Rate this post

Marketing là quá trình giao tiếp, hiểu biết, tạo ra và cung cấp sản phẩm có liên quan cho khách hàng theo yêu cầu của họ.

Có 2 loại marketing

 1. Marketing Truyền thống (Marketing trực tiếp)
 2. Marketing online

Marketing hoàn toàn phụ thuộc vào 4 Ps. Bốn chữ Ps này là:

1. Product (Sản phẩm)

Sản phẩm là gốc của marketing. Sản phẩm có thể là bất cứ thứ gì hữu hình cũng như hàng hóa hoặc dịch vụ vô hình mà nhà marketing cung cấp cho khách hàng để thỏa mãn nhu cầu của họ.

2. Place (Địa điểm)

Địa điểm là nền tảng mà từ đó các nhà marketing giới thiệu sản phẩm của mình trước khách hàng và khách hàng có thể mua các sản phẩm này theo nhu cầu của họ.

3. Price (Giá cả)

Giá cả là một trong những P quan trọng nhất trong marketing. Giá cả là yếu tố ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Đó là chi phí mà khách hàng trả cho nhà marketing cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể. Giá của sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu và sự sẵn có của sản phẩm. 

4. Promotion (Khuyến mại)

Khuyến mại là phương thức được sử dụng để cung cấp thông tin về sản phẩm. Khuyến mại bao gồm các hoạt động truyền thông khác nhau, các trang web quảng cáo, marketing truyền thông xã hội, marketing qua email, marketing video, nhận thức về thương hiệu, v.v. để làm cho khách hàng biết đến sản phẩm.

Bây giờ, trước khi tìm hiểu về Marketing Online, trước hết chúng ta cần hiểu về Marketing truyền thống.

Các bài viết liên quan:

Marketing truyền thống là gì?

Marketing truyền thống là loại hình marketing giúp các nhà marketing tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng nhiều phương thức quảng cáo và khuyến mại ngoại tuyến.

Marketing truyền thống bao gồm 5 hạng mục chính sau:

 1. In (tạp chí, báo, thiệp, v.v.)
 2. Truyền phát (TV, radio, v.v.)
 3. Điện thoại (marketing qua điện thoại, marketing qua SMS, v.v.)
 4. Thư trực tiếp (danh mục, bưu thiếp, v.v.)
 5. Ngoài trời (bộ lọc, biển quảng cáo, v.v.)
 6. Marketing online là gì?

Marketing online còn được gọi là marketing web , marketing kỹ thuật số , marketing qua internet và marketing qua công cụ tìm kiếm . Đó là marketing dựa trên web cung cấp nhiều bộ công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua internet để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Marketing online bao gồm những điều sau đây để tiếp cận khách hàng mục tiêu –

 • Các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Twitter.
 • Blog
 • Quảng cáo bật lên trả phí và miễn phí
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Các trang web mua sắm online như Amazon, Flipkart, v.v.
 • Quảng cáo nội dung

Đơn giản, chúng ta có thể nói rằng marketing online là một nghệ thuật bán sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng sử dụng các mạng kỹ thuật số khác nhau như mạng internet hoặc mạng điện thoại di động.

Thuật ngữ Marketing online

Có những thuật ngữ sau đây mà chúng tôi thường sử dụng trong marketing online –

Nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo cũng được gọi là người bán hoặc nhà bán lẻ . Nhà quảng cáo có thể là một cá nhân hoặc tổ chức thực hiện Quảng cáo để hướng đến đối tượng mục tiêu.

Ảnh bìa

Biểu ngữ dựa trên hình ảnh đồ họa và hiển thị trên trang web.

Nhà xuất bản

Nhà xuất bản chịu trách nhiệm in và xuất bản các quảng cáo.

Đấu thầu

Giá thầu là giá cao nhất mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo.

Chiến thuật Mũ đen

Black Hat Tactics được sử dụng để tăng xếp hạng trang và xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Các chiến thuật mũ đen tốt bao gồm che giấu nhồi nhét từ khóa bằng cách sử dụng mạng liên kết riêng.

Chiến thuật Mũ trắng

White Hat Tactics được sử dụng để cải thiện xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và cũng giúp các trang web của chúng tôi dễ dàng điều hướng.

Điều hướng Breadcrumbs

Breadcrumbs Navigation là một phần của trang web được người dùng sử dụng để theo dõi vị trí của họ từ trang đang xem đến trang chủ của trang web của họ. Ưu điểm của việc sử dụng Breadcrumbs Navigation là nó làm tăng trải nghiệm người dùng trên trang web.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Trong Marketing online, CTR được đo lường bằng cách sử dụng số lần nhấp chuột mà quảng cáo của chúng tôi nhận được chia cho số lần hiển thị.

Công thức dưới đây được sử dụng để đo lường Tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

Tỷ lệ nhấp qua (CTR) =% nhấp chuột / hiển thị

Giá mỗi chuyển đổi (CPA)

Cost Per Acquisition còn được gọi là Cost Per Action . Nó được sử dụng để đo lường tổng chi phí để có được một khách hàng trả tiền trên một chiến dịch.

Chúng tôi có thể tính CPA bằng công thức dưới đây:

Giá mỗi nhấp chuột (CPC)

Cost Per Click còn được gọi là Pay Per Click (PPC). Đó là chi phí mà chúng tôi phải trả cho mỗi lần nhấp chuột vào các nền tảng marketing PPC. Một số nền tảng PPC bao gồm Google Adword hoặc Bing Advertisements (Quảng cáo).

T.đa được tính bằng công thức dưới đây –

Chi phí mỗi dặm (CPM)

Cost Per Mile còn được gọi là Cost Per Thousand (CPT). Nó là thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong marketing online. CPM được sử dụng để đo lường chi phí mà nhà quảng cáo trả cho một nghìn lần nhấp chuột.

If This Then Than (IFTTT)

Đây là một câu lệnh lập trình có điều kiện được đưa ra vào năm 2011. Sử dụng IFTTT, chúng ta có thể bật hoặc tắt một applet và chúng ta cũng có thể tạo các applet của riêng mình.

Chỉ báo hiệu suất chính (KPI)

Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) được sử dụng để đo lường hiệu quả của một tổ chức.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là quá trình thu nhận và gia tăng chất lượng cũng như số lượng lưu lượng truy cập trên trang web của chúng tôi thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, miễn phí hoặc tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Một số công cụ tìm kiếm phổ biến là Google , Yahoo và Bing .

Lập chỉ mục web

Lập chỉ mục web là quá trình tạo chỉ mục cho các trang web riêng lẻ, bộ sưu tập các trang web và bộ sưu tập tài liệu HTML.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng lập chỉ mục web là nó giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy nội dung mong muốn trên Internet.

Theo dõi

Theo dõi là từ phổ biến nhất được sử dụng trong marketing online. Nó là một quá trình đo lường hiệu quả của quảng cáo online bằng cách thu thập thông tin.

Điểm chất lượng (QS)

Điểm chất lượng được các tổ chức sử dụng để phân tích hiệu quả của Quảng cáo .

Nó phân tích hiệu quả của quảng cáo dựa trên chất lượng của quảng cáo và trải nghiệm trang đích.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền còn được gọi là Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) . Đó là quá trình quảng cáo, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào Quảng cáo (Ads).

Liên kết đến

Liên kết đến còn được gọi là liên kết đen . Nó là một loại siêu liên kết trên trang web của bên thứ ba thực sự trỏ đến một trang trên trang web của bạn.

Tại sao phải marketing online?

Có những lý do sau để sử dụng Marketing online:

 1. Marketing online cung cấp một phương tiện giao tiếp hai chiều để tương tác với khách hàng. Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm, họ có thể gọi điện, trò chuyện hoặc gửi email đến tổ chức liên quan để giải quyết thắc mắc của họ.
 2. Marketing online hiệu quả luôn cho phép chúng tôi tùy chỉnh trải nghiệm của khán giả và cũng giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng vào đúng thời điểm.
 3. Nó giúp chúng tôi nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên tình trạng kinh tế xã hội, sở thích và sở thích của họ.
 4. Marketing online có sẵn 24 * 7 cho khán giả của nó có nghĩa là doanh nghiệp của chúng tôi luôn hiển thị 24 * 7 (mọi lúc) cho khán giả.
 5. Marketing online có khả năng chạy song song nhiều hoạt động kinh doanh online, đó là lý do tại sao nó có khả năng xử lý hàng triệu khách hàng cùng một lúc.
 6. Nó giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng mục tiêu của mình.

Các loại marketing online

Có các loại Marketing online khác nhau sau đây –

Marketing Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Marketing Công cụ Tìm kiếm (SEM) là loại hình Marketing online quan trọng nhất. Nó giúp chúng tôi tăng trưởng marketing online bằng cách mua Quảng cáo (Ads) trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, hoặc Yahoo.

Marketing Công cụ Tìm kiếm phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 1. Hiểu biết về đối tượng mục tiêu.
 2. Chọn từ khóa phù hợp với khách hàng mục tiêu.
 3. Tạo quảng cáo hấp dẫn.
 4. Chọn một vị trí đồ họa để hiển thị Quảng cáo.
 5. Marketing truyền thông xã hội (SMM)

Marketing truyền thông xã hội là quá trình nâng cao nhận thức về thương hiệu, mối quan hệ và lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp chúng tôi bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn và Twitter.

Có năm trụ cột sau của Marketing Truyền thông Xã hội –

 • Chiến lược
 • Lập kế hoạch và Xuất bản
 • Lắng nghe và Tương tác
 • Phân tích và Báo cáo
 • Quảng cáo

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo Pay Per Click được sử dụng bởi cả khách hàng và nhà quảng cáo. Nó giúp khách hàng tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ bằng cách cung cấp các dịch vụ khác nhau, bao gồm Quảng cáo tìm kiếm, Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, Quảng cáo trên điện thoại di động, Quảng cáo vận chuyển của Google, Khám phá từ khóa và lưu lượng truy cập trang web.

Marketing lại

Marketing lại được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm cụ thể qua Internet.

Có các loại Marketing lại khác nhau sau:

 • Marketing lại video – Nó được sử dụng để hiển thị quảng cáo trên YouTube.
 • Marketing lại Tìm kiếm – Nó được sử dụng để hiển thị kết quả ở đầu công cụ tìm kiếm khi người dùng đã truy cập trang web của bạn cho các dịch vụ cụ thể.
 • Marketing lại hiển thị – Nó được sử dụng để hiển thị quảng cáo trong mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.
 • Marketing lại động – Nó được sử dụng để hiển thị quảng cáo của khách truy cập trước đây của chúng tôi với các sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Marketing lại truyền thông xã hội – Marketing truyền thông xã hội sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, YouTube và LinkedIn để phân phát quảng cáo cho đối tượng mục tiêu.
 • Marketing lại danh sách khách hàng – Nó được sử dụng trong cả marketing lại Google Adwords và marketing truyền thông xã hội

Marketing nội dung

Marketing nội dung là quá trình tạo, xuất bản và phân phối nội dung có liên quan đến khách hàng mục tiêu của họ để thu hút, có được và thu hút họ. Marketing nội dung bao gồm đồ họa thông tin, Trang web, Podcast, Video, Sách và các trang web để nhận biết và thu hút khách hàng về sản phẩm.

Marketing liên kết

Marketing liên kết là cách phổ biến nhất để kiếm tiền online. Các nhà marketing liên kết quảng bá các sản phẩm khác nhau từ nhiều công ty khác nhau để kiếm tiền hoa hồng.

Marketing qua Email

Ngày nay, marketing qua email trở thành một trong những marketing online quan trọng nhất. Đây là một chiến lược marketing online hiệu quả cao chứa thông tin về các sản phẩm cụ thể, ưu đãi giảm giá, quảng cáo miễn phí và giao dịch để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Ưu điểm chính của việc sử dụng marketing qua email là nó cho phép chúng tôi tiếp cận khách hàng mới một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Marketing di động

Marketing Di động là quá trình thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng cách sử dụng các thiết bị di động như điện thoại di động, điện thoại thông minh, sách điện tử, máy tính bảng và các thiết bị khác. Theo một cuộc khảo sát, các ngành marketing di động tăng trưởng từ 160 triệu đô la năm 2008 lên 3,1 tỷ đô la vào năm 2013.

Marketing Di động bao gồm những điều sau:

 • Dịch vụ dựa trên vị trí (LBS)
 • Thực tế tăng cường
 • Phát sóng 2D
 • Nhắn tin GPS

Ưu điểm của Marketing online

Trong thời đại kỹ thuật số, việc marketing không hoàn thiện nếu không có Marketing online. Nó giúp các tổ chức lớn và nhỏ phát triển kinh doanh của họ bằng cách sử dụng các quảng cáo online.

Dưới đây là danh sách các lợi thế của Marketing online:

 1. Dịch vụ marketing 24 * 7 có sẵn

Marketing online cung cấp dịch vụ 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần cho khách hàng. Do đó, nó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mua sắm.

 1. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Marketing online cho phép chúng tôi tương tác với các nhà marketing và khách hàng mới trên toàn cầu.

 1. Số lượng lớn khách hàng

Marketing online giao dịch với một lượng lớn khách hàng online. Các nhà marketing online tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, YouTube, Twitter và Instagram. Các nhà marketing liên tục gửi thông điệp đến khách hàng liên quan đến thương hiệu, sản phẩm cụ thể, cũng như dựa trên sở thích của họ.

 1. Lưu lượng truy cập trang web chất lượng cao hơn

Marketing online sử dụng chiến lược marketing trên mạng xã hội và quảng cáo trả phí để đạt được lưu lượng truy cập trang web chất lượng cao hơn. Như chúng ta biết, chất lượng lưu lượng truy cập cao hơn đồng nghĩa với tiền cao hơn.

 1. Mối quan hệ lâu dài

Marketing online được sử dụng để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng mục tiêu. Với marketing online, các nhà marketing có thể dễ dàng giao tiếp với khách hàng bằng cách sử dụng email và cũng có thể gửi cho họ email liên quan đến thương hiệu của sản phẩm, khuyến mại giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho các sự kiện đặc biệt.

 1. Lựa chọn Rộng hơn

Sự lựa chọn rộng rãi hơn là một trong những lợi thế lớn nhất của Marketing Online. Marketing online cho phép khách hàng xem nhiều loại sản phẩm tại cùng một nơi, giúp khách hàng nhanh chóng thực hiện các yêu cầu của mình.

 1. Nâng cao sự hài lòng của người tiêu dùng

Sử dụng Marketing online, khách hàng dễ dàng nhận được thông tin về sản phẩm, tính năng và dịch vụ của sản phẩm bằng cách nhấp vào một nút. Vì vậy nó giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng và đúng đắn hơn.

 1. Nền tảng truyền thông xã hội

Nền tảng truyền thông xã hội cung cấp một cách mạnh mẽ để các tổ chức tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội, các nhà marketing đăng các hình ảnh, văn bản, âm thanh và nội dung video khác nhau để thu hút khách hàng và phát triển doanh nghiệp của họ .

Nhược điểm của Marketing online

Có những nhược điểm sau của Marketing online 

 1. Marketing online đòi hỏi những nhân viên có kỹ năng và hiểu biết nhiều hơn.
 2. Trong Marketing online, những lời phàn nàn và phản hồi của khách hàng được hiển thị cho khán giả thông qua các trang web truyền thông xã hội.
 3. Marketing online kém an toàn hơn marketing truyền thống.
 4. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối Internet, vì vậy nếu bạn không có kết nối Internet tốc độ cao, thì bạn không thể mua các sản phẩm và dịch vụ online.

Các mô hình kinh doanh marketing online

Marketing online tập trung vào các mô hình kinh doanh sau:

 1. Mô hình quảng cáo

Mô hình quảng cáo sử dụng nhiều phương tiện quảng cáo khác nhau để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Một số mô hình quảng cáo phổ biến nhất là: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc Trả cho mỗi nhấp chuột (PPC), Giá mỗi hành động (CPA) hoặc Giá mỗi chuyển đổi, Giá trị mỗi hành động (VPA), Giá mỗi lần hiển thị (CPI), CPM được chia sẻ và Tỷ lệ nhấp (CTR)

 1. Mô hình thương mại điện tử

Thương mại điện tử còn được gọi là thương mại internet . Đó là quá trình bán và mua hàng hóa cũng như dịch vụ sử dụn kết nối internet. Một số nền tảng Thương mại điện tử phổ biến là Shopify , WooCommerce , BigCommerce , Magento , Wix và Squarespace . 

Có các loại mô hình Thương mại điện tử sau:

 • Doanh nghiệp đến Người tiêu dùng (B2C)
 • Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp (B2B)
 • Người tiêu dùng đối với người tiêu dùng (C2C)
 • Khách hàng đến Doanh nghiệp (C2B)
 1. Mô hình marketing liên kết

Marketing liên kết là một trong những mô hình kinh doanh marketing online thành công nhất. Đây là quá trình đề cập đến các dịch vụ và sản phẩm bằng cách sử dụng blog, nền tảng truyền thông xã hội và trang web. Đơn vị liên kết nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng thông qua liên kết duy nhất được liên kết với đề xuất của họ.

Mô hình marketing liên kết phụ thuộc vào những điều sau:

 • Thương hiệu (Nhà quảng cáo / Người bán)
 • Chi nhánh (Nhà xuất bản, Đối tác)
 • Mạng liên kết
 • Nền tảng phần mềm như một dịch vụ (SaaS)
 • Cơ quan
 • Khách hàng
 1. Mô hình tạo khách hàng tiềm năng

Mô hình tạo khách hàng tiềm năng được sử dụng để mô tả quá trình marketing. Mô hình tạo khách hàng tiềm năng giúp bạn trả lời câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu của chúng tôi là ai?
 • Đối tượng của chúng ta muốn gì?
 • Những từ khóa nào chúng tôi đang thiếu?
 • Những từ khóa nào đang đưa khán giả đến trang web của chúng tôi?

Có các loại sau:

 • Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện marketing (MQL)
 • Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL)
 • Khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn sản phẩm (PQL)
 • Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now