PBN-Mạng Blog Riêng tư là gì?

PBN-Mạng Blog Riêng tư là gì?

Rate this post

(PBN)Mạng Blog Riêng tư là gì?

PBN (Mạng Blog Riêng tư) là nhóm các trang web mà cá nhân hoặc tổ chức có quyền kiểm soát. Mỗi PBN được thiết lập có thể thả các liên kết ngược trên chúng theo ý muốn để đẩy thứ hạng.

Website chính là trang kiếm tiền xếp hạng cao hơn trong Google. Kiểm soát hoàn toàn và thúc đẩy SEO đến đó là PBN. Có thể là các trang web trên wordpress thậm chí là trang Web2.0.

Blog Riêng tư bao gồm mạng lưới trang web chủ sở hữu là người sáng tạo không được chia sẻ trong diễn đàn công khai nào. Chủ sở hữu của một PBN bán các liên kết trên các trang PBN cho mọi người liên kết, thì mạng này không còn Blog riêng nữa.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc xây dựng PBN không?

Google chống lại hình thức xây dựng liên kết được thực hiện với mục đích tăng thứ hạng chỉ muốn xem các liên kết tự nhiên. SEO với PBN là của BlackHat.

Google đang gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề khi thực hiện đúng, nó hiệu quả. Trở nên tốt hơn trong việc phát hiện PBN để loại bỏ những kẻ tình nghi đến nhóm webspam thủ công có trụ sở tại Ấn Độ.

Nếu không cẩn thận, có thể đốt tất cả tài sản của mình. Khi xây dựng PBN cần đảm bảo rằng chúng tôi không để lại bất kỳ dấu nào mà Google có thể theo dõi kiểm tra thủ công các liên kết ngược.

Xem thêm Kỹ thuật seo BlackHat

PBN có còn hiệu quả cho SEO không?

PBN rất hiệu quả bởi vì nếu được thực hiện đúng, chúng có thể xếp hạng các trang web rất hiệu quả. Lợi ích của việc xây dựng PBN theo cách chính xác, vượt xa những rủi ro liên quan – đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến trong khi làm SEO. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều xây dựng PBN của họ theo cách sai.

PBN vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ và Google có thể làm được rất ít điều đó, bởi vì thuật toán của nó vẫn mang lại nhiều sức mạnh cho các liên kết như một thước đo xếp hạng. Xây dựng các liên kết trỏ đến trang kiếm tiền từ các Domain name có thẩm quyền hệt như các trang web thực.

Khi thiết lập PBN là đảm bảo rằng bạn không để lại dấu vết chung nào trên tất cả các trang web trong PBN, để Google có thể phát hiện rằng tất đều thuộc một thực thể. Nguy cơ cao bị xóa chỉ mục tất cả các trang web PBN trở nên vô giá trị trong nguồn liên kết SEO có thể chuyển các trang web liên kết đến từ chúng.

Xem thêm Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Mua miền cho PBN của bạn

Thành phần cốt lõi của PBN là mua lại một miền chuyển liên kết đến các trang web khác, không phải là miền spam

Có thể được mua từ đấu giá hoặc được mua dưới dạng Miền đã hết hạn, mua một trang web có thẩm quyền, có thể phục hồi và sử dụng chúng. Phải cẩn thận không để lại dấu vết để Google xác định chúng là một phần của PBN.

Một số chỉ số trong Miền PBN :

  • Hồ sơ backlink sạch và mạnh
  • Tuổi miền
  • Dòng tin cậy
  • Dòng trích dẫn
  • Xếp hạng trang

Khi bạn thiết lập Miền của mình trên PBN, chuyển đường dẫn liên kết đến các trang của nó để chuyển tiếp đến những trang kiếm tiề. Có thể thực hiện việc này bằng nhiều cách gồm các liên kết đơn giản như hình ảnh hoặc dùng chuyển hướng 301.

Xây dựng Mạng lưới Blog riêng sẽ có tất cả các loại siêu năng lực của SEO!

Xem thêm Chiến lược SEO anchor text 2021

Lập kế hoạch PBN của bạn trước thời hạn

Khi bạn xây dựng PBN của mình sẽ cần quyết định xem mỗi trang web PBN sẽ là một trang web cụ thể hay web tổng quát hơn, liên kết nhiều trang web kiếm tiền thích hợp.

Một mạng lưới trang web cụ thể thích hợp sẽ có rất nhiều sự tin tưởng và có thể giúp trang web kiếm tiền thu được nhiều liên kết.

Số lượng trang web PBN phụ thuộc vào thị trường và sự cạnh tranh. Phải nghiên cứu các trang web xếp hạng hàng đầu trong SERPs xem liên kết ngược. Có thể đang ẩn các liên kết PBN, có thể sử dụng một số truy vấn thông minh của Google để xem PBN thực của họ.

Chi phí xây dựng PBN của riêng bạn là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến việc thiết lập từng trang web trong PBN và quản lý tất cả PBN.

Các bài viết liên quan:

Mua lại tên miền

Bạn có thể mua các tên miền thông qua các phương pháp khác nhau với chi phí liên khác nhau.

Rẻ nhất là mua miền đã hết hạn những miền mà chủ sở hữu ban đầu không gia hạn. Điều này sẽ khiến mất khoảng 10 đô chi phí đăng ký miền mới.

Để tìm các tên miền có thẩm quyền và khả năng truyền lại sức mạnh đòi hỏi phải có một con mắt tốt và lượng kinh nghiệm hợp lý trong việc đánh giá tiềm năng SEO.

Xem thêm Hướng dẫn chọn domain name EMD cho SEO

Lưu trữ web

Nhân được Hosting chia sẻ CPanel hoặc Hosting Cloud cao cấp. Nếu nhận được Hosting chia sẻ Cpanel phải trả khoảng $ 3 đến $ 5 cho mỗi Hosting web tốt. Nó rẻ hơn nếu bạn đặt nhiều trang web hơn ở cùng một tài khoản trên cùng một IP.

Thiết lập trang web (thiết kế, cài đặt, phụ trợ)

Chi phí này khác nhau. Có thể thực hiện việc này ở nhà hoặc thuê một nhóm VAs. Cần phải chi tiền để mua các chủ đề và plugin cao cấp, nếu bạn muốn cung cấp thêm cho web PBN của mình. Phải trả khoảng $ 50 đến $ 70 trên lần thiết lập trang web.

Xem thêm Tìm hiểu về WordPress

Nội dung

Nhiều người xây dựng PBN đọc lướt phần này vì cho rằng nó không quan trọng. Với tất cả các bản cập nhật thuật toán, nội dung đóng một vai trò quan trọng.

Thuê người viết tốt và trả cho họ từ 4 đến 5 đô cho 500 từ nội dung trên trang web xoay quanh PBN sẽ khiến chúng được lập chỉ mục nhanh chóng.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Quản lý PBN

Xây dựng một mạng lưới PBN lớn, đảm bảo rằng bạn thiết lập một hệ thống để quản lý chúng hiệu quả mà không mở bất kỳ lỗ hổng nào cho Google theo dõi danh sách các trang web PBN của mình.

Dùng dropbox và excel để lưu trữ danh sách PBN và bao giờ sử dụng Chrome khi truy cập trực tiếp vào các trang web.

Bạn cần bao nhiêu trang PBN?

Nếu trang kiếm tiền nằm trong một vị trí nhỏ, một mạng nhỏ gồm 8 đến 10 trang PBN có sức mạnh xếp hạng cơ bản đủ tốt để đẩy bạn lên cao trong SERPs.

Tên miền có TF 35+ thì một trang web đó nó mạnh bằng 5 trang web nhỏ hơn. Bạn trả nhiều tiền cho nó xây dựng với nhiều nội dung hơn.

Cách ly PBN của bạn một cách an toàn

Xây dựng các liên kết đến các trang web, các trang liên kết của bạn, hãy đảm bảo không bao giờ liên kết đến cùng một trang cùng một IP.

Nếu bạn có 5 trang web được lưu trữ trên cùng một dịch vụ lưu trữ chia sẻ IP, không nên liên kết đến cùng một trang web kiếm tiền từ 2 trang PBN khác.

Để giảm thiểu số tiền bạn chi cho việc lưu trữ các trang PBN  chỉ cần đặt các trang web cụ thể thích hợp không trùng nhau trên mỗi tài khoản IP lưu trữ được chia sẻ.

Xem thêm phân tích backlink

Tìm kiếm miền chất lượng với sức mạnh xếp hạng SEO tốt

Để trở thành một phần của PBN nền tảng cơ bản để xây dựng một PBN vững chắc. Không có ích lợi khi xây dựng một PBN với các miền yếu. Có thể có được các miền thông qua nhiều phương pháp khác nhau.

Cần phải đảm bảo rằng miền bạn mua có các chỉ số SEO tốt, cần phải kiểm tra vô số số liệu miền cho từng miền để đảm bảo rằng miền đó đáp ứng các tiêu chuẩn.

Dưới đây là các số liệu quan trọng bạn cần kiểm tra

Khi kiểm tra các số liệu của một miền tiềm năng mà bạn muốn mua cho PBN, bạn cần đảm bảo rằng miền đó có spam, không nên bị lạm dụng. Nội dung lịch sử của miền không được chứa spam hoặc rác trong đó, liên kết ngược.

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

Ahrefs – Tên miền giới thiệu và Xếp hạng tên miền

Ahrefs

Cơ sở trình thu thập thông tin lớn nhất là lý do tại sao nên sử dụng nó để đo số lượng miền. Số lượng miền duy nhất tối thiểu liên kết với miền PBN tiềm năng của mình là khoảng 20 hoặc nhiều hơn. Trong nhiều trường hợp, thậm chí liên kết vẫn ổn

Kiểm tra chất lượng liên kết ngược của tên miền

Dùng Majestic để kiểm tra mức độ liên quan từng liên kết ngược với miền PBN tiềm năng. Tôi cũng sử dụng Ahrefs để nhanh chóng truy cập từng trang và kiểm tra loại trang đó. Thực hành nhiều hơn, sẽ có thể phân tích mức độ mạnh mẽ của cấu hình backlink cho miền PBN.

Kiểm tra tên miền để tìm thư rác

Kiểm tra lịch sử tên miền và tìm nội dung xấu hoặc spam, kiểm tra liên kết ngược tìm các liên kết spam là số liệu rất quan trọng. Khi mua một tên miền đã bị lạm

Archive.org Way Back Machine

Lưu trữ Web được gọi là công cụ WayBackMachine, chuyển đến bất kỳ ảnh chụp nhanh lịch sử nào của tên miền trong quá khứ. Cần kiểm tra xem liệu trang web có nội dung trùng nhau về cơ bản hay không.

Screeshots.com

Web.Archive.org không có bất kỳ ảnh chụp nhanh lịch sử nào, khi kiểm tra lịch sử nội dung miền bằng cách sử dụng screenshot.com

Yếu tố tuổi tên miền

Khi một miền bị loại bỏ và không được gia hạn, nó không mất tất cả sức mạnh SEO. Nó vẫn có các liên kết đến sau tất cả. Nếu gia hạn tên miền, có thể tạo các liên kết trang kiếm tiền của mình.

Một miền đấu giá không bị loại bỏ và vẫn tồn tại sẽ giữ được nhiều lợi ít hơn và SEO lợi nhuận, có giá rất cao và có thể không cần thiết để có được.

Các loại liên kết gửi đến miền PBN

Tất cả các loại liên kết khi kiểm tra cấu hình liên kết của một miền PBN tiềm năng.

Nhận xét trên blog là những điều tốt nếu chúng bám sát các trang web thích hợp có liên quan. Không mạnh bằng các backlink khác nhưng có giá trị. Liên kết hồ sơ diễn đàn là những liên kết rất độc hại và một số lượng lớn cho thấy một số công cụ spam đang chạy để xây dựng các liên kết ngược đến tên miền này.

Xem thêm navigation web

Liên kết thư mục là chúng đến từ các thư mục thích hợp, cục bộ đều tốt. Họ giúp đỡ nếu bạn đang cố gắng xây dựng một trang kiếm tiền địa phương. Liên kết Chân trang và Thanh bên là chất lượng thấp. Nếu một trang web có quá nhiều xem xét loại bỏ nó trừ khi các số liệu khác tốt.

Liên kết hình ảnh là vàng, có văn bản thay thế thích hợp và hình ảnh nằm trong màn hình đầu tiên. Liên kết theo ngữ cảnh – là những loại liên kết tốt nhất. Đặc biệt  đến từ các trang web có liên quan.

Số liệu tên miền so với Backlink

Một miền PBN tiềm năng với các chỉ số thấp phản ánh các công cụ nhưng một số liên kết ngược rất mạnh. Các liên kết ngược mạnh mẽ số liệu từ nhà cung cấp đó chứ không phải Google.

Sắp xếp tiềm năng

Một miền tốt, chỉ cần mở một tệp văn bản hoặc bảng tính và bắt đầu thêm các miền vào đó dựa trên phân tích.

Mục đích ở đây là di chuyển nhanh chóng và nhanh chóng tách các miền đã xác nhận ra khỏi các miền không chắc chắn và spam.

Vòng đời của domain

Miền trải qua một vòng đời mọi miền khi được mua đều trải qua một loạt trạng thái xác định bởi ngày hết hạn và liệu chúng có được bên thứ ba gia hạn trễ hay không trong một cuộc đấu giá hoặc khi chúng rớt giá.

Các miền không thuộc sở hữu của aiquyền sở hữu của họ trong một thời gian cụ thể từ cơ quan đăng ký mà không thể sở hữu một tên miền.

Miền hết hạn

Các loại miền khác nhau cho PBN, mua Miền hết hạn là phương pháp rẻ nhất và an toàn cũng là phương pháp khó nhất đòi hỏi phải có sự phân tích, thời gian. Nó xứng đáng với mức giá thấp.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng của Google: Danh sách đầy đủ (2021)

Leave a Reply