Nội dung nền tảng SEO

Nội dung nền tảng SEO

Nội dung nền tảng SEO là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược SEO, vì nó sẽ giúp website xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh trên các bộ máy tìm kiếm. Tóm lại, xây dựng nội dung nền tảng có nghĩa là tạo ra một số bài viết có nội dung toàn diện, tuyệt vời và tối ưu hóa chúng cho các từ khóa quan trọng mà các bạn cạnh tranh. Sau đó, liên kết các đường link đến các bài viết nền tảng này trên các trang và blog khác, tập trung vào các từ khóa dài. Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ của website cho các công cụ tìm kiếm biết rằng những bài viết nền tảng chính là bài viết đầy đủ nhất, quan trọng nhất trên website, điều này làm tăng xếp hạng từ khóa.

Trong bài viết trên blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm một chút về nội dung nền tảng. Loại nội dung này nên có những trang nào? Bạn nên viết gì trên những trang này? Và làm thế nào để bạn chọn các bài viết nền tảng nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian?

Trong bài viết của chúng tôi bao gồm các nội dung chính sau:

Các loại nội dung SEO

Bài viết nền tảng là gì?

Các bài viết nền tảng là những bài báo quan trọng nhất trên trang web của bạn. Mục tiêu của họ là cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể. Chúng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc truyền đạt sứ mệnh của bạn một cách hoàn hảo. Hơn nữa, các bài báo nền tảng nên có thời gian tồn tại lâu dài, theo đó bài viết nền tảng nên hạn chế cập nhật. Lưu ý khi chọn được bài viết nền tảng các bạn hạn chế thay đổi về thông tim, title, meta description,…

Hơn hết, bạn muốn các bài viết nền tảng của mình có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Viết nội dung hay, đầy đủ, chuẩn SEO,… và xây dựng chiến lược liên kết nội bộ sẽ giúp bài viết nền tảng có thứ hạng cao.

Bài viết nền tảng nên sử dụng loại nội dung gì?

Loại văn bản nào?

Như đã đề cập trước đây, nội dung bài viết nền tảng phải mang giá trị thông tin và đối với một văn bản cung cấp thông tin, bạn giải thích điều gì đó cho khán giả của mình. Bạn muốn người đọc hiểu thêm về một chủ đề hoặc bạn muốn họ sử dụng thông tin của bạn (đưa lý thuyết vào thực hành). Viết một văn bản thông tin tốt thường đòi hỏi một chút nghiên cứu, để quyết định chủ đề và góc độ chính xác. Bài viết nền tảng là (một trong những) bài quan trọng nhất website, bạn phải chắc chắn rằng kiến thức phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng! Bạn muốn biết thêm về các loại nội dung văn bản.

Nó có vẻ phản trực quan, nhưng ngay cả đối với một cửa hàng trực tuyến, nội dung nền tảng nên là các bài báo cung cấp thông tin. Các bạn có thể tưởng tượng rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng nghĩ ra một bài báo như vậy. Nhưng nội dung nền tảng SEO của bạn không nên tập trung vào việc thuyết phục mọi người mua sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, nó phải cho khách hàng thấy sự độc đáo của sản phẩm của bạn. Bạn có thể viết về chức năng của sản phẩm bạn bán hoặc về điều gì đó liên quan chặt chẽ đến sản phẩm bạn bán. Các bài viết nền tảng không nên quá “bán hàng”, nhưng sử dụng các trang này để đưa mọi người đến trang sản phẩm của bạn là tuyệt vời.

Nội dung nền tảng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, thực hiện cách tiếp cận rộng hơn một chút, tập trung vào lĩnh vực xung quanh doanh nghiệp của bạn, cũng có thể là một chiến lược tốt để tăng lượng khán giả và người mua tiềm năng co doanh nghiệp. Để xác định nội dung bài viết các bạn có thể đọc xác định nội dung bài viết

Các loại nội dung SEO

Post hoặc page

Cho dù bạn đưa nội dung nền tảng của mình vào một post hay page cũng không quan trọng bằng việc bạn đảm bảo rằng nội dung nội dung nền trảng SEO đó bền lâu, cập nhật, dễ tìm thấy trên trang web của bạn và có nhiều thông tin. Vì vậy, một bài đăng blog ngẫu nhiên hoặc một trang ngẫu nhiên sẽ không hợp lý khi làm nội dung nền tảng. Hãy chú ý đến một trang chứa nội dung quan trọng xứng đáng! Và, cho dù bạn chọn cách nào, bạn nên hướng đến một post hoặc page chứa ít nhất 900 từ cho nội dung nền tảng. Vì văn bản có số chữ nhiều sẽ dễ tăng thứ hạng hơn văn bản chữ ít

Cố định đường liên kết bài viết nền tảng trên trang chủ

Các bài báo nền tảng của bạn phải có vị trí tương đối cao trong cấu trúc trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, trang chủ nên liên kết trực tiếp đến các bài viết này. Hơn nữa: bạn nên đảm bảo rằng các bài viết nội dung nền tảng nhận được nhiều liên kết nội bộ từ các bài đăng và trang blog có liên quan khác. Các công cụ tìm kiếm coi các bài đăng có nhiều liên kết nội bộ đến chúng quan trọng hơn. Hãy nghĩ về nó như thế này: các thành phố lớn có nhiều đường dẫn về phía họ hơn đáng kể so với các thị trấn nhỏ. Những thành phố đó là nền tảng của bạn. Họ sẽ nhận được nhiều liên kết nhất. Các thị trấn nhỏ là bài đăng của bạn về các chủ đề cụ thể hơn.

Lựa chọn trang nền tảng phù hợp

Tương đối dễ dàng bám sát lý thuyết khi bạn triển khai chiến lược nền tảng website từ đầu, suy nghĩ trước về cấu trúc trang web của bạn và các từ khóa bạn muốn nền tảng của mình nhắm mục tiêu. Vậy nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian và bạn chưa bao giờ nghĩ về nội dung nền tảng trước đây, thì làm cách nào để bạn quyết định bài viết nền tảng của mình là gì? Và, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng những bài viết này chứa đúng loại nội dung nền trảng SEO ?

Bạn còn một vài bài viết có thứ hạng tìm kiếm tốt. Và bạn có thể nghĩ về một số bài viết trên trang web của mình mà bạn thực sự muốn khách truy cập đọc để tìm hiểu thêm về trang web hoặc công ty của bạn. Đó là một khởi đầu tuyệt vời! Làm theo năm bước sau để biến một số bài viết của bạn thành nội dung nền tảng hấp dẫn:

Bước 1: Suy nghĩ về các từ khóa của bạn

Bạn phải xác định các từ khóa cần thiết mà bạn muốn xếp hạng. Đảm bảo bạn sử dụng những từ mà khán giả của bạn tìm kiếm. Cố gắng xếp hạng cho những từ không ai sử dụng, sẽ không có lợi cho bạn. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘hay’ nhất hoặc cạnh tranh nhất mà bạn đang hướng tới. Nhưng hãy cố gắng duy trì từ khóa chính. Đọc thêm về nghiên cứu từ khóa SEO

Bước 2: Chọn bài đăng tốt nhất

Xem qua các bài viết hoặc trang được tối ưu hóa cho các từ khóa gần nhất với các từ khóa quan trọng nhất, cạnh tranh nhất của bạn. Bạn nghĩ cái nào trong số đó là tốt nhất? Đó sẽ là bài viết nền tảng của bạn kể từ bây giờ!

Bước 3: Viết lại

Viết lại bài viết nền tảng của bạn để nó tốt hơn về nội dung và thân thiện với SEO. Mở rộng nó và đảm bảo nó hoàn toàn được cập nhật. Bài viết này nên bao gồm tất cả các thông tin có liên quan đến chủ đề. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bài viết được viết tốt. Các bài báo nền tảng có xu hướng dài hơn các bài báo thông thường. Vì vậy, bạn nên tập trung nhiều hơn vào khả năng đọc. Suy nghĩ về cấu trúc của văn bản của bạn, trình bày các chủ đề theo một trình tự hợp lý, viết các đoạn văn rõ ràng và ngắn gọn. Phân tích nội dung nền tảng của Yoast SEO sẽ giúp bạn viết nội dung cho các bài viết nền tảng của mình.

Các loại nội dung SEO

Bước 4: Tối ưu hóa các bài đăng khác phù hợp từ khóa dài

Khi bạn đã chọn và cải thiện các bài viết nội Nội dung nền trảng SEO của mình, đã đến lúc bạn nên chú ý đến các bài đăng trên blog về các chủ đề tương tự như bài viết nền tảng của bạn. Các bài đăng trên blog khác này nên được SEO on-page cho các biến thể từ khóa dài của từ khóa chính hoặc cụm từ khóa mà bài viết nền tảng của bạn tập trung vào. Vì vậy, nếu cụm từ khóa trong bài viết nền tảng của bạn là “giày ba lê”, thì cụm từ khóa của các bài đăng trên blog khác có thể là: “giày ba lê vừa vặn cho trẻ em”, “giày ba lê giá rẻ phù hợp nhất”, “ba lê cổ điển vừa vặn chẳng hạn như giày ‘và’ giày ba lê vừa vặn cho nam giới “.

Bước 5: Liên kết từ khóa dài đến bài viêt chính

Một lý do quan trọng để sử dụng phương pháp tiếp cận nội dung nền tảng là để tránh cạnh tranh với nội dung của chính bạn để xếp hạng trong Google. Đó là lý do tại sao bạn phải nói với Google rằng bài viết nền tảng mới là bài viết quan trọng nhất trên trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách liên kết từ tất cả các bài báo dài đến bài viết nền tảng của bạn!

Bộ đếm liên kết trong Yoast SEO giúp bạn điều này! Bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng và xem tần suất chúng được liên kết nội bộ. Nếu một bài báo nền tảng có quá ít liên kết, bạn nên liên kết đến nó thường xuyên hơn từ các bài viết liên quan. Với Yoast SEO, bạn có thể thấy sơ qua, nền tảng nào của bạn cần được chú ý nhiều hơn một chút!

Kết luận:

Nội dung nền tảng nên là nội dung tốt nhất! Bạn phải cố gắng: nội dung nền tảng phải là Nội dung nền trảng SEO thông tin chất lượng cao, phản ánh hoàn hảo công việc kinh doanh và / hoặc sứ mệnh của bạn. Nó có thể là một bài đăng hoặc một trang, miễn là nó dễ tìm thấy trên trang web của bạn và nó phải đủ dài để hiểu đầy đủ về một chủ đề cụ thể. Nếu bạn đã viết rất nhiều bài viết cho trang web của mình, bạn có thể làm theo các bước để có bài viết nền tảng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung nền tảng và triển khai chiến lược nền tảng tốt trên trang web của mình? Hãy xem thêm về những hướng dẫn của chúng tôi. Lưu ý về bài viết cấu trúc website để xác định ưu tiên của bài viết

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

2 comments

Leave a Reply