Rate this post

Với mỗi inch thời gian, chúng ta tiến về phía trước, chúng ta có thể thấy rằng Trí tuệ nhân tạo và Máy học đang trở thành thứ tỏa sáng trong mắt mọi nhà phát triển. Đó là lý do tại sao, người mới bắt đầu hay chuyên gia, tất cả đều đang thúc đẩy “lưu lượng truy cập phổ biến” đối với Python. Đây là lý do cho sự gia tăng nhu cầu Python.

Các bài viết liên quan:

Được tuyên bố bởi một số lập trình viên cũ / chuyên gia làm việc, có một số quan niệm tiêu cực liên quan đến bản chất “không nghiêm túc” của Python. Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng tăng của các lập trình viên python dường như trái ngược với ý tưởng này. Để chứng minh cùng một websitehcm đã đặt ra một số điểm chính.

Tại sao nhu cầu Python cao?

Dưới đây là những lý do giải thích cho sự gia tăng nhu cầu về Python –

Khoa học dữ liệu

Python giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của các Nhà khoa học dữ liệu so với bất kỳ ngôn ngữ có sẵn nào, chẳng hạn như R hoặc C ++. Khoa học dữ liệu là tất cả về xử lý dữ liệu với số lượng lớn (Dữ liệu lớn). Do đó, với cách sử dụng đơn giản và một bộ thư viện và khuôn khổ lớn, Python đã trở thành lựa chọn hứa hẹn nhất để xử lý nó! ví dụ như PyBrain, PyMySQL và NumPy là một trong những lý do lớn. Một bước tiến khác là do Python dễ dàng tích hợp với các ngôn ngữ lập trình khác, làm cho nó có khả năng mở rộng và hướng tới tương lai hơn.

Học máy

Python là một ngôn ngữ thông dịch làm cho nó đủ toàn diện để ngôn ngữ được máy ảo thông dịch so với bất kỳ ngôn ngữ máy nào khác mà phần cứng hiểu được. Nó thậm chí có thể được sử dụng trong các tình huống phức tạp bằng cách sử dụng các biến, đối tượng, biểu thức số học hoặc boolean phức tạp và các khái niệm khác để làm cho nhu cầu và khả năng sử dụng của nó tăng lên theo cấp số nhân. Ngay cả sự phát triển của máy học cũng là một hiện tượng trong vài năm qua và đang thay đổi nhanh chóng mọi thứ xung quanh chúng ta. Các thuật toán đang trở nên tinh vi mỗi ngày. Ví dụ như:Các thuật toán tìm kiếm của Google và Uber hoàn toàn do thuật toán điều khiển. Các thư viện học máy so với Java, tìm thấy nhiều nội dung hơn xung quanh Python vì sở thích hiện tại của cộng đồng nhà phát triển là Python hơn bất kỳ thứ gì khác dành cho học máy.

Xem thêm Cách giải Homogeneous Linear Difference

Phát triển Web

Trong khi liên quan đến phát triển phụ trợ, Python được chọn bởi 2 trong số 3 nhà phát triển ban đầu làm việc với PHP. Xu hướng của Python đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong hai năm qua vì nó đang đóng vai trò là một giải pháp thay thế tốt hơn. Nó cung cấp rất nhiều thư viện và khuôn khổ tốt, ví dụ như Flask và Django, giúp phát triển web dễ dàng. Sau khi áp dụng Python, một số nền tảng dựa trên sản phẩm đã trở thành những tên tuổi lớn nhất – YouTube, Instagram, Facebook, Google, Netflix và Spotify. Xem xét nhận thức chung đối với python, trong phát triển web, Python tạo ra mã mạnh hơn có thể được sử dụng để tạo các trường hợp sử dụng đa năng.

Tính đơn giản

Đây là lý do lớn nhất cho những người mới bắt đầu học Python . Bất cứ khi nào bạn quyết định bắt đầu học lập trình và viết mã, bạn không muốn bắt đầu với một ngôn ngữ lập trình phức tạp về cú pháp và khó khăn về các quy tắc. Python có thể đọc được cũng như đơn giản. Nó thậm chí còn dễ dàng để thiết lập Python; Không có gì giống như các vấn đề classpath như vậy trong Java và các vấn đề trình biên dịch hiện diện trong C ++. Chỉ cần cài đặt nó và chạy nó! Bất cứ khi nào bạn viết một cái gì đó bằng Python, bạn sẽ muốn thể hiện với người khác vì nó trông rất trang nhã, không phải trong trường hợp nói chung với các ngôn ngữ viết thông thường.

Cộng đồng lớn

Chủ yếu quyết định là do cộng đồng ảnh hưởng và khi nào học được điều gì đó mới, bạn cần có cộng đồng và bạn bè, những thứ đóng vai trò là tài sản lớn nhất của bạn. Nhờ Google, nhiều giải pháp cho một vấn đề liên quan đến Python có thể được tìm ra trong vài phút. Cùng với sự phát triển của thời gian, học python đã trở thành một “thú vị” mới trong cộng đồng lập trình. Vì Python có rất nhiều trường hợp sử dụng như phát triển, ứng dụng khoa học, tập lệnh, v.v., do đó nó tập hợp nhiều chuyên gia Python lại với nhau. Càng nhiều càng tốt!

Thư viện và khuôn khổ

Không chỉ là một khuôn khổ mà nó còn có “khuôn khổ cao cấp”. Django là người chiến thắng rõ ràng khi các khuôn khổ của python được xem xét. Khung dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng. Hầu hết các nhà phát triển thích các khuôn khổ này, vì việc sử dụng chúng dẫn đến thời gian phát triển ngắn hơn và dễ thiết lập. Khuôn khổ càng phong phú, người ta nên học càng sâu vì nó sẽ chuyển thành nhiều kết quả có giá trị lâu dài.

Tự động hóa

Bạn được yêu cầu viết các đoạn mã thử nghiệm để tự động hóa các tác vụ, đó là lúc Python ra đời trong lĩnh vực tự động hóa. Bạn sẽ ấn tượng với thời gian và số dòng cần thiết để viết mã cho các công cụ. Vì python hỗ trợ rất nhiều công cụ và mô-đun, nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và thậm chí làm nổi bật sức mạnh của Python. Với các mã python cơ bản, người ta có thể đạt đến cấp độ tự động hóa nâng cao một cách dễ dàng. Kiểm thử phần mềm là một trong những nhiệm vụ tẻ nhạt trong tự động hóa và python trở thành bộ tăng cường hiệu suất của nó!

Xem thêm 7 lý do bạn cần học python

Đa dụng

Bản chất giống như con dao của Quân đội Thụy Sĩ mô tả rất tốt công việc tổng thể của con trăn. Nó không chỉ ràng buộc với một kỷ luật, bạn có thể làm nhiều thứ. Bạn không thực sự cần tìm nạp dữ liệu từ máy chủ SQL hoặc cơ sở dữ liệu MongoDB; Python hỗ trợ tất cả các nguồn dữ liệu này với cách sử dụng cú pháp rất rõ ràng. API Python được gọi là PySpark có thể được sử dụng để phân phối điện toán. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên thông qua NLTK.

Việc làm và tăng trưởng

Python đang phát triển rất nhanh vì dường như mọi người đều đang nuôi trăn. Vì vậy, rất có ý nghĩa khi học một ngôn ngữ lập trình đang phát triển – Python . Khi số lượng người dùng python ngày càng tăng, ngôn ngữ này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nó sẽ không chỉ giúp bạn nhanh chóng nhận được công việc mà còn thúc đẩy sự phát triển trong sự nghiệp của bạn. Đối với người mới bắt đầu, một trong những lý do quan trọng nhất để học Python sau sự đơn giản là cơ hội việc làm.

Lương

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất – cuộc nói chuyện về tiền bạc! Tiền lương giữ cho mọi cá nhân tiếp tục. Các nhà phát triển Python là một trong những công việc được trả lương cao nhất hiện có. Đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học dữ liệu, học máy và phát triển web, những công việc này rất tỏa sáng. Mặc dù phần lớn các yếu tố góp phần vào nó cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm, vị trí và lĩnh vực chuyên môn.

Kết luận nhu cầu đối với Python

Với nhu cầu lập trình và mã hóa ngày càng cao trong thế giới ngày nay, bạn thực sự đang thiếu một thứ gì đó nếu không biết Python. Tuy nhiên, nó thậm chí còn là một cách tuyệt vời để bắt đầu học hỏi kinh nghiệm viết mã.

Các lập trình viên đã biết C / C ++ và Java, học Python sẽ là cơ hội tuyệt vời để đạt được nhiều thành tựu hơn trong thời gian ngắn hơn trong các lĩnh vực thú vị của khoa học dữ liệu, học máy và nhiều hơn nữa đang được yêu cầu! Để học Python, bạn có thể xem toàn bộ Chuỗi hướng dẫn Python miễn phí.

Xem thêm React Events

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now