽ chỉ được hoàn lại tiền nếu bạn hủy gói của mình mà không tiêu tốn hơn 20% số lượng yêu cầu của gói.

Bright Data

Trước đây được gọi là Luminati, Bright Data có các mạng lớn gồm trung tâm dữ liệu, khu dân cư, ISP và proxy di động. Nói chung, nó có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào khoảng 80 triệu IP từ khắp nơi trên thế giới.

Nhà cung cấp này cung cấp các công cụ hữu ích để phân tích cú pháp hàng tấn dữ liệu web. Giống như các công ty hàng đầu trong ngành, nó có trình quản lý proxy và tiện ích mở rộng trình duyệt proxy của riêng mình. Ngoài ra, nó hỗ trợ tối thiểu 18 tích hợp.

Bright Data cung cấp giá cả linh hoạt. Bạn có thể chọn từ các gói đăng ký hàng tháng và hàng năm cũng như mô hình trả khi bạn sử dụng. Đó là lý do tại sao bạn có thể thử nghiệm dịch vụ này với giá chưa đến một đô la.

Bright Data cung cấp bản dùng thử bảy ngày. Tuy nhiên, nó không hoàn lại tiền.

Kết luận

Proxy giải quyết những thách thức thông thường mà người dùng internet phải đối mặt khi thực hiện các tác vụ trực tuyến khác nhau.

Sự đa dạng của các phân loại proxy có thể khiến người mới bắt đầu bối rối. Nhưng hiểu rõ từng loại thì vấn đề để nắm được chất lượng của các proxy khác nhau và so sánh chúng đúng cách.

Các nhà cung cấp dịch vụ proxy khá nhiều lần đưa ra những lời hứa tương tự. Nhưng không phải tất cả đều có cơ sở hạ tầng và độ tin cậy để cung cấp.

Hy vọng rằng, bài viết này đã có thể giải đáp những thắc mắc cơ bản của bạn về proxy. Sử dụng những gì bạn đã học để chọn một dịch vụ phù hợp với mục tiêu của bạn và xứng đáng với sự tin tưởng của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Máy chủ proxy là gì và tại sao tôi cần nó?

Proxy là một máy chủ của bên thứ ba có thể thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập đến hoặc đi. Nó giữ cho thiết bị người dùng cuối và máy chủ web không giao tiếp như bình thường.

Bạn có thể cần một cái để duyệt internet mà không cần truyền thông tin vị trí của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng proxy để chặn những khách truy cập không mong muốn khỏi trang web của mình.

Việc sử dụng máy chủ proxy là gì?

Một proxy có thể giúp bạn ẩn địa chỉ IP của mình. Nó cũng cho phép các máy chủ web lọc các yêu cầu truy cập.

Danh sách các lợi ích của việc định tuyến dữ liệu lưu lượng thông qua proxy cho mục đích sử dụng cá nhân và / hoặc doanh nghiệp còn dài. Phá vỡ kiểm duyệt trực tuyến, lọc các yêu cầu kết nối không mong muốn và tự động hóa thu thập dữ liệu chỉ là một số ít.

VPN có tốt hơn proxy không?

Khi nói đến an ninh mạng và khả năng sử dụng, VPN thường tốt hơn proxy.

Xét về chi phí, tốc độ và tính linh hoạt, proxy thường vượt trội hơn VPN.

Không ai trong số họ giỏi tất cả mọi thứ. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn.

Máy chủ proxy có bất hợp pháp không?

Thông thường, nếu VPN hợp pháp ở quốc gia của bạn, thì proxy cũng an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng proxy một cách thiếu trách nhiệm có thể khiến bạn phải đối mặt với hành động pháp lý tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now