Nội dung chất lượng

Viết nội dung chất lượng phải là một khía cạnh quan trọng của mọi chiến lược SEO. Nhưng khi nào thì nội dung của bạn được coi là chất lượng cao? Và điều này có giống với người dùng của bạn cũng như đối với Google không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nội dung chất lượng là gì và cách bạn có thể đảm bảo nội dung của chính mình đạt được thành công. Nó sẽ yêu cầu một số kỹ năng viết sáng tạo nhưng đừng lo, bạn không cần phải trở thành Hemingway tiếp theo. Bằng cách tập trung vào những thứ phù hợp, bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng có thứ hạng cao mà người dùng của bạn sẽ hài lòng khi đọc.

Nội dung chất lượng là gì?

Đó là câu hỏi cực khó, và có giá trị đến hàng triệu USD. Bởi vì biết cách viết nội dung chất lượng giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và chuyển đổi cao hơn. Nhưng ai là người quyết định chất lượng nội dung của bạn? Câu trả lời dễ dàng là: người dùng của bạn. Điều này cũng làm cho việc tạo nội dung phù hợp trở nên khó khăn hơn. Bởi vì mỗi người dùng là khác nhau. Mỗi người dùng có một mục đích tìm kiếm khác nhau. Và mọi người dùng đều biết họ muốn gì nhưng thật không may, bạn có thể không.

Đó không phải là cách bạn mong đợi một bài báo về viết nội dung chất lượng bắt đầu, phải không? Đừng lo lắng, chúng tôi chắc chắn vẫn chưa hoàn thành! Mặc dù chất lượng nội dung của bạn cuối cùng do người dùng quyết định, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn có được nội dung được suy nghĩ kỹ lưỡng, dễ đọc và hấp dẫn. Làm cho nội dung đó đủ điều kiện hơn để được người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn coi là chất lượng cao. Và có, điều này sẽ mất một thời gian. Nhưng đó là tất cả thời gian dành cho bạn, hãy tin tôi. Chỉ cần nhớ những gì tôi đã nói trước đó về nội dung chất lượng nào có thể mang lại cho bạn.

Cách tạo nội dung chất lượng

Viết cho độc giả của bạn, không phải cho chính bạn

Nếu bạn có trang Thương mại điện tử, bạn muốn người đọc biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn là một blogger, bạn muốn người đọc biết về bạn và những chủ đề bạn quan tâm. Tất nhiên, đây là những điều bạn muốn viết về. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét những gì người dùng của bạn thực sự muốn đọc. Họ có sở thích gì? Họ theo dõi những sự kiện hoặc tin tức nào mà bạn có thể liên quan đến doanh nghiệp của mình? Và những “vấn đề” nào họ đang cố gắng khắc phục đã dẫn họ đến trang web của bạn?

Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung mà người dùng coi là chất lượng cao là đảm bảo rằng nội dung đó chứa thông tin họ đang tìm kiếm. Để tìm ra thông tin mà người dùng của bạn đang tìm kiếm, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn xác định chủ đề cần viết và khán giả của bạn sử dụng những từ nào. Điều này cũng giúp xếp hạng của bạn, vì nhiều khách truy cập hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn cho Google biết rằng trang của bạn là một kết quả tốt để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc và hấp dẫn

Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của mình và đảm bảo rằng mọi người đọc toàn bộ bài đăng hoặc trang blog của bạn, hãy làm cho nội dung của bạn dễ đọc. Có nghĩa là suy nghĩ về cấu trúc của văn bản của bạn và các từ bạn sử dụng. Quá nhiều văn bản mà không có bất kỳ tiêu đề hoặc đoạn văn nào có xu hướng khiến mọi người sợ hãi, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng các đoạn văn và một số tiêu đề để tạo không khí cho người đọc khi đọc. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế sử dụng những từ khó và thận trọng với độ dài câu của bạn. Cả hai đều có thể làm cho nội dung của bạn khó hiểu hơn, điều này khiến người đọc chậm lại khi đọc văn bản của bạn.

Hãy vui vẻ khi viết và đảm bảo sử dụng các biến thể trong văn bản của bạn để làm cho nó hấp dẫn. Sử dụng các từ đồng nghĩa, xen kẽ các câu dài hơn với các câu ngắn hơn và mang tính cá nhân trong bài viết của bạn. Điều này giúp bạn viết nội dung chất lượng khác với nội dung của đối thủ cạnh tranh và giúp người dùng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Bạn muốn biết thêm? Trong bài viết này, chúng tôi đi sâu hơn vào các mẹo để viết các bài đăng trên blog có thể đọc được. xem thêm cấu trúc kim tự tháp ngược

Suy nghĩ về mục đích tìm kiếm và mục tiêu của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách giải thích ý định tìm kiếm có nghĩa là gì. Mục đích tìm kiếm là lý do tại sao ai đó thực hiện một tìm kiếm cụ thể. Đó là thuật ngữ được sử dụng để mô tả mục đích của họ khi tìm kiếm trực tuyến. Họ có một câu hỏi mà họ cần được trả lời? Hay họ muốn mua thứ gì đó trực tuyến? Mục đích tìm kiếm của ai đó tạo ra sự khác biệt trong cách họ xem xét chất lượng nội dung của bạn. Nó có phù hợp với nhu cầu của họ tại thời điểm đó không? Sau đó, họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn. Nhưng khi họ cần câu trả lời cho một câu hỏi và trang họ truy cập chỉ cố gắng bán sản phẩm cho họ, họ sẽ biến mất trước khi bạn biết. xem thêm hành trình tìm kiếm

Điều quan trọng là phải xem xét mục đích tìm kiếm khi bạn đang tạo nội dung cho một trang cụ thể. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên kết hợp các mục tiêu của riêng mình với các mục đích tìm kiếm khác nhau mà người dùng có thể có. Một trong những mục tiêu của bạn là có được nhiều đăng ký nhận bản tin chứa nhiều tin tức và thông tin liên quan khác đến lĩnh vực của bạn? Sau đó, bạn nên thử thêm nút đăng ký đó vào các trang của mình mà trên đó người dùng có mục đích cung cấp thông tin.

Người dùng của bạn có mục đích giao dịch, nghĩa là họ muốn mua thứ gì đó? Đảm bảo rằng người dùng này đến đúng trang ngay lập tức. Nếu ai đó tìm kiếm cụm từ “Sản xuất ”, bạn không muốn họ truy cập vào một trong các bài đăng trên blog thảo luận về chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể muốn họ đến trang dành riêng cho “Sản phẩm x” hoặc trang danh mục khi bạn có nhiều biến thể của “Sản phẩm x”.

Tất nhiên, kinh nghiệm cho chúng ta biết không phải lúc nào cũng có màu đen và trắng. Nhưng việc xem xét mục đích tìm kiếm mà người dùng của bạn có thể có, sẽ giúp bạn xác định trọng tâm của nội dung và lời gọi hành động bạn muốn thêm vào trang hoặc bài đăng cụ thể đó. Một cách tuyệt vời để bắt đầu với việc này là áp dụng tư duy thiết kế nội dung, giúp bạn sản xuất nội dung lấy người dùng làm trung tâm dựa trên nhu cầu thực tế. Ngoài ra, đối với một số đầu vào, chúng tôi khuyên bạn nên xem kết quả tìm kiếm để tạo nội dung chất lượng.

Hãy đáng tin cậy

Khi mọi người truy cập trang của bạn, điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin. Đặc biệt là khi họ chưa quen thuộc với trang web của bạn, bạn phải cho họ thấy rằng bạn đáng tin cậy. Viết một cách rõ ràng và hướng đến người dùng giúp bạn đặt nền tảng, nhưng bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Cố gắng tránh xa những bức ảnh có sẵn, vì những bức ảnh chân thực tạo nên sự tin tưởng hơn và mang lại cảm giác cá nhân cho trang web của bạn. Điều này cũng áp dụng cho trang “Giới thiệu về chúng tôi” của bạn, nơi bạn nên thử thêm ảnh về nhóm của mình.

Ngoài ra, hãy xem xét thêm xếp hạng cho Google, lời chứng thực vào đúng trang, thiết lập HTTPS và thêm các tín hiệu tin cậy khác. Tất cả những điều này giúp người dùng của bạn và Google hiểu rằng trang web của bạn thuộc về một doanh nghiệp thực tế hoặc một người thực tế, điều này cho phép họ duyệt qua trang web của bạn một cách vui vẻ và an toàn. Bạn có sở hữu một trang web Thương mại điện tử không? Vậy thì tôi khuyên bạn nên xem qua 7 cách này để tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo niềm tin.

Luôn cập nhật nội dung

Một yếu tố quan trọng khác của nội dung chất lượng là đảm bảo nội dung đó luôn cập nhật và phù hợp. Điều này có nghĩa là đăng một trang hoặc bài đăng trên blog được viết tốt không phải là bước cuối cùng trong quá trình này.

Bạn phải cập nhật nội dung của mình theo thời gian để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy thông tin phù hợp ở đó. Điều này rất quan trọng đối với người dùng của bạn vì nó cho họ thấy rằng bạn đang nắm bắt được những phát triển gần đây và luôn có thể cung cấp cho họ thông tin chính xác.

Điều này xây dựng lòng tin và sẽ giữ họ quay lại trang web của bạn. Điều này cũng quan trọng đối với SEO, vì việc viết lại nội dung của bạn sẽ cho Google thấy rằng trang web của bạn vẫn còn “sống động” và có liên quan. Đó là lý do tại sao giữ cho nội dung luôn mới và cập nhật là một bước quan trọng trong việc tạo ra nội dung chất lượng. Vì vậy, hãy đảm bảo dành cho mình thời gian để cập nhật nội dung thường xuyên.

Đầu tư thời gian vào cấu trúc trang web

Năm bước chúng ta đã thảo luận cho đến nay giúp bạn viết nội dung dễ đọc và lấy người dùng làm trung tâm. Bây giờ tôi muốn thảo luận về một bước bổ sung ít liên quan đến việc viết, nhưng sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung chất lượng của bạn. Bước mà tôi đang nói đến là làm việc trên cấu trúc trang web.

Cấu trúc trang web đề cập đến cách bạn tổ chức nội dung trang web của mình và là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào. Nó giúp Google xác định tầm quan trọng của các trang riêng lẻ của bạn và những trang nào có liên quan đến nhau. Khi bạn cấu trúc trang web của mình tốt, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể lập chỉ mục các URL của bạn tốt hơn và người dùng sẽ có thể tìm thấy đường của họ dễ dàng hơn. Giúp họ tìm thấy nội dung chất lượng của bạn trong kết quả tìm kiếm, cũng như khi họ đã ở trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể thu được khá nhiều thứ khi dành thời gian cho cấu trúc trang web của mình. Đọc thêm cách làm cấu trúc website.

Kết luận

Mặc dù nội dung có cấu trúc tốt và dễ đọc có thể không ngay lập tức đưa bạn lên vị trí hàng đầu trong Google, nhưng nó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến SEO của bạn về lâu dài. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xuất bản bài đăng sau khi bài đăng (hoặc trang này sang trang khác), bạn nên xem xét một vài bước.

Đảm bảo viết cho người đọc của bạn, làm cho nội dung của bạn có thể đọc được, phù hợp với mục đích tìm kiếm với mục tiêu của bạn, đáng tin cậy, cập nhật nội dung và hoạt động trên cấu trúc trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ kết thúc với nội dung hấp dẫn mà độc giả của bạn sẽ đánh giá cao. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến số lượng khách truy cập, tỷ lệ thoát và chuyển đổi của bạn. Nếu bạn vẫn cần một chút hướng dẫn khi viết, hướng dẫn viết bài quảng cáo SEO của chúng tôi có thể giúp bạn điều đó!.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply