Rate this post

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết kể chuyện là gì và tại sao nó là một công cụ quan trọng để sử dụng trong các văn bản trên trang web .

Các bài viết liên quan:

Kể chuyện là gì?

Từ kể chuyện nói lên khá nhiều điều cho chính nó. Kể chuyện là kể những câu chuyện. Đó là việc sử dụng những câu chuyện để thu hút khán giả  hoặc để làm cho điều gì đó rõ ràng hơn. Tất nhiên, ảnh, ảnh và phim cũng thực sự giúp kể một câu chuyện hay.

Những câu chuyện kể về bản thân luôn là một cách tạo nên nội dung cá nhân. Trước khi biết cách viết nội dung, chúng ta thường chọn kể những câu chuyện mang ý nghĩa. Những câu chuyện đời thường luôn mang đến nhiều giá trị, và dễ nhớ hơn so với các hình thức khác. Đó là lý do tại sao có những câu chuyện cổ tích truyền miệng như truyện cổ Grim. Ngoài ra, kể truyện chính là hình thức để gia tăng sự kích thích về trí tưởng tượng. Và thời xưa chuyện kể trước khi ngủ cho trẻ em là một thói quen không thể thiếu cho tuổi thơ. Người ta mê truyện, người ta nghiện truyện.

Xem thêm cách bắt đầu viết một bài viết trên blog

Một số ví dụ về cách kể chuyện

Vào năm 2017, tôi đã đến thăm một hội nghị và tôi đã nhìn thấy David JP Phillips trên sân khấu. Anh ấy nói về khoa học huyền diệu của việc kể chuyện. Tôi bị mê mẩn về kiến thức được anh ấy cung cấp. Bài nói chuyện của anh ấy là một nguồn cảm hứng cho tôi. Hai tuần sau, tôi phải nói chuyện tại WordCamp và tôi rất lấy cảm hứng từ bài nói chuyện của David, đến nỗi tôi đã tự kể một số câu chuyện của riêng mình.

Ngoài việc sử dụng nó trong các bài thuyết trình, bạn có thể sử dụng nó trong văn bản. Rất nhiều blog du lịch, blog cá nhân hoặc blog mẹ sử dụng cách kể chuyện trong tất cả các bài đăng của họ. Geraldine DeRuiter có một blog thực sự vui nhộn về du lịch và nhiều thứ khác. Mỗi bài viết là một câu chuyện nhỏ trên blog của cô ấy. Nhưng ngay cả các blog thông tin cũng có thể sử dụng nguyên tắc này bằng cách thêm một giai thoại hoặc một ví dụ. 

Kể chuyện

Tại sao phải sử dụng văn kể chuyện?

Sử dụng kể chuyện trong bài đăng trên blog  – nếu bạn làm đúng cách – sẽ làm cho bài đăng  trở nên hấp dẫn hơn. Bài đăng trên blog  sẽ trở thành thứ mà mọi người muốn đọc. Câu chuyện hay sẽ làm tăng sự chú ý, và gợi nhớ đến khán giả.

Nếu chúng ta sử dụng câu truyện hợp lý, người nghe sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin cần thiết. Câu chuyện sẽ là một bằng chứng cần thiết cho thông điệp của bạn. Họ có thể thêm rõ ràng. Câu chuyện của tôi về SEO được viết nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của cấu trúc trang web sạch. Đây là một môn học khá khó nắm bắt. Một câu chuyện thêm rõ ràng.

Quan trọng nhất, mọi người sẽ nhớ câu chuyện  và cùng với đó, họ sẽ nhớ thông điệp của bài đăng hoặc thậm chí là thương hiệu . Và, nếu một câu chuyện hay đó chính là yếu tố để tăng sự chuyển đổi. Có thể bạn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người dọn dẹp trang web của họ hoặc bắt đầu với việc kể chuyện trong các bài đăng và bản trình bày trên blog của họ.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Trong bài viết này

Đối với loạt bài này, tôi đã tập trung vào việc sử dụng kể chuyện trong bài viết. Ví dụ: tôi đã viết về cách sử dụng tính năng kể chuyện trong một bài đăng trên blog. Nó thảo luận về các yếu tố cần thiết cho một câu chuyện hay và tiết lộ một số mẹo và ví dụ thực tế về cách tích hợp tính năng kể chuyện vào các bài đăng trên blog . Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào mối liên hệ giữa kể chuyện và SEO. Và, trong một bài đăng khác của loạt bài này, bạn có thể học cách sử dụng phong cách kể truyện trên các trang sản phẩm.

Đọc thêm: Hướng dẫn đầy đủ về SEO copywriting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now