Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Nội dung nền tảng SEO là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược SEO, vì nó sẽ giúp website xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh trên các bộ máy tìm kiếm. Tóm lại, xây dựng nội dung nền tảng có nghĩa là tạo ra một số bài viết có nội dung toàn diện, tuyệt vời và tối ưu hóa chúng cho các từ khóa quan trọng mà các bạn cạnh tranh. Sau đó, liên kết các đường link đến các bài viết nền tảng này trên các trang và blog khác, tập trung vào các từ khóa dài. Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ của website cho các công cụ tìm kiếm biết rằng những bài viết nền tảng chính là bài viết đầy đủ nhất, quan trọng nhất trên website, điều này làm tăng xếp hạng từ khóa.

Các bài viết liên quan:

Trong bài viết trên blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm một chút về nội dung nền tảng. Loại nội dung này nên có những trang nào? Bạn nên viết gì trên những trang này? Và làm thế nào để bạn chọn các bài viết nền tảng nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian?

Bài viết nền tảng là gì?

Các bài viết nền tảng là những bài báo quan trọng nhất trên trang web của bạn. Mục tiêu của họ là cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể. Chúng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc truyền đạt sứ mệnh của bạn một cách hoàn hảo. Hơn nữa, các bài báo nền tảng nên có thời gian tồn tại lâu dài, theo đó bài viết nền tảng nên hạn chế cập nhật. Lưu ý khi chọn được bài viết nền tảng các bạn hạn chế thay đổi về thông tim, title, meta description,…

Hơn hết, bạn muốn các bài viết nền tảng của mình có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Viết nội dung hay, đầy đủ, chuẩn SEO,… và xây dựng chiến lược liên kết nội bộ sẽ giúp bài viết nền tảng có thứ hạng cao.

Tại sao các bài viết nền tảng lại quan trọng đối với SEO?

Theo lời của Brian Clark: “Nền tảng là… cơ bản, thiết yếu, không thể thiếu và là nền tảng chính để xây dựng hoặc phát triển một thứ gì đó. Đó là những gì mọi người cần biết để sử dụng trang web của bạn và kinh doanh với bạn. “

Nó có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn?

Chà, nội dung nền tảng của bạn giống như trang bảng thuật ngữ trên trang web của bạn.

Nhiều khách truy cập mới trên trang web của bạn sẽ chỉ có thể hiểu được trang web của bạn khi họ được giới thiệu đến trang bảng thuật ngữ này hoặc ít nhất là khi họ có thể truy cập được.

Người đọc thông thường của bạn (hoặc những người đã kinh doanh với bạn) có thể không cần nó nhiều vì họ biết nội dung trang web của bạn và họ cũng biết cách của họ về trang web đó. Nhưng những khách truy cập mới có thể cần một số loại la bàn trên trang web của bạn để chỉ đường cho họ. La bàn này là nội dung nền tảng của bạn.

Nếu bạn nhìn vào thư viện Copyblogger ngày hôm nay, bạn sẽ tìm thấy khoảng 15 phần nội dung nền tảng. Tất cả những phần này (có sẵn dưới dạng sách điện tử miễn phí) đại diện cho một số nội dung tốt nhất từ ​​Copyblogger. Tất cả chúng đều là về tiếp thị nội dung – và đó là tất cả những gì Copyblogger hướng đến!

Vì vậy, rõ ràng:

Nội dung nền tảng liên kết đến những phần nội dung quan trọng và có liên quan nhất trên trang web của bạn và hướng người đọc đến chúng.

Nội dung nền tảng có một số lợi ích cho doanh nghiệp:

  1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
  2. Mang lại khách truy cập trang web có liên quan
  3. Tạo các liên kết tự nhiên (giúp ích cho phần còn lại của SEO trang web của bạn)
  4. Thiết lập uy tín, lòng tin và tình cảm thương hiệu tích cực

Cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho kênh của bạn (ví dụ: giúp bạn tạo danh sách email)

Nếu bạn đang yêu cầu tôi trợ giúp về tiếp thị nội dung, thì tôi biết bạn quan tâm đến tất cả những kết quả này! Và một phần nội dung nền tảng là cách tốt nhất để tập trung tất cả các nỗ lực và nguồn lực tiếp thị nội dung ban đầu của bạn vào một thứ gì đó sẽ mang lại giá trị kép, luôn xanh cho doanh nghiệp của bạn.

 cấu tạo link theo nền tảng

Nội dung nền tảng hiệu quả đòi hỏi phải kéo các chuỗi thông tin khác nhau lại với nhau và định hình chúng để tạo thành một phần duy nhất, dễ đọc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các câu chuyện không phải lúc nào cũng phải tuyến tính chặt chẽ. Việc kết hợp các góc độ và khía cạnh khác nhau vào câu chuyện của bạn giúp câu chuyện luôn mới mẻ, năng động và thú vị.

Và bao gồm một phạm vi thông tin rộng hơn nhưng có liên quan có nghĩa là bạn có thể thêm các liên kết tự nhiên, phù hợp hơn vào nội dung của mình, để tăng cường SEO cho trang web của bạn.

Luôn đảm bảo thông tin bạn đưa vào có mục đích và phù hợp với lực đẩy chính của câu chuyện của bạn.

Xem xét mục tiêu của bạn: bạn đang cố gắng thu hút ai bằng nội dung này và bạn muốn họ thực hiện hành động nào khi đọc nội dung đó?

Nội dung nền tảng có thể thu hút khán giả mới, nhưng cũng làm mới nội dung cũ hơn hoặc xây dựng nhiều liên kết hơn cho trang web của bạn.

Là một sản phẩm độc lập, nó cũng phải xác định các giá trị thương hiệu của bạn và do đó, cung cấp một điểm dừng hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Cách cấu trúc nội dung nền tảng

Nghiên cứu từ khóa là một thành phần thiết yếu trong việc tạo ra nội dung nền tảng. Bao gồm ít nhất một cụm từ khóa để giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng hãy cân nhắc đưa vào một số cụm từ khóa.

Hãy nhớ rằng những từ khóa này phải xác định các lĩnh vực chuyên môn của bạn từ góc độ đối tượng của bạn.

Xây dựng tiêu đề nội dung của bạn xung quanh một cụm từ khóa.

Bạn cũng sẽ cần một thẻ tiêu đề SEO, thẻ này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Giới thiệu chủ đề của bạn một cách rõ ràng, nhưng cố gắng thu hút người đọc bằng cách bạn viết về chủ đề đó. Đặt câu hỏi cho họ. Trích dẫn số liệu thống kê, tỷ lệ phần trăm và các số liệu khác. Cung cấp thông tin cho họ nhưng đừng né tránh việc giải trí cho họ.

Nội dung nền tảng của bạn nên giáo dục khán giả của bạn, vì vậy hãy bao gồm các liên kết bên ngoài hữu ích.

Chia nhỏ phần nội dung của văn bản bằng các hình ảnh, đồ họa thông tin liên quan và thậm chí cả video.

Khi bạn kết thúc mọi thứ, hãy ghi nhớ mục tiêu tổng thể của bạn. Bạn muốn khán giả của mình làm gì tiếp theo?

Bao gồm điều này trong lời kêu gọi hành động của bạn.

Định vị nội dung nền tảng của bạn

Bạn đã có nội dung nền tảng của mình, vậy bạn phải làm gì với nội dung đó bây giờ?

Hãy coi nó như một trung tâm thông tin cho độc giả của bạn. Nó KHÔNG phải là một blog bình thường, ngay cả khi nó có thể đọc được theo cách của một blog.

Nếu bạn đăng nội dung nền tảng của mình như một blog thông thường thì cuối cùng nó sẽ trở thành một phần khác của luồng blog.

Thay vào đó, hãy biến nó thành một trang độc lập trên trang web của bạn, nơi nó có thể ở đúng vị trí của nó và không bị lạc giữa bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn xuất bản.

Như vậy, bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho các blog khác, sau đó bạn có thể liên kết lại với nó.

Bạn cũng có thể tạo các liên kết trong nội dung nền tảng của mình đến các khu vực có liên quan khác trên trang web của bạn.

Nó trở thành một nguồn tài nguyên quý giá và một trợ giúp hàng hải.

Tinh chỉnh phù hợp với khán giả

Nội dung nền tảng của bạn hoạt động giống như một bộ lọc, tinh chỉnh những người bạn muốn thu hút và tương tác.

Nếu nó cung cấp câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, nó có thể thu hút họ về phía bạn và duy trì sự chú ý của họ lâu hơn.

Nội dung nền tảng không chỉ là thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập cho bạn mà còn cải thiện chất lượng của lưu lượng đó.

Nó giúp thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong ngành của bạn, nhưng nó sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn tập trung vào khán giả của mình và nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang vạch ra chiến lược nội dung của mình, thì hãy xem xét nội dung nền tảng của bạn.

Bài viết nền tảng nên sử dụng loại nội dung gì?

Loại văn bản nào?

Như đã đề cập trước đây, nội dung bài viết nền tảng phải mang giá trị thông tin và đối với một văn bản cung cấp thông tin, bạn giải thích điều gì đó cho khán giả của mình. Bạn muốn người đọc hiểu thêm về một chủ đề hoặc bạn muốn họ sử dụng thông tin của bạn (đưa lý thuyết vào thực hành). Viết một văn bản thông tin tốt thường đòi hỏi một chút nghiên cứu, để quyết định chủ đề và góc độ chính xác. Bài viết nền tảng là (một trong những) bài quan trọng nhất website, bạn phải chắc chắn rằng kiến thức phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng! Bạn muốn biết thêm về các loại nội dung văn bản.

Nó có vẻ phản trực quan, nhưng ngay cả đối với một cửa hàng trực tuyến, nội dung nền tảng nên là các bài báo cung cấp thông tin. Các bạn có thể tưởng tượng rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng nghĩ ra một bài báo như vậy. Nhưng nội dung nền tảng SEO của bạn không nên tập trung vào việc thuyết phục mọi người mua sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, nó phải cho khách hàng thấy sự độc đáo của sản phẩm của bạn. Bạn có thể viết về chức năng của sản phẩm bạn bán hoặc về điều gì đó liên quan chặt chẽ đến sản phẩm bạn bán. Các bài viết nền tảng không nên quá “bán hàng”, nhưng sử dụng các trang này để đưa mọi người đến trang sản phẩm của bạn là tuyệt vời.

Nội dung nền tảng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, thực hiện cách tiếp cận rộng hơn một chút, tập trung vào lĩnh vực xung quanh doanh nghiệp của bạn, cũng có thể là một chiến lược tốt để tăng lượng khán giả và người mua tiềm năng co doanh nghiệp. Để xác định nội dung bài viết các bạn có thể đọc xác định nội dung bài viết

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Post hoặc page

Cho dù bạn đưa nội dung nền tảng của mình vào một post hay page cũng không quan trọng bằng việc bạn đảm bảo rằng nội dung nội dung nền trảng SEO đó bền lâu, cập nhật, dễ tìm thấy trên trang web của bạn và có nhiều thông tin. Vì vậy, một bài đăng blog ngẫu nhiên hoặc một trang ngẫu nhiên sẽ không hợp lý khi làm nội dung nền tảng. Hãy chú ý đến một trang chứa nội dung quan trọng xứng đáng! Và, cho dù bạn chọn cách nào, bạn nên hướng đến một post hoặc page chứa ít nhất 900 từ cho nội dung nền tảng. Vì văn bản có số chữ nhiều sẽ dễ tăng thứ hạng hơn văn bản chữ ít

Cố định đường liên kết bài viết nền tảng trên trang chủ

Các bài báo nền tảng của bạn phải có vị trí tương đối cao trong cấu trúc trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, trang chủ nên liên kết trực tiếp đến các bài viết này. Hơn nữa: bạn nên đảm bảo rằng các bài viết nội dung nền tảng nhận được nhiều liên kết nội bộ từ các bài đăng và trang blog có liên quan khác. Các công cụ tìm kiếm coi các bài đăng có nhiều liên kết nội bộ đến chúng quan trọng hơn. Hãy nghĩ về nó như thế này: các thành phố lớn có nhiều đường dẫn về phía họ hơn đáng kể so với các thị trấn nhỏ. Những thành phố đó là nền tảng của bạn. Họ sẽ nhận được nhiều liên kết nhất. Các thị trấn nhỏ là bài đăng của bạn về các chủ đề cụ thể hơn.

Những bài viết nào là nền tảng?

Chọn bài viết nền tảng một cách cẩn thận. Hãy cùng nghĩ về bốn hoặc năm trang mà bạn muốn ai đó đọc khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Những bài báo này phải là nền tảng của trang web của bạn. Những bài báo nào là quan trọng nhất đối với bạn? Cái nào là đầy đủ về mặt nội dung và hình thức? Những nội dung này có nhắm mục tiêu các từ khóa bạn muốn xếp hạng nhất không?

Sử dụng plugin Yoast SEO và lựa chọn viết nội dung nền tảng như hình sau

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Đánh dấu các nội dung nền tảng của bạn có nghĩa là bạn có thể tạo danh sách chúng trong tổng quan bài đăng của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng cải thiện chúng. Và các bạn hãy thử sử dụng công cụ gợi ý backlink trong Yoast SEO Premium, sẽ ưu tiên cho các bài viết có nội dung quan trọng, nền tảng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ quên liên kết đến bài viết hay nhất của mình về một chủ đề nhất định nếu bạn viết về điều gì đó liên quan.

Nếu trang web của bạn rất lớn, bạn sẽ có số lượng bài viết nền tảng tương ứng với những từ khóa mà bạn tập trung. Có thể bạn sẽ viết về nhiều chủ đề, vì vậy hãy nhớ chọn một bài viết nền tảng từ mỗi danh mục.

Lựa chọn trang nền tảng phù hợp

Tương đối dễ dàng bám sát lý thuyết khi bạn triển khai chiến lược nền tảng website từ đầu, suy nghĩ trước về cấu trúc trang web của bạn và các từ khóa bạn muốn nền tảng của mình nhắm mục tiêu. Vậy nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian và bạn chưa bao giờ nghĩ về nội dung nền tảng trước đây, thì làm cách nào để bạn quyết định bài viết nền tảng của mình là gì? Và, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng những bài viết này chứa đúng loại nội dung nền trảng SEO ?

Bạn còn một vài bài viết có thứ hạng tìm kiếm tốt. Và bạn có thể nghĩ về một số bài viết trên trang web của mình mà bạn thực sự muốn khách truy cập đọc để tìm hiểu thêm về trang web hoặc công ty của bạn. Đó là một khởi đầu tuyệt vời! Làm theo năm bước sau để biến một số bài viết của bạn thành nội dung nền tảng hấp dẫn:

Bước 1: Suy nghĩ về các từ khóa của bạn

Bạn phải xác định các từ khóa cần thiết mà bạn muốn xếp hạng. Đảm bảo bạn sử dụng những từ mà khán giả của bạn tìm kiếm. Cố gắng xếp hạng cho những từ không ai sử dụng, sẽ không có lợi cho bạn. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘hay’ nhất hoặc cạnh tranh nhất mà bạn đang hướng tới. Nhưng hãy cố gắng duy trì từ khóa chính. Đọc thêm về nghiên cứu từ khóa SEO

Bước 2: Chọn bài đăng tốt nhất

Xem qua các bài viết hoặc trang được tối ưu hóa cho các từ khóa gần nhất với các từ khóa quan trọng nhất, cạnh tranh nhất của bạn. Bạn nghĩ cái nào trong số đó là tốt nhất? Đó sẽ là bài viết nền tảng của bạn kể từ bây giờ!

Bước 3: Viết lại

Viết lại bài viết nền tảng của bạn để nó tốt hơn về nội dung và thân thiện với SEO. Mở rộng nó và đảm bảo nó hoàn toàn được cập nhật. Bài viết này nên bao gồm tất cả các thông tin có liên quan đến chủ đề. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bài viết được viết tốt. Các bài báo nền tảng có xu hướng dài hơn các bài báo thông thường. Vì vậy, bạn nên tập trung nhiều hơn vào khả năng đọc. Suy nghĩ về cấu trúc của văn bản của bạn, trình bày các chủ đề theo một trình tự hợp lý, viết các đoạn văn rõ ràng và ngắn gọn. Phân tích nội dung nền tảng của Yoast SEO sẽ giúp bạn viết nội dung cho các bài viết nền tảng của mình.

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Bước 4: Tối ưu hóa các bài đăng khác phù hợp từ khóa dài

Khi bạn đã chọn và cải thiện các bài viết nội Nội dung nền trảng SEO của mình, đã đến lúc bạn nên chú ý đến các bài đăng trên blog về các chủ đề tương tự như bài viết nền tảng của bạn. Các bài đăng trên blog khác này nên được SEO on-page cho các biến thể từ khóa dài của từ khóa chính hoặc cụm từ khóa mà bài viết nền tảng của bạn tập trung vào. Vì vậy, nếu cụm từ khóa trong bài viết nền tảng của bạn là “giày ba lê”, thì cụm từ khóa của các bài đăng trên blog khác có thể là: “giày ba lê vừa vặn cho trẻ em”, “giày ba lê giá rẻ phù hợp nhất”, “ba lê cổ điển vừa vặn chẳng hạn như giày ‘và’ giày ba lê vừa vặn cho nam giới “.

Bước 5: Liên kết từ khóa dài đến bài viết chính

Một lý do quan trọng để sử dụng phương pháp tiếp cận nội dung nền tảng là để tránh cạnh tranh với nội dung của chính bạn để xếp hạng trong Google. Đó là lý do tại sao bạn phải nói với Google rằng bài viết nền tảng mới là bài viết quan trọng nhất trên trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách liên kết từ tất cả các bài báo dài đến bài viết nền tảng của bạn!

Bộ đếm liên kết trong Yoast SEO giúp bạn điều này! Bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng và xem tần suất chúng được liên kết nội bộ. Nếu một bài báo nền tảng có quá ít liên kết, bạn nên liên kết đến nó thường xuyên hơn từ các bài viết liên quan. Với Yoast SEO, bạn có thể thấy sơ qua, nền tảng nào của bạn cần được chú ý nhiều hơn một chút!

Tối ưu hóa nền tảng của bạn với Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ tốt giúp bạn tối ưu hóa nội dung nền tảng của mình, bao gồm bộ đếm liên kết, phân tích nội dung nền tảng, thậm chí cả đề xuất liên kết nội bộ, trong đó các bài viết nền tảng được ưu tiên hơn các bài đăng khác.

Đọc thêm: Cách thiết lập chiến lược nội dung nền tảng với Yoast SEO

Bộ đếm liên kết văn bản

Với Yoast SEO, bạn có thể lọc các nội dung nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng để xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà một bài đăng đã trỏ đến và bao nhiêu bài đăng liên kết đến. Bộ đếm liên kết văn bản này cực kỳ hữu ích vì bạn có thể xem nhanh liệu nội dung nền tảng của bạn có đủ liên kết từ các bài đăng liên quan khác hay không:

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Phân tích nền tảng

Nếu bạn thực sự muốn làm cho các bài báo nền tảng của mình trở nên tuyệt vời, bạn cần phân tích nội dung cụ thể cho các bài báo nền tảng. Nội dung được đánh dấu là nền tảng sẽ được đánh giá khắt khe hơn bình thường về SEO và tính dễ đọc trong phân tích nội dung, bài viết nền tảng phải có yếu cầu khắt khe hơn về số lượng chữ, có nội dung hay hơn, có sự thu hút sự chú ý của người đọc,.. và sẽ xếp hạng cao. Đọc cách phân tích bài viết nền tảng này giúp bạn tối ưu hóa nền tảng của mình.

Các loại bài viết nền tảng(cornerstone content)

Đề xuất liên kết nội bộ

Yoast SEO Premium đề suất liên kết nội bộ, nếu các bạn sử dụng phiên bản Free thì các bạn phải nhớ toàn bộ các bài viết nền tảng của mình, đề có thể xây dựng được một cấu trúc hợp lý. Và các bạn phải tự phân tích các bài viết liên quan để trỏ các backlink sao cho hợp lý. Các bài viết nền tảng được xử lý khác nhau trong phân tích SEO. Để làm cho các bài viết này nổi bật hơn, Yoast SEO premium sẽ đặt các bài viết nền tảng ở đầu danh sách các đề xuất liên kết nội bộ. Điều đó giúp chúng ta liên kết đến các bài báo nền tảng của mình dễ dàng hơn nhiều.

Kết luận:

Nội dung nền tảng nên là nội dung tốt nhất! Bạn phải cố gắng: nội dung nền tảng phải là Nội dung nền trảng SEO thông tin chất lượng cao, phản ánh hoàn hảo công việc kinh doanh và / hoặc sứ mệnh của bạn. Nó có thể là một bài đăng hoặc một trang, miễn là nó dễ tìm thấy trên trang web của bạn và nó phải đủ dài để hiểu đầy đủ về một chủ đề cụ thể. Nếu bạn đã viết rất nhiều bài viết cho trang web của mình, bạn có thể làm theo các bước để có bài viết nền tảng.Bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung nền tảng và triển khai chiến lược nền tảng tốt trên trang web của mình? Hãy xem thêm về những hướng dẫn của chúng tôi. Lưu ý về bài viết cấu trúc website để xác định ưu tiên của bài viết.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

2 comments

Leave a Reply