5/5 - (1 bình chọn)

Từ khóa(keyword) là một trong nền tảng quan trọng của SEO. Nếu không ai đang tìm kiếm những gì bạn đang viết, bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập từ Google — cho dù bạn có cố gắng đến đâu.

Đó là lý do tại sao hôm nay w3seo viết hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu từ khóa SEO cho người mới bắt đầu này. Nó sẽ mang bạn một kiến thức mới, một khung nghiên cứu từ khóa đã được chứng minh mà bạn có thể dễ dàng thích ứng với mọi trang web và mục tiêu của mình. Nếu chúng ta có một chiến thuật từ khóa hợp lý, đây chính là nguồn lực thúc đẩy lưu lượng traffic và thứ tự xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc dịch vụ seo hcm

Trước khi chúng ta có thể bắt đầu chiến dịch SEO của mình, thì chiến lược từ khóa chính là công việc phải thực hiện trước, qua bước này chúng ta có một góc nhìn toàn cảnh từ khóa, dịch vụ, nội dung của toàn bộ quá trình SEO.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho bài viết này đơn giản hết mức có thể, để đối với người dùng cơ bản nhất có thể đọc và hiểu. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp các tài nguyên liên quan để các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bắt đầu.

Bạn đọc nên tìm hiểu:

Tóm tắt nội dung

Thế nào là nghiên cứu từ khóa?

nghiên cứu từ khóa là quá trình bạn nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà mọi người nhập vào các công cụ tìm kiếm như Google và đưa chúng vào nội dung của bạn một cách chiến lược để nội dung của bạn xuất hiện cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). nghiên cứu từ khóa là một thực hành cơ bản trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Quá trình nghiên cứu từ khóa bao gồm việc chọn một chủ đề cho nội dung của bạn, tập trung vào một tập hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu mà bạn muốn nội dung của mình xếp hạng va từ đó đưa ra các chiến lược từ khóa.

nghiên cứu từ khóa(keyword research) đều nhằm mục đích tìm các keyword mà nhóm người dùng bạn đang muốn nhắm đến để chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, tư vấn, quảng cáo, giới thiệu…

Với việc nghiên cứu đúng cách chúng ta có thể phân chia được nhóm người dùng, biết được hành vi của họ khi sử dụng hoặc khi họ tìm kiếm cụm từ tìm kiếm về sản phẩm hoặc dịch vụ trên các bộ máy tìm kiếm.  Tăng được lượt truy cập trên website, giá trị chuyển đổi.

Nếu chúng ta bỏ qua bước nghiên cứu từ khóa, chúng ta sẽ không cập nhật được các xu thế tìm kiếm của nhóm khách hàng tiềm năng và không thể cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn, nơi mà công việc nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu xu hướng tìm kiếm đã trở thành một tôn chỉ để phát triển mở rộng. Và việc nghiên cứu đúng cách cũng có thể giúp chúng ta bỏ ít công sức mà thu lại hiệu quả cao nhất.

Để có được danh sách các từ khóa, chúng ta cần phải hiểu rõ nhóm đối tượng tiềm năng với doanh nghiệp và các nền tảng tìm kiếm(đối với một số nền tảng khác nhau thì cách sử dụng khác nhau).

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc LSI keyword là gì?

Nguyên nhân cần phải phân tích từ khóa (keyword research)

nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa cho doanh nghiệp của bạn và hiểu cách bạn đang xếp hạng hoặc có thể xếp hạng cho các từ khóa này trên Google.

Có rất nhiều lý do tại sao nghiên cứu từ khóa nên được đặt lên hàng đầu trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Dưới đây là một số lý do quan trọng nhất tại sao:

 1. Biết từ khóa của bạn sẽ giúp bạn hiểu thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Bạn đang bán gì? Dịch vụ của bạn là gì? Nếu bạn không biết điều này, việc xác định từ khóa có thể giúp bạn hiểu mình là ai.
 2. nghiên cứu từ khóa có thể cho bạn biết thông tin quan trọng, chẳng hạn như vị trí bạn xếp hạng cho từ khóa, từ khóa nào dễ xếp hạng và từ khóa nào đối thủ của bạn đang xếp hạng.
 3. nghiên cứu từ khóa có thể cho bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, thay vì những gì bạn nghĩ rằng họ đang tìm kiếm.
 4. Công cụ tìm kiếm chỉ có thể xếp hạng trang web của bạn nếu họ biết doanh nghiệp của bạn là gì. Nhắm mục tiêu các từ khóa trên các trang khác nhau của trang web của bạn có nghĩa là sau đó Google có thể xếp hạng bạn cho các từ khóa đó.
 5. Xác định các từ khóa để sử dụng trong blog và tiếp cận có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
 6. nghiên cứu từ khóa là điểm khởi đầu cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào, nhưng nó phải là một quá trình liên tục. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các từ khóa của mình và tìm hiểu xem bạn đang xếp hạng như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Sau khi nghiên cứu từ khóa của bạn, hãy tạo nội dung và các trang tập trung vào các từ khóa đó. Kết hợp với nhiều chiến lược SEO khác, điều này có thể giúp bạn xếp hạng và thu hút mọi người tìm thấy trang web của bạn.

nghiên cứu từ khóa là bước đầu trong chiến dịch seo của website, nhiệm vụ này ảnh hưởng đến mọi giai đoạn SEO khác nhau mà bạn thực hiện, bao gồm như: lên kế hoạch nội dung, SEO onpage, email marketing và quảng cáo nội dung bài viết.

Đó là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa luôn là một chiến lược hàng đầu trong các chiến dịch SEO nào.

Hay tóm lại:

Nếu bạn đang không biết phương hướng để có thể nâng cao thứ hạng từ khóa, thì nghiên cứu từ khóa chính là một la bàn chỉ hướng cho các chiến dịch SEO của chúng ta: chúng sẽ cho chúng ta biết, nên đi đâu, hướng đến đâu.

Phần thưởng là việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Đó là bởi vì khi nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về những gì khách hàng đang tìm kiếm, về ý định người dùng… cũng như từ khóa chính xác mà họ thường sử dụng.

Nói cách khác: nghiên cứu từ khóa hay còn gọi nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu từ khóa đã giúp lưu lượng truy cập trang web tăng trưởng như thế nào

Chắc hẳn có nhiều nguyên nhân ăn đến bạn trở nên thành công ông với nghề SEO,  Kể cả việc chuẩn bị nội dung phong phú ú khai thực hiện các công việc tối ưu hóa ba nền website,  áp dụng các công nghệ xe kỹ thuật và thực hiện việc xây dựng các đường dẫn liên kết.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất làm tăng lượng truy cập của website chính là là bước thực hiện việc phân tích đưa ra những nghiên cứu sâu xa  về các từ khóa thịnh hành. 

Ví dụ:

Trước đây,  chúng tôi áp dụng ảnh các bước trong bài hướng dẫn trên để có thể tìm ra một từ khóa ra và mức độ cạnh tranh của nó thấp nhất có thể.

Và chúng tôi đã tạo một nội dung chuẩn seo SEO xung quanh thuật ngữ tìm kiếm đó.

Bởi vì từ khóa đó không có tính cạnh tranh cao, trang web của tôi nhanh chóng được xếp hạng trong top 3:

Và nhờ thứ hạng 3 hàng đầu đó, trang đơn đó đã thu hút hàng trăm khách truy cập từ Google mỗi tháng:

Các khái niệm cần biết để nghiên cứu từ khóa

Trước Khi chúng ta tiến hành mổ xẻ vấn đề,  chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua những từ ừ thường được sử dụng trong suốt quá trình làm xem,  và chúng ta sẽ áp dụng những từ ngữ này vào các bài viết sau:

Từ khóa chính(Head Terms)  được hiểu như là là một từ ngữ mà bạn sử dụng để nó hiển thị trên website và dễ dàng được tìm thấy bằng cách sử dụng công cụ  search engine. 

Để làm được nó, bạn phải có một kế hoạch lâu dài Phân tích các xu hướng từ đó đưa ra những nghiên cứu các từ khóa nào đang thịnh hành.  Bên cạnh đó, liên tục thăm dò các đối thủ của bạn,  khảo sát để đưa ra các nghiên cứu chính xác về lượng truy cập của khách hàng. Sau khi đã thống nhất được các từ khóa bạn mới tập hợp và phân tích chúng.

Để bài viết của bạn có một thứ hàng tốt trong mắt các công cụ tìm kiếm thì bạn  nên tham khảo các bài phân tích nội dung bài viết  của chúng tôi. Để bạn thấy không chỉ một mà là nhiều tác nhân khác ảnh hưởng đến nó được liệt kê như bên dưới:

 • Sự uy tín
 • Nội dung bài viết
 • Sự tương tác
 • Nhưng yếu tố quan trọng nhất và cường đầu tư nhất vẫn là nội dung. 

Từ khóa dài(Long-tail keywords) Chi tiết và không được tìm thấy nhiều.  nó chủ yếu tập trung vào các đối tượng quy mô nhỏ,  nhỏ và có tầm chuyên môn.  in các từ khóa càng cụ thể để mà chi tiết bao nhiêu yêu thì  Thứ hạng nó càng cao bấy nhiêu.  Dù không được tìm kiếm nhiều nhưng nó sẽ dễ dàng giúp bạn đạt được thứ hạng cũng như là có lượng truy cập Khổng lồ thông qua những từ khóa dài.

Kiến thức liên quan:

Chiến lược từ khóa(strategy) là  được đưa ra sự cân nhắc dựa vào các phân tích từ khóa.  Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung,  thời gian và các chu kỳ thì xây dựng ảnh chiến lược được vạch sẵn theo nhiều cách khác nhau.  có thể là ngắn hạn cũng có thể là dài hạn bạn vì thuộc vào bạn muốn tập trung vào yếu tố nào trước?  hình thức chia sẻ nó ra sao và các đường dẫn đối với nó như thế nào nào. Chiến lược từ khóa sẽ hỗ trợ bạn không ít trong việc lên in danh sách các công nghệ việc phục vụ cho mục đích SEO lâu dài. 

Quan trọng nhất chính là nghiên cứu những gì Đối tượng mà bạn hướng tới và các khách hàng thực sự cho là cần thiết.  bạn không nên tập trung quá nhiều họ về phân tích chúng một cách lý thuyết mà là phải tham khảo dựa trên cái xu hướng hiện đại cũng như là nắm bắt các nhu cầu mong muốn của khách hàng.  vì họ mới chính là những người đưa ra đánh giá và trải nghiệm các kết quả của.  Để hiểu thêm về nó chúng tôi Đề xuất cho bạn cách để  lên kế hoạch cho nội dung.

Vào thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. 

Khi bạn muốn kinh doanh một thứ gì,  thì việc đầu tiên cần quan tâm Là cải thiện thứ hạng Và làm nổi bật bạn trên các công cụ tìm kiếm . Hãy cùng chúng tôi khi đào xong rồi vấn đề làm thế nào để để đem lại  Thứ hạng tốt nhất cho bạn.  Điều đầu tiên Bạn cân nhắc chính là phương pháp SEO đem lại  những gì tốt đẹp nhất cho khách hàng. Nếu có câu hỏi nào cần sự giải đáp của chúng tôi vui lòng để lại bình luận bên dưới 

Chúng tôi truyền đạt đến bạn một số vấn đề như sau:

Yếu tố gì khiến bạn khác biệt với những đối thủ khác?

Khi bắt tay vào làm việc gì, Ban đầu nên biết được ưu điểm cũng như là nhược điểm của bạn. Và dĩ nhiên bạn cần phải xác định mục đích mà bạn hướng tới,  là bạn làm làm để cạnh tranh với đối thủ  hay là bạn làm làm để phát triển kinh tế của bạn hoặc là bạn làm để lấy về kinh nghiệm.  Sau khi đã xác định được mục đích thì bạn sẽ nghiên cứu và dịch vụ và những chính sách.

Cách lên kế hoạch hướng tới các tầng lớp khách hàng khác nhau, bạn nghiên cứu về những gói SEO ngắn hạn hoặc dài hạn. Có nhiều người thời gian đầu viết bài liên tục nhưng cuối cùng họ vẫn không biết được được sản phẩm mà họ muốn quảng bá là gì và một một chân lý quan trọng bạn phải hiểu rõ về đối thủ nếu muốn vượt qua họ để giành được thứ hạng cao nhất.

Chúng tôi mong bạn phải am hiểu thế mạnh của mình

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc kỹ thuật seo nội dung

Ý nghĩa của từ khóa

Như một người từng trải và đi trước trong lĩnh vực này Chúng tôi mạnh phép gửi đến bạn một số câu hỏi Chúng tôi đã gặp như sau :

Khi bạn ý tưởng ảnh không còn biết sử dụng từ khóa nào?

Bạn nên sử dụng từ khóa thế nào cho không ăn?

 khi gặp những câu hỏi như thế.  này bạn hãy bình tĩnh đưa ra cái câu câu giải đáp thuyết phục nhất

 • Bạn đem lại cho họ họ thứ gì?.
 • Nhiệm vụ của bạn là gì?.
 • Bạn mang lại những giá trị nhất định nào?
 • Sản Phẩm mà bạn muốn đem lại  gì  lại nổi bật so với những thương hiệu khác?
 • Nét đặc trưng riêng của bạn?   Bạn có những gì mà người khác không có?.
 • bạn Không cần  quá giỏi mà bạn chỉ cần Lên phương án Làm sao để xây dựng một cách khoa học. Đọc thêm xây dựng chiến lược từ khóa.
 •  bạn nên lượng sức mình và xác định đối thủ mà mình hướng tới,  tránh va chạm hoặc đối đầu trực tiếp với những thương hiệu đã tồn tại lâu đời hoặc mang quy mô tầm cỡ lớn hơn bạn rất nhiều.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Phương pháp chọn từ khóa hợp lý

Từ khóa bắt kịp xu hướng hiện nay

Khi đã nắm rõ những điều trên,  thứ tiếp theo bạn cần phải xác định chính là đối tượng mà bạn hướng tới.  Bạn phải làm sao đảm bảo bạn Hiển thị trong mắt mọi người  và những gì họ nhìn thấy đầu tiên phải là bạn.  Khi đó đó bạn mới được xem là thành công trong việc nghiên cứu từ khóa. Hãy lược qua ví dụ bên dưới của chúng tôi. 

Từ khóa mà Chúng tôi nghiên cứu với dự án đầu tiên liên quan đến công ty in ấn “in name card”, Sau khi tiến hành khảo sát chúng tôi tiến hành phân tích một số từ liên quan đã được tìm kiếm như in name card tphcm hoặc in name card hanoi Với việc Thêm địa điểm và sau từ khóa là bạn có thể hướng vị trí của mình đến với những khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và cả Hà Nội .

Và với xu thế hiện nay rẻ và phải chất lượng là yếu tố được mọi người quan tâm tâm khi tiến hành Tìm kiếm nên chúng ta sẽ tiếp tục đưa ra từ khóa “in name card giá tốt”

Chính vì lẽ đó chúng tôi mạn phép kết luận  bạn nên tập trung vào các từ khóa được đánh giá là có ý nghĩa,  bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và giả sử Nếu bạn là khách hàng bạn sẽ tìm kiếm những gì. Do đó  những từ khóa mà bạn hướng tới phải tuân theo các quan điểm khách hàng đặt ra. Bạn nên tham khảo thêm về Google Trend để hiểu rõ các từ khóa đang được xem là xu thế và đạt được lượng Tìm kiếm cao nhất 

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Giới thiệu về nghiên cứu người dùng

Đối thủ của bạn là ai?

Chúng tôi khuyên bạn cần phải có một cái nhìn tổng quan và hiểu rõ những gì Đối Thủ của bạn đang ngắm tới và thế mạnh cũng như là hạn chế của họ để từ đó đưa ra những sách lược phù hợp bởi vì ông bà ta có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Bạn nắm rõ đường đi nước bước của đối thủ thì bạn sẽ dễ dàng ứng phó và đưa ra những kế hoạch để vượt lên trên đối thủ của bạn. 

Bạn bạn nên dùng duyệt web riêng tư và và hạn chế chế Tìm kiếm theo vị trí là cách tốt nhất.  Chúng tôi đề xuất bản có thể fake IP để lại bỏ vị trí của mình 

Nếu bạn đọc đến đây thì tin chắc bạn đã có thể xây dựng Chiến lược cho riêng bạn rồi đấy!

Hoạch định các biện pháp với mỗi từ khóa

Làm gì cũng cần phải chi tiết và rõ ràng. Nếu như bạn bắt đầu với những từ khóa lượt truy cập thấp dù chúng là từ khóa ngắn hay dài nhưng dễ dàng cải thiện thứ hạng cho bạn thì bạn nên bắt đầu bởi vì nó là bàn đạp cho sự thành công của bạn sau này. Bạn hãy nhớ càng khó khăn thì bạn càng dễ dàng thực hiện được điều bạn mong muốn.Bởi vì không ai dám làm thì khi bạn làm bạn mới là độc nhất. Khi bạn đã có thứ hạng nhất định thì lúc đó bạn có quyền nhắm đến những từ khóa hàng đầu.

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa

Mặc dù có nhiều thay đổi đối với thực hành SEO trong những năm qua, nghiên cứu từ khóa vẫn là một trong những nhiệm vụ SEO cơ bản nhất.Trên thực tế, một số hình thức nghiên cứu từ khóa vẫn là một trong những điều đầu tiên mà các chuyên gia SEO ở tất cả các cấp độ kỹ năng làm – đặc biệt là đối với một trang web mới (hoặc cho bất kỳ trang web nào mà họ muốn cải thiện hoặc mở rộng thứ hạng tìm kiếm).Vì vậy, học cách nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO tốt là một trong những kỹ năng có giá trị nhất mà bạn có thể xây dựng với tư cách là một SEO đầy tham vọng.

nghiên cứu từ khóa là một quá trình khám phá và xác định các từ khóa quan trọng nhất cho các mục tiêu của một trang web nhất định.Nói cách khác, nó không chỉ tìm kiếm những từ khóa bạn muốn xếp hạng mà còn tìm kiếm những từ khóa bạn nên xếp hạng (những người muốn những gì bạn cung cấp thực sự tìm kiếm).Được thực hiện đúng cách, nghiên cứu từ khóa cũng mang lại các chủ đề mà bạn nên tạo nội dung trên trang web của mình.Phân tích cạnh tranh là một lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến nghiên cứu từ khóa.Trong thời gian của bạn nghiên cứu bạn có thể phát hiện ra đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng những gì mà bạn không xếp hạng, điều này có thể dẫn đến những hiểu biết quan trọng không chỉ cho chiến lược SEO mà còn cho doanh nghiệp của bạn.Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu với mọi thứ bạn cần biết để thực hiện nghiên cứu từ khóa nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho SEO của bạn.

Tầm ảnh hưởng của việc nghiên cứu từ khóa?

nghiên cứu từ khóa cho phép bạn hiểu các thuật ngữ cụ thể mà mọi người đang sử dụng để giải quyết vấn đề của họ — và bối cảnh đằng sau các thuật ngữ đó.Điều quan trọng là phải nghiên cứu từ khóa để xóa tan mọi hiểu lầm hoặc giả định mà bạn có thể có về nhu cầu của người dùng và ngôn ngữ họ sử dụng để diễn đạt.nghiên cứu từ khóa thông báo cho việc tối ưu hóa nội dung của bạn trong từng bước của quá trình.

Tìm hiểu thêm:

Các giai đoạn nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khóa tốt tuân theo một quy trình có trật tự, một tập hợp các bước giúp hoàn thành tất cả các mục tiêu đã đề cập ở trên.Tuy nhiên, đây không phải là quá trình một sớm một chiều.Bạn sẽ cần liên tục truy cập lại các bước này vì thị trường của bạntình hình sẽ thay đổi theo thời gian.

Một số thay đổi có thể cần đến nghiên cứu từ khóa mới bao gồm:

Thay đổi nhu cầu hoặc mong muốn của người tiêu dùng mục tiêu của bạn.

Các truy vấn mới chưa từng xuất hiện trước đây hoặc những cụm từ mới mà người tìm kiếm đang sử dụng để tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Các đối thủ mới gia nhập thị trường.

Các thay đổi đối với thuật toán công cụ tìm kiếm hoặc tính năng tìm kiếm.

Và nhiều cái khác.Hãy biến quá trình nghiên cứu từ khóa trở thành một trong những thói quen thường xuyên của bạn để có sức khỏe tốt và tăng trưởng SEO.

Có nhiều cách hợp pháp để tiếp cận nghiên cứu từ khóa, nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ làm theo các bước sau:

 • nghiên cứu những từ khóa hiện tại.
 • Hình thành mục tiêu của bạn.
 • Xây dựng danh sách từ khóa “mong muốn” của bạn.
 • Đánh giá bối cảnh cạnh tranh.
 • Mở rộng phạm vi từ khóa của bạn.
 • Ưu tiên theo cơ hội so với đầu tư.

Lưu ý: Tôi sẽ nói xuyên suốt hướng dẫn này từ quan điểm của một trang web doanh nghiệp đang cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản cũng áp dụng cho các trang web không phải kinh doanh.Chỉ cần thay thế nguyên nhân hoặc niềm đam mê hoặc sở thích của bạn cho các sản phẩm và dịch vụ.Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, bạn vẫn đang cố gắng “bán” thứ gì đó!

Bước 1: nghiên cứu những từ khóa hiện tại

Đây là nơi bạn nên bắt đầu nếu bạn đã có một bộ từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng.Nếu bạn đang bắt đầu hoàn toàn từ đầu, hãy chuyển sang Bước 2

Nếu bạn đang tiếp quản một trang web hiện có hoặc đã làm việc trên một trang web được một thời gian, có thể bạn đã ghi nhớ một số danh sách từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng.Điều đầu tiên bạn nên làm là liệt kê những từ khóa đó và chạy phân tích để xem chúng hoạt động như thế nào.Để phân tích các ứng dụng lớn hơn, bạn có thể sẽ muốn một công cụ trả phí.Nhưng đối với một trang web cơ bản hơn, có rất nhiều công cụ theo dõi thứ hạng miễn phí có sẵn.Nếu là của bạn danh sách từ khóa tương đối nhỏ, tất nhiên bạn có thể tìm kiếm chúng trên Google để xem chúng hiện đang xếp hạng ở đâu (mặc dù điều đó sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ lịch sử xếp hạng nào).Xem lịch sử xếp hạng và khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa này từ công cụ bạn chọn.Dùng Google Search Console để nghiên cứu đối với mỗi từ khóa đã có thứ hạng tương đối.Mục tiêu của bạn ở đây là thiết lập đường cơ sở về hiệu suất từ ​​khóa.

Bạn có thể sử dụng điều này để phát triển vũ trụ từ khóa của mình trong các bước khác bên dưới. Với những từ khóa tuy có số lượng Tìm kiếm nhiều và hiển thị nhưng nó lại hoạt động kém thì tỉ lệ thấp và thứ hạng cũng sẽ bị ảnh hưởng

Đặt những từ khóa kém nhưng đáng giá sang một bên để thêm vào danh sách mà bạn sẽ phát triển trong các bước bên dưới.Với mỗi từ khóa được đánh giá là mới mẻ thì bạn sẽ dễ dàng khám phá được nhiều thứ mới và dễ dàng đưa ra những nghiên cứu phù hợp với từ khóa mà bạn muốn theo đuổi,  nó Cũng sẽ dễ dàng hơn cho việc phát huy và tối ưu những liên kết sau này.

Mục tiêu của bạn ở đây là thiết lập đường cơ sở về hiệu suất từ ​​khóa mà bạn có thể sử dụng để phát triển vũ trụ từ khóa của mình trong các bước khác bên dưới.

Bước 2: Hình thành mục tiêu của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nghiên cứu từ khóa thực sự ngay bây giờ.Tuy nhiên, nếu không có một số mục tiêu được xây dựng cẩn thận, đó sẽ là một nỗ lực vô ích.

Theo mục tiêu ở đây, tôi muốn nói đến nhu cầu kinh doanh và thương hiệu cụ thể mà bạn muốn kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.Vì sao vấn đề này?Bởi vì những mục tiêu đó sẽ giúp bạn có định hướng trong nghiên cứu của mình.Nhiều lần nghiên cứu từ khóa sẽ đưa ra những từ khóa mà bạn có thể xếp hạng, nhưng nếu chúng không phải là những từ khóa sẽ thu hút khách truy cập, những người có thể trở thành giải pháp cho các nhu cầu được nêu trong mục tiêu của bạn, chúng sẽ không xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra cố gắng xếp hạng cho họ.

Theo tôi, đây là bước bị bỏ qua nhiều nhất trong các nỗ lực nghiên cứu từ khóa điển hình.

Có một vài đề xuất chúng tôi hướng đến để tạo cơ hội thành công cho phần lớn các SEO.  Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ làm sao để bạn tiết kiệm chi phí nhất có thể cũng như là thời gian của mình nhưng vẫn đạt được hiệu quả và hạn chế việc các cụm từ khóa ba không ăn khớp với nhau hoặc là chúng không giúp ích nhiều cho bạn trong  việc đầu tư(ROI).

Bên dưới là một số gợi ý cũng như là những vấn đề cần giải đáp chúng tôi hướng cho bạn khi bạn muốn thực hiện việc nghiên cứu các từ khóa: 

Đối tượng mục tiêu của chúng tôi là ai? 

Ai mua những gì chúng tôi bán, và tại sao?

Những thứ độc nhất mang giá trị mà chúng ta thảo luận và hướng đến thị trường là những gì ? 

Những gì Khách hàng cần ở chúng tôi ?

Những yếu tố liên quan đến các nhu cầu và mong muốn của khách hàng ?

Những điều thiết yếu chúng ta nên quan tâm âm để làm cho khách hàng đặt niềm tin vào bạn  khi quyết định định chọn sản phẩm của bạn?

Nắm được là giải cho những đề xuất trên  chúng Tôi tin chắc  bạn sẽ có thể tập trung khai thác các từ khóa đối với các doanh nghiệp và biết được mức độ quan trọng của chúng.

Bước 3: Xây dựng ‘Danh sách mong muốn’ từ khóa của bạn

Bước này thực sự là nghiên cứu nội bộ.Có nghĩa là, nó bắt đầu trong đầu của chính bạn (hoặc những người đứng đầu tập thể trong nhóm của bạn, nếu bạn có).

Vận dụng để giải đáp cho những thắc mắc được nêu ở bước 2,  cộng với những gì mà chúng tôi đã trải qua theo các chuyên môn khác nhau, việc chọn ra những từ khóa bạn cho là tiềm năng cũng như là có tương lai trong những giai đoạn phân khúc khác nhau cho Suốt hành trình tiến hành mua hàng. 

Họ sẽ tìm kiếm điều gì khi họ chỉ đang cố gắng giáo dục bản thân về các loại mặt hàng bạn bán? 

 họ đang hướng tới những gì Và họ nghĩ thế nào cho việc quyết định chi một khoản phí cho việc mua sắm và cuối cùng nhà cung cấp Họ Chọn là ai?

Họ sẽ yêu cầu những gì và mong muốn gì khi quyết định đến với bạn ?

Mục đích của các danh sách được động não này tương tự như mục đích của Bước 2:Để cung cấp một số hướng dẫn trong nghiên cứu của bạn trong việc xác định những gì quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Đừng cho rằng các từ khóa bạn nghĩ ra từ bài tập này đều thực sự có giá trị.Bước 6, trong số những thứ khác, sẽ giúp bạn xác định điều đó.

Bước 4: Những nghiên cứu của bạn trong thời buổi cạnh tranh 

Nơi nào được cho là cần thiết để bạn có thể tham khảo các từ khóa nhưng bạn xếp hạng vẫn vượt lên trên đối thủ của bạn .Nếu họ đã tham gia trò chơi lâu hơn bạn, họ có thể đã khám phá và tận dụng nhiều cơ hội hơn, cho dù họ tìm thấy chúng bằng cách nghiên cứu cẩn thận hay chỉ tình cờ gặp chúng.

Nhiều công cụ SEO sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa xếp hạng hàng đầu cho một tên miền nhất định, nhưng bạn có thể cần đầu tư vào một trong các công cụ trả phí để đi sâu vào tất cả các cấp độ mà tôi thảo luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo một số người trước của chúng tôi để tìm ra phương pháp cho việc tiếp cận những từ khóa đang được xem mang tính cạnh tranh trên thị trường. .Sử dụng Google

Chúng tôi sẽ bắt đầu với phương pháp khám phá từ khóa cạnh tranh miễn phí đơn giản nhất: chính Google.Phương pháp này có thể phát hiện ra rất nhiều cơ hội, nhưng vì nó phụ thuộc vào một số lượng phỏng đoán nhất định từ phía bạn, nên nó sẽ không đưa ra bức tranh đầy đủ.Tuy nhiên, nó có thể là một cách tốt để bắt đầu nếu bạn không có sẵn các công cụ tốt.Google hữu ích nhất trong việc xác định đối thủ cạnh tranh trực tuyến hàng đầu của bạn là ai.Hãy nhớ rằng những điều này có thể không giống trong mọi trường hợp với cuộc thi “thế giới thực” của bạn (ví dụ: nếu bạn và những người khác đang bán đồ gốm của bạn thông qua các cửa hàng truyền thống).

Bắt đầu bởi tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và xem ai xuất hiện trong một vài kết quả hàng đầu một cách nhất quán.Ví dụ: giả sử một trong những sản phẩm của bạn là dụng cụ mở cửa nhà để xe:Bỏ qua các quảng cáo trả phí, rõ ràng là Home Depot và Lowes là đối thủ cạnh tranh tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu của bạn cho sản phẩm này.

Nếu bạn bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ và hai sản phẩm hoặc dịch vụ này xuất hiện lặp đi lặp lại trong các tìm kiếm, hãy thêm chúng vào danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.Hãy chắc chắn cũng tìm kiếm bất kỳ tên thay thế nào mà người tìm kiếm có thể sử dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp theo, thực hiện trên trang Google: tìm kiếm từng sản phẩm và các tên thay thế cho từng miền của đối thủ cạnh tranh.

Để thực hiện việc này, hãy nhập vào Google cụm từ tìm kiếm và sau đó là site:

domainname.com (sử dụng miền của đối thủ cạnh tranh).Tìm kiếm này cho chúng tôi biết các từ khóa thay thế mà đối thủ cạnh tranh xếp hạng trên Google cho sản phẩm này.Trong ví dụ trên, chúng ta thấy rằng Google có thể hiển thị các sản phẩm dụng cụ mở cửa nhà để xe của Home Depot cho những người đang tìm kiếm cửa nhà để xe bằng dây đai

Bước 5: Mở rộng Chân trời Từ khóa của bạn

Các bước trước đó đã cho phép bạn xây dựng một danh sách các từ khóa mà bạn đã có thể tin tưởng và như tôi đã nói ở trên, giờ đây chúng sẽ là cơ sở giúp bạn tìm những từ khóa mà bạn chưa biết… nhưng nên làm như vậy!Mặc dù các từ khóa vẫn là nền tảng để SEO tốt, nhưng việc tối ưu hóa chúng một mình sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay.Trong những năm qua, 

Google đã cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng các chủ đề và tất cả các thuật ngữ liên quan của chúng, vì vậy giờ đây mọi từ khóa thực sự là cửa ngõ dẫn đến một vũ trụ chủ đề.Có một số công cụ miễn phí được thiết kế đặc biệt để đề xuất các chủ đề liên quan cho bất kỳ từ khóa nhất định nào.Trả lời công chúngTrình khám phá từ khóa

Hầu hết các công cụ này hoạt động bằng cách tìm kiếm các SERP của Google (và đôi khi các trang web xếp hạng cao nhất ở đó) để khám phá các cụm từ tìm kiếm và câu hỏi mà người tìm kiếm sử dụng nhiều nhất thường xuyên cho một chủ đề hoặc từ khóa nhất định.Như mọi khi, một số công cụ trả phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn, bao gồm các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa từ khóa của bạn.Bước cuối cùng, hãy xem qua danh sách từ khóa hiện đã mở rộng của bạn để chọn ra các chủ đề cấp cao, sau đó nhóm các từ khóa còn lại theo các từ khóa này theo mức độ liên quan.

Bạn có thể sử dụng danh sách có tổ chức này sau đó để hướng dẫn bạn xây dựng nội dung được liên kết với nhau sẽ cung cấp cho bạn mức độ liên quan theo chủ đề rộng hơn với các công cụ tìm kiếm.

Bước 6: Ưu tiên theo Cơ hội so với Đầu tư

Bước cuối cùng này không thực sự là nghiên cứu, nhưng nó là cầu nối quan trọng để chuyển những gì bạn khám phá được trong nghiên cứu của mình thành các hành động dẫn đến kết quả.

Trong quá trình này, ưu tiên hàng đầu của bạn phải là những cơ hội tốt nhất, nhưng những cơ hội này luôn phải được cân nhắc dựa trên cái giá phải trả để giành được những cơ hội đó.Nói cách khác, một từ khóa cụ thể có thể có tiềm năng lưu lượng truy cập cao, nhưng nếu bạn sẽ phải mất quá nhiều thời gian để thử

để giành được thứ hạng tốt cho nó hoặc bạn sẽ không thể chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành một trong những mục tiêu kinh doanh của mình, thì đó là chi phí không đáng có.Thu thập các số liệu & sắp xếp

Đặt tất cả các từ khóa bạn đã tích lũy vào một bảng tính và tạo các cột cho các chỉ số chính về giá trị và chi phí, chẳng hạn như:Khối lượng tìm kiếm trung bình.Các ấn tượng.Số lần nhấp chuột.Giá thầu tối đa.Mặc dù CPC không phải là một số liệu tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng nó có thể đóng vai trò là một chỉ báo tốt về mức độ cạnh tranh của từ khóa.CPC càng cao, nó càng cạnh tranh và càng khó giành được vị trí hữu cơ tốt cho nó.

Một số liệu khác mà bạn có thể muốn xem là xu hướng.Từ khóa này đã hoạt động như thế nào theo thời gian?Nó có đang tăng về lượng tìm kiếm không?CPC của nó đã tăng hay giảm?Nếu bạn không có công cụ theo dõi các xu hướng như vậy, thì ít nhất Google Xu hướng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về sở thích tìm kiếm trong một chủ đề theo thời gian, mặc dù bạn sẽ không tìm thấy mọi từ khóa ở đó.Đừng chỉ ưu tiên theo những chỉ số này,Tuy nhiên. Quay lại các mục tiêu bạn đã xây dựng ở Bước 2.

Những từ khóa nào có nhiều khả năng đóng góp nhất ở mỗi bước trong hành trình của người mua để bạn hoàn thành mục tiêu kinh doanh của mình?Phù hợp với nội dung hiện có của bạn

Quyết định những từ khóa nào từ danh sách của bạn có liên quan đến nội dung bạn đã có.Xem xét thứ hạng trong SERP cho một từ khóa, xác định mục đích tìm kiếm chính của nó khi Google nhìn thấy nó. Là nó…Giao dịch (thứ mà mọi người nhập khi họ đang tìm mua)?Thông tin (thứ mà mọi người nhập khi họ muốn tìm hiểu thêm)?Địa phương (một cái gì đó mọi người nhập khi họ muốn tìm một cửa hàng hoặc cơ sở gần đó)?Điều hướng (thứ mà mọi người nhập khi họ biết chính xác họ muốn gì và họ muốn lấy nó từ ai)?

Bây giờ, hãy đánh giá xem mỗi phần nội dung có được tối ưu hóa tốt cho (các) từ khóa mà bạn đã ánh xạ tới nó hay không và nội dung đó có phù hợp với mục đích tìm kiếm của từ khóa hay không.Nếu không, thì hãy lập kế hoạch cải thiện phần nội dung đó,hoặc xây dựng một cái gì đó mới để thực hiện công việc tốt hơn.Bắt đầu bánh đà từ khóa của bạn

Như tôi đã nói trước đó, mặc dù bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian nhất cho việc nghiên cứu từ khóa khi bắt đầu công việc trên một trang web, nhưng đó là một quá trình không bao giờ kết thúc.Sự biến động trên thị trường, đối thủ cạnh tranh mới, thay đổi đối với Google, thay đổi trong hoạt động kinh doanh của bạn, tất cả những điều này và hơn thế nữa có thể đòi hỏi nghiên cứu sâu hơn và ưu tiên các từ khóa.nghiên cứu từ khóa liên tục là một trong những cách tốt nhất để không bao giờ đánh mất lợi thế cạnh tranh của bạn.Hãy xây dựng cơ bắp ngay bây giờ, tập thể dục thường xuyên và nó sẽ tiếp tục tạo ra lợi ích cho bạn năm này qua năm khác.

Thực hành nghiên cứu từ khóa

Tạo nguồn cảm hứng để nghiên cứu từ khóa

Làm thế nào để lên cho mình một ý tưởng bài viết, vừa có thể mang lại traffic, vừa mang lại hiệu quả về thương hiêu. Đã đến lúc chúng ta đi thẳng vào vấn đề.

Cụ thể, chúng tôi đã làm thế nào tạo danh sách từ khóa để có thể có thứ hạng cao nhất với tiềm này.

Trong chương này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn các chiến lược từ khóa đã được chúng tôi sử dụng mà các bạn nếu áp dụng, có thể đưa ra RẤT NHIỀU ý tưởng từ khóa.

Hãy đi sâu vào.

nghiên cứu danh sách những chủ đề

Đây là nơi bạn đưa ra các chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp digital marketing.

Câu hỏi đầu tiên của các content marketing là “” Những chủ đề nào mà mọi người thường tìm kiếm có liên quan lĩnh vực doanh nghiệp chúng tôi kinh doanh?”

Một số chủ đề mà bạn nghĩ đến sẽ là:

 • Social marketing
 • Email marketing
 • Traffic
 • Content marketing
 • blog
 • PPC

Lưu ý: đây chỉ là các chủ đề chính, đây không phải là từ khóa mà bạn muốn viết, nó quá rộng.

Làm cách nào để có được những từ khóa chất lượng.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Topic Cluster(cụm chủ đề) có thể giúp website của bạn như thế nào ?

Sử dụng Wikipedia

Wikipedia là một công cụ nghiên cứu hàng đầu mà thường bị lãng quên.

Bạn có thể tìm thấy ở đâu khác các bài báo do hàng nghìn chuyên gia trong ngành quản lý… tất cả được sắp xếp thành các danh mục nhỏ gọn gàng?

Đây là cách chúng tôi sử dụng Wikipedia để có được những ý tưởng từ khóa hàng đầu.

Truy cập Wikipedia và tìm kiếm một từ khóa chủ đề:

Wikipedia – Tìm kiếm “coffe”

Điều đó sẽ đưa bạn đến mục nhập Wikipedia cho chủ đề rộng đó.

Sau đó, xem vào phần “nội dung” của trang. Phần này sẽ cung cấp và liệt kê các phần tử chủ đề được đề cập.

Và quá tuyệt vời, đây chính là một số chủ đề phụ được liệt kê một cách đầy đủ ở đây là những từ khóa tuyệt vời mà chỉ có ở wikimedia:

Bạn cũng có thể nhấp vào một số liên kết nội bộ trên trang để xem Mục lục của các mục nhập khác có liên quan chặt chẽ.

Ví dụ: trên mục cà phê, chúng tôi có liên kết đến “Coffee Preparation”:

Khi bạn nhấp vào liên kết đó, bạn sẽ nhận thấy rằng mục lục của trang Pha chế cà phê thậm chí còn có nhiều từ khóa hơn mà bạn có thể thêm vào danh sách của mình:

Search related

Bạn có thể Nhấn vào phần Search related to  được hiển thị ở cuối mỗi trang tìm kiếm đã quan tâm đến các từ khóa khác được Google đề xuất có liên quan đến từ khóa mà bạn đang tiến hành tìm kiếm. 

Chẳng hạn Tiếp thị nội dung là chủ đề mà bạn đang quan tâm và ngắm tới. 

Chúng ta tiến hành tìm kiếm từ khó đó trên google, gõ keyword vào google.

Bạn sẽ thấy hàng loạt những từ khóa liên quan đến cụm từ bạn đang quan tâm của Google khi mà bạn kéo  xuống dưới. 

Các tìm kiếm search related to đến “content marketing”

Cũng giống như một công cụ nghiên cứu từ khóa Google Suggest, đây là một công cụ khác có thể nghiên cứu về những ý tưởng từ khóa đến từ Google. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về sự đúng đắn của các từ này, đây là kết quả từ google. Theo nghĩa đen, Google đang nói với bạn: “Rất nhiều người tìm kiếm những từ khóa này”.

Tiếp tục click vào một trong các từ khóa “Search related”, chúng ta sẽ có một danh sách từ khóa mới.

Kéo xuống cuối trang, xem kết quả. Điều này sẽ cung cấp một danh sách các từ khóa chất lượng nhất từ google với  từ khóa liên quan.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc kỹ thuật viết content marketing

Tra cứu từ khóa với Reddit

Reddit một trang mạng xã hội hàng đầu ở trên thế giới, liệu khán giả của bạn có chơi reddit.

Có nghĩa với những người làm SEO, thì là đây là một website có mức độ tin cậy, và là một môi trường màu mỡ để chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng liên quan đến ý định người dùng và từ khóa trên mạng xã hội này này.

Đay là phương pháp để chúng tôi làm:

Giả sử bạn có kinh doanh sản phẩm thức ăn cho vật nuôi, chó, mèo.

Chúng tôi sẽ vào Reddit. Khảo sát và lựa chọn một chủ đề phù hợp đảm bảo nó vẫn đủ quy mô và khách hàng hoàn toàn hứng thú với nó đó là những gì xoáy vào trọng tâm liên quan đến các mặt hàng và dịch vụ mà khách hàng đang thật sự cần.

Tìm kiếm trên Reddit – “dog”

Cuối cùng, dừng lại ở một chủ đề có nhiều người quan tâm, chia sẻ nhất

Từ khóa  “dog food allergies”

Trong trường hợp này, từ khóa “dog food allergies” quá hợp lý cho một bài viết, hãy đưa từ khóa này vào danh sách ý tưởng của các từ khóa.

Mẹo: “Keyworddit” là một công cụ SEO miễn phí quét Reddit Với các từ khóa ra hoặc những cụm từ khóa mọi người đang quan tâm từ đó lựa chọn chúng và sắp xếp chúng tạo thành một dãy danh sách những từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều trong mỗi tháng.

Rất tuyệt.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Quảng cáo mạng xã hội

Sử dụng công cụ Google suggest và YouTube

Cũng như reddit, ta tiếp tục mở rộng các danh sách về các vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất, thu thập và kiên trì chính là chìa khóa của quá trình nghiên cứu từ khóa này. Với các từ khóa mới tìm hiểu được, chúng ta thêm vào trong danh sách các chủ đề về mặt nội dung, hãy tiếp tục Tìm kiếm với từng từ khóa phù hợp chủ đề của Google.

Tìm kiếm Google – “content marketing”

Và bạn sẽ thấy những từ khóa được gợi ý cho bạn theo Google.

Đó là các từ khóa lý tưởng cho danh sách bạn.

Tại sao?

Nếu Google đề xuất ra từ khóa thì nghĩa là mọi người cũng đang quan tâm và tiến hành tìm kiếm nó.

Bạn cũng không lo việc phụ thuộc Google Suggest.Ngoài ra việc sử dụng những từ khóa đề xuất cũng là một ý tưởng tuyệt vời, nhất là đối với youtube:

Tìm kiếm trên YouTube – đề xuất “content marketing”

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Mẹo để tạo nội dung có mục đích: Làm thế nào để đặt mục tiêu cho mỗi phần nội dung mà bạn tạo ra

Và Bing:

Tìm chủ đề phổ biến bằng diễn đàn- forum

Các diễn đàn trước đây là một trong những nơi có nhiều nhóm người dùng tham gia, ngày nay sự ra đời của các mạng xã hội lớn, diễn đàn không còn hot như trước nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng được nếu biết cách chọn lọc, đây là nơi mọi người bàn luận và trao đổi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Cách dễ nhất để tìm các  chủ đề trên diễn đàn, nơi có thể khách hàng của bạn đang lui tới, ta sử dụng các chuỗi từ khóa tìm kiếm này trong Google:

 • “keyword forum”
 • “keyword” + “forum”
 • “keyword” + “forums”
 • “keyword” + “board”

Khi bạn tìm thấy một diễn đàn, hãy lưu ý cách diễn đàn được chia thành các phần: Mỗi phần trong số này là những từ khóa tiềm năng mà bạn có thể thêm vào danh sách của mình.

Khi bạn tìm thấy một diễn đàn, hãy lưu ý tránh các diễn đàn chết, diễn đàn phải có bài viết mới nhất gần đây, phải có nhiều khách truy cập,… Tuy nhiên nếu diễn đàn chết, chúng ta vẫn có thể tìm được các chủ đề mới.

Xem qua một số chủ đề diễn đàn mà chúng tôi search từ khóa liên quan “coffe”:

Quá tuyệt vời để bắt đầu?

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Seo Black hat: kỹ thuật 2021

Những tools hỗ trợ  cho việc nghiên cứu từ khóa

Chương của chúng tôi là nói về tất cả về các công cụ.

Bạn có thể nghiên cứu từ khóa mà không cần công cụ? Tất nhiên là được.

Nhưng khi sử dụng công cụ  bạn sẽ nâng cao năng suất lao động, làm cho toàn bộ quá trình nghiên cứu nhanh gọn và dễ dàng hơn RẤT NHIỀU.

Cùng với đó, đây là danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa chúng tôi thường sử dụng và khuyên các bạn cũng nên sử dụng.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Công cụ nghiên cứu từ khóa

The Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là nguồn thông tin từ khóa đáng tin cậy nhất của Google.

Không giống như hầu hết các công cụ khác nghiên cứu từ khóa khác, công cụ này của Google, và chẳng lẽ công cụ của Google lại sai?.

Vì vậy theo chúng tôi, đây là công cụ mà các bạn nên tham khảo nhất.

Nhược điểm lớn nhất của Google Keyword Planner là nó được để giúp quảng cáo google, và nó không phải dành cho SEO.

Điều đó có nghĩa rằng, bạn vẫn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm ra ý tưởng từ khóa của mình…

Và thông qua đây ta cũng biết được lưu lượng truy cập từng từ khóa

ExplodingTopics.com

Công cụ mới này giống như Google Trend… nhưng tốt hơn.

Nó đang ngày Ngày một trở nên phổ biến bởi vì cái chủ đề liên tục càng web vào những website khiến cho thuật ngữ này dần trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm. Cũng như nó làm nổi bật cái điều khoản mà bạn đặt ra. 

Bên cạnh đó bạn còn có thể để sắp lại chúng mà chia theo các danh mục được sắp xếp theo từng chủ đề. 

Tuyệt vời.

Keyword Surfer

Keyword Surfer một công cụ tuyệt vời dành cho SEO, công cụ này sử dụng kết quả của google và đưa ra các ý tưởng bên trong kết quả tìm kiếm, đối với chúng tôi đây là công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích nhất.

Extension của trình duyệt sẽ hỗ trợ cho bạn làm được khá nhiều thứ,   nên chúng tôi đề xuất bạn nên cài đặt chúng. Và hàng loạt kết quả về từ khóa mà chúng ta có thể sử dụng. Hãy thử cài đặt nhanh và sử dụng,  chúng tôi tin rằng các bạn sẽ hài lòng.

Ubersuggest

Ubersuggest là đã từng là một công cụ hàng đầu, và đây là công cụ chúng tôi sử dụng nhiều nhất.  Sau này với hàng loạt các công cụ tốt hơn và dễ sử dụng hơn, chúng tôi đã ít sử dụng, và không thể bỏ qua công cụ này khi nghiên cứu từ khóa.

Ubersuggest vẫn cho ra các ý tưởng từ khóa, các cụm từ tìm kiếm từ Google. Nhưng mặt khác, nó cũng cung cấp cho bạn các dữ liệu cần thiết về từng từ khóa (volume, CPC, độ khó).

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Chiến lược SEO anchor text 2021

SEMrush

Nếu bạn khá giả mà muốn đầu tư vào một cái gì đó để cải thiện nội dung cho mình thì chúng tôi mạn phép Đề xuất cho bạn bạn một công cụ sẽ không làm bạn thất vọng và được khá nhiều các chuyên gia tin dùng.  Không ai khác chính là Semrush.

Vì sao nó lại đa năng và được đánh giá là thân thiện dễ tiếp cận cho người dùng,  và nó lại tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian đến như vậy. Những ý bên dưới chúng tôi liệt kê ra sẽ giải đáp cho những câu hỏi đó. 

Đây là nguyên nhân tại sao…

Nếu bạn phải bỏ ra thời gian mà tập trung vào các từ khóa phục vụ cho việc nghiên cứu của mình,  Thi công cụ mà chúng tôi đề xuất bên trên Sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi dùng SEMRush nghiên cứu chính đối thủ của mình.

Do đó nếu bạn muốn viết sai người được cải thiện  thứ hạng và cạnh tranh mạnh hơn với các đối thủ  thì bạn nên để SEMrush đi kèm vào tên miền của mình.

Ahrefs

Khi mọi người nghe đến Ahrefs, họ thường nghĩ ngay đây là một công cụ backlink.

Nhưng thực sự, Ahrefs là một công cụ toàn diện, và là một công cụ đưa ra các đánh giá  nghiên cứu từ khóa không hề tồi.

Đáng quan tâm ở Ahrefs “Keyword Explorer” là bạn lầy về rất nhiều dữ liệu hữu ích về mỗi từ khóa.

Chúng tôi tin chắc nó sẽ cho bạn một đề xuất không tồi,  Để bạn quyết định có nên tiếp tục theo đuổi từ khóa đó hay không. 

Tuy nhiên đối với chúng tôi với Keyword Explorer thì các ý tưởng từ khóa mới có vẻ không tốt. 

Ahrefs Keyword Explorer một công cụ đáng để sử dụng.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc 12 chiến thuật SEO “lỗi thời” cần tránh vào năm 2021

Keyword Difficulty(kiểm tra mức độ cạnh tranh từ khóa)

Làm sao bạn có thể kiểm soát được từ khóa đó có thích hợp cũng như là phù hợp với những gì website đang cần và nó có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không ?

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Độ khó của từ khóa(Keyword Difficulty)

Đó là một câu hỏi khó, và cách nào để có thể trả lời?

Bởi vì việc lựa chọn từ khóa quyết định đến thứ hạng của trang web, nếu bạn chọn một từ khóa cạnh tranh quá lớn, bạn sẽ rất khó khăn khi cố gắng xếp hạng với Google.

Đa số Nghiên cứu cho thấy những từ khóa ít cạnh tranh sẽ tạo cho bạn cơ hội khi dễ dàng đạt được top 3. 

Cùng với chúng tôi, đây là cách mà chúng tôi gặp khó khăn khi SEO các từ khóa.

Nếu bạn là một tân binh cũng như là tên miền mang tuổi đời thấp không được hack tương tác nhiều và không có chỉ số DA, PA,  cũng như là chính sách Bạn hướng đến là tập trung vào những từ khóa không  mang tính cạnh tranh. 

Thì đối với chúng tôi từ khóa có đuôi dài, chính là từ khóa các bạn nên thử.

Hầu hết đối với mọi SEOer, chúng tôi thường chia từ khóa thành ba dạng chính: Head Terms, Body Keywords và Long Tail Keywords.

Head Terms

Những từ khóa Chiến lược lượng Tìm kiếm cao nhưng nó thường đi lẻ và nhận được sự cạnh tranh của nhiều người . Chẳng hạn như “xe đạp” hoặc là “thuốc”. Yêu cầu Tìm kiếm mọi người ngày càng nhiều và chúng sẽ sẽ dễ dàng lọt vào  danh sách xe đạp hoặc danh sách thuốc của những công ty dược,  và nó nó không thuận lợi lắm cho việc chuyển đổi 

Body Keywords

Body Keywords là những cụm từ có số lượng 2-3 từ có lưu lượng tìm kiếm khá cao (tầm 2.000 lượt tìm kiếm/tháng), nhưng những từ này mang ý nghĩa cụ thể hơn Head Terms.

Long Tail Keywords

Long Tail Keywords là các cụm từ khóa dài, thường chứa  4 từ trở lên và mang yếu tố cụ thể. Các cụm từ này thường không nhận được quan tâm và đạt được lượng tìm kiếm mong muốn mỗi tháng. Nhưng khi bạn chuẩn bị được một số lượng từ Long Tail Keywords, đó là môt gia tài của website, các Long Tail Keywords sẽ chiếm phần lớn các từ khóa tìm kiếm trực tuyến. Và vì mức độ cụ thể, cho nên mức độ cạnh tranh sẽ không cao.

Không có từ khóa nào là “tốt nhất”. Cả 3 đều có mạnh yếu khác nhau, và lựa chọn thời điểm hợp lý là cách chúng ta nên làm.

Nhưng khi nói đến mức độ cạnh tranh, những Long Tail Keywords không có quá nhiều sự gay gắt trong việc cạnh tranh so với những từ khóa khác.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Chiến lược SEO 8 bước

Phân tích trang web có thứ hạng đầu của google

Đây là một cách nhanh chóng để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Đầu tiên, hãy phân tích từ khóa trên Google.

Tìm kiếm từ khóa Google – “CRM”

Theo dõi thứ hạng xem có lọt vào những trang top đầu hay không?

Google SERP – “CRM”

(Không phải các trang riêng lẻ)

Nếu trang đầu trả về, top 1, được tạo các website có thẩm quyền cao, có cơ quan quản lý uber, thì theo chúng tôi, các bạn có nên loại bỏ chúng ra khỏi danh sách.

Các trang web chính thức của Uber trong SERP

Nhưng top 1 của từ khóa là các blog ít tên tuổi, ít về DA, tuổi đời, về PA,.. đó chính là cơ hội cho chúng ta.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Cách xây dựng liên kết nâng cao

Độ khó từ khóa sử dụng Công cụ Từ khoá

Đa số công cụ nghiên cứu từ khóa luôn có vài tính năng để đưa ra đánh giá mức độ khó khăn đối với mỗi từ khóa  SEMrush:

Ahrefs:

KWFinder:

Đối với chúng tôi kết quả của các công cụ chỉ nên là tham khảo. Và các công cụ đề có cách tính toán khác nhau.

Kết luận? Nếu công cụ từ khóa có chức năng tính toán độ khó của từ khóa, hãy sử dụng. Nó có thể không chính xác hoàn toàn. Nhưng nó có xu hướng cung cấp ý tưởng để xếp hạng từ khóa.

CanIRank

Một công cụ mới, dùng để giành riêng để nghiên cứu độ khó của từ khóa: CanIRank.

Điều chúng tôi ưa thích nhất, đối với công cụ này là ngoài số đo độ khó của từ khóa. Nó còn đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa với trang website của bạn.

Ví dụ: tôi đã nhập từ khóa vào CanIRank.

Và công cụ dựa trên sự sự cạnh tranh trên trang đầu tiên của Google so với domain của tôi. Và nó đã đưa ra kết quả “Xác suất Xếp hạng” là 90%:

Rất hữu ích phải không.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Navigation web(điều hướng web) là gì?

Phương pháp chọn từ khóa hợp lý

Bây giờ nếu các bạn làm đúng như những gì chúng tôi trình bày, các bạn đã có một danh sách các từ khóa tìm kiếm, giờ là lúc ta chọn từ khóa tìm kiếm?

Rất tiếc, không có công cụ nào cho chúng ta biết: “Đây là từ khóa tốt nhất trong danh sách của bạn”.

Thay vào đó, chúng ta cần lựa chọn từ khóa phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Chọn ra từ khóa bạn cho là thích hợp với doanh nghiệp của mình.

Như chúng ta có thể mong đợi, đọc nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn những yếu tố để quyết định sự lựa chọn từ khóa.

Lượng tra cứu

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn.

Bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập nếu như mọi người quan tâm đến từ khóa mà bạn đang chọn.

Khối lượng tìm kiếm tốt nhất là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta quan tâm vào những yếu tố sau:

Lượng tra cứu sẽ rất khác nhau RẤT NHIỀU giữa các ngành kinh doanh với nhau.

Ví dụ: một Long Tail Keywords trong lĩnh vực thể dục (như: “best ab exercises”) nhận được 10 nghìn-100 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng:

Đối với từ khóa đuôi dài được dùng trong YouTube hoặc các Digital marketing, Cao lắm là cũng chỉ nhận nhận được 1.000 lượt Tìm kiếm đổi lại đối với mỗi tháng.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải nghiên cứu và tìm ra từ khóa có số lượng tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất.

Tỷ lệ nhấp(CTR) tự nhiên

Một kết quả giảm không có nghĩa là mọi người không click vào nó cho việc tìm kiếm tự nhiên.

Tỷ lệ nhấp (CTR) tự nhiên của Google Máy tính để bàn và Thiết bị di động trong năm 2016 đến 2018.

Các feature snippet giúp bạn không cần click vào liên kết để có thể có câu trả lời:

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc feature snippet

Ngoài ra, google hiện nay hiển thị quảng cáo rất nhiều:

Nó chỉ là một phần trong chính sách của bạn và nếu như muốn cải thiện nó thì bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và ước tính được những cái click chuột dành cho bạn có ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng cũng như là các bài toán để tính CTR không phải trả khoản phí nào.

Đây là hai cách đơn giản để làm điều đó…

Trước hết bạn cần theo dõi SERPs.

Nếu bạn thấy nhiều kết quả quảng cáo trên trang đầu tiên , lúc đó bạn nên biết kể cả lúc bạn đứng thứ nhất thì bạn cũng sẽ không nhận được nhiều cái click chuột.

Bạn có thể sử dụng công cụ để đánh giá.

Với một từ khóa có CTR thấp, đây cũng là một yếu tố nhưng không quan trọng lắm. Nếu vẫn có người dành sự quan tâm cho nó chứng tỏ giá trị của nó chưa giảm nhiều. Bạn vẫn có thể tiếp tục tận dụng nó. 

Độ khó của từ khóa

Nếu website của bạn mới (hoặc chưa có nhiều backlink), trước tiên hãy thống trị bảng xếp hạng, có độ cạnh tranh thấp.

Sau đó, khi website của bạn phát triển về mặt AD, bạn có thể mở rộng mục tiêu xa hơn, bạn có thể bắt đầu nhắm đến từ khóa khác, có mức độ cạnh tranh cao hơn.

Ví dụ:

Khi lần đầu tiên tôi khởi chạy website, tôi đã nhắm mục tiêu gần như 100% Long Tail Keywords.

Và bởi vì chúng tôi, không có nhiều website để cạnh tranh, chúng tôi có thể nhận được số lưu lượng truy cập nhất định tự nhiên, không phải trả tiền trong thời gian ngắn. Điều đó chính là sự thành công của chiến lược SEO ban đầu.

CPC (chi phí cho mỗi cú đúp chuột) là con số ảnh hưởng khá nhiều

Mọi người có tìm kiếm keyword này không?

Khi kiểm tra số lượng tìm kiếm, đó chỉ là số liệu ban đầu. Nhưng nếu số lượng tìm kiếm cao mà không có mục đích thương mại, thì từ khóa đó là vô nghĩa, không có lý do gì để nhắm mục tiêu cụm từ đó.

Ngoài ra, đôi khi với CPC đủ cao, chúng ta sẽ nhận được số lượng ROI tuyệt vời từ một từ khóa mà số lượng tìm kiếm không cần cao như vậy.

Ví dụ: một trong những từ khóa mục tiêu của tôi là “backlink building services”.

Theo Ahrefs, từ này có 400 lượt tìm kiếm/1 tháng.

Vì vậy, nếu chúng ta CHỈ xem xét Lượng tra cứu, sẽ có kết luận ngay: “Đây là một từ khóa tuyệt vời”.

Nhưng khi chúng tôi phải xem xét CPC.

Có nghĩa là người quảng cáo đang chi 25 USD, khi có người nào đó tìm kiếm từ khóa đó, và click vào.

Vì vậy, mặc dù đối với số lượng tìm kiếm cho cụm từ đó tuy không cao, nhưng CPC nhiều sẽ bù đắp cho giá trị từ khóa đó.

Dựa trên CPC ( và thực tế về độ cạnh tranh), chúng ta có thể quyết định tạo từ khóa nên chọn, và bắt đầu xây dựng nội dung được tối ưu xung quanh từ khóa đó.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Cấu trúc Silo cho SEO trong WordPress

Business Fit

Đây là nơi bạn xem xét khả năng ai đó đang tìm kiếm từ khóa sẽ trở thành khách hàng.

Như trên, với CPC giúp chúng ta sẽ đoán ra điều này. Nhưng nó là chưa đủ.

Ví dụ, một vài tuần trước, tôi bắt gặp từ khóa: “backlink check”.

Thoạt nhìn,  có vẻ  từ khóa này khả thi và cũng khá tốt.

 Nó còn như nhận được sự quan tâm không nhỏ. 

“Backlink checker”

Và có CPC là 4,01 đô la:

Từ khóa này cũng không phải là quá cạnh tranh.

khoan.

Bạn nên xem xét lại, chúng tôi là một công ty đào tạo SEO. Chúng tôi không có sản phẩm kiểm tra backlink. Vì vậy, ngay cả khi tôi DID xếp hạng # 1 cho “backlink check”, thì điều đó cũng không mang lại hiệu quả gì cho chúng tôi.

Trước khi bắt tay vào chọn từ khóa, chúng ta phải xác định được mức độ phù hợp của từ khóa đó với doanh nghiệp, liệu có hợp lý, và mang lại giá trị.

Google Trend

Cuối cùng, chúng ta phải kiểm tra xem liệu từ khóa của mình đang có xu hướng tăng nhanh… hay giảm.

Phương pháp tối ưu nhất để thực hiện nó? Google Trend.

Ví dụ, với từ khóa: “voice search SEO”.

Tuy nhiên chúng tôi  vẫn nghĩ sẽ tốt hơn khi dùng Google Trend để check sơ qua nó trước khi  bắt tay vào làm. 

Và thật tuyệt với khi nó đang có xu hướng tăng rất nhanh.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn từ khóa này để tiến hành viết nội dung.

Mặc dù phần nội dung đó chỉ mang lại khoảng 1 nghìn khách truy cập công cụ tìm kiếm hàng tháng mỗi tháng…

… Xu hướng cho tôi biết rằng lưu lượng truy cập vào bài đăng này sẽ tăng lên theo thời gian.

Các chiến lược nghiên cứu từ khóa nâng cao

Hãy đọc tiếp phần nội dung tiếp theo, đây là các mẹo mà chúng tôi đã thu thập được trong những năm gần đây.

SEO Barnacle

Giả sử bạn đã tìm được từ khóa phù hợp/

Và bạn đã seo được vị trí 3 trong top google.

Theo chúng tôi, các bạn vẫn chưa hoàn toàn đạt đến đích cuối, với Barnacle SEO các bạn sẽ nhận nhiều hơn những gì mình có.

Barnacle SEO là khai thác từ khóa seo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ví dụ: một trong về từ khóa: SEO YouTube.

Lựa chọn một từ khóa nằm trong top và tiến hành ở những nền tảng search engine khác nhau.

Và dĩ nhiên Thứ hạng cao là điều ai cũng mong muốn. Nhưng nó nó đóng một vai trò và là một yếu tố nhỏ trong nền tảng SERPs.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên tạo một video YouTube được tối ưu hóa cho từ khóa đó…

Điểm mấu chốt? 

Khi bạn bắt gặp một từ khóa lý tưởng cho việc  Xếp hạng,  chắc chắn điều đầu tiên bạn hướng đến là bạn muốn nắm rõ vị trí hiện tại của nó.

Đầu tiên, tạo các phiên bản nội dung trên website. Sau đó, SEO trên các nền tảng traffic khác, như YouTube, Mạng xã hội facebook, LinkedIn, Medium và thậm chí cả các search engine khác.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Tìm hiểu keyword GSC

Google Search Console là công cụ miễn phí tốt. Và đây cũng là công cụ của Google

Đây là cách nó hoạt động:

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản GSC của bạn và đi tới “Báo cáo Hiệu suất”.

Báo cáo mang lại cho ta các từ khóa mà website chúng ta xếp hạng, và có thể mang lại click chuột trong Google search.

Sau đó, GCS sắp xếp danh sách theo “Số lần hiển thị”.

Điều này chúng ta có thể hiểu là website có nhiều hiển thị… nhưng không mang lại click chuột

Cuối cùng, xây dựng nội dung chuẩn seo xung quanh.

Sử dụng GCS là một cách tốt nhất?

Đây là những từ khóa tìm kiếm mà mọi người đang tìm, chúng có vẻ phù hợp với nội dung trên website

Bạn cố gắng SEO từ khóa trên khắp nội dung bài viết và nếu tối ưu tốt, chúng ta có thể xếp hạng trên nhiều nền tảng.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Sử dụng google search console cơ bản

Tối ưu hóa content và những từ khóa có tầm ảnh hưởng

Bạn có muốn tối ưu hóa trang web của mình, xung quanh từ khóa chính mục tiêu mà bạn tập trung.

Nhưng hãy nghe chúng tôi, cần phải làm nhiều hơn nữa.

Chúng ta có thể thậm chí nhận được nhiều lưu lượng truy cập x2 của công cụ tìm kiếm hơn vào website của mình bằng tối ưu nội dung bài viết xung quanh các từ đồng nghĩa và các từ liên quan.

Như bạn có thể đoán, từ khóa mục tiêu của tôi cho trang đó là: “search engine visibility”.

Nhưng tôi cũng đảm bảo đưa ra các biến thể của từ khóa đó, như: “SEO visibility”.

Cuối cùng, tôi đã có thể xếp hạng cao hơn cho từ khóa chính của mình…

… Và rất nhiều biến thể từ khóa.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc LSI keyword trong SEO

Ahrefs Content Gap

Ahrefs Content Gap một trong những công cụ tuyệt vời, và nó đã nhanh chóng trở thành công cụ được ưa thích nhất đối với tôi trong Ahrefs.

Ahrefs Content Gap hoạt động như thế nào:

Tương tự như với SEMRush,chúng ta có thể sử dụng Ahrefs để xem các từ khóa mà một website khác đang xếp hạng.

Và với Ahrefs Content Gap, chúng ta có thể phân tích được đối thủ một cách dễ dàng.

Đây là cách thực hiện:

Vào Ahrefs Content Gap. Và điền vào 2-3 trang web đối thủ.

Công cụ này sẽ hiển thị ra những từ khóa mà ít nhất 2 đối thủ cạnh tranh của website của bạn đang xếp hạng… nhưng bạn thì không.

Và bởi vì có nhiều đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng cho các từ khóa này, bạn cũng có thể biết rằng bạn có cơ hội có thứ tự cao trên google hay không.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Cách tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Phỏng đoán nghiên cứu từ khóa trên lập trường của khách hàng

Khi người dùng gõ từ khóa lên bộ máy tìm kiếm, họ đang cần cái gì? Họ muốn thấy cái gì? Video, text, image,… họ đang cần thông tin gì?.

Có thể Khách hàng đang có nhu cầu thu mua món gì đó đó? Nhu cầu của họ là tìm một sản phẩm hay một danh mục liên quan đến sản phẩm đó và bạn phải làm sao nắm được  những dự định và suy nghĩ của khách hàng.

Ví dụ:

Mặc dù có những từ khóa có khoảng 2 nghìn lượt tìm kiếm / tháng, nhưng bài viết đó chỉ có 200  khách truy cập/tháng.

Tại sao?

Suy cho cùng cùng nó cũng chỉ là từ khóa điều hướng thông thường.

Có thể hiểu  là nó đang nhắm tới những từ khóa mà thông tin và những yếu tố liên quan đến sản phẩm hoặc những mô tả chi tiết với mục đích Tìm kiếm thông tin in mà nó chuyển hướng tới .

Nếu chúng ta chỉ dựa vào số lượng tìm kiếm, chúng ta sẽ sai lầm ngay từ lúc ban đầu. Vì đó là từ khóa Duy Nhất là chuyển hướng và hầu như như số người click vào  nó là cực kỳ ít trừ khi nó nằm ở trên đầu.  và nó cũng lý giải cho nguyên nhân tại sao lượng truy cập lại ít  đến như vậy.

Và để để giải quyết tình trạng đó chúng tôi mời bạn theo dõi mục đích tìm kiếm.

Nếu bạn muốn điều hướng thì bạn cần làm chính  là phải hạn chế đối với từ khóa đó mặc dù nó có thể chiếm lượng CPC cao và được săn tìm nhiều trong mỗi tháng.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc mục đích tìm kiếm

Tra cứu “Shoulder Keywords”

Hầu hết mọi người, ngay cả chúng tôi thường “CHỈ” tối ưu hóa nội dung của mình xung quanh các từ khóa đồng nghĩa hoặc từ khóa có liên quan chặt chẽ đến những gì họ cung cấp.

Và bạn cần lưu ý nếu như không muốn mắc phải những sai lầm dưới đây:

 1. Từ khóa sản phẩm  có sự cạnh tranh lớn.
 2. Có rất nhiều từ khóa mà khách hàng tiềm năng Lưu quan tâm khi nó đang là xu thế và họ thường hy vọng bạn sẽ đáp ứng được mong muốn của họ

Đem lại giá trị nội dung chất lượng và hấp dẫn thì bạn gần như đã bước một chân đến sự thành công trong việc thuyết phục khách hàng từ đó gia tăng tỷ lệ mua hàng của họ.

Bên cạnh đó,  Vì sao chúng tôi lại đề xuất bạn trong việc thực hiện xếp hạng và đánh giá các từ khóa,  bởi vì khách hàng thường có có thói quen thực hiện việc tìm kiếm cũng như họ sẽ nghiên cứu những khóa học đào tạo các SEO.

(Các từ khóa như: “xây dựng liên kết”, “SEO onpage” và “Công cụ SEO”).

Chúng tôi tạm Gọi nó với cái tên “Shoulder Keywords”.

Mặc dù các từ khóa không có sự liên quan mật thiết đến những điều công ty bạn cần. Nhưng không quan trọng Miễn là nó được đánh giá là từ khóa tiềm năng và khách hàng có xu thế tìm kiếm nhiều nhất. Điều đó làm cho họ niềm tin vào sản phẩm, và dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Ví dụ như chúng tôi chuẩn bị một website kinh doanh giày bóng đá bằng hình thức thương mại điện tử.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tối ưu hóa trên trang xoay quanh một vài thuật ngữ cảnh hiện như như Mua giày bóng đá online

Chúng tôi Thậm chí còn mở rộng hơn phạm vi Tìm kiếm của nó

Và với những người thực sự có hứng thú họ sẽ dễ dàng sử dụng những từ khóa sau cho việc tìm kiếm:

 1. Cách đá phạt hàng rào
 2. Kỹ thuật sút bóng
 3. Kỹ thuật qua người
 4. Các kỹ thuật khởi động bóng đá
 5. Hay cách sút bóng kiểu ronaldo

Và Dĩ nhiên nội dung Bạn hướng tới cũng không thể nằm ngoài các yếu tố liên quan“Shoulder Keywords” này.

Nếu bạn có hứng thú, tìm đọc Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Template mẫu nghiên cứu Từ khoá

Truy cập mẫu nghiên cứu từ khóa của chúng tôi. Miễn phí sử dụng và chia sẻ qua Google trang tính.

Hướng dẫn sau đây là một phần của khóa học Chuẩn SEO của chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm về cách nghiên cứu từ khóa phù hợp với chiến lược SEO của bạn, hãy xem các ngày khóa học có sẵn tiếp theo của chúng tôi.

Nhấp vào đây để truy cập mẫu trên Google Trang tính

 Keyword Research Template.xlsx

Cách sử dụng mẫu

Để sử dụng mẫu, trước hết bạn cần tạo một bản sao của mẫu mà bạn có thể chỉnh sửa

Bước 1: Chọn chủ đề của bạn

Xác định / chủ đề cốt lõi của trang web và thị trường của bạn là gì. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn có thể chỉ hướng tới một chủ đề hoặc có thể hướng tới nhiều chủ đề khác nhau. Những điều này thường phản ánh các sản phẩm hoặc danh mục dịch vụ cấp cao nhất mà tổ chức của bạn cung cấp.

Cập nhật tab ‘Danh sách hạt giống’ trên trang mẫu để phản ánh các chủ đề của riêng bạn.

Bước 2: Tạo danh sách hạt giống của bạn

Xem xét các chủ đề được xác định cho trang web của bạn, những truy vấn có khả năng xảy ra nhất mà người dùng có thể nhập vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin bạn cung cấp là gì?

Sử dụng mẫu, thêm các từ mà bạn cảm thấy khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm trang web của bạn trực tuyến theo mỗi chủ đề. Tạo danh sách 6-12 cụm từ khóa có khả năng xảy ra cao nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ tìm kiếm thực tế được xác định trong Google Search Console hoặc Google Ads cho trang web của riêng bạn.

Bước 3: Tạo danh sách từ khóa bằng Google Ads

1. Truy cập công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bạn sẽ cần quyền truy cập vào tài khoản Google Ads của mình hoặc tạo một tài khoản mới bằng bất kỳ tài khoản Google nào.

https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/

2. Mở rộng danh sách hạt giống của bạn

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ lấy / các danh sách gốc của bạn và mở rộng chúng bằng cách cung cấp thêm các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà người dùng có thể sử dụng để tìm một trang web hoặc trang web giống như của bạn.

Để bắt đầu, hãy chọn tùy chọn đầu tiên – ‘Tìm kiếm các từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, trang web hoặc danh mục’.

Sao chép các từ khóa từ danh sách hạt giống đầu tiên của bạn và dán chúng vào trường ‘Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đảm bảo rằng các tùy chọn nhắm mục tiêu phù hợp với các mục tiêu địa lý và ngôn ngữ dự kiến ​​của bạn.

Khi bạn nhấn “Lấy ý tưởng”, Google sẽ trả về dữ liệu tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa trong danh sách gốc của bạn cùng với tất cả các cụm từ mà Google cho là có liên quan.

Sử dụng chức năng tải xuống trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xuất danh sách từ khóa đầy đủ của bạn sang tài liệu Excel.

Bước 4: Phân tích và tinh chỉnh danh sách từ khóa đầy đủ

Tệp .csv được tải xuống sẽ chứa một số cột dữ liệu không cần thiết. Xóa những thứ này cho đến khi bạn chỉ có ‘Từ khóa’, ‘Trung bình Các cột Tìm kiếm Hàng tháng và “Cạnh tranh” còn lại.

Xem qua tất cả các từ khóa trong Danh sách Từ khóa Đầy đủ của bạn theo cách thủ công. Bạn sẽ thấy rằng một số có vẻ không liên quan, lạc chủ đề hoặc cung cấp quá ít khối lượng tìm kiếm để đảm bảo đưa vào Lựa chọn Từ khóa cuối cùng của bạn. Xóa những từ khóa này để bạn được để lại với một “danh sách sạch”.

Bước 5: Phân tích ý định

Điều cần thiết trong SEO là đảm bảo rằng các trang bạn đang nhắm mục tiêu cho bất kỳ từ khóa cụ thể nào phù hợp với mục đích của truy vấn. Để giúp bạn hiểu liệu các từ khóa có nên được nhắm mục tiêu thông qua các trang đích thương mại cốt lõi, các trang hỗ trợ hoặc các trang thông tin hay không, việc phân loại các từ khóa của bạn theo mục đích thương mại là rất hữu ích.

Điều cần thiết trong SEO là đảm bảo rằng các trang bạn đang nhắm mục tiêu cho bất kỳ từ khóa cụ thể nào phù hợp với mục đích của truy vấn. Để giúp bạn hiểu liệu các từ khóa có nên được nhắm mục tiêu thông qua các trang đích thương mại cốt lõi, các trang hỗ trợ hoặc các trang thông tin hay không, việc phân loại các từ khóa của bạn theo mục đích thương mại là rất hữu ích.

Tạo một cột mới và đánh dấu các cụm từ chính mà bạn cho là phù hợp trực tiếp với các sản phẩm / dịch vụ cốt lõi của bạn với mục đích chuyển đổi “cao”. Khi bạn cho rằng người dùng có thể quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn, nhưng có lẽ không phải ở giai đoạn mà họ có khả năng chuyển đổi, hãy đánh dấu đây là một phương tiện. Nếu bạn cho rằng truy vấn liên quan đến đối tượng tiềm năng của mình, nhưng ở giai đoạn này, họ có khả năng không quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy đánh dấu những truy vấn này là thấp.

Bước 6: Lựa chọn từ khóa cuối cùng

‘Danh sách từ khóa rõ ràng’ của bạn sẽ bao gồm tất cả các từ khóa mà bạn nên xem xét nhắm mục tiêu như một phần của chiến dịch SEO của mình. Đương nhiên, một số trong những giai đoạn này sẽ có giá trị lớn hơn những giai đoạn khác – một số sẽ là từ khóa ‘hư ảo’ trong khi những giai đoạn khác sẽ là ‘từ khóa đuôi dài’. Bạn nên chia Lựa chọn Từ khoá Cuối cùng của bạn thành các nhóm sau.

 1. Cơ hội chính – Các từ khóa được liệt kê trong lựa chọn cuối cùng của bạn, cung cấp các cơ hội mong muốn nhất, xét về mục đích chuyển đổi và khối lượng tìm kiếm. Trang web / trang web của bạn thường sẽ tập trung mạnh nhất vào những cơ hội chính này.
 2. Cơ hội phụ – Các từ khóa thay thế (thường là đuôi dài) cung cấp các biến thể cho các cơ hội chính. Những từ khóa này thường sẽ tạo ra ít khối lượng tìm kiếm hơn nhưng vẫn cung cấp mức độ liên quan tốt, mặc dù có thể có mục đích chuyển đổi thấp hơn và có giá trị để đưa vào chiến dịch SEO của bạn.
 3. Cơ hội thứ ba – Các lựa chọn thay thế từ khóa khác cung cấp cơ hội sinh lợi ít nhất về khối lượng tìm kiếm và mục đích chuyển đổi trung bình thấp. Trong nhiều trường hợp, chúng sẽ được nhắm mục tiêu ít nhất trong một chiến dịch SEO. Những cụm từ này là những cụm từ bạn có thể nhắm mục tiêu với nội dung hỗ trợ hoặc các bài đăng trên blog.

Bước 7: Xếp hạng từ khóa và ánh xạ nội dung

Khi bạn đã hoàn thành các lựa chọn từ khóa của mình, bước tiếp theo là xem liệu bạn đã xếp hạng cho các từ khóa được xác định hay chưa. Quá trình này sẽ cho phép bạn phát hiện bất kỳ khoảng trống nào trong nội dung hoặc các trang chính không hoạt động như bạn mong đợi.

 • Có những từ khóa ưu tiên nào bạn đã xác định mà bạn không xếp hạng không? Điều này sẽ giúp bạn xác định các cơ hội cho nội dung mới.
 • Một số kết hợp trang / từ khóa có hoạt động kém so với mức trung bình của trang web không? Nếu vậy, các trang này sẽ yêu cầu phân tích và củng cố thêm.
 • Các trang đang xếp hạng cho các từ khóa bạn đã chọn có phải là những trang bạn mong đợi không? Nếu vậy, bạn có thể đang ăn thịt người tìm kiếm bằng cách nhắm mục tiêu các cụm từ giống nhau với nội dung khác nhau.

Công cụ chúng tôi sử dụng nội bộ cho việc này là – https://www.accuranker.com/. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt – chỉ cần tìm kiếm ‘công cụ theo dõi xếp hạng’ trên Google.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước ở trên, bạn sẽ cần lặp lại cho từng chủ đề bạn đã xác định. Sau khi hoàn thành việc này, bạn đã sẵn sàng để tiến hành chiến dịch của mình.

Nếu bạn muốn biết thêm, bạn cũng có thể xem bài đăng trên blog của chúng tôi về Nghiên cứu Từ khoá Nâng cao.

Xem thêm Dịch vụ nghiên cứu từ khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now