Rate this post

Nếu Internet là một ngôi làng toàn cầu, thì không nghi ngờ gì nữa, WordPress chính là quảng trường của thị trấn: một nơi nhộn nhịp, nơi mọi người thuộc nhiều thành phần gặp nhau để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Thật không may, loài người vẫn chưa quản lý để phát triển một ngôn ngữ mà mọi người có thể hiểu nhau.

Vì vậy, đã xảy ra rằng nền tảng WordPress, rộng lớn và linh hoạt nhất có thể, đang thiếu một thứ rất quan trọng – khả năng diễn đạt ý tưởng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Mặc dù một số nhà phát triển đã cố gắng xây dựng các plugin dịch thuật và bản địa hóa giúp thu hẹp những khoảng cách văn hóa này, nhưng cộng đồng WordPress vẫn còn rất nhiều điều để cải thiện về mặt đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp khác nhau mà bạn có thể bản địa hóa một trang web WordPress, tạo các trang web đa ngôn ngữ đã dịch và những điều bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu.

Các bài viết liên quan:

Bản địa hóa WordPress cho một ngôn ngữ không phải tiếng Anh

Giao diện WordPress có thể dễ dàng được dịch với một cú nhấp chuột sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, chỉ cần chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn từ setting> general, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Làm điều này sẽ tự động dịch giao diện phụ trợ, cũng như một số chuỗi thường được sử dụng có nguồn gốc từ các chức năng mặc định của WordPress.

Vì vậy, sau khi chuyển sang ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ cần dịch chủ đề của mình. Để làm như vậy, bạn phải cài đặt các tệp ngôn ngữ thích hợp trong thư mục ngôn ngữ, bạn có thể xác định vị trí này bằng cách đi theo đường dẫn sau: wp-content> themes> theme name> Languages.

Xem thêm Lập trình Flutter

Plugin có hỗ trợ Label

Một số plugin WordPress đi kèm với các tùy chọn nhãn, cho phép bạn dễ dàng thay đổi văn bản một-một. Điều này thường được thực hiện từ Back-end.

Một ví dụ từ Plugin đăng ký:

Trong trường hợp đó, thật dễ dàng: bạn chỉ cần điều chỉnh văn bản từ cài đặt và người dùng sẽ thấy kết quả trong Giao diện người dùng.

Ngôn ngữ RTL

Nếu ngôn ngữ của bạn được viết từ phải sang trái (RTL), chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một chủ đề hỗ trợ nó, chẳng hạn như chủ đề Avada phổ biến hoặc chủ đề Divi. Có thể có những điều chỉnh khác được yêu cầu, chẳng hạn như thêm mã CSS chung để yêu cầu trang web đảo ngược vị trí của menu, widget và các chức năng mặc định khác.

Một lần nữa, một số chủ đề có các tệp ngôn ngữ được tạo sẵn sẽ tự động cập nhật khi bạn xác định ngôn ngữ trong thư mục ngôn ngữ. Các chủ đề khác, giống như hầu hết các plugin có sẵn trên WordPress.org, cần phải được dịch theo cách thủ công- và đây là lúc khó khăn xuất hiện.

Dịch các plugin WordPress theo cách thủ công

Các plugin đi kèm với tập hợp các chuỗi của riêng chúng cần được dịch để xuất hiện trên trang bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn. Cho đến gần đây, plugin tốt nhất để làm điều này là bản địa hóa . Tuy cũ và kỳ quặc nhưng nó đã hoàn thành công việc khá tốt. Chúng tôi thực sự đã lên kế hoạch đưa nó vào bài đăng này như là lựa chọn số một của chúng tôi, nhưng rất ngạc nhiên khi thấy rằng nó không còn có sẵn trên kho plugin của wordpress.org nữa. Trong khi tìm kiếm các lựa chọn thay thế, chúng tôi đã tìm thấy một số plugin có thể thay thế codestyling:

Những Plugin dịch hàng đầu cho các trang web WordPress đa ngôn ngữ

Trong một nghiên cứu của W3Techs, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng bởi 59,6% các trang web được khảo sát, khiến nó trở thành ngôn ngữ nổi bật nhất trên web cho đến nay. Tuy nhiên, tiếng Anh có phải là ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng để tìm kiếm hoặc xem nội dung không?

Nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô toàn cầu hoặc quốc tế, việc có một trang web đơn ngữ có thể làm chậm sự thâm nhập của bạn vào các thị trường chính. Mặt khác, việc tạo nội dung hoàn toàn mới cho các ngôn ngữ bổ sung có thể khó khăn và tốn thời gian.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, một giải pháp là sử dụng plugin dịch để làm cho quá trình dễ dàng hơn.

Weglot

Giá: Miễn phí, các gói định giá nhiều tầng, bắt đầu từ $ 120 / năm

Với hơn 100 ngôn ngữ dịch có sẵn, Weglot Translate là một plugin nhẹ cung cấp các bản dịch tự động và quyền truy cập vào các dịch giả chuyên nghiệp nếu cần. Bạn có thể quản lý nội dung đã dịch từ một trang tổng quan và nó bao gồm khả năng chỉnh sửa. Phần tốt nhất? Nó thậm chí có thể xử lý các trang sản phẩm WooCommerce và quy trình thanh toán của bạn.

Tương thích với hầu hết mọi công nghệ trang web và với hơn 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng plugin, có rất nhiều điều để bạn thích ở Weglot. Bản dùng thử miễn phí cung cấp 1 ngôn ngữ và 2.000 từ để bạn có thể tự mình xem các từ của plugin – kế hoạch sau đó dao động từ 10.000 đến 1.000.000 từ mỗi năm và tối đa 10 ngôn ngữ được dịch.

Polylang

Polylang là một plugin miễn phí ít phức tạp hơn nhiều so với WPML, nhưng nhìn chung cũng làm được điều tương tự. Bạn viết bài đăng, trang và tạo danh mục và thẻ bài đăng như bình thường, sau đó xác định ngôn ngữ cho từng loại. Bản dịch của một bài đăng, cho dù nó bằng ngôn ngữ mặc định hay không, là tùy chọn và bạn có thể đặt trình chuyển đổi ngôn ngữ ở chế độ ẩn nếu bản dịch cho bài đăng hiện được hiển thị không khả dụng. Bản dịch được thực hiện bởi người biên tập trang web vì Polylang không tích hợp bất kỳ dịch vụ dịch tự động hoặc chuyên nghiệp nào.

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, mặc dù không được công bố chính thức, polylang dường như hoạt động tốt với WooCommerce, nhưng nó không thêm nhiều loại tiền tệ như WPML.

Miễn phí

Polylang là một plugin ngôn ngữ tự dịch WordPress miễn phí, nơi bạn chọn tùy chọn ưa thích từ hồ sơ của mình và tự động tải xuống gói ngôn ngữ tương ứng. Nó thêm một widget trong menu điều hướng để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ và nó có khả năng tách các phiên bản trang web của bạn thành các tên miền phụ cho mỗi ngôn ngữ.

Plugin mã nguồn mở này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mà trang web của bạn yêu cầu và cũng hỗ trợ phân loại tùy chỉnh, bài đăng cố định và nguồn cấp dữ liệu RSS. Nó cũng có thể được kết hợp với plugin tiếp theo trong danh sách của chúng tôi, Lingotek Translation, để cho phép dịch ngôn ngữ tự động.

Lingotek Translation

Giá: Không được liệt kê trực tuyến – gọi điện hoặc gửi email để biết giá bán hàng

Với Dịch thuật Lingotek, bạn có ba lựa chọn để dịch nội dung của mình:

  • Dịch máy – Sử dụng công cụ Dịch của Microsoft để tạo nội dung bằng ngôn ngữ mong muốn của bạn và miễn phí cho 100.000 ký tự đầu tiên.
  • Bản dịch của cộng đồng – Bản dịch phải được tự thực hiện thông qua trình soạn thảo văn bản được tích hợp trong bàn làm việc của plugin.
  • Dịch thuật Chuyên nghiệp – Yêu cầu bạn đầu tư một số tiền và thuê nhân viên có kinh nghiệm của Lingotek để đảm nhận công việc.

Tính linh hoạt này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu đơn giản nhưng phát triển thành các triển khai ngôn ngữ phức tạp hơn. Tận dụng quy trình dịch và bản địa hóa dựa trên đám mây giúp Lingotek có thể dịch nhanh chóng và chính xác nội dung của bạn với sự trợ giúp của hơn 5.000 dịch giả trong nước và plugin hoạt động cùng với Polylang để giúp trang web của bạn thực sự đa ngôn ngữ.

Đáng chú ý? Plugin không liệt kê bất kỳ mức giá nào trực tuyến – bạn sẽ cần liên hệ với công ty qua điện thoại hoặc email để thảo luận về các tùy chọn đặt giá.

Google Language Translator

Giá: Miễn phí, các gói định giá nhiều tầng, bắt đầu từ $ 7,99 / tháng

Mặc dù không phải là một plugin chính thức của Google, Google Language Translator cho phép bạn sử dụng các bản dịch trực tiếp từ Google Dịch trên trang web của bạn. Bạn có thể tận dụng hơn 80 ngôn ngữ mà Google Dịch hỗ trợ và plugin cung cấp cho khách truy cập cách chuyển đổi chế độ xem ngôn ngữ.

Theo trang tải xuống WordPress của nó, plugin này hiện cung cấp cho hơn 500.000 trang web đa ngôn ngữ trên toàn thế giới và cung cấp tích hợp phân tích Google tự động, tùy chọn ẩn các khung hàng đầu của Google và cửa sổ bật lên “đề xuất bản dịch tốt hơn” và cũng bao gồm hỗ trợ cho SEO đa ngôn ngữ để giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên toàn thế giới.

Mặc dù phiên bản miễn phí của plugin này cung cấp hỗ trợ cho tất cả các ngôn ngữ cùng với dịch máy cho các từ không giới hạn, nhưng bạn sẽ cần một gói trả phí để truy cập chỉnh sửa bản dịch hoặc SEO đa ngôn ngữ.

Google Website Translator

Giá: $ 50 phí một lần

Một giải pháp đa ngôn ngữ khác sử dụng sức mạnh của Google Dịch, Google Website Translator của Prisna có thể được sử dụng như một tiện ích con hoặc một mã ngắn. Ngoài ra, nó là một tùy chọn nhanh và nhẹ vì nó không dựa vào javascript và CSS bên ngoài như cách các plugin dịch khác làm.

Plugin này cho phép bạn dịch trang web của mình sang hơn 100 ngôn ngữ và có quy trình thiết lập đơn giản giúp dễ dàng thiết lập và chạy. Bằng cách lưu trữ tất cả cài đặt trong một bản ghi cơ sở dữ liệu duy nhất, Trình dịch trang web của Google hầu như không ảnh hưởng đến tải trang, làm cho nó phù hợp tuyệt vời cho các trang web phức tạp hoặc nhiều nội dung.

Không có phiên bản plugin miễn phí nào, nhưng khoản thanh toán một lần trị giá $ 50 cung cấp quyền truy cập vĩnh viễn vào tất cả các tính năng.

Babble

Với Babble, tất cả những gì bạn phải làm là tải gói ngôn ngữ mới, cài đặt Babble, kích hoạt ngôn ngữ mới của bạn và dịch. Sau khi hoàn tất, nó cho người dịch của bạn biết rằng nó đã sẵn sàng để họ chú ý.

Từ đó, Babble hiển thị hai phiên bản của trình chỉnh sửa trực quan WordPress: một với nội dung gốc và một với mọi thứ mà người dịch cần trước khi phát hành.

Babble được thiết kế để tương thích với tất cả các chức năng cốt lõi của WordPress, cho phép bạn chạy trang web của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn và có một cộng đồng nguồn mở tích cực hỗ trợ phát triển thêm. Trang web chính thức của Babble đánh dấu hiệu suất của nó, lưu ý rằng nó có khả năng tạo trang nhanh hơn 20% so với các plugin cao cấp hàng đầu.

WPML

WPML là plugin đa ngôn ngữ phổ biến nhất, vì nó cung cấp một gói hoàn chỉnh. Nó không chỉ cho phép bạn dịch các trang, bài đăng, phân loại và menu, nó còn hoạt động như một plugin bản địa hóa bằng cách dịch các chuỗi bắt nguồn từ các plugin và chủ đề của bạn. Ngoài ra, WPML tuân theo các thông số kỹ thuật của Quản trị viên web của Google cho các trang web đa ngôn ngữ, giúp trang web của bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Nó cũng tương thích với WooCommerce, nhưng giống như tất cả các plugin đa ngôn ngữ, nó không hoạt động trơn tru như bạn mong muốn. Tuy nhiên, nó thêm nhiều loại tiền tệ vào cửa hàng của bạn, đó là một điểm cộng rất lớn.

Nhược điểm của WPML là nó tích hợp cả các dịch vụ dịch tự động và chuyên nghiệp được tích hợp sẵn, điều này làm tăng thêm sự phức tạp vốn có của plugin này.

Giá: Các gói định giá theo từng cấp bắt đầu từ $ 29 mỗi năm

Plugin có thể giải quyết cả quản lý đa ngôn ngữ và chính quá trình dịch thuật. WPML cung cấp cho bạn lựa chọn bản dịch được đặt trên cùng một miền, một miền phụ hoặc một miền hoàn toàn khác.

Một số tính năng của plugin bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử đa ngôn ngữ, tiện ích dịch thuật và đồng bộ hóa với ICanLocalize và các dịch vụ đám mây để dịch tự động. Nó nhanh chóng gửi nội dung đến công cụ dịch ưa thích của bạn và đưa các tài liệu dịch chất lượng cao theo ý của bạn một cách hiệu quả.

WPML được thiết kế để đủ mạnh cho các trang web công ty lớn và đủ đơn giản cho các blog doanh nghiệp nhỏ hơn. Được mô tả là hoàn chỉnh, tương thích và đáng tin cậy, plugin này cho phép bạn dịch bất kỳ phần nào trên trang web của mình – từ trang đến bài đăng đến menu và phân loại – và tương thích với bất kỳ plugin nào sử dụng WordPress API và cung cấp hỗ trợ người dùng đầy đủ.

MultilingualPress

Giá: Nhiều mức giá, bắt đầu từ $ 99 / năm

Plugin MultilingualPress giả định rằng bạn đang cung cấp các ngôn ngữ khác nhau cho khách hàng của mình bằng chức năng WordPress Multisite. Sau đó, nó cho phép bạn kết nối các phiên bản được dịch tự động của trang web.

Một tính năng đáng chú ý của plugin này là khả năng chịu lỗi mạnh mẽ để ngăn mất dữ liệu. Các bài đăng được kết nối sẽ không biến mất nếu phiên bản trước đó bị xóa. Các trang đã dịch cũng sẽ được bảo mật nếu chúng được xử lý từng trang một. Điều này giúp bạn không cần phải dịch lại nếu tình cờ xóa xảy ra.

Phiên bản mới nhất của MultilingualPress cung cấp hỗ trợ cho plugin Trường tùy chỉnh nâng cao và nó cũng được tối ưu hóa cho WooCommerce. Ngoài ra, plugin dịch này cung cấp khả năng tương thích hoàn chỉnh của trình tạo trang với các công cụ phổ biến như Beaver Builder và Elementor.

$ 99 / năm giúp bạn có 3 ngôn ngữ và 1 trang web để dịch, trong khi gói $ 299 / năm cung cấp hỗ trợ cho 6 ngôn ngữ và 3 trang web.

Loco Translate


Loco dịch là một phần mềm chủ yếu dành cho các nhà phát triển để tạo các phiên bản dịch của các chủ đề, plugin và ứng dụng di động sang các ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, plugin WordPress của họ hứa hẹn dễ sử dụng cho các quản trị viên web và dịch giả thông thường. Đây là cách các chuỗi được dịch với Loco:

Giá: Miễn phí, nhiều mức giá bắt đầu từ $ 5,95 / tháng

Loco Translate là duy nhất ở chỗ nó sẽ hoạt động với bất kỳ công cụ dịch tự động nào mà bạn sử dụng do API tích hợp của nó. Bạn cũng có thể cập nhật các tệp ngôn ngữ từ plugin, chủ đề hoặc thậm chí là trình duyệt. Nó cũng có thể trích xuất các chuỗi và tạo các mẫu, làm cho plugin trở nên đặc biệt tiện dụng cho các nhà phát triển.

Plugin hoạt động như một trình biên tập dịch tích hợp cho quản trị viên WordPress và cũng cung cấp tích hợp với các API dịch bao gồm DeepL, Microsoft, Yandex và Google.

Ngoài ra, Loco hỗ trợ nhiều phím tắt để giúp sắp xếp hợp lý các bản dịch trên trang web WordPress của bạn. Đáng chú ý? Trong khi phiên bản cơ bản là miễn phí, nó chỉ bao gồm 2.000 bản dịch. Nâng cấp lên Pro giúp bạn có 5.000 bản dịch, Mạng lưới doanh nghiệp 25.000 và Đại lý cung cấp 125.000 bản dịch.

TranslatePress

Giá: Các gói định giá nhiều tầng, bắt đầu từ $ 96 / năm

Với plugin này, các bản dịch được hiển thị trong thời gian thực và có hỗ trợ cho cả phương pháp dịch thủ công và tự động. Nó tương thích với các khối Gutenberg, mã ngắn, WooCommerce và hầu hết các chủ đề. Bạn cũng sẽ có thể dịch siêu dữ liệu với gói SEO của nó, thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ với một mã ngắn đơn giản và dịch gettext động được thêm bởi WordPress cũng như các plugin và chủ đề khác của bạn.

TranslatePress hiện có hơn 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động và được cập nhật thường xuyên bởi cộng đồng nhà phát triển của nó. Plugin giúp bạn có thể dịch toàn bộ trang của bạn cùng một lúc và vì đây là dịch vụ tự lưu trữ nên các bản dịch của bạn sẽ ở bên bạn thay vì được lưu trữ bên ngoài trang web nơi chúng có thể bị di chuyển hoặc xóa. Một nhược điểm tiềm ẩn? Không có phiên bản miễn phí của TranslatePress.

GTranslate

Giá: Miễn phí, nhiều mức giá bắt đầu từ $ 7,99 / tháng

GTranslate cũng sử dụng các tính năng của Google Dịch nhưng ẩn một số hiển thị không mong muốn đi kèm với API. Nó sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ chính xác dựa trên cài đặt trình duyệt của khách truy cập và bạn có thể tùy chỉnh dựa trên tùy chọn của mình thậm chí xuống các biểu tượng cờ thay thế.

Với sự hỗ trợ cho 103 ngôn ngữ và khả năng tương thích SEO đầy đủ cho các phiên bản trả phí của plugin, GTranslate là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách tiếp cận đối tượng lớn nhất trên toàn thế giới. Nó cũng nhanh chóng – bằng cách xử lý các bản dịch trên đám mây, hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Tất cả các plugin này đều phục vụ mục đích lớn hơn là giúp trang web WordPress của bạn kết nối với nhiều người dùng hơn. Sau khi được triển khai, bạn đang trên đường nghe thấy thông điệp của mình – bất kể ngôn ngữ.

PoEditor

Plugin này sẽ cho phép bạn quản lý các bản dịch POEditor của mình trực tiếp từ WordPress thông qua API POEditor.

Nó sẽ tìm nạp tất cả các dự án của bạn từ POEditor.com, dựa trên API KEY của bạn và nó sẽ quét / wp-content / thư mục của bạn để tìm các tệp ngôn ngữ gettext (.po và .pot). Sau đó, bạn có thể gán các tệp từ các chủ đề hoặc plugin wordpress của mình cho các tệp ngôn ngữ POEditor và bạn có thể nhập, xuất hoặc đồng bộ các tệp của mình với các bản dịch POEditor. Điều đó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển có một số trang web yêu cầu dịch.

Say What

Hãy nói điều gì cho đến nay là dễ sử dụng nhất trong tất cả các tùy chọn và phải khá phù hợp với các blogger hoặc quản trị viên web không có nền tảng về lập trình. Nó quét các chuỗi được tạo bởi chủ đề và plugin của bạn, đồng thời cho phép bạn thay thế chúng bằng các chuỗi mới. Tuy nhiên, nó không được bán trên thị trường như một plugin dịch, vì vậy bạn có thể mong đợi nó có thể không cung cấp cho tất cả các yêu cầu dịch của bạn.

Cách xử lý bản dịch chuỗi tại các plugin CM

Tất cả các plugin của đều đi kèm với các trường thẻ có thể tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi cách dữ liệu được trình bày trên giao diện người dùng. Điều này có nghĩa là các plugin của chúng tôi đã sẵn sàng dịch và không yêu cầu bất kỳ điều chỉnh tệp po / mo nào.

Trang web đa ngôn ngữ

Một trang web đa ngôn ngữ hoạt động hoàn toàn khác so với một trang web được bản địa hóa. Thứ nhất, vì tất cả các chủ đề và plugin chủ yếu có sẵn bằng tiếng Anh, bạn nên bắt đầu trang web của mình chỉ với phiên bản tiếng Anh của nó. Tạo tất cả các trang, bài đăng, danh mục, thẻ và hình ảnh của bạn; Đảm bảo mọi thứ đều ở đúng vị trí và chỉ sau đó, hãy cài đặt và kích hoạt một plugin đa ngôn ngữ. Lý do đằng sau điều này là các plugin đa ngôn ngữ có tác động rất lớn đến giao diện wordpress của bạn và thường có thể gây nhầm lẫn khi làm việc với nó.

Báo chí đa ngôn ngữ

Plugin này hoạt động hoàn toàn khác, vì nó cho phép bạn kết nối vô số trang web với nhau. Bạn có thể đặt ngôn ngữ chính cho mỗi trang web, tạo mối quan hệ giữa chúng và sau đó bắt đầu viết. Một trường mới sẽ được thêm vào để tự động tạo một bài đăng được liên kết trên tất cả các trang được kết nối. Các bài đăng được liên kết có thể truy cập thông qua màn hình chỉnh sửa bài đăng / trang, cho phép bạn chuyển đổi qua lại và dịch chúng.

Cụm từ dành cho WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một quy trình dịch thuật được sắp xếp hợp lý cho nội dung WordPress của mình, bạn sẽ kết nối tốt trang web của mình với Phrase, một nền tảng bản địa hóa phần mềm hoạt động như một điểm trung thực cho tất cả nội dung WordPress đa ngôn ngữ của bạn. Phrase’s WordPress plugin dịch thuật tập hợp các tính năng ngôn ngữ và quản lý dự án mạnh mẽ để tạo ra một quy trình dịch thuật chuyên nghiệp. Ví dụ: với tư cách là chủ sở hữu của trang WordPress hoặc người quản lý dự án dịch thuật, bạn có thể chỉ định công việc dịch thuật trong nhóm của riêng mình hoặc thậm chí thuê dịch giả bên ngoài. Điều quan trọng không kém, dựa vào bộ nhớ dịch, hướng dẫn văn phong và bảng thuật ngữ, bạn sẽ có thể đạt được và duy trì chất lượng bản dịch ở mức độ cao giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ.

Kết luận

Chất lượng và tính hoàn chỉnh của các bản dịch WordPress tự động hoặc viết sẵn phụ thuộc vào số tiền đã được đóng góp vào codex bởi những người dùng chia sẻ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Càng nhiều người dùng đóng góp bản dịch của họ cho codex, thì quá trình dịch và bản địa hóa trong tương lai càng trở nên dễ dàng hơn đối với cộng đồng WordPress. Nếu bản dịch sang ngôn ngữ của bạn bị thiếu hoặc thiếu chất lượng, hãy tiếp tục và tham gia nhóm Polyglots gồm các tình nguyện viên dịch thuật của WordPress và đóng góp vào quá trình dịch thuật. Các doanh nghiệp địa phương thuộc mọi lĩnh vực sẽ cảm ơn bạn vì điều đó và WordPress sẽ trở thành một nơi tốt hơn cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now