5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung chất lượng là gì?

Đó là từ vàng khó nắm bắt được tung ra ít nhất 20 lần một ngày. Nếu bạn là kiểu người từ chối sử dụng định nghĩa tầm thường về “chất lượng”, bạn có thể đến đây để xác định và tìm hiểu điều gì tạo nên “nội dung chất lượng”.

Các bài viết liên quan:

Nhưng trước tiên, một chút về nội dung trên web.

Bạn có nhớ những ngày mà nhồi nhét từ khóa là cách để đi? Mọi người sẽ xác định một vài từ khóa và nhồi nhét nó vào nhiều nơi trên trang web của họ nhất có thể. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về SEO ngày nay, tất nhiên bạn biết đây không còn là con đường để đi. Thay vì làm hài lòng Google, điều này thực sự sẽ khiến Google phát điên. Tuy nhiên, những ngày chỉ đặt từ khóa một cách chiến lược trên trang web của bạn và gọi nó là một ngày cũng đã qua. Cũng giống như người tiêu dùng, Google đang tìm kiếm nội dung chất lượng cao.

Bạn đã bao giờ truy cập vào một trang web không mô tả đầy đủ các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp chưa? Hoặc, có thể nó không cung cấp nền tảng tốt về con người thật của họ? Bạn có thể không hài lòng và bắt đầu tìm kiếm nơi khác. Là người tiêu dùng, chúng ta muốn đọc nội dung trên một trang web tương đối với những gì chúng ta đang tìm kiếm và cũng thú vị. Điều này cũng có nghĩa là khách hàng không muốn bị lừa bằng chiêu trò bán hàng và các từ khóa khó hiểu. Chà, chỉ cần hình dung các bot thu thập thông tin của Google là người tiêu dùng hàng ngày của bạn. Thuật toán mới hiện thu thập dữ liệu trang web của bạn và xác định xem nội dung của bạn có liên quan, dễ đọc và hấp dẫn hay không.

Xem thêm Kiểm toán nội dung(Content audit)

Tại sao Nội dung lại Quan trọng?

Nội dung không chỉ quan trọng, mà nó là điều quan trọng nhất. Cuối cùng, nội dung của bạn là thứ sẽ làm cho máy tính tiền của bạn đổ chuông. Nội dung tốt, dễ liên tưởng và được nghiên cứu kỹ lưỡng là yếu tố giúp trang web và thương hiệu của bạn khác biệt với hàng loạt các đối thủ cạnh tranh, tất cả đều đang chiến đấu để giành lấy sự chú ý trong ngành của bạn. Nội dung chất lượng cao là những gì khách hàng và công cụ tìm kiếm muốn xem. Mỗi trang bổ sung của nội dung chất lượng là một trang đích mới, hoặc một con đường, để người tiêu dùng tìm thấy bạn thông qua.

Bằng cách duy trì nội dung chất lượng cao trên trang web của mình, bạn cũng sẽ định vị mình như một chuyên gia trong ngành. Điểm mấu chốt là mọi người tin tưởng và đổ xô đến những người và công ty mà họ cho là đáng tin cậy, đáng tin cậy và biết rõ.

Hãy nghĩ về trang web cuối cùng mà bạn đã truy cập. Bạn đã ở lại trang web đó bao lâu? Mọi người nói chung là bận rộn. Họ có việc khác để làm và / hoặc họ chỉ có một khoảng thời gian chú ý ngắn. Nếu bạn không cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm và những gì họ thích đọc, họ có thể sẽ chỉ thoát ra – điều này làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lợi nhuận của bạn.

Bây giờ, hãy nghĩ về những lựa chọn trong tương lai của họ. Họ có quay lại trang web của bạn không? Điều đó chủ yếu phụ thuộc vào con người và sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn. Nhưng nếu họ làm vậy, rất có thể họ đang hy vọng không phải xem những nội dung nhàm chán giống nhau. Đây là lúc tầm bạn phải cập nhật nội dung bài viết. Mọi người luôn cần lý do để tiếp tục quay lại, vì vậy hãy cho họ bằng cách cập nhật nội dung của bạn. Nếu mỗi vài lần họ truy cập trang web của bạn, trang web của bạn được cập nhật, điều này cho họ thấy rằng bạn đang tích cực tập trung vào nhu cầu và mong muốn của họ. Cập nhật là một dấu hiệu tốt cho người tiêu dùng.

Dấu hiệu của Nội dung Chất lượng là gì?

Vấn đề là, “nội dung chất lượng” là hoàn toàn chủ quan.

Nhưng có một vài đặc điểm khách quan và đã được khoa học chứng minh làm cho nội dung chất lượng, tốt, “chất lượng”. Dưới đây là một số mẹo về cách làm cho nội dung của bạn đầy đủ chất lượng:

1. Sự tín nhiệm

Dưới đây là một số cách để đảm bảo sự tín nhiệm của nội dung:

Nhà văn. Nhiệm vụ của người viết là giữ cho nội dung trung thực, chân thực và có liên quan.

Phong cách. Điều này có nghĩa là sự cân bằng giữa thông tin nghiêm túc và giọng nói. Thành thật mà nói: Hầu hết nội dung trực tuyến đều quá nghiêm trọng. Cho dù giọng “nhà văn” tự nhiên của bạn là hài hước, thẳng thắn hay thúc đẩy, bạn nên sử dụng nó một cách thoải mái khi viết. Giọng nói của bạn thêm tính xác thực, điều này dễ dàng chuyển thành độ tin cậy.

Chủ đề. Làm cho nội dung của bạn có ý nghĩa đối với độc giả của bạn. Luôn cung cấp giá trị một cách rõ ràng. Cho dù bạn đang đưa ra lời khuyên nghề nghiệp hay ủng hộ một quan điểm gây tranh cãi, bạn cần phải xem như một “chuyên gia” về chủ đề của bạn mà không tỏ vẻ trịch thượng.

Góc nhìn độc đáo. Nếu bạn đang viết lại cùng một tài liệu với những người khác trong ngành của mình, thì nội dung của bạn có thể không được coi là “chất lượng” vì không có gì làm bạn khác biệt. Thay vào đó, hãy truyền tải nội dung của bạn theo quan điểm cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn. Khi bạn tích hợp kinh nghiệm cá nhân với quan điểm chuyên môn của mình, bạn có thể tạo ra nội dung vàng.

2. Đức tính

Virtuosity là “sự đánh giá cao đối với các đồ vật mỹ thuật.” Vậy trên thế giới này có liên quan gì đến nội dung?

Cũng giống như nghệ thuật, nội dung tạo ra cuộc trò chuyện và kết nối, cả hai đều dẫn đến kinh doanh. Và vì tôi tin rằng tiếp thị doanh nghiệp của bạn là một hình thức nghệ thuật, kỹ thuật điêu luyện là con đường để kết nối.

Một số cách để xác định xem nội dung của bạn có kỹ thuật hay không:

Thiết kế. Nội dung của bạn nên hiển thị trên một trang web có thiết kế đơn giản, bắt mắt. Hình ảnh chất lượng cao (do bạn tự tạo) cũng luôn giúp ích cho bạn. Không phải lúc nào bạn cũng cần màu sắc lòe loẹt (hoặc Chúa cấm, đèn flash) để làm cho thiết kế web của bạn nổi bật. Bạn chỉ cần sự đơn giản. Hãy để lời nói của bạn là trọng tâm của trang web của bạn.

Ngữ pháp. Ngữ pháp là yếu tố quan trọng của nội dung chất lượng. Chỉ cần lưu ý rằng một số nhà văn xuất sắc nhất theo bước chân của Pablo Picasso, người đã khuyến khích học các quy tắc như một người chuyên nghiệp, “vì vậy bạn có thể phá vỡ chúng như một nghệ sĩ.” Bạn không phải lúc nào cũng phải lo lắng về dấu phẩy đặt sai chỗ khi viết cho người đọc trên web – nhưng xin hãy tránh những lỗi chính tả lười biếng, không có chủ đích.

Câu chuyện. Nếu thiết kế là trái tim của nội dung chất lượng và ngữ pháp là tâm trí, thì câu chuyện chính là linh hồn. Cũng giống như một bộ phim hay một cuốn sách, những câu chuyện tiết lộ những đường dây vô hình gắn kết mục đích nội dung của bạn lại với nhau. Bất kể định dạng nội dung là gì, hãy rõ ràng về câu chuyện của bạn trước khi bạn viết một từ hoặc thiết kế bảng màu.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

3. Sự tham gia

Tương tác là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nội dung chất lượng vì đây là phương pháp chính để thêm ngữ cảnh. Nói cách khác, khi bạn tạo một phần nội dung, bạn đã có chính nội dung đó và sau đó là “mọi thứ khác” làm cho nó có chất lượng cao và có thể chia sẻ được. Tương tác là “mọi thứ khác”.

Dưới đây là một số mẹo để tương tác với khán giả của bạn trên các nền tảng phân phối phổ biến nhất:

Nội dung Blog. Bạn là một con người rất thông minh, vì vậy bạn có thể đã biết điều này: Một trong những cách dễ nhất để thu hút sự chú ý trên blog của bạn là cho phép nhận xét. Điều này xây dựng một kết nối hai chiều với độc giả của bạn, nơi các bình luận cho phép người viết nhìn thấy người đọc và ngược lại. (Chỉ cần đảm bảo rằng người viết bài trả lời và tương tác với những người bình luận).

Facebook. Facebook là một trong những nền tảng ồn ào nhất, vì vậy hãy tạo một kế hoạch giá trị trước khi bạn xuất bản bất cứ điều gì. Đừng chỉ đăng một liên kết đến một bài báo. Thay vào đó, hãy tạo bối cảnh cho mọi thứ bạn chia sẻ. Thực hiện một tuyên bố táo bạo hoặc đặt một câu hỏi. Dù bạn làm gì, đừng nhấn nút “xuất bản” cho đến khi bạn hiểu rõ thông điệp của mình và bạn biết mình muốn kích động hành động nào.

Twitter. Khi chia sẻ một bài báo trên Twitter, hãy gắn thẻ tác giả. Nếu bài viết có liên quan đến những người có ảnh hưởng nhất định, hãy gắn thẻ họ. Điều này làm tăng mức độ tương tác và cho tác giả biết rằng bạn đang đọc và chia sẻ tác phẩm của họ.

Instagram. Instagram có con số khổng lồ 300 triệu người dùng tương tác mỗi tháng. Để tương tác trên nền tảng này, bạn phải chọn lọc về những gì bạn chia sẻ. Chỉ đăng hình ảnh chất lượng cao và đảm bảo nhắm mục tiêu đến đối tượng mong muốn của bạn bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và các cuộc trò chuyện thịnh hành.

Pinterest. Trên Pinterest, mỗi bài viết mà bạn tạo ra phải có một hình ảnh đẹp đi kèm với nó. Cân nhắc sử dụng một trình cắm như “Nút ghim Pinterest cho Hình ảnh”, cho phép người đọc ghim hình ảnh của bạn lên một trong các bảng của họ bằng một cú nhấp chuột.

Bây giờ chúng ta đã biết các khía cạnh khách quan của nội dung hấp dẫn, có cần làm gì về tính chủ quan vốn có của nội dung “chất lượng” không? Chà, dù tốt hơn hay tệ hơn, nó có lẽ sẽ luôn chỉ có vậy: chủ quan. Nhưng bằng cách đặt một nền tảng chất lượng cao một cách khách quan, bạn có thể thoải mái vui chơi và thử nghiệm khi biết rằng chất lượng của nó sẽ tỏa sáng.

Sự phát triển của tiêu chí chất lượng nội dung

Đối với quá nhiều tổ chức mà tôi gặp, chất lượng nội dung được giả định. Hoặc, nó được ủy quyền cho những người tạo ra nội dung. Không tồn tại các tiêu chí chất lượng nội dung được xác định và lập thành văn bản. Họ không phải là một phần của thỏa thuận dịch vụ với các nhóm sáng tạo nội dung. Khi các tiêu chí về chất lượng nội dung tồn tại, tiêu chí đó thường được xác định ở mức thấp nhất về chất lượng.

Tất nhiên, điều này không có ý nghĩa. Đó là một phần di sản của nguồn nội dung theo truyền thống ở đâu và như thế nào. Các cơ quan và đội sản xuất được thuê để không onl

y cung cấp nội dung chất lượng, nhưng để tìm ra ý nghĩa thực sự của điều đó.

Với việc sản xuất nội dung nhiều hơn và trách nhiệm giải trình đang di chuyển trong nội bộ, khoảng cách về tư duy và thực hành này là một lý do quan trọng khiến hiệu suất nội dung thấp. Nó cũng ảnh hưởng đến năng suất hoạt động nội dung. Thời gian đưa nội dung ra thị trường bị trì hoãn và chi phí tăng lên do sản phẩm nội dung được làm lại sau nhiều lần đánh giá ban đầu và thường là nhiều lần.

Xem thêm Cấu trúc kim tự tháp ngược

Dưới đây là cách tôi mô tả sự phát triển trong tiêu chí chất lượng nội dung:

Nội dung có được viết tốt, có thương hiệu, chính xác và cập nhật không? Định nghĩa truyền thống và vẫn phổ biến về tiêu chí chất lượng nội dung. Rõ ràng là cần thiết, nhưng trong kỷ nguyên kỹ thuật số, không đủ. Đây là bàn cược.

Hấp dẫn, lôi cuốn, dễ đọc. Lời khuyên tốt, và tiền cược trên bàn.

Có thể tìm thấy. Nó có giải quyết các yêu cầu SEO bằng các từ khóa chính xác, siêu dữ liệu, thẻ hình ảnh, v.v. Tôi muốn nói thêm: các nội dung liên quan được kết nối hay liên kết chéo?

Có liên quan theo ngữ cảnh và được cá nhân hóa. Đây là tiêu chuẩn cơ sở mới, đối với tôi thì có vẻ như vậy. Điều này có nghĩa là nó được thiết kế hoặc điều chỉnh để giải quyết một ngữ cảnh cụ thể cũng như mục đích của người dùng và khán giả nội dung trong tình huống đó. Hãy tự hỏi bản thân: nội dung có ở dạng và định dạng phù hợp với kênh phân phối và sở thích của người dùng không? Nội dung tự động thay đổi đáp ứng tiêu chí này.

Thông tin sâu sắc và hữu ích. Đây là một mức cao hơn, nhưng là một điều kiện cho những gì chúng tôi gọi là nội dung có hiệu suất cao. Vì nội dung phục vụ hai yếu tố chính – người dùng và khán giả – tính hữu ích phải hỗ trợ cả hai yếu tố cấu thành. Mục đích và nhu cầu của người dùng nội dung thường bị bỏ qua. Ví dụ: hãy nghĩ đến doanh số bán hàng và nội dung kênh của bạn.

Được chia sẻ và được sử dụng lại. Không chỉ là tài sản đã hoàn thành của bạn (tiền đặt bàn). Các thành phần nội dung quan trọng trong nội dung hoàn chỉnh có thể truy cập và sử dụng lại được không? Cũng cần có khả năng cấu hình lại và lắp ráp lại các thành phần đó.

Nội dung có tuổi thọ cao. Nội dung có thể được duy trì để kéo dài thời gian sử dụng của chúng hay không, một định nghĩa cần thiết cho bất kỳ “tài sản” nào. Điều này có nghĩa là các nội dung yêu cầu bảo trì phải dễ dàng tìm thấy và chỉnh sửa.

Nguồn nội dung của tài sản CORE. Điều này đưa tiêu chí chất lượng nội dung vượt ra ngoài nội dung riêng lẻ. Định nghĩa này chuyển sang tập trung vào chất lượng và tính hoàn chỉnh của một bộ nội dung nguồn “cốt lõi” trong toàn tổ chức, để tạo ra các nội dung có hiệu suất cao, phù hợp với từng tình huống cụ thể.

Các yếu tố nội dung cốt lõi là nội dung có giá trị cao, được chia sẻ nhiều, chung cho nhiều chức năng và mục đích nội dung trong toàn tổ chức. (CỐT LÕI: tạo một lần, sử dụng lại ở mọi nơi.) Nội dung cốt lõi được tạo dựa trên kiến ​​trúc thông tin được xác định rõ. Các phần tử nội dung được chia sẻ và tái sử dụng này được phát triển và triển khai dưới dạng các thành phần mô-đun, vi điều khiển.

Xem thêm Xây dựng cấu trúc bài viết

Nguồn nội dung là điểm truy cập và tìm kiếm trung tâm để tìm bất kỳ và tất cả nội dung phù hợp với người dùng và nhóm chức năng cụ thể. Điều này bao gồm (trong số các loại khác và mới nổi):

Các yếu tố thành phần cốt lõi:

  • Văn bản và văn bản được liên kết (liên kết đến nội bộ dựa trên web và nội dung của bên thứ ba)
  • Tệp hình ảnh
  • Âm thanh và video – như đã hoàn thành, các thành phần và các tệp nguồn thô

Mẹo để cải thiện chất lượng nội dung của bạn

Tại thời điểm này, bạn có thể đang nghĩ: liệu mọi thứ có bao giờ đủ tốt không? Đầu tiên, bạn phải từ bỏ chỉ tập trung vào từ khóa và thực sự phát triển nội dung tốt bao gồm các từ khóa của bạn một cách tự nhiên. Bây giờ, tôi đang nói với bạn rằng bạn cũng cần cập nhật nội dung đó? Thế giới SEO, tiếp thị và Internet nói chung luôn thay đổi – do đó, bạn cũng nên như vậy.

Google thường xuyên thu thập thông tin qua các trang web để xem trang nào nên được tăng hạng và trang nào nên bị hạ hạng.

Nếu bạn chưa bao giờ tập trung vào nội dung trang web của mình trước đây hoặc có thể bạn biết mình đã hơi chểnh mảng – đặc biệt là sau khi đọc về tầm quan trọng của nó, đừng lo lắng. Không bao giờ là quá muộn để tham gia trò chơi. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện nội dung của bạn:

Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu. Viết bất kỳ nội dung nào nên luôn bắt đầu bằng việc nghiên cứu. Bạn cần phải nghiên cứu các từ khóa mà bạn sẽ sử dụng để bạn có thể có nền tảng mà bạn sẽ xây dựng nội dung của mình. Cách duy nhất để trình bày các từ khóa trong nội dung của bạn một cách tự nhiên là xây dựng nội dung của bạn xung quanh chúng. Đơn giản chỉ cần cố gắng nhồi nhét những từ khóa đó vào cuối sẽ không hiệu quả.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ khóa không phải là thứ duy nhất nằm trong diện nghiên cứu. Cách tốt nhất để vượt lên trước đối thủ của bạn là trước tiên hãy xem họ đang làm gì. Nếu họ đứng đầu, họ phải làm điều gì đó đúng đắn. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn và xem họ đang sử dụng loại nội dung nào. Tất nhiên, đừng sao chép chúng một cách chính xác, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một hướng dẫn về cách bạn tạo khuôn mẫu của mình. Nó cũng có thể cho bạn thấy một số điều có thể được thực hiện tốt hơn trước khi bạn mắc lỗi.

Nó không phải về bạn. Có thể bạn đã thấy nó hết lần này đến lần khác – bạn truy cập vào một trang web và nó chứa đầy những thuật ngữ kỹ thuật. Cách đọc nội dung nghe như thể chính người tạo ra dự án đã viết nó. Là chủ doanh nghiệp, khó có thể tránh khỏi điều này. Tuy nhiên, viết cho khán giả của bạn là chìa khóa cho nội dung chất lượng.

Giữ cho nội dung vui nhộn, bằng những câu ngắn gọn và dễ đọc, có liên quan đến trang web và sản phẩm của bạn, nhưng tránh các biệt ngữ chuyên môn bằng mọi giá.

Yêu cầu giúp đỡ. Đây là một điều mà không ai muốn làm – nó khiến chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi không thể làm được. Tuy nhiên, có những người chuyên phát triển nội dung trang web hấp dẫn. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn, có thể đã đến lúc liên hệ với các chuyên gia.

Và mẹo cuối cùng: đừng dừng lại ở đó. Nội dung của bạn rất quan trọng, hãy để nó là trung tâm của trang web và sau đó xây dựng xung quanh nó. Hãy nghĩ về nội dung của bạn giống như chiếc váy đen nhỏ đắt tiền mà bạn vừa mua cho một bữa tiệc. Bạn sẽ mặc nó mà không có một đôi giày hoàn hảo, trang điểm cẩn thận và một vài phụ kiện? Chắc là không. Bạn nên xử lý nội dung trang web của mình theo cùng một cách. Thêm nội dung chất lượng cao vào trang web của bạn và sau đó trang trí nó bằng thiết kế và các hình ảnh trực quan khác, chẳng hạn như video!

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now