Phân tích bài viết nền tảng

Phân tích bài viết nền tảng

Các bài viết nền tảng nên là những bài viết tốt nhất và đầy đủ nhất trên trang web. Điều đó có nghĩa là bạn nên nỗ lực để làm cho bài viết này trở nên tuyệt vời nhất có thể. Nâng cao tiêu chuẩn bình thường  và viết những nền tảng phi thường. Để giúp bạn tạo ra các bài báo nền tảng xuất sắc, làm thế nào để có thể phân tích được một bài viết nền tảng tuyệt vời để xếp hạng.

Các bài viết liên quan:

Tại sao bạn cần một phân tích riêng?

Tất nhiên, phân tích SEO và tính dễ đọc mặc định có thể đã giúp bạn viết những bài báo tuyệt vời. Vì vậy, tại sao bạn cần một phân tích riêng cho các nền tảng? Câu trả lời cho câu hỏi này là đối với các bài viết nền tảng, chúng ta cần một phân tích nâng cao hơn những bài báo bình thường. Nền tảng nên là tốt nhất. Chúng phải tốt hơn các bài báo khác, có nghĩa là bạn cần rất nhiều bài viết. Phân tích nền tảng của Yoast sẽ giúp bạn nâng cao tiêu chuẩn về bài viết (và bám sát chúng). Với loại phân tích này, những yêu cầu về bài viết sẽ phức tạp hơn, và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn.

Phân tích nền tảng làm gì?

Các bạn đã biết dấu check xanh của Yoast phải không? Trong phân tích mặc định của Yoast, plugin có thể kiểm tra xem bài đăng có dễ đọc và thân thiện với SEO hay không. Phân tích nền tảng là sự điều chỉnh của phân tích SEO mặc định. Trong phân tích nền tảng, Yoast đã đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn. Một số kiểm tra trong cả phân tích khả năng đọc, cũng như phân tích SEO đã được điều chỉnh để đánh giá văn bản một cách nghiêm ngặt hơn.

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi bạn đang làm việc trên một bài viết nền tảng, bạn nên chỉ ra điều đó bằng cách chuyển qua phân tích nền tảng. Khi bạn đã chuyển qua chế độ phân tích nền tảng, phân tích mặc định sẽ tự động chuyển thành phân tích nền tảng.

Phân tích bài viết nền tảng

Kiểm tra nào được điều chỉnh?

Để có thể phân tích nền tảng, các bạn phải kiểm tra 2 test khả năng đọc và 6 kiểm tra SEO. Bạn sẽ cần sử dụng đủ tiêu đề phụ và phải đảm bảo viết các câu ngắn gọn để nhận được dấu đầu dòng màu xanh lục trong phân tích khả năng đọc. Các bài báo nền tảng thường dài và do đó khó đọc hơn một chút. Các tiêu đề phụ và các câu ngắn sẽ giúp mọi người đọc hết phần cuối.

Sự thích ứng quan trọng nhất trong kiểm tra SEO là nhu cầu về một bài báo dài. Các bài viết nền tảng nhằm cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể, có nghĩa là chúng cần phải dài. Để đạt được gạch đầu dòng màu xanh lá cây về độ dài văn bản, bạn cần viết một bài báo dài ít nhất 900 từ.

Các kiểm tra khác mà chúng tôi đã điều chỉnh cho các bài báo nền tảng là:

Chúng ta nên nghiêm ngặt hơn một chút về các kiểm tra này. Để ghi được dấu đầu dòng màu xanh lá cây, bạn cần thực hiện đúng tất cả những điều này: sử dụng từ khóa trong tiêu đề phụ, viết mô tả meta tuyệt vời, sử dụng từ khóa  trong URL và đảm bảo hình ảnh  được tối ưu hóa đúng cách. Đối với nền tảng, bạn chỉ cần thỏa mãn tất cả các điều kiện test. Đây là những bài viết bạn muốn xếp hạng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cho họ những cơ hội tốt nhất.

Phân tích bài viết nền tảng

Tối ưu hóa nền tảng !

Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu tối ưu hóa các bài viết nền tảng  để làm cho chúng xếp hạng cao hơn. Sử dụng phân tích nền tảng trong Yoast SEO làm hướng dẫn để tìm ra khía cạnh nào của bài viết mà bạn có thể cải thiện. Theo dõi bộ đếm liên kết văn bản để xem liệu nền tảng có nhận đủ liên kết nội bộ hay không. Và lưu ý xây dựng cấu trúc website hợp lý sẽ giúp các bạn có thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm. Chúc may mắn!

Đọc thêm: kỹ thuật seo cơ bản

Leave a Reply