Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Rate this post

Nghiên cứu từ khóa là một phần thiết yếu của SEO, vì nó cho phép bạn đảm bảo rằng bạn đang tập trung thời gian và năng lượng của mình vào các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đang thực sự sử dụng.

SEO có thể rất tốn thời gian, vì vậy bạn không muốn mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí số 1 trên Google cho một từ khóa mà không ai đang tìm kiếm.

Đối với các công ty phụ thuộc vào kinh doanh địa phương(local), nghiên cứu từ khóa Local SEO thậm chí còn cần thiết hơn để tận dụng tối đa các tìm kiếm địa phương(local) và thiết bị di động.

Các bài viết liên quan:

Vậy, nghiên cứu từ khóa địa phương(local) là gì?

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào các công cụ tìm kiếm (thành thật mà nói, đó thường là Google) trong khi tìm kiếm câu trả lời cho một truy vấn.

Khi chúng tôi tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm, một trong những trọng tâm chính là tìm ra những từ khóa hoặc cụm từ cụ thể mà mọi người đang tìm kiếm. Sau đó, bằng cách triển khai các từ khóa này trong trang web , hy vọng bạn sẽ xuất hiện ở vị trí cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) khi mọi người tìm kiếm chúng.

Xa hơn nữa

Khi xác định từ khóa nào để tập trung vào, chúng tôi thường xem xét khối lượng tìm kiếm (tần suất mọi người thực hiện tìm kiếm trên Google cho cụm từ này), nội dung của trang web và các trang cụ thể của nó, và đối thủ cạnh tranh đang sử dụng những gì trên trang web của họ.

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local) là một phiên bản thậm chí cụ thể hơn của điều này, vì nội dung  cần phải phù hợp với các vị trí cụ thể để được xem là có liên quan đặc biệt đến các cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ: điều này có thể bao gồm từ khóa kinh doanh chung chung cộng với vị trí thành phố, chẳng hạn như “thợ sửa ống nước Seattle” hoặc từ khóa dựa trên dịch vụ và vùng hoặc khu vực cụ thể, chẳng hạn như “sửa chữa lò hơi Bellevue”.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa cho blog

Tại sao nó lại quan trọng?

Có hai lý do chính tại sao nghiên cứu từ khóa là một phần thiết yếu của kế hoạch SEO địa phương(local).

Lý do đầu tiên là nhiều người dùng thực hiện các tìm kiếm cục bộ đang tìm kiếm với mục đích. Điều đó có nghĩa là họ đang tìm cách thực hiện hành động hoặc mua hàng trong thời điểm này.

29% người tiêu dùng tìm kiếm một loại hình doanh nghiệp địa phương(local) trên thiết bị di động đã gọi điện hoặc đến thăm doanh nghiệp đó trong vòng 24 giờ.

Các công ty phát triển mạnh dựa trên khách hàng địa phương(local) nên tìm cách tận dụng ý định này bằng cách tập trung vào SEO địa phương(local) và xác định đâu là từ khóa hiệu quả nhất là một phần rất lớn trong việc này.

Lý do thứ hai là người dùng được cung cấp các kết quả được cá nhân hóa khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google và một trong những yếu tố chính xác định kết quả là vị trí thực của họ.

Nếu bạn tìm kiếm “cửa hàng cà phê” trên Google, bạn sẽ không được hiển thị các kết quả hàng đầu trên thế giới cho từ khóa “cửa hàng cà phê”.

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Thay vào đó, bạn sẽ được hiển thị các trang xếp hạng cao nhất trong vùng lân cận . Điều này là do Google muốn hiển thị cho bạn các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

Nếu bạn đang ở Washington, danh sách các cửa hàng cà phê ở New York sẽ không hữu ích cho bạn.

Bài học rút ra: biết từ khóa nào cần nhắm mục tiêu + vị trí nào

Nếu không biết những từ khóa nào đáng được nhắm mục tiêu và những khu vực thực tế nào bạn có khả năng thấy kết quả tốt nhất từ ​​đó, bạn đang bỏ lỡ cơ hội thu lợi từ những người tìm kiếm địa phương(local) đang muốn hành động ngay bây giờ.

Và khi việc sử dụng internet trên thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn, điều quan trọng là phải xem xét những người dùng di động địa phương(local) đang muốn hành động ngay bây giờ.

Cách thực hiện Nghiên cứu từ khóa SEO địa phương(local)

Mục đích của nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương(local) là để tìm các thuật ngữ có liên quan, được tìm kiếm phổ biến nhất cho ngành .

Google đặc biệt chú ý đến mức độ liên quan khi nói đến SERP và 72% nhà tiếp thị cho rằng mức độ liên quan là yếu tố hàng đầu chính để cải thiện SEO. Nếu nội dung  không liên quan đến những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm, bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả của họ.

Bắt đầu với việc tìm kiếm từ khóa

Đôi khi, cảm nhận thông thường chiếm ưu thế, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp không biết chính xác loại nội dung mà khách hàng của họ đang nhập khi họ đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Việc nghiên cứu những từ khóa nào có khối lượng tìm kiếm và mục đích tìm kiếm cao nhất, cho phép bạn đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các cụm từ phù hợp.

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi sử dụng các từ khóa có khối lượng lớn không đặc biệt liên quan đến trang web  để cố gắng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Điều này là không khôn ngoan, vì mức độ liên quan của nội dung của trang đối với cụm từ tìm kiếm là một trong những yếu tố xếp hạng chính của Google cho tất cả các tìm kiếm.

Nếu trang web  không liên quan đến các cụm từ tìm kiếm mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, bạn sẽ không chỉ đấu tranh để xếp hạng cho chúng mà nếu làm như vậy, khách truy cập có thể sẽ thoát ra, nhấp chuột khỏi trang web  mà không tương tác.

Tỷ lệ thoát cao là một tín hiệu cho Google biết rằng một trang web không hữu ích cho từ khóa cụ thể này và nó sẽ bị xếp hạng thấp hơn trong SERPs.

Cách tìm từ khóa địa phương(local) cho SEO địa phương(local)

Có nhiều cách để tìm từ khóa cho trang web , nhưng đây là một số cách hiệu quả nhất.

Tìm các từ khóa liên quan đến ngành

Trước hết, hãy xác định các từ khóa cụ thể cho ngành.

Điều này có nghĩa là suy nghĩ về những từ và cụm từ phổ biến mà khách hàng sẽ sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp .

Ví dụ đơn giản:

là tự hỏi bản thân:

Nếu bạn là một khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ, bạn sẽ nhập thông tin gì vào Google?

Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ tên sản phẩm đến các thuật ngữ dành riêng cho ngành, đặc biệt thích hợp trong tiếp thị B2B. Bạn cũng có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì để lấy cảm hứng.

Sửa đổi từ khóa cho phù hợp

Tiếp theo, hãy tận dụng sửa đổi từ khóa có thể liên quan đến các tìm kiếm. Đây là những từ mô tả dịch vụ, chất lượng, loại sản phẩm hoặc dịp chúng sẽ được sử dụng.

Một số ví dụ về công cụ sửa đổi từ khóa bao gồm:

  1. Tốt
  2. Hàng đầu
  3. Mua
  4. Rẻ
  5. Ở đâu
  6. Làm sao

Những từ như “rẻ”, “nhanh”, “tốt nhất”, “miễn phí” và “mua” là những từ bổ nghĩa phổ biến mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm. Việc thêm những từ này sẽ thay đổi mục đích đằng sau từ khóa và có thể cải thiện tỷ lệ nhấp, vì chúng hấp dẫn hơn.

Bạn cũng có thể thêm các công cụ sửa đổi có liên quan đến ngành của mình. Đối với một người bán hoa, “wedding”, “birthday” and “delivery” đều là những từ khóa có liên quan, ngay cả khi chúng không đề cập cụ thể đến ngành .

Bao gồm các từ khóa dựa trên địa phương(local)

Bước cuối cùng trong việc tìm kiếm từ khóa cho chiến dịch SEO địa phương(local) là yếu tố địa phương(local).

Mọi người có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp gần họ, vì vậy điều quan trọng là phải tận dụng vị trí địa lý của doanh nghiệp, các khu vực mà doanh nghiệp bao phủ hoặc các khu vực mà thị trường mục tiêu  sinh sống và làm việc.

Bao gồm các quốc gia, thành phố và quận trong các thẻ meta và nội dung trên trang, đồng thời tạo các trang đích theo vị trí cụ thể để cung cấp nội dung có liên quan cho những người tìm kiếm địa phương(local).

Bạn cũng nên sử dụng các từ khóa định vị này trong các bài đăng trên blog và trên phương tiện truyền thông xã hội để củng cố thêm mối liên kết  với các lĩnh vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

Mẹo nghiên cứu từ khóa địa phương(local):

Suy nghĩ về các từ khóa kinh doanh chính. Đối với hầu hết các doanh nghiệp địa phương(local), các từ khóa chính cần nhắm mục tiêu sẽ khá rõ ràng. Nó sẽ là dịch vụ / sản phẩm + địa điểm chính …

Bao gồm dịch vụ tại các địa điểm. Đảm bảo thêm KEYWORD + LOCATION vào siêu dữ liệu . Ví dụ: thợ sửa ống nước ở New York, sửa chữa ô tô ở Vancouver, quán cà phê ở London, v.v.

Sử dụng Google Autocomplete. Chỉ cần nhập từ khóa chính  vào Google và ghi lại đề xuất mà nó tạo ra.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh. Điều đáng xem là đối thủ cạnh tranh  đang làm gì và sau đó cố gắng làm tốt hơn.

Làm thế nào để chọn những từ khóa để sử dụng

Dù bạn chọn các cụm từ tìm kiếm địa phương(local) nào để tối ưu hóa trang web của mình, hãy nhắm đến những từ khóa mang lại lượng tìm kiếm cao nhất nhưng vẫn có liên quan đến doanh nghiệp .

Điều này sẽ cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, điều này cũng sẽ giúp bạn duy trì thứ hạng tốt bằng cách cho Google thấy rằng trang web  là một kết quả phù hợp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này có nghĩa là bạn đang phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn để giành được ít vị trí hơn trên SERPs. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tăng cường SEO địa phương(local)  bằng cách tập trung vào SEO trên trang, các tín hiệu xã hội và xây dựng liên kết, tạo cho trang web  một nền tảng vững chắc.

Đừng quên: Gần nhất

Bởi vì Google hiện đã tính đến vị trí thực tế của người tìm kiếm, điều này có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương(local) có thể hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm rộng hơn và cạnh tranh hơn.

Ví dụ, các thuật ngữ như “khách sạn” có tính cạnh tranh cao nhưng bản chất của chúng khá mơ hồ. Khi kết hợp với SEO địa phương(local) và kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa, các doanh nghiệp địa phương(local) có cơ hội lớn để hiển thị trong kết quả hàng đầu cho những từ khóa có lưu lượng truy cập cao, cạnh tranh cao này.

Hãy nhớ rằng, bất kỳ từ khóa nào bạn chọn, điều cần thiết là duy trì trạng thái SEO tốt cho toàn bộ trang web  thông qua xây dựng liên kết, truyền thông xã hội và tạo nội dung chất lượng. Nếu SEO tổng thể  kém, bạn sẽ không xếp hạng tốt bất kể các cụm từ tìm kiếm bạn đã chọn và khối lượng tìm kiếm cũng như độ khó từ khóa của chúng.

Ồ, và bạn sẽ cần trợ giúp từ một số công cụ để thực sự thấy được khối lượng và khó khăn:

Các công cụ nghiên cứu từ khóa (& cách sử dụng chúng)

Google’s Keyword Planner  là công cụ được trích dẫn phổ biến nhất để nghiên cứu từ khóa, nhưng có nhiều công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tìm từ khóa địa phương(local).

Đây chỉ là một vài:

Mọi người đều có sở thích riêng của họ khi nói đến các công cụ nghiên cứu từ khóa. Hãy sử dụng hết, và xem những gì phù hợp với bạn.

Dưới đây là cách bạn có thể lấy dữ liệu từ khóa hữu ích từ một số công cụ sau:

Cách tìm Khối lượng Tìm kiếm cho các từ khóa địa phương(local) 

Việc tìm kiếm khối lượng tìm kiếm khá dễ dàng và có một số công cụ có thể thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn:

Ahrefs Keyword Explorer

Truy cập Ahrefs Keyword Explorer, nhập từ khóa  (hoặc danh sách các thuật ngữ) và Ahrefs sẽ tìm khối lượng tìm kiếm cho từng thuật ngữ cũng như các số liệu hữu ích khác như độ khó của từ khóa, CPC và số lượng nhấp chuột trung bình hàng tháng mà từ khóa nhận được trong kết quả tìm kiếm .

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

KWFinder

KWFinder là một công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa nhanh chóng. Giảm từ khóa  và bạn sẽ nhận được dữ liệu hữu ích như xu hướng tìm kiếm, khối lượng, điểm độ khó cũng như tổng quan hữu ích về SER

Ps cho từ khóa đó.

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Keywords Everywhere Add-on

Bạn thậm chí có thể kiểm tra khối lượng tìm kiếm mà không cần thoát khỏi SERPs với tiện ích bổ sung Từ khóa Mọi nơi của Chrome siêu tiện dụng. Rõ ràng là không thực tế khi nói đến danh sách từ khóa lớn, nhưng nó rất hữu ích để thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng. Ồ, và nó hoàn toàn miễn phí.

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Độ khó của Từ khóa

Độ khó của từ khóa là một yếu tố khác cần xem xét. Một số thuật ngữ dễ xếp hạng hơn, vì vậy, bạn nên cân nhắc xem bạn nên cố gắng tối ưu hóa các trang cho các từ khóa khó hay chọn hiệu quả thấp hơn một chút.

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Tuy nhiên, nếu một từ khóa cực kỳ liên quan đến doanh nghiệp, đừng giảm giá nó chỉ vì nó có độ khó từ khóa cao.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để tính điểm độ khó cho các từ khóa:

Ahrefs: Độ khó của Từ khóa là ước tính mức độ khó để xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu cho một từ khóa nhất định. Nó được đo trên thang điểm phi tuyến tính từ 0 đến 100 (độ khó thấp đến độ khó cao).

KWFinder: Tính toán dựa trên các số liệu đã chọn của Moz, Majestic và bí quyết của chúng tôi, đó là: Cơ quan miền, Cơ quan trang, Luồng trích dẫn và Luồng tin cậy.

Mở rộng danh sách từ khóa

Nghiên cứu từ khóa địa phương(local seo)

Đặt từ khóa chính  vào một công cụ như Ubersuggest là một cách tuyệt vời (và nhanh chóng) để tạo các biến thể từ khóa và mở rộng danh sách .

Tìm từ khóa câu hỏi mà mọi người hỏi

QuestionDB giúp bạn dễ dàng nhận được danh sách các từ khóa dựa trên câu hỏi. Chỉ cần thả vào một từ khóa hoặc chủ đề gốc và nó sẽ nhanh chóng tạo cho bạn một danh sách lớn các từ khóa (bạn cũng có thể xuất sang bảng tính):

AnswerThePublic là một cách nhanh chóng khác để tạo danh sách lớn các câu hỏi mà mọi người hỏi về một từ khóa:

Đừng lo lắng, có tùy chọn để chuyển nó sang chế độ xem dễ đọc hơn, cũng như xuất nó dưới dạng bảng tính.

Lời kết

SEO địa phương(local) là một quá trình liên tục đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc liên tục đối với nhiều nền tảng và yếu tố xếp hạng khác nhau. Do đó, nghiên cứu từ khóa địa phương(local) là một bước không thể thiếu để đảm bảo rằng nỗ lực  không trở nên lãng phí.

Những điều quan trọng nhất cần nhớ khi nói đến nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương(local) là:

  • Tìm và tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm cao.
  • Tận dụng các từ khóa rộng, cạnh tranh cao cho tìm kiếm địa phương(local).
  • Đảm bảo rằng nội dung  có liên quan đến các từ khóa được nhắm mục tiêu .

Đừng bỏ bê chiến dịch SEO tổng thể.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

Leave a Reply