Rate this post

Plugin font WordPress là một chức năng quan trọng trong làm website wordpress. Với các font phù hợp chúng ta sẽ thoải mái trong việc thiết kế mẫu website đẹp. Với mẫu thiết kế đẹp chúng ta sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong việc sử dụng website. Làm tăng trải nghiệm người dùng.

Font chữ là gì ?

Trong những ngày đầu của thiết kế web, không có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho phông chữ. 

Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết kế tùy chỉnh và khả năng vận chuyển kiểu chữ sang định dạng kỹ thuật số, số lượng phông chữ kiểu chữ đã tăng từ vài trăm đến vài chục nghìn. 

Bây giờ, có một phông chữ tùy chỉnh có sẵn cho bất kỳ dự án thích hợp, danh mục hoặc sáng tạo nào có thể tưởng tượng được và đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Kiểu chữ là những gì tạo ra giai điệu cho một thiết kế trang web. Tiêu đề, nội dung, tiêu đề phụ, điều hướng và các yếu tố thiết kế khác có thể được tùy chỉnh tối ưu hóa bằng cách sử dụng phông chữ. 

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cần tự nhắc nhở mình giữ số lượng phông chữ trên thiết kế của họ ở mức tối thiểu. Một số loại phông chữ trên một trang sẽ khiến độc giả của bạn bối rối và căng mắt.

WordPress như một nền tảng sẽ hoạt động thực sự tốt cho những ai muốn thêm phông chữ tùy chỉnh. 

Bạn có thể kích hoạt một số lượng lớn các plugin trên blog WordPress của mình và thị trường chỉ đang tăng lên. Ở đâu có cầu thì tự nhiên sẽ có cung. 

Mỗi năm, một xu hướng kiểu chữ mới lại xuất hiện và các nhà thiết kế lại một lần nữa được thử thách để học cách đánh dấu cấu trúc và sự hấp dẫn của thiết kế. 

Là một blogger WordPress, hầu hết công việc đã được thực hiện thay mặt bạn. Thiết kế đã có, bạn chỉ cần triển khai một phông chữ mới nếu bạn muốn làm cho giao diện của nội dung cụ thể hơn một chút.

Với vô số tài nguyên phông chữ miễn phí, chẳng hạn như Google Fonts, bạn có thể tạo ra các thiết kế độc đáo. 

Các plugin phông chữ tùy chỉnh sau đây không chỉ để sử dụng phông chữ từ các tài nguyên của bên thứ ba. 

Chúng cũng để tải lên các phông chữ của riêng bạn mà bạn có thể đã tải xuống hoặc mua ở nơi khác trên web.

Những Plugin font chữ tốt nhất cho WordPress

Kiểu chữ tốt là rất quan trọng cho trang web của bạn. Kiểu chữ bao gồm các kiểu chữ, bố cục, chữ viết hoa, biểu tượng, v.v. Phần lớn điều này hiện có thể được thực hiện với Gutenberg, nhưng kiểu chữ vẫn là một lĩnh vực mà các plugin có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn để giúp bạn chọn plugin kiểu chữ tốt nhất cho WordPress.

Plugin Divi Builder

Plugin Divi Builder

Plugin Divi Builder thêm Divi Builder vào bất kỳ chủ đề WordPress nào. Nó bao gồm 800 phông chữ của Google và bạn có thể thêm khóa API Google của mình để tự động tải các phông chữ mới. Bạn cũng có thể tải lên nhiều hơn. Mặc dù plugin Divi không chỉ làm được kiểu chữ, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời ngay cả khi bạn không sử dụng đầy đủ Divi Builder vì số lượng tính năng kiểu chữ mà nó có. Các tùy chọn kiểu chữ cũng có sẵn trong Chủ đề Divi.

Plugin Divi Builder

Tìm kiếm qua các phông chữ trong bất kỳ mô-đun nào bao gồm văn bản và xem bản xem trước của từng phông chữ. Các phông chữ được sử dụng gần đây nằm ở trên cùng nên rất dễ tìm.

Plugin Divi Builder

Phông chữ hoàn toàn có thể tạo kiểu. Tạo kiểu nội tuyến hoặc trong cài đặt của mô-đun. Tùy chỉnh mọi kích thước tiêu đề cho mọi mô-đun một cách độc lập.

Plugin Divi Builder

Đặt các kiểu làm toàn cục và mở rộng chúng sang các mô-đun khác chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Các tính năng chính:

 • Phông chữ và kiểu dáng văn bản.
 • Tạo phong cách toàn cầu.
 • Điều chỉnh phông chữ cho máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại một cách độc lập.
 • Kiểm tra phân tách các lựa chọn kiểu chữ của bạn.
 • Xem trước các kiểu trước khi áp dụng.
 • Mở rộng phong cách.
 • Sao chép và dán các kiểu.
 • Quản lý màu sắc.
 • Tìm và thay thế các kiểu.
 • Bóng văn bản.

Giá: $ 89 mỗi năm, $ 249 trọn đời 

Use Any Font

Use Any Font

Use Any Font là một plugin tạo kiểu chữ đơn giản cho WordPress cho phép bạn tải lên các phông chữ mới.

Không phải ai cũng có thể làm việc với CSS để thay đổi kiểu dáng của thiết kế. Mã hóa vẫn còn xa lạ với nhiều người, tất nhiên, đó là lý do tại sao rất nhiều người chọn WordPress làm nền tảng trang web của họ. 

WordPress làm cho quá trình thay đổi thiết kế trở nên dễ dàng. Plugin Use Any Font hỗ trợ các phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn và các thông số kỹ thuật của chúng. 

Khi một phông chữ đã được tải lên, bạn có thể chuyển đổi nó thành một định dạng thân thiện với web. 

Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó vì bất kỳ lý do gì bạn có thể đưa ra. Lợi thế khác liên quan đến hiệu suất.

Vì plugin lưu trữ tất cả các phông chữ của bạn trên máy chủ của riêng bạn, nên sẽ mất ít thời gian hơn để tìm nạp chúng bất cứ khi nào một trang tải lại.

Use Any Font

Tải lên phông chữ mới trong màn hình cài đặt. Bạn cũng có thể thêm các phông chữ được xác định trước.

Use Any Font

Việc chọn phông chữ được xác định trước sẽ mở ra một phương thức mà bạn có thể tìm kiếm và chọn bất kỳ phông chữ nào bạn muốn. Nó cung cấp bản xem trước để bạn biết mình đang nhận được gì. Có gần 24.000 tùy chọn cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại.

Use Any Font

Gán phông chữ cho bất kỳ phần tử nào từ màn hình cài đặt. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố tùy chỉnh.

Các tính năng chính:

 • Gán phông chữ cho bất kỳ phần tử nào.
 • Gán cho các phần tử tùy chỉnh.
 • Tải lên phông chữ mới.
 • Gần 24.000 phông chữ được xác định trước.
 • Phiên bản Pro bổ sung nhiều tải lên phông chữ.

Giá: Miễn phí, phiên bản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 9,99 

Advanced Editor Tools

Advanced Editor Tools

Công cụ Trình chỉnh sửa Nâng cao hoạt động với cả Gutenberg và trình chỉnh sửa Cổ điển. Nó thêm nhiều tùy chọn kiểu chữ và cho phép bạn tùy chỉnh thanh công cụ của trình chỉnh sửa cổ điển trong cả khối cổ điển và trình chỉnh sửa cổ điển. Nó thêm một khối đoạn văn mới vào Gutenberg. Bạn cũng có thể thay thế trình chỉnh sửa khối bằng trình chỉnh sửa cổ điển nếu bạn muốn.

Advanced Editor Tools

Cài đặt Gutenberg bao gồm các thanh công cụ cho trình chỉnh sửa khối, đoạn văn cổ điển và các khối cổ điển, các nút không sử dụng cho thanh công cụ và rất nhiều tùy chọn. Các cài đặt tập trung vào kiểu chữ và cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng chính xác mà bạn muốn.

Advanced Editor Tools

Bạn cũng có thể tùy chỉnh Trình chỉnh sửa cổ điển với cùng các thanh công cụ, các nút không sử dụng và các tùy chọn.

Các tính năng chính:

 • Thêm các tùy chọn kiểu chữ vào các trình chỉnh sửa Gutenberg và Classic.
 • Tùy chỉnh các thanh công cụ.
 • Điều chỉnh màu văn bản.
 • Thêm một khối đoạn văn vào Gutenberg.
 • Thay thế trình chỉnh sửa khối bằng trình chỉnh sửa cổ điển.

Giá: Miễn phí 

Google Fonts Typography

Google Fonts Typography

Google Fonts Typography thêm một menu mới vào công cụ tùy chỉnh chủ đề với các cài đặt cơ bản và nâng cao. Chọn từ 998 phông chữ của Google và áp dụng chúng cho các phần tử cụ thể trên trang web của bạn. Bạn có thể xem trước các phông chữ, vì vậy bạn sẽ biết nó trông như thế nào trước khi xuất bản.

Google Fonts Typography

Một menu mới được thêm vào Theme Customizer bao gồm các cài đặt cơ bản, cài đặt nâng cao, tải phông chữ và các công cụ gỡ lỗi.

Google Fonts Typography

Cài đặt cơ bản cho phép bạn chọn họ phông chữ cho kiểu chữ, tiêu đề và nút cơ bản. Bạn cũng có thể chọn trọng lượng và kiểu phông chữ.

Google Fonts Typography

Nâng cao thêm cài đặt tùy chỉnh cho nhãn hiệu, điều hướng, nội dung, thanh bên, chân trang và chỉ tải phông chữ. Ví dụ này hiển thị cài đặt nội dung.

Google Fonts Typography

Bạn cũng có thể thêm phông chữ Adobe nếu bạn có khóa API.

Các tính năng chính:

 • Sử dụng công cụ tùy chỉnh chủ đề.
 • Bao gồm các cài đặt cơ bản và nâng cao.
 • Xem trước trước khi xuất bản.
 • Phiên bản Pro thêm kích thước và màu sắc phông chữ, lưu trữ cục bộ, tải tối ưu và tải lên phông chữ tùy chỉnh.
 • Thêm phông chữ Adobe.

Giá: Miễn phí, phiên bản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 59 

Font Awesome

Font Awesome

Font Awesome giúp bạn dễ dàng thêm các biểu tượng vào nội dung của mình. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng miễn phí hoặc chuyên nghiệp và chọn giữa SVG hoặc Web Font. Các biểu tượng có thể được tải từ CDN hoặc bộ công cụ web. 

Các biểu tượng được thêm vào nội dung của bạn bằng mã ngắn hoặc HTML. Phiên bản miễn phí bao gồm hơn 1600 biểu tượng và bạn có thể thêm nhiều biểu tượng khác với phiên bản chuyên nghiệp.

Cùng với việc thêm các phông chữ tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn, rất có thể, bạn cũng muốn làm phong phú trải nghiệm với các biểu tượng nổi bật. 

Xem thêm Quản trị người dùng trên WordPress với UsersInsight

Để làm như vậy, chỉ cần chọn plugin miễn phí Font Awesome và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Phần mở rộng hỗ trợ đầy đủ cả Font Awesome Free và Font Awesome Pro. 

Nó cung cấp cho bạn trải nghiệm với các biểu tượng mới ngay lập tức sau khi chúng được phát hành chính thức. Không cần phải làm bất kỳ công việc thủ công nào.

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng phiên bản plugin cũ cho đến nay, đã đến lúc nâng cấp và tận hưởng tất cả các đặc quyền của phiên bản mới. 

Không cần phải nói, quá trình nâng cấp sẽ diễn ra suôn sẻ, không gặp trở ngại. 

Với ý nghĩ đó, không lãng phí thời gian nữa và nâng giao diện trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới với các biểu tượng tùy chỉnh cùng với một số phông chữ đẹp và tinh vi mà các plugin khác cung cấp.

Font Awesome

Màn hình cài đặt cho phép bạn chọn giữa việc sử dụng kit hoặc CDN, phông chữ chuyên nghiệp hoặc miễn phí và phông chữ SVG hoặc Web. Bạn cũng có thể chọn phiên bản và khả năng tương thích mà bạn muốn sử dụng.

Font Awesome

Ví dụ này cho thấy các biểu tượng Font Awesome được thêm vào nội dung của tôi bằng các mã ngắn.

Font Awesome

Biểu tượng tôi đã thêm bây giờ xuất hiện trong nội dung ở giao diện người dùng.

Các tính năng chính:

 • Thêm các biểu tượng Font Awesome bằng mã ngắn hoặc HTML.
 • Hơn 1600 biểu tượng cho phiên bản miễn phí.
 • Sử dụng SVG hoặc bộ công cụ web.
 • Chọn một CDN hoặc một bộ.
 • Phiên bản Pro bao gồm hơn 7800 biểu tượng, 4 kiểu, 20 bộ dụng cụ chuyên nghiệp được lưu trữ, 250 biểu tượng được tải lên và hơn thế nữa.

Giá: Miễn phí, phiên bản chuyên nghiệp là $ 99 

Styleguide

Styleguide

Styleguide là một plugin tạo kiểu chữ đơn giản cho WordPress cho phép bạn chọn phông chữ và màu sắc từ công cụ tùy chỉnh chủ đề. Nó bao gồm 45 phông chữ hàng đầu của Google và bạn có thể thêm nhiều phông chữ khác bằng mã. Khả năng tương thích chủ đề bị hạn chế. Nó không hoạt động với Divi theo mặc định. Nếu nó không hoạt động với chủ đề của bạn, bạn sẽ phải thêm mã hỗ trợ chủ đề. Chúng bao gồm một ví dụ về mã.

Styleguide cũng muốn khai thác tính năng Customizer của WordPress và cung cấp cho bạn trải nghiệm đơn giản nhất để thêm phông chữ mới vào blog WordPress của bạn. 

Các cài đặt rất ít, nhưng ngắn gọn. Bạn có thể chọn phông chữ cho tiêu đề và nội dung văn bản, nhưng bạn cũng có thể thay đổi cách phối màu để phản ánh các đặc điểm khác nhau của phông chữ trên thiết kế của riêng bạn. 

Các nhà phát triển có thể mở rộng Styleguide và thêm nó vào các dự án phát triển chủ đề của riêng họ để giúp khách hàng và chính khách hàng dễ dàng thực hiện các thay đổi tùy chỉnh cho các phông chữ mà họ muốn sử dụng với blog của mình, 

với thư viện phông chữ lớn như Google Fonts – họ chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó dính.

Styleguide

Các tùy chọn tạo kiểu phông chữ được thêm vào tùy biến chủ đề. Cài đặt bao gồm phông chữ tiêu đề, phông chữ nội dung và màu nền. Nó cũng có một tùy chọn chế độ tối giúp thêm một nút vào cuối trang.

Các tính năng chính:

 • Đã thêm kiểu phông chữ vào công cụ tùy chỉnh chủ đề.
 • Chọn phông chữ cho tiêu đề và nội dung văn bản một cách độc lập.
 • Chế độ tối.
 • Thêm nhiều phông chữ với mã.
 • Thêm khả năng tương thích chủ đề với mã.

Giá: Miễn phí 

Page Title Splitter

Page Title Splitter

Page Title Splitter cho phép bạn đặt các điểm ngắt cho các tiêu đề của mình để xác định vị trí chúng sẽ phân chia. Điều này đặc biệt hữu ích cho các màn hình nhỏ hơn. Nó hoạt động với trình chỉnh sửa cổ điển và cung cấp cho bạn một thanh đơn giản để đặt điểm ngắt. Nhấp vào biểu tượng sẽ mở thanh. Điểm ngắt sau đó được đặt ở nơi bạn nhấp vào trong tiêu đề.

Page Title Splitter

Cài đặt cho phép bạn thêm các lớp và kiểu CSS và chọn để sửa đổi tiêu đề, tiêu đề menu, tiêu đề tiện ích con, v.v. Nó cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nó.

Page Title Splitter

Đây là điểm dừng cho một bài viết mẫu mà tôi đã tạo. Tôi đã đặt một điểm, nhưng bạn có thể đặt nhiều điểm đánh dấu để ngắt tiêu đề ở nhiều nơi.

Page Title Splitter

Điểm ngắt phân chia tiêu đề trên giao diện người dùng. Điều này có thể được sử dụng để thiết kế tiêu đề của bạn với bố cục độc đáo mà thông thường không có.

Các tính năng chính:

 • Tạo các điểm ngắt cho tiêu đề.
 • Làm việc với trình chỉnh sửa cổ điển.
 • Đặt nhiều điểm đánh dấu.
 • Điều chỉnh các điểm ngắt bằng CSS.

Giá: Miễn phí 

Secondary Title

Secondary Title

Tiêu đề phụ là một plugin kiểu chữ đơn giản cho WordPress hoạt động với trình chỉnh sửa cổ điển để hiển thị một tiêu đề khác cùng với tiêu đề thông thường. Nó thêm một trường mới phía trên trường tiêu đề và cung cấp các cài đặt nơi bạn có thể tùy chỉnh giao diện và cách nó hoạt động. Nó tương thích với các loại bài đăng, danh mục và ID bài đăng cụ thể.

Secondary Title

Cài đặt cho phép bạn đặt định dạng của tiêu đề phụ và đặt quy tắc hiển thị. Đặt các quy tắc cho các loại và danh mục bài đăng. Nó cung cấp bản xem trước của tiêu đề phụ để bạn có thể điều chỉnh nó.

Secondary Title

Một trường mới được thêm vào phía trên tiêu đề, nơi bạn có thể nhập tiêu đề phụ.

Secondary Title

Tiêu đề được hiển thị theo các tùy chọn đã chọn trong màn hình cài đặt. Đây là những cài đặt mặc định.

Các tính năng chính:

 • Thêm trường tiêu đề mới vào trình chỉnh sửa cổ điển.
 • Điều chỉnh thiết kế tiêu đề theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
 • Chọn các loại bài đăng và danh mục sử dụng tiêu đề phụ.

Giá: Miễn phí 

Zeno Font Resizer

Zeno Font Resizer

Zeno Font Resizer cho phép khách truy cập của bạn thay đổi kích thước phông chữ khi họ xem trang web của bạn. Cookie giữ các cài đặt, vì vậy họ không phải thay đổi nó mỗi khi họ truy cập. Bạn có quyền kiểm soát các lựa chọn mà họ có thể thực hiện, biểu tượng hiển thị, số ngày cookie hoạt động và hơn thế nữa.

Giải quyết cho các cấu hình đã đặt trong kiểu chữ là một cookie khó bẻ khóa. Rất khó để tìm ra loại khán giả chủ yếu đọc nội dung của chúng tôi. Những người này có tầm nhìn 20/20 không? 

Họ có gặp khó khăn khi đọc các phông chữ nhỏ không? Họ có khó chịu vì phông chữ quá lớn không? Danh sách các khả năng vẫn tiếp diễn .. nhưng Zeno Font Resizers sẽ xử lý tất cả những mối quan tâm đó và giải quyết chúng bằng một plugin duy nhất. 

Rất có thể trước đây bạn đã thấy các trang web khác sử dụng công cụ thay đổi phông chữ, đó là 3 chữ cái “AAA” tăng kích thước, bất cứ khi nào người dùng chọn một kích thước cụ thể, kích thước phông chữ của nội dung toàn trang cũng được thay đổi.

Plugin hiện có, Zeno, sử dụng JS và jQuery để tích hợp chức năng đó. Và người dùng sẽ không phải lo lắng về việc chọn lại kích thước phông chữ ưa thích của họ, 

vì Zeno sẽ lưu cookie trong lịch sử trình duyệt của người dùng và cung cấp cùng kích thước phông chữ vào lần tiếp theo họ đọc blog của bạn. 

Một plugin tiện dụng ngay cả khi bạn chưa từng nghĩ đến chức năng như vậy trước đây. Nó thực sự giúp người dùng di động thiết lập một môi trường đọc nội dung thân thiện hơn.

Zeno Font Resizer

Màn hình cài đặt cho phép bạn điều chỉnh HTML, các bước thay đổi kích thước, kích thước tối thiểu và tối đa, ký tự hiển thị cho biểu tượng thay đổi kích thước và cài đặt cookie. HTML cho phép bạn chọn cách thay đổi kích thước hoạt động.

Zeno Font Resizer

Tôi đã thêm công cụ chỉnh sửa vào thanh bên bằng tiện ích con.

Các tính năng chính:

 • Điều chỉnh các bước thay đổi kích thước.
 • Đặt kích thước tối thiểu và tối đa.
 • Chọn nhân vật.
 • Cookie giữ cài đặt của khách truy cập.
 • Thêm nó bằng mã hoặc một tiện ích.

Giá: Miễn phí 

Fonts

Fonts

Phông chữ hoàn toàn tập trung vào ý tưởng thêm phông chữ bổ sung vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress của bạn. 

Nó cũng có khả năng thay đổi kích thước phông chữ cho các đoạn văn, từ hoặc toàn bộ bài viết cụ thể. 

Điều này có thể rất hữu ích cho những người cần phác thảo các khía cạnh khác nhau của một bài báo thông qua kiểu chữ. 

Nâng cấp cao cấp sẽ cho phép bạn thêm tất cả các phông chữ của Google vào menu lựa chọn. Bạn có thể tải lên thêm các phông chữ của riêng mình và sử dụng chúng trực tiếp trong trình chỉnh sửa bài đăng.

Easy Google Fonts

Easy Google Fonts

Google Fonts vẫn là công ty dẫn đầu vững chắc trong thị trường phông chữ miễn phí, với hơn 1.000+ lựa chọn để lựa chọn. 

Luôn có một cái gì đó mới mà bạn có thể thêm vào các thiết kế kiểu chữ của mình thông qua việc sử dụng Google Fonts. Plugin Easy Google Fonts cố gắng làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng hơn so với hiện tại. 

Tuy nhiên, điều nổi bật nhất là chức năng sẽ tích hợp nguyên bản các lựa chọn Phông chữ của Google trong chức năng WordPress được gọi là Customizer – nơi bạn thường chỉnh sửa các tùy chọn tạo kiểu của mình cho chủ đề mà bạn đang sử dụng. 

Thông qua Customizer, bạn sẽ có khả năng xem trước bất kỳ thay đổi nào trước khi thực hiện chúng, nhưng cũng có quyền thay đổi cách phông chữ tương tác với thiết kế của bạn.

WP Google Font

Hơn 100.000 người dùng WordPress đã kích hoạt plugin Google Fonts trên blog của họ. Số lượng người dùng tích cực cao như vậy nói lên rất nhiều về chất lượng mà bạn có thể mong đợi. 

Làm việc với Google Phông chữ theo cách thủ công có thể là một quá trình căng thẳng và chắc chắn tốn thời gian, nhưng giờ đây bạn có thể bỏ qua tất cả những điều đó và tận hưởng mọi thứ mà nền tảng Phông chữ của Google cung cấp với plugin cài đặt đơn giản này.

Phần tốt nhất là bạn cũng nhận được một số tùy chọn tùy chỉnh, chẳng hạn như khả năng thêm phông chữ tùy chỉnh vào các phần tử CSS cụ thể – vì vậy, 

ví dụ: bạn có thể tạo kiểu cho blog của mình theo cách mà nội dung sẽ có một phông chữ được chỉ định duy nhất và khu vực widget có phông chữ hoàn toàn khác. 

Nhưng, một lời khuyên về điều này; bám vào tối đa 3 phông chữ độc đáo trong các khu vực chính của blog của bạn, nếu không điều đó sẽ khiến mọi người chú ý hơn và họ có thể bỏ lỡ một số nội dung mà bạn đang quảng cáo hoặc xuất bản.

Google Fonts for WordPress

Đôi khi, bạn chỉ cần thay đổi kiểu chữ và toàn bộ sự hiện diện trực tuyến sẽ được cải thiện. Nếu bạn muốn cải thiện trang web hoặc blog của mình bằng các phông chữ mới hoặc chỉ để thử các biến thể khác nhau, Google Fonts cho WordPress là plugin bạn nên xem xét. 

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt công cụ, bạn có quyền truy cập vào hàng trăm trên hàng trăm phông chữ, sẵn sàng và thiết lập để bạn sử dụng chúng. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tìm đúng phông chữ cho dự án trực tuyến của bạn.

Google Fonts dành cho WordPress có bản xem trước tùy biến trực tiếp cho phép bạn xem qua các phông chữ trong thời gian thực. 

Hơn nữa, Google Fonts cho WordPress hoạt động với bất kỳ chủ đề nào và cũng sẵn sàng dịch 100%. Tất nhiên, không cần mã hóa để thêm phông chữ tùy chỉnh vào trang của bạn khi sử dụng plugin này.

Custom Fonts

Custom Fonts

Nếu bạn muốn giới thiệu phông chữ tùy chỉnh vào không gian web của mình – do đó có tên – Phông chữ tùy chỉnh là một giải pháp tốt cho bạn. 

Khi tùy chỉnh trang web của bạn, một trong những yếu tố bạn muốn chỉnh sửa là kiểu chữ. Chắc chắn, mọi chủ đề WordPress đều đi kèm với gói riêng của nó, nhưng bạn luôn có thể triển khai các phông chữ khác nếu bạn thấy cần thiết. 

Với Phông chữ Tùy chỉnh, bạn có thể làm điều đó một cách liền mạch mà không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Lưu ý, Phông chữ tùy chỉnh hiện đang hoạt động với chủ đề Astra, cũng như chủ đề Beaver Builder, plugin Elementor và Beaver Builder. 

Quá trình thiết lập nhanh chóng và đơn giản. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể tải lên các phông chữ ở nhiều định dạng khác nhau (.woff2, .woff, .ttf, .svg, .eot). 

Khi bạn hoàn tất việc tải lên các phông chữ, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng chúng – nghe đơn giản như vậy.

Japanese fonts for WordPress

Hầu như không cần phải giải thích tất cả về plugin phông chữ tùy chỉnh tiếp theo này cho WordPress là gì. 

Cho dù bạn là một cá nhân Nhật Bản đang muốn bắt đầu blog cá nhân của mình hay bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của trang web hiện tại của mình sang các ngôn ngữ mới, hãy sử dụng các phông chữ tiếng Nhật cho WordPress. 

Cài đặt và kích hoạt plugin khá giống với tất cả các tiện ích mở rộng WordPress khác mà bạn đã từng thêm vào trang của mình. Nói cách khác, nó rất đơn giản và nhanh chóng.

Phông chữ tiếng Nhật cho WordPress cũng tuân theo tất cả các xu hướng và quy định mới nhất, tương thích hoàn toàn với trình tạo Gutenberg mới. 

Lưu ý, bạn cần bật hỗ trợ Gutenberg để có thể sử dụng nó khi tạo nội dung mới. Đó là, hãy thêm các phông chữ tiếng Nhật vào trang web hoặc blog WordPress của bạn và tỏa sáng trực tuyến.

WP Font Awesome

Muốn có một cách dễ tiếp cận để cắm Font Awesome vào blog WP của bạn? Chỉ cần tải plugin WP Font Awesome. 

Tất cả các chức năng đều dựa trên mã ngắn, vì vậy bạn có thể cắm các phông chữ vào bất kỳ đâu trên blog của mình nơi mã ngắn được hỗ trợ và nếu bạn đã sử dụng WordPress đủ lâu,

bạn sẽ biết rằng WordPress hỗ trợ mã ngắn theo nghĩa đen ở mọi nơi, ngay cả trực tiếp vào PHP cốt lõi của bạn. các tập tin.

OMGF

OMGF là viết tắt của việc tối ưu hóa Phông chữ Google của tôi cho trang web hoặc blog WordPress của bạn. 

Plugin phông chữ tùy chỉnh này đảm bảo nâng cấp sự hiện diện trực tuyến của bạn khi nói đến hiệu suất. 

Nhờ việc sử dụng API, nó tự động tải xuống phông chữ chính xác mà bạn muốn sử dụng trên trang của mình, tạo biểu định kiểu cho nó. 

Hơn nữa, OMGF cũng phát hiện chủ đề WordPress của bạn sử dụng Phông chữ Google nào và cung cấp cho bạn tùy chọn để thay thế phông chữ đó bằng bất kỳ phông chữ nào bạn yêu thích.

Một số tính năng của plugin bao gồm thay đổi đường dẫn bộ nhớ đệm, kiểm soát hiệu suất phông chữ, tăng tốc độ tải trang và tạo nguồn cục bộ cho phông chữ. 

Xin lưu ý rằng nếu bạn thấy mình cần được hỗ trợ và trợ giúp thêm, vui lòng liên hệ với tác giả của OMGF để được trợ giúp.

Seed Fonts

Nếu bạn muốn tùy chỉnh trang web của mình hay còn gọi là chủ đề WordPress với các phông chữ tùy chỉnh, 

bạn có thể thực hiện nó nhanh chóng, ít hoặc không tốn nhiều công sức, bằng cách sử dụng Seed Fonts. Plugin WordPress miễn phí này cho phép bạn sử dụng Phông chữ Google, 

phông chữ Thái-Anh hoặc thậm chí bất kỳ phông chữ tùy chỉnh nào khác mà bạn đào một cách dễ dàng và dễ dàng. 

Có, bạn có thể tải lên các phông chữ của riêng mình mà không cần đổ một giọt mồ hôi nào và thêm gia vị cho mọi thứ, thêm dấu ấn cá nhân vào giao diện tổng thể của trang web. 

Với tất cả các tùy chọn cài đặt khác nhau từ bảng điều khiển quản trị của bạn, bạn có thể nhanh chóng định cấu hình các phông chữ phù hợp sau đó sẽ xuất hiện trên blog hoặc trang của bạn.

Smart Fonts for Elementor

Mặc dù trình tạo trang kéo và thả Elementor đã là một công cụ siêu mạnh, nhưng bạn luôn có thể nâng cấp mọi thứ bằng các tiện ích mở rộng bổ sung. 

Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin Smart Fonts for Elementor để nâng cấp mọi thứ khi sử dụng phông chữ tùy chỉnh. 

Thay vì chỉ dựa vào Phông chữ Google và các lựa chọn thay thế mặc định, với plugin phông chữ tùy chỉnh WordPress này, bạn có thể làm phong phú thêm trang web công ty hoặc blog cá nhân của mình bằng phông chữ tùy chỉnh.

Nhờ tính thực tế của plugin và tính thân thiện với người dùng, bất kỳ ai cũng có thể tận dụng lợi thế của nó. 

Tất nhiên, không cần phải chạm vào một chuỗi mã. Ngoài ra, tất cả các tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ hoạt động mà không gặp trở ngại nào trên bất kỳ thiết bị hiện đại và trình duyệt web phổ biến nào. 

Sau khi bạn tải lên phông chữ mà bạn thích, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trong Elementor.

Arabic Webfonts

Webfonts Ả Rập cho phép bạn thêm phông chữ Ả Rập của riêng bạn vào wordPress. Plugin hỗ trợ Customizer để bạn luôn có thể xem trước kết quả cuối cùng trước khi thực hiện các thay đổi thực sự trong chủ đề sản xuất của mình.

WP SVG Icons

Chúng tôi thân thiện với SVG. Vui lòng khám phá các ấn phẩm trước đây của chúng tôi về các công cụ quản lý SVG miễn phí cũng như tuyển tập các ví dụ hoạt hình SVG; 

và nơi web đứng đầu trong danh mục cụ thể này. WP SVG Icons tích hợp một thư viện gồm gần 500 biểu tượng SVG độc đáo. 

Điều gì sẽ xảy ra sau đó, đó là blog WP của bạn nhận được một addon nhỏ của các biểu tượng SVG, nhưng vì chúng là SVG – chúng bổ sung các lợi ích hiệu suất đáng kinh ngạc cho sức khỏe tổng thể của blog của bạn. 

Và ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của hiệu suất, đặc biệt là khi các công cụ tìm kiếm coi hiệu suất trang web là một yếu tố xếp hạng. 

Các biểu tượng này là một tập hợp các phông chữ web và có khả năng mở rộng cực kỳ cao. Có nghĩa là chúng sẽ không bị suy giảm chất lượng khi chúng lớn hơn.

Một tính năng tuyệt vời khác của plugin này là khả năng sử dụng các biểu tượng giống nhau trên tất cả các thiết bị. 

Không cần tạo hình ảnh cụ thể Retina cho thiết bị di động. Bằng cách đặt chiều rộng tối đa trên biểu tượng, biểu tượng sẽ trở nên phản hồi. 

Plugin này cũng tuyệt vời cho các nhà phát triển sử dụng biểu tượng trên nhiều trang web và muốn tránh rắc rối khi cài đặt lại phông chữ web trên máy chủ mới mỗi lần. 

Với plugin này, chỉ cần một cú nhấp chuột và bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc. Bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu trong các chủ đề của mình.

WP Ionic Icons

WP Ionic Icons cho phép hỗ trợ Ionic Icons trong blog của bạn với sự trợ giúp của các mã ngắn. Đây là những biểu tượng hiện đại và rất phong cách sẽ phù hợp nhất cho các trang web đại lý kinh doanh và sáng tạo muốn làm cho thiết kế của họ phát triển mạnh mẽ.

Font Uploader

Quên những nhà cung cấp phông chữ ưa thích đó đi, chỉ cần bắt đầu sử dụng phông chữ của riêng bạn. 

Xây dựng phông chữ của riêng bạn hoặc thuê người khác tạo chúng cho bạn .. Trình tải lên phông chữ sẽ cung cấp cho bạn các công cụ 

bạn cần để tải lên phông chữ tùy chỉnh của bạn và chỉ định việc sử dụng chúng trong bất kỳ khía cạnh thiết kế cụ thể nào của blog WordPress của bạn. Với giá 15 đô la một chiếc, đó là một sự ăn cắp cho một tính năng đáng kinh ngạc như vậy.

FontPress – WordPress Font Manager

FontPress trao quyền cho blog WordPress của bạn với một số phông chữ hấp dẫn từ các nguồn phông chữ tốt nhất trên web: 

Google, Typekit, Cufons và các mặt phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn cũng được hỗ trợ. Với hơn một nghìn lần bán hàng, có lý do để mọi người yêu thích FontPress. 

Lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó rất nhiều là vì một mã ngắn cụ thể mà nó cung cấp. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ phông chữ nào của mình trong shortcode để tạo trải nghiệm văn bản phông chữ tùy chỉnh. 

Điều gì có thể thú vị hơn thế nếu bạn có một sự ngưỡng mộ lớn đối với thiết kế, và tất cả các bạn đã biết rằng chúng tôi làm.

WooCommerce Beautifier

Đây là một cái gì đó hơi khác so với tất cả các plugin khác mà bạn tìm thấy trong bộ sưu tập này. 

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến dựa trên WooCommerce và bạn muốn cải thiện giao diện của nó, 

WooCommerce Beautifier là công cụ sẽ làm tốt điều đó. Tên của plugin đi thẳng vào vấn đề, cung cấp cho bạn tất cả các quyền để sửa đổi trang Thương mại điện tử của bạn và tất cả các phần tử WooCommerce thành T. 

Ví dụ: tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, thiết kế và phong cách của phần mặt tiền và bên trong cửa hàng của bạn.

WooCommerce Beautifier tương thích với tất cả các chủ đề mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. 

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lưu và xuất các tác phẩm mẫu của mình, do đó bạn sẽ không phải lặp lại quá trình này nhiều lần. Tinh chỉnh giao diện không gian web của bạn với WooCommerce Beautifier và tạo ra sự khác biệt.

Cách tải Google Font chữ cục bộ trong WordPress và Tối ưu hóa Font chữ Google

Tối ưu hóa Google Fonts WordPress

Bạn đang tìm cách để Tối ưu hóa Google Fonts WordPress Website?

Tối ưu hóa Google Fonts Trang web WordPress là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trang web WordPress làm chậm nó có thể là do Google Fonts. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tối ưu hóa Google Fonts trong các trang web WordPress.

Nếu trang web WordPress của bạn có lỗi Phông chữ Google trong GTmetrix Hoặc PageSpeed Insights, việc tải Google Phông chữ cục bộ sẽ khắc phục chúng. Bạn không thể kiểm soát một số tài nguyên và tập lệnh bên ngoài, điều này làm cho chúng không thể nén, giảm thiểu hoặc tối ưu hóa được.

Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web WordPress của bạn. Một trong những tài nguyên bên ngoài phổ biến nhất là Google Fonts. Nếu bạn đã định cấu hình một plugin bộ nhớ cache như WP Rocket hoặc W3 Total Cache, bạn có thể bắt đầu nhận thấy các tài nguyên bên ngoài như phông chữ ảnh hưởng đến thời gian tải loại A.

Đây là nơi tải Google Fonts cục bộ phát huy tác dụng. Điều này cho phép plugin bộ nhớ cache của bạn nén tất cả các tài nguyên liên quan đến phông chữ tùy chỉnh của bạn.

Chọn một font của Google

Trong trường hợp này, tôi sẽ sử dụng phông chữ Roboto với hai trọng lượng phông chữ: thông thường (400) và đậm (700).

Sử dụng Ít Phông chữ Google hơn – giữ cho Phông chữ Google của bạn ở mức tối thiểu (ít phông chữ hơn = ít yêu cầu hơn).

Tải xuống Phông chữ của Google

Tải xuống phông chữ nếu bạn đã chuẩn bị. Google sẽ tự động tải xuống tất cả các trọng số phông chữ, do đó, lựa chọn trọng lượng phông chữ chỉ là không bắt buộc ở bước này mà thay vào đó là bắt buộc ở bước tiếp theo.

Chuyển đổi Phông chữ sang Phông chữ Web

Tiếp theo, tôi sẽ chuyển đổi các tệp phông chữ này (.ttf) thành tệp phông chữ web. Tôi sẽ sử dụng Transfonter. Truy cập trang web của họ, nhấp vào Thêm phông chữ, sau đó chỉ thêm các loại phông chữ bạn sẽ sử dụng trong trang web của mình. Tôi đang sử dụng Roboto-Regular.ttf và Roboto-Bold.ttf nên tôi có từng trọng số đều và đậm.

Chỉ chọn loại phông chữ bạn sẽ sử dụng trong trang web của mình.

Tải xuống tệp phông chữ đã chuyển đổi

Sau khi các phông chữ được chuyển đổi, bạn có thể tải chúng xuống. Trong tệp zip, mỗi phông chữ sẽ bao gồm các định dạng WOFF và WOFF2.

Tải tệp phông chữ lên WordPress

Tải lên các tệp phông chữ trực tuyến bằng FTP hoặc cPanel, lý tưởng là trong thư mục wp-content / uploads để các bản cập nhật chủ đề và cốt lõi không ghi đè chúng. Tôi đã tạo một thư mục / phông chữ và tải chúng lên đó.

Thêm CSS tùy chỉnh vào phông chữ

Sau khi tải lên, tôi sẽ thêm CSS bạn có bên trong tệp có tên stylesheet.css. Đây là mã CSS sẽ kết nối các phông chữ của bạn với CSS hiện có của bạn và làm cho chúng sẵn sàng để sử dụng. Bạn nên sử dụng biểu định kiểu bên ngoài hoặc hàm wp_enqueue_style của WordPress.

Thay đổi thành:

Điều này là bổ sung, nhưng nếu bạn muốn, hãy tạo một lớp tùy chỉnh để dễ dàng sử dụng phông chữ trong HTML hiện có. Các lớp CSS roboto_font và roboto_bold_font.

Bây giờ, bạn có thể nhìn vào trang web của mình phông chữ Google và tôi thực sự tưởng tượng, các phông chữ hoạt động hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể xem xét tốc độ trang web của mình. Bạn sẽ thấy trang web của mình có vấn đề phông chữ Google không hiển thị.

Tải trước Phông chữ Web

Khi bạn sử dụng Phông chữ của Google, bạn có thể chủ yếu gọi biểu định kiểu do Google tạo ra, được gửi đến trang web WordPress của bạn từ máy chủ của Google. Bạn có thể thấy hậu trường hoạt động bằng cách Kiểm tra trang web internet của mình bằng công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome. Inside Source, bạn có thể thấy hai mục nhập cho Google Fonts. Xin hãy đọc tệp đính kèm …

Khi nhấp vào font.googleapis, bạn sẽ phát hiện ra rằng biểu định kiểu mà bạn đã tạo URL. Và đối với mỗi khai báo phông chữ, có một lệnh gọi đến tệp phông chữ chính xác.

Điều này ngụ ý rằng đối với mọi trọng lượng của phông chữ, trình duyệt phải điều hướng đến font.gstatic.com để tải xuống trọng lượng cần thiết cho phông chữ. Quá trình này có thể làm chậm thời gian tải trang web WordPress của bạn. Vì vậy, hãy mở tệp functions.php chủ đề đang hoạt động của bạn, thêm các mã PHP sau vào bên trong hàm nơi các phông chữ được quản lý.

Tối ưu hóa Google Fonts WordPress Sử dụng Plugin

Khi bạn sử dụng Google Fonts trên trang web WordPress của mình và nếu bạn kiểm tra tốc độ trang web của mình trên GTmetrix Hoặc PageSpeed Insights, bạn sẽ thấy thông báo lỗi này: fonts.googleapis.com. Điều này có nghĩa là bạn cần phải Tối ưu hóa Google Fonts WordPress.

Vì vậy, bạn có thể khắc phục những sự cố này bằng cách sử dụng một plugin miễn phí. Sử dụng Plugin WordPress tối ưu hóa Google Fonts sau đây.

OMGF | Host Google Fonts Locally (Chúng tôi đã đề xuất bên trên)

Plugin này hoạt động tự động. Sau khi thiết lập, plugin sẽ tự động thay thế hàm wp_enqueue_script () Google Fonts của WordPress bằng hàm wp_head ().

Bạn hoàn toàn có thể tải các phông chữ của Google trên trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin này: Easy Google Fonts  (Chúng tôi đã đề xuất bên trên)

Tăng tốc một trang web WordPress không phải là điều dễ dàng. Các bước trên đã bao gồm Tối ưu hóa Google Fonts WordPress. Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Suy nghĩ kết thúc

Đó là cái nhìn của chúng tôi về các plugin kiểu chữ tốt nhất cho WordPress. Có rất nhiều lựa chọn tốt có thể làm cho kiểu chữ của bạn nổi bật và bắt mắt người đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin phù hợp cho font chữ WordPress, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó đáp ứng nhu cầu của bạn trong danh sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now