Rate this post

Về SEO, chúng tôi muốn khẳng định lại một điều “content is king”. Điều này có nghĩa là bạn không thể xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào nếu bạn không viết nội dung có ý nghĩa và nguyên bản về từ khóa đó. Trong bài đăng cơ bản về SEO này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn hoàn toàn cần nội dung để làm cho trang web của bạn hấp dẫn đối với khách truy cập. Ngoài ra, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Google không thích nội dung chất lượng thấp hoặc mỏng và bạn có thể làm gì với điều đó.

Nội dung mỏng

Vậy nội dung mỏng là gì? Nội dung mỏng là nội dung có ít hoặc không có giá trị đối với người dùng. Google coi các trang ngõ, các trang liên kết chất lượng thấp hoặc đơn giản là các trang có rất ít hoặc không có nội dung là các trang có nội dung mỏng.

Nhưng đừng rơi vào cái bẫy của việc chỉ tạo ra vô số nội dung rất giống nhau: các trang copy từ trang khác, các trang có nội dung cóp nhặt và trùng lặp, cũng được coi là các trang có nội dung mỏng. Trên hết, Google cũng không thích các trang có nhiều từ khóa. Google đã trở nên thông minh hơn và đã học cách phân biệt giữa nội dung có giá trị và chất lượng thấp, đặc biệt là kể từ khi có Google Panda.

Google muốn gì?

Google cố gắng cung cấp kết quả tốt nhất phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Nếu bạn muốn xếp hạng cao, bạn phải thuyết phục Google rằng bạn đang trả lời câu hỏi của người dùng. Điều này là không thể nếu bạn không sẵn sàng viết nhiều về chủ đề mà bạn muốn xếp hạng. Nội dung mỏng hiếm khi đủ điều kiện cho Google là kết quả tốt nhất. Tối thiểu, Google phải biết trang của bạn sắp làm gì để biết liệu nó có hiển thị kết quả của bạn cho người dùng hay không. Vì vậy, hãy cố gắng viết bản sao thú vị, nhiều thông tin, để làm cho Google, nhưng trước hết, người dùng của bạn hài lòng.

Đọc thêm: cách google làm việc

Là kết quả tốt nhất

Chúng tôi khuyên bạn nên viết một seo copywritting có ý nghĩa về các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Nếu bạn giữ một blog về sở thích yêu thích của mình, điều này không có nhiều vấn đề, phải không? Nếu bạn viết về điều gì đó bạn yêu thích và biết mọi thứ, thì thật dễ dàng cho Google thấy rằng các trang của bạn chứa câu trả lời chuyên gia mà họ đang tìm kiếm!

Chúng tôi hiểu rằng mọi tình huống đều khác nhau và không phải lúc nào bạn cũng có thể viết một văn bản chi tiết về mọi thứ. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến bán hàng trăm bộ phận máy tính khác nhau, có thể là một thách thức để viết một văn bản bao quát về mọi thứ. Nhưng ít nhất hãy đảm bảo rằng mỗi trang đều có một số nội dung giới thiệu ban đầu, thay vì chỉ có hình ảnh và nút mua bên cạnh giá. Nếu bạn bán nhiều sản phẩm rất giống nhau, bạn cũng có thể chọn tối ưu hóa trang danh mục thay vì trang sản phẩm hoặc sử dụng tiêu chuẩn để ngăn các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Chúng ta cần phải làm gì?

Plugin Yoast SEO giúp chúng ta viết những bài viết một cách dễ dàng tuyệt vời. Nó thực hiện điều đó bằng cách cung cấp các kiểm tra phân tích nội dung. Một trong những cách kiểm tra này là viết ít nhất 300 từ trên mỗi trang hoặc bài đăng. Chúng tôi cũng kiểm tra xem trước đây bạn có chưa sử dụng cùng một từ khóa hay không, điều này giúp ngăn bạn tạo nội dung tương tự lặp đi lặp lại. Một kiểm tra khác hữu ích cho việc này là kiểm tra mật độ từ khóa của bài viết. Nếu điểm của bạn quá cao, có thể bạn đang nhồi nhét từ khóa vào bản sao của mình, tạo cảm giác không tự nhiên. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ít nhất những viên đạn này có màu xanh lá cây.

Nội dung kiểm tra nội dung mỏng

Trên hết, bạn có thể sử dụng kiểm tra tính dễ đọc của bài viết để đảm bảo chất lượng văn bản của bạn tốt và người đọc có thể dễ dàng hiểu văn bản bạn đã viết.

Thực sự muốn tìm hiểu cách tạo nội dung xếp hạng? Sau đó, đào tạo viết bài quảng cáo SEO có lẽ là những gì bạn cần. Nó hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình nghiên cứu từ khóa và sáng tạo nội dung, giúp bạn phát triển các kỹ năng viết nội dung tuyệt vời cho trang web của mình!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now