Optimize landing page

Optimize landing page

Landing page là một phần rất quan trọng trong trang web của bạn. Và nếu bạn tối ưu hóa chúng, bạn thực sự có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Rõ ràng, bạn nên điều chỉnh trang này cho phù hợp với đối tượng ưa thích của mình, nhưng có một số điều phù hợp với tất cả các Landing page. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ điểm qua một số phương pháp hay nhất để giúp bạn tiếp tục!

Trước hết, Landing page là gì?

Landing page là tài sản chung của một chiến dịch quảng cáo. Khách truy cập vào nó từ các nguồn như bản tin, mạng xã hội hoặc quảng cáo. Nó được tối ưu hóa để gợi lên phản ứng nhất định từ khách truy cập, chẳng hạn như đăng ký sự kiện hoặc đăng ký nhận bản tin. Chúng có thể giống nhưng không nhất thiết phải giống với các trang được liệt kê trong báo cáo Landing page trong Google Analytics, đây là danh sách các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các nguồn bên ngoài. Tất nhiên, bạn có thể làm một số việc khác nhau cho Landing page của mình để có thêm lưu lượng truy cập trên đó. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách tăng tỷ lệ chuyển đổi của nó.

Tập trung vào các Landing page

Tập trung đặc biệt quan trọng trên các Landing page vì đây là nơi bạn bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hoặc thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình! Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có một điểm tập trung và không có nhiều thứ khác nhau. Nếu mọi người đến Landing page vì họ đang tìm kiếm những đôi giày ba lê mà bạn đang cung cấp trên trang web của mình; bạn muốn tối ưu hóa Landing page của mình theo cách hướng dẫn họ đến bước thanh toán của bạn.

Đối với hầu hết các Landing page, thường khá dễ dàng để tìm ra những gì bạn muốn mọi người thấy nổi bật nhất. Nếu bạn đang bán một sản phẩm, Landing page cho sản phẩm đó nên tập trung vào nút ‘Thêm vào giỏ hàng’, còn được gọi là lời gọi hành động. Suy nghĩ về vị trí, màu sắc và văn bản của lời kêu gọi hành động của bạn. Chúng tôi đã nói điều này trước đây.

Xem thêm seo trang sản phẩm

Tiêu đề Landing page

Landing page phải rất rõ ràng về sản phẩm ngay từ đầu. Khoảng thời gian chú ý của mọi người chỉ khoảng 8 giây, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn đã kể hết những điều quan trọng trước và kể nhanh nhất có thể.

Đảm bảo tối ưu hóa dòng tiêu đề và dòng giới thiệu của bạn. Những điều này phải truyền đạt rõ ràng mục tiêu cốt lõi của sản phẩm của bạn. Tạo tiêu đề cho Landing page để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Dưới đây có thể là dòng giới thiệu mang thông điệp về dòng tiêu đề của bạn. Tự viết dòng tiêu đề và dòng giới thiệu phù hợp là một môn khoa học, vì vậy bạn nên kiểm tra xem cái nào hoạt động tốt nhất!

Xem thêm cấu trúc bài viết

Hình ảnh

Hình ảnh được cho là có tác động đáng kể đến việc điều hướng khách truy cập từ Landing page thông qua trang web của bạn. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, việc có những hình ảnh đẹp trên Landing page có thể có tác động thực sự lớn. Bằng cách này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn những gì họ đang mua. Nó thay thế cho việc thực sự chạm và nhìn thấy sản phẩm trong một cửa hàng thực.

Một cách tuyệt vời để tăng sự hiểu biết của mọi người về sản phẩm là có hình ảnh về những người đang sử dụng sản phẩm trên Landing page. Mọi người cũng có thể hình dung mình đang sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với sự nguy hiểm của điều này: sử dụng người trong ảnh hầu như luôn dẫn đến việc mất tập trung trên khuôn mặt. Đảm bảo rằng những người trong ảnh đang nhìn đúng cách.

Xem thêm hình ảnh trực quan với khách hàng

Các lựa chọn thanh toán

Ngày nay, trang web Thương mại điện tử cần hỗ trợ các tùy chọn thanh toán phổ biến nhất. Và nếu mọi người thấy Landing page có (nhiều) biểu trưng thẻ tín dụng đáng tin cậy, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn trên đó! Nhưng quan trọng nhất, khoảng 60% khách truy cập sẽ chỉ từ bỏ giao dịch của họ nếu tùy chọn thanh toán ưa thích của họ không có hoặc có vẻ như không khả dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những dấu hiệu và biểu trưng này dễ tìm thấy trên các Landing page của bạn.

Bằng chứng xã hội: lời chứng thực

Wikipedia đưa ra mô tả sau đây về thuật ngữ ‘bằng chứng xã hội’:

“Một hiện tượng tâm lý trong đó mọi người giả định hành động của người khác để cố gắng phản ánh hành vi đúng trong một tình huống nhất định.”

Nếu bạn được phép, hãy sử dụng ảnh của khách hàng với lời chứng thực của bạn. Họ thêm vào sự đáng tin cậy. Và lời chứng thực càng hợp pháp thì nó càng hoạt động tốt. Không cần phải nói rằng lời chứng thực phải luôn xác thực. Một cách khác để truyền đạt rằng họ là hợp pháp là sử dụng video chứng thực. Cần nhiều thời gian hơn nhưng video thực sự truyền tải được thông điệp của bạn.

Một số người quá nổi tiếng trong lĩnh vực của họ nên ý kiến ​​của họ có trọng lượng hơn. Vì vậy, với lời chứng thực từ những người có ảnh hưởng, sản phẩm sẽ được coi là tốt hơn và công ty là đáng tin cậy hơn.

Điều này có nghĩa là mọi người sẽ cố gắng sao chép hành vi của người khác. Và nếu bạn cho họ thấy những người khác (rất) hài lòng với sản phẩm của bạn, điều này cũng sẽ thuyết phục họ sử dụng sản phẩm đó. Một cách để làm điều này là hiển thị lời chứng thực trên các Landing page của bạn.

Một cách khác để làm điều này là hiển thị có bao nhiêu người khác đã sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ, điều này thường được sử dụng cho đăng ký nhận bản tin. Bởi vì, nếu được nhiều người đăng ký như vậy thì hẳn là rất tuyệt vời đúng không?

Xem thêm bằng chứng xã hội

Dấu hiệu an toàn và con dấu an ninh

Dấu hiệu an toàn là con dấu và logo an ninh

làm tăng sự tin tưởng của khách truy cập của bạn. Họ đảm bảo mọi người cảm thấy như Landing page là một nơi an toàn. Tất nhiên, một số biển báo an toàn có vẻ hiệu quả hơn những biển báo khác. Mặc dù vậy, có một dấu hiệu bảo mật hoạt động tốt hơn là không có.

Optimize landing page

CXL đã làm một bài báo tuyệt vời về con dấu nào hoạt động tốt nhất, hãy đọc bài viết đó.

Xem thêm https

Tổng kết

Vì vậy, tóm lại, hãy đảm bảo tối ưu hóa các Landing page bằng cách sử dụng (bên phải):

  • Tiêu điểm
  • Tiêu đề
  • Hình ảnh
  • Các lựa chọn thanh toán
  • Bằng chứng xã hội
  • Dấu hiệu an toàn

Tất cả những điều này đòi hỏi một số suy nghĩ và thử nghiệm thực tế trước khi bạn biết điều gì hoạt động cụ thể cho trang web của mình. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ về vấn đề này và thử nghiệm các phiên bản khác nhau trước khi quyết định nên sử dụng cái gì. Chúc may mắn khi tối ưu hóa Landing page của bạn!

Đọc thêm: Sức mạnh của Landing page trong Google Analytics

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply