Rate this post

Nội dung nền tảng SEO là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược SEO, vì nó sẽ giúp website xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh trên các bộ máy tìm kiếm. Tóm lại, xây dựng nội dung nền tảng có nghĩa là tạo ra một số bài viết có nội dung toàn diện, tuyệt vời và tối ưu hóa chúng cho các từ khóa quan trọng mà các bạn cạnh tranh. Sau đó, liên kết các đường link đến các bài viết nền tảng này trên các trang và blog khác, tập trung vào các từ khóa dài. Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ của website cho các công cụ tìm kiếm biết rằng những bài viết nền tảng chính là bài viết đầy đủ nhất, quan trọng nhất trên website, điều này làm tăng xếp hạng từ khóa.

Xem thêm SEO với wordpress

Các bài viết nền tảng là những bài viết quan trọng nhất đối với website. Những bài viêt bạn thực sự muốn xếp hạng cùng website. Các bài đăng khiến mọi người quay lại trang web  hoặc mua đồ. Nhưng làm thế nào để bạn có được những bài báo nền tảng đó để kết thúc cao trong các công cụ tìm kiếm? Làm thế nào để bạn tận dụng tối đa các bài báo nền tảng của mình?Để xếp hạng với những bài viết này, bạn cần đảm bảo rằng chúng là những bài báo tốt nhất mà bạn có thể viết. Bạn cũng cần một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ giải thích nội dung nền tảng là gì và cách xếp hạng với những bài viết này! Bạn đang gặp khó khăn với việc triển khai nội dung nền tảng? Hãy đọc bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn với chiến lược nền tảng !

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi tôi sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm niệm thế nào là nội dung nền tảng trong bài viết được phân tích một cách chi tiết  dưới đây. Loại nội dung này nên có những trang nào? Bạn nên viết gì trên những trang này? Và làm thế nào để bạn chọn các bài viết nền tảng nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian?

Tóm tắt nội dung

Thế nào là Bài viết nền tảng?

Những bài đăng được đánh giá là có ảnh hưởng và tác động to lớn đến với website bạn cũng như là mang tầm quan trọng nhất định thì nó được gọi là những bài viết Nền tảng.

Mục tiêu của bài viêt là cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể. Chúng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc truyền đạt sứ mệnh của bạn một cách hoàn hảo. Hơn nữa, các bài báo nền tảng nên có thời gian tồn tại lâu dài, theo đó bài viết nền tảng nên hạn chế cập nhật. Lưu ý khi chọn được bài viết nền tảng các bạn hạn chế thay đổi về thông tim, title, meta description,…

Hơn hết, bạn muốn các bài viết nền tảng của mình có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Viết nội dung hay, đầy đủ, chuẩn SEO,… và xây dựng chiến lược liên kết nội bộ sẽ giúp bài viết nền tảng có thứ hạng cao.

Xem thêm Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Điều gì không nên làm khi cố gắng xếp hạng bài viết nền tảng

Trước khi chúng ta đề cập đến những việc cần làm, trước tiên chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về những việc không nên làm và cách xếp hạng hoạt động.

Không nghi ngờ gì nữa, câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi được hỏi là: “làm cách nào để xếp hạng trang web của tôi cho từ khóa X?”.

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra, là họ đang đặt câu hỏi sai. Bạn thấy đấy, các trang web không xếp hạng: các trang riêng lẻ xếp hạng.

Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể, bạn sẽ cần xác định bài đăng hoặc trang nào bạn muốn xếp hạng cho từ khóa cụ thể đó.

Thêm từ khóa đó vào tiêu đề của mỗi trang không hữu ích; bạn chỉ nên sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm một lần. Điều cũng không hiệu quả là viết 200 bài báo về các biến thể của cụm từ khóa, mà không có một bài báo trung tâm liên kết tất cả chúng lại với nhau.

Bạn cần một trang duy nhất là trung tâm của nội dung về chủ đề đó – một trang “trung tâm”, nếu bạn muốn. Đó là nơi nội dung nền tảng xuất hiện. Nhưng làm cách nào để bạn đảm bảo rằng các bài viết về nội dung nền tảng  bắt đầu xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm?

Tại sao các bài viết nền tảng lại quan trọng đối với SEO?

Theo lời của Brian Clark: “Nền tảng là… cơ bản, thiết yếu, không thể thiếu và là nền tảng chính để xây dựng hoặc phát triển một thứ gì đó. Đó là những gì mọi người cần biết để sử dụng trang web của bạn và kinh doanh với bạn. “

Nó có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn?

Chà, nội dung nền tảng của bạn giống như trang bảng thuật ngữ trên trang web của bạn.

Nhiều khách truy cập mới trên trang web của bạn sẽ chỉ có thể hiểu được trang web của bạn khi họ được giới thiệu đến trang bảng thuật ngữ này hoặc ít nhất là khi họ có thể truy cập được.

Người đọc thông thường của bạn (hoặc những người đã kinh doanh với bạn) có thể không cần nó nhiều vì họ biết nội dung trang web của bạn và họ cũng biết cách của họ về trang web đó. Nhưng những khách truy cập mới có thể cần một số loại la bàn trên trang web của bạn để chỉ đường cho họ. La bàn này là nội dung nền tảng của bạn.

Nếu bạn nhìn vào thư viện Copyblogger ngày hôm nay, bạn sẽ tìm thấy khoảng 15 phần nội dung nền tảng. Tất cả những phần này (có sẵn dưới dạng sách điện tử miễn phí) đại diện cho một số nội dung tốt nhất từ ​​Copyblogger. Tất cả chúng đều là về tiếp thị nội dung – và đó là tất cả những gì Copyblogger hướng đến!

Vì vậy, rõ ràng:

Nội dung nền tảng liên kết đến những phần nội dung quan trọng và có liên quan nhất trên trang web của bạn và hướng người đọc đến chúng.

Xem thêm Copywriting trong seo nội dung(content seo)(Mở trong cửa số mới)

Nội dung nền tảng có một số lợi ích cho doanh nghiệp:

  1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
  2. Mang lại khách truy cập trang web có liên quan
  3. Tạo các liên kết tự nhiên (giúp ích cho phần còn lại của SEO trang web của bạn)
  4. Thiết lập uy tín, lòng tin và tình cảm thương hiệu tích cực

Cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho kênh của bạn (ví dụ: giúp bạn tạo danh sách email)

Nếu bạn đang yêu cầu tôi trợ giúp về tiếp thị nội dung, thì tôi biết bạn quan tâm đến tất cả những kết quả này! Và một phần nội dung nền tảng là cách tốt nhất để tập trung tất cả các nỗ lực và nguồn lực tiếp thị nội dung ban đầu của bạn vào một thứ gì đó sẽ mang lại giá trị kép, luôn xanh cho doanh nghiệp của bạn.

Cấu tạo link theo nền tảng

Nội dung nền tảng hiệu quả đòi hỏi phải kéo các chuỗi thông tin khác nhau lại với nhau và định hình chúng để tạo thành một phần duy nhất, dễ đọc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các câu chuyện không phải lúc nào cũng phải tuyến tính chặt chẽ. Việc kết hợp các góc độ và khía cạnh khác nhau vào câu chuyện của bạn giúp câu chuyện luôn mới mẻ, năng động và thú vị.

Và bao gồm một phạm vi thông tin rộng hơn nhưng có liên quan có nghĩa là bạn có thể thêm các liên kết tự nhiên, phù hợp hơn vào nội dung của mình, để tăng cường SEO cho trang web của bạn.

Luôn đảm bảo thông tin bạn đưa vào có mục đích và phù hợp với lực đẩy chính của câu chuyện của bạn.

Xem xét mục tiêu của bạn: bạn đang cố gắng thu hút ai bằng nội dung này và bạn muốn họ thực hiện hành động nào khi đọc nội dung đó?

Nội dung nền tảng có thể thu hút khán giả mới, nhưng cũng làm mới nội dung cũ hơn hoặc xây dựng nhiều liên kết hơn cho trang web của bạn.

Là một sản phẩm độc lập, nó cũng phải xác định các giá trị thương hiệu của bạn và do đó, cung cấp một điểm dừng hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Muốn liên kết? Đây là cách tạo nội dung có giá trị liên kết

Cách cấu trúc nội dung nền tảng

Nghiên cứu từ khóa là một thành phần thiết yếu trong việc tạo ra nội dung nền tảng. Bao gồm ít nhất một cụm từ khóa để giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng hãy cân nhắc đưa vào một số cụm từ khóa.

Hãy nhớ rằng những từ khóa này phải xác định các lĩnh vực chuyên môn của bạn từ góc độ đối tượng của bạn.

Xây dựng tiêu đề nội dung của bạn xung quanh một cụm từ khóa.

Bạn cũng sẽ cần một thẻ tiêu đề SEO, thẻ này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Giới thiệu chủ đề của bạn một cách rõ ràng, nhưng cố gắng thu hút người đọc bằng cách bạn viết về chủ đề đó. Đặt câu hỏi cho họ. Trích dẫn số liệu thống kê, tỷ lệ phần trăm và các số liệu khác. Cung cấp thông tin cho họ nhưng đừng né tránh việc giải trí cho họ.

Nội dung nền tảng của bạn nên giáo dục khán giả của bạn, vì vậy hãy bao gồm các liên kết bên ngoài hữu ích.

Chia nhỏ phần nội dung của văn bản bằng các hình ảnh, đồ họa thông tin liên quan và thậm chí cả video.

Khi bạn kết thúc mọi thứ, hãy ghi nhớ mục tiêu tổng thể của bạn. Bạn muốn khán giả của mình làm gì tiếp theo?

Bao gồm điều này trong lời kêu gọi hành động của bạn.

Định vị nội dung nền tảng của bạn

Bạn đã có nội dung nền tảng của mình, vậy bạn phải làm gì với nội dung đó bây giờ?

Hãy coi nó như một trung tâm thông tin cho độc giả của bạn. Nó KHÔNG phải là một blog bình thường, ngay cả khi nó có thể đọc được theo cách của một blog.

Nếu bạn đăng nội dung nền tảng của mình như một blog thông thường thì cuối cùng nó sẽ trở thành một phần khác của luồng blog.

Thay vào đó, hãy biến nó thành một trang độc lập trên trang web của bạn, nơi nó có thể ở đúng vị trí của nó và không bị lạc giữa bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn xuất bản.

Như vậy, bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho các blog khác, sau đó bạn có thể liên kết lại với nó.

Bạn cũng có thể tạo các liên kết trong nội dung nền tảng của mình đến các khu vực có liên quan khác trên trang web của bạn.

Nó trở thành một nguồn tài nguyên quý giá và một trợ giúp hàng hải.

Tinh chỉnh phù hợp với khán giả

Nội dung nền tảng của bạn hoạt động giống như một bộ lọc, tinh chỉnh những người bạn muốn thu hút và tương tác.

Nếu nó cung cấp câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, nó có thể thu hút họ về phía bạn và duy trì sự chú ý của họ lâu hơn.

Nội dung nền tảng không chỉ là thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập cho bạn mà còn cải thiện chất lượng của lưu lượng đó.

Nó giúp thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong ngành của bạn, nhưng nó sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn tập trung vào khán giả của mình và nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang vạch ra chiến lược nội dung của mình, thì hãy xem xét nội dung nền tảng của bạn.

Bài viết nền tảng nên sử dụng loại nội dung gì?

Loại văn bản nào?

Như đã đề cập trước đây, nội dung bài viết nền tảng phải mang giá trị thông tin và đối với một văn bản cung cấp thông tin, bạn giải thích điều gì đó cho khán giả của mình. Bạn muốn người đọc hiểu thêm về một chủ đề hoặc bạn muốn họ sử dụng thông tin của bạn (đưa lý thuyết vào thực hành). Viết một văn bản thông tin tốt thường đòi hỏi một chút nghiên cứu, để quyết định chủ đề và góc độ chính xác. Bài viết nền tảng là (một trong những) bài quan trọng nhất website, bạn phải chắc chắn rằng kiến thức phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng! Bạn muốn biết thêm về các loại nội dung văn bản.

Nó có vẻ phản trực quan, nhưng ngay cả đối với một cửa hàng trực tuyến, nội dung nền tảng nên là các bài báo cung cấp thông tin. Các bạn có thể tưởng tượng rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng nghĩ ra một bài báo như vậy. Nhưng nội dung nền tảng SEO của bạn không nên tập trung vào việc thuyết phục mọi người mua sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, nó phải cho khách hàng thấy sự độc đáo của sản phẩm của bạn. Bạn có thể viết về chức năng của sản phẩm bạn bán hoặc về điều gì đó liên quan chặt chẽ đến sản phẩm bạn bán. Các bài viết nền tảng không nên quá “bán hàng”, nhưng sử dụng các trang này để đưa mọi người đến trang sản phẩm của bạn là tuyệt vời.

Nội dung nền tảng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, thực hiện cách tiếp cận rộng hơn một chút, tập trung vào lĩnh vực xung quanh doanh nghiệp của bạn, cũng có thể là một chiến lược tốt để tăng lượng khán giả và người mua tiềm năng co doanh nghiệp. Để xác định nội dung bài viết các bạn có thể đọc xác định nội dung bài viết

Post hoặc page

Cho dù bạn đưa nội dung nền tảng của mình vào một post hay page cũng không quan trọng bằng việc bạn đảm bảo rằng nội dung nội dung nền trảng SEO đó bền lâu, cập nhật, dễ tìm thấy trên trang web của bạn và có nhiều thông tin. Vì vậy, một bài đăng blog ngẫu nhiên hoặc một trang ngẫu nhiên sẽ không hợp lý khi làm nội dung nền tảng. Hãy chú ý đến một trang chứa nội dung quan trọng xứng đáng! Và, cho dù bạn chọn cách nào, bạn nên hướng đến một post hoặc page chứa ít nhất 900 từ cho nội dung nền tảng. Vì văn bản có số chữ nhiều sẽ dễ tăng thứ hạng hơn văn bản chữ ít 

Cố định đường liên kết bài viết nền tảng trên trang chủ

Các bài báo nền tảng của bạn phải có vị trí tương đối cao trong cấu trúc trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, trang chủ nên liên kết trực tiếp đến các bài viết này. Hơn nữa: bạn nên đảm bảo rằng các bài viết nội dung nền tảng nhận được nhiều liên kết nội bộ từ các bài đăng và trang blog có liên quan khác. Các công cụ tìm kiếm coi các bài đăng có nhiều liên kết nội bộ đến chúng quan trọng hơn. 

Hãy thử tưởng tượng như sau:  có rất nhiều nhiều lối đi và các con đường liên quan dẫn vào trong một thành phố phố và Dĩ nhiên là nó sẽ hoành tráng hơn nếu bạn so với một thị trấn. Lúc mấy giờ giờ là nền tảng chính là thành phố Chúng tôi kể trên,  và trong trường hợp này Dĩ nhiên đường dẫn sẽ thuộc về nó nó nhiều nhất . Các thị trấn thì sao? Đừng lo lắng chúng sẽ là những bài đăng đăng giải thích rõ  về các Các nền tảng của bạn và được miêu tả chi tiết hơn 

Những bài viết nào là nền tảng?

Vì chúng có tầm ảnh hưởng to lớn nên bạn phải xác định chúng cẩn thận nhất là với những bài viết được bạn chọn làm nền tảng. Hãy thử tưởng tượng khi ai đó lần đầu tiên viếng thăm bạn và họ đọc khoảng 4 đến 5 trang liên quan,  thì ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất do vậy các bài viết này phải được đầu tư chất lượng cực cao và gây được sự hấp dẫn cũng như là thu hút ấn tượng mạnh đến người  đọc. Cái nào là đầy đủ về mặt nội dung và hình thức? Những từ khóa bạn quan tâm và muốn nó đứng nhất trên bảng xếp hạng có liên quan đến những nội dung này hay không?

Sử dụng plugin Yoast SEO và lựa chọn viết nội dung nền tảng như hình sau

Đánh dấu các nội dung nền tảng của bạn có nghĩa là bạn có thể tạo danh sách chúng trong tổng quan bài đăng của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng cải thiện chúng. Và các bạn hãy thử sử dụng công cụ gợi ý backlink trong Yoast SEO Premium, sẽ ưu tiên cho các bài viết có nội dung quan trọng, nền tảng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ quên liên kết đến bài viết hay nhất của mình về một chủ đề nhất định nếu bạn viết về điều gì đó liên quan.

Nếu trang web của bạn rất lớn, bạn sẽ có số lượng bài viết nền tảng tương ứng với những từ khóa mà bạn tập trung. Có thể bạn sẽ viết về nhiều chủ đề, vì vậy hãy nhớ chọn một bài viết nền tảng từ mỗi danh mục.

Lựa chọn trang nền tảng phù hợp

Tương đối dễ dàng bám sát lý thuyết khi bạn triển khai chiến lược nền tảng website từ đầu, suy nghĩ trước về cấu trúc trang web của bạn và các từ khóa bạn muốn nền tảng của mình nhắm mục tiêu. Vậy nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian và bạn chưa bao giờ nghĩ về nội dung nền tảng trước đây, thì làm cách nào để bạn quyết định bài viết nền tảng của mình là gì? Và, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng những bài viết này chứa đúng loại nội dung nền trảng SEO ?

Bạn còn một vài bài viết có thứ hạng tìm kiếm tốt. Và bạn có thể nghĩ về một số bài viết trên trang web của mình mà bạn thực sự muốn khách truy cập đọc để tìm hiểu thêm về trang web hoặc công ty của bạn. Đó là một khởi đầu tuyệt vời! Làm theo năm bước sau để biến một số bài viết của bạn thành nội dung nền tảng hấp dẫn:

Bước 1: Ước chừng những từ khóa mà bạn quan tâm

Bạn phải xác định các từ khóa cần thiết mà bạn muốn xếp hạng. Đảm bảo bạn sử dụng những từ mà khán giả của bạn tìm kiếm. Cố gắng xếp hạng cho những từ không ai sử dụng, sẽ không có lợi cho bạn. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘hay’ nhất hoặc cạnh tranh nhất mà bạn đang hướng tới. Nhưng hãy cố gắng duy trì từ khóa chính. Đọc thêm về nghiên cứu từ khóa SEO

Bước 2: Chọn mặt gửi vàng (Lựa ra những bài viết chất lượng)

Xem qua các bài viết hoặc trang được tối ưu hóa cho các từ khóa gần nhất với các từ khóa quan trọng nhất, cạnh tranh nhất của bạn. Bạn nghĩ cái nào trong số đó là tốt nhất?  bên trái bên trái ở trên xuống  Hãy chọn chúng làm nền tảng ngay nhé! 

Bước 3: Chỉnh sửa lại

 nếu lần đầu bạn chưa làm tốt thì đừng ngần ngại Hãy cải thiện nó và sẵn sàng viết lại lần nữa vì có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản nhưng hãy thử tưởng tượng khi nó thành công và mang về những giá trị không hề nhỏ cho bạn sau những lần cập nhật.  Nếu như bạn chưa biết làm thế nào để đầu tư nội dung chất lượng hơn và Làm sao để nó trở nên thân thiện với SEO. Bài viết này nên bao gồm tất cả các thông tin có liên quan đến chủ đề. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bài viết được viết tốt. Các bài báo nền tảng có xu hướng dài hơn các bài báo thông thường. Vì vậy, bạn nên tập trung nhiều hơn vào khả năng đọc. Suy nghĩ về cấu trúc của văn bản của bạn, trình bày các chủ đề theo một trình tự hợp lý, viết các đoạn văn rõ ràng và ngắn gọn. Phân tích nội dung nền tảng của Yoast SEO sẽ giúp bạn viết nội dung cho các bài viết nền tảng của mình.

Bước 4: Tối ưu hóa những bài viết liên quan phù hợp từ khóa dài 

Khi bạn đã chọn và cải thiện các bài viết nội Nội dung nền trảng SEO của mình, đã đến lúc bạn nên chú ý đến các bài đăng trên blog về các chủ đề tương tự như bài viết nền tảng của bạn. Các bài đăng trên blog khác này nên được SEO on-page cho các biến thể từ khóa dài của từ khóa chính hoặc cụm từ khóa mà bài viết nền tảng của bạn tập trung vào. Vì vậy, nếu cụm từ khóa trong bài viết nền tảng của bạn là “giày ba lê”, thì cụm từ khóa của các bài đăng trên blog khác có thể là: “giày ba lê vừa vặn cho trẻ em”, “giày ba lê giá rẻ phù hợp nhất”, “ba lê cổ điển vừa vặn chẳng hạn như giày ‘và’ giày ba lê vừa vặn cho nam giới “.

Bước 5: Liên kết từ khóa dài đến bài viết chính

Một lý do quan trọng để sử dụng phương pháp tiếp cận nội dung nền tảng là để tránh cạnh tranh với nội dung của chính bạn để xếp hạng trong Google. Đó là lý do tại sao bạn phải nói với Google rằng bài viết nền tảng mới là bài viết quan trọng nhất trên trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách liên kết từ tất cả các bài báo dài đến bài viết nền tảng của bạn!

Bộ đếm liên kết trong Yoast SEO giúp bạn điều này! Bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng và xem tần suất chúng được liên kết nội bộ. Nếu một bài báo nền tảng có quá ít liên kết, bạn nên liên kết đến nó thường xuyên hơn từ các bài viết liên quan. Với Yoast SEO, bạn có thể thấy sơ qua, nền tảng nào của bạn cần được chú ý nhiều hơn một chút!

Làm thế nào để xếp hạng với nội dung nền tảng ?

Tạo nội dung tuyệt vời

Nội dung nền tảng  sẽ cần phải tuyệt vời 100% theo mọi cách. Bạn cần phải suy nghĩ về nghiên cứu từ khóa, tiêu đề, nội dung tuyệt vời và hơn thế nữa. Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Hãy xem bài đăng chi tiết của chúng tôi về loại nội dung nền tảng của bài viết.

Đọc thêm: Cách phân tích nền tảng giúp bạn tạo các bài viết tốt nhất của mình »

Bây giờ hãy tiếp tục và tạo bài đăng hoặc trang đó trên trang web . Hãy dành thời gian, vì đây sẽ là nội dung sẽ khiến bạn xếp hạng, nhưng không chỉ vậy, đó sẽ là nội dung xếp hạng. Điều đó có nghĩa là những người thực sự cũng sẽ đọc nó, và bạn cần chuyển đổi những người đó. Vì vậy, hãy nghĩ về các công cụ tìm kiếm, nhưng hãy nghĩ nhiều hơn về những khách truy cập sẽ đọc trang đó – và cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị.

Những từ khóa nào để nhắm mục tiêu với các bài viết nền tảng?

Các bài viết nền tảng nên được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘đầu’ nhất hoặc cạnh tranh nhất . Tất nhiên, bạn vẫn nên thực tế khi xác định các từ khóa đầu này. Tuy nhiên, cấu trúc liên kết nội bộ  sẽ giúp các trang nền tảng xếp hạng (nhiều hơn về điều đó bên dưới), đó là lý do tại sao các bài viết này nên hướng tới xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất .

Định vị nội dung nền tảng mới đó trên trang web

Bây giờ, hãy nói về vị trí đặt nội dung đó trên trang web. Nội dung quan trọng xứng đáng có một vị trí trong cấu trúc trang web cốt lõi, không phải là một mục tin tức hoặc bài đăng blog trôi dạt ở đâu đó. Nó sẽ được dễ dàng tìm thấy trong một vài cú nhấp chuột.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên tạo các trang khác trong trang web của mình nhắm mục tiêu cùng một từ khóa! Và bạn thực sự không cần phải làm vậy, vì có nhiều cách để sử dụng các biến thể từ khóa cho các trang khác này và sử dụng chúng trong cấu trúc trang web.

Xem thêm điều hướng website

Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời

Giống như liên kết bên ngoài, liên kết nội bộ rất quan trọng đối với SEO. Nếu bạn muốn nội dung nền tảng của mình được xếp hạng tốt, cấu trúc trang web cần phải hoàn hảo. Google coi các bài viết có hầu hết các liên kết nội bộ trỏ đến chúng là nội dung quan trọng nhất trên trang web . Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo nền tảng  nhận được hầu hết các liên kết nội bộ. Đây là những người bạn muốn xếp hạng cùng!

Khi bạn thêm liên kết vào nền tảng của mình, hãy sử dụng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu làm văn bản liên kết cho liên kết đó, nếu có thể. Nhưng quan trọng nhất là liên kết từ bên trong nội dung. Đừng chỉ thêm một số liên kết thanh bên / chân trang trên toàn trang web. Lý do cho điều này rất đơn giản: các liên kết từ bên trong nội dung có giá trị hơn các liên kết từ thanh bên.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến nền tảng của mình từ các trang thực sự có liên quan. Các liên kết theo ngữ cảnh là những liên kết sẽ giúp bạn xếp hạng. Thêm các liên kết có liên quan, được chọn lọc thủ công, hữu ích cho ai đó truy cập trang web, là cách tốt nhất để đạt được điều này. Tự động hóa sẽ không mang lại cho bạn kết quả chất lượng. Điều đó có nghĩa là việc xây dựng một chiến lược liên kết phù hợp là rất nhiều công việc, đặc biệt nếu trang web lớn.

Tìm liên kết nội bộ trong Google

Bạn có thể sử dụng Google để tìm các liên kết nội bộ có liên quan. Cách dễ nhất để tìm ra những trang nào mà Google cho là có liên quan đến cụm từ khóa  là tìm kiếm ‘site:’ trong Google. Vì vậy, nếu tôi cố gắng và tìm trang quan trọng nhất cho địa phương của chúng tôi

Nếu bạn làm điều này cho một cụm từ khóa trên trang web của mình, bạn có thể sẽ tìm thấy khá nhiều trang. Chỉnh sửa từng trang đó và thêm liên kết đến nội dung nền tảng mới. Như bạn có thể tưởng tượng, đây có thể là rất nhiều công việc!

Thúc đẩy cấu trúc liên kết nội bộ

Tạo và xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời cho nền tảng. Bộ đếm liên kết văn bản và công cụ liên kết nội bộ. Cả hai sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc trên cấu trúc trang web hoàn hảo đó cho nền tảng .

Bộ đếm liên kết văn bản cho bạn biết số lượng liên kết nội bộ đến và đi mà một bài đăng hoặc trang có, vì vậy bạn có thể theo dõi số lượng liên kết nội bộ mà bài viết nền tảng  nhận được.

Công cụ liên kết nội bộ giúp bạn nhanh chóng chọn các liên kết có liên quan để thêm vào bài đăng và trang của mình. Nó phân tích tất cả các bài đăng  để tìm ra những bài viết nào có liên quan. Trong thanh bên, bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết có liên quan để liên kết đến. Bạn chỉ cần kéo và thả các liên kết trong bài viết của mình. Các bài viết sẽ có liên quan và theo ngữ cảnh vì plugin đã phân tích nội dung của tất cả các bài đăng  trên các từ nổi bật. Nếu bạn đã chỉ ra rằng bài viết  là bài báo nền tảng, nó sẽ bật lên cao nhất, bởi vì chúng là quan trọng nhất. Đảm bảo liên kết đến những thứ này, bất cứ khi nào chúng bật lên.

Xem thêm tìm hiểu seo onpage

Quảng cáo nội dung nền tảng 

Nếu được viết tốt, nội dung nền tảng phải là điều đáng tự hào! Một cái gì đó mà người khác sẵn sàng chia sẻ và do đó cũng là một cái gì đó sẽ thu hút các liên kết. Đừng ngại liên hệ với những người khác đã viết về các chủ đề liên quan: cho họ thấy những gì bạn đã tạo và điều đó có thể đáng giá để khách truy cập của họ xem. Bạn thậm chí có thể muốn đề nghị viết một bài đăng của khách cho họ về chủ đề này, liên kết trở lại bài viết.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Tối ưu hóa nền tảng của bạn với Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ tốt giúp bạn tối ưu hóa nội dung nền tảng của mình, bao gồm bộ đếm liên kết, phân tích nội dung nền tảng, thậm chí cả đề xuất liên kết nội bộ, trong đó các bài viết nền tảng được ưu tiên hơn các bài đăng khác.

Đọc thêm: Cách thiết lập chiến lược nội dung nền tảng với Yoast SEO

Bộ đếm liên kết văn bản

Với Yoast SEO, bạn có thể lọc các nội dung nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng để xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà một bài đăng đã trỏ đến và bao nhiêu bài đăng liên kết đến. Bộ đếm liên kết văn bản này cực kỳ hữu ích vì bạn có thể xem nhanh liệu nội dung nền tảng của bạn có đủ liên kết từ các bài đăng liên quan khác hay không:

Phân tích nền tảng

Nếu bạn thực sự muốn làm cho các bài báo nền tảng của mình trở nên tuyệt vời, bạn cần phân tích nội dung cụ thể cho các bài báo nền tảng. Nội dung được đánh dấu là nền tảng sẽ được đánh giá khắt khe hơn bình thường về SEO và tính dễ đọc trong phân tích nội dung, bài viết nền tảng phải có yếu cầu khắt khe hơn về số lượng chữ, có nội dung hay hơn, có sự thu hút sự chú ý của người đọc,.. và sẽ xếp hạng cao.

Tất nhiên, phân tích SEO và tính dễ đọc mặc định có thể đã giúp bạn viết những bài báo tuyệt vời. Vì vậy, tại sao bạn cần một phân tích riêng cho các nền tảng? Câu trả lời cho câu hỏi này là đối với các bài viết nền tảng, chúng ta cần một phân tích nâng cao hơn những bài báo bình thường.

Nền tảng nên là tốt nhất. Chúng phải tốt hơn các bài báo khác, có nghĩa là bạn cần rất nhiều bài viết. Phân tích nền tảng của Yoast sẽ giúp bạn nâng cao tiêu chuẩn về bài viết (và bám sát chúng). Với loại phân tích này, những yêu cầu về bài viết sẽ phức tạp hơn, và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn.

Các bạn đã biết dấu check xanh của Yoast phải không? Trong phân tích mặc định của Yoast, plugin có thể kiểm tra xem bài đăng có dễ đọc và thân thiện với SEO hay không. Phân tích nền tảng là sự điều chỉnh của phân tích SEO mặc định.

Trong phân tích nền tảng, Yoast đã đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn. Một số kiểm tra trong cả phân tích khả năng đọc, cũng như phân tích SEO đã được điều chỉnh để đánh giá văn bản một cách nghiêm ngặt hơn.

Khi bạn đang làm việc trên một bài viết nền tảng, bạn nên chỉ ra điều đó bằng cách chuyển qua phân tích nền tảng. Khi bạn đã chuyển qua chế độ phân tích nền tảng, phân tích mặc định sẽ tự động chuyển thành phân tích nền tảng.

Kiểm tra nào được điều chỉnh?

Để có thể phân tích nền tảng, các bạn phải kiểm tra 2 test khả năng đọc và 6 kiểm tra SEO. Bạn sẽ cần sử dụng đủ tiêu đề phụ và phải đảm bảo viết các câu ngắn gọn để nhận được dấu đầu dòng màu xanh lục trong phân tích khả năng đọc. Các bài báo nền tảng thường dài và do đó khó đọc hơn một chút. Các tiêu đề phụ và các câu ngắn sẽ giúp mọi người đọc hết phần cuối.

Sự thích ứng quan trọng nhất trong kiểm tra SEO là nhu cầu về một bài báo dài. Các bài viết nền tảng nhằm cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể, có nghĩa là chúng cần phải dài. Để đạt được gạch đầu dòng màu xanh lá cây về độ dài văn bản, bạn cần viết một bài báo dài ít nhất 900 từ.

Các kiểm tra khác mà chúng tôi đã điều chỉnh cho các bài báo nền tảng là:

Chúng ta nên nghiêm ngặt hơn một chút về các kiểm tra này. Để ghi được dấu đầu dòng màu xanh lá cây, bạn cần thực hiện đúng tất cả những điều này: sử dụng từ khóa trong tiêu đề phụ, viết mô tả meta tuyệt vời, sử dụng từ khóa  trong URL và đảm bảo hình ảnh  được tối ưu hóa đúng cách. Đối với nền tảng, bạn chỉ cần thỏa mãn tất cả các điều kiện test. Đây là những bài viết bạn muốn xếp hạng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cho họ những cơ hội tốt nhất.

Đề xuất liên kết nội bộ

Yoast SEO Premium đề suất liên kết nội bộ, nếu các bạn sử dụng phiên bản Free thì các bạn phải nhớ toàn bộ các bài viết nền tảng của mình, đề có thể xây dựng được một cấu trúc hợp lý. Và các bạn phải tự phân tích các bài viết liên quan để trỏ các backlink sao cho hợp lý. Các bài viết nền tảng được xử lý khác nhau trong phân tích SEO. Để làm cho các bài viết này nổi bật hơn, Yoast SEO premium sẽ đặt các bài viết nền tảng ở đầu danh sách các đề xuất liên kết nội bộ. Điều đó giúp chúng ta liên kết đến các bài báo nền tảng của mình dễ dàng hơn nhiều.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-253.png

Kết luận:

Nội dung nền tảng nên là nội dung tốt nhất! Bạn phải cố gắng: nội dung nền tảng phải là Nội dung nền trảng SEO thông tin chất lượng cao, phản ánh hoàn hảo công việc kinh doanh và / hoặc sứ mệnh của bạn. Nó có thể là một bài đăng hoặc một trang, miễn là nó dễ tìm thấy trên trang web của bạn và nó phải đủ dài để hiểu đầy đủ về một chủ đề cụ thể. Nếu bạn đã viết rất nhiều bài viết cho trang web của mình, bạn có thể làm theo các bước để có bài viết nền tảng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung nền tảng và triển khai chiến lược nền tảng tốt trên trang web của mình? Hãy xem thêm về những hướng dẫn của chúng tôi. Lưu ý về bài viết cấu trúc website để xác định ưu tiên của bài viết.

Các bài báo nền tảng đáng được quan tâm đặc biệt. Chúng cần được viết cẩn thận, đầy đủ nhất và có thẩm quyền. Chúng cũng phải dễ dàng tìm thấy trên trang web !

Nền tảng cần nhiều liên kết theo ngữ cảnh hướng về chúng để khiến Google thấy rằng chúng là những bài báo quan trọng nhất. Điều đó sẽ làm cho họ xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Điều đó sẽ mang lại cho họ lưu lượng truy cập mà họ xứng đáng có được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now