Ngữ cảnh của liên kết

Ngữ cảnh của liên kết

Rate this post

Liên kết nội bộ nên là một trong những trọng tâm chính trong chiến lược SEO của bạn. Đó là khía cạnh yêu thích của tôi về SEO vì nó rất hữu ích. Do đó,  hãy Để chúng tôi Lý giải tại sao nó lại tác động mạnh đến cấu trúc liên kết của những đường dẫn nội bộ như vậy và hiệu quả mà nó mang lại là tuyệt vời như thế nào? Tìm hiểu cách làm cho trang web của bạn được Google lập chỉ mục và có được xếp hạng cao về từ khóa.

Các bài viêt liên quan:

Bối cảnh SEO của năm 2018

Nhiều thông tin về cách Google hoạt động đến từ các bằng sáng chế. Bất cứ khi nào Google đưa ra công nghệ mới, bước tiếp theo thường là yêu cầu bằng sáng chế. Nghiên cứu các bằng sáng chế này cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin về những gì Google đang phát triển. Ngày nay, những gì tiếp tục xuất hiện là bối cảnh. Bill Slawski, một cựu chiến binh SEO, gọi ngữ cảnh là cụm từ tìm kiếm của năm.

Ngữ cảnh của liên kết

Theo tôi, Bill đúng. Ngữ cảnh là thứ giúp Google hiểu thế giới xung quanh chúng ta. Ví dụ: Google không xếp hạng văn bản trên thuật ngữ “giày ba lê” chỉ vì bạn sử dụng từ “giày ba lê” trong mọi câu khác. Google ngày càng trở nên tốt hơn trong việc tìm hiểu nội dung của một văn bản và làm thế nào để phù hợp với nó trong một kế hoạch lớn của mọi thứ. Google có thể đọc văn bản, vì vậy việc hiểu ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, các từ liên quan và khái niệm trở nên rất quan trọng. Bài đăng của tôi về các thực thể liên quan chứa thêm một số suy nghĩ về vấn đề này.

Bối cảnh của các liên kết nội bộ là quan trọng

Bối cảnh mà chúng ta nhúng các liên kết nội bộ cũng ngày càng trở nên quan trọng. Google có thể xác định xem các liên kết có hữu ích đối với người đọc hay không, trên cơ sở văn bản mà chúng tôi đã nhúng các liên kết này. Các liên kết có liên quan rất hữu ích cho người dùng. Các liên kết có ý nghĩa sẽ giúp xếp hạng bài đăng. Nếu một bài đăng có nhiều liên kết theo ngữ cảnh tốt từ các trang khác, nó sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn. Vì vậy, ngữ cảnh của một liên kết, ví dụ, câu mà chúng ta sử dụng một liên kết là rất quan trọng để Google xác định xem một trang cụ thể có xếp hạng tốt trong các trang kết quả tìm kiếm hay không. Do đó, các liên kết văn bản trong các bài đăng blog có giá trị hơn các liên kết ngẫu nhiên trong footer.

Tầm quan trọng của đường dẫn nội bộ theo nhiều cách

Liên kết nội bộ là bắt buộc đối với SEO vì hai lý do. Đối với một, điều cần thiết là phải lập chỉ mục trang web của bạn. Khi Google thu thập thông tin liên kết, bạn sẽ cần liên kết đến mọi bài đăng và trang trên trang web của mình để đảm bảo rằng Google xuất hiện đủ thường xuyên để lưu trang web của bạn trong chỉ mục. Thứ hai, và quan trọng hơn, bạn cần liên kết nội bộ để trang web của bạn được xếp hạng tốt. Và đó là nơi xuất hiện bối cảnh của các liên kết nội bộ. Các liên kết được nhúng trong ngữ cảnh có ý nghĩa sẽ giúp xếp hạng trang web của bạn nhiều hơn các liên kết ở footer của website.Liên kết nội bộ là một điều cần thiết để trang web của bạn được lập chỉ mục. Bối cảnh của các liên kết nội bộ là điều cần thiết để trang của bạn được xếp hạng – và cách nó được xếp hạng.

Ngữ cảnh của liên kết

Yoast SEO hỗ trợ đường dẫn nội bộ

Liên kết các nội dung liên quan có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu bạn đã viết rất nhiều bài báo. Việc bạn thiết lập một cấu trúc liên kết nội bộ tốt, mạch lạc và phù hợp với ngữ cảnh là một nhiệm vụ khó khăn. Các bạn luôn phải có một kế hoạch liên kết nội bộ hợp ly. Thường các bạn nên sử dụng bài viết tương trự trên blog để thể hiện mối quan hệ này. Ngoài ra các bạn cần nắm rõ tất cả kiến thức trên website, bài viết cụ thể, nội dung bài viết để có thể đưa ra một liên kết hợp lý. Chúng tôi hiển thị các đề xuất này cho bạn trong thanh bên, giúp bạn dễ dàng thêm các liên kết văn bản có liên quan đến các bài viết này trong bài đăng trên blog của mình. Chúng tôi có một vài bài đăng về lý do bạn nên sử dụng nó và cách sử dụng công cụ liên kết nội bộ.

Bắt đầu ngay lập tức!

Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của bạn không khó lắm. Bạn có thể bắt đầu nâng cao cấu trúc trang web của mình ngay hôm nay! Các bạn có thể thử xem Yoast SEO Premium sẽ phân tích tất cả các bài đăng trên blog của bạn và đưa ra đề xuất cho các liên kết nội bộ để thêm vào bài đăng của bạn. Vì vậy, đừng chần chờ nữa và hãy bắt đầu!

Leave a Reply